CV tiếng anh | Mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh

Vị trí công việc yêu cầu tiếng Anh ngày một tăng lên và dẫn đến những sự lựa chọn khắt khe hơn cho các nhà tuyển dụng. Nhiều sinh viên mới ra trường còn lúng túng trong quá trình viết các mẫu CV tiếng anh chuyên nghiệp khi đứng trước yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Định dạng :
Kích cỡ :
Tùy chỉnh :
Word (Microsoft)
A4
Đúng

CV mẫu bằng tiếng anh

Pham Mai Huong
Customer care specialist
0336874092
maihuong.work@gmail.com
Hanoi, Vietnam
Linkedin.com/in/maihuongpham

Professional Summary
Customer care specialist responsible for receiving and answering customer inquiries with good listening and communication skills. Collaborated with company employees, including managers to exchange information about customer care forms, contributing to 25% increase in revenue based on improvement of old care services. Able to use computer applications proficiently.

Work experience
Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam - Vietcombank
Customer development officer at the head office
September 2020

 •  Management and customer care
 •  Completing personal monthly revenue plan
 •  Proposing customer care solutions

Joint Stock Commercial Bank for Investment and Development of Vietnam - BIDV
Research Specialist
January 2019 - September 2020

 •  Conducting market research and macro environment
 •  Identifying and analyze short-term and long-term development strategies
 •  Preparing analysis report, evaluate the operating system

Education
Student majoring in Finance - Banking
Foreign Trade University
2014 – 2018

Extracurricular activities
Member of Banking Club - Professional Committee

Certificate
Certificate of Hanoi 5-merit Student

CV Tiếng Anh là gì? Đó là cụm viết tắt của Curriculum Vitae - hay hiểu nôm na là hồ sơ xin việc mà nhà tuyển dụng có thể dựa vào đó để đánh giá những mẫu CV của các ứng viên.

Thấu hiểu những khó khăn trên con đường cạnh tranh đó, Mẫu CV đưa tới các ứng viên những thông tin đơn giản, dễ áp dụng trong khi viết CV xin việc liên quan đến Tiếng anh.

Còn nếu bạn vẫn không tự tin với khả năng viết một bản CV tiếng anh đơn giản của bản thân thì bạn nên tham khảo những mẫu CV tiếng anh chuẩn tại đây dành cho sinh viên mới!


CV tiếng anh

Tỷ lệ việc làm cho người nói tiếng Anh ở Việt Nam

Đi kèm với sự phát triển của đất nước, tỷ lệ các công ty đa quốc gia tăng cao, dẫn đến nhu cầu tuyển dụng nhân sự học tiếng anh của nhà tuyển dụng càng nhiều. Theo số liệu thống kê cho thấy, tỷ lệ sinh viên mới ra trường biết Tiếng anh chỉ chiếm khoảng 5 - 7%. Do đó, khả năng sử dụng tiếng anh đơn giản hay thành thạo đều mở ra những cơ hội lớn trong tương lai cho ứng viên.

Cách làm CV bằng tiếng Anh

Cấu trúc trong bản CV xin việc tiếng anh bao gồm:

 • Headings: Tiêu đề
 • Career Objectives: Tóm tắt mục tiêu nghề nghiệp
 • Work Experience: Kinh nghiệm làm việc
 • Education: Trình độ học vấn
 • Skills: Kĩ năng
 • Other Information (Languages, Certificates, Achievements, Volunteer, Interests): Các thông tin khác (ngôn ngữ; chứng chỉ; giải thưởng; hoạt động tình nguyện hoặc sở thích cá nhân).

Bạn có thể cá nhân hoá và chuyên nghiệp hơn trong quá trình tạo mẫu CV tiếng anh ấn tượng của mình theo những cách sau:

 • Tạo một mẫu CV xin việc tiếng anh mới cho từng đơn xin việc và điều chỉnh nó theo yêu cầu đặc thù của công việc đó.
 • Đọc kĩ mô tả vị trí ứng tuyển và thêm các từ khóa thích hợp để bạn có cơ hội cao hơn trong việc “chiến thắng” hệ thống theo dõi ứng cử viên.
 • Tùy chỉnh tiêu đề và đảm bảo rằng các từ khóa đã được tối ưu họa vì đó là những gì nhà quản lý nhìn thầy đầu tiên.
 • Tập trung vào việc bổ sung thông tin liên quan phù hợp với yêu cầu của công việc bạn đang ứng tuyển.

Bố cục tốt nhất cho một mẫu CV tiếng Anh

Cần lưu ý là cỡ chữ từ 10 – 12pt. Ngoài ra, nên ưu tiên những font đơn giản, hiện đại và tinh tế như Times New Roman, Cambria, Arial, Calibri, Muli và Lato , thay vì những font cách điệu nhưng khó theo dõi.

Cấu trúc đề xuất của chúng tôi

Một trong những cách viết CV xin việc tiếng anh là cấu trúc đảo ngược trình tự thời gian. Đối với cấu trúc này, ứng viên chỉ cần ưu tiên thể hiện những kinh nghiệm của mình. Đây cũng là cách khá phổ biến hiện nay.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng khi mình là chưa đủ chuyên nghiệp trong công việc. Trong trường hợp này, cấu trúc CV xin việc Tiếng anh theo chức năng sẽ là một phương án tốt. Nó mang đến cho bạn cơ hội thuyết phục các nhà tuyển dụng với trình độ học vấn và những khả năng đa dụng.

Một lựa chọn khác là cấu trúc kết hợp theo trình tự đảo ngược thời gian. Cách này cho phép bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng những điểm đáng chú ý về lịch sử làm việc, quá trình học tập và hoạt động, thành tựu cá nhân và phương pháp giảng dạy.

Làm nổi bật thông tin liên hệ của bạn

Thông tin liên hệ là một trong những phần tạo ấn tượng đầu tiên của ứng viên với các nhà tuyển dụng. Do đó, bạn nên có chau chuốt và cẩn thận trong khi viết CV Tiếng Anh với công việc bạn đang ứng tuyển.

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc tạo CV và vẫn còn cảm thấy khá lúng túng, hãy ghé ngay link này để có cho mình những mẫu CV xin việc nhiều ngành nghề đa dạng nhé! Đảm bảo rằng tất cả những nội dung quan trọng đều sẽ được bao gồm đầy đủ.

Các ví dụ

Tiêu đề và thông tin đạt chuẩn
VÍ DỤ ĐÚNG

Lê Tiến Thành

Designer

0872592003

tienthanh@gmail.com

Nha Trang, Viet Nam

Linkedin.com/in/letienthanh


Tiêu đề và thông tin chưa đạt chuẩn
VÍ DỤ SAI

Lê Tiến Thành

Designer

0872592003

tienthanhhotboy@gmail.com

7, Nguyen Truong To Street

Nha Trang, Viet Nam

Linkedin.com/in/letienthanh


📌 Tip

: Đảm bảo chỉ thêm những thông tin cá nhân cần thiết. Bạn nên sử dụng địa chỉ email nghiêm túc và phù hợp với môi trường công việc.CV tiếng anh

Củng cố CV tiếng Anh của bạn bằng một bản tóm tắt chuyên nghiệp

Đây là phần vô cùng quan trọng bởi nó chính là cánh cửa trực tiếp dẫn đến việc nhà tuyển dụng có tiếp tục đọc CV hay không. Do đó, hãy viết phần này ngắn gọn, cô đọng, nhưng phải rõ ràng, đầy đủ thông tin và nên có số liệu đi kèm để chứng minh cho những gì được viết. Trong đó, thông tin về những việc bạn đã làm trước đó nên được đề cập.
VÍ DỤ ĐÚNG

Interior designer with more than 1 year of experience in the architecture industry at design offices. Good communication skills, proficient in design software, such as AutoCAD and Adobe Illustrator and technology applications. 15% increase in revenue in June and July and 30% increase in revenue based on innovative design solutions.


💡Ví dụ nêu chi tiết thời gian kinh nghiệm và những nhiệm vụ cụ thể mà bạn đã làm. Nó cũng đề cập đến thành tích với những con số cho nhà tuyển dụng thấy giá trị mà bạn có thể mang lại cho công ty.

VÍ DỤ SAI

Interior design has worked in the industry for more than 15 months. Good work attitude, drawings are evaluated well.


💡Ví dụ trên cho thấy sự đơn giản, mơ hồ và không có bất kỳ thành tích nào để thu hút sự chú ý của người quản lý tuyển dụng và thuyết phục họ đọc nội dung CV sinh viên.

Mô tả kinh nghiệm của bạn trong CV Tiếng Anh

Để tạo CV tiếng anh, các ứng viên có thể bắt đầu với việc làm hiện tại rồi đến các vị trí trước đó. Hãy trình bày kinh nghiệm chuyên môn làm việc trong CV tiếng anh của mình một cách thông minh để cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người như thế nào. Bạn có thể sử dụng các công cụ đầu dòng để liệt kê một vài hoạt động của các bạn tại những vị trí đã và đang làm việc, kèm số liệu thực tế để chứng minh giá trị bản thân.

Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn nên bắt đầu CV xin việc tiếng anh của mình với những chứng chỉ bằng cấp hay công việc làm thêm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các mẫu CV tiếng anh đẹp đã thiết kế sẵn tại đây để có định hướng rõ ràng hơn.

Ví dụ

Starlight Education Technology Joint Stock Company

English teacher

August 2020 - October 2021

 • Teaching Online and Offline classes in the Middle School of English subject
 • Building a system of entrance tests, periodical tests...
 • Managing and monitoring and evaluating the quality of the class as assigned by the Administration Board

Linguistics tutor

August 2019 - October 2020

 • Implemented home instruction for students
 • Prepared lesson plans, develop lesson plans
 • Prepared periodic tests to assess students' ability


CV tiếng anh

Làm nổi bật trình độ học vấn của bạn trong công việc Tiếng Anh (Education)

Trình độ học vấn trong CV xin việc Tiếng Anh là một bước vô cùng quan trọng để các nhà tuyển dụng có thể đánh giá ứng viên. Và bước này nên bao gồm: Tên bằng cấp, tên trường học và năm hoàn thành. Nếu kiến trúc sư là Thạc sĩ, bạn có thể bỏ qua Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Ví dụ

Master's Degree in English Language

University of Languages and International Studies

August 2021


Bachelor of English Language

University of Languages and International Studies

August 2019CV tiếng anh

📌 Tip : Bức ảnh trong mẫu CV xin việc Tiếng anh là một cách sáng tạo và thu hút để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bức ảnh nên thể hiện sự chỉn chu và phong thái chuyên nghiệp. Khuyến khích ảnh chân dung với bố cục hài hòa.


CV tiếng anh

Những kỹ năng cần thiết để ghi vào cv cho một công việc Tiếng Anh

Nhà tuyển dụng thường đánh giá ứng viên qua kiến thức và kinh nghiệm làm việc. Để hoàn thiện CV tiếng anh chuẩn, hãy bổ sung ngay những kỹ năng dưới đây vào CV xin việc tiếng anh của mình.

Kỹ năng trong ngành điều dưỡng bao gồm 2 loại là kỹ năng cứng (những khả năng cụ thể dành riêng cho công việc và có thể học được thông qua giáo dục hoặc nhiều năm thực hành) và kỹ năng mềm (đặc điểm thể hiện tính cách của bạn và cách bạn tương tác với mọi người trong môi trường xã hội)

Kỹ năng cứng (Hard Skills)

 • Psychology/Tâm lý học
 • Using Microsoft Office/Sử dụng Microsoft Office
 • Project management/Quản trị dự án
 • Writing/Viết
 • Design/Thiết kế
 • Data Analysis/Phân tích dữ liệu
 • Business Development/ Phát triển kinh doanh
 • Languages/Ngôn ngữ

Kỹ năng mềm (Soft Skills)

 • Critical thinking/Tư duy phản biện
 • Listening/Lắng nghe
 • Time management/Quản lý thời gian
 • Organization/Tổ chức
 • Empathy/Thấu cảm
 • Communication/Giao tiếp
 • Problem Solving/Giải quyết vấn đề
 • Convincing/Thuyết phục

CV tiếng anh

Các phần bổ sung cho CV bằng tiếng Anh

Để có thêm điểm cộng trong mắt các nhà tuyển dụng, thêm những kỹ năng, chứng chỉ tin học, ngoại ngữ và các hoạt động ngoại khóa hay các dự án bạn đã tham gia. Đây sẽ là phần giúp đánh giá về tính cách cũng như phương pháp sử dụng thời gian và hoàn thành công việc của bạn.

Kỹ năng tin học (Office IT Skills)

Kỹ năng tin học luôn đóng vai trò quan trọng để nhà tuyển dụng có thêm tiêu chí đánh giá ứng viên trong bất cứ công việc nào. CV xin việc tiếng anh của bạn có thể trở nên đặc sắc hơn bằng việc thêm các chứng chỉ tin học.

 • MOS Certificate
 • IC3 Certificate

Ngôn ngữ (Languages)

Trong bất kỳ ngành nghề nào, khả năng ngoại ngữ tốt luôn luôn là một điểm cộng lớn trong mắt các nhà tuyển dụng. Do đó, các bạn đừng quên thêm vào CV việc làm tiếng anh để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng nhé!

 • N2 Japanese Certificate
 • IELTS 7.5 Certificate
 • HSK 6 Chinese Certificate

Hoạt động ngoại khoá (Extracurricular Activities)

Có thêm các hoạt động ngoại khoá sẽ giúp ứng viên nổi bật hơn bởi nó sẽ cho thấy phần nào khả năng làm việc trong một tập thể cũng như suy nghĩ và tính cách, đồng thời sự hướng ngoại và năng động. Đừng quên đính kèm chứng nhận sau khi hoàn thành các hoạt động nhé!

Mẹo để cải thiện mẫu CV tiếng Anh của bạn

Để đạt mục tiêu nghề nghiệp của mình, bạn nên “bỏ túi" ngay những tips viết hồ sơ xin việc dưới đây tránh các lỗi thường gặp khi viết CV tiếng anh nhé:

 • Sử dụng các từ chỉ hành động và các từ khóa có liên quan để giúp CV tiếng anh của bạn “đánh bại” hệ thống theo dõi ứng viên.
 • Chọn định dạng và bố cục chính xác thể hiện tốt nhất trình độ.
 • Đánh giá đúng thành tích bản thân.
 • Cá nhân hóa chức danh công việc để phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển.
 • Sử dụng các gạch đầu dòng để cho nhà tuyển dụng không bỏ sót thông tin quan trọng trong CV xin việc tiếng anh của mình.
 • Soát lại CV để đảm bảo không có bất kỳ lỗi chính tả hoặc ngữ pháp nào.

Tóm tắt: Làm CV bằng tiếng Anh phỏng vấn

 • Kiểm tra thông tin cá nhân trong phần tiêu đề trước khi gửi để đảm bảo không sai sót.
 • Cấu trúc CV nên có phần tiêu đề, phần tóm tắt / mục tiêu lý lịch, phần kinh nghiệm làm việc, phần giáo dục, phần kỹ năng và một phần bổ sung (ngôn ngữ, kỹ năng máy tính và chứng chỉ, thành tích, công việc tình nguyện và sở thích).
 • Bố cục của sơ yếu lý lịch của bạn phải dễ đọc và dễ hiểu, và độ dài nên là một trang.

Sao lưu hồ sơ của bạn với một lá thư xin việc (Cover Letter)

CV xin việc tiếng anh chưa thể chuyên nghiệp ấn tượng nếu không đính kèm một bức thư xin việc trừ khi nhà tuyển dụng không yêu cầu. Nội dung thư cho phép ứng viên chia sẻ thêm về trải nghiệm bản thân, kỹ năng và thành tích trong thời gian qua, đồng thời cho thấy mục tiêu nghề nghiệp mà bạn đặt ra phù hợp với mục tiêu của công ty như thế nào.

Do đó, hãy nghiên cứu kỹ các mẫu thư để hoàn thiện đơn xin việc nhé!

Câu hỏi thường gặp

Mẫu CV Tiếng Anh của tôi có cần thêm các ngoại ngữ khác không?

Nếu bạn có thể sử dụng nhiều hơn một ngoại ngữ thì nên thêm vào để khiến CV Tiếng Anh ấn tượng hơn các ứng viên khác. Về các chứng chỉ ngoại ngữ và cách trình bày đã được nói đến trong bài viết.

Tôi có thể sử dụng tiếng Anh nhưng không có chứng chỉ tiếng anh thì nên thêm vào CV tiếng Anh của mình không?

Bạn có thể thêm vào phần Ngôn ngữ/Languages là Tiếng anh/English nhưng không ghi chứng chỉ và có thể nói sâu hơn về điều này trong quá trình phỏng vấn.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

This is some text inside of a div block.

What’s a Rich Text element?

The rich text element allows you to create and format headings, paragraphs, blockquotes, images, and video all in one place instead of having to add and format them individually. Just double-click and easily create content.

Static and dynamic content editing

A rich text element can be used with static or dynamic content. For static content, just drop it into any page and begin editing. For dynamic content, add a rich text field to any collection and then connect a rich text element to that field in the settings panel. Voila!

How to customize formatting for each rich text

Headings, paragraphs, blockquotes, figures, images, and figure captions can all be styled after a class is added to the rich text element using the "When inside of" nested selector system.

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn