Mẫu CV ngành kỹ sư khoa học dữ liệu

Theo Forbes, công việc về khoa học dữ liệu hiện ngày càng phổ biến và trở thành một trong những công việc có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trên LinkedIn.

Định dạng :
Kích cỡ :
Tùy chỉnh :
Word (Microsoft)
A4
Đúng

Nhu cầu về kỹ sư khoa học dữ liệu và các chuyên gia khai thác dữ liệu trong những năm qua đã khiến nó trở thành một nghề nghiệp có sức hấp dẫn lớn. Nếu bạn muốn nhận được công việc của một kỹ sư khoa học dữ liệu, bạn sẽ cần phải có một CV ngành kỹ sư khoa học dữ liệu nổi bật. Đây là lý do tại sao bạn có thể cần phải tìm hiểu nhiều mẫu

CV ngành kỹ sư khoa học dữ liệu

nếu muốn thu hút sự chú ý của nhà quản lý tuyển dụng. Bạn cũng có thể cần sử dụng một số mẹo mà chúng tôi sẽ đưa ra nhằm giúp bạn tạo một bản CV kỹ sư khoa học dữ liệu cho chính mình, ngoài việc sử dụng các trình tạo CV chuyên nghiệp.

Ngày nay các doanh nghiệp thu thập nhiều dữ liệu từ các nguồn dữ liệu chuyên nghiệp được Google chứng nhận khác nhau và sử dụng dữ liệu đó để cải thiện hiệu quả công việc và đạt được lợi thế trong cạnh tranh. Một kỹ sư khoa học dữ liệu giúp công ty tận dụng dữ liệu bằng cách phân tích nó để xác định các cơ hội và tìm kiếm các xu hướng và có thể phát hiện ra các vấn đề trong kinh doanh.

Cần viết gì trong CV kỹ sư khoa học dữ liệu


mau-cv-nganh-ky-su-khoa-hoc-du-lieu

Nếu bạn muốn nộp đơn cho vị trí kỹ sư khoa học dữ liệu, bạn sẽ cần phải viết một CV giúp bạn nổi bật so với những người ứng tuyển khác và bạn có thể sử dụng mẫu CV sẵn có. Bạn có thể cân nhắc dùng mẫu CV kỹ sư khoa học dữ liệu để viết một CV hấp dẫn bao gồm tất cả các thông tin được yêu cầu và trình độ của bạn. Một số phần bạn sẽ cần đưa vào CV Kỹ sư khoa học dữ liệu của mình như:

 • Tiêu đề được định dạng đúng và có hồ sơ kỹ sư khoa học dữ liệu phù hợp và thuyết phục.
 • Một bản tóm tắt thông tin cá nhân ngắn gọn phù hợp với công việc bạn ứng tuyển.
 • Phần kinh nghiệm sẽ giúp bạn nổi bật và là ưu tiên hàng đầu đối với nhà quản lý tuyển dụng.
 • Phần kỹ năng kỹ thuật giải thích rõ ràng các kỹ năng phù hợp nhất của bạn với vị trí công việc.
 • Cuối cùng, có một phần riêng của bạn. Phần này có thể bao gồm một phần các tài liệu ấn phẩm, sách báo xuất bản và chứng nhận của bạn nhằm củng cố hồ sơ.

Tiêu đề của CV là thứ đầu tiên nhà tuyển dụng nhìn thấy trên CV kỹ sư khoa học dữ liệu của bạn và nhanh chóng cung cấp cho nhà tuyển dụng biết cụ thể hơn về bạn. Tôi luôn đảm bảo nó có đầy đủ thông tin liên hệ của tôi và một liên kết dẫn đến blog nghề nghiệp của tôi để hiển thị công việc khoa học dữ liệu của tôi. Các nhà quản lý tuyển dụng chỉ có vài giây để xem qua CV của bạn và một tiêu đề sai có thể dễ dàng khiến hồ sơ của bạn bị loại. Do đó, một tiêu đề được viết tốt là điều quan trọng để tạo ấn tượng ban đầu và tăng cơ hội nhận được công việc mơ ước của bạn.

Sử dụng định dạng nào cho CV kỹ sư khoa học dữ liệu

Hầu hết các nhà quản lý tuyển dụng đều lướt qua CV kỹ sư khoa học dữ liệu của bạn, vì vậy điều quan trọng là dùng định dạng CV khoa học dữ liệu dễ đọc. Các ký sư khoa học dữ liệu có thể xem xét tất kỳ định dạng nào trong số ba định dạng CV kỹ sư khoa học dữ liệu phổ biến này như được thấy trong mọi ví dụ về CV kỹ sư khoa học dữ liệu, bao gồm:

 • Định dạng theo trình tự thời gian

  Định dạng này liệt kê kinh nghiệm làm việc của bạn trên cùng theo trình tự thời gian đảo ngược

 • Định dạng theo chức năng

  Định dạng này tập trung nhiều hơn vào các kỹ năng và khả năng liên quan tới công việc của bạn hơn là quá trình làm việc của bạn.

 • Định dạng phối hợp

  Định dạng này kết hợp các khía cạnh của định dạng trình tự và chức năng.

Các định dạng theo thứ tự thời gian và định dạng phối hợp dùng phù hợp cho các kỹ sư khoa học dữ liệu mới bắt đầu hoặc tầm trung. Định dạng phối hợp cho thấy những điểm nổi bật và thành tựu nghề nghiệp ấn tượng và là một lựa chọn tốt cho các kỹ sư khoa học dữ liệu cấp điều hành. Sinh viên tốt nghiệp hoặc các ứng viên đang thay đổi công việc sang ngành khoa học dữ liệu và không có nhiều kinh nghiệm nên xem xét định dạng chức năng.

Chọn một mẫu phù hợp cho CV kỹ sư khoa học dữ liệu của bạn

Mẫu CV kỹ sư khoa học dữ liệu là một lựa chọn tuyệt vời cho người ứng tuyển. Nó đơn giản hóa quá trình viết CV vì có đã một thiết kế sẵn, độc đáo. Mẫu CV khoa học dữ liệu tốt nhất nên có định dạng tốt và nhìn hấp dẫn, với bố cục CV có thể chấp nhận được theo tiêu chuẩn ngành.

Khi bạn tìm thấy mẫu CV kỹ sư khoa học dữ liệu phù hợp, bạn có thể điền thông tin của mình và bắt đầu gửi nó cho các nhà tuyển dụng tiềm năng. Tìm hiểu thêm các mẫu CV và mẫu thư xin việc của chúng tôi để bắt đầu tạo CV kỹ sư khoa học dữ liệu cho chính bạn.


Data Analysis For Business And Finance Concept. Graphic Interfac

Bắt đầu CV của bạn bằng các thông tin cá nhân

Có các thông tin liên hệ đúng trong CV kỹ sư khoa học dữ liệu của bạn là rất quan trọng nếu bạn muốn có được công việc mơ ước của mình. Bạn có thể là ứng viên phù hợp cho vị trí công việc, nhưng nếu nhà quản lý tuyển dụng không thể liên lạc được với bạn, bạn sẽ đánh mất cơ hội của mình. Không có mẫu cụ thể để viết thông tin này trong bất kỳ trình bản CV nào, nhưng nó cần phải chính xác.

Phần thông tin liên hệ trong CV kỹ sư khoa học dữ liệu của bạn nên bao gồm:

 • Tên đầy đủ
 • Chức danh là kỹ sư khoa học dữ liệu
 • Số điện thoại
 • Địa chỉ email
 • Một vị trí tùy chọn. Tuy nhiên, nếu bạn đang nộp đơn xin việc ở nước ngoài, bạn nên đề cập đến địa điểm.

Ví dụ

Ngô Minh Long, Kỹ sư khoa học dữ liệu 090-123-456.

ngominhlong@gmail.com.


Viết phần Tóm tắt chuyên môn

Nếu bạn đã làm việc với tư cách là kỹ sư khoa học dữ liệu và đã có được một số kinh nghiệm như một kỹ sư khoa học dữ liệu cao cấp, thì bản tóm tắt là một cách tuyệt vời để cho biết và làm nổi bật các kỹ năng về khoa học dữ liệu của bạn khi bạn thể hiện được mình đã đạt được kết quả tốt như thế nào ở nơi làm việc.

Mục tiêu của CV phù hợp đối với một kỹ sư khoa học dữ liệu sơ cấp là có thể thể hiện niềm đam mê của bạn đối với công việc ngay cả khi bạn không có nhiều kinh nghiệm ở vị trí là một kỹ sư khoa học dữ liệu.

Khi viết bản tóm tắt chuyên môn kỹ sư khoa học dữ liệu, hãy tập trung làm nổi bật những năm kinh nghiệm và đề cập đến việc bạn đã tác động đến nơi làm việc của mình như thế nào. Bạn cần thể hiện ra được những thành tích đạt được, cho thấy rõ các kỹ năng của bạn đã giúp bạn đạt được kết quả cụ thể ra sao.

Mục tiêu CV cần thể hiện được kỹ năng và niềm đam mê của bạn đối với công việc ngay cả khi bạn chưa có kinh nghiệm. Nếu bạn đang bắt đầu với tư cách là một kỹ sư khoa học dữ liệu sơ cấp, hãy đảm bảo rằng bạn thể hiện được niềm đam mê của mình với công việc và nếu bạn có bất kỳ kinh nghiệm nào, đừng bỏ qua.

Mục đích chính là nhằm thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng bằng bản tóm tắt hoặc mục tiêu của bạn và khiến họ cho bạn cơ hội làm việc.

Mẫu ví dụ tóm tắt CV kỹ sư khoa học dữ liệu.

Nếu bạn đang hỏi làm thế nào để đưa ra một bản tóm tắt CV kỹ sư khoa học dữ liệu hiệu quả, gợi ý của tôi là bạn nên xem một số mẫu tóm tắt CV kỹ sư khoa học dữ liệu của chúng tôi. Có rất nhiều ví dụ về CV mà bạn có thể cân nhắc. Hãy xem các ví dụ về các tóm tắt đúng từ một mẫu CV kỹ sư khoa học dữ liệu và một ví dụ sai.

Ví dụ đúng
Một kỹ sư dữ liệu chuyên nghiệp với mười một năm kinh nghiệm đang tìm cách đưa các kỹ năng khai thác dữ liệu của mình vào nhằm cải thiện mô hình kinh doanh cho Arifu Limited. Thành tựu trong công việc bao gồm việc sử dụng các thuật toán khai thác dữ liệu để phân tích dữ liệu đã giúp tăng 30% mức tăng trưởng doanh thu.

Bản tóm tắt này được đánh giá cao vì nó nêu được những thành tích cụ thể và có khả năng thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Ví dụ sai
Tôi là một kỹ sư dữ liệu chuyên nghiệp được chứng nhận với bốn năm kinh nghiệm đang tìm kiếm một vị trí mới trong công ty của ngài. Tôi giỏi về trực quan hóa dữ liệu, mô hình học và xử lý dữ liệu.

Bản tóm tắt này mơ hồ và không cho thấy bất kỳ thành tích nào của người tìm việc.

Luôn luôn đưa trình độ học vấn vào CV của bạn

Nếu tôi đang viết một CV ngành khoa học dữ liệu, tôi có thể sẽ không thêm phần học vấn trước trừ khi vừa tốt nghiệp và đang nộp đơn cho vị trí công việc mơ ước đầu tiên của mình. Tôi sẽ bắt đầu CV khoa học dữ liệu với kinh nghiệm làm việc có liên quan, hoặc bất kỳ dự án liên quan nào đã làm trước khi thêm phần bằng cấp chứng chỉ của mình vào.

Điều này không có nghĩa là bằng cấp chứng chỉ không quan trọng vì nó là yêu cầu đối với hầu hết các công việc của kỹ sư khoa học dữ liệu. Nếu bạn đã hoàn thành một khóa học về mô hình học máy, trực quan hóa dữ liệu, mô hình hóa dữ liệu hoặc khai thác dữ liệu, đừng quên đề cập đến nó trong phần bằng cấp chứng chỉ.

Khi bạn thêm thông tin về trình độ học vấn của mình, chỉ bao gồm các bằng cấp sau trung học và nếu bạn chưa tốt nghiệp nhưng đã học đại học, tốt nhất là không nên đưa vào.

Nếu chưa có bằng cấp, bạn có thể bỏ phần này ra ngoài. Đừng bao gồm các chứng chỉ đào tạo trực tuyến của bạn trong các mô hình học máy hoặc đào tạo chuyên nghiệp ở đây. Bạn có thể liệt kê những điều này khi ứng tuyển vị trí ngành khoa học dữ liệu nhưng trong một phần khác. Xem các CV mẫu của chúng tôi để biết cách viết phần trình độ học vấn trên CV thế nào.

Ví dụ

Cử nhân khoa học máy tính, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ

2007-2010

 • Đã hoàn thành một dự án về mô hình học máy và được Giáo sư hướng dẫn vinh danh là học viên xuất sắc của lớp.
 • Sử dụng mô hình hồi quy dữ liệu để dự đoán các xu hướng ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của một công ty đầu tư tại Hà Nội.
 • Xuất sắc trong khóa khai thác dữ liệu và tất cả các dự án khoa học dữ liệu đã thực hiện.

Viết phần kinh nghiệm trong CV kỹ sư khoa học dữ liệu thế nào


mau cv nganh ky su khoa hoc du lieu

Nếu bạn muốn bản CV kỹ sư khoa học dữ liệu của mình nổi bật, hãy chắc chắn rằng bạn bắt đầu trên CV của mình với kinh nghiệm làm việc phù hợp nhất. Phần kinh nghiệm làm việc cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có thể làm tốt vai trò của kỹ sư khoa học dữ liệu vì bạn đã từng làm những công việc tương tự trước đây.

Thêm kinh nghiệm làm việc có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển vì nhà tuyển dụng chỉ quan tâm đến các kinh nghiệm làm việc có liên quan. Luôn kiểm tra mô tả công việc kỹ sư khoa học dữ liệu và điều chỉnh CV kỹ sư khoa học dữ liệu của bạn cho phù hợp với công việc. Nếu bạn không chắc làm sao để viết được phần kinh nghiệm làm việc, bạn có thể xem các ví dụ Cv kỹ sư khoa học dữ liệu để cân nhắc bạn cần đưa những gì vào phần này.

Mỗi mục trong phần này nên bao gồm chức danh công việc của bạn, tên công ty, vị trí cũ của bạn và thời gian bạn đảm nhiệm công việc đó và những thành tựu kết quả bạn đạt được trong vai trò đó. Tập trung vào việc nêu thành tích của bạn trong vai trò là kỹ sư khoa học dữ liệu về các chỉ số kinh doanh thay vì nhiệm vụ. Điều này chứng tỏ rằng bạn biết cách chuyển kết quả kinh doanh của mình từ khoa học dữ liệu sang kết quả kinh doanh thực tế.

Kỹ năng kỹ thuật trong CV kỹ sư khoa học dữ liệu

Phần kỹ năng rất quan trọng vì hầu hết các nhà tuyển dụng sử dụng tìm kiếm từ khóa như bước đầu và loại bất kỳ ai không có các kỹ năng mà họ yêu cầu trong CV kỹ sư khoa học dữ liệu của họ. Không hề dễ dàng để chứng minh kỹ năng và kinh nghiệm của bạn khi bạn đang cố gắng nhận công việc đầu tiên ở vai trò kỹ sư khoa học dữ liệu hoặc kỹ sư phân tích dữ liệu. Bên cạnh việc đưa vào các dự án đã hoàn thành của bạn, còn có nhiều cách khác để thể hiện kỹ năng kỹ thuật của bạn.

Cân nhắc đưa phần kỹ năng vào CV khoa học dữ liệu của bạn và thêm cả các kỹ năng cứng và mềm. Các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp và giải quyết vấn đề có thể không phải lúc nào cũng cần thiết cho các vị trí kỹ thuật. Các chuyên gia nghề nghiệp khuyên bạn nên bắt đầu bằng những kỹ năng phù hợp nhất,mạnh nhất của mình và kết thúc bằng những kỹ năng yếu nhất trong CV của bạn. Các kỹ năng cứng như Python, trực quan hóa dữ liệu, khai thác dữ liệu, kỹ năng khoa học dữ liệu, mô hình học máy và mô hình hóa dữ liệu phù hợp hơn cho các vị trí kỹ sư khoa học dữ liệu và kỹ sư phân tích dữ liệu.

Dự án Khoa học Dữ liệu, Các Chứng nhận và Giải thưởng

Nếu bạn đã thêm mọi chi tiết quan trọng nhưng vẫn còn trống, bạn có thể đưa thêm vào các giấy chứng nhận, đào tạo chuyên nghiệp, các giải thưởng và các dự án khoa học dữ liệu của mình. Các chuyên gia khuyên rẳng nên đưa ra thêm các chứng chỉ liên quan đến khoa học dữ liệu và điều này thấy trong hầu hết các CV mẫu.

Cho dù phần này không bắt buộc, nhưng nó giúp bạn CV kỹ sư khoa học dữ liệu của bạn trở nên nổi bật hơn. Giả sử gần đây bạn đã tham gia một cuộc thi hackathon về máy học. Nếu vậy, hãy thêm nó vào cùng với bất kỳ chứng chỉ trực tuyến liên quan nào khác về khoa học dữ liệu để cho thấy rằng bạn đang không ngừng học hỏi về ngành khoa học dữ liệu.

Ví dụ

Giải thưởng/ Chứng nhận

ProgramHack cho Kỹ sư khoa học dữ liệu

Tháng 12/ 2017-nay

Tôi đã học cách thao tác các dữ liệu và lập trình bằng các ngôn ngữ khoa học dữ liệu phổ biến một cách chuyên nghiệp. Tôi cũng đã học cách sử dụng thống kê và mô hình học máy để đưa ra dự đoán.mau cv nganh ky su khoa hoc du lieu

Các mẹo nhỏ đối với các CV kỹ sư khoa học dữ liệu mới vào nghề

Tôi nhận thấy rằng việc có một số kinh nghiệm khi ứng tuyển cho các công việc về khoa học dữ liệu luôn hữu ích. Các chuyên gia nghề nghiệp trong lĩnh vực khoa học dữ liệu khuyên các kỹ sư khoa học dữ liệu mới vào nghề nên bổ sung một số kinh nghiệm vì trên thực tế đôi khi rất khó để có được một công việc với một CV không có kinh nghiệm.

Một kỹ khoa học dữ liệu mới vào nghề vào hoặc kỹ sư phân tích dữ liệu có thể tham gia một khóa học về mô hình học máy và đảm nhận một số công việc tự do để tích lũy kinh nghiệm và đưa vào CV. Một nền tảng như Github cũng có một số dự án mã nguồn mở mà bạn có thể tham gia. Nếu bạn chỉ có các dự án khoa học dữ liệu đã làm ở trường, bạn cũng có thể đưa chúng vào CV kỹ sư khoa học dữ liệu của mình.

Bài học chính rút ra

Ghi nhớ những mẹo nhỏ này giúp viết một CV kỹ sư khoa học dữ liệu nổi bật:

 • Đọc mô tả công việc để đảm bảo rằng bản CV và thư xin việc vị trí kỹ sư khoa học dữ liệu của bạn phù hợp với công việc ứng tuyển.
 • Thay vì chỉ liệt kê các kỹ năng của mình, hãy đưa vào các thành tích của bạn một cách cụ thể.

Những câu hỏi thường gặp

Tôi có cần bằng Đại học để làm việc ở vị trí kỹ sư khoa học dữ liệu không?

Bạn không cần bằng Đại học để làm ở vị trí kỹ sư khoa học dữ liệu nhưng bạn cần có các kỹ năng cứng như kỹ năng lập trình và hiểu biết sâu về toán học và thống kê.

Làm sao để đưa các dự án khoa học dữ liệu vào CV?

Bạn có thể thêm một phần bao gồm những dự án của mình và tên của những kỹ năng liên quan tới dự án trong phần Kỹ năng.

Mức lương của một kỹ sư khoa học dữ liệu là bao nhiêu?

Theo Thống kê của cục Lao động, mức lương trung bình của một kỹ sư khoa học dữ liệu là 500.000.000 đồng/ năm. Đối với các kỹ sư mới vào nghề, mức lương trung bình khoảng 200.000.000 đồng/năm , thuộc hàng thu nhập cao.

Một bản CV kỹ sư khoa học dữ liệu nên dài bao nhiêu?

Một bản CV hoàn hảo chỉ nên dài 1 trang, không chỉ riêng ngành khoa học dữ liệu. Điều này được khuyến cáo bởi đa số nhà tuyển dụng sẽ bỏ qua nếu bản CV dài hơn 1 trang.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

This is some text inside of a div block.

What’s a Rich Text element?

The rich text element allows you to create and format headings, paragraphs, blockquotes, images, and video all in one place instead of having to add and format them individually. Just double-click and easily create content.

Static and dynamic content editing

A rich text element can be used with static or dynamic content. For static content, just drop it into any page and begin editing. For dynamic content, add a rich text field to any collection and then connect a rich text element to that field in the settings panel. Voila!

How to customize formatting for each rich text

Headings, paragraphs, blockquotes, figures, images, and figure captions can all be styled after a class is added to the rich text element using the "When inside of" nested selector system.

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn