Mẫu Sơ yếu lý lịch xin việc nhà hóa học

Với vai trò là một nhà hóa học, bạn phải sở hữu một lượng kiến ​​thức khổng lồ và một loạt các kỹ năng khác nhau. Một nhà hóa học chuyên nghiệp cần phải hiểu biết về các hiện tượng hóa học, từ các nguyên tử đơn cho tới các phản ứng tổng hợp hữu cơ và cách các nguyên tố phản ứng với nhau.

Định dạng :
Kích cỡ :
Tùy chỉnh :
Word (Microsoft)
A4
Đúng

Chính vì vậy,công việc của một nhà hóa học đòi hỏi bạn phải hiểu sâu về các yếu tố hóa học khác nhau.

Tuy nhiên, ngay cả những người giỏi nhất trong số những người giỏi nhất ở lĩnh vực hóa học cũng có thể bị gặp khó khăn khi thể hiện kiến ​​thức, kỹ năng và chuyên môn của mình trong quá trình tìm việc.

Không phải ai cũng biết cách viết một lá thư xin việc bao gồm kinh nghiệm và các khả năng của một nhà hóa học theo cách phù hợp với yêu cầu nhà tuyển dụng và nổi bật.

Thật may mắn cho bạn, đã có chúng tôi ở đây để giúp bạn viết một bản

Sơ yếu lý lịch xin việc ngành hóa học tốt nhất với sự trợ giúp của các ví dụ Sơ yếu lý lịch nhà hóa học mẫu của chúng tôi.

Bản Sơ yếu lý lịch nhà hóa học gồm những gì


Mẫu Sơ yếu lý lịch xin việc nhà hóa học

Viết một bản Sơ yếu lý lịch nhà hóa học có thể gặp khá nhiều khó khăn. Bạn không chỉ cần phải trình bày kiến ​​thức và kỹ năng của mình một cách dễ hiểu và thu hút mà còn phải trình bày ngắn gọn và chính xác những gì bạn đưa vào Thư xin việc.

Giống như một phản ứng hóa học, Sơ yếu lý lịch hóa học có những yếu tố cần được thực hiện cẩn thận để đảm bảo sự thành công. Và cần sử dụng các yếu tố phù hợp với nhau!

Sự khác biệt giữa một thư xin việc hiệu quả và không hiệu quả rất rõ ràng và nó ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội nhận được sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào một số yếu tố có thể tạo thành hoặc phá vỡ hồ sơ ứng tuyển của bạn — bắt đầu bằng hình thức định dạng tốt nhất và tiếp tục các phần khác nhau mà ví dụ Sơ yếu lý lịch nhà hóa học nên bao gồm.

Chú ý đến những yếu tố này sẽ đảm bảo bạn thành công trong quá trình tìm việc!

Trước khi chúng ta bắt đầu, đây là danh sách tất cả các phần trong bản Sơ yếu lý lịch bạn nên đưa vào mà chúng tôi sẽ đề cập đến:

 • Thông tin liên lạc
 • Phần trình độ học vấn
 • Phần Kinh nghiệm Làm việc
 • Chứng chỉ
 • Phần kỹ năng

Điểm chính của bàn Sơ yếu lý lịch nhà hóa học là làm cho nhà tuyển dụng tin rằng bạn có kinh nghiệm chuyên môn và quá trình làm việc liên quan. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chính xác để trình bày điều này.

Để biết thêm các ví dụ về Sơ yếu lý lịch nhà hóa học và Sơ yếu lý lịch mẫu, hãy xem trang thư xin việc của chúng tôi.

Làm sao để định dạng Sơ yếu lý lịch nhà hóa học

Bây giờ đã đến lúc bắt đầu tạo bản Sơ yếu lý lịch của riêng bạn, bạn có thể đang tự hỏi nên bắt đầu từ đâu?

Đừng lo lắng; chúng tôi ở đây để hướng dẫn từng bước từng bước một để bạn có thể viết Sơ yếu lý lịch hóa học của mình!

Điều đầu tiên bạn cần xem xét là cấu trúc bản Sơ yếu lý lịch nhà hóa học của bạn; các phần khác nhau sẽ có các kiểu bố cục như thế nào.

Đây được gọi là định dạng Sơ yếu lý lịch của bạn. Một sơ yếu lý lịch nhà hóa học với một định dạng bố cục rõ ràng có thể làm tăng cơ hội được các nhà quản lý chú ý.

Chọn định dạng Sơ yếu lý lịch phù hợp có thể gặp chút khó khăn, đó là lý do sự có mặt của chúng tôi ở đây. Bạn sẽ cần tập trung vào bố cục, phông chữ và kích thước văn bản.

Chúng tôi khuyên bạn nên trình bày Sơ yếu lý lịch hóa học của mình theo những cách sau:

 • Sử dụng định dạng Thứ tự thời gian Đảo ngược khi viết. Điều này đơn giản có nghĩa là thông tin bạn đưa ra trong phần lịch sử công việc hoặc trình độ học vấn của mình sẽ bắt đầu từ cũ nhất đến mới nhất. Đây là định dạng được khuyên dùng chung cho các hồ sơ ứng tuyển ngành hóa học.
 • Sử dụng Phông chữ Chuyên nghiệp nhất quán trong suốt bản Sơ yếu lý lịch của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kích thước phông chữ 11-12. Điều này thể hiện sự chuyên nghiệp trong trình bày văn bản.
 • Chúng tôi khuyên bạn nên trình bày Sơ yếu lý lịch hóa học của mình chỉ trong một trang. Thông thường, các nhà tuyển dụng không đọc toàn bộ Sơ yếu lý lịch, vì vậy việc viết thư xin việc của bạn dài hơn sẽ không có lợi.
 • Bao gồm tối thiểu 3 phần trong Sơ yếu lý lịch hóa học của bạn. Chúng có thể bao gồm các phần Thông tin liên hệ, Trình độ học vấn, Kinh nghiệm, Kỹ năng.
 • Lưu Sơ yếu lý lịch của bạn dưới dạng PDF. Đây là định dạng tệp được khuyên dùng chung cho hồ sơ ứng tuyển nhà hóa học

Mẫu Sơ yếu lý lịch xin việc nhà hóa học

Bắt đầu bản Sơ yếu lý lịch bằng Thông tin liên hệ

Sau khi bạn đã có kế hoạch về dùng định dạng Sơ yếu lý lịch nhà hóa học của mình, đã đến lúc đi vào những điều cơ bản.

Lý do tại sao bạn gửi hồ sơ đến các công ty khác nhau ngay từ đầu là để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng đó, được gọi lại để phỏng vấn, và cuối cùng, nhận được công việc mong muốn đó.

Tuy nhiên, để có những điều này, bạn không chỉ cần có phần kinh nghiệm, học vấn và kỹ năng tốt mà thông tin liên hệ của bạn cũng cần được viết rõ ràng và chuyên nghiệp.

Ở phần trên cùng của bản Sơ yếu lý lịch hóa học, bước đầu tiên là tăng kích thước phông chữ cho tên của bạn, làm cho tên của bạn lớn hơn một vài kích thước so với phần còn lại của văn bản.

Sau đó,đưa các thông tin liên hệ của bạn dưới tên. Bao gồm những thông tin như địa chỉ email và số điện thoại cơ quan của bạn. Nếu không có thông tin này, đơn giản là không có cách nào mà người đọc có thể liên lạc với bạn.

Dưới đây là một số lời khuyên của chuyên gia: bao gồm một email trông chuyên nghiệp thay vì một email trông hài hước. Một hồ sơ ứng tuyển nhà hóa học cần phải trông chững chạc và chuyên nghiệp nhất có thể. Thêm hồ sơ LinkedIn cũng có thể hữu ích, đề phòng trường hợp các ứng viên khác cũng làm như vậy!

Để tạo bản Sơ yếu lý lịch nhà hóa học hoàn hảo của bạn và đảm bảo nó đứng đầu trên chồng Sơ yếu lý lịch nhà hóa học, hãy nhấp vào đây.

Đừng quên đưa Trình độ học vấn vào bản Sơ yếu lý lịch

Sau khi phần thông tin liên hệ đã được trình bày, đã đến lúc tập trung vào phần thể hiện kiến thức của bạn trong bản Sơ yếu lý lịch.

Bao gồm một phần sẽ đưa các thông tin chứng chỉ của bạn mà không bao gồm kinh nghiệm làm việc trong quá khứ và khả năng sẽ làm tăng đáng kể cơ hội nhận được công việc nhà hóa học mà bạn luôn mong muốn. Bạn trình bày điều này ở phần trình độ học vấn.

Không chỉ điều này, mà các công ty ngày nay nói chung sẽ yêu cầu bằng đại học cho hầu hết các công việc nhà hóa học.

Viết phần trình độ học vấn ban đầu nghe có vẻ khó hiểu. Bạn có thể cần đưa những thông tin nào vào phần này trong hồ sơ ứng tuyển của mình để khai thác tối đa hiệu quả của nó.

Một cách tốt để phân bổ phần trình độ học vấn là bao gồm bằng cấp của bạn, tên trường học, ngày bắt đầu tốt nghiệp và ngày kết thúc.

Nếu có thể, chúng tôi khuyên nên đưa các hoạt động ngoại khóa có liên quan vào phần này bằng các gạch đầu dòng.

Hãy nhớ giữ cho phần này ngắn gọn và cô đọng!

Ví dụ phần Trình độ học vấn trong bản Sơ yếu lý lịch nhà hóa học

Đây là Sơ yếu lý lịch mẫu ví dụ:

Sơ yếu lý lịch nhà hóa học mẫu- Phần trình độ học vấn

Trình độ học vấn

Cử nhân Hóa học

Đại học khoa học tự nhiên Quốc gia

2015 - 2019

 • Theo đuổi niềm đam mê về ngành tổng hợp hữu cơ thông qua công việc trong phòng thí nghiệm.
 • Một thành viên tích cực của Hội nhà giả kim (hội khoa học thực phẩm và hóa học).

Phần này, như đã đề cập, cần phải ngắn gọn và hiệu quả. Bạn có thể bổ sung thêm thông tin thông qua các gạch đầu dòng.

Nếu bạn muốn xem thêm các ví dụ Sơ yếu lý lịch hóa học và mẫu thư xin việc hoàn hảo, hãy nhấp vào đây.

Kinh nghiệm làm việc và thực tập

Sau Khi phần trình độ học vấn đã được trình bày, chúng ta sẽ chuyển sự chú ý sang phần chính của Sơ yếu lý lịch hóa học của bạn - phần kinh nghiệm.

Phần kinh nghiệm là phần quan trọng nhất của hồ sơ ứng tuyển. Nó chứa tất cả các thông tin quan trọng về các việc làm trước đây của bạn. Chất lượng của phần kinh nghiệm có thể tạo ra hoặc phá vỡ một bản Sơ yếu lý lịch hóa học.

Điều quan trọng là phải cân nhắc các yếu tố quan trọng để phần kinh nguyêmj của bạn nổi bật. Nếu làm đúng cách, bạn sẽ nhanh chóng nhận được một công việc mong ước.

Để kinh nghiệm làm việc rõ ràng và hiệu quả nhất có thể, hãy đảm bảo rằng tất cả thông tin bạn đưa vào đều có liên quan đến vị trí công việc bạn đang ứng tuyển.

Đảm bảo in đậm tên của vị trí đã đảm nhiệm ở công việc trước đây. Viết tên của công ty tuyển dụng và số năm làm việc bên dưới tên của vị trí.

Bạn nên sử dụng các gạch đầu dòng để mô tả các trách nhiệm và thành tích công việc của mình. Dấu đầu dòng sẽ giúp người đọc dễ hiểu và dễ đọc hơn..

Ngoài ra, vì đây là hồ sơ ứng tuyển vị trí nhà hóa học, hãy cố gắng bao gồm thông tin số và thống kê trong khi mô tả trách nhiệm của bạn — ví dụ về cách công việc của bạn đã cải thiện hiệu quả dự án hoặc thu nhập của công ty theo tỷ lệ phần trăm.


Mẫu Sơ yếu lý lịch xin việc nhà hóa học

Ví dụ

Đây là 2 ví dụ về phần miêu tả công việc, 1 hiệu quả và 1 không hiệu quả:

ĐÚNG
Kinh nghiệm

Nhà hóa học

Tập đoàn Hóa học ChemCo

06/2015 - 11/2018

Bắc Ninh

 • Thông qua các kỹ thuật phát triển quy trình, đã giảm thành công 250.000 triệu đồng chi phí chạy các thử nghiệm quy trình tổng hợp hữu cơ.
 • Đã phân tích và được chứng nhận hơn 20 chất chuẩn hiệu chuẩn chất lỏng và khí phức tạp bằng phương pháp sắc ký khí. Tiêu chuẩn dựa trên Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ.
 • Giảm giá thành sản phẩm trung bình 8% bằng cách thay đổi các công thức hiện có

Đây là một mô tả công việc hóa học công việc hiệu quả. Ở đây chúng ta có thể thấy tất cả các thông tin về công việc và thành tích. Thậm chí còn có các số liệu cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về công việc và khả năng của ứng viên, chẳng hạn như tổng hợp hữu cơ, trên các biệt ngữ trong ngành.

Mặt khác, đây là một ví dụ không hiệu quả:

SAI
Kinh nghiệm

Nhà hóa học

Tập đoàn hóa học ChemCo

06/2015 - 11/2018

Bắc Ninh

 • Giảm chi phí chạy thử nghiệm quy trình tổng hợp hữu cơ.
 • Các tiêu chuẩn hiệu chuẩn chất lỏng và khí phức tạp được phân tích và chứng nhận
 • Đã thực hiện kiểm tra kiểm soát chất lượng.
 • Giảm giá thành sản phẩm.

Phần mô tả này không thể hiện được nhiều

Luôn bao gồm Học bổng, Giải thưởng, và Thành tích trong bản Sơ yếu lý lịch

Sau khi kết thúc phần kinh nghiệm, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để tăng giá trị hồ sơ ứng của mình hoặc làm thế nào để nó trông hấp dẫn hơn đối với nhà tuyển dụng?

Bạn có thể làm cho hồ sơ ứng tuyển vị trí nhà hóa học của mình tỏa sáng hơn nữa bằng cách thêm một phần dành cho các chứng chỉ và giải thưởng mà bạn đã nhận được. Như vậy chắc chắn sẽ tăng tính đủ cho Sơ yếu lý lịch nhà hóa học của bạn và thêm các thông tin bổ sung về chuyên môn của bạn.

Trong thị trường việc làm ngày nay, nhiều đối thủ cạnh tranh của bạn cũng sẽ sở hữu một số loại bằng cấp phù hợp. Một cách để trở nên nổi bật là nhận được chứng nhận hoặc giải thưởng khi đang thực hiện các dự án. Điều này sẽ khiến bạn nổi trội hơn.

Các chứng chỉ cho thấy bạn đã dành thời gian để nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng chuyên sâu của mình với tư cách là một nhà chuyên môn và hiểu biết sâu hơn những ứng viên không có chứng chỉ.

Dưới đây là danh sách các chứng nhận được đề xuất cho một nhà hóa học được chứng nhận của chúng tôi:

 • Nhà hóa học chuyên nghiệp được chứng nhận (CPC)
 • Viện Hóa học Quốc gia
 • Nhà hóa học được cấp chứng chỉ hành nghề
 • Nhà hóa học lâm sàng
 • Quản lý về vệ sinh hóa chất
 • Nhà hóa học phân tích môi trường

Những Kỹ năng trong bản Sơ yếu lý lịch nhà hóa học

Sau khi hoàn thành tất cả các phần chúng ta đã thảo luận, bây giờ bạn phải làm gì? Câu trả lời là thêm một phần quan trọng, có giá trị khác vào bản Sơ yếu lý lịch nhà hóa học của bạn.

Sơ yếu lý lịch nhà hóa học của bạn không chỉ dừng lại ở các chứng chỉ. Bạn có thể nâng tầm hồ sơ ứng tuyển của mình hơn nữa bằng cách thêm phần kỹ năng.

Phần kỹ năng là một cách hoàn hảo để giới thiệu khả năng và kỹ năng hóa học của bạn cho người đọc nếu bạn chưa làm như vậy hoặc đề cập đến o các phần khác.

Phần này phải là danh sách tất cả các kỹ năng hóa học phù hợp, phù hợp với yêu cầu công việc bạn đang ứng tuyển.

Hãy đưa ra một danh sách gồm 5-10 kỹ năng bao gồm các kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. Những kỹ năng này cần phù hợp với mô tả quảng cáo công việc tuyển dụng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc kỹ các yêu cầu của công việc ứng tuyển trước khi viết ra danh sách các kỹ năng phù hợp của mình.

Dưới đây là danh sách các kỹ năng hàng đầu mà bạn có thể đưa vào Sơ yếu lý lịch hóa học:

Các kỹ năng cứng:

 • Ghi chép tài liệu
 • Chuẩn bị dụng cụ
 • Tối ưu hóa giao thức
 • Tổng hợp hữu cơ
 • Phân tích hóa học
 • Xử lý và tiêu hủy chất thải nguy hại
 • Hóa chất ướt
 • Phân tích thống kê
 • Kỹ năng tin học
 • Kỹ năng nhập liệu

Các kỹ năng mềm:

 • Tư duy phản biện
 • Kỹ năng giao tiếp
 • Quản lý thời gian
 • Quản lý cơ sở dữ liệu
 • Giao tiếp
 • Đào tạo
 • Hợp tác
 • Thái độ tích cực
 • Suy luận
 • Lập luận

Chemistry Resume Dos and Don'ts


xin việc nhà hóa học

Chúng ta đã đề cập đến tất cả các phần thiết yếu có thể làm tăng tính hiệu quả và rõ ràng cho bản Sơ yếu lý lịch nhà hóa học của bạn, chúng ta cần xem xét một số khuyến cáo cần thiết thêm.

Theo Thống kê của Sở Lao động, vị trí việc làm nhà hóa học dự kiến ​​sẽ tăng 5% từ năm 2019 đến năm 2029, nhanh hơn mức trung bình của tất cả các ngành nghề.

Trên thực tế các công ty nhận được vô số hồ sơ ứng tuyển hàng ngày, nhà tuyển dụng tiềm năng sẽ chọn lọc các hồ sơ mà họ nhận được. Sau khi được lọc, nếu đơn của bạn được chọn, nhà tuyển dụng sẽ lướt qua Sơ yếu lý lịch của bạn.

Các nhà tuyển dụng có xu hướng sử dụng các chương trình quét để lọc qua hồ sơ mà họ nhận được. Các Hệ thống Theo dõi Ứng viên (ATS) này được thiết kế để chọn các thư xin việc có số lượng từ khóa cao nhất.

Điều quan trọng là tạo ra sự cân bằng giữa các động từ hành động, từ khóa và thuật ngữ ngành liên quan đến doanh nghiệp bạn đang ứng tuyển và các từ thông thường. Không làm trình bày phần kinh nghiệm làm việc bằng quá nhiều biệt ngữ; nó vẫn phải đảm bảo đọc được và dễ hiểu.

Đảm bảo rằng Sơ yếu lý lịch của bạn chỉ chứa thông tin có giá trị, cũng như các từ khóa và thuật ngữ ngành hóa học, là chìa khóa để viết một bản Sơ yếu lý lịch hóa học hoàn hảo.

Những điểm trọng tâm

Những điểm chính để tạo ra một bản lý lịch nhà hóa học tốt nhất là những điều sau:

 • Thiết kế bản Sơ yếu lý lịch của bạn dành riêng cho công việc nhà hóa học mà bạn đang ứng tuyển.
 • Trình bày kinh nghiệm, từ khóa và biệt ngữ ngành có liên quan vào các phần sơ yếu lý lịch của bạn vừa phải và làm quá tải nội dung.
 • Thể hiện giá trị bằng cách đề cập vào những điểm chính và thành tích từ công việc trước đây của bạn.
 • Viết kinh nghiệm làm việc của bạn theo thứ tự định dạng Ngược-Thời gian.
 • Liên kết các kỹ năng và kinh nghiệm của nhà hóa học với công việc một cách hợp.
 • Thêm các chứng nhận vào Sơ yếu lý lịch của bạn để tăng tính hiệu quả.

Những câu hỏi thường gặp


Mẫu Sơ yếu lý lịch xin việc nhà hóa học

Làm sao để viết phần mô tả công việc nhà hóa học?

Cố gắng tạo một danh sách gồm các trách nhiệm và thành tích quan trọng và phù hợp nhất của bạn tại một công việc cụ thể. Bạn có thể liệt kê thông tin này bằng các gạch đầu dòng.

Tôi có cần bằng cấp để trở thành nhà hóa học không?

Vị trí công việc nhà hóa học yêu cầu ít nhất bằng cử nhân đại học bốn năm, càng tốt nghiệp ở mức cao hơn thì càng có lợi thế.

Theo Thống kê của Sở Lao động, các nhà hóa học có bằng cấp cao, đặc biệt là bằng Tiến sĩ, sẽ có cơ hội tốt nhất.

Bản Sơ yếu lý lịch nhà hóa học nên dài bao nhiêu?

Chúng tôi khuyên bạn nên trình bày Sơ yếu lý lịch nhà hóa học trong một trang để đạt hiểu quả nhất. Các nhà tuyển dụng có xu hướng thích đọc qua các bản lý lịch một trang.

Tìm mẫu Hồ sơ ứng tuyển xin việc hoàn hảo do chuyên gia nghề nghiệp thực hiện tại đây.

Làm sao để đưa nghiên cứu hóa học vào bản Sơ yếu lý lịch?

Bạn có thể thêm thông tin này trong phần mô tả công việc, trong một hoặc một số gạch đầu dòng.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

This is some text inside of a div block.

What’s a Rich Text element?

The rich text element allows you to create and format headings, paragraphs, blockquotes, images, and video all in one place instead of having to add and format them individually. Just double-click and easily create content.

Static and dynamic content editing

A rich text element can be used with static or dynamic content. For static content, just drop it into any page and begin editing. For dynamic content, add a rich text field to any collection and then connect a rich text element to that field in the settings panel. Voila!

How to customize formatting for each rich text

Headings, paragraphs, blockquotes, figures, images, and figure captions can all be styled after a class is added to the rich text element using the "When inside of" nested selector system.

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn