Mẫu Sơ yếu lý lịch xin việc Chuyên viên Marketing hoàn hảo nhất

Vậy là bạn đã quyết định lựa chọn và dấn thân vào ngành marketing. Trong lúc theo đuổi ngành này, bạn sẽ nhận ra rằng lĩnh vực marketing sẽ đòi hỏi ở bạn rất nhiều điều.

Định dạng :
Kích cỡ :
Tùy chỉnh :
Word (Microsoft)
A4
Đúng

Ngành công nghiệp marketing có rất nhiều người với những kỹ năng tốt và vô cùng tài giỏi với nhiều kinh nghiệm, nhưng luôn có chỗ dành cho những người khác!

Bạn sẽ phải bắt đầu ở đâu đó.

Một cách tốt để bắt đầu hành trình của bạn là viết một bản Sơ yếu lý lịch chuyên viên marketing hiệu quả. Với tư cách là một nhân viên marketing chưa có kinh nghiệm,bản Sơ yếu lý lịch chuyên viên marketing sẽ giúp bạn đặt chân vào lĩnh vực này và có được công việc tiếp theo!

Bạn có thể tự hỏi mình, làm thế nào để bạn viết một bản Sơ yếu lý lịch xin việc chuyên viên marketing?

Bài viết này là câu trả lời!

Với sự trợ giúp của trình tạo Sơ yếu lý lịch và mẫu Sơ yếu lý lịch chuyên viên marketing, chúng tôi đảm bảo bản Sơ yếu lý lịch của bạn sẽ xuất sắc nhất!


Chuyên viên Marketing

Cách viết Sơ yếu lý lịch chuyên viên marketing cho người mới vào nghề

Ngành công nghiệp marketing ngày càng phát triển, và sự cạnh tranh cũng vậy. Là một chuyên viên marketing non trẻ, sẽ có rất nhiều ứng viên khác sẽ cạnh tranh cho công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Một cách tốt để nổi bật giữa đám đông, thu hút chú ý và có được vị trí chuyên viên marketing đó là viết một bản Sơ yếu lý lịch hiệu quả.

Có một số yếu tố bạn cần xem xét khi viết Sơ yếu lý lịch và thư xin việc.

Ngoài việc chọn định dạng và mẫu thích hợp cho giao diện của bản Sơ yếu lý lịch, bạn cũng sẽ phải phân chia bố cục Sơ yếu lý lịch của mình. Viết một hồ sơ ứng tuyển dựa trên những yếu tố này sẽ đảm bảo cho bạn một bản Sơ yếu lý lịch thu hút, đẹp mắt!

Dưới đây là danh sách tất cả các yếu tố và những phần quan trọng mà chúng ta sẽ đi qua từng bước một để bản Sơ yếu lý lịch chuyên viên marketing của bạn nổi bật trong vô số những hồ sơ ứng tuyển:

 • Mẫu thiết kế
 • Tóm tắt chuyên môn hoặc mục tiêu
 • Phần Kinh nghiệm Làm việc
 • Phần Trình độ học vấn
 • Phần Kỹ năng
 • Phần Các Chứng nhận

Cách chọn Mẫu thiết kế phù hợp nhất cho Sơ yếu lý lịch của bạn

Bước đầu tiên khi viết một bản Sơ yếu lý lịch chuyên viên marketing là quyết định xem nó sẽ được trình bày thế nào.

Bạn sẽ cần cân nhắc các thông số sau cho hồ sơ ứng tuyển của mình:

Kích thước và kiểu chữ

Khi viết một hồ sơ xin việc hiệu quả, điều cần thiết là chữ trình bày phải dễ đọc. Khi chọn phông chữ cho Sơ yếu lý lịch của bạn, lý tưởng nhất là kích thước phông chữ nên nằm trong khoảng 10 và 12. Nhà tuyển dụng có thể dễ dàng đọc sơ yếu lý lịch của bạn. Các phông chữ dễ đọc như Arial, Verdana, Calibri và Times New Roman sẽ đảm bảo được điều đó.

Cấu trúc bố cục và phân chia phần

Chia thông tin trong hồ sơ ứng tuyển của bạn thành các phần, có các tiêu đề chữ lớn hơn, được in đậm. Mỗi phần phải được bố cục phù hợp. Chúng tôi khuyên bạn nên tạo cấu trúc bản Sơ yếu lý lịch chuyên viên marketing của mình theo thứ tự sau:


Chuyên viên Marketing

 • Thông tin liên lạc
 • Tóm tắt chuyên môn hoặc mục tiêu
 • Phần Kinh nghiệm Làm việc
 • Phần Trình độ học vấn
 • Phần Kỹ năng
 • Phần Các chứng nhận

Định dạng

Định dạng hiệu quả cho Sơ yếu lý lịch chuyên viên marketing là viết kinh nghiệm làm việc của bạn theo thứ tự thời gian. Bạn sẽ liệt kê nơi bạn đã làm việc và kinh nghiệm làm việc có được từ công việc liên quan đến ngành tiếp thị sớm nhất mà bạn có, cho đến gần đây nhất. Đây là một cách thể hiện những thành tích trong quá khứ và kinh nghiệm làm việc có liên quan của bạn hiệu quả nhất.

Chọn giữa Mục tiêu và Tóm tắt chuyên môn cho Sơ yếu lý lịch của bạn

Phần quan trọng đầu tiên trong Sơ yếu lý lịch chuyên viên marketing của bạn là viết một phần tóm tắt chuyên môn hoặc mục tiêu hiệu quả.

Về cơ bản, phần này sẽ là cách bạn thể hiện mình là một chuyên viên marketing tiềm năng với người đọc. Hãy tưởng tượng rằng phần này giống như một bản marketing cho các giá trị của bạn!

Có hai cách bạn để viết phần này trong Sơ yếu lý lịch chuyên viên marketing của mình, tùy thuộc vào mức độ kinh nghiệm của bạn. Đó là:

Tóm tắt chuyên môn: Một bản tóm tắt chuyên môn chỉ phù hợp với những chuyên viên marketing có kinh nghiệm, đã từng dẫn dắt nhiều dự án và có một số kinh nghiệm nhất định. Bạn phải nói ngắn gọn về những thành tích trong quá khứ, những kỹ năng hàng đầu và lý do tại sao bạn là người hoàn toàn phù hợp với vị trí ứng tuyển của công ty.

Mục tiêu:

Mục tiêu phù hợp hơn với một chuyên viên marketing mới, chưa có nhiều kinh nghiệm trong ngành. Phần này để giới thiệu bản thân bạn với người đọc. Nói ngắn gọn về mục tiêu nghề nghiệp của bạn và liệt kê các kỹ năng liên quan đến marketing của bạn. Cố gắng đề cập đến những thành tích và học vấn trong quá khứ.

Hãy đảm bảo việc việc liên kết giữa các kỹ năng, kinh nghiệm và thành tích bạn sẽ viết với thông tin tuyển dụng. Hãy coi phần này như một bài kiểm tra về kỹ năng giao tiếp kết nối của bạn!

Ví dụ

Đây là một ví dụ cho những ứng viên chưa có kinh nghiệm

ĐÚNG
Mục tiêu

Một nhân viên marketing tràn đầy nhiệt huyết với kỹ năng giao tiếp và kỹ năng xã hội tuyệt vời. Xử lý các tình huống khủng hoảng hiệu quả. Tìm kiếm một vị trí làm việc với một công ty đang phát triển và tham vọng muốn chiếm thị phần lớn hơn.


Đây là ví dụ về phần Kinh nghiệm chuyên môn cho bản Sơ yếu lý lịch chuyên viên marketing

ĐÚNG
Tóm Tắt Chuyên Môn

Có 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phụ trách phòng marketing kỹ thuật số. Khả năng đã được minh chứng qua việc lập kế hoạch, hoạt động và tối ưu hóa các chiến lược kỹ thuật số cho các kênh truyền thông xã hội. Trưởng nhóm năng động dẫn dắt nhóm tiếp thị phát triển kế hoạch cho các chương trình marketing thành công.marketing associate resume

Phần kinh nghiệm làm việc

Sau khi đã trình bày các phần trên, đã đến lúc bắt đầu viết phần quan trọng và chủ yếu trong Sơ yếu lý lịch vị trí quản lý của bạn - phần kinh nghiệm.

Phần kinh nghiệm ngành marketing là nơi bạn sẽ trình bày về các công việc có liên quan trong quá khứ của mình và mô tả các trách nhiệm trong công việc cũng như thành tích.

Hãy viết phần này kỹ càng nhất có thể, nhưng cũng cố gắng giữ cho nó ngắn gọn. Bạn có thể sử dụng gạch đầu dòng khi mô tả công việc trước đây của mình. Bạn cần đưa vào được các kỹ năng và giá trị của mình vào bản Sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp một cách hiệu quả.

Phần mô tả công việc cũng sẽ cho thấy những lợi ích mà bạn có thể mang lại cho công ty tuyển dụng.

Bạn phải trình bày về lợi ích mà bạn đã mang lại cho công ty trước đây và cách bạn áp dụng các kỹ năng của mình để cải thiện tài chính hoặc hiệu quả của công ty. Nói về những nỗ lực tiếp thị và việc quản lý các sự kiện đặc biệt của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên bao gồm dữ liệu cụ thể, cũng như thuật ngữ trong ngành marketing, trong mô tả công việc của bạn. Điều này sẽ làm rõ thêm hiệu quả quản lý dự án trong công việc quản lý phòng marketing của bạn.

Ví dụ mẫu về Sơ yếu lý lịch chuyên viên marketing

Đây là một ví dụ về Sơ yếu lý lịch chuyên viên marketing hiệu quả:

ĐÚNG
Kinh nghiệm

Chuyên viên marketing

Công ty Tiếp thi Gotham

06/2015 - 11/2018

Hà Nội

 • Sử dụng kiến ​​thức tối ưu hóa SEO và các tài liệu quảng cáo để thúc đẩy nhận thức về thương hiệu và tạo ra các thiết kế web hấp dẫn trên nhiều nền tảng.
 • Thực hiện các chiến lược marketing nằm trong ngân sách của công ty và nghiên cứu thông tin thị trường và người tiêu dùng với kết quả doanh thu 500.000.000 tăng 15% trong vòng một năm.
 • Viết 5 thông cáo báo chí và quảng cáo truyền thông mỗi tuần

Nội dung marketing và trách nhiệm quản lý dự án được đề cập một cách hợp lý, không hề khiên cưỡng và rất súc tích, hiệu quả.

Đây là một ví dụ không hiệu quả:

SAI
Kinh nghiệm làm việc

Chuyên viên marketing

Công ty tiếp thị Gotham

06/2015 - 11/2018

Hà Nội

  • Tối ưu hóa SEO được sử dụng.
  • Thực hiện các chiến lược marketing mới làm tăng lợi nhuận của công ty.
  • Đã viết một số thông cáo báo chí mỗi tuần trong một vài năm.

Nhấp vào đây để xem trình tạo Sơ yếu lý lịch của chúng tôi, ví dụ đầy đủ về Sơ yếu lý lịch Chuyên viên marketing và các mẫu sơ yếu lý lịch.


marketing associate resume

Phần Trình độ học vấn

Sau khi viết xong phần kinh nghiệm, bạn cho rằng bản Sơ yếu lý lịch của mình đã gần hoàn thành, nhưng thực ra vẫn còn nhiều việc phải làm!

Phần cần thiết phải thêm vào bản Sơ yếu lý lịch chuyên viên marketing là các thông tin về trình độ học vấn của bạn

Bạn có thể cho nhà tuyển dụng cái nhìn rõ hơn về chuyên môn của mình bằng cách cung cấp thông tin về trình độ học vấn trong hồ sơ ứng tuyển.

Phần trình độ học vấn không chỉ cho nhà tuyển dụng biết bạn có kiến ​​thức chuyên môn cần thiết từ nền tảng học vấn của bạn, mà ngoài ra còn có thể gây hứng thú cho người đọc bằng cách cung cấp thêm thông tin về bản thân bạn.

Để viết một phần trình độ học vấn hiệu quả, bạn cần cân nhắc nên đưa vào những gì trong phần này của Sơ yếu lý lịch. Chúng tôi đã đưa ra danh sách các khía cạnh quan trọng mà bạn nên xem xét khi viết phần trình độ học vấn:

 • Trình bày trình độ học vấn cao nhất trước . Hãy nhớ nêu rõ hình thức giáo dục cao nhất của bạn trước tiên; cách tiếp cận theo trình tự thời gian được khuyến khích. Đừng viết về trình độ học vấn trung học của bạn nếu bạn đã học đại học và có bằng cử nhân.
 • Đảm bảo liệt kê tên bằng cấp, tên trường đại học, địa chỉ trường học và năm đã theo học.
 • Bao gồm các khóa học có liên quan . Viết ra các khóa học có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển. Điều này sẽ cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có thêm kỹ năng và kiến ​​thức.
 • Nếu bạn không có bằng cử nhân, thì tất cả những gì bạn phải làm là viết tên trường trung học mà bạn đã hoàn thành chương trình học.

Những kỹ năng của Chuyên viên marketing cần đưa vào Sơ yếu lý lịch

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào để nâng tầm một bản Sơ yếu lý lịch chuyên viên marketing nếu nó đã đầy đủ thông tin liên hệ, kinh nghiệm làm việc và trình độ học vấn?

Câu trả lời khá đơn giản - hãy nâng tầm bản Sơ ​​yếu lý lịch của bạn với phần kỹ năng!

Thật vậy, phần kỹ năng là một cách tuyệt vời để cho người đọc những thông tin thêm về bản thân bạn. Có thể bạn đã bỏ qua một số kỹ năng hiệu quả của mình cần trong ngành marketing khi viết các phần trước.

Phần này nên bao gồm 5 - 8 kỹ năng về marketing liên quan đến công việc mới mà bạn đang ứng tuyển. Đảm bảo được sự kết nối giữa các kỹ năng của bạn với các yêu cầu của nhà tuyển dụng; bạn có thể sẽ có được công việc mơ ước của mình bằng cách này!

Dưới đây là danh sách các kỹ năng nên đưa vào Sơ yếu lý lịch chuyên viên marketing :

 • Thuyết trình bán hàng
 • Quản lý nhóm
 • Tiếp thị chéo
 • Hợp tác
 • Làm việc theo nhóm đa chức năng
 • Microsoft Văn Phòng
 • MS Excel
 • Soạn thảo văn bản
 • Nhập dữ liệu
 • Cơ sở dữ liệu
 • Phát triển kinh doanh
 • Tiếp thị truyền thông
 • Lập kế hoạch chiến lược
 • Kỹ năng trình bày văn bản
 • Kỹ năng giao tiếp
 • Truyền thông xã hội
 • Chiến dịch quảng cáo
 • Kỹ năng tổ chức
 • Kỹ năng viết
 • Quản lý mối quan hệ
 • Quảng cáo trực tuyến
 • Kỹ năng phân tích
 • Bài đăng trên mạng xã hội
 • Lập kế hoạch sự kiện
 • Định hướng một cách chi tiết
 • Thiết kế đồ họa
 • Quản lý thời gian
 • Quan hệ công chúng
 • Hỗ trợ phân tích
 • Giải quyết vấn đề
 • Quản lý sự kiện

marketing associate resume

Luôn luôn đưa các Chứng chỉ ngành marketing vào Sơ yếu lý lịch vị trí chuyên viên marketing của bạn

Sau khi kết thúc phần kỹ năng, bạn nên xem xét thêm các cách để tăng hiệu quả hơn nữa cho hồ sơ xin việc của mình. Một trong các cách là thêm vào phần chứng chỉ.

Hãy tưởng tượng mô tả công việc yêu cầu các kỹ năng và chuyên môn không được đề cập trong phần kinh nghiệm làm việc của bạn. Một cách tốt để giải quyết là đạt được chứng chỉ cho kỹ năng cụ thể đó.

Chỉ trong vài phút, bạn cần cho nhà tuyển dụng tiềm năng thấy khả năng marketing và khả năng làm việc trong môi trường nhịp độ nhanh của bạn vững vàng như thế nào.

Các chứng chỉ không chỉ giúp tăng kiến ​​thức về lĩnh vực marketing , kỹ năng giao tiếp vững chắc và chuyên môn nghiệp vụ của bạn trong các chiến dịch marketing mà còn giúp hồ sơ của bạn có giá trị hơn nhiều.

Bạn sẽ phát triển kiến ​​thức tốt hơn trong thị trường yếu tố marketing như công cụ marketing bằng in ấn, kỹ năng giao tiếp, quản lý dự án, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, mục tiêu bán hàng, kế hoạch marketing và giải quyết vấn đề cùng những thứ khác.

Thật vậy, các chứng chỉ được các nhà tuyển dụng và ngành marketing coi là bằng chứng về kiến ​​thức của bạn ở vị trí một chuyên viên marketing . Chúng sẽ giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn nhiều so với trước đây!

Dưới đây là danh sách các chứng chỉ hàng đầu được chúng tôi đề xuất dành cho chuyên viên marketing :

 • Google Phân tích
 • Chứng nhận Chuyên gia Adobe (ACE)
 • Chương trình Chứng chỉ Marketing Kỹ thuật số của Đại học Quốc gia
 • Chứng nhận Chuyên gia Marketing Kỹ thuật số của Viện Đào tạo Marketing kỹ thuật số
 • Trung tâm kỹ thuật số của Google: Các nguyên tắc cơ bản về Chứng nhận Marketing Kỹ thuật số
 • Chứng nhận Marketing Kỹ thuật số Động lực Thị trường
 • Chứng nhận Marketing nội dung của chương trình Hubspot
 • Chứng nhận chuyên gia về Marketing trực tuyến (OMCP)
 • Chứng nhận Marketing Nội dung
 • Chứng nhận Marketing quốc gia

Nghiên cứu Thị trường- Những lời khuyên để có bản Sơ yếu lý lịch chuyên viên marketing hoàn hảo

Phần này trong bài viết của chúng tôi cung cấp thêm cho bạn các lời khuyên về cách làm cho Sơ yếu lý lịch chuyên viên marketing của bạn trở nên nổi bật.

Do lượng các hồ sơ ứng tuyển mà các công ty nhận được hàng ngày cao, các nhà tuyển dụng sẽ chọn sử dụng hệ thống theo dõi từ khóa được gọi là Hệ thống theo dõi ứng viên hoặc ATS .

Chương trình ATS lọc ra các hồ sơ không chứa từ khóa cần thiết trong văn bản. Những từ khóa này có thể là bất cứ từ nào có liên quan từ các kỹ năng đến biệt ngữ ngành marketing .

Các chương trình ATS quét qua nội dung của Sơ yếu lý lịch và xác định xem liệu hồ sơ ứng tuyển đó có vượt qua bài kiểm tra quét của hệ thống hay không.

Trung bình, các nhà tuyển dụng chỉ đọc một hồ sơ ứng tuyển trong khoảng 6 giây sau khi nó vượt qua các chương trình ATS.

Hãy chắc chắn rằng bạn viết bản Sơ yếu lý lịch có sự cân bằng hợp lý giữa thuật ngữ ngành với các kỹ năng kỹ thuật cũng như các kỹ năng liên quan.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng Sơ yếu lý lịch của bạn phải ngắn gọn nhưng trọng tâm và dễ hiểu, trực quan với bố cục đẹp. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các gạch đầu dòng ở các phần trong Sơ yếu lý lịch.


marketing associate resume

Những Câu hỏi thường gặp

Tôi nên viết những gì trong Sơ yếu lý lịch xin việc vị trí Chuyên viên marketing của mình?

Chúng tôi khuyên bạn nên chia Sơ yếu lý lịch của mình thành nhiều phần. Làm như vậy sẽ giúp nội dung dễ đọc hơn. Dưới đây là danh sách các phần bạn nên đưa vào sơ yếu lý lịch của mình theo thứ tự:

 • Tóm tắt chuyên môn hoặc mục tiêu
 • Phần Kinh nghiệm Làm việc
 • Phần Trình độ học vấn
 • Phần Kỹ năng
 • Phần Các chứng nhận

Nếu bạn muốn tham khảo thêm các thiết kế mẫu Sơ yếu lý lịch chuyên viên marketing của chúng tôi, nhấn vào đây.

Các trách nhiệm của Chuyên viên marketing là gì?

Các chuyên viên marketing rất cần thiết trong ngành marketing . Trách nhiệm của họ bao gồm, nhưng không giới hạn, làm việc với thời hạn chặt chẽ và nhiều tài khoản mạng xã hội, quản lý các sự kiện đặc biệt và các nhiệm vụ hành chính hàng ngày để đảm bảo các nỗ lực marketing diễn ra suôn sẻ; tiến hành nghiên cứu xu hướng thị trường để xác định các cơ hội bán hàng và lợi nhuận mới. Thu thập và phân tích dữ liệu hành vi của người tiêu dùng (tức là lưu lượng truy cập web, nền tảng truyền thông xã hội và xếp hạng)

Tôi có thể làm gì với bằng cao đẳng marketing ?

Marketing là sự kết hợp biến động của nhiều ngành khác nhau. Nó có thể thay đổi chỉ trong vài phút. Đó là lý do tại sao nghề marketing có thể rất thú vị. Bằng cao đẳng về marketing mở ra nhiều cơ hội cho những ai đang cố gắng tham gia vào lĩnh vực này.

Dưới đây là danh sách các công việc hàng đầu mà bạn có thể nhận được khi có bằng cao đẳng marketing :

 • Nhân viên marketing kỹ thuật số
 • Chuyên gia truyền thông
 • Giám đốc bán hàng bán lẻ
 • Trợ lý nghiên cứu thị trường
 • Nhân viên marketing sự kiện

Để đảm bảo sự chính xác trong bản Sơ yếu lý lịch của bạn, vui lòng xem qua các ý tưởng về hồ sơ xin việc của chúng tôi bằng cách nhấp vào đây - hãy viết sơ yếu lý lịch hoàn hảo của bạn!

Mức lương của chuyên viên marketing là bao nhiêu?

Mức lương trung bình của chuyên viên marketing khoảng 200.000.000 đồng một năm, những chuyên viên marketing cao cấp có thể kiếm được tới 500.000.000 đồng một năm


Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

This is some text inside of a div block.

What’s a Rich Text element?

The rich text element allows you to create and format headings, paragraphs, blockquotes, images, and video all in one place instead of having to add and format them individually. Just double-click and easily create content.

Static and dynamic content editing

A rich text element can be used with static or dynamic content. For static content, just drop it into any page and begin editing. For dynamic content, add a rich text field to any collection and then connect a rich text element to that field in the settings panel. Voila!

How to customize formatting for each rich text

Headings, paragraphs, blockquotes, figures, images, and figure captions can all be styled after a class is added to the rich text element using the "When inside of" nested selector system.

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn