Mẫu Sơ yếu lý lịch xin việc nhà sinh vật học

Là một nhà sinh vật học, bạn phải có hiểu biết sâu sắc về các kiến ​​thức và kỹ năng kỹ thuật khác nhau. Đây là một công việc khó vì nó đòi hỏi sự am hiểu về lĩnh vực sinh học đối với ngay cả những người mới vào nghề.

Định dạng :
Kích cỡ :
Tùy chỉnh :
Word (Microsoft)
A4
Đúng

Một nhà sinh vật học có thể là một chuyên gia trong lĩnh vực dược phẩm, sinh vật sống và có thể tiến hành các thí nghiệm khoa học, nhưng liệu họ có phải chuyên gia trong việc chuyển một số lượng lớn kinh nghiệm và học vấn của mình ra một tờ giấy không?

Thật vậy, nhiều nhà sinh vật học phải đối mặt với khó khăn trong việc xây dựng một bản Sơ yếu lý lịch nhà sinh vật học hiệu quả trong quá trình tìm việc của mình sao cho hiệu quả.

Đừng lo lắng, chúng tôi ở đây để hướng dẫn bạn cách viết một bản Sơ yếu lý lịch tốt nhất, với sự trợ giúp của các bản Sơ yếu lý lịch mẫu của chúng tôi.

Trong Sơ yếu lý lịch của một nhà sinh vật học mới vào ngành cần có những gì?


nhà sinh vật học

Theo Thống kê của Sở Lao động, số lượng việc làm ở vị trí nhà sinh vật học dự kiến ​​sẽ tăng 4% từ năm 2019 đến năm 2029. Điều này có nghĩa là sự cạnh tranh cho các vị trí việc làm cũng sẽ tăng lên.

Với sự cạnh tranh ngày càng tăng, chúng tôi ở đây để sẵn sàng hỗ trợ bạn vượt qua các thử thách. Viết một bản Sơ yếu lý lịch hiệu quả hoàn hảo là đã chiến thắng một nửa trận chiến.

Một bản Sơ yếu lý lịch hay cần có một số yếu tố chính, bao gồm bố cục từng phần và định dạng phù hợp. Làm cho những yếu tố này tỏa sáng sẽ khiến Sơ yếu lý lịch của bạn từ bình thường trở thành hoàn hảo.

Dưới đây là danh sách tất cả các yếu tố và các phần quan trọng bạn cần đưa vào để bản Sơ yếu lý lịch nhà sinh vật học của bạn trở nên nổi bật khi nộp hồ sơ ứng tuyển.

 • Định dạng
 • Tóm tắt chuyên môn hoặc mục tiêu Sơ yếu lý lịch
 • Trình độ học vấn
 • Mô tả công việc
 • Chứng chỉ, Thành tích và Giải thưởng
 • Các kỹ năng

Ngoài các ví dụ và mẫu Sơ yếu lý lịch của chúng tôi, chúng tôi cũng hướng dẫn chi tiết hơn về các điểm đã đề cập ở trên để đảm bảo bạn sẽ thành công trong việc giành được vị trí việc làm nhà sinh vật học.

Định dạng nào phù hợp nhất cho Sơ yếu lý lịch nhà sinh vật học

Trước khi chúng ta đi vào các phần khác nhau trong bản Sơ yếu lý lịch, cần phải làm rõ một điều rằng các nhà tuyển dụng có xu hướng chỉ đọc lướt qua một số hồ sơ trong số lượng lớn hồ sơ nhận được hàng ngày.

Khi xem Sơ yếu lý lịch của bạn, nhà tuyển dụng sẽ sử dụng hệ thống theo dõi với các từ khóa được gọi là Hệ thống theo dõi ứng viên hoặc ATS

Chương trình ATS lọc ra các hồ sơ không có đủ từ khóa cần trong đó. Trung bình, nhà tuyển dụng chỉ xem Sơ yếu lý lịch của bạn trong khoảng 6 giây sau khi hồ sơ của bạn vượt qua vòng lọc kiểm tra của ATS.

Hãy viết Sơ yếu lý lịch của bạn với nội dung phù hợp cân bằng giữa các thuật ngữ sinh học, động từ hành động và các từ thông thường.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng Sơ yếu lý lịch của bạn phải ngắn gọn, trọng tâm và dễ đọc về mặt trình bày. Sau tất cả, bạn chỉ có 6 giây để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng tiềm năng.

Một cách hiệu quả để định dạng Sơ yếu lý lịch nhà sinh vật học là viết các phần kinh nghiệm và học vấn theo thứ tự thời gian .

Bạn viết về nơi bạn đã làm việc và những gì công việc đầu cho đến gần đây nhất. Đây là một cách tốt để thể hiện những thành tích có được trong quá khứ và các kinh nghiệm làm việc có liên quan của bạn.

Để có thêm ý tưởng về định dạng và các mẫu Sơ yếu lý lịch, hãy nhấp vào đây


Mẫu Sơ yếu lý lịch xin việc nhà sinh vật học

Hãy bao gồm Tóm tắt hoặc Mục tiêu trong bản Sơ yếu lý lịch của bạn

Trước khi bạn bắt đầu viết phần lịch sử công việc của mình, hãy là dành một phần nhỏ trong sơ yếu lý lịch để giới thiệu bản thân. để thu hút sự quan tâm và chú ý của nhà tuyển dụng

Có hai cách: bạn có thể bắt đầu bằng việc nêu rõ mục tiêu chính của mình với tư cách là người ứng tuyển cho vị trí nhà sinh vật học hoặc trực tiếp đi vào tóm tắt kinh nghiệm làm việc trong quá khứ của bạn.

Các phần tóm tắt / mục tiêu là một cách hoàn hảo để thể hiện các kỹ năng của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Sự khác biệt giữa bản tóm tắt chuyên môn và mục tiêu Sơ yếu lý lịch được trình bày như dưới đây:

Bản tóm tắt chuyên môn :

Một bản tóm tắt là lựa chọn phù hợp hơn nếu bạn là một nhà sinh vật học chuyên nghiệp có kinh nghiệm đã làm việc trong ngành một thời gian. Bạn trình bày ngắn gọn về những thành tích trong quá khứ, những kỹ năng hàng đầu và lý do tại sao bạn là người hoàn toàn phù hợp với công ty.

Mục tiêu Sơ yếu lý lịch :

Mục tiêu sơ yếu lý lịch phù hợp hơn cho một nhà sinh vật học mới vào nghề chưa có nhiều kinh nghiệm. Bạn sẽ trình bày phần này như cách để giới thiệu bản thân với nhà tuyển dụng. Nói ngắn gọn về mục tiêu nghề nghiệp của bạn và liệt kê các kỹ năng của bạn. Cố gắng đề cập đến một thành tích và giáo dục trong quá khứ.

Hãy nhớ các kỹ năng, kinh nghiệm và thành tích phải phù hợp và liên quan với công việc đang ứng tuyển.

Đừng quên trình bày phần Trình độ học vấn trong Sơ yếu lý lịch

Sau khi viết phần tóm tắt / mục tiêu trong bản Sơ yếu lý lịch, hãy nhớ bạn không được bỏ qua phần trình độ học vấn !

Thêm phần trình độ học vấn vào Sơ yếu lý lịch nhà sinh vật học của bạn chắc chắn sẽ hồ sơ của bạn có nhiều điểm mạnh hơn.

Phần này không chỉ cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn có nền tảng giáo dục cần thiết mà còn có thể tạo sự quan tâm cho người đọc với các thông tin có thêm về bạn.

Để viết phần trình độ học vấn hiệu quả, bạn cần phải xem xét nên đưa những gì vào phần này trong Sơ yếu lý lịch của mình. Chúng tôi đưa ra một danh sách các yếu tố quan trọng mà bạn nên xem xét khi viết phần trình độ học vấn:

 • Viết trình độ học vấn cao nhất của bạn trước . Nhớ nêu rõ các hình thức đào tạo cao nhất của bạn, theo trình tự thời gian được khuyến khích. Đừng viết về trình độ học vấn trung học nếu đã tốt nghiệp đại học.
 • Nhớ liệt kê bằng cấp, tên, địa chỉ và số năm học của trường đại học bạn đã theo học.
 • Bao gồm các khóa học có liên quan . Viết ra các khóa học mà bạn cho rằng nó có thể có liên quan đến công việc đang ứng tuyển. Điều này sẽ cho thấy bạn có thêm kỹ năng và kiến ​​thức khác.
 • Nếu bạn chưa có bằng cử nhân, bạn chỉ cần viết tên trường trung học mà bạn đã học xong

Ví dụ về phần Trình độ học vấn

Đây là một ví dụ mẫu về phần trình độ học vấn:

ĐÚNG
TRÌNH ĐỘ HỌC VẤN

Cử nhân Sinh học

Đại học Khoa học tự nhiên Quốc gia
2015 - 2019

 • Đã tạo ra phương pháp phân tích tương lai của các sinh vật sống nhờ vào kỹ thuật khảo sát hiện được dùng tại Đại học Khoa học tự nhiên Quốc gia

Hãy tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng phần Mô tả công việc hay nhất

Sau khi hoàn thành phần giáo dục, bạn bắt đầu viết phần quan trọng nhất trong Sơ yếu lý lịch nhà sinh vật học của bạn - phần mô tả công việc.

Phần mô tả công việc còn được gọi là quá trình làm việc hoặc phần kinh nghiệm, là phần nội dung chính trong hồ sơ ứng tuyển của bạn. Đây là phần bạn sẽ trình bày về các chức danh công việc có liên quan trong quá khứ và mô tả trách nhiệm công việc, thành tích và khả năng liên quan của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các gạch đầu dòng khi viết về kinh nghiệm làm việc của bạn. Đảm bảo mô tả các công việc trước đây chi tiết và trọng tâm. Bạn phải trình bày được các lợi ích mà bạn đã mang lại cho công ty, và cách bạn áp dụng các kỹ năng của mình để mang lại lợi ích cho nhà tuyển dụng.

Bạn nên mô tả chi tiết những thành tích của mình. Cố gắng bao gồm các chỉ số và thuật ngữ ngành trong mô tả công việc. Điều này sẽ cho người đọc thấy rằng bạn có các kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết của một nhà sinh vật học.


Mẫu Sơ yếu lý lịch xin việc nhà sinh vật học

Ví dụ về phần Nghĩa vụ và Trách nhiệm

Đây là 2 ví dụ, ví dụ đầu tiên là cách bạn nên viết phần mô tả công việc thế nào, ví dụ thứ hai là cách nên tránh khi viết phần này.

ĐÚNG
Kinh nghiêm

Nhà sinh vật học

Hóa chất Thủ Đô

06/2015 - 11/2018

Hà Đông, Hà Nội

 • Được đào tạo thường xuyên về SOP, tuân thủ GMP & GLP, và các quy trình an toàn.
 • Phân tích chứng minh các kỹ thuật khử trùng và kỹ thuật khảo sát để đưa ra kết luận thỏa đáng một cách hiệu quả cho các chi nhánh của bên thứ ba.
 • Được chọn tham gia vào nhóm các nhà sinh học cốt lõi chịu trách nhiệm phát triển dự án nghiên cứu bệnh học phân tử.
 • Duy trì hệ thống máy tính thu thập dữ liệu cá nhân bằng cách thực hiện kiểm tra hồi quy và cộng tác với nhóm CNTT và nhà cung cấp để khắc phục sự cố.

SAI
Kinh nghiệm

Nhà sinh vật học

Hóa chất Thủ Đô

06/2015 - 11/2018

Hà Đông, Hà Nội

 • Được đào tạo thường xuyên về các hệ giao thức khác nhau.
 • Phân tích chứng minh các kỹ thuật cho các chi nhánh của bên thứ ba.
 • Được chọn vào nhóm các nhà sinh học cốt lõi để tham gia dự án. \
 • Duy trì quản lý các dữ liệu.

Các Chứng chỉ, Học bổng, Thành tích và Giải thưởng

Sau khi kết thúc phần kinh nghiệm, hãy cho nhà tuyển dụng tiềm năng thấy rằng bạn là một chuyên gia bằng cách đưa phần chứng nhận vào đơn xin việc của bạn.

Phần này có vai trò như một cách để giới thiệu những thành tích của bạn, bên cạnh kinh nghiệm làm việc và học vấn. Ở đây, bạn có thể đưa vào các chứng nhận ngành sinh học của mình và các giải thưởng khác.

Thêm phần này vào sơ yếu lý lịch nhà sinh vật học chắc chắn sẽ làm tăng sự quan tâm của nhà tuyển dụng đối với Sơ yếu lý lịch của bạn, bởi vì những thành tích này cho thấy rằng bạn không chỉ là một ứng viên mà còn là một ứng viên giỏi có tiềm năng.

Đây là danh sách gợi ý một số giải thưởng có thể được đưa vào bản Sơ yếu lý lịch:

 • Chứng chỉ Chương trình Chuyên nghiệp về Chăn nuôi và Di truyền Động vật
 • Chứng nhận kỹ thuật viên khử trùng
 • C hứng chỉ nghiên cứu về Ngựa
 • Sinh học GCSE
 • Kỹ thuật viên dịch vụ trung tâm đã đăng ký được chứng nhận (CRCST)

Làm nổi bật các Kỹ năng của bạn trong bản Sơ yếu lý lịch

Bạn đã viết mô tả công việc và có được định dạng phù hợp cho nó, đã đến lúc tập trung vào phần quan trọng khác trong Sơ yếu lý lịch của bạn - phần kỹ năng.

Bạn chỉ nên đưa các kỹ năng cần thiết vào Sơ yếu lý lịch của mình, tương ứng với vị trí ứng tuyển. Nhà tuyển dụng sẽ không đọc một danh sách dài các kỹ năng, vì vậy tốt hơn hết là chỉ nên đưa vào những kỹ năng và khả năng cần thiết.

Phần này nên bao gồm các kỹ năng kỹ thuật cũng như kỹ năng mềm. Điều này sẽ giúp bạn chứng minh rằng bạn là một ứng viên toàn diện và chắc chắn phù hợp với vai trò này. Cố gắng bao gồm các kỹ năng có liên quan đến mô tả công việc.

Đây là danh sách các kỹ năng kỹ thuật và các kỹ năng mềm mà một nhà sinh vật học nên đưa vào Sơ yếu lý lịch:

 • Kỹ năng giao tiếp
 • Kỹ năng viết
 • Phẫu thuật
 • ELISA
 • Kỹ năng Microsoft Office
 • Sử dụng kính hiển vi quang học & điện tử
 • Kỹ năng tổ chức
 • Tư duy phân tích
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề
 • Kỹ năng về Thử nghiệm
 • Kỹ năng tin học
 • Kỹ năng tư duy phản biện
 • Nhân bản phân tử
 • Phân tích hạn chế
 • Đo quang phổ
 • Kỹ năng giao tiếp
 • Sự chú ý đến chi tiết

Tạo thêm một phần bổ sung cho bản Sơ yếu lý lịch của bạn

Bạn có thể tăng thêm sự nổi trội cho bản Sơ yêu lý lịch nhà sinh vật học của mình bằng cách thêm các phần bổ sung vào thư xin việc

Dưới đây là danh sách các phần bổ sung được chúng tôi đề xuất có thể thêm vào:

 • Phần ngôn ngữ
 • Thói quen và sở thích
 • Công việc tình nguyện
 • Ấn phẩm xuất bản

Những điều trọng tâm

Những điểm chính để tạo ra một bản Sơ yếu lý lịch hiệu quả nhất là:

 • Thiết kế Sơ yếu lý lịch của bạn phù hợp cho công việc nhà sinh vật học mà bạn đang ứng tuyển.
 • Bản tóm tắt chuyên môn hoặc mục tiêu nên thể hiện chính xác khả năng, các bước tiến trong nghề nghiệp, sự phát triển và các kỹ năng liên quan đến công việc của bạn.
 • Đề cập đến những điểm chính và thành tích trong những công việc trước đây của bạn.
 • Viết phần mô tả công việc của bạn theo trình tự thời gian.
 • Liên kết các kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn của bạn với công việc một cách phù hợp.

Những Câu hỏi thường gặp


mau-so-yeu-ly-lich-xin-viec-nha-sinh-vat-hoc

Làm sao để giảm độ dài của bản Sơ yếu lý lịch?

Cố gắng viết Sơ yếu lý lịch trong một trang. Bạn có thể tập trung vào những kinh nghiệm làm việc phù hợp nhất dựa vào quảng cáo tuyển dụng từ quá trình làm việc của bạn.

Đảm bảo rằng nội dung của Sơ yếu lý lịch của bạn ngắn gọn và trọng tâm. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng gạch đầu dòng để rút gọn thông tin và làm cho nội dung hiển thị rõ ràng hơn.

Làm sao để đưa các nghiên cứu sinh học vào bản Sơ yếu lý lịch?

Bạn có thể đưa nghiên cứu sinh học trong phần Mô tả công việc bằng gạch đầu dòng có liên quan với một công việc cụ thể trong quá khứ.

Bạn cũng có thể thêm nghiên cứu sinh học trong phần chứng nhận, học bổng, danh hiệu và giải thưởng.

Nếu bạn gặp khó khăn khi trình bày các kỹ năng Vi sinh nâng cao của mình trên giấy, hãy thử trình tạo Sơ yếu lý lịch của chúng tôi bằng cách nhấp vào đây.

Bản Sơ yếu lý lịch nhà sinh vật học nên dài bao nhiêu?

Chúng tôi khuyên bạn nên tạo Sơ yếu lý lịch vừa vặn trên một trang. Các máy quét ATS và các nhà quản lý tuyển dụng có xu hướng lọc và đọc các bản Sơ yếu lý lịch một trang hiệu quả hơn.

Tôi có nên đưa phần Tham chiếu vào bản Sơ yếu lý lịch không?

Không nên đưa phần Tham chiếu vào Sơ yếu lý lịch của bạn. Các nhà tuyển dụng thường không yêu cầu người tham chiếu, cũng như nó không ảnh hưởng đến sự hiệu quả của hồ sơ ứng tuyển của bạn.

Bạn có thể cung cấp một danh sách Tham chiếu sau cuộc phỏng vấn của mình nếu được yêu cầu

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

This is some text inside of a div block.

What’s a Rich Text element?

The rich text element allows you to create and format headings, paragraphs, blockquotes, images, and video all in one place instead of having to add and format them individually. Just double-click and easily create content.

Static and dynamic content editing

A rich text element can be used with static or dynamic content. For static content, just drop it into any page and begin editing. For dynamic content, add a rich text field to any collection and then connect a rich text element to that field in the settings panel. Voila!

How to customize formatting for each rich text

Headings, paragraphs, blockquotes, figures, images, and figure captions can all be styled after a class is added to the rich text element using the "When inside of" nested selector system.

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn