Thư xin việc bằng tiếng Anh - Bạn đã biết cách viết chưa? (Có Ví dụ đi kèm)

Không giống như sơ yếu lý lịch, một lá thư xin việc được trau chuốt kỹ lưỡng cho phép bạn giới thiệu bản thân với nhà tuyển dụng, cung cấp bối cảnh về thành tích và trình độ của bạn cũng như giải thích động lực gia nhập công ty của bạn.

Định dạng :
Kích cỡ :
Tùy chỉnh :
Word (Microsoft)
A4
Đúng

Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh

Nguyen Linh Chi
Hanoi, Vietnam
0967 584 593
linhchi.marketing@gmail.com
June 10th, 2022

Pham Phuong Mai
Head of HR Department
Starship English Center
Hanoi, Vietnam

Dear Ms. Mai Pham,
My name is Linh Chi - a third-year student at Foreign Trade University (FTU).  I’m writing to apply for the Marketing Supporter position opening at Starship English Center (SEC). I have more than 1 year of experience in fanpage administration and writing content for media plans. Not only am I flexible and proactive in organizing community events (Workshops) but also appreciate innovation and creativity. Therefore, I think that my experience suits well the responsibilities outlined in your job description.

SEC would benefit from my skills in the following areas:

 •  Responsible and endeavor to learn
 •  Good work ethic
 •  Positive attitude even under pressure

Details of my previous work experience as well as extracurricular activities are given in the attached CV  (Please click on the hyperlink for more details about my projects) . I believe SEC will be a great success from now on and I sincerely hope to get a chance to contribute soon as a member of your team.

It would be delightful to discuss in detail your Marketing Supporter position. Thank you for your time, and I look forward to hearing from you soon.

Yours Faithfully,
Anh Phuong.

Vậy làm cách nào để thu hút sự quan tâm của các nhà tuyển dụng? Đặc biệt, trong xu thế hội nhập hiện nay, ngày càng có nhiều công ty nước ngoài được thành lập. Trước những cơ hội đó, bên ngoài CV bằng tiếng Anh, thư xin việc của bạn cũng phải được viết bằng tiếng anh theo yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Vì vậy, trong bài viết này, Mẫu CVsẽ hướng dẫn bạn cách viết thư xin việc tiếng Anh cực hiệu quả và ấn tượng nhé!


thư xin việc tiếng anh

Thư xin việc như là một tài liệu có độ dài khoảng một trang mà bạn gửi cùng với sơ yếu lý lịch của mình để bày tỏ sự quan tâm của bạn đến một cơ hội việc làm. Mục đích của thư xin việc là giới thiệu bản thân bạn với nhà tuyển dụng và cung cấp tổng quan ngắn gọn về quá trình làm việc, kỹ năng chuyên môn của bạn và giải thích lý do tại sao bạn phù hợp nhất với công việc đó.

Tại sao cần viết Đơn xin việc bằng tiếng Anh?

Ngày nay, trong bối cảnh mở rộng quan hệ giao lưu kinh tế, nhiều công ty từ khắp các quốc gia trên thế giới đang dần thiết lập chi nhánh của mình ở nhiều nước. Như các bạn đã biết, Tiếng Anh đã được chọn để trở thành ngôn ngữ chung cho toàn thế giới. Do đó, các công ty nước ngoài, hay thậm chí những công ty nội địa đang làm việc với Khách hàng nước ngoài, đều cần tới tiếng Anh để giao tiếp.

Từ lí do trên mà trong rất nhiều mô tả công việc, nhà tuyển dụng đều trình bày bằng tiếng anh. Để thể hiện trình độ bản thân, đồng thời tăng độ phù hợp cho vị trí mà mình đang ứng tuyển, ngoài CV xin việc bằng tiếng Anh, một bức thư xin việc bằng Tiếng Anh cho ứng viên cũng là điều vô cùng cần thiết.


thư xin việc tiếng anh

Cấu trúc của một mẫu đơn xin việc là gì?

Thư xin việc nên được định dạng giống như một lá thư kinh doanh trang trọng và bao gồm các phần sau:

 • Phần giới thiệu: Tiêu đề với ngày và thông tin liên lạc
 • Chào hỏi
 • Phần mở đầu
 • Phần Nội dung chính
 • Phần kết luận
 • Kết thúc thư và chữ ký

Thư xin việc của bạn nên có độ dài một trang và sử dụng phông chữ đơn giản, chuyên nghiệp, chẳng hạn như Calibri, Arial kích thước từ 10 đến 12. Thư của bạn phải được căn trái với các lề một inch có khoảng cách đồng đều.

Cách viết đơn xin việc bằng tiếng anh là gì?

Với cấu trúc đã nêu trên, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách viết chi tiết một bức thư xin việc bằng tiếng Anh cho người mới bắt đầu, đi kèm với ví dụ và một số mẫu câu trong tiếng Anh để bạn có thể tham khảo.

Phần giới thiệu mẫu Thư xin việc tiếng Anh

Như với bất kỳ tiêu đề của một lá thư tiêu chuẩn nào, bạn nên đưa vào một vài thông tin cá nhân và vị trí cụ thể ở đầu thư xin việc bằng tiếng anh của mình. Phần này phải bao gồm thông tin liên hệ của bạn, ngày nộp đơn và thông tin liên hệ của người nhận. Nếu muốn, bạn cũng có thể căn giữa tên và địa chỉ của mình ở đầu trang, điều này phụ thuộc vào nguyện vọng của từng người nhé.

Mẫu tiêu đề đơn xin việc bạn bằng tiếng Anh có thể tham khảo như sau:

Your Full Name/Họ và Tên của bạn
Your Address (Details to City)/ Địa chỉ của bạn (Chi tiết đến Thành phố)
Your Phone Number/ Số điện thoại của bạn
Your Email Address/ Địa chỉ email của bạn

Date/ Thứ ngày tháng

Recipient's Full Name (If Have)/ Họ và Tên người nhận (Nếu có)
Recipient’s Position/ Chức danh của người nhận
Company Name/ Tên của quý công ty
Company Address/ Địa chỉ công ty

Ví dụ:

Nguyen Van A
Hanoi, Vietnam
0358 684 903
vananguyen.work@gmail.com

June 10th, 2022

Le Van Tuan
Head of HR Department
Eye Plus Media Co. Ltd,
Hanoi, Vietnam


thư xin việc tiếng anh

Chào hỏi

Đây là phần nhiều ứng viên sẽ luôn thắc mắc khi viết email bởi họ chưa biết phải xưng hô ra sao với nhà tuyển dụng. Đầu tiên bạn nên xác nhận đối tượng nhận email thông qua địa chỉ email trong mô tả công việc, nếu đó là email của cá nhân thì bạn có thể lấy tên của người đó. Còn nếu bạn không biết thông tin người nhận, Tiếng Anh có rất nhiều mẫu câu gửi người nhận chung chung mà bạn có thể học như:

To Whom It may concern,
Dear Sir/Madam,

Trong trường hợp bạn đã nhận được hồi âm từ nhà tuyển dụng và biết được danh tính của họ, trong phần chào hỏi từ những bức thư sau, hãy sử dụng tên thật của họ nhé.

Dear Mr/Ms/Mrs B

Đoạn mở đầu

Trong đoạn đầu tiên của lá thư, ứng viên cần giới thiệu những thông tin cơ bản như sau: Họ và tên đầy đủ, Trường Đại học (Nếu đang còn là sinh viên), địa chỉ sinh sống. Sau đó, hãy đề cập đến chức danh công việc mà bạn đang ứng tuyển và nơi bạn đã thấy vị trí đăng tuyển. Phần đầu tiên của thư xin việc cũng là ấn tượng đầu tiên mà người đọc sẽ có về bạn, vì vậy điều quan trọng là phải thu hút người đó một cách nhanh chóng và ngắn gọn.

Ví dụ:

My name is Nguyen Van A. I am writing to apply for the Customer Service Officerv vacancy at Eye Plus Media Co. Ltd,, as advertised on Mau-cv.com.


(Tôi là Nguyễn Văn A. Tôi viết thư này để ứng tuyển vào vị trí tuyển dụng Nhân viên Dịch vụ Khách hàng tại Công ty TNHH Truyền thông Eye Plus, như đã đăng trên Mau-cv.com)

Trong đoạn mở đầu, nếu bạn trả lời thư của nhà tuyển dụng, thay vì chào hỏi khô cứng một cách thông thường, bạn có thể cân nhắc một cách trả lời như “In response to your previous email,...


thư xin việc tiếng anh

Phần Nội dung chính trong mẫu đơn xin việc

Đoạn thứ hai trong mẫu thư xin việc của bạn nên là một tổng quan ngắn gọn về lý lịch của bạn có liên quan đến vị trí ứng tuyển. Ở đây, bạn nên trình bày những thành tựu, kỹ năng và chuyên môn chính khiến bạn đặc biệt phù hợp để thực hiện tốt vị trí đó. Tập trung vào việc cung cấp thông tin chi tiết cụ thể về thành công của bạn kèm số liệu cụ thể.

Hãy chú ý đến các từ khóa được liệt kê trong mô tả công việc và đưa những từ khóa mà bạn xác định vào phần nội dung của thư xin việc. Bạn chỉ nên bao gồm thông tin về một hoặc hai kinh nghiệm nghề nghiệp gần đây nhất của mình.

Ví dụ:

I've spent the last two years working as a sales assistant at a busy shoe store, where I've honed my customer service abilities. I'm currently seeking for a new challenge that will allow me to advance my retail sales career.
I've attached a copy of my CV to support my application. It demonstrates that I will contribute valuable abilities to the role, such as:

 • Time management and organizational abilities.
 • Customer service
 • Cash handling
 • Sales aptitude, as well as drive and devotion.

(Tôi đã dành hai năm qua để làm trợ lý bán hàng tại một cửa hàng thời trang, nơi tôi đã trau dồi khả năng phục vụ khách hàng của mình. Tôi hiện đang tìm kiếm một thử thách mới cho phép tôi thăng tiến trong sự nghiệp bán hàng bán lẻ của mình.

Tôi đã đính kèm một bản CV của mình để hỗ trợ cho đơn đăng ký của tôi. Nó chứng tỏ rằng tôi sẽ đóng góp những khả năng có giá trị cho vai diễn, chẳng hạn như:

 • Khả năng quản lý thời gian và tổ chức
 • Dịch vụ khách hàng
 • xử lý tiền mặt
 • Năng khiếu bán hàng, cũng như động lực và sự tận tâm)

thư xin việc tiếng anh

Phần kết luận cho thư xin việc bằng tiếng Anh

Trong phần này khi viết thư xin việc bằng tiếng anh, bạn nên tập trung vào một thành tích hoặc kỹ năng quan trọng khác có liên quan đến vị trí ứng tuyển. Thay vì lặp lại các chi tiết từ CV xin việc bằng tiếng Anh, hãy mở rộng các câu chuyện cụ thể thể hiện sự phù hợp của bạn cho vị trí đang tuyển dụng của công ty. Một lần nữa, hãy tập trung vào những câu chuyện chứng minh các kỹ năng và trình độ được nêu trong bản mô tả công việc.

Ví dụ:

Thanks to the ability to communicate effectively, I always try to offer the customers with best service. I alos believe that a multi-dimensional view will help bring new perspectives to be able to develop a more complete and effective Customer Relationship Management System.

(Nhờ khả năng giao tiếp hiệu quả, tôi luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Tôi tin rằng cái nhìn đa chiều sẽ giúp mang lại những góc nhìn mới để có thể phát triển một hệ thống Quản lý quan hệ khách hàng hoàn thiện và hiệu quả hơn)

Kết thúc thư và chữ ký trong thư xin việc bằng tiếng Anh

Trong phần này, bạn hãy nhấn mạnh lại một lần nữa về mong muốn được nhận vào làm tại công ty cũng như khả năng đóng góp và tạo ra giá trị cho công ty trong thời gian sắp tới. Đồng thời, hãy đính kèm CV xin việc và bày tỏ hi vọng được nhận phỏng vấn trong tương lai gần nhất. Ở cuối thư, đừng quên ký tên và cảm ơn nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian đọc thư của bạn nhé.

Trong thư xin việc tiếng Anh, phần mở đầu và kết thúc cần có một sự liên kết chặt chẽ với nhau. Cụ thể, bạn có thể tham khảo một số cách kết thư như sau:

Yours faithfully, (khi thư bắt đầu là "Dear Sir/ Madam,", “To Whom It may concern")
Yours sincerely, (khi thư bắt đầu với họ của người nhận, chẳng hạn "Dear Ms B")
Sincerely yours, (phổ biến trong Anh-Mỹ)
Sincerely, (phổ biến trong Anh-Mỹ)
Yours Truly, (phổ biến trong Anh-Mỹ)


Đây là những quy tắc căn bản trong quá trình học tiếng Anh, do đó bạn cần phải tuân thủ nghiêm ngặt, nếu không nhà tuyển dụng sẽ có đánh giá không quá tốt về bạn đấy!

Ví dụ

With what has been mentioned, I believe that I will be a responsible and suitable employee for the company. At the same time, Eye Plus Media Co. Ltdwill be a great environment for its future development. (I have attached my CV in the file below). Hope I can share more about my CV in the interview opportunity at the company.

Thank you for your time and consideration. I look forward to hearing from you soon.

Yours Faithfully,
Nguyen Van A.


Một số tips quan trọng giúp cho bức thư xin việc bằng tiếng Anh chuyên nghiệp và ấn tượng hơn

Tránh tham chiếu chung chung đến khả năng của bạn

Bất kỳ ứng viên nào cũng có thể nói rằng họ sở hữu một kỹ năng để cho nhà tuyển dụng ấn tượng. Bạn có thể nhấn mạnh bằng cách đi kèm số liệu thực tế để chứng minh.


thư xin việc tiếng anh

Viết ngắn gọn và đi vào trọng tâm

Khi xác định thời lượng của một thư xin việc, hãy tập trung vào những chi tiết quan trọng nhất cho công việc. Đọc kỹ mô tả công việc để xác định các cơ hội tốt nhất để minh họa trình độ của bạn.

Chọn lọc thông tin trong đơn xin việc bằng tiếng anh

Bạn tự hào nhất về thành tựu nào trên con đường sự nghiệp? Chọn một hoặc hai và dẫn trực tiếp đến kinh nghiệm hoặc trình độ mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm, chỉ sử dụng một vài câu chi tiết nhưng ngắn gọn.

Đừng nhắc lại mọi thứ có trong sơ yếu lý lịch của bạn. Hãy khơi gợi vừa đủ để nhà tuyển dụng tò mò về CV xin việc của bạn và đọc tiếp

Đọc lại trước khi gửi thư xin việc bằng tiếng anh

Đọc lại đơn xin việc bằng tiếng Anh của bạn nhiều lần trước khi gửi và để ý các lỗi chính tả, ngữ pháp hoặc dấu câu. Hãy đảm bảo đọc chậm, có chủ ý để kiểm tra chính tả và cách dùng từ.

Đối với những công việc yêu cầu gửi thư xin việc bằng tiếng Anh, hãy nhớ rằng bạn đang có cơ hội quý giá để thể hiện khả năng của mình và chia sẻ cái nhìn sơ lược về tính cách của bản thân. Hãy tận dụng cơ hội để phát huy những điểm mạnh nhất của bạn, đồng thời thể hiện rằng bạn tôn trọng thời gian và sự chú ý của nhà tuyển dụng. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về cách viết CV xin việc, cũng như những nội dung quan trọng trong quá trình gửi thư xin việc, hãy tham khảo tại đây .

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn