Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch Biên Tập Viên Video

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, nhu cầu về các nhà biên tập phim và video sẽ tăng 18% từ năm 2019-2029, cao hơn mức trung bình cho tất cả các ngành nghề.

Định dạng :
Kích cỡ :
Tùy chỉnh :
Word (Microsoft)
A4
Đúng

Ngành công nghiệp điện ảnh rất cạnh tranh và đòi hỏi bạn phải luôn dẫn đầu cuộc chơi của mình. Nếu bạn muốn có được công việc mơ ước của mình , sơ yếu lý lịch biên tập video của bạn cần phải nổi bật. Biên tập viên video cần phải là người kể chuyện giỏi bởi công việc của họ là chuyển đổi cảnh quay thô thành video hoàn chỉnh với sự trợ giúp của phần mềm chỉnh sửa video.

Có nhiều ngành khác nhau yêu cầu biên tập viên video, vì vậy điều quan trọng là bạn phải điều chỉnh sơ yếu lý lịch của mình cho phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển. Bạn sẽ cần một sơ yếu lý lịch thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng nếu bạn muốn nhận công việc biên tập video.

Chúng tôi hiểu rằng việc tạo sơ yếu lý lịch biên tập video không phải lúc nào cũng là một nhiệm vụ dễ dàng. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tạo một sơ yếu lý lịch giúp bạn có được công việc trong mơ, chúng tôi có một số mẹo giúp bạn tạo nên một sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp.

Cách Định Dạng Sơ Yếu Lý Lịch Biên Tập Viên Video Của BạnĐiều quan trọng đối với một trình biên tập video là sử dụng đúng định dạng khi tạo sơ yếu lý lịch. Trung bình các nhà tuyển dụng mất chưa đến mười giây trên một bản lý lịch của người biên tập video và chắc chắn bạn muốn họ đọc phần còn lại của sơ yếu lý lịch của mình. Hãy nhớ rằng, ấn tượng đầu tiên là tất cả. Nếu bạn sử dụng sai định dạng sơ yếu lý lịch, bạn sẽ bỏ lỡ công việc biên tập video mơ ước mà bạn đã để mắt tới.

Vậy, những định dạng sơ yếu lý lịch nào bạn nên sử dụng cho sơ yếu lý lịch chỉnh sửa video của mình?

 • Định dạng đảo ngược trình tự thời gian

Định dạng này là tốt nhất, đặc biệt nếu bạn có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện một số công việc chỉnh sửa video. Nó liệt kê công việc gần đây nhất của bạn trước, sau đó là những công việc trước đó. Nó cũng tập trung vào những thành tựu nghề nghiệp của bạn với tư cách là một biên tập viên video và quá trình làm việc của bạn, vì vậy nó có lẽ không phải là lựa chọn tốt nhất nếu bạn mới bắt đầu công việc này.

Kinh nghiệm làm việc là yếu tố quan trọng nhất trong định dạng này, vì vậy nó sẽ ở trên cùng sau tiêu đề. Trình độ học vấn, kỹ năng và các phần bổ sung khác sẽ được liệt kê sau.

 • Định dạng sơ yếu lý lịch chức năng

Sơ yếu lý lịch chức năng tập trung vào việc làm nổi bật các kỹ năng của bạn và còn được gọi là sơ yếu lý lịch dựa trên kỹ năng. Thật tuyệt nếu bạn chưa có bất kỳ kinh nghiệm chỉnh sửa video nào và cho phép bạn thể hiện những kỹ năng có thể chuyển giao mà bạn có từ những công việc trước đây của mình. Nó là lựa chọn hoàn hảo cho sinh viên mới tốt nghiệp và bất kỳ ai thay đổi nghề nghiệp để trở thành một biên tập viên video.

Các kỹ năng bắt đầu ở trên cùng sau phần tiêu đề chứa thông tin liên hệ của bạn, tiếp theo là trình độ học vấn, sau đó là kinh nghiệm làm việc.

 • Định dạng sơ yếu lý lịch kết hợp

Sơ yếu lý lịch kết hợp tổng hòa các tính năng tốt nhất của định dạng đảo ngược trình tự thời gian và sơ yếu lý lịch chức năng. Nó hoạt động tốt cho những người đã có một số năm kinh nghiệm nhất định trong việc chỉnh sửa video.

Kỹ năng và kinh nghiệm làm việc là quan trọng. Các kỹ năng đi sau tiêu đề, tiếp theo là kinh nghiệm làm việc, sau đó là phần học vấn.

Cần Bao Gồm những gì trong Sơ Yếu Lý Lịch Biên Tập Viên Video

Biên tập viên video cần thể hiện kỹ năng và kinh nghiệm một cách thu hút để có được sự chú ý của nhà tuyển dụng. Mặc dù hai phần này rất quan trọng, nhưng có những phần khác cần phải có trong sơ yếu lý lịch của bạn để làm cho nó hoàn thiện. Bạn có thể tham khảo các

mẫu sơ yếu lý lịch

của chúng tôi để biết những gì bạn cần đưa vào sơ yếu lý lịch biên tập video của mình.

Dưới đây là một số mục chính bạn cần có trong sơ yếu lý lịch của mình.

 • Phần tiêu đề, chứa thông tin liên hệ của bạn và chức danh của bạn.

 • Bản tóm tắt lý lịch hoặc mục tiêu nghề nghiệp

Điều này cung cấp cho nhà tuyển dụng tiềm năng một cái nhìn tổng quan về thành tích, kinh nghiệm và kỹ năng của bạn.

 • Phần kinh nghiệm làm việc

Đây là nơi bạn thêm lịch sử công việc có liên quan của mình.

 • Phần trình độ học vấn

Nếu bạn có bằng cấp hoặc bất kỳ văn bằng giáo dục nào khác, đây là nơi bạn liệt kê chúng.

 • Phần kỹ năng

Phần kỹ năng cho phép bạn nói về các kỹ năng cứng và kỹ năng mềm mà bạn có liên quan đến công việc.

 • Các phần bổ sung

Nếu bạn có thêm kinh nghiệm đào tạo, chứng nhận, giải thưởng hoặc tham gia các hoạt động tình nguyện, chúng cần được thêm vào mục này


Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch Biên Tập Viên Video

Làm Thế Nào để Viết một Mục Tiêu Lý Lịch Hấp Dẫn

Mục tiêu trong sơ yếu lý lịch sẽ hoạt động hiệu quả nếu bạn là ứng viên mới tốt nghiệp hoặc mới bắt đầu. Phần mục tiêu cho bạn cơ hội để nói về các kỹ năng bạn có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển. Giả sử bạn đã thực hiện một số dự án chỉnh sửa video trong trường học hoặc có một số kinh nghiệm chỉnh sửa hậu kỳ từ một kỳ thực tập. Trong trường hợp đó, bạn nên nói về những kỹ năng bạn có được từ những kinh nghiệm này có thể chuyển sang công việc mới.

Một bản tóm tắt sơ yếu lý lịch là tuyệt vời nếu bạn có nhiều năm kinh nghiệm và nó giúp bạn tóm tắt thành tích của mình trong một vài câu và buộc nhà tuyển dụng phải đọc phần còn lại của sơ yếu lý lịch của bạn

NÊN

Ví dụ về mục tiêu của sơ yếu lý lịch biên tập viên video

Thực tập sinh hậu kỳ năng động và khả năng chú ý đến chi tiết với một năm kinh nghiệm trong lĩnh vực báo chí và tiếp thị truyền thông xã hội. Kỹ năng giao tiếp tuyệt vời và kỹ năng làm việc nhóm có được từ kinh nghiệm của tôi khi làm việc với tư cách là thực tập sinh biên tập video.


ĐÚNG

Ví dụ tóm tắt sơ yếu lý lịch biên tập viên video

Nhà biên tập phim và video đa tài có thể cung cấp các chương trình truyền hình hạng nhất, các chi tiết quảng cáo và tiếp thị. Hơn năm năm kinh nghiệm sử dụng Final Cut Pro và trình soạn nhạc đa phương tiện để sản xuất nhiều dự án video. Chi tiết trong việc cung cấp các sản phẩm chất lượng cao


Tạo Đề Mục cho Phần Kinh Nghiệm Chỉnh Sửa Video

Phần kinh nghiệm làm việc cho bạn cơ hội để nói về quá trình làm việc của mình để cho nhà tuyển dụng tiềm năng thấy rằng bạn có những kỹ năng phù hợp với công việc. Luôn bắt đầu với công việc chỉnh sửa video gần đây nhất của bạn và tránh thêm bất kỳ công việc nào không liên quan đến chỉnh sửa video, sản xuất video hoặc sản xuất phim.

ĐÚNG

Biên tập viên video

Công ty Hi-tech Media

Tháng 5 năm 2018 - Tháng 7 năm 2019

 • Đã tạo và chỉnh sửa hai mươi video về học trực tuyến trên YouTube cho những biên tập viên video sắp ra mắt góp phần tăng mức độ tương tác trực tuyến lên mười lăm phần trăm.
 • Quay và chỉnh sửa hơn 50 video cho khách hàng hàng tháng bằng phần mềm chỉnh sửa video như Final Cut Pro và Adobe Premiere.
 • Kết hợp hiệu ứng âm thanh chất lượng cao trong tất cả nội dung video của khách hàng, giúp lượng khách hàng tăng hai mươi lăm phần trăm.

KHÔNG ĐÚNG
 • Giúp nhóm sản xuất ghép các cảnh quay thô.
 • Đã sử dụng DVD studio pro và phần mềm chỉnh sửa video khác để tạo các video ấn tượng dưới sự hướng dẫn của của trợ lý biên tập viên video


Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch Biên Tập Viên Video

Làm Nổi Bật Kỹ Năng Chỉnh Sửa Video Của Bạn

Công việc chỉnh sửa video đòi hỏi kỹ năng kỹ thuật và khả năng sáng tạo bên cạnh kiến ​​thức chuyên sâu về ngành. Ngành công nghiệp điện ảnh rộng lớn và đòi hỏi nhiều kỹ năng biên tập video khác nhau, vì vậy điều cần thiết là phải kiểm tra mô tả công việc trên quảng cáo tuyển dụng và điều chỉnh sơ yếu lý lịch biên tập video của bạn cho phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển.

Bạn nên chia nhỏ các kỹ năng của mình thành kỹ năng cứng và kỹ năng mềm, như đã thấy trong nhiều mẫu sơ yếu lý lịch biên tập video. Luôn trung thực về các kỹ năng của bạn vì nhà tuyển dụng có thể kiểm tra bạn về các kỹ năng đó. Nếu bạn không biết cách chỉnh sửa video, đừng thêm nó vào sơ yếu lý lịch của bạn.

Sau đây là một số kỹ năng biên tập video mà bạn nên thêm vào sơ yếu lý lịch của mình.

Kỹ năng cứng
 • Adobe Creative Suite
 • Adobe Premiere Elements
 • Avid media composer
 • Final Cut Pro
 • Dvd Studio Pro
 • Adobe Premiere Pro
 • Viết phụ đề
 • Dựng hoạt họa
 • Blender
 • Cắt video
 • Chỉnh sửa nhạc cho video
Kỹ năng mềm
 • Kỹ năng xã hội
 • Kỹ năng giao tiếp
 • Kỹ năng làm việc nhóm
 • Chú trọng vào chi tiết
 • Kỹ năng tổ chức
 • Quản lý thời gian
 • Tư duy phản biện
 • Giải quyết vấn đề
 • Kể chuyện

Luôn Bao Gồm Thông Tin về Trình Độ Học Vấn trong Sơ Yếu Lý Lịch Của Bạn

Nếu bạn muốn tạo sự khác biệt so với mọi người tìm việc khác, bạn cần phải có phần trình độ học vấn trong sơ yếu lý lịch của mình. Mặc dù không cần thiết nhưng nhiều biên tập viên video có bằng về sản xuất phim, kỹ thuật âm thanh, khoa học máy tính hoặc bất kỳ chuyên ngành nghệ thuật thị giác nào khác. Tốt nhất là liệt kê bất kỳ trình độ học vấn nào bạn có trong phần này, bắt đầu với bằng cấp mới nhất của bạn.

Nếu bạn có bằng cử nhân, bạn có thể bỏ bằng tốt nghiệp trung học của mình. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có bằng cấp, có rất nhiều khóa học miễn phí và trả phí trực tuyến mà bạn có thể theo học để cải thiện phần học vấn trong sơ yếu lý lịch của mình.

Cách đưa Bằng Cấp vào Sơ Yếu Lý Lịch Biên Tập Viên Video

Phần giấy chứng nhận là một trong những phần bổ sung trên bất kỳ mẫu sơ yếu lý lịch hoàn hảo nào để nâng cao sơ ​​yếu lý lịch của bạn. Bạn có thể tham khảo các mẫu sơ yếu lý lịch của chúng tôi để giúp bạn tạo một sơ yếu lý lịch thu hút sự chú ý của các nhà tuyển dụng.

Ngoài bằng cử nhân, việc có thêm chứng chỉ giúp tăng cơ hội có được công việc mơ ước của bạn. Trong trường hợp bạn đang cạnh tranh về bằng cấp với các ứng viên khác, một chứng chỉ khác sẽ giúp bạn có lợi thế hơn họ. Một số chứng nhận chỉnh sửa video mà bạn có thể xem xét là:

 • Phần mềm
  Apple Final Cut Pro
 • Chuyên gia được chứng nhận của Adobe, Premiere Pro
 • Chuyên gia được chứng nhận Avid, Media Composer

Đừng Quên Thông tin Liên Hệ.

Chúng tôi không thể nhấn mạnh đủ tầm quan trọng của thông tin liên hệ của bạn trên sơ yếu lý lịch của bạn. Nếu bạn điền sai thông tin liên hệ trong sơ yếu lý lịch của mình, bạn sẽ bỏ lỡ một số cơ hội tuyệt vời vì nhà tuyển dụng không thể tiếp cận bạn. Cần đảm bảo thông tin liên hệ của bạn là chính xác trước khi gửi hồ sơ của bạn cho nhà tuyển dụng.

Thông tin liên hệ thường ở trong phần đầu của sơ yếu lý lịch trình và cần có những thông tin sau

 • Tên đầy đủ của bạn
 • Số điện thoại
 • Địa chỉ email chuyên nghiệp
 • Địa chỉ nhà của bạn (tùy chọn)
 • Vị trí (tùy chọn)
 • Liên kết đến hồ sơ năng lực cá nhân hoặc trang web cá nhân của bạn nếu nó liên quan đến công việc

Ví dụ
Trần Tấn Lộc
0932335265
loctran1234@gmail.com
Ô Môn, Cần Thơ
loctran1908@behance.com
Tóm Tắt: Điểm Mấu Chốt để Viết một Sơ Yếu Lý Lịch Biên Tập Viên Video Hoàn Hảo

Một mẫu sơ yếu lý lịch biên tập video tốt có thể giúp bạn hiểu những gì cần có trong sơ yếu lý lịch của mình. Bạn cũng có thể sử dụng trình tạo sơ yếu lý lịch hoặc mẫu sơ yếu lý lịch để làm sơ yếu lý lịch của mình nổi bật và giúp bạn có được một cuộc phỏng vấn.

Dưới đây là tóm tắt những điểm chúng tôi đã đề cập trong bài viết này để giúp bạn viết một sơ yếu lý lịch biên tập video hấp dẫn

 • Sử dụng định dạng sơ yếu lý lịch phù hợp cho sơ yếu lý lịch biên tập video của bạn.
 • Bao gồm mục tiêu nghề nghiệp hoặc bản tóm tắt lý lịch thuyết phục.
 • Thêm kinh nghiệm làm việc có liên quan
 • Làm nổi bật các kỹ năng biên tập video của bạn trong sơ yếu lý lịch, bao gồm cả kỹ năng cứng và mềm.
 • Liệt kê bằng cấp của bạn trong phần học vấn.
 • Nếu bạn có bất kỳ khóa đào tạo hoặc chứng chỉ bổ sung nào, hãy đưa chúng vào sơ yếu lý lịch của mình.
 • Bạn nên để thông tin liên hệ của mình trong phần tiêu đề, và thông tin đó phải chính xác.
 • Luôn thêm thư xin việc ngay cả khi nhà tuyển dụng không yêu cầu.


Đính Kèm Thư Xin Việc vào Sơ Yếu Lý Lịch Biên Tập Viên Video Của Bạn

Hầu hết các nhà nhà tuyển dụng đều thích thư xin việc, vì vậy bạn nên viết một lá thư và gửi nó cùng với sơ yếu lý lịch của mình. Có được mẫu thư xin việc hoàn hảo có thể giúp bạn viết thư xin việc thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Thư xin việc cho bạn cơ hội để nói về niềm đam mê chỉnh sửa video của bạn. Chú ý đến bảng mô tả công việc và yêu cầu tham khảo trong thư xin việc của bạn.

Bạn có thể đề cập đến nhiều dự án bạn đã thực hiện và cho nhà tuyển dụng thấy bạn có năng lực trong việc phát triển các ý tưởng và chúng có ý nghĩa thực tiễn. Nếu bạn yêu thích chỉnh sửa video âm nhạc và có một số kinh nghiệm, bạn có thể đề cập đến nó trong thư xin việc.

Các Câu Hỏi Thường Gặp

Làm thế nào để tạo một bản lý lịch biên tập video?

Bạn có thể sử dụng ví dụ về sơ yếu lý lịch trình biên tập video để hướng dẫn bạn về các phần bạn cần trong sơ yếu lý lịch trình biên tập video; sử dụng trình tạo sơ yếu lý lịch hoặc mẫu sơ yếu lý lịch hoàn hảo. Điều quan trọng nhất là bao gồm tất cả các phần cần thiết và truyền đạt các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn cho người quản lý tuyển dụng.

Các trách nhiệm của một trình biên tập video là gì?

Người chỉnh sửa video tập hợp các cảnh quay thô và chỉnh sửa nó để tạo ra một video hoàn chỉnh sẵn sàng phát sóng. Họ cũng quyết định các định dạng phân phối cuối cùng của nội dung video và có thể tham gia vào quá trình sáng tạo trong việc quay và chỉnh sửa video nhạc.

Các chương trình tôi cần biết để chỉnh sửa video là gì?

Biên tập viên video cần phải có kiến ​​thức chuyên sâu về phần mềm chỉnh sửa để thực hiện công việc của họ một cách hiệu quả. Một số chương trình họ cần biết bao gồm Final Cut Pro, Adobe Premiere Pro, Adobe creative suite, Blender, Da Vinci Resolve và nhiều chương trình khác.

Người biên tập video kiếm được bao nhiêu?

Theo Glassdoor, mức lương cơ bản trung bình cho các biên tập viên video là khoảng 1.2 tỷ VND mỗi năm.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

This is some text inside of a div block.

What’s a Rich Text element?

The rich text element allows you to create and format headings, paragraphs, blockquotes, images, and video all in one place instead of having to add and format them individually. Just double-click and easily create content.

Static and dynamic content editing

A rich text element can be used with static or dynamic content. For static content, just drop it into any page and begin editing. For dynamic content, add a rich text field to any collection and then connect a rich text element to that field in the settings panel. Voila!

How to customize formatting for each rich text

Headings, paragraphs, blockquotes, figures, images, and figure captions can all be styled after a class is added to the rich text element using the "When inside of" nested selector system.

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn