Lý lịch chuyên gia Giám đốc Xây dựng

Là Giám đốc xây dựng, bạn là người có kinh nghiệm chuyên môn trong công tác quản lý dự án xây dựng. Những công việc như đào tạo công nhân, lập kế hoạch thi công, kiến thức về quy chuẩn xây dựng và kỹ năng đàm phán là một phần công việc nội tại mà bạn hiểu rõ. Tuy nhiên, làm thế nào để cố gắng thể hiện các kỹ năng, trình độ năng lực và kinh nghiệm làm việc của bạn trên một lý lịch? Nếu bạn đang cố gắng nhận công việc như một giám đốc xây dựng, đơn ứng tuyển của bạn phải đạt chuẩn và hiệu quả.

Định dạng :
Kích cỡ :
Tùy chỉnh :
Word (Microsoft)
A4
Đúng

Viết lý lịch có thể không phải là kỹ năng mạnh nhất của bạn. Đó là lý do tại sao chúng tôi ở đây để giúp bạn viết lý lịch thành công khả thi nhất đối với vị trí giám đốc xây dựng với sự trợ giúp của các ví dụ và mẫu lý lịch giám đốc xây dựng của chúng tôi.


Cách thức Viết Bản lý lịch Tốt nhất đối với vị trí Giám đốc Xây dựng

Theo Cục Thống kê Lao động Mỹ, việc tuyển dụng các vị trí quản lý xây dựng dự kiến sẽ tăng 8% từ năm 2019 đến năm 2029, nhanh hơn nhiều so với mức trung bình đối với mọi ngành nghề.

.Thật vậy, nhu cầu về các vị trí giám đốc xây dựng đã tăng lên do tần suất các dự án xây dựng ngày càng nhiều. Tuy nhiên, sự gia tăng của các công việc quản lý xây dựng cũng đồng nghĩa với việc cạnh tranh cũng sẽ gia tăng.

Đây là lý do tại sao lý lịch vị trí giám đốc xây dựng của bạn phải nổi bật hơn trong nhóm ứng viên.

Sẽ có nhiều nhà thầu cố gắng giành được vị trí quản lý dự án xây dựng mà bạn đang theo đuổi. Để trở thành thành viên mới được nhà quản lý tuyển dụng yêu cầu phỏng vấn, bạn phải viết đơn ứng tuyển ấn tượng.

Viết đơn ứng tuyển hoàn hảo là một nhiệm vụ khó khăn. Nó yêu cầu phải sử dụng hiệu quả từ ngữ, định dạng và cách tiếp cận toàn diện đối với thông tin bạn sẽ cung cấp. Mọi thứ trong lý lịch phải dễ hiểu và sắp đặt hợp lý.


Dưới đây là danh sách tất cả các khía cạnh và phần nội dung thiết yếu bạn cần bao gồm để làm cho lý lịch vị trí giám đốc xây dựng của bạn nổi bật trong quá trình tìm kiếm việc làm:

 • Định dạng
 • Tóm tắt Chuyên môn
 • Phần nội dung Giáo dục
 • Mô tả Công việc
 • Phần nội dung Kỹ năng

Ngoài các ví dụ và bản lý lịch của chúng tôi, chúng tôi cũng sẽ đi sâu hơn tất cả các tiêu điểm nhằm mục đích đảm bảo bạn thành công trong việc nhận được vị trí quản lý xây dựng.

Định dạng Chuẩn nhất Đối với Ví dụ về Lý lịch Giám đốc Xây dựng Là gì

Lý lịch có thể bao gồm tất cả nội dung đáng ngạc nhiên trên thế giới, tuy nhiên, sẽ không thành vấn đề nếu nhà tuyển dụng quản lý không nhìn vào nó. Để viết một lý lịch thành công, nội dung bên trong cần đảm bảo.đạt chuẩn

Ngày nay, hầu hết các nhà tuyển dụng đều không đọc hết từng lý lịch mà công ty tuyển dụng nhận được. Điều này chỉ đơn giản là sẽ mất quá nhiều thời gian. Các nhà quản lý tuyển dụng thường sẽ chỉ đọc lướt qua các đơn ứng tuyển mà họ cho là thú vị.


Construction Manager on Site

Trước khi các nhà tuyển dụng bắt đầu lựa chọn ra những bản lý lịch thú vị, họ sẽ lọc ra những đơn ứng tuyển không có ngôn từ và khuôn mẫu phù hợp theo chuẩn vị trí công việc.

Một công ty tuyển dụng sẽ lọc những đơn ứng tuyển cùng với việc sử dụng các hệ thống theo dõi ứng viên (ATS) . Các chương trình này sẽ quét từng bản lý lịch và chọn ra những lý lịch có từ khóa và thuật ngữ chuyên môn ngành nghề thích hợp.

Đảm bảo tạo sự cân bằng lành mạnh giữa ngôn từ sử dụng thông thường và từ ngữ chuyên môn riêng biệt trong lý lịch của bạn. Đừng làm quá tải nội dung bản mô tả công việc và bản tóm tắt chuyên môn của bạn với các thuật ngữ trong ngành.

Bạn có thể đề cập đến các kỹ năng như xây dựng nhóm, quản lý thời gian và kiểm soát chất lượng, cùng những kỹ năng khác, để thu hút sự chú ý của ATS.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý còn có những yếu tố cần thiết khác khi định dạng lý lịch của mình. Dưới đây là danh sách các quy tắc định dạng lý lịch giám đốc xây dựng dự án hiệu quả:

 • Đặt tên của bạn ở phần đầu sơ yếu lý lịch và viết chính xác địa chỉ email và địa chỉ thực tế bên dưới.
 • Chia các phần trong lý lịch của bạn thành các hạng mục, với các tên được in đậm, nổi bật hơn cho các phần nội dung khác trong đơn ứng tuyển.
 • Khi viết phần mô tả công việc của bạn, hãy sử dụng Định dạng Theo trình tự thời gian . Viết về lịch sử kinh nghiệm làm viêc của bạn từ cũ nhất đến mới nhất. Bắt đầu bằng tên công ty

Tóm tắt Chuyên môn trong Lý lịch Giám đốc Xây dựng

Trước khi bạn bắt đầu viết phần lịch sử công việc của mình, một phương pháp hữu ích để thu hút sự quan tâm và chú ý của nhà tuyển dụng đó là dành một phần nội dung nhỏ trong lý lịch của bạn để giới thiệu bản thân.

Thật vậy, vì các nhà quản lý tuyển dụng thường không đọc hết lý lịch của ứng viên, bạn cần có khả năng mô tả bản thân với một đoạn mở đầu khá ngắn gọn.

Bạn có thể cải thiện tính dễ đọc và dễ hiểu của lý lịch bằng cách bao gồm phần tóm tắt chuyên môn.

Bản tóm tắt chuyên môn có thể chỉ dài một vài câu và phải nói ngắn gọn về các kỹ năng xây dựng, trình độ chuyên môn và thành tích trong quá khứ của bạn. Hãy tưởng tượng rằng bạn đang đưa ra nội dung quảng cáo trong thang máy cho một ai đó.

Thường thêm vào bản tóm tắt chuyên môn khi người đó đã có một số kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này. Đó là bản tóm tắt kinh nghiệm việc làm xây dựng trong quá khứ của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn mới chỉ bắt đầu, thì cũng không sao cả!

Các giám đốc xây dựng dự án cấp độ đầu vào muốn tăng cơ hội ứng tuyển có thể viết một mục tiêu cá nhân vào lý lịch của họ. Mục tiêu trong lý lịch là một tuyên bố ngắn gọn về mục tiêu nghề nghiệp, thành tích và kỹ năng của bạn nhằm đem lại lợi ích cho công ty.

Truy cập trang web của chúng tôi để biết thêm các ví dụ về lý lịch giám đốc xây dựng dự án và các bản lý lịch.


ly lich chuyen gia giam doc xay dung

Ví dụ về Phần tóm tắt Chuyên môn

Dưới đây chúng ta có thể thấy một ví dụ lý lịch tóm tắt chuyên môn có hiệu quả.

Tóm tắt

Giám đốc xây dựng có kinh nghiệm và chủ động trong công việc với ba năm kinh nghiệm trong ngành quản lý xây dựng. Lý lịch chuyên môn đã được minh chứng về việc quản lý thành công các dự án đường bộ từ khi bắt đầu đến cuối dự án. Khả năng điều phối các ngành nghề và hợp tác làm việc với các kiến trúc sư, kỹ sư và quan chức địa phương nhằm đảm bảo quản lý thời gian phù hợp, cũng như kiểm soát chi phí cho một dự án. Có kinh nghiệm xây dựng quy chuẩn, quy định và đàm phán hợp đồng. Tôi có đóng góp chuyên môn trong xây dựng và lãnh đạo nhóm làm việc cũng như quản lý kiểm soát chất lượng cho mọi đầu việc.


Bản tóm tắt này bao gồm một cách hoàn hảo các điểm mạnh và trình độ của ứng viên. Bản tóm tắt bao gồm các kỹ năng kỹ thuật cũng như các đặc điểm cần thiết theo luồng công việc. Ngoài ra, bản tóm tắt chuyên môn còn đưa ra các ví dụ về các dự án mà ứng viên đã từng làm việc.

Cụ thể là một điểm cộng lớn khi viết một phần tóm tắt chuyên môn. Mọi thông tin tuyên bố cần phải chính xác và có đầy đủ thông tin liên quan. Ví dụ, bản tóm tắt cho biết ứng viên thành thạo trong việc xây dựng quy chuẩn và xây dựng nhóm. Tất cả những kỹ năng này đều được đánh giá cao trong công tác quản lý dự án.

Dưới đây chúng ta có thể thấy một ví dụ lý lịch tóm tắt chuyên môn yếu..

Tóm tắt

Giám đốc xây dựng với nhiều năm kinh nghiệm trong việc giám sát các công trường xây dựng và các dự án xây dựng của công ty. Thành thạo kỹ năng làm việc nhóm, hỗ trợ đảm bảo quản lý thời gian và kiểm soát chất lượng. Có kiến thức về quy chuẩn xây dựng.


Bản tóm lược này quá khô khan và không thể hiện tốt năng lực trình độ của ứng viên. Đây chỉ đơn giản là một tuyên bố về một số trách nhiệm trong công việc mà người này đã có với tư cách là một giám đốc xây dựng. Còn nhiều khía cạnh mơ hồ và không rõ ràng, điều này tạo ra vấn đề khả năng đọc hiểu đối với lý lịch này. Điều này không gợi ý cho người đọc nhiều điều khi chỉ nói về kiểm soát chất lượng .

Làm thế nào để Viết Phần nội dung Giáo dục Hoàn hảo cho Bản lý lịch của bạn

Ngày trước, không có nhiều công ty xây dựng quan tâm đến trình độ học vấn của nhà quản lý dự án của họ, nhưng thời thế đã thay đổi. Ngày nay, hầu hết các công ty đều yêu cầu ứng viên của họ phải có bằng cử nhân về quản lý hoặc một lĩnh vực liên quan khác.

Bổ sung phần nội dung học vấn vào lý lịch giám đốc xây dựng của bạn chắc chắn sẽ giúp lý lịch của bạn trở nên nổi bật hơn.

Phần này không chỉ cho nhà quản lý tuyển dụng biết rằng bạn có nền tảng giáo dục cần thiết mà còn có thể gây ấn tượng cho họ bằng cách cung cấp thêm thông tin về bản thân bạn.

Để viết phần nội dung học vấn trong lý lịch của bạn một cách hiệu quả, bạn cần xem xét bạn sẽ cần phải đưa những gì vào phần này trong lý lịch của mình. Chúng tôi đã liệt kê danh mục các khía cạnh cần thiết mà bạn cần xem xét khi viết về phần này:

 • Đưa ra thông tin trình độ học vấn cao nhất của bạn trước. Đảm bảo nêu rõ các hình thức chương trình giáo dục cao nhất của bạn; khuyến khích cách tiếp cận theo trình tự thời gian. Đừng viết về quá trình học trung học nếu bạn đã học xong đại học.
 • Đảm bảo liệt kê bằng cấp, tên, địa chỉ và số năm học của trường đại học bạn đã theo học.
 • Bao gồm khóa học có liên quan. Viết ra các lớp, khóa học mà bạn cảm thấy có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có thêm kỹ năng và kiến thức.
 • Nếu bạn chưa có bằng cử nhân, thì hãy viết tên trường trung học mà bạn đã tốt nghiệp.
 • Bổ sung các chứng chỉ.

  Việc thêm giấy chứng chỉ vào phần này chắc chắn sẽ làm tăng lợi thế và tính dễ đọc cho lý lịch của bạn.

Cách viết Bản mô tả và Nhiệm vụ Công việc cho lý lịch Giám đốc Xây dựng

Chúng ta đã quan tâm đến các phần tóm tắt chuyên môn và nền tảng giáo dục, bây giờ đã đến lúc bắt đầu với phần quan trọng nhất trong lý lịch của bạn - phần mô tả công việc.

Phần này nhằm mục đích mô tả kinh nghiệm làm việc có liên quan trong quá khứ của bạn cho nhà tuyển dụng. Bạn phải mô tả công việc của mình theo cách thức thể hiện giá trị với tư cách là một giám đốc xây dựng.

Cách tốt nhất là sử dụng các gạch đầu dòng trong khi viết về quá trình kinh nghiệm làm việc của bạn. Đảm bảo mô tả các công việc trước đây của bạn theo mọi chi tiết thông tin cần thiết. Bạn phải thảo luận xem bạn đã mang lại lợi ích gì cho công ty và cách bạn áp dụng các kỹ năng của mình để mang lại lợi ích cho chủ sử dụng lao động.

Chúng tôi khuyến khích bạn nên mô tả chi tiết những thành tích của mình. Cố gắng bao gồm thông tin số liệu, cũng như thuật ngữ chuyên ngành, trong bản mô tả công việc của bạn. Điều này sẽ cho người đọc thấy rằng bạn có các kỹ năng và kiến thức cần thiết phù hợp với vị trí giám đốc xây dựng.

ly lich chuyen gia giam doc xay dung

Các ví dụ về Kinh nghiệm Làm việc

Dưới đây, chúng ta có thể thấy một ví dụ về lý lịch mô tả công việc hiệu quả.

KINH NGHIỆM

Giám đốc Dự án Xây dựng

Phân ngành Đội nhóm Thi công

06/2015 - 11/2018

New York, New York

 • Giám sát quy hoạch xây dựng cho tòa nhà 15 tầng khu trung tâm.
 • Đảm bảo các dự án tuân thủ các quy định về quy chuẩn xây dựng.
 • Giám sát quy trình đào tạo công nhân và đàm phán hợp đồng tại công trường xây dựng khu trung tâm thành phố trong 6 tháng. Tăng 15% hiệu quả thời gian thực hiện dự án.
 • Phân tích chi phí xây dựng, lập kế hoạch dự án và các chương trình đào tạo cho công ty.

Đây là một bản mô tả công việc ấn tượng vì đã đưa ra rất nhiều thông tin chi tiết về công việc của Giám đốc Xây dựng đồng thời thể hiện trình độ kiến thức và kỹ năng của ứng viên. Ngoài ra, bản mô tả công việc bao gồm thông tin dạng số liệu cũng như tên và vị trí các địa điểm xây dựng.

Dưới đây là một ví dụ về lý lịch có nội dung mô tả công việc kém

KINH NGHIỆM

Giám đốc Dự án Xây dựng

Phân ngành Đội nhóm Thi công

06/2015 - 11/2018

New York, New York

 • Giám sát công trường xây dựng
 • Quản lý điều hành đội ngũ công nhân và nhà thầu thương mại
 • Tổ chức chương trình đào tạo và soạn thảo tiến độ dự án.

Bản mô tả công việc ở đây có nội dung kém.Chỉ đơn giản là không viết đầy đủ và không cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết nào về công việc. Nó quá mơ hồ và ngắn gọn.


ly lich chuyen gia giam doc xay dung

Luôn Nhấn mạnh Kỹ năng của Bạn

Đưa vào các kỹ năng có liên quan là một cách thức tốt để cung cấp thêm thông tin và uy tín cho lý lịch của bạn. Hãy cố gắng bao gồm các kỹ năng kỹ thuật và quản lý trong phần này. Qua đó, bạn sẽ chứng tỏ rằng bạn có hiểu biết về khía cạnh kỹ thuật của doanh nghiệp và khía cạnh quản lý, tương tác cá nhân trong công việc.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý hầu hết các kỹ năng liên quan đến việc đăng tin tuyển dụng vị trí quản lý xây dựng. Bất cứ điều gì khác sẽ trở nên không cần thiết và khiến lý lịch có nhiều thông tin thừa.

Dưới đây là danh sách các từ khóa và kỹ năng quan trọng mà bạn có thể đưa vào lý lịch Giám đốc Xây dựng của mình:

 • Tuyển chọn Giá chào thầu Thấp
 • Tuyển chọn Giá trị Tốt nhất
 • Tuyển chọn Trên cơ sở Năng lực nhà thầu
 • Phạm vi & Ngân sách Dự án
 • Hợp đồng Thanh toán
 • Các dự án Vốn
 • Hoạch định Ý tưởng
 • Thiết kế Phương án
 • Kế hoạch hóa và Tính khả thi
 • Bản thiết kế & Bản vẽ Thi công
 • Toán học (Giải tích, Hình học, v.v...)
 • Đo lường Hiệu quả hoạt động Môi trường
 • Quản lý Chất lượng
 • An toàn Cộng đồng
 • Quản lý Chi phí
 • Kĩ năng Giao tiếp
 • Khỏe mạnh Thể chất
 • Tư duy Nhanh
 • Kỹ năng Ra Quyết định
 • Thay đổi trình tự
 • Chú ý đến Chi tiết
 • Đánh giá Rủi ro
 • Kỹ năng Quản lý
 • Kỹ năng Lãnh đạo
 • Quản lý Dự án
 • Kỹ năng giao tiếp Hiệu quả
 • Kỹ năng Giải quyết Vấn đề
 • Làm việc nhóm & Cộng tác
 • Kỹ năng quản lý Thời gian
 • Khả năng lãnh đạo
 • Trách nhiệm giải trình
 • Kỹ năng Phân tích
 • Kĩ năng Công nghệ
 • Quản trị Kinh doanh
 • Kỹ năng Tổ chức
 • Khả năng thích ứng

Hãy viết những dự án xây dựng mà bạn quen thuộc


ly lich chuyen gia giam doc xay dung

Bạn cũng có thể cho biết các loại dự án xây dựng mà bạn quen thuộc, chẳng hạn như:

 • Xây dựng Dân dụng: Nhà ở, khu chung cư, v.v...
 • Xây dựng Thương mại: Tòa nhà văn phòng, cửa hàng, cơ sở bán lẻ, v.v….
 • Xây dựng Công nghiệp: Nhà máy lọc dầu, nhà máy hóa chất, v.v...
 • Xây dựng Công trình xã hội: Các tòa nhà trực thuộc thành phố và chính phủ, chẳng hạn như trường học và đồn cảnh sát.
 • Xây dựng Dân dụng Công trình hạng nặng: Đường, cầu, sân bay, v.v...
 • Xây dựng Công trình nông nghiệp : Chuồng trại, hàng rào gia súc, hầm chứa, thang máy chở hạt, v.v...
 • Xây dựng Công trình môi trường: Các nhà máy xử lý chất thải, tua-bin điện gió, quản lý vật liệu, v.v...

Nội dung Trọng yếu

Các điểm chính để tạo ra một lý lịch Giám đốc Xây dựng hiệu quả đó là:

 • Thiết kế lý lịch của bạn dành riêng cho công việc mà bạn đang ứng tuyển.
 • Bản tóm tắt chuyên môn cần thể hiện ngắn gọn trình độ năng lực và kỹ năng liên quan đến công việc của bạn.
 • Thể hiện giá trị bằng cách nhấn mạnh những điểm chính và thành tích từ công việc trước đây của bạn. Ngoài ra, cũng khuyến khích việc bao gồm các thông tin số liệu.
 • Viết kinh nghiệm làm việc của bạn theo định dạng trình tự Thời gian.
 • Trình bày các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn theo cách thức phù hợp với công việc.
 • Sử dụng các chứng chỉ để tăng hiệu quả đơn ứng tuyển.

Các Câu Hỏi Thường Gặp


ly lich chuyen gia giam doc xay dung

Mức lương trung bình của một giám đốc xây dựng là bao nhiêu?

Theo Cục Thống kê Lao động Mỹ, mức lương trung bình cho một giám đốc xây dựng là 97.180 đô la mỗi năm.

Mức lương trung bình cũng như tính phổ biến trên thị trường lao động của vị trí Giám đốc xây dựng dự kiến sẽ chỉ tăng lên trong những năm tiếp theo.

Bạn cần những kỹ năng gì để trở thành một giám đốc xây dựng?

Như đã đề cập trong phần kỹ năng tại bài viết của chúng tôi, bạn cần sở hữu các kỹ năng có thể áp dụng và / hoặc liên quan đến việc đăng tin tuyển dụng.

Hãy cố gắng bao gồm cả kỹ năng kỹ thuật và kỹ năng quản lý trong phần kỹ năng của bạn. Ngoài ra, hãy cho biết loại công trình xây dựng mà bạn từng quen thuộc. Xem thêm ví dụ lý lịch giám đốc xây dựng bằng cách truy cập trang web của chúng tôi. Bảo lưu mọi quyền.

Độ dài chuẩn cho lý lịch một giám đốc xây dựng nên là bao nhiêu?

Một bản lý lịch hiệu quả sẽ không cần dài hơn một trang. Đảm bảo phù hợp với tất cả các phần thông tin trên một trang. Để biết thêm các ví dụ bao gồm bản lý lịch giám đốc xây dựng và hướng dẫn trình tạo lý lịch, hãy truy cập trang web của chúng tôi.

Bạn có cần chứng chỉ để trở thành giám đốc xây dựng?

Bạn không bắt buộc phải có các giấy chứng chỉ. Tuy nhiên, việc sở hữu các chứng chỉ về quản lý dự án xây dựng rất được khuyến khích và rất hữu ích. Điều này sẽ làm tăng cơ hội cân nhắc công việc cho bạn.

Dưới đây là danh sách các chứng chỉ phù hợp cho một giám đốc xây dựng:

 • Giám sát Chống ăn mòn
 • Xây dựng Công trình Bê tông
 • Giám sát giảm Mức độ chì
 • LEED AP
 • Vận hành Cần trục Tự hành
 • OSHA
 • Chứng chỉ Ra hiệu và Duy trì thiết bị nâng hạ
 • Chuyên gia Quản lý Rủi ro (PMI-RMP)
 • Quản lý/Huấn luyện viên An toàn

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

This is some text inside of a div block.

What’s a Rich Text element?

The rich text element allows you to create and format headings, paragraphs, blockquotes, images, and video all in one place instead of having to add and format them individually. Just double-click and easily create content.

Static and dynamic content editing

A rich text element can be used with static or dynamic content. For static content, just drop it into any page and begin editing. For dynamic content, add a rich text field to any collection and then connect a rich text element to that field in the settings panel. Voila!

How to customize formatting for each rich text

Headings, paragraphs, blockquotes, figures, images, and figure captions can all be styled after a class is added to the rich text element using the "When inside of" nested selector system.

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn