Ví dụ về CV của sinh viên

“Sinh viên mới ra trường muốn làm 1 CV xin việc nhưng chẳng biết bắt đầu từ đâu…”“Một CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp cần bao gồm những thông tin gì?”Nếu đó cũng là những suy nghĩ của bạn, thì chắc hẳn bạn đang tìm kiếm bài viết này!

Định dạng :
Kích cỡ :
Tùy chỉnh :
Word (Microsoft)
A4
Đúng

CV sinh viên mẫu để viết của bạn

Nguyễn Mạnh Tuấn

Sinh viên

0986369807

manhtuanng.work@gmail.com

Hà Nội, Việt Nam

Linkedin.com/in/manhtuannguyen


Tóm tắt chuyên môn

Thực tập sinh quản trị dự án với kỹ năng lãnh đạo và giao tiếp tốt. Cộng tác với nhiều khách hàng lớn trong ngành Thương mại điện tử, bao gồm hãng mỹ phẩm A, hãng đồ uống B,... và kết hợp với các thành viên trong team hoàn thành các dự án đúng thời hạn, vượt 25% kết quả đầu ra so với kỳ vọng.


Kinh nghiệm làm việc

Công ty E-com Enabler FTM

Thực tập quản trị dự án

Tháng 12/2020

 • Cắt giảm tổng chi tiêu 20% bằng cách thương thuyết với các nguồn cung chất lượng hơn và giảm chi phí vận chuyển và lưu kho
 • Lên kế hoạch cho các dự án dài 3 - 6 tháng với các đối tác lớn trong ngành chuỗi cung ứng.
 • Làm việc với các team khác để đảm bảo dự án luôn đi đúng lộ trình.

Carrot Marketing Agency

Nhân viên Market Research

Tháng 6/2019 - Tháng 10/2020

 • Thực hiện các nghiên cứu về thị trường để tìm hiểu về nhu cầu khách hàng
 • Phân tích các dữ liệu đầu vào để đưa ra các đặc điểm về khách hàng mục tiêu
 • Làm việc với các nhân viên Marketing khác để lên kế hoạch Marketing cho các công ty khách hàng.

Giáo dục

Sinh viên chuyên ngành Quản trị Kinh doanh

Trường Đại học Ngoại thương

2019 – 2023


Hoạt động ngoại khoá

Thành viên CLB Truyền thông


Chứng chỉ

Chứng nhận Sinh viên 5 tốt cấp thành phố Hà NộiCV đóng vai trò quan trọng trong quá trình tuyển dụng. Nó là công cụ cho sinh viên mới đi làm thể hiện năng lực, trình độ của bản thân, cũng như gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng trong hàng trăm CV chưa tốt nghiệp khác.

Hiện nay, rất nhiều sinh viên năm nhất, năm 3 hoặc sinh viên mới ra trường đều đứng trước sự cạnh tranh để dành các “slot” vào vị trí làm việc mong muốn. Tuy nhiên, nhiều người chưa thành công ngay từ bước đầu tiên, có thể do cách viết CV xin việc cho sinh viên chưa đạt tiêu chuẩn và chưa thật nổi bật. Bạn đã hình dung ra được một bản CV xin việc làm thêm có đặc điểm gì chưa? Hãy truy cập vào đường link https://mau-cv.com/vi-du-ve-so-yeu-ly-lich/ để có cho mình những gợi ý về các mẫu CV cho sinh viên nhé!

Vậy còn cách viết CV xin việc của sinh viên thì sao? Hãy khám phá ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn cách viết CV gây ấn tượng của bạn nào!

Cách viết CV sinh viên


CV của sinh viên

Một CV xin việc cho sinh viên yêu cầu trình tự và cách xếp bố cục nhằm thể hiện thế mạnh về kỹ năng, kiến thức và thành tựu để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Rất nhiều công ty hiện nay, bộ phận Nhân sự chọn CV là bước đầu lọc các ứng viên cho vị trí công việc. Bởi vậy, một CV đạt chuẩn sẽ đem tới cho sinh viên chưa tốt nghiệp những vị trí nghề nghiệp tuyệt vời!

Nếu bạn còn lúng túng trong cách viết CV cho sinh viên mới ra trường, tại sao không sử dụng các mẫu CV cho sinh viên chứa sẵn nội dung tại https://mau-cv.com/vi-du-ve-so-yeu-ly-lich/ ? Các mẫu CV xin việc cho sinh viên tìm việc làm thêm hoặc sinh viên mới ra trường này sẽ đem tới cho bạn nhiều điều hữu ích và đảm bảo không một nội dung quan trọng nào bị bỏ sót.

Cấu trúc của viết CV xin việc cho sinh viên chưa nhiều kinh nghiệm hoặc mới tốt nghiệp bao gồm những phần dưới đây:

 • Tiêu đề
 • Tóm tắt mục tiêu nghề nghiệp
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Trình độ học vấn
 • Kĩ năng
 • Các thông tin khác (ngôn ngữ, chứng chỉ, giải thưởng, công việc tình nguyện hoặc sở thích cá nhân).

Bạn có thể cá nhân hóa mẫu CV xin việc của mình theo những cách sau:

 • Tạo một bản sơ yếu lý lịch mới cho từng đơn xin việc và điều chỉnh nó theo yêu cầu đặc thù của công việc đó.
 • Đọc kĩ mô tả công việc và thêm các từ khóa thích hợp để bạn có cơ hội cao hơn trong việc “chiến thắng” hệ thống theo dõi ứng cử viên.
 • Tùy chỉnh tiêu đề và đảm bảo rằng các từ khoá đã được tối ưu hóa vì đó là những gì nhà quản lý nhìn thầy đầu tiên.
 • Tập trung vào việc bổ sung kinh nghiệm liên quan phù hợp với yêu cầu của công việc bạn đang ứng tuyển.

Giao diện lý tưởng cho CV của bạn

Dễ đọc và dễ hiểu là những điều cơ bản trong CV cho sinh viên chưa ra trường lẫn đã tốt nghiệp và chuẩn bị bước vào kì thực tập.

Một trong những điều cần lưu ý là cỡ chữ nên từ 10 – 12pt. Ngoài ra, có thể ưu tiên những font đơn giản, hiện đại và tinh tế như Times New Roman, Cambria, Arial, Calibri, Muli và Lato , thay vì những font phức tạp, cách điệu nhưng dễ đem tới cảm giác khó theo dõi.

Cấu trúc đề xuất

Một trong những cách viết CV cho sinh viên tuyệt vời chính là cấu trúc đảo ngược trình tự thời gian. Đối với cấu trúc này, bạn chỉ cần ưu tiên thể hiện những kinh nghiệm của bản thân trong CV của mình. Đây cũng là cách khá phổ biến hiện nay.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng khi mình là sinh viên chưa có kinh nghiệm. Trong trường hợp này, cấu trúc CV việc làm thêm theo chức năng sẽ là một phương án tốt. Nó mang đến cho bạn cơ hội thuyết phục các nhà tuyển dụng với trình độ học vấn và những kỹ năng đa dụng. Một lựa chọn khác là cấu trúc kết hợp bằng cách đưa những điểm sáng theo trình tự đảo ngược thời gian. Cách này cho phép bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng những điểm đáng chú ý về kinh nghiệm làm việc, quá trình học tập và hoạt động, thành tựu cá nhân.

Cách viết tiêu đề và thông tin liên hệ

Khi viết CV xin việc, bạn hãy cung cấp chính xác nhất những thông tin cá nhân để nhà tuyển dụng có thể liên lạc khi cần. Kiểm tra nhiều lần và kỹ càng là cách để tránh những sai sót không đáng có.

Những thông tin mà bạn nên cung cấp bao gồm: Họ và tên, Chức vụ nghề nghiệp, thông tin liên lạc và đường link dẫn tới hồ sơ Linkedin hoặc blog/website nghề nghiệp.

Ví dụ tốt và xấu

Tiêu đề và thông tin đạt chuẩn
CHÍNH XÁC

Trần Quỳnh Chi

Thực tập sinh marketing

0872592003

quynhchi.đn@gmail.com

Đà nẵng, Việt Nam

Linkedin.com/in/quynhchitran


Tiêu đề và thông tin chưa đạt chuẩn
KHÔNG ĐÚNG

Trần Quỳnh Chi

Thực tập sinh marketing

0872592003

quynhchicute@gmail.com

Số 34, đường Nguyễn Trãi

Đà nẵng, Việt Nam

Linkedin.com/in/quynhchitran


📌Tip

: Đảm bảo chỉ thêm những thông tin cá nhân cần thiết. Bạn nên sử dụng địa chỉ email nghiêm túc và phù hợp với môi trường công việc.


Tôi có nên bao gồm một bức ảnh?

Bức ảnh trong CV là một cách để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo đó là bức ảnh thể hiện sự chỉn chu và chuyên nghiệp. Khuyến khích ảnh chân dung mà bạn đã chụp với bố cục hài hoà.


CV của sinh viên

Kinh nghiệm: Làm thế nào để viết nó trong sơ yếu lý lịch của sinh viên

Cách viết CV cho phần này có thể liệt kê những công việc từng làm và nhấn mạnh về đóng góp cũng như thành tựu mà bạn đã đạt được ở những vị trí công việc trước đó. Mỗi công việc sẽ yêu cầu những kiến thức và kỹ năng khác nhau, vì vậy hãy cố gắng thể hiện trên bản CV xin việc của mình những gì đáng chú ý nhất.

Bắt đầu với công ty hiện tại đang làm việc rồi đến những công ty trước đó. Tuy nhiên, hãy là một sinh viên mới ra trường nổi bật hơn trong mắt các nhà tuyển dụng! Bạn có thể sử dụng các công cụ đầu dòng để liệt kê một vài hoạt động của các bạn tại những vị trí đã và đang làm việc, kèm theo số liệu thực tế để chứng minh giá trị bản thân có thể đem tới cho công ty trong tương lai.

Nếu sinh viên chưa từng đi làm thì chỉ cần tập trung vào các kĩ năng đa dụng của bản thân cũng như kiến thức, các hoạt động nổi bật hay chứng chỉ hoặc thành tích đáng chú ý. Tuy nhiên, lưu ý chọn lọc những gì thật sự phù hợp đối với yêu cầu công việc để đưa vào CV của mình. Bạn cũng có thể tham khảo các mẫu CV dành cho các bạn sinh viên tại đây: https://mau-cv.com/vi-du-ve-so-yeu-ly-lich/ để tăng khả năng đạt yêu cầu tại vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

Ví dụ

Trung tâm Anh ngữ Mono

Nhân viên kinh doanh

Tháng 2 - 12/2020


Tìm kiếm khách hàng cho các khoá học của trung tâm

Tăng 25% doanh thu quý 3 năm 2020 cho trung tâm

Kết nối với các CLB các trường đại học trên địa bàn Thành phố Hà Nội tài trợ cho các sự kiện sinh viên


Là sinh viên mới tìm việc làm thêm hoặc vừa tốt nghiệp, chắc hẳn một bản CV xin việc chưa có kinh nghiệm công tác nhiều. Trong trường hợp này, hãy trình bày các hoạt động ngoại khoá, những thành tựu của các bạn hay chỉ đơn giản là những cuộc thi bạn đã từng tham gia. Nhưng lưu ý rằng: bạn chỉ cần đưa những gì thật cần thiết và có tác dụng hỗ trợ cho nội dung công việc yêu cầu thôi.

Giáo dục

Trình độ giáo dục là một phần không thể thiếu khi viết CV xin việc cũng như trong yêu cầu của nhà tuyển dụng. Hầu hết các công việc đều cần bằng cử nhân, vì vậy hãy liệt kê vào CV công việc làm thêm nếu có nhé! Bằng thạc sĩ sẽ giúp bạn có cơ hội trúng tuyển cao hơn, đặc biệt nếu phần lớn các CV xin việc không có bằng cấp này.

Điều quan trọng là phải liệt kê trình độ học vấn một cách chính xác để đảm bảo người quản lý tuyển dụng dễ dàng quan sát. Rất đơn giản: Tên bằng cấp, tên trường học và năm hoàn thành. Nếu bạn có bằng Thạc sĩ, bạn có thể bỏ qua Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Ví dụ

Thạc sĩ ngành Công nghệ thông tin

Trường Đại học Công nghệ thông tin Thành phố Hồ Chí Minh

Tháng 7/1996


Cử nhân ngành Công nghệ thông tin

Trường Đại học Công nghệ thông tin Thành phố Hồ Chí Minh

Tháng 7/2000


Kỹ năng trong CV sinh viên

Phần này cần thiết khi viết CV cho sinh viên ứng dụng trong các việc làm thêm ngày một nhiều. Thông tin lý tưởng dành cho sinh viên bao gồm cả kỹ năng cứng và mềm. Kỹ năng cứng là những khả năng cụ thể dành riêng cho công việc và có thể học được thông qua giáo dục hoặc nhiều năm thực hành. Mặt khác, kỹ năng mềm là những đặc điểm thể hiện tính cách của bạn và cách bạn tương tác với mọi người trong môi trường xã hội.

Vậy chúng nên được liệt kê như thế nào?

Kỹ năng cứng

 • Quản trị dự án
 • Microsoft office
 • Phân tích dữ liệu
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Thiết kế
 • Phát triển sản phẩm
 • Ngôn ngữ lập trình
 • Ngoại ngữ

Kỹ năng mềm

 • Tư duy phản biện
 • Lên kế hoạch
 • Quản lý thời gian
 • Tổ chức
 • Lãnh đạo
 • Giao tiếp
 • Xử lý vấn đề
 • Ra quyết định

CV của sinh viên

Tóm tắt chuyên môn trong CV của sinh viên

Phần tóm tắt chuyên môn trong CV quyết định cho nhà tuyển dụng trong quá trình tìm kiếm nhân lực. Sinh viên mới tốt nghiệp cần thuyết phục để dành lấy công việc mà bạn mong muốn. Hãy đem tới cho nhà tuyển dụng những gì đáng chú ý và mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

VÍ DỤ ĐÚNG

Trợ giảng Tiếng Anh với kinh nghiệm 10 tháng làm việc tại các lớp ôn thi IELTS, TOEIC và lớp giao tiếp cho người đã đi làm. Kỹ năng giao tiếp tốt, thành thạo các công cụ tin học văn phòng để giao bài tập về nhà và thực hiện tốt chăm sóc khách hàng cuối khoá (Khảo sát cuối khoá, phỏng vấn cảm nhận học viên…). Tăng 15% doanh thu tháng 6, 7 và 30% lượng học viên hài lòng với các dịch vụ của trung tâm.


💡Ví dụ nêu chi tiết thời gian kinh nghiệm và những nhiệm vụ cụ thể mà bạn đã làm. Nó cũng đề cập đến thành tích với những con số cho nhà tuyển dụng thấy giá trị mà bạn có thể mang lại cho công ty.

VÍ DỤ SAI

Thực tập pha chế chăm chỉ, giao tiếp tốt. Có khả năng pha chế tốt, được khách hàng khen về mùi vị


💡Ví dụ trên cho thấy sự đơn giản, mơ hồ và không có bất kỳ thành tích nào để thu hút sự chú ý của người quản lý tuyển dụng và thuyết phục họ đọc nội dung CV sinh viên.

Các phần bổ sung

Cách viết CV dành cho sinh viên mới bắt đầu tìm kiếm công việc làm thêm là nên bao gồm những phần bổ sung cho thông tin trước đó để nhà tuyển dụng hiểu thêm về đặc điểm ứng viên cũng như thêm ấn tượng đối với các bạn.

Kỹ năng tin học

Các công việc yêu cầu kỹ năng tin học ngày càng nhiều. Đó là một trong những tiêu chí mà nhà tuyển dụng tìm kiếm. Đặc biệt, có chứng chỉ thì bạn càng nên được nhấn mạnh.

 • Chứng chỉ tin học MOS
 • Chứng chỉ tin học IC3

Ngôn ngữ

Nếu môi trường công việc của vị trí ứng tuyển có yêu cầu đối với ngôn ngữ, hãy liệt kê chứng chỉ để trở nên nổi bật hơn. Lưu ý, bạn chỉ cần thêm vào khi nhà tuyển dụng yêu cầu.

 • Chứng chỉ N3 Tiếng Nhật
 • Chứng chỉ TOEIC 780
 • Chứng chỉ HSK 4 Tiếng Trung

Sở thích

Lưu ý nghiên cứu mô tả nghề nghiệp để tránh tình huống thêm những sở thích không cần thiết vào một bản CV xin việc cho sinh viên chưa tốt nghiệp.

Mẹo để cải thiện sơ yếu lý lịch của bạn

Đọc kỹ những hướng dẫn này để cải thiện cách viết CV của mình nhé!

 • Sử dụng các từ chỉ hành động và các từ khóa có liên quan để giúp CV “đánh bại” hệ thống theo dõi ứng viên.
 • Chọn định dạng và bố cục chính xác thể hiện tốt nhất trình độ.
 • Đánh giá đúng thành tích bản thân.
 • Cá nhân hóa chức danh công việc để phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển.
 • Sử dụng các gạch đầu dòng để nhà tuyển dụng không bỏ sót thông tin quan trọng trong CV.
 • Soát lại CV để đảm bảo không có bất kỳ lỗi chính tả hoặc ngữ pháp nào.

CV của sinh viên

Tóm tắt: những điều cần nhớ khi viết CV sinh viên của bạn

 • Kiểm tra thông tin cá nhân trong phần tiêu đề trước khi gửi để đảm bảo không sai sót.
 • Cấu trúc CV cho sinh viên nên có phần tiêu đề, phần tóm tắt / mục tiêu lý lịch, phần kinh nghiệm làm việc, phần giáo dục, phần kỹ năng và một phần bổ sung (ngôn ngữ, kỹ năng máy tính và chứng chỉ, thành tích, công việc tình nguyện và sở thích)
 • Bố cục của sơ yếu lý lịch của bạn phải dễ đọc và dễ hiểu, và độ dài nên là một trang.

Bổ sung CV của bạn với một lá thư xin việc

Đơn xin việc chưa hoàn thiện nếu không trình bày thư xin việc trừ khi quản lý tuyển dụng nói rằng không yêu cầu. Nội dung thư xin việc cho phép ứng viên chia sẻ thêm về thành tích, kỹ năng và kinh nghiệm cũng như cho họ thấy mục tiêu mà bạn đã đặt ra phù hợp với mục tiêu công ty như thế nào.

Vì vậy, hãy nghiên cứu kỹ càng các mẫu thư xin việc và nội dung để hoàn thiện đơn xin việc nhé!

Các mẫu khác cho CV của bạn


Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

This is some text inside of a div block.

What’s a Rich Text element?

The rich text element allows you to create and format headings, paragraphs, blockquotes, images, and video all in one place instead of having to add and format them individually. Just double-click and easily create content.

Static and dynamic content editing

A rich text element can be used with static or dynamic content. For static content, just drop it into any page and begin editing. For dynamic content, add a rich text field to any collection and then connect a rich text element to that field in the settings panel. Voila!

How to customize formatting for each rich text

Headings, paragraphs, blockquotes, figures, images, and figure captions can all be styled after a class is added to the rich text element using the "When inside of" nested selector system.

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn