Mẫu Sơ yếu lý lịch xin việc Trợ lý y khoa

Trợ lý y khoa là vị trí không thể thiếu trong bất kỳ bệnh viện nào. Thông thường, họ đóng một vai trò quan trọng trong các cơ sở y tế và các cơ sở khám chữa bệnh ngoại trú. Họ cộng tác với các bác sĩ và giúp đỡ bệnh nhân bằng cách đảm bảo họ sẽ nhận được sự chăm sóc y tế tốt nhất.

Xếp hạng trung bình cho mẫu này

5
Rated 5 out of 5
Từ 1 Phản hồi khách hàng

Theo một báo cáo, nhu cầu về trợ lý y khoa sẽ tăng vọt khoảng 19% vào năm 2029. Vì vậy, việc tạo ra một Sơ yếu lý lịch xin việc trợ lý y khoa hoàn hảo sẽ giúp bạn có được công việc mơ ước. Trong bản Sơ yếu lý lịch, bạn nên thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn là người có năng lực và có kỹ năng phù hợp với vai trò trợ lý y khoa.

Đối với bản Sơ yếu lý lịch trợ lý y khoa chuyên nghiệp của bạn, chúng tôi đã liệt kê các mẫu áp dụng phong cách (Sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp và Sơ yếu lý lịch chức năng) và kỳ vọng của tất cả các nhà tuyển dụng. Bạn cũng có thể xem các ví dụ Sơ yếu lý lịch của chúng tôi và thư xin việc hợp lý để có cái nhìn qua về những gì cần có để viết một Sơ yếu lý lịch xin việc trợ lý y khoa thành công.

Định dạng nào cho Sơ yếu lý lịch xin việc Trợ lý y khoa

việc Trợ lý y khoa

Khi viết Sơ yếu lý lịch xin việc trợ lý y khoa, điều tối quan trọng là phải tuân theo định dạng chính xác. Để có được tỷ lệ thành công cao, điều quan trọng không kém  là phải có một mẫu Sơ yếu lý lịch thông minh. Một số mục bạn có thể đưa vào mẫu Sơ yếu lý lịch xin việc trợ lý y khoa gồm:

 • Tiêu đề
 • Thông tin cá nhân
 • Tiêu đề hồ sơ của bạn
 • Tóm tắt / mục tiêu của bản Sơ yếu lý lịch
 • Các kỹ năng chủ đạo cần có của Trợ lý Y khoa
 • Kinh nghiệm trong công việc Trợ lý Y khoa
 • Đào tạo
 • Chứng chỉ
 • Các thông tin khác

Cho dù công việc bạn ứng tuyển là gì, hãy đảm bảo rằng bản Sơ yếu lý lịch xin việc trợ lý y khoa của bạn phải có định dạng phù hợp và nhìn chuyên nghiệp. Hướng dẫn dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các phương pháp hay nhất để tạo một bản Sơ yếu lý lịch xin việc trợ lý y khoa. Một số mẹo quan trọng cần quan tâm như:

 • Áp dụng định dạng trình tự thời gian trong định dạng này và bạn đưa kinh nghiệm làm việc gần nhất lên đầu bản Sơ yếu lý lịch.
 • Đảm bảo Sơ yếu lý lịch có các phần phù hợp với các tiêu đề liên quan.
 • Áp dụng phông chữ chuyên nghiệp – sử dụng phông chữ 11 hoặc 12pt và khoảng cách 1 dòng giữa các dòng trong sơ yếu lý lịch của bạn.
 • Sơ yếu lý lịch của bạn phải ở bản định dạng PDF trừ khi nhà tuyển dụng yêu cầu định dạng khác.

Cách viết một bản Sơ yếu lý lịch xin việc Trợ lý y khoa

Để đảm bảo mình có thể nhận được công việc ở vị trí trợ lý y khoa, bạn cần chuẩn bị một bản Sơ yếu lý lịch hiệu quả. Nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm đến một ứng viên ứng tuyển vị trí trợ lý y khoa nhiều triển vọng bao gồm các yêu cầu bắt buộc của họ. Những yếu tố như trình độ học vấn, kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm làm việc của trợ lý y khoa rất cần thiết cho vị trí này.

Một số điều bạn nên đưa vào bản Sơ yếu lý lịch xin việc trợ lý y khoa một cách cẩn thận và thông minh bao gồm:

 •  Kết hợp đúng định dạng hình thức – định dạng theo trình tự thời gian đảo ngược – đó là định dạng được khuyến khích được sử dụng nhiều nhất cho các ứng viên trợ lý y khoa có nhiều năm kinh nghiệm. Nếu bạn là sinh viên mới ra trường và đang cố gắng ứng tuyển vào vị trí công việc mơ ước của mình, định dạng theo chức năng được khuyên dùng nhiều nhất.
 • Bao gồm các  kỹ năng cao nhất của trợ lý y khoa –nhà tuyển dụng quan tâm đến những ứng viên có thể thể hiện năng lực trong lĩnh vực y tế và xử lý bệnh nhân một cách chuyên nghiệp. Nếu bạn có bất kỳ kiến ​​thức liên quan nào trong lĩnh vực y tế, chẳng hạn như thực hiện các thủ thuật y tế, bạn nên chắc chắn rằng mình đã đưa thông tin đó vào bản Sơ yếu lý lịch của mình.
 • Các chứng chỉ liên quan– Nếu bạn có bất kỳ chứng chỉ CCMA hoặc RMA nào, bạn có thể đưa chúng vào bản Sơ yếu lý lịch của mình. Những chứng chỉ này giúp cho hồ sơ của bạn nổi bật trong số các ứng viên và nhà tuyển dụng sẽ bị thu hút với khiến thức và các năng lực trong nhiều lĩnh vực của bạn.
 • Đề cập tới các kinh nghiệm làm việc ở vai trò trợ lý y khoa--nếu bạn đã có kinh nghiệm thực hiện những thủ thuật y tế nhỏ như tiêm chủng vaccine, lấy máu hoặc chăm sóc người bệnh, hãy đưa nó vào Sơ yếu lý lịch. Ngoài ra, nếu bạn có kỹ năng quản lý hành chính, hãy thêm chúng vào trong bản Sơ yếu lý lịch của mình một cách khéo léo.

Bản tóm tắt chuyên môn trong Sơ yếu lý lịch xin việc Trợ lý y khoa

Một bản tóm tắt chuyên môn đề cập tới những vị trí và kinh nghiệm việc làm trước đây của bạn. Nó khoảng từ 2 đến 4 câu thể hiện những thành tựu quan trọng và cách bạn đã giúp các cơ sở y tế đạt được mục tiêu. Bạn cũng có thể mô tả tính cách cá nhân, đặc điểm nghề nghiệp trong một vài từ.

Một bản tóm tắt Sơ yếu lý lịch được trau chuốt kỹ sẽ giúp bạn trở thành một ứng viên sáng giá. Ban quản trị sẽ bị thu hút và quan tâm tới việc phỏng vấn bạn nếu bạn có một bản Sơ yếu lý lịch ấn tượng.

Những bản Sơ yếu lý lịch xin việc trợ lý y khoa của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng tuyệt vời về định dạng chuẩn và giúp bạn tiến tới phỏng vấn. Hãy xem các bản Sơ yếu lý lịch mẫu của chúng tôi và tìm hiểu cách để thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn tới nhà tuyển dụng.

Nếu bạn mong muốn có được công việc ở vị trí trợ lý y khoa, hãy chắc chắn rằng bạn đã đưa vào bản Sơ yếu lý lịch của mình những kỹ năng liên quan như kỹ năng giao tiếp, các kiến thức về tổ chức, và các kiến thức về y khoa .

Phần trong Sơ yếu lý lịch xin việc Trợ lý y khoa

Ví dụ Tóm tắt phần chuyên môn

Trợ lý y khoa giàu kinh nghiệm với hơn 10 năm trong nghề. Trong quá trình làm việc tại công ty ABC, tôi giữ vai trò thực hiện các nhiệm vụ hỗ trợ y tế, thực hiện phân tích, đo các chỉ số sinh tồn, như huyết áp, ghi lại số lần thăm khám của bệnh nhân, trả lời điện thoại và chăm sóc bệnh nhân toàn diện. Tôi đã thực hiện và thiết kế một kế hoạch tổng thể để xác định lại tổng thể của quá trình chăm sóc bệnh nhân. Bằng cách áp dụng EHD, các tài liệu giảm được 10% các lỗi. 

Cách viết phần giáo dục đào tạo trong Sơ yếu lý lịch

Phần đào tạo trong mẫu Sơ yếu lý lịch xin việc trợ lý y khoa nên dùng định dạng đảo ngược trình tự thời gian. Ở định dạng này, bạn liệt kê các bằng cấp và đào tạo gần nhất đầu tiên. Trong trường hợp bạn vẫn chưa tốt nghiệp, hãy ghi vào đó khóa học mình đang học.Những ghi nhớ quan trọng khác trong phần đào tạo của Sơ yếu lý lịch thư ký y khoa bao gồm:

 • Trường bạn đang theo học, nêu vị trí, tên trường
 • Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học
 • Ngày tham dự
 • Ngày tốt nghiệp hoặc ngày dự kiến tốt nghiệp
 • Điểm hệ GPA
 • Khóa học đã theo học
 • Các danh hiệu đạt được
 • Các chứng chỉ

Về cơ bản, việc đưa các bằng cấp chứng nhận trình độ học vấn vào Sơ yếu lý lịch rất quan trọng. Các chứng chỉ chứng minh sự hiểu biết trong lĩnh vực y khoa và khiến bạn nổi bật hơn so với các ứng viên khác. Phần lớn mọi nhà tuyển dụng đều bị thu hút bởi các ứng viên có kỹ năng và kiến thức trong quản lý chăm sóc bệnh nhân và quản lý cơ sở y tế.

Một số chứng chỉ quan trọng đối với nhân viên y tế như:

Chứng nhận trợ lý y khoa lâm sàng -The Certified Clinical Medical Assistant (CCMA)

Mẫu phần Đào tạo bằng cấp trong Sơ yếu lý lịch trợ lý Y khoa

ĐÚNG

Chương trình đào tạo Trợ lý y khoa

Trường Đại học Y Hà Nội, 2011-2015

Khóa học: Quản lý chăm sóc bệnh nhân, Kỹ năng hành chính, Kỹ năng thư ký, Lấy máu, Sơ cứu, Băng bó vết thương, Hồi sức tim phổi, Quy trình chẩn đoán, Tiệt trùng thiết bị y tế.

Điểm hệ GPA: 4.0

SAI

Đại học Y Hà Nội, 2011-2015

Chương trình đào tạo trợ lý y khoa

Phần kinh nghiệm làm việc

Các nhà tuyển dụng quan tâm đến những nhân viên trợ lý y khoa năng động, những người hiểu rõ vai trò của họ. Nếu bạn có bất kỳ kinh nghiệm làm việc liên quan nào từ các công ty trước đây, thì bạn nên đưa nó vào phần này. Bạn có thể áp dụng định dạng trình tự thời gian đảo ngược khi bao gồm phần kinh nghiệm làm việc. Một số điều cần thiết phải có trong phần kinh nghiệm làm việc là:

 •  Chức danh của vị trí trong cơ sở y tế hoặc các cơ sở y tế trước đây của bạn
 • Số năm làm việc trong các công ty đó; nêu ngày bắt đầu làm và ngày nghỉ
 • Tên cơ sở y tế và địa chỉ
 • Thành tích trong công việc

Ví dụ về phần Kinh nghiệm làm việc trong Sơ yếu lý lịch 

Mẫu mô tả công việc trợ lý y khoa

ĐÚNG

Bệnh viện Hà Nội, Hà Nội

Trợ lý y khoa

02/10/2016-05/02/2021

 • Thực hiện nhiệm vụ của trợ lý y khoa; lấy máu, hồi sức tim phổi, phân loại bệnh nhân, quản lý bệnh nhân, các công việc hành chính và văn thư, sơ cứu, chuẩn bị bệnh nhân, lấy bệnh án của bệnh nhân, đặt lịch hẹn, lưu hồ sơ bệnh án, ghi các dấu hiệu sinh tồn, đảm bảo chăm sóc bệnh nhân tối ưu,chuẩn bị sẵn sàng phòng khám
 • Thực hiện các chương trình an toàn giúp giảm 65% tai nạn liên quan đến công việc
 • Nhận giải thưởng nhân viên quản lý chăm sóc bệnh nhân tốt nhất năm 2018
 • Áp dụng hệ thống tài liệu EHR giúp giảm 70% lỗi

SAI

Bệnh viện Hà Nội, Hà Nội

Trợ lý y khoa

02/10/2016-05/02/2021

Công việc tình nguyện

Phần tình nguyện trong Sơ yếu lý lịch trợ lý y tế của bạn nên tương tự như phần mô tả công việc. Phần này bao gồm tên của tổ chức bạn tình nguyện, khung thời gian và vị trí. Ngoài ra, hãy liệt kê những gì bạn đã đạt được trong thời gian làm tình nguyện viên tại công ty đó.

Phần tình nguyện giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng của bạn và thể hiện năng lực chuyên môn trong công việc trợ lý y tế. Nó cho thấy mức độ cống hiến cao cho sự nghiệp trợ lý y tế của bạn, trên đó xây dựng uy tín nghề nghiệp của bạn.

Phần kỹ năng trong Sơ yếu lý lịch Trợ lý y khoa

Mẫu Sơ yếu lý lịch xin việc Trợ lý y khoa

Nhà tuyển dụng đánh giá cao một trợ lý y tế có các kỹ năng tốt. Trong phần mô tả công việc, hầu hết các nhà tuyển dụng đều nêu cụ thể các kỹ năng mà họ đang tìm kiếm ở một ứng viên. Vì vậy, điều quan trọng là phải mô tả để tạo ra một sơ yếu lý lịch có sức thu hút.

Một số kỹ năng mong muốn ở một trợ lý y tế bao gồm:

Các kỹ năng cứng

 • Tuân thủ theo HIPAA
 • Sử dụng thuốc tiêm
 • Sử dụng phần mềm EHR để ghi lại thông tin bệnh nhân
 • Tiệt trùng thiết bị
 • Quản lý bệnh nhân trước và sau phẫu thuật
 • Nghiên cứu lâm sàng và các nhiệm vụ lâm sàng
 • Quản lý vật tư y tế tồn kho
 • Ghi lại bệnh sử của bệnh nhân
 • Lưu trữ hồ sơ y tế
 • Kiểm tra bệnh nhân trong phòng khám
 • Điều trị bệnh nhân
 • Thực hiện các nhiệm vụ lâm sàng
 • Các test chẩn đoán
 • Tuân thủ các quy định của OSHA

Các kỹ năng mềm

 • Kỹ năng giao tiếp
 • Đồng cảm và cảm thông
 • Kỷ luật
 • Định hướng một cách chi tiết
 • Làm việc theo nhóm
 • Quản lý thời gian
 • Giải quyết các mối quan tâm về sức khỏe một cách chuyên nghiệp
 • Kỹ năng chăm sóc bệnh nhân

Những mẹo nhỏ để viết được bản Sơ yếu lý lịch xin việc Trợ lý Y khoa hoàn hảo nhất.

Những phần quan trọng khác mà bạn có thể đưa vào Sơ yếu lý lịch trợ lý Y khoa của mình như:

Ngôn ngữ

Nếu bạn làm việc trong một môi trường năng động, việc thông thạo nhiều ngôn ngữ sẽ rất hữu ích. Các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao việc nhân viên y tế có thể giao tiếp thành thạo với bệnh nhân thuộc các nhóm dân tộc khác nhau. Khi viết phần này, hãy bạn liệt kê các ngôn ngữ bạn biết và trình độ sử dụng ngôn ngữ đó của bạn.

Sở thích

Phần sở thích cũng khá quan trọng. Nó giúp nhà tuyển dụng thấy được tiềm năng của bạn về cách bạn sử dụng thời gian để giải trí.

Những hoạt động khác

Các hoạt động khác hoặc thành tích cá nhân cũng có thể đưa vào Sơ yếu lý lịch của bạn. Bạn có thể nêu bất kỳ bản sách báo, đề tài đã xuất bản nào của bạn hoặc các hoạt động mà bạn yêu thích trong xã hội. Nhớ rằng các hoạt động bổ sung phải có liên quan và không mâu thuẫn với văn hóa của cơ sở y tế đang ứng tuyển.

Những Câu hỏi Thường gặp 

Tôi có thể viết một bản Sơ yếu lý lịch mà không có chút kinh nghiệm nào không?

Nếu bạn là một trợ lý y tế mới vào nghề, bạn có thể bị yếu thế hơn khi viết bản Sơ yếu lý lịch do sự cạnh tranh trong ngành. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tạo ra một bản Sơ yếu lý lịch tốt cho dù chưa có hoặc có ít kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế. Khi viết dàn bài, hãy soạn một bản tóm tắt lý lịch hấp dẫn và ấn tượng. Bạn cũng nên bao gồm một phần giáo dục toàn diện.

Cần viết gì trong bản Sơ yếu lý lịch của Trợ lý y khoa mới vào ngành?

Khi viết sơ yếu lý lịch ở vị trí nhân viên mới vào ngành, hãy đưa vào tất cả các kỹ năng và kinh nghiệm có tác động tích cực đến bản Sơ yếu lý lịch trợ lý y khoa của bạn. Vì bạn chưa có bất kỳ kinh nghiệm nào trước đây trong một cơ sở liên quan đến y tế, hãy bao gồm kỹ năng giáo dục của bạn, kỹ năng cứng và mềm của trợ lý y tế, công việc tình nguyện và kỹ năng bạn có.

Các chứng chỉ có ảnh hưởng thế nào tới Sơ yếu lý lịch của tôi?

Các chứng chỉ cho tuyển dụng thấy rằng bạn đã đăng ký tham gia các khóa đào tạo được công nhận trên toàn quốc và các kỳ kiểm tra có liên quan, giúp bạn có đủ năng lực cho công việc. Nhìn chung, những chứng nhận này giúp làm đẹp thêm Sơ yếu lý lịch xin việc trợ lý y tế của bạn. Chúng cho thấy bạn đã hoàn thành một số giờ trên lâm sàng giúp bạn có đủ kinh nghiệm xử lý các tình huống y tế khác nhau.

Mô tả công việc của một Trợ lý y khoa trong Sơ yếu lý lịch như thế nào?

Thông thường, một trợ lý y khoa hợp tác với các bác sĩ trong việc khám sức khỏe và quản lý bệnh nhân. Ở vị trí một trợ lý y khoa, bạn phải lấy bệnh phẩm của bệnh nhân, ghi lại các lần thăm khám của bệnh nhân, hỏi bệnh bệnh nhân, khám trong phòng khám, đặt lịch hẹn với bệnh nhân và khám cho bệnh nhân. Bạn cũng có thể được yêu cầu lấy máu và chuẩn bị các mẫu vật phẩm trong phòng thí nghiệm để phân tích. Khi mô tả công việc một trợ lý y khoa trong sơ yếu lý lịch, bạn có thể đưa vào tất cả thông tin này.

Khi mô tả chức danh của bạn trong phần tóm tắt chuyên môn của sơ yếu lý lịch, hãy bao gồm các chức danh như trợ lý y khoa đã được chứng nhận hoặc trợ lý y khoa đã được cấp phép với hơn 10 năm kinh nghiệm. Những chức danh hấp dẫn như vậy khiến bạn nổi bật so với những ứng viên chỉ đơn thuần là nhân viên trợ lý y khoa.

Bản Sơ yếu lý lịch xin việc Trợ lý y khoa nên dài bao nhiêu?

Sơ yếu lý lịch trợ lý y khoa chuyên nghiệp nên dài từ 2 đến 3 trang tùy thuộc vào mức độ kinh nghiệm của bạn. Đối với một trợ lý y khoa mới vào nghề, bạn có thể viết một bản Sơ yếu lý lịch dài hai trang do bạn có ít kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này. Với một trợ lý y khoa nhiều kinh nghiệm với nhiều năm làm việc bạn có thể viết dài hơn do thông tin quan trọng cần đưa vào nhiều hơn.

Các bài báo tương tự