Ví dụ các CV theo từng lĩnh vực

Your resume is a biography - a window into your professional history and is one of the most important documents on the job search journey, as it gives recruiters an important first impression of you.

Trước khi tạo CV, sẽ rất hữu ích nếu bạn xác định được kiểu CV loại nào nào sẽ giúp làm nổi bật những điểm mạnh và thành tựu của mình. Ngoài ra, khi chọn mẫu và ví dụ, bạn phải nhớ công việc bạn đang ứng tuyển là gì để chọn mẫu CV phù hợp nhất với công việc đó.

Khi mà các loại CV đều phải nên phản ảnh đúng trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng và thành tựu nổi bật của bạn, điều chúng tôi muốn nhắc đến là cách bạn trình bày các thông tin đó như thế nào.Cho dù bạn có bao nhiêu loại kinh nghiệm làm việc và trong thời gian bao lâu đi nữa, chúng tôi có mẫu CV giúp bạn có thể hiểu rõ nhất và làm nổi bật những điểm quản trọng nhất.

Trong thị trường lao động ngày nay, CV không còn chỉ là tóm tắt các kinh nghiệm làm việc như nó từng làm trước đây. Hơn thế, đó là những tài liệu marketing bản thân cho thấy trình độ chuyên môn của bạn hoàn toàn phù hợp với yêu cầu của bài tuyển dụng.

Hãy xem các ví dụ về phong cách CV trong các lĩnh vực khác nhau và chọn mẫu phù hợp với lĩnh vực của bạn cũng như để ứng tuyển vào một công việc cụ thể!

Mẫu CV ví dụ của nhà cung cấp dịch vụ

Vì sao cần phải chuẩn bị CV dựa theo đúng công việc mong muốn?

Mỗi ngành nghề, lĩnh vực đều có những yêu cầu và nhu cầu khác nhau. Những kỹ năng phải có của một bác sĩ không giống như những kỹ năng phải có của một luật sư. Đó là lý do tại sao việc điều chỉnh CV của bạn cho phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển là điều quan trọng.

Tương tự, các bản thiết kế CV của bạn sẽ trông khác nhau nếu bạn muốn làm công việc kế toán hay truyền thông. Đừng quên chỉnh sửa CV của bạn sao cho phù hợp với ngành nghề của mình.

Thông tin bạn thêm vào CV có khác nhau tuỳ theo loại công việc bạn muốn ứng tuyển không?

Có, câu trả lời là có. Ví dụ: một nhà khoa học sẽ luôn nhấn mạnh về các nghiên cứu anh ta đã thực hiện, trong khi đó một lập trình viên web lại tập trung mô tả các kỹ năng máy tính của anh ta. Lưu ý rằng đối với một số vị trí nhất định, việc thêm vào mục "Người tham chiếu" và/hoặc "Khóa học và Chứng chỉ" có thể rất phù hợp. Thông tin mà bạn thêm vào CV của mình cần được cân nhắc cẩn thận, liên quan đến kiểu việc làm bạn đang tìm kiếm. Tải ngay các mẫu CV tạo sẵn của chúng tôi để mở rộng cơ hội việc làm cho bạn!

Đừng quên cá nhân hóa thông tin trong CV của bạn cho từng lời mời làm việc:

Thay đổi chức danh CV, sử dụng các từ khóa được đề cập trong bài quảng cáo việc làm và trình bày các kỹ năng của bạn dựa theo các kỹ năng được yêu cầu trong bản mô tả công việc. Hãy tải CV phù hợp dành cho bạn ngay bây giờ, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa nó ở định dạng PDF hoặc DOC.

Tại sao nhà tuyển dụng ưa chuộng mẫu CV hiện đại?

Các nhà tuyển dụng thích các mẫu CV hiện đại vì chúng giúp CV của ứng viên được tra cứu nhanh hơn và làm nổi bật những kiến thức cũng như kỹ năng quan trọng nhất của họ. Các mẫu CV hiện đại thường ngắn gọn hơn, rõ ràng hơn và dễ đọc hơn. Ngoài ra, chúng thường có các thiết kế và yếu tố hình ảnh khác nhau giúp CV ứng viên trở nên nổi bật và nổi bật so với các ứng viên khác. Một CV được trình bày tốt, trực quan hấp dẫn có thể giúp ứng viên tăng cơ hội được mời phỏng vấn. Ngoài ra, trang web của chúng tôi có rất nhiều mẫu CV hiện đại mà bạn có thể sử dụng để làm cho CV của mình nổi bật hơn nữa.

Làm thế nào để viết mục tổng quan trong CV?

Mục tổng quan trong CV nên có một góc nhìn tổng quát ngắn gọn và cụ thể về những kinh nghiệm, kiến thức và những kỹ năng quan trọng nhất của ứng viên. Nó nên bao gồm một mô tả ngắn gọn về mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên và cách ứng viên đạt được thành tựu cho đến nay. Mục này nên là sự tóm tắt tổng quát về điểm mạnh của ứng viên và những kỹ năng mà anh ta có thể cống hiến cho nhà tuyển dụng. Lý tưởng nhất, mục tông quan trong CV nên có khoảng 2-3 đoạn văn và dài khoảng 50-100 từ. Điều quan trọng cần nhớ là mục tổng quan trong CV phải hấp dẫn và gây chú ý vì đây thường là thứ đầu tiên nhà tuyển dụng đọc trong CV của ứng viên. Hãy sử dụng các tài nguyên trên trang web của chúng tôi để tạo một CV độc đáo sẽ giúp bạn nổi bật so với các ứng viên khác và gia tăng khả năng đạt được việc làm mơ ước của bạn!

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn