Cách viết Đơn xin việc của Giáo viên một cách ấn tượng (Ví dụ và Thư xin việc Mẫu)

Bạn đang nộp đơn xin việc làm giáo viên? Một lá thư xin việc xuất sắc có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa việc nhận được một cuộc phỏng vấn và không nhận được phản hồi cho hồ sơ xin việc của bạn.

Định dạng :
Kích cỡ :
Tùy chỉnh :
Word (Microsoft)
A4
Đúng

Mẫu đơn xin việc giáo viên

Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
—------------------------------  
ĐƠN XIN VIỆC
Kính gửi: Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Bình Dương

Tôi tên là: Nguyễn Thị Thanh Mai                                                      
Sinh ngày: 25/12/1997
Nơi sinh: Xã Thượng Ấm                  
Huyện Sơn Dương                
Tỉnh: Tuyên Quang
Hộ khẩu thường trú: Phường Phú Mỹ          
Thành phố: Thủ Dầu Một      
Tỉnh: Bình Dương
Chứng minh nhân dân/CCCD số: 007902003953    
Cấp ngày: 15/3/2022  Tại: Cục Cảnh Sát
Số điện thoại liên hê: 0394 738 392                          
Email:   thanhmaint.1997@gmail.com

Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp Đại học
Trình độ Chuyên môn: Sư phạm mầm non và Sư phạm tiểu học
Tốt nghiệp: Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội
Hệ đào tạo: Chính quy
Trình độ tốt nghiệp: Đại học
Ngành: Sư phạm Tiểu học                                                                

Xếp loại tốt nghiệp: Xuất sắc
Trình độ ngoại ngữ: Tiếng Trung (HSK5), Tiếng Anh (IELTS 7.5), Tiếng Nhật (N2)
Trình độ tin học: Chứng chỉ MOS Tin học
Trình độ nghiệp vụ sư phạm: Giáo viên mầm non
Với trình độ chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm được đào tạo, tôi có nguyện vọng xin được bố trí việc làm.
Nguyện vọng về nơi công tác: trường mầm non trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một

Nếu được tuyển dụng, tôi xin cam đoan thực hiện tốt các công việc được giao, chấp hành các chủ trương, chính sách của nhà nước và các quy định của cơ quan, đơn vị, cùng Ban giám hiệu nhà trường. Là một người yêu thích giáo dục, sở hữu kỹ năng tổ chức tốt và có thể kết nối dễ dàng với các em nhỏ, đây là cơ hội hoàn hảo để tôi tiếp tục phát triển chuyên môn của mình. Tôi tin rằng kinh nghiệm và niềm đam mê giảng dạy của tôi sẽ là sự phù hợp lý tưởng cho việc quản lý và nguồn lực nhà trường.

Kính mong được Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương xem xét và tuyển dụng.

Tôi xin chân thành cảm ơn./.

Xác nhận của nơi cư trú                                          
 ……………….., ngày …… tháng …… năm

Người làm đơn
(Ký tên và ghi rõ họ tên)

Sử dụng thư xin việc của bạn để nêu bật kinh nghiệm có liên quan và thành tích trong quá khứ. Bạn chỉ cần cố gắng cho nhà tuyển dụng biết bạn đủ tiêu chuẩn cho vị trí này như thế nào.

Vì vậy, trong bài viết này, Mẫu CV sẽ hướng dẫn cách viết đơn xin việc giáo viên kèm mẫu và ví dụ cụ thể.

Giáo viên là ai và Tại sao bạn cần viết Đơn xin việc giáo viên?

Giáo viên là người giúp học sinh lĩnh hội tri thức, năng lực hoặc phẩm chất đạo đức. Nghề giáo viên là một trong những nghề cao quý nhất, bởi nó đóng vai trò cực to lớn trong xã hội ở bất kỳ thời đại nào. Chính do đặc thù công việc, dù có vất vả nhưng bản thân những người giáo viên luôn có tình yêu đối với về giáo viên, giúp họ bỏ qua mọi lý do không chính đáng và tập trung vào công việc của mình.

Việc viết lá đơn xin việc giáo viên rất hữu ích khi ứng tuyển vào vị trí giảng dạy, bởi vì chúng có thể giúp bạn nổi bật và đảm bảo người nhận nhìn vào bản lý lịch đính kèm. Thư xin việc của bạn nên nhấn mạnh kinh nghiệm, học vấn và thành tích của bạn để nó đóng vai trò như một cái nhìn tổng quan về cách các kỹ năng của bạn có phù hợp với công việc hay không. Sau đó, sơ yếu lý lịch của bạn điền vào tất cả các chi tiết.


đơn xin việc của giáo viên

Những thông tin chính khi viết Đơn xin việc cho vị trí giáo viên chuẩn

Trong đơn xin việc giáo viên chuẩn mà chúng tôi đã trình bày bên trên, bạn có thể thấy có rất nhiều nội dung quan trọng liên quan tới công việc mà các bạn cần lưu ý khi viết đơn. Để gây ấn tương với nhà tuyển dụng, hay nói cách khác là Ban giám hiệu nhà trường, những thông tin cá nhân bạn cung cấp trong khi viết đơn xin việc cần tuyệt đối chính xác, đồng thời bạn có thể thêm những yếu tố sáng tạo giúp cho lá đơn ấn tượng hơn. Cụ thể, các phần cần chú ý bao gồm những phần sau:

  • Mục kính gửi: Bạn có thể điền tên Sở Giáo dục và Đào tạo (tỉnh/ thành phố) và/ hoặc Ban giám hiệu trường (tên trường học mà bạn ứng tuyển).
  • Mục họ và tên: Hãy viết hoa có dấu rõ ràng Họ và tên của bạn. Một số mẫu đơn sẽ bổ sung mục giới tính, nên hãy đảm bảo bạn chọn đúng thông tin về giới tính của bản thân nhé.
  • Ngày tháng năm sinh: Ghi rõ ngày, tháng, năm sinh của bạn.
  • Hộ khẩu thường trú: Điền Hộ khẩu thường trú hiện tại của bạn. Hãy ghi đúng y hệt như những gì có trong sổ hộ khẩu của mình nhé.
  • Chứng minh nhân dân: Số chứng minh nhân dân (hoặc số CCCD), nơi cấp và ngày cấp. Bạn hãy lật mặt sau của CMND hoặc CCCD sẽ thấy những thông tin này.
  • Trình độ văn hóa: bạn cần Ghi rõ ràng trình độ Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học hoặc sau Đại học.
  • Ngoại ngữ: Trong mục này, bạn hãy liệt kê những ngôn ngữ mình có thể sử dụng đi kèm với bằng cấp/ chứng chỉ của bản thân. Nếu không có, bạn có thể tự đánh giá năng lực sử dụng ngôn ngữ của mình theo Khung đo chuẩn Châu Âu để nhà tuyển dụng dễ hình dung hơn.
  • Trình độ chuyên môn: Đây là mục liên quan tới chuyên môn hay chuyên ngành của bạn như sư phạm các môn học, sư phạm mầm non…
  • Lý do ứng tuyển cho nghề giáo viên và nguyện vọng ngắn gọn: Bạn hãy viết phần này cô đọng, ngắn gọn, súc tích và chứa những thông tin quan trọng nhất về kinh nghiệm dể chứng minh mức độ phù hợp của bản thân với môi trường mà bạn sẽ làm việc trong tương lai.
  • Kết thúc một lá đơn xin việc giáo viên, bạn đừng quên gửi lời “tôi xin chân thành cảm ơn". Đây là phép lịch sự tối thiểu vì họ đãn dành thời gian cho đơn xin việc giáo viên và hồ sơ xin việc của bạn.

Cùng với CV giáo viên và những giấy tờ quan trọng khác trong hồ sơ xin việc, đơn xin việc giáo viên sẽ là mắt xích quan trọng giúp nhà tuyển dụng xác nhận xem bạn có thực sự phù hợp đối với trường của họ hay không. Số lượng ứng viên có thể vô cùng cạnh tranh, nên bạn cần đủ tự tin vào bản thân mình.


đơn xin việc của giáo viên

Tips giúp phần trình bày và nội dung đơn xin việc giáo viên của bạn trôi chảy và chuyên nghiệp hơn

Kiểm tra kỹ lá đơn xin việc giáo viên của bạn

Sau khi bạn viết lá thư, ngoài việc đọc lại ngay tại thời điểm viết, bạn hãy kiểm tra lại trong khoảng thời gian sau đó vài giờ đồng hồ, thậm chí là vài ngày. Kiểm tra bất kỳ lỗi chính tả hoặc ngữ pháp nào và đảm bảo nội dung trôi chảy.

Cá nhân hóa bức thư

Mỗi trường khác nhau, điều đó có nghĩa là bạn không nên tạo một đơn xin việc giáo viên chung chung cho tất cả những nơi bạn đang nộp đơn. Làm cho bức thư cụ thể cho trường học bằng cách làm nổi bật điều gì đó về nó. Ngoài ra, hãy đưa ra các ví dụ từ kinh nghiệm của bạn đáp ứng nhu cầu và mục tiêu của từng trường.

Sử dụng hành động và ví dụ trong đơn xin việc giáo viên của bạn.

Khi thích hợp, hãy đưa ra các ví dụ về cách bạn đã đạt được các mục tiêu nhất định hoặc sử dụng các kỹ năng của mình trong việc giảng dạy. Nếu lớp của bạn kiểm tra gần thứ hạng phần trăm cao nhất trong điểm trung bình quốc gia, bạn có thể đề cập đến điều đó để thể hiện khả năng của mình một cách hữu hình.


đơn xin việc của giáo viên

Đề cập đến các hoạt động ngoại khóa có liên quan.

Nếu bạn tham gia vào bất kỳ hoạt động bên ngoài nào liên quan đến làm việc với trẻ em, hãy ghi điều đó vào thư xin việc của giáo viên. Công việc làm thêm này phản ánh sự cống hiến của bạn dành cho trẻ em, niềm tin vào dịch vụ cộng đồng và tình yêu giảng dạy.

Tạo ra chất lượng cho lá đơn xin việc giáo viên

Đơn xin việc giáo viên của bạn là thứ đầu tiên mà người nhận sẽ nhìn thấy. Hãy chắc chắn để làm cho điều này thành công việc tốt nhất của bạn. Làm cho thư xin việc của bạn nổi bật và thu hút sự chú ý của người đọc, vì vậy nó sẽ tỏa sáng giữa các thư xin việc khác.

Tạo sự chuyên nghiệp về mặt hình thức

Ngoài việc trình bày chỉn chu, cẩn thận lá đơn xin việc giáo viên, bạn cũng cần chăm chút tới những giấy tờ khác trong hồ sơ xin việc của mình. Một trong số đó, quan trọng nhất là CV xin việc giáo viên của bạn. Bạn đã biết cách tạo một CV xin việc với hình thức mới lạ, độc đáo nhưng vẫn chuyên nghiệp và ấn tượng chưa? Câu trả lời nằm tại đây .

Đơn xin việc giáo viên là một giấy tờ cực kỳ quan trọng trong bộ hồ sơ xin việc. Do đó, bạn hãy đảm bảo rằng có sự trau chuốt và cẩn thận trong từng giây phút điền thông tin về bản thân. Đây sẽ là những trải nghiệm thú vị, và cũng là cơ hội do chính bạn nắm bắt để trở thành nhà giáo ưu tú như bạn mong muốn.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn