Sơ Yếu Lý Lịch Giám Đốc

Nếu bạn đang ứng tuyển vào vị trí giám đốc trong một công ty, nó có thể là một thách thức ngay cả khi bạn có trình độ chuyên môn phù hợp. Thống kê cho thấy nhà tuyển dụng dành ít hơn 10 giây để xem xét mỗi hồ sơ. Bạn muốn đạt được vị trí giám đốc hoàn hảo dành cho mình? Bạn sẽ phải có một bản sơ yếu lý lịch ấn tượng nhất.

Định dạng :
Kích cỡ :
Tùy chỉnh :
Word (Microsoft)
A4
Đúng

Tạo một sơ yếu lý lịch cho vị trí giám đốc có thể rất khó. Mọi người thường không biết phải bao gồm hoặc loại trừ những thông tin gì. Vì vậy, hãy để chúng tôi chỉ cho bạn cách viết một bản sơ yếu lý lịch xuất sắc cho cả vị trí giám đốc cấp cao và cấp sơ cấp.

Là một giám đốc , bạn cần có kỹ năng giao tiếp và kỹ năng quản lý khi ứng tuyển vào vị trí này. Sơ yếu lý lịch của bạn có thể được xem xét bởi nhiều người ở nhiều cấp độ khác nhau, đặc biệt nếu bạn ứng tuyển vào một vị trí thông qua ủy ban bầu cử và ban quản trị. Một sơ yếu lý lịch nổi bật chắc chắn sẽ truyền tải thông điệp này đến nhà tuyển dụng của bạn một cách hiệu quả. Hãy thu thập thông tin về mọi khía cạnh bạn cần đưa vào sơ yếu lý lịch của mình. Bạn có thể tra cứu các mẫu sơ yếu lý lịch nói chung và sơ yếu lý lịch giám đốc nói riêng để chứng minh kỹ năng lập kế hoạch chiến lược của mình.

Trước khi bắt đầu viết, bạn cần xác định các yếu tố chính cần cho công việc và hồ sơ ứng tuyển của bạn, như -

 • Bản tóm tắt công việc
 • Cấu trúc vị trí ứng tuyển
 • Tiêu đề sơ yếu lý lịch
 • Trình độ học vấn của bạn
 • Kinh nghiệm làm việc có liên quan
 • Thành tựu có thể định lượng
 • Kỹ năng mềm và kỹ năng cứng phù hợp

Mỗi phần cần có sự sắp xếp phù hợp và chúng tôi sẽ cho bạn biết cách thực hiện điều đó.

Chọn Định Dạng Phù Hợp Cho Sơ Yếu Lý Lịch Giám Đốc Của Bạn


Sơ yếu lý lịch của

Viết sơ yếu lý lịch không phải là liệt kê những kỹ năng và kinh nghiệm bạn có. Nó cần thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Cách tốt nhất để làm điều đó là có một mẫu sơ yếu lý lịch.

Mẫu thiết kế riêng quyết định định dạng sơ yếu lý lịch của bạn. Nó sẽ có lề xung quanh hay gạch đầu dòng? Vẻ ngoài là yếu tố quan trọng và phải hấp dẫn để thu hút nhà tuyển dụng của bạn.

💡 Định dạng là một phần quan trọng của sơ yếu lý lịch.

Định dạng giúp bạn liệt kê các kỹ năng chính, trình độ học vấn và các thông tin khác một cách cô đọng và hấp dẫn. Nó cũng làm cho sơ yếu lý lịch của bạn chuyên nghiệp hơn. Các kiểu sắp xếp chính mà bạn có thể sử dụng bao gồm -

Định dạng theo trình tự thời gian

Đây là định dạng phổ biến nhất để viết bất kỳ bản sơ yếu lý lịch nào. Ở định dạng này, bạn ghi lại tất cả các chi tiết của mình theo trình tự thời gian đảo ngược. Vì vậy, thông tin gần đây nhất của bạn sẽ ở trên cùng và thông tin cũ nhất ở dưới cùng. Nếu bạn là một giám đốc có nhiều kinh nghiệm, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng định dạng này.

Hãy nói về bằng cử nhân và kỹ năng giao tiếp của bạn. Các nhà tuyển dụng mong đợi hồ sơ xin việc phải có mục tiêu nghề nghiệp và trình độ học vấn. Nếu bạn có bất kỳ kinh nghiệm dày dặn nào, đừng quên đề cập đến điều đó, đặc biệt là khi bạn cần thể hiện bộ kỹ năng giám đốc của mình.

Định dạng chức năng

Nếu bạn là một giám đốc cấp độ đầu vào có đủ kỹ năng cứng nhưng không có kinh nghiệm làm việc để xác nhận chúng, bạn nên sử dụng định dạng chức năng - điều mà nhiều mẫu sơ yếu lý lịch đề xuất. Nó sẽ giúp làm nổi bật kiến thức thực tế của bạn. Sơ yếu lý lịch cần phải thể hiện kỹ năng cứng cũng như khả năng hoạch định chiến lược của bạn.

Định dạng kết hợp

Định dạng này là sự kết hợp của định dạng trình tự thời gian đảo ngược và định dạng chức năng. Nó là lựa chọn hoàn hảo cho một người có kỹ năng giám đốc thực tế và đủ kinh nghiệm để thể hiện điều đó.

Để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của định dạng, bạn có thể xem qua một số mẫu sơ yếu lý lịch giám đốc của chúng tôi để lên ý tưởng.

Viết Tóm Tắt Lý Lịch Cho Vị Trí Giám Đốc

Bản tóm tắt lý lịch là phần giới thiệu về mọi thứ bạn viết. Phần này về cơ bản sẽ trả lời lý do tại sao nhà tuyển dụng nên thuê bạn làm giám đốc cho công ty của họ. Bạn sẽ viết về các kỹ năng quản trị nội bộ và kinh nghiệm trước đây của bạn trong một đoạn văn ngắn. Hãy nhớ rằng một bản tóm tắt hiệu quả phải ngắn gọn, chính xác và chuyên nghiệp.

Chúng tôi sẽ giúp bạn với các mẫu sơ yếu lý lịch để hỗ trợ bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm. Phần kỹ năng giám đốc giúp nhà tuyển dụng biết về kinh nghiệm tương tác với hội đồng quản trị và khả năng lãnh đạo có tầm nhìn của bạn.

Các Mẫu Tóm Tắt Lý Lịch Cho Vị Trí Giám Đốc:

Một bản sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp nên nêu bật những tài năng phù hợp với vị trí quản lý mà bạn đang ứng tuyển. Đây là phần mà bạn trả lời lý do tại sao nhà tuyển dụng nên thuê bạn. Hãy cùng chúng tôi xem xét một mẫu tóm tắt lý lịch chuyên nghiệp để giúp bạn viết bản tóm tắt phù hợp với mình.

ĐÚNG

Giám đốc nghệ thuật nhiều đam mê luôn hướng tới sự xuất sắc và cải tiến với hơn 3 năm kinh nghiệm ở vị trí giám đốc. Các chiến dịch được lập kế hoạch và thực hiện thành công dẫn đến lợi nhuận tăng 20%. Tận tâm xây dựng các mối quan hệ bền chặt và có lợi giữa các nhà lãnh đạo thông qua hoạch định chiến lược để thúc đẩy tăng trưởng. Tìm cách tích cực hoàn thành vai trò quản lý đầy thử thách. Là cố vấn chiến lược tài năng.


Kỹ năng Cứng Ấn Tượng nhất cho Vị trí Giám đốc

Khi viết phần lịch sử nghề nghiệp, bạn cần phải khéo léo. Bạn có thể đã từng làm việc tại nhiều công ty trước đây, nhưng bạn cần cẩn thận lựa chọn những công ty mà bạn đưa vào sơ yếu lý lịch của mình.

Phần này trong sơ yếu lý lịch của bạn nên thể hiện chi tiết kinh nghiệm làm việc trong quá khứ mà phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển. Cho dù đó là giám đốc điều hành hay trợ lý giám đốc, nhà tuyển dụng nên thấy rằng bạn là ứng viên phù hợp cho công việc. Tham khảo các mẫu sơ yếu lý lịch giám đốc để giúp bạn biết cách thể hiện tất cả các khả năng của mình, chẳng hạn như kinh nghiệm quản trị nội bộ của bạn.

Để viết một phần kinh nghiệm làm việc ấn tượng, bạn có thể sử dụng các mẹo bổ sung này trong sơ yếu lý lịch của mình -

 • Sử dụng gạch đầu dòng cho từng công việc và giải thích các vai trò của bạn, ghi nhớ các vị trí và kỹ năng mà nhà tuyển dụng của bạn đang tìm kiếm.
 • Luôn sử dụng các con số để thể hiện thành tích ở các công việc trước đây của bạn. Bạn có giúp tăng lợi nhuận thông qua các chính sách quản lý lên một tỷ lệ phần trăm nhất định không? Hãy bao gồm thông tin đó.
 • Sử dụng các từ chỉ hành động để nhấn mạnh thành tích. Hãy khoe thành tích của bạn, nhưng theo một cách tinh tế.
 • Nếu bạn có công việc bán thời gian và công việc thực tập phù hợp với vai trò hiện tại mà bạn đang ứng tuyển và trong vòng mười năm trở lại đây, hãy liệt kê chúng.

Các Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch Dành Cho Vị Trí Giám Đốc - Ví Dụ Về Mô Tả Công Việc

Bản mô tả công việc của bạn cần cho nhà tuyển dụng biết về quá trình làm việc, thông tin cá nhân, kỹ năng giao tiếp của bạn và nhiều hơn thế nữa. Khi phỏng vấn các ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ xem xét độ dài sơ yếu lý lịch, phần học vấn, các vai trò lãnh đạo và bề dày kinh nghiệm của ứng viên.

Trong hầu hết các mẫu sơ yếu lý lịch vị trí giám đốc, bạn sẽ tìm thấy những kinh nghiệm làm việc được viết giống như ví dụ sau đây. Trong sơ yếu lý lịch của bạn, hãy thử làm theo phong cách tương tự. Những người xem xét sơ yếu lý lịch của bạn sẽ muốn thấy điều đó 👇.

ĐÚNG

Samsung Electronics Việt Nam

Quản lý truyền thông cấp cao, Tháng 7/ 2016 - Hiện tại

 • Xây dựng và quản lý các chiến dịch để giúp cải thiện chiến lược truyền thông.
 • Thiết lập các mối quan hệ có lợi giữa các trưởng nhóm toàn cầu cho tổ chức nghiên cứu của công ty.
 • Đã nâng cấp chiến lược tìm kiếm lên 15% thông qua việc triển khai phương tiện truyền thông xã hội, SEO và SEM.
 • Giám sát các hoạt động phát triển nội dung và cải tiến kết quả.

KHÔNG ĐÚNG
Samsung Electronics Việt Nam
 • Quản lý đội ngũ gồm 10 nhân viêni
 • Đạt được mục tiêu doanh số hàng tháng đều đặn

ĐÚNG

Công ty TNHH Elextrolux Việt Nam

Giám đốc bán hàng, Tháng 8/ 2013 - Tháng 7/ 2015

 • Xây dựng và quản lý hơn 10 chiến dịch giúp cải thiện chiến lược mở rộng thị trường.
 • Chủ trì cuộc họp hai tuần một lần của các nhân viên cấp dưới để báo cáo về quá trình bán hàng.
 • Tổ chức hội thảo quản lý dự án, chọn ra các giám đốc cấp dưới tiêu biểu.
 • Đào tạo một nhóm cộng tác viên bán hàng có hiệu suất cao, giúp doanh số bán hàng tăng 17%.


Sơ yếu lý lịch của

Trình độ học vấn

Đây là phần rất quan trọng trong mọi hồ sơ, đặc biệt là khi nói đến tiếp thị nghề nghiệp. Các mẫu sơ yếu lý lịch cho vị trí giám đốc cũng không phải là ngoại lệ. Với phần trình độ giáo dục được định dạng tốt, bạn sẽ cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn được đào tạo bài bản để xử lý mọi trách nhiệm công việc.

Đây là những gì bạn phải liệt kê -

 • Tên của những cơ sở giáo dục bạn đã theo học cùng với thông tin chi tiết - bằng cấp bạn nhận được, các khóa học bạn đã tham gia và ngày bắt đầu và kết thúc chương trình học của bạn.
 • Đừng quên điểm trung bình của bạn, vì đó là cách tốt nhất để nhà tuyển dụng đánh giá trình độ học vấn của bạn.
 • Bạn có tham gia khóa đào tạo nghề nghiệp hoặc chuyên môn nào khiến bạn trở thành ứng viên sáng giá cho công việc bạn đang ứng tuyển không? Có thể là kinh nghiệm làm việc trong Ủy ban Công tác? Hãy liệt kê điều đó trong sơ yếu lý lịch của bạn.

Danh hiệu, Giải thưởng và Thành tích

Giải thưởng là một cách tuyệt vời để phô trương kỹ năng chuyên môn và kỹ thuật của bạn. Trong sơ yếu lý lịch của bạn, hãy nhớ kể ra các danh hiệu và thành tích liên quan mà bạn đã nhận được trong suốt quá trình làm việc của mình. Bạn giành được danh hiệu Nhân viên của tháng ba lần liên tiếp ở công việc cuối cùng? Hãy đề cập đến điều đó trong sơ yếu lý lịch của bạn. Một giám đốc sẽ đứng đầu một nhóm nhân viên cấp dưới. Bằng cách đưa các danh hiệu của mình vào, bạn sẽ giúp người quản lý tuyển dụng có thêm động lực để tuyển dụng bạn.

Sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số mẹo bổ sung để viết phần thành tích cho một bản sơ yếu lý lịch hoàn hảo -

 • Đừng chỉ đề cập đến danh hiệu của các giải thưởng. Bao gồm các cấp độ nếu có và mô tả ngắn gọn về lý do đằng sau chúng để nhấn mạnh thành tích.
 • Bạn có giành được giải thưởng hai lần liên tiếp không? Bạn đã vượt qua bao nhiêu người trong cuộc đua? Bạn đã giành được học bổng nào đó? Trả lời những câu hỏi này và định lượng giải thưởng.
 • Chỉ bao gồm những thành tích về học vấn và nghề nghiệp trong phần này. Đảm bảo rằng chúng có liên quan đến kinh nghiệm trong ngành mà công việc mà bạn đang ứng tuyển yêu cầu.
 • Bạn đang viết sơ yếu lý lịch giám đốc . Vì vậy, hãy làm nổi bật bất kỳ danh hiệu nào thể hiện phẩm chất lãnh đạo của bạn, ngay cả khi đó là danh hiệu ở trường trung học.

Ví dụ về Giải thưởng và Thành tích

Một số cách để đưa thành tích của bạn vào phần này là -

Nhân viên có thành tích tốt nhất

Được thưởng vì cải thiện xuất sắc hiệu suất của đội bán hàng tại Samsung Display Việt Nam

Tháng 6/ 2016


Nhân viên của năm

Được khen thưởng vì thành tích xuất sắc với vai trò Giám đốc Tiếp thị tại Electrolux Việt Nam

Tháng 9/ 2018


Kỹ Năng

Để có một bản sơ yếu lý lịch hiệu quả, bạn cần thêm phần kỹ năng của mình một cách phù hợp. Trong phần này, bạn sẽ quảng bá năng lực kỹ thuật của mình và một số kỹ năng mềm để giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về bộ kỹ năng của bạn.

Kỹ năng cứng

Kỹ năng cứng là những kỹ năng khiến bạn có giá trị đối với công việc mới. Trong phần phụ này, hãy liệt kê kiến thức kỹ thuật của bạn. Điều này có thể bao gồm từ các tài năng khác nhau liên quan đến phần mềm mà bạn có cho đến các kỹ thuật chỉ đạo khác nhau mà bạn đã quen thuộc. Hãy nhớ rằng nhà tuyển dụng có thể sẽ kiểm tra các kỹ năng cứng của bạn.

Kỹ năng mềm

Những điều này liên quan đến hiệu suất của bạn trong ngành. Đây là những phẩm chất và điểm mạnh cá nhân giúp nâng cao sự đóng góp của bạn và khiến bạn trở thành thành viên không thể thiếu của một đội. Những kỹ năng có thể giúp bạn trong quá trình tìm việc bao gồm:

 • Kỹ năng quản lý thời gian tuyệt vời.
 • Thành thạo kỹ năng giao tiếp và kỹ thuật giải thích.
 • Duy trì đạo đức nơi làm việc và khả năng thích ứng.
Lời khuyên của Chuyên gia dành cho Sơ yếu lý lịch vị trí Giám đốc:

Dưới đây là một số mẹo cần lưu ý khi bạn viết quá trình làm việc và tóm tắt lý lịch của bạn:

Mọi người thường phóng đại các kỹ năng của họ vì nghĩ rằng nhà tuyển dụng sẽ không thể kiểm tra được chúng trừ khi bạn đã trúng tuyển. Đừng làm vậy. Các nhà tuyển dụng đủ giỏi để nhận ra bạn đang nói quá 🛑 .

💡 Chủ yếu tập trung và làm nổi bật các kỹ năng cứng của bạn vì đây là những gì nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Kỹ năng mềm chỉ là một phần bổ sung và không thực sự quan trọng. Trước khi bắt đầu viết, hãy liệt kê tất cả các kỹ năng của bạn. Nhưng trong sơ yếu lý lịch, chỉ đề cập đến những kỹ năng phù hợp với công việc mới.

Mẹo Bổ Sung Để Tạo Sơ Yếu Lý Lịch Giám Đốc Hay Nhất

📌 Nếu bạn làm theo các chỉ dẫn của chúng tôi ở trên, bạn đang đi đúng hướng để ra một bản sơ yếu lý lịch hoàn hảo cho công việc mơ ước của mình. Nhưng có một số mẹo bổ sung mà bạn nên ghi nhớ trong khi viết. Bạn cũng có thể tham khảo cách viết theo trình tự thời gian đảo ngược hoặc đính kèm một bản tóm tắt lý lịch và kinh nghiệm làm việc của bạn. Nhiều mẫu sơ yếu lý lịch có thể giúp bạn biết cách thực hiện điều đó.


Sơ yếu lý lịch của

Thêm Tiêu đè

Trong hầu hết các mẫu sơ yếu lý lịch giám đốc, bạn sẽ thấy một tiêu đề bắt mắt. Một tiêu đề sơ yếu lý lịch hấp dẫn là rất quan trọng trong việc giúp bạn có được công việc bởi vì nó ngay lập tức truyền đạt chuyên môn của bạn cho nhà tuyển dụng. Nó cũng thiết lập giá trị mang tính chuyên nghiệp.

Đây là cách bạn có thể viết một tiêu đề xuất sắc cho sơ yếu lý lịch của mình -

ĐÚNG

Giám đốc Bán hàng Nhiệt tình và Năng động

Giám đốc Nghệ thuật Đam mê với Khuynh hướng Sáng tạo và Đổi mới

Luôn sử dụng ngôn ngữ rõ ràng và trang trọng trong tiêu đề của bạn để làm cho nó ngắn gọn nhưng hiệu quả. Tránh sử dụng cách viết hoa bất thường và ngôn từ không phù hợp như sau -

KHÔNG ĐÚNG

Giám đốc Bán hàng Tuyệt vời với rất nhiều Giải thưởng trong túi

Giám đốc Nghệ thuật, người có thể mang lại cho bạn Nhiều Khách hàng hơn thông qua Thiết kế Nghệ thuật tốt hơn


Đừng Quên Thông Tin Liên Hệ Của Bạn

Thông tin cá nhân cũng quan trọng như bất kỳ chi tiết nào khác trong sơ yếu lý lịch của bạn vì đây là cách nhà tuyển dụng liên hệ với bạn khi cần. Bắt đầu sơ yếu lý lịch của bạn bằng cách đặt thông tin liên hệ ở phần đầu tiên, nơi có thể nhìn thấy dễ dàng. Những thứ bạn cần đưa vào phần này là -

 1. Địa chỉ nhà riêng hoặc vị trí gần đúng
 2. Số điện thoại hiện tại của bạn
 3. Địa chỉ email của bạn
 4. Hồ sơ năng lực hoặc trang web mà nhà tuyển dụng có thể kiểm tra công việc trước đây của bạn

Khi cung cấp địa chỉ email, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một địa chỉ email chuyên nghiệp như bên dưới để đảm bảo rằng nó không chứa những từ ngữ có thể bị hiểu nhầm là mang tính trẻ con, không chuyên nghiệp hoặc không phù hợp 👇.

ĐÚNG

loctran0301@gmail.com

trantanloc@gmail.com


KHÔNG ĐÚNG

loctrancoolboy@gmail.com

locdeptrai@gmail.com


Tóm tắt

Sau những mô tả chi tiết về sơ yếu lý lịch giám đốc nên có những gì, chúng ta hãy cùng xem xét lại các thông tin chính.

 • Luôn sử dụng ngôn ngữ trang trọng và làm cho sơ yếu lý lịch của bạn nổi bật và sắc nét.
 • Sử dụng các gạch đầu dòng để liệt kê kinh nghiệm và thành tích của bạn.
 • Chỉ bao gồm thông tin có liên quan đến công việc mới của bạn.
 • Tiêu đề và một bản tóm tắt lý lịch ngắn gọn có thể giúp thu hút nhà tuyển dụng của bạn.
 • Tận dụng các tiêu đề phụ hấp dẫn để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.
 • Nhấn mạnh kỹ năng cứng của bạn nhiều hơn kỹ năng mềm.

Sơ yếu lý lịch của

Những Câu Hỏi Thường Gặp

Hãy cùng trả lời một số câu hỏi thường gặp liên quan đến việc viết viết yếu lý lịch và giúp bạn có một ý tưởng tốt về một ví dụ sơ yếu lý lịch.

Làm thế nào để viết một sơ yếu lý lịch cho vị trí giám đốc?

Mẹo đầu tiên để làm điều này là chọn đúng định dạng. Sau đó, bạn cần liệt kê tất cả các thông tin cần thiết phù hợp với vai trò công việc mà bạn đang ứng tuyển. Bài viết này sẽ giúp bạn viết một sơ yếu lý lịch xuất sắc cho vị trí giám đốc, nhưng nếu bạn cần thêm trợ giúp về các mẫu sơ yếu lý lịch giám đốc và các mẫu bố cục, bạn có thể tham khảo trang web của chúng tôi .

Làm thế nào để liệt kê bằng cấp một cách chính xác?

Định dạng chính xác để liệt kê bằng cấp của bạn là 👇 :

Đại học Kinh tế quốc dân

Cử nhân chuyên ngành Kinh tế quốc tế

2011-2015

GPA: 3.8/4


Các chuyên gia về sơ yếu lý lịch cho rằng độ dài bao nhiêu trang là phù hợp?

Tốt nhất bạn nên giữ cho sơ yếu lý lịch của mình ngắn gọn và hiệu quả. Bạn thậm chí có thể viết nó trên một trang nếu bạn sử dụng đúng định dạng và các hướng dẫn của chúng tôi để giữ cho nó ngắn gọn.

💡 Nhà tuyển dụng dành ít hơn 10 giây cho mỗi hồ sơ ứng tuyển.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

This is some text inside of a div block.

What’s a Rich Text element?

The rich text element allows you to create and format headings, paragraphs, blockquotes, images, and video all in one place instead of having to add and format them individually. Just double-click and easily create content.

Static and dynamic content editing

A rich text element can be used with static or dynamic content. For static content, just drop it into any page and begin editing. For dynamic content, add a rich text field to any collection and then connect a rich text element to that field in the settings panel. Voila!

How to customize formatting for each rich text

Headings, paragraphs, blockquotes, figures, images, and figure captions can all be styled after a class is added to the rich text element using the "When inside of" nested selector system.

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn