Mẫu CV xin việc kế toán

Kế toán là một trong những bằng cấp phổ biến nhất ở Hoa Kỳ và điều này hoàn toàn hợp lý. Khi nền kinh tế Hoa Kỳ phát triển, tỷ lệ việc làm ngành kế toán và kiểm toán dự kiến sẽ tăng 4% từ năm 2019 đến năm 2029. Không cần phải nói, sự cạnh tranh là rất cao ngay cả ở những vị trí cấp thấp hay những vị trí quản lý cấp cao hơn.

Xếp hạng trung bình cho mẫu này

5
Rated 5 out of 5
Từ 1 Phản hồi khách hàng

Để vượt qua các ứng viên khác, chỉ kỹ năng và kinh nghiệm thôi là chưa đủ. CV của bạn phải truyền đạt một cách hiệu quả lý do tại sao bạn là người phù hợp với vai trò hoặc vị trí cụ thể đó.

Hướng dẫn này bao gồm các ví dụ về CV xin việc kế toán có thể tăng cơ hội cho bạn vượt qua vòng CV và vào vòng phỏng vấn.

Hãy nhớ rằng CV kế toán của bạn phải đầy đủ thông tin nhưng vẫn dễ đọc và dễ theo dõi.

Vì vậy, chúng tôi sẽ chỉ ra các hình thức trình bày CV tốt nhất cho bạn. Chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn cách làm nổi bật các kỹ năng và kinh nghiệm liên quan bằng cách sử dụng các từ khóa thích hợp nhất.

Hướng dẫn viết CV xin việc kế toán cơ bản

Hãy cùng nhau tìm hiểu về mỗi phần trong một CV kế toán mà mọi nhà tuyển dụng đều đang tìm kiếm.

Phần tóm tắt chuyên môn

Phần tóm tắt chuyên môn là điều đầu tiên mà nhà tuyển dụng nhìn thấy trong CV của bạn.

Đây là phần quan trọng nhất của CV kế toán vì nó dùng để mô tả ngắn gọn về kinh nghiệm, kỹ năng và trình độ của bạn liên quan đến vị trí đang tuyển dụng.

Phần này cần thuyết phục được nhà tuyển dụng xem qua toàn bộ CV của bạn và xem xét phần ứng tuyển của bạn.

Về cơ bản, bạn cần trình bày toàn bộ kiến ​​thức kinh doanh và tài chính của mình trong một đoạn ngắn để nhà tuyển dụng chú ý đến bạn nhanh hơn.

Vậy làm thế nào để bạn viết một đoạn tóm tắt chuyên môn tốt?

Đầu tiên, hãy vào phần nội dung tuyển dụng và nghiên cứu kỹ phần mô tả công việc.

Hãy tìm hiểu xem bạn sẽ làm những công việc và chức năng kế toán cụ thể nào nếu bạn được nhận vào vị trí đó. Bạn cũng cần xác định các kỹ năng và kinh nghiệm liên quan mà một ứng viên lý tưởng nên có.

Tiếp theo, hãy trình bày kinh nghiệm trong vị trí kế toán của bạn trước đây sao cho phù hợp với mô tả công việc hiện tại. Hãy mô tả chi tiết và đảm bảo sử dụng các từ khóa quan trọng như ở trong phần mô tả công việc.

Đừng quên làm nổi bật các chứng nhận hoặc giải thưởng về kế toán liên quan để tăng khả năng được chọn. 

Cuối cùng, hãy diễn tả một cách ngắn gọn nhưng thuyết phục về việc tại sao bạn lại là một ứng viên lý tưởng.

Sử dụng các từ ngữ chỉ hành động để thể hiện khả năng của bạn. Nếu có thể, hãy sử dụng các con số và dữ liệu để chứng minh năng lực của bạn.

Hãy nhớ giữ cho phần này ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin. Nếu bạn đang ứng tuyển ví trí kế toán viên cấp cao hoặc bất kỳ vị trí cấp quản lý nào khác, ngôn ngữ bạn phải rõ ràng và phản ánh rằng bạn là người đáng tin cậy và tự tin.

Các ví dụ về tóm tắt chuyên môn

Được cấp chứng chỉ hành nghề kế toán CPA và là Kế toán viên cao cấp tại công ty Y với 10 năm kinh nghiệm. Chỉ đạo việc triển khai và phát triển một phần mềm kế toán mới giúp tự động báo cáo và tiết kiệm 10 giờ làm việc hàng tuần cho nhân viên. Làm việc chặt chẽ với ban ngân sách và phát triển một hệ thống tài khoản phải trả mới giúp tiết kiệm cho công ty 25.000 đô la hàng năm. Thành tạo trong việc lập báo cáo tài chính cuối năm và lập kế hoạch ngân sách công ty.

Luôn bắt đầu với chức danh công việc hiện tại của bạn trước khi nêu bật thành tích.

Nếu bạn có thắc mắc gì thì đây là hướng dẫn chuyên sâu về cách viết một bản tóm tắt chuyên môn thuyết phục.

Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc

Quá trình làm việc là một phần rất quan trọng trong một CV kế toán.

Bạn có thể hy vọng nhà tuyển dụng xem xét kỹ lưỡng phần này, vì vậy bạn cần dành nhiều thời gian để đảm bảo rằng tất cả các chi tiết đều là thực tế. Sau tất cả thì điều này sẽ chứng minh trình độ của bạn trong vai trò là một kế toán viên.

Bạn cần trình bày một cách nhất quán khi viết các thông tin như ngày tháng, tên công ty, chức danh công việc, trách nhiệm và thành tích.

Một số người thích viết ngày tháng ở bên trái bên cạnh chức danh công việc trong khi những người khác thích trình bày chức danh trước. Điều này tùy thuộc vào bạn miễn là hình thức trình bày rõ ràng và thống nhất.

Đảm bảo bạn trình bày kinh nghiệm công việc theo trình tự thời gian đảo ngược, có nghĩa là kinh nghiệm làm việc gần đây nhất phải ở trên cùng.

Nếu kinh nghiệm làm việc của bạn quá dài thì bạn không nên trình bày hết tất cả chúng ta. Bạn có thể chọn làm nổi bật ba đến năm vị trí kế toán gần đây nhất của mình.

Mặt khác, nếu bạn là một sinh viên mới ra trường đang tìm kiếm một công việc kế toán ở mức mới vào ngành, nhà tuyển dụng sẽ không hy vọng nhìn thấy một danh sách kinh nghiệm làm việc quá dài.

Thay vào đó, kinh nghiệm của bạn có thể bao gồm kỳ thực tập mùa hè, các hoạt động ngoại khóa về kỹ năng lãnh đạo trong trường đại học và thậm chí các dự án cộng đồng mà bạn đã tham gia.

Hãy thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn không chỉ thành thạo các nghiệp vụ kế toán cơ bản mà còn là một nhân viên có trách nhiệm và đáng tin cậy.

Đây là một ví dụ về cách trình bày kinh nghiệm làm việc tốt trong một CV xin việc kế toán.

Kế toán cấp cao 
ABC Company, New York, New York
Tháng 3, 2019 – Hiện tại

Trách nhiệm chính
 • Lập sổ cái tài chính của công ty và báo cáo tài chính cho CFO.
 • Thực hiện phân tích kế toán và đối chiếu tất cả các bút toán kế toán với bảng sao kê ngân hàng và các giao dịch khác. Làm việc chặt chẽ với đội kiểm toán và giải quyết các vấn đề nếu có với đội kiểm toán.
 • Tính toán lương thưởng. Đã thực hiện quy trình tự động hóa tính lương, tiết kiệm 5 tiếng làm việc mỗi tuần cho nhân viên
 • Giám sát trách nhiệm kế toán chung của ba nhân viên kế toán cấp dưới xử lý các nhóm kế toán cấp dưới.

Kế toán viên  
ABC Company, Garden City, New York
July 2015 – February 2019 

Trách nhiệm chính
 • Duy trì hồ sơ tài chính bằng cách đăng các bút toán hàng ngày, bao gồm cập nhật các khoản phải thu và các khoản phải trả.
 • Thực hiện đối chiếu số dư tài khoản với hóa đơn và giao dịch ngân hàng
 • Giúp tiết kiệm được 20.000 đô la cho doanh nghiệp bằng cách tìm ra lỗi báo cáo.
 • Hỗ trợ team chuẩn bị giải ngân bảng lương và xem xét chi phí.
 • Nộp các báo cáo tài chính hàng tuần, hàng tháng một cách chính xác và kịp thời.

Nếu bạn có thể sử dụng các con số để thể hiện rõ hơn kết quả làm việc của mình trong các vai trò trước đây của mình, đừng ngại làm thế.

Học vấn và Chứng chỉ

Tại Hoa Kỳ, bạn cần phải hoàn thành bằng Cử nhân Kế toán hoặc Tài chính để có thể được nhận vào một vị trí kế cấp thấp.

Tuy nhiên, nếu bạn được cấp phép hoặc chứng nhận trong các lĩnh vực kế toán cụ thể nào đó có thể sẽ giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp của mình.

Điều này quan trọng như thế nào?

Dữ liệu cho thấy mức lương trung bình cho vị trí kế toán nhân viên cấp dưới là $45.183 hàng năm.

Mặt khác, các vị trí quản lý thường chỉ chấp nhận những người đã đủ tiêu chuẩn để được đào tạo bổ sung và có chứng chỉ và thường có mức lương trung bình hàng năm cao hơn nhiều – $75,624.

Vì vậy, bạn nên liệt kê trình độ học vấn và chứng chỉ kế toán của mình như thế nào cho hiệu quả? Trong CV kế toán, tốt nhất là bạn nên bắt đầu với các chứng chỉ của mình.

Mẫu CV 

Chứng nhận chuyên môn
CMA – Chứng chỉ Kế toán Quản lý
Tháng 9, 2019
CPA – Chứng nhận Kế toán Công chứng
Tháng 11, 2015

Học vấn
Cử nhân Khoa học Kế toán
Trường Kế toán Leventhal, Đại học Nam California, Los Angeles, CA
Tốt nghiệp năm 2015, Bằng danh dự giỏi

Kỹ năng chuyên môn và Kỹ năng khác

Phần kỹ năng nên làm nổi bật khả năng và mức độ phù hợp của bạn với phần mô tả công việc.

Ví dụ, một trong những kỹ năng quan trọng nhất của một người kế toán giỏi là chú ý kỹ đến từng chi tiết nhỏ. Bạn cũng cần phải nhắc đến kỹ năng giao tiếp của bạn.

Tuy nhiên, bạn cần nêu bật các hoạt động và kỹ năng quản lý cụ thể trong các gạch đầu dòng để giúp bạn nổi bật hơn so với những người khác.

Ví dụ, bạn có thể nêu ra phần mềm kế toán nào bạn đã sử dụng thành thạo.

Bạn cũng cần đề cập đến các kỹ năng nâng cao như dự báo ngân sách, dự báo lãi lỗ và khả năng giải quyết vấn đề.

Trong phần này, bạn cần nhận ra tầm quan trọng của việc sử dụng đúng từ khóa để mô tả kỹ năng của mình.

Bạn có thể xem video này để biết rõ hơn về cách chọn từ khóa khi viết CV.

Hình thức trình bày CV tốt nhất

Tại sao việc chọn một mẫu CV lại quan trọng?

Nó không chỉ giúp bạn trình bày CV dễ dàng hơn, mà việc tuân theo một định dạng nhất định cũng dễ khiến nhà tuyển dụng chú ý đến đơn xin việc của bạn.

Trong thế giới hiện đại, các công ty lớn hiện nay sử dụng hệ thống theo dõi ứng viên (ATS) để sàng lọc các CV mà họ nhận được.

Nói cách khác, bạn cần phải cẩn thận lựa chọn một hình thức trình bày CV tốt nhất để có thể giúp bạn vượt qua các tiêu chuẩn của ATS.

Sau khi được ATS của công ty đưa vào danh sách rút gọn, những nhà tuyển dụng sẽ tiến hành kiểm tra tài khoản và hồ sơ của bạn.

Bạn nên chọn một mẫu CV rõ ràng và dễ nhìn. Bạn có thể thấy điều này trong mỗi ví dụ CV kế toán dưới đây.

Trong một trong số các bài blog của chúng tôi, chúng tôi đã thảo luận về các định dạng CV khác nhau để giúp bạn xác định cái nào phù hợp với mong muốn của bạn hơn.

Mẫu CV tốt nhân cho vị trí kế toán (không kinh nghiệm)

Bạn lo lắng về việc viết CV khi chưa có kinh nghiệm làm việc?

Bạn không cần phải lo lắng làm gì!

Hãy nhớ rằng các nhà quản lý tuyển dụng cũng không mong đợi sinh viên mới tốt nghiệp có một CV thật dài và quá nhiều kinh nghiệm.

Điều quan trọng ở đây là ban phải làm nổi bật rằng bạn đã thể hiện tốt khi còn là một sinh viên và bạn thể hiện những kỹ năng và phẩm chất lý tưởng mà các công ty đang tìm kiếm ở một nhân viên.

Cũng cần lưu ý rằng bạn có thể dễ dàng thực hiện một số thay đổi trong CV kế toán.

Ví dụ: thay vì trình bày một bản tóm tắt chuyên môn, bạn có thể chọn đặt một mục tiêu trong CV để thay thế.

Mục tiêu nghề nghiệp sẽ cho nhà tuyển dụng biết mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì trước khi bạn vào làm việc ở công ty họ.

Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên điều chỉnh mục tiêu nghề nghiệp của mình cho phù hợp với yêu cầu của vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

Bạn cần xác định các kỹ năng nào của bạn có thể được đánh giá cao bởi nhà tuyển dụng và đưa các kỹ năng đó vào mục tiêu của bạn.

Cuối cùng, ngay cả khi không có kinh nghiệm làm việc chính thức, bạn có thể viết về kỳ thực tập mùa hè của mình tại một trong những công ty tại khu vực của bạn.

Bạn cũng có thể nói về các hoạt động của mình trong các tổ chức của trường. Làm nổi bật các kỹ năng mềm như khả năng lãnh đạo và đồng thời luôn chủ động, cũng như có tính kỷ luật, tư duy phản biện và tính quyết đoán của bạn.

Nếu bạn không biết cách bắt đầu như thế nào để tạo một CV kế toán tốt, bạn có thể sử dụng mot trong số các CV mẫu dưới đây làm hướng dẫn tạo CV kế toán đầu tiên của bạn.

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp cho CV kế toán

Aiming to land an entry-level accounting role at ABC company to apply my knowledge as a Certified Public Accountant. Able to work long hours with strong analytical skills and high attention to detail. Proficient in MS Office particularly in Word, Excel, and PowerPoint.

Bạn cũng có thể nói về các hoạt động của mình trong các tổ chức của trường. Làm nổi bật các kỹ năng mềm như khả năng lãnh đạo và đồng thời làm việc như một người chơi trong nhóm, cũng như tính kỷ luật, tư duy phản biện và tính quyết đoán của bạn.

Đặt mục tiêu trở thành một kế toán cấp cao tại công ty ABC để có thể sử dụng các kinh nghiệm và kiến thức của một Kế toán viên Công chứng để đóng góp cho công ty. Có khả năng làm việc nhiều giờ với kỹ năng phân tích mạnh mẽ và chỉn chu trong từng chi tiết nhỏ. Thành thạo MS Office, đặc biệt là Word, Excel và PowerPoint.

Các câu hỏi thường gặp

Tại đây, chúng tôi sẽ trả lời các câu hỏi thường gặp nhất của độc giả và các mẹo viết CV khác ..

Bạn nên viết gì trong CV xin việc kế toán của mình?

Các phần cơ bản trong một CV xin việc kế toán của mình thường bao gồm:

Tiêu đề. Phần này chứa thông tin cơ bản như tên, địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email của bạn.

Tóm tắt chuyên môn. Đây là một đoạn văn ngắn mô tả kinh nghiệm làm việc, kỹ năng và trình độ của bạn. Ngoài ra, những sinh viên mới tốt nghiệp có thể viết một đoạn mục tiêu nghề nghiệp vào trong CV.

Kinh nghiệm làm việc. Đây là phần sẽ liệt kê chi tiết về kinh nghiệm công việc gần đây nhất và phù hợp nhất của bạn.

Giáo dục và Chứng chỉ. Phần này sẽ chứa các thông tin về trường học cũng như các chứng chỉ bổ sung mà bạn đã vượt qua trong quá trình bạn học tập và làm việc trước đây.

Kỹ năng. Là một kế toán, đây là nơi bạn sử dụng các gạch đầu dòng để liệt kê các kỹ năng cứng và mềm có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển.

Bạn cũng cần phải viết một lá thư xin việc. Các phần khác như mục tiêu nghề nghiệp và tài liệu tham khảo không bắt buộc. 

Một CV tốt nên có mục tiêu nghề nghiệp như thế nào?

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV kế toán chỉ phù hợp cho những người xin việc là sinh viên mới tốt nghiệp đại học hoặc những người chưa có hoặc kinh nghiệm làm việc rất hạn chế. 

Một mục tiêu nghề nghiệp tốt sẽ chỉ rõ cách bạn có thể áp dụng kiến thức kế toán và các kỹ năng liên quan trong công việc đầu tiên của mình.

Tôi nên viết CV kế toán như thế nào?

Để viết một sơ yếu lý lịch hoặc CV cho vị trí kế toán, bạn có thể làm theo thông tin trong hướng dẫn này và biến nó thành của riêng bạn.

Để cho đơn giản hơn, bạn chỉ cần chọn một mẫu từ các mẫu CV kế toán mà chúng tôi đã chuẩn bị cho bạn. Hãy nhớ định lượng CV của bạn khi bạn có thể.

Các nghiệp vụ kế toán cơ bản bao gồm những gì?

Các nghiệp vụ kế toán cơ bản bao gồm:

 • Quản lý tài sản
 • Lập sổ cái tổng hợp
 • Lập báo cáo doanh thu
 • Phân tích tài chính và quản lý tài chính
 • Tỉ mỉ, chỉn chu
 • Kiến thức chuyên môn về khai thuế
 • Kỹ năng phân tích
 • Chủ động trong công việc
 • Kỹ năng giao tiếp tốt
 • Thành thạo phần mềm kế toán
 • Khai thuế
 • Chuyên môn phân tích tài chính

Có một khởi đầu tốt với công cụ tạo CV của chúng tôi

Hãy thử trải nghiệm ngay công cụ tạo CV của chúng tôi để chắc rằng bạn sẽ dễ dàng vượt qua vòng sàng lọc CV ban đầu. Chúng tôi có rất nhiều mẫu CV để bạn lựa chọn. Hãy nhớ bổ sung cả thư xin việc cùng với CV của mình bạn nhé.

Các bài báo tương tự