Mẫu Sơ yếu lý lịch xin việc ngành Luật

Nếu bạn đã làm việc hoặc mong muốn bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực pháp lý với tư cách là luật sư hoặc nhân viên trợ lý pháp lý, thì bạn đã sở hữu cho mình lượng kiến ​​thức lớn về luật pháp. Thật vậy, ngành luật đòi hỏi bạn phải có một lượng lớn các kỹ năng và kiến ​​thức.

Định dạng :
Kích cỡ :
Tùy chỉnh :
Word (Microsoft)
A4
Đúng

Là một luật sư, bạn cần hiểu các vấn đề pháp lý và có thể giao tiếp với người khác một cách hiệu quả. Điều này là thực sự cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn cần ghi trình độ và bằng cấp về pháp lý vào hồ sơ lý lịch ngành luật của mình thì sao?

Những người theo đuổi sự nghiệp pháp lý có thể không biết cách viết một bản Sơ yếu lý lịch pháp lý hiệu quả khi nộp đơn ứng tuyển. Đừng lo lắng, điều đó không có gì đáng lo ngại.

Chúng tôi ở đây để hướng dẫn bạn cách viết Sơ yếu lý lịch ngành luật sao cho hiệu quả nhất bằng cách sử dụng các ví dụ Sơ yếu lý lịch ngành luật của chúng tôi .

Cách viết một Sơ yếu lý lịch xin việc ngành Luật ở một công ty Luật

Cho dù bạn là một luật sư chuyên nghiệp hay một luật sư mới bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực pháp lý, trong cả hai trường hợp, bạn đều sẽ cần một bản Sơ yếu lý lịch hiệu quả. Một Hồ sơ ứng tuyển ngành luật tốt sẽ giúp các kỹ năng của bạn được chú ý và bạn được lựa chọn trong hàng vô số các ứng viên.

Theo Thống kê của Sở Lao động, công việc luật sư được dự đoán sẽ tăng 4% từ năm 2019 đến năm 2029. Sự cạnh tranh trong mười năm tới dự kiến ​​sẽ mạnh mẽ vì số lượng sinh viên tốt nghiệp trường luật mỗi năm nhiều hơn các công việc hiện có.

Có thể nói rằng nhiều người tìm việc khác sẽ tìm kiếm những công việc tương tự như công việc bạn đang ứng tuyển. Vì vậy bạn phải có những cách để đón đầu sự cạnh tranh trên thị trường việc làm ngành luật.

Sơ yếu lý lịch của bạn phải thể hiện hiệu quả hết mức có thể. Xét cho cùng, Sơ yếu lý lịch là cách duy nhất để bạn có thể thể hiện trình độ, kỹ năng và kinh nghiệm có liên quan của mình với nhà tuyển dụng.

Một bản Sơ yếu lý lịch ngành luật hiệu quả cần có cấu trúc và định dạng tốt. Sơ yếu lý lịch nên gồm các thông tin về quá trình làm việc trước đây của bạn để cho công ty luật biết bạn có thể mang lại lợi ích gì cho công ty của họ trong tương lai.

Chúng tôi sẽ đi từng bước qua từng phần về mẫu Sơ yếu lý lịch ngành luật và hướng dẫn bạn đi tới thành công trong quá trình ứng tuyển của mình.


Mẫu Sơ yếu lý lịch xin việc ngành Luật

Tóm tắt Chuyên môn

Điều quan trọng cần lưu ý là các nhà quản lý tuyển dụng tại hầu hết các công ty luật và bộ phận pháp lý của công ty không đọc qua tất cả các hồ sơ xin việc nhận được hàng ngày. Thay vào đó, họ đọc lướt qua các bản Sơ yếu lý lịch mà họ thấy thú vị, hoặc thu hút sự chú ý của họ.

Một cách tốt để thu hút sự quan tâm ngay lập tức là đưa vào Sơ yếu lý lịch ngành luật của bạn bản tóm tắt chuyên môn .

Một bản tóm tắt chuyên môn chỉ nên có độ dài một vài câu. Phần này đóng vai trò như phần giới thiệu ngắn gọn về công việc ngành luật, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng và thành tích có liên quan của bạn.

Hãy tưởng tượng rằng đây chính là lời tiếp thị giá trị của bản thân bạn với các nhà tuyển dụng về lý do tại sao họ nên thuê bạn; bạn đang thể hiện cách bạn có thể mang lại lợi ích cho công ty thông qua các kỹ năng và chuyên môn của bạn.

Một phần tóm tắt chuyên nghiệp cũng có thể được viết bằng cách sử dụng các gạch đầu dòng. Mỗi dấu đầu dòng sẽ mô tả một thành tích trong công việc ngành luật trước đây bạn làm và mô tả kỹ năng của bạn.

Ví dụ phần Tóm tắt Chuyên môn ngành luật

Đây là một ví dụ về phần tóm tắt chuyên môn hiệu quả:

ĐÚNG
Tóm tắt __________________________________________________________________________

Trợ lý pháp lý hiểu biết với nền tảng vững chắc có khả năng xử lý các tài liệu tố tụng, gặp gỡ khách hàng và các thủ tục tòa án. Có kinh nghiệm làm việc với các bên thứ ba. Có kỹ năng viết tài liệu thuộc ngành luật, thống kê lao động và nắm các quy trình tòa án.

Khả năng giao tiếp, những thành tích đã đạt được trong quá khứ và các kỹ năng của trợ lý pháp lý cũng như mục tiêu tốt.


Mặt khác, bản tóm tắt này KHÔNG thể hiện được những kỹ năng của bạn.

SAI
Tóm tắt __________________________________________________________________________

Trợ lý pháp lý có kinh nghiệm trong các tài liệu tranh tụng và nghiên cứu pháp luật. Thành thạo văn bản pháp luật và các kỹ năng khác.


Bản tóm tắt này quá ngắn, nó chung chung và không có giá trị nổi bật.


Mẫu Sơ yếu lý lịch xin việc ngành Luật

Trình độ học vấn và Bằng cấp chứng chỉ

Sau khi bạn đã viết bản tóm tắt chuyên môn của mình, một bản Sơ yếu lý lịch ngành luật thành công chỉ khi có bao gồm phần trình độ học vấn trong đó.

Phần này giúp bạn có cơ hội thể hiện nền tảng giáo dục của mình cũng như các danh hiệu, bằng cấp và chứng chỉ. Một phần trình độ học vấn được viết hiệu quả có thể giúp bạn loại bỏ các đối thủ cạnh tranh của mình.

Khi viết về các danh hiệu và bằng cấp bạn nên sử dụng các gạch đầu dòng. Định dạng này giúp thông tin bạn cung cấp hiển thị rõ ràng và dễ hiểu hơn.

Trên danh sách tên trường học, bằng cấp và danh hiệu bạn đã nhận được, hãy nhớ thêm các chứng nhận bổ sung.

Để có cái nhìn chi tiết hơn về phần giáo dục sẽ trông như thế nào, hãy xem mẫu Sơ yếu lý lịch ngành luật mẫu trên trang web của chúng tôi.

Các chứng chỉ sẽ giúp bạn được chú ý và tiến xa trong sự nghiệp một cách nhanh hơn. Dưới đây là danh sách các chứng chỉ mà chúng tôi cho rằng chúng hữu ích đối với ngành luật:

 • Chứng chỉ kế toán thuế
 • Chứng chỉ lập kế hoạch bất động sản
 • Chứng chỉ Chuyên gia về Luật Quy hoạch Bất động sản cho Ban Đánh giá Định chế (IRB)
 • Chứng chỉ Quản lý hợp đồng thương mại

Mẫu Sơ yếu lý lịch xin việc ngành Luật

Sơ yếu lý lịch ngành luật mẫu

Đây là ví dụ về phần trình độ học vấn được viết hiệu quả:

ĐÚNG

Trình độ học vấn

__________________________________________________________________________

Cử nhân Kinh tế

Đại học Kinh tế Đà Nẵng

2015 - 2019

 • Điểm GPA: 2.97 ; Xếp hạng : 100/300 ( Top 33.3% )
 • Thành tích:

Kinh nghiệm làm việc

Bây giờ sau khi đã đi qua các phần tóm tắt chuyên môn và trình độ học vấn, chúng ta tập trung vào phần quan trọng nhất trong Sơ yếu lý lịch - kinh nghiệm làm việc.

Phần kinh nghiệm làm việc có thể khiến bản Sơ yếu lý lịch của bạn thành công hoặc thất bại. Để viết phần kinh nghiệm làm việc hiệu quả, bạn cần cân nhắc 3 yếu tố:

 • Định dạng Sơ yếu lý lịch - tạo cho các phần có định dạng Sơ yếu lý lịch phù hợp là điều cần thiết. Định dạng quyết định bố cục và cách trình bày của bạn. Bạn nên sử dụng định dạng theo trình tự thời gian đảo ngược .
 • Sử dụng Động từ Hành động và Từ khóa - Hãy đảm bảo bạn đã sử dụng các động từ hành động mô tả chính xác trách nhiệm của bạn và mang lại cho hồ sơ của bạn một cú hích lớn hơn. Sử dụng các động từ hành động như Phân tích, Sắp xếp, Lưu lại với các từ khóa liên quan đến ngành luật để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.
 • Cung cấp thông tin rõ ràng và hữu ích - Đừng làm quá tải bản Sơ yếu lý lịch của bạn với các thuật ngữ pháp lý và các câu nối tiếp nhau liên tục; hãy nhớ luôn đảm bảo rằng nội dung vẫn rõ ràng. Bạn cũng trình bày phần kinh nghiệm làm việc trong hồ sơ của mình bằng cách thêm thông tin dạng số, chẳng hạn như bạn đã xử lý bao nhiêu vụ việc mỗi tuần.

Đây là một số lời khuyên, nếu bạn đã làm việc trong ngành luật hơn 3 năm, hãy đặt phần trình độ học vấn của bạn bên dưới phần kinh nghiệm làm việc của bạn. Nếu bạn chưa có 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành luật, bạn nên đưa phần học vấn lên trước phần kinh nghiệm làm việc của bạn.

Cho dù bạn bắt đầu với phần nào, hãy sử dụng kiểu trình tự thời gian đảo ngược khi mô tả quá trình phát triển nghề nghiệp của bạn: Đặt học vấn hoặc kinh nghiệm gần đây nhất của bạn lên hàng đầu.

Kinh nghiệm Tình nguyện

Trong một số trường hợp, trong quá trình làm việc đúng chuyên môn của mình ,bạn sẽ thấy có một số vị trí mình không được trả lương . Đây là công việc vì lợi ích chung hay công việc tình nguyện trong lĩnh vực pháp lý.

Thêm phần kinh nghiệm tình nguyện vào phần mô tả công việc của bạn có thể khá có lợi. Điều này cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đã làm thêm công việc cần thiết một cách tự nguyện mà không cần được chi trả lợi ích chỉ để nâng cao chuyên môn của mình. Điều này sẽ thu hút sự quan tâm của hồ sơ xin việc hơn nữa.

Công việc tình nguyện thường được phụ trách bởi các sinh viên luật, và nó sẽ giúp bạn có việc làm trong tương lai. Bạn có thể giúp hỗ trợ cho các tổ chức trợ giúp pháp lý và luật pháp nơi cung cấp các dịch vụ pháp lý cần thiết cho những người không có điều kiện .

Công việc đó bao gồm những điều sau:

 • Phỏng vấn khách hàng tại đường dây nóng hoặc trạm trợ giúp pháp lý địa phương;
 • Nghiên cứu các vấn đề pháp lý;
 • Soạn thảo các thay đổi pháp luật, biên bản ghi nhớ hoặc tóm tắt;
 • Hỗ trợ việc chuẩn bị xét xử hoặc hành chính;
 • Hỗ trợ các công việc pháp lý giao dịch chuyên nghiệp, có thể bao gồm công việc trong các lĩnh vực như công việc doanh nghiệp, thuế, sở hữu trí tuệ và bất động sản, cho các doanh nhân doanh nghiệp nhỏ có thu nhập thấp hoặc các tổ chức phi lợi nhuận dựa vào cộng đồng liên quan đến các vấn đề phát triển kinh tế cộng đồng;
 • Hỗ trợ khách hàng trong quy trình pháp lý phức tạp tại các trung tâm tại tòa án hoặc bàn tư vấn, hoặc các trạm tư vấn trong khu vực ;
 • Thuyết trình và / hoặc phát triển các tài liệu giáo dục pháp luật cộng đồng về các vấn đề pháp lý mà những người có thu nhập thấp, yếu thế quan tâm.

Cũng giống như kinh nghiệm làm việc được trả lương, bạn cần cung cấp thông tin cần thiết khi mô tả kinh nghiệm tình nguyện. Tham khảo hướng dẫn mô tả công việc tình nguyện của chúng tôi.

Tìm ví dụ và trình tạo Sơ yếu lý lịch tại đây.

Nhấn mạnh các Kỹ năng Chuyên môn của bạn


Mẫu Sơ yếu lý lịch xin việc ngành Luật

Lĩnh vực pháp lý đòi hỏi bạn phải thuần thục nhiều kỹ năng và thông tin. Một bản Sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp thành công phải thể hiện kỹ năng giao tiếp tốt cũng như kiến ​​thức sâu rộng về pháp luật.

Sau khi đã viết mô tả công việc và định dạng phù hợp, bạn cần tập trung vào phần thiết yếu khác trong sơ yếu lý lịch của bạn - phần kỹ năng.

Phần này nên bao gồm các kỹ năng pháp lý cũng như kỹ năng mềm. Điều này sẽ chứng tỏ rằng bạn là một ứng viên toàn diện và phù hợp với vị trí tuyển dụng này. Cố gắng đưa vào các kỹ năng cần thiết phù hợp với tin tuyển dụng.

Dưới đây là danh sách các kỹ năng phổ biến cần có của chuyên gia ngành luật và các kỹ năng mềm mà bạn có thể đưa vào sơ yếu lý lịch của mình:

 • Điều đình và tố tụng
 • Các quy trình xử lý
 • Văn bản pháp luật
 • Kỹ năng giao tiếp bằng lời nói và văn bản xuất sắc
 • Có khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm
 • Xử lý tình huống
 • Kiến thức về thuật ngữ pháp lý
 • Chuẩn bị báo cáo
 • Quản lý phiên tòa của các văn bản pháp luật
 • Chuẩn bị biên bản xét xử
 • Nghiên cứu pháp lý
 • Kỹ năng lãnh đạo
 • Tóm tắt
 • Quyết định
 • Khả năng tổ chức và quản lý nhân viên
 • Khả năng xử lý các tình huống nhanh, căng thẳng
 • Cam kết về hành vi đạo đức
 • Khả năng tiên quyết
 • Kỹ năng lập luận và tư duy phản biện
 • Giải quyết tranh chấp
 • Ghi chép
 • Kỹ năng thương lượng

Bạn cũng có thể đưa thêm vào các kỹ năng thuộc phạm vi hiểu biết của chuyên gia như:

 • Vi phạm nhãn hiệu
 • Luật môi trường và kiện tụng
 • Giao dịch công ty
 • Luật doanh nghiệp
 • Luật gia đình
 • Luật dân sự
 • Luật hình sự

Mẫu Sơ yếu lý lịch xin việc ngành Luật

Một số lời khuyên khi viết Sơ yếu lý lịch ngành luật

Một yếu tố quan trọng trong việc tạo ra một bản Sơ yếu lý lịch ngành luật thành công là hiểu được cách các nhà tuyển dụng lọc hồ sơ xin việc. Do lượng hồ sơ các công ty pháp lý nhận được nhiều, nên các nhà tuyển dụng thường không đọc hết toàn bộ số hồ sơ ứng tuyển.

Các nhà quản lý tuyển dụng sẽ sử dụng hệ thống theo dõi ứng viên (ATS) để quét và lọc qua các hồ sơ xin việc và chọn những người mà chương trình cho là thuận lợi nhất.

Để làm cho hồ sơ xin việc của bạn nổi bật, hãy đảm bảo rằng bản Sơ yếu lý lịch ngành luật của bạn có cân bằng giữa các từ thông dụng và biệt ngữ trong ngành. Đề cập đến các kỹ năng và thuật ngữ trong phần tóm tắt và kinh nghiệm làm việc của bạn có liên quan chặt chẽ đến công việc đăng tuyển, nhưng đừng đi quá đà.

Ngoài ra, bạn nên thêm từ khóa và động từ hành động khi mô tả trách nhiệm của bạn trong quá trình làm việc. Sử dụng các động từ mạnh mô tả chính xác những công việc bạn đã thực hiện, chẳng hạn như nghiên cứu, phân tích, giải quyết hoặc thương lượng.

Hãy nhớ rằng điều cần thiết là phần tóm tắt và lịch sử công việc của bạn phải rõ ràng và dễ đọc đối với nhà tuyển dụng.

Các Câu hỏi thường gặp

Độ dài và định dạng nào tốt nhất cho một bản Sơ yếu lý lịch ngành luật?

Bạn nên trình bày bản Sơ yếu lý lịch dài một trang. Sử dụng phông chữ tiêu chuẩn như Times New Roman và cỡ chữ 11, có in đậm trên tiêu đề công việc.

Tôi có cần trình bày tất cả các công việc ngành luật đã làm trong Sơ yếu lý lịch không?

Bao gồm mọi công việc bạn đã làm là không cần thiết. Cố gắng trình bày quá trình làm việc liên quan nhất đến tin tuyển dụng cũng như vị trí liên quan gần đây nhất của bạn.

Những ứng viên mới vào ngành sẽ không gặp vấn đề này vì vốn kinh nghiệm của họ ít.

Làm sao để đưa các dự án đánh giá tài liệu và nghiên cứu pháp lý vào Sơ yếu lý lịch?

Trình bày điều này trong phần mô tả công việc của bạn dưới tên một công ty mà bạn đã thực hiện các dự án đánh giá. Sử dụng các gạch đầu dòng để mô tả thành tích và nhiệm vụ của bạn.

Làm sao để viết một bản Sơ yếu lý lịch ngành luật khi không có kinh nghiệm?

Nếu bạn là một ứng viên mới vào ngành và không có nhiều kinh nghiệm làm việc và không biết viết gì trong Sơ yếu lý lịch của mình, đừng lo lắng, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Cố gắng bao gồm kinh nghiệm làm việc có liên quan trong quá khứ ngoài lĩnh vực pháp lý, cũng như công việc tình nguyện bạn đã làm tương tự như các nhiệm vụ được nêu trong tin tuyển dụng.

Đảm bảo rằng bản tóm tắt chuyên môn của bạn nói về mục tiêu nghề nghiệp của bạn: loại công việc bạn đang làm và cách bạn có thể mang lại lợi ích cho công ty cũng như bản thân.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

This is some text inside of a div block.

What’s a Rich Text element?

The rich text element allows you to create and format headings, paragraphs, blockquotes, images, and video all in one place instead of having to add and format them individually. Just double-click and easily create content.

Static and dynamic content editing

A rich text element can be used with static or dynamic content. For static content, just drop it into any page and begin editing. For dynamic content, add a rich text field to any collection and then connect a rich text element to that field in the settings panel. Voila!

How to customize formatting for each rich text

Headings, paragraphs, blockquotes, figures, images, and figure captions can all be styled after a class is added to the rich text element using the "When inside of" nested selector system.

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn