Viết thư xin việc lái xe để chinh phục công việc mơ ước

Nghề lái xe là một trong những ngành nghề lao động phổ thông phổ biến nhất tại Việt Nam. Nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa cũng như du lịch ngày càng một nhiều hơn, chính vì thế, công việc lái xe cũng trở nên thiết yếu trong đời sống hiện nay.

Định dạng :
Kích cỡ :
Tùy chỉnh :
Word (Microsoft)
A4
Đúng

Mẫu thư xin việc lái xe

Người gửi: Nguyễn Bảo Phúc
Địa chỉ tạm trú:
Nguyễn Tri Phương, Phường 5, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh
Ngày 1 tháng 2 năm 2022


Người nhận:
Lê Ánh Linh
Trưởng bộ phận tuyển dụng
Công ty TNHH Toàn Thắng
Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
———————————
ĐƠN ỨNG TUYỂN
Tên tôi là:
Nguyễn Bảo Phúc
Sinh ngày:
8/7/1990
CMND/CCCD số:
012345678901   
Ngày cấp:
18/6/2015   
Nơi cấp:
Cục Cảnh sát ĐKQL và DLQG về dân cư
Hộ khẩu thường trú:
Phường Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội
Trình độ học vấn:
Lớp 12
Số bằng lái:
125446444119
Ngày cấp:
19/12/2008
Hạng bằng:
B2
Cơ quan cấp:
Sở Giao thông vận tải
Điện thoại:
0911123394
Email:
baophuc@gmail.com
Đơn vị đang công tác:
Công ty Cổ phần Dịch vụ văn phòng Ánh Hà

Qua trang tuyển dụng ABC, tôi được biết quý công ty đang đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí tài xế lái xe cho giám đốc. Sau khi xem qua mô tả công việc và những yêu cầu chung, tôi nhận thấy mình là ứng viên phù hợp cho công việc lái xe này. Chính vì vậy, nay tôi làm đơn này kèm với hồ sơ xin việc và bản cv xin viêc đính kèm để ứng tuyển vào vị trí này. Rất mong quý công ty xem xét!

Sơ lược về bản thân tôi: Trình độ học vấn của tôi là hết lớp 12, sau khi tốt nghiệp tôi đã đi thi bằng lái xe B2 và ứng tuyển vào lái xe cho giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ văn phòng Ánh Hà. Tôi làm việc tại đó đến nay cũng đã được 13 năm.

Với 13 năm kinh nghiệm lái xe cho sếp, tôi tự tin mình là một tài xế lành nghề, luôn chấp hành luật an toàn giao thông và lái xe an toàn. Ngoài những điều đó, tôi cũng là một người chăm chỉ và tận tâm với nghề.

Tôi có giao tiếp tiếng Anh cơ bản và có thể chịu trách nhiệm đưa đón các sếp người nước ngoài. Với đam mê của một người tài xế, tôi có mong muốn được cống hiến cho một công ty chuyên nghiệp, có cơ hội học hỏi thêm để thực hiện mục tiêu nghề nghiệp của bản thân. Rất mong được gặp gỡ quý công ty để trao đổi rõ hơn về công việc!

Trân Trọng.
TPHCM, ngày 17 tháng 6 năm 2022
Người làm đơn
Nguyễn Bảo Phúc

Nếu bạn đang muốn xin việc lái xe, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc thật kỹ càng, bao gồm những giấy tờ không thể thiếu như CV xin việc lái xe , thư xin việc lái xe, bằng lái xe và các giấy khám sức khoẻ nếu có.

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể sử dụng những mẫu CV xin việc có sẵn của chúng tôi. Đây là những mẫu chuẩn để đi xin việc và bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin của bản thân.

Về phần thư xin việc, đây cũng là một thứ không thể thiếu nếu bạn muốn ứng tuyển vào vị trí công việc nào đó. Nghề lái xe cũng không ngoại lệ, bạn cũng cần nộp đơn xin việc lái xe của mình để cho nhà tuyển dụng thấy bạn nghiêm túc như thế nào với vị trí lái xe.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết để viết thư xin việc lái xe trong hồ sơ xin việc của bạn.

Đơn xin việc của vị trí lái xe bao gồm những gì?

Mẫu đơn xin việc lái xe được gọi là chuẩn chỉnh khi nó có đầy đủ những thông tin cần thiết của người ứng tuyển vị trí công việc.

Dưới đây là các phần cần có trong thư xin việc lái xe:

 • Quốc hiệu - tiêu ngữ
 • Tiêu đề
 • Chào hỏi
 • Giới thiệu bản thân
 • Nội dung chính
 • Kết thúc
 • Lời kêu gọi
 • Chữ ký

thu xin viec lai xe

Làm thế nào để viết các phần trong thư xin việc lái xe?

Những nội dung trên là rất cần thiết trong đơn xin việc của bạn, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn viết chi tiết từng phần như thế nào.

Tiêu đề

Không giống như những lá thư viết tay thân mật gửi cho người thân, bạn phải lưu ý sự chuyên nghiệp khi gửi thư xin việc lái xe cho các công ty, doanh nghiệp. Tiêu đề đơn giản là phần ghi đầy đủ thông tin cá nhân của người gửi và người nhận.

Bạn hãy ghi đầy đủ các thông tin cá nhân như: Họ tên, số điện thoại, email và địa chỉ của mình

Nếu bạn biết nhà tuyển dụng thì hãy ghi tên họ và công ty tuyển dụng.

Sau đây là một ví dụ để bạn tham khảo cho thư xin việc lái xe của mình

Người gửi:Nguyễn Bảo Phúc
Địa chỉ tạm trú:Nguyễn Tri Phương, Phường 5, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh

Ngày 1 tháng 2 năm 2022

Người nhận:Lê Ánh Linh
Trưởng bộ phận tuyển dụng
Công ty TNHH Toàn Thắng

Chào hỏi

Chào hỏi và xưng hô cho đúng trong thư xin việc thể hiện phép lịch sự của bạn đối với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên đây là một bước cũng dễ làm bối rối nhiều người đi xin việc khi không thực sự biết phải xưng hô thế nào cho đúng vì tiếng Việt của chúng ta có quá nhiều đại từ nhân xưng.

Ở góc độ là một người mới ra trường hoặc còn đi học, bạn có thể xưng em, gọi anh/chị khi viết thư xin việc. Nhưng nếu bạn là người đã đi làm lâu năm, bạn có thể xưng tôi và gọi quý công ty.

Nếu bạn biết tên nhà tuyển dụng, bạn có thể chào tên thật của họ. Ví dụ như:

Chào anh Tuấn Tú,
Kính gửi anh Tuấn Tú,

Nếu bạn không biết tên thật của nhà tuyển dụng, bạn hãy chào bộ phận tuyển dụng của công ty. Ví dụ như:

Kính gửi bộ phận tuyển dụng Công ty TNHH Thành Công,

Giới thiệu bản thân

Đây là phần để cho nhà tuyển dụng biết về bạn là ai. Chúng tôi khuyên bạn hãy viết phần này thật ngắn gọn và đầy đủ ý. Các thông tin cần có là:

 • Họ Tên
 • Trường đã tốt nghiệp
 • Kinh nghiệm đi làm tài xế lái xe (nếu có)
 • Tìm thấy nhà tuyển dụng qua kênh nào
 • Bày tỏ mong muốn ứng tuyển vào vị trí nào

thu xin viec lai xe

Lưu ý, hay sử dụng giọng văn lịch sự và chuyên nghiệp, vì thư xin việc sẽ khác thư gửi cho bạn bè hay người thân.

Sau đây là 2 ví dụ đúng và sai cho phần này.

Đúng
Tôi tên là Nguyễn Minh Quân, tôi đã tốt nghiệp Trường Trung cấp nghề AIU được 6 tháng với khóa học lái xe tải đường dài, và hiện đang làm phụ xe tại công ty Phát Đạt. Qua trang Vietnamworks, tôi thấy công ty đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí tài xế lái xe tải cho Cảng ACV. Vì vậy, tôi viết thư này để bày tỏ mong muốn được làm vị trí này của công ty.

Sai
Tôi là Nguyễn Minh Quân, tôi viết thư để xin vào vị trí tài xế xe tải Cảng ACV của công ty mình.

Nội dung chính

Sau khi nhà tuyển dụng hiểu hơn về bạn, thì đây là phần giúp họ hiểu được các kỹ năng của bạn.

Đây là nơi để bạn thể hiện các kỹ năng cũng như kiến thức mà bạn có một cách kỹ càng hơn khi viết CV xin việc. Tuy nhiên, nếu viết quá dài thì các nhà tuyển dụng sẽ không thể đọc hết được, bởi họ sẽ phải đọc nhiều lá thư xin việc từ những ứng viên khác.

Bởi vậy, hãy dùng những từ ngữ đơn giản, cùng với các số liệu để làm nổi bật kỹ năng của mình. Tránh sử dụng các động từ mạnh hay các câu cảm thán.

Say đây là một ví dụ cho phần nội dung chính của đơn xin việc của tài xế lái xe:

Xuyên suốt quá trình học nghề lái xe, tôi luôn cố gắng đạt được thành tích tốt để đủ điều kiện hành nghề sau này. Với nỗ lực đó, tôi đã thi tuyển vào vị trí tài xế lái xe tải chở hàng từ TPHCM ra Đà Nẵng của Công ty TNHH Á Minh và làm được 3 năm.

Kết thúc thư và lời kêu gọi

Đây là phần tóm tắt lại thư xin việc và nhấn mạnh mong muốn được ứng tuyển.

Cùng với đó, lời kêu gọi cũng rất quan trọng để gợi ý nhà tuyển dụng phỏng vấn và nói chuyện thêm với bạn.

Sau đây là ví dụ về phần kết thúc thư và lời kêu gọi:

Cảm ơn công ty đã dành thời gian đọc hồ sơ xin việc của tôi. Tôi tin rằng mình có các kỹ năng phù hợp với công việc này và sẽ đem lại những đóng góp nhất định cho Công ty.

Đính kèm là CV của tôi bao gồm những kinh nghiệm và nhận xét từ công ty cũ trong những năm qua. Mong Công ty có thể sắp xếp một buổi phỏng vấn để tôi có thể trình bày rõ hơn về các kỹ năng này.


thu xin viec lai xe

Chữ ký trong thư xin việc

Hãy lịch sự kết thúc thư xin việc bằng một lời chúc, rồi mới ký tên của bạn. Một số câu chúc đơn giản có thể sử dụng như:

 • Trân Trọng.
 • Thân Ái.

Một số tips quan trọng giúp cho đơn xin việc lái xe nghiệp và ấn tượng hơn

Viết thư xin việc cho lái xe trong một trang giấy A4

Đối với mẫu thư xin việc của lái xe, bạn có thể nghĩ là mình nên viết dài và kể nhiều về kỹ năng của mình một chút vì đây là ngành đặc thù.

Tuy nhiên, thực tế là khi viết đơn xin việc bạn không nên viết quá dài dòng kể lể về bản thân mình hay bất kỳ thành tích nào trong thư xin việc. Nhà tuyển dụng sẽ không có nhiều thời gian để đọc hết tất cả.

Ở trên trang web của chúng tôi, bạn có thể tìm thấy những mẫu thư xin việc khoảng 500 từ, vì đây là tiêu chuẩn. Bạn nên cách đoạn từ 3-4 đoạn để giúp cho thư xin việc dễ đọc hơn.

Tránh gửi một bản thư xin việc cho tất cả công ty tuyển dụng

Đây là một sai làm mà các ứng viên hay mắc phải. Để tăng tỷ lệ thành công trong quá trình ứng tuyển, hay ngồi chỉnh sửa cho từng bản thư xin việc cho từng công ty khác nhau.

Điều này sẽ giúp bạn có thể trình bày bản thân phù hợp hơn với từng vị trí công việc của các công ty. Hãy điều chỉnh cách viết cho từng lá thư xin việc để khiến tất cả nhà tuyển dụng đều thấy ấn tượng với bạn.

Một trong những cách điều chỉnh hiệu quả nhất đó là bạn hãy điều chỉnh tên công ty hoặc người tuyển dụng, vị trí ứng tuyển và hãy giải thích kỹ năng của bạn sao cho phù hợp với những gì công ty đang tìm kiếm ở một ứng viên.

Trước khi gửi cho nhà tuyển dụng, hãy đọc lại xem mọi thứ đã được điều chỉnh phù hợp với từng công ty hay chưa.

Thêm số liệu vào đơn xin việc khi có thể

Một trong những cách để chứng minh những thành tựu của bạn là sử dụng những con số. Điều này có thể áp dụng luôn cho CV xin việc của bạn.

Thay vì chỉ nói rằng “tôi có nhiều kinh nghiệm lái xe” thì bạn nên nói là “tôi có hơn 3 năm kinh nghiệm lái xe tải, xe hơi cá nhân và xe rơ moóc cho các công ty khác nhau”

Nếu không có những con số để đánh giá thành tích của bạn, thư xin việc (và CV xin việc) của bạn sẽ ít gây ấn tượng hơn với nhà tuyển dụng vì họ sẽ khó mà hình dung được bạn giỏi đến mức nào.


thu xin viec lai xe

Đọc kĩ và kiểm tra thư xin việc trước khi gửi

Khi viết thư xin việc, có thể bạn đã mắc lỗi sai chính tả, dấu câu, hay gõ nhầm.

Vì vậy hãy kiểm tra lại vài lần xem mọi thứ đã đúng và hoàn chỉnh trước khi gửi cho nhà tuyển dụng.

Lỗi sai lớn bạn có thể mắc phải là viết nhầm tên nhà tuyển dụng, điều này rất dễ xảy ra khi bạn ứng tuyển cho nhiều công ty khác nhau. Đây sẽ là một điểm trừ cực lớn và có thể khiến bạn bị đánh loại.

Bởi vậy, dù cho bạn có giỏi hay điểm số có cao đến mức nào, các lỗi về chính tả vẫn cần phải được chau chuốt trong lá thư xin việc.

Hỏi ý kiến người khác về thư xin việc của bạn

Nếu bạn không chắc rằng CV hay thư xin việc của bạn có đủ tốt, bạn có thể hỏi thêm những người có kinh nghiệm để chỉnh sửa trước khi gửi cho nhà tuyển dụng.

Đây có thể là bạn bè, những tài xế lái xe có kinh nghiệm mà bạn quen biết, hay những người bạn có kỹ năng viết lách tốt. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên tốt trong quá trình xin việc.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn