Thư từ chức là gì? Cách viết đơn xin từ chức cực dễ dàng cho bạn!

Trong quá trình làm việc, chuyện từ chức không phải điều gì quá khó gặp. Mặc dù đây là việc không ai mong muốn, tuy nhiên do tình thế bắt buộc, bạn có lẽ cũng sẽ nằm trong trường hợp phải nộp đơn xin từ chức cho lãnh đạo cấp trên của mình.

Tạo CV của bạn trong vài 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn
Mục lục
Mục lục

Tạo CV của bạn trong vài 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn

Vậy trong những trường hợp đó, ta nên viết đơn xin từ chức như thế nào và liệu có tips gì giúp đỡ bạn trong việc này không? Hãy cùng Mẫu CV tìm hiểu về phương pháp viết đơn xin thôi giữ chức vụ nhé!


thư từ chức

Trong môi trường công việc, từ chức, hay xin thôi giữ chức vụ nào đó, là một hành động mang tính nhận thức cao. Những người nộp đơn từ chức thường đã có sự cân nhắc kỹ lưỡng rồi mới đưa ra quyết định khi họ nhận thấy rằng bản thân không còn đủ khả năng để đảm nhiệm vị trí lãnh đạo hiện tại. Hoặc khi họ thấy rằng mình mắc phải nhiều sai sót, khuyết điểm và không đủ tín nhiệm để tiếp tục lãnh đạo mọi người… Đó là lúc mọi người thường viết đơn xin từ chức.

Việc viết đơn xin từ chức thường đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, khách quan và chủ quan đều có. Đó cũng là những điều chẳng ai mong muốn trong sự nghiệp của cá nhân mình. Nhưng nếu đặt trong tình huống phải viết đơn xin từ chức, ta nên viết thế nào cho đúng đắn. Hãy đọc tiếp để nắm vững cách viết nhé!


thư từ chức

Mẫu đơn xin thôi giữ chức vụ mới nhất

Mẫu CV sẽ giới thiệu tới bạn mẫu đơn xin từ chức mới nhất hiện nay:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

–----------------------------------

ĐƠN XIN TỪ CHỨC

Kính gửi: Ban Lãnh đạo công ty TNHH Dược Phẩm Goodlife

Tôi tên là: Trần Minh Trang

Số CCCD/CMND : 008306778926 Ngày cấp: 26/01/2021

Nơi cấp: Cục Cảnh sát về Trật tự và An toàn xã hội

Quê quán: Hà Nội

Nơi đăng ký thường trú: Số 40, ngõ 58 Nguyễn Thị Thập, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Nơi ở hiện tại: Số 40, ngõ 58 Nguyễn Thị Thập, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Đơn vị công tác: Công ty TNHH Dược phẩm Goodlife

Chức vụ: Trưởng phòng nhân sự


Tôi làm đơn này kính mong Giám đốc Lê Văn Hưng xem xét cho tôi thôi giữ chức vụ Trưởng phòng nhân sự kể từ ngày 22 tháng10 năm 2022 với lý do cá nhân.


Tôi xin chân thànhn cảm ơn ban lãnh đạo vì đã cho tôi cơ hội được làm việc tại vị trí này trong thời gian qua. Tôi đã học được rất nhiều điều trong thời gian ở đây và rất thích cộng tác với các đồng nghiệp của mình. Tôi sẽ tiếp thu rất nhiều những gì tôi đã học được trong sự nghiệp của mình và nhìn lại quãng thời gian ở đây như một khoảng thời gian quý giá trong hành trình sự nghiệp của tôi.


Trong 1 tháng tiếp theo, tôi sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ chuyển giao công việc của mình và sẽ hỗ trợ hướng dẫn hết mình với những người sẽ tiếp tục công việc của tôi.


Mong rằng ban giám đốc có thể xem xét chấp nhận nguyện vọng của tôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Hà Nội, ngày 15/10/2022

Người làm đơn

Trần Minh Trangthư từ chức

Bố cục của một lá đơn xin từ chức là gì?

Ngay cả khi bạn muốn giữ cho lá đơn ngắn gọn, có một số thông tin cần thiết bạn cần bao gồm:

  • Tên của bạn
  • Thời gian (ghi cụ thể ngày tháng năm)
  • Vị trí bạn sẽ từ chức
  • Thể hiện lòng biết ơn
  • Các bước tiếp theo và thông tin quan trọng khác
  • Khi nào đơn từ chức của bạn có hiệu lực
  • Chữ ký và ghi rõ họ tên của bạn

Bạn cũng có thể muốn đề cập đến việc bàn giao của mình, để giúp phòng ban của bạn chuyển đổi suôn sẻ sau khi bạn rời đi.

Tất nhiên, lý do từ chức của bạn có thể khác nhau rất nhiều, vì vậy thực sự không có cái gọi là một lá đơn từ chức phù hợp với tất cả mọi người.

Cách viết phần lý do


thư từ chức

Việc viết lí do cho lá đơn từ chức của mình sẽ luôn là điều khiến chúng ta đau đầu nhất. Thông thường, nó sẽ nằm ở việc bạn tìm kiếm được một cơ hội làm việc tốt hơn, tuy nhiên, bạn không nên đưa lý do đó vào đơn xin từ chức của mình. Do vậy, bạn có thể hướng đến một vài lý do phổ biến như: vì những lý do cá nhân, hoặc là quyết định dừng lại chặng đường với công ty ở đây… Như vậy, mọi người đều đã hiểu. Bạn cũng có thể đề cập tới lý do năng lực, hoặc cảm thấy chưa phù hợp với việc giữ chức vụ vì điều gì đó… Bạn đều có thể cân nhắc viết vào lá đơn xin từ chức để quý cơ quan xem xét.

Ngoài ra, hãy diễn đạt thêm một số câu bày tỏ sự trân trọng khoảng thời gian quý giá vừa rồi cùng với công ty hoặc tổ chức của bạn, và đề cập rõ ràng về thời gian chuyển giao công việc của mình.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất


Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn