Mẫu Sơ yếu lý lịch xin việc nhân viên phục vụ bàn hoàn hảo

Vào năm 2018, Thống kê của Sở Lao động cho thấy công việc phục vụ bàn chiếm 2,5 triệu việc làm trên tổng số việc làm tại quốc gia.

Định dạng :
Kích cỡ :
Tùy chỉnh :
Word (Microsoft)
A4
Đúng

Nhân viên phục vụ bàn đảm bảo khách hàng được chăm sóc chu đáo trong các cơ sở dịch vụ ăn uống và ngành dịch vụ khách sạn. Một số công việc bao gồm phục vụ đồ ăn, nhận đặt đồ uống và đồ ăn, và trả lời bất kỳ câu hỏi nào của khách hàng về thực đơn.

Công việc phục vụ bàn thường có xu hướng là công việc bán thời gian hoặc công việc làm thêm yêu thích của nhiều người, và các nhà hàng cũng vì thế mà thường có nhiều nhân viên mới. Bạn có thể cần tham khảo nhiều ví dụ Sơ yếu lý lịch xin việc vị trí phục vụ bàn mẫu để có thể viết được một bản Sơ yếu lý lịch gây ấn tượng với quản lý nhà hàng. Điều này đặc biệt cần thiết nếu bạn muốn làm việc tại các nhà hàng cao cấp nơi coi trọng sự hài lòng của khách hàng và cần những nhân viên phục vụ có tác phong chuyên nghiệp.

Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn viết Sơ yếu lý lịch xin việc phục vụ bàn khiến bạn trở nên khác biệt so với những ứng viên khác.

Sơ yếu lý lịch nhân viên phục vụ bàn gồm những gì


Mẫu Sơ yếu lý lịch xin việc nhân viên phục vụ bàn hoàn hảo

Viết một bản Sơ yếu lý lịch không phải lúc nào cũng là một việc dễ dàng. Nếu bạn không chắc mình phải đưa những gì vào Sơ yếu lý lịch của mình, bạn có thể tham khảo một số mẫu sơ yếu lý lịch của nhân viên phục vụ để có định hướng. Sơ yếu lý lịch nhân viên phục vụ bàn cần phải ngắn gọn và chính xác nhưng cũng phải có đầy đủ các thông tin liên quan. Hãy xem một số phần bạn cần có trong bản Sơ yếu lý lịch của mình

Phần Tiêu đề

Tiêu đề trong Sơ yếu lý lịch phục vụ bàn của bạn bao gồm tên, chức danh, thông tin liên hệ và liên kết đến hồ sơ xin việc hoặc hồ sơ trên LinkedIn của bạn.

Tóm tắt Sơ yếu lý lịch hoặc mục tiêu

Bản tóm tắt hoặc mục tiêu cần nêu bật những thành tích hoặc kỹ năng chuyên môn của bạn và khiến nhà tuyển dụng muốn đọc phần còn lại của Sơ yếu lý lịch.

Phần Kinh nghiệm làm việc

Đây là phần bạn liệt kê quá trình làm việc trước đây có liên quan đến công việc phục vụ bàn mà bạn đang ứng tuyển

Phần Trình độ học vấn

Phần này bao gồm bất kỳ chứng chỉ giáo dục đào tạo nào bạn đã đạt được, cho dù đó là bằng cử nhân hay bằng tốt nghiệp trung học.

Phần Kỹ năng

Những kỹ năng cần thiết cho công việc phục vụ bàn được liệt kê ở phần này.

Phần Bổ sung

Phần này bao gồm các giải thưởng, công việc tình nguyện hoặc bất kỳ chứng nhận nào có thể khiến Sơ yếu lý lịch nhân viên phục vụ bàn của bạn trở nên nổi bật.

Tóm tắt chuyên môn

Một bản tóm tắt Sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp là điều cần thiết cho bất kỳ bản Sơ yếu lý lịch nhân viên phục vụ bàn nào vì nó cung cấp cho nhà tuyển dụng lý do để nên tiếp tục đọc phần còn lại của hồ sơ xin việc của bạn hay không. Bản tóm tắt trình bày ngắn gọn về các đóng góp, kinh nghiệm làm việc và thành tích trong công việc tốt nhất của bạn.

Đoạn văn ngắn này cho nhà tuyển dụng thấy bạn sẽ mang lại giá trị gì cho công ty dựa trên những thành tích trước đây của bạn. Luôn nghĩ về nó như một buổi thuyết trình bán hàng, nơi bạn có một khoảng thời gian ngắn để nói về lý do tại sao bạn là người tốt nhất cho công việc. Bản tóm tắt xuất hiện ngay sau phần tiêu đề trong Sơ yếu lý lịch của bạn.

Ví dụ về phần Tóm tắt chuyên môn cho Sơ yếu lý lịch nhân viên phục vụ bàn

ĐÚNG

Nhân viên phục vụ bàn chu đáo và tận tâm với kỹ năng chăm sóc khách hàng vững vàng và hơn ba năm hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ ăn uống. Luôn hướng tới chất lượng dịch vụ cao nhất. Luôn chú ý tới các tiểu tiết và sự chuyên nghiệp trong việc quảng cáo các món ăn trong thực đơn cũng như các món ăn đặc sản và làm tăng thêm giá trị bán hàng 20% khách hàng được phục vụ nhằm tăng doanh thu và tiền thưởng thêm cho nhân viên


Sai

Phục vụ bàn trong 2 năm

Đi làm đúng giờ

Có thể sử dụng hệ thống POS


Quá trình làm việc

Phần quá trình làm việc là một trong những phần quan trọng trong Sơ yếu lý lịch nhân viên phục vụ bàn. Nhân viên phục vụ bàn thường có nhiều trách nhiệm công việc và phải có kỹ năng làm nhiều việc cùng một lúc một cách xuất sắc. Nếu bạn đã từng có kinh nghiệm làm công việc phục vụ bàn, bạn nên liệt kê quá trình làm việc của mình trong phần này. Tốt nhất bạn nên bắt đầu với công việc gần đây nhất của mình, sau đó là các công việc trước đó.

Nhà tuyển dụng có xu hướng dành nhiều thời gian hơn cho phần này vì nó cho phép họ xem những công việc bạn đã làm trước đây. Do đó, cần liệt kê các công việc và thành tích của bạn trong các gạch đầu dòng và các số liệu cụ thể, và các dữ kiện để chứng minh những thành tựu chính của bạn.

Nếu bạn là một nhân viên phục vụ chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể thêm các quá trình thực tập có liên quan tới công việc mà bạn đang ứng tuyển. Vì đây là công việc bán thời gian thường xuyên của nhiều sinh viên nên quản lý nhà hàng hiểu rằng bạn có thể chưa có kinh nghiệm chuyên môn. Sơ yếu lý lịch của bạn phải cho thấy rằng bạn có thể đào tạo được và có các kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm cần thiết cho công việc.


Mẫu Sơ yếu lý lịch xin việc nhân viên phục vụ bàn hoàn hảo

Trách nhiệm và Nhiệm vụ

Các nhiệm vụ và trách nhiệm công việc là điều cần thiết trong hồ sơ nhân viên phục vụ của bạn vì chúng cho nhà tuyển dụng thấy những gì bạn có thể làm. Tốt nhất bạn nên liệt kê những nhiệm vụ này trong phần kinh nghiệm làm việc dưới quá trình làm việc. Nhiệm vụ của nhân viên phục vụ bàn không chỉ là nhận đơn đặt đồ ăn và thức uống, đảm bảo khu vực ăn uống sạch sẽ và sẵn sàng cho khách hàng tiếp theo.

Một số nhiệm vụ khác bao gồm:

 • Giúp nhân viên bếp và quầy bar lưu giữ hàng hóa ở khu dịch vụ.
 • Hỗ trợ nhân viên bếp bằng cách chuẩn bị salad, món tráng miệng và đồ uống khi được yêu cầu và phục vụ các món ăn đặc biệt.
 • Nhân viên phục vụ bàn sắp xếp phòng ăn trước giờ mở cửa và quản lý nhiệm vụ đóng cửa.
 • Nhập đơn hàng vào hệ thống POS và sử dụng máy tính tiền trong ca làm việc để khách hàng dễ dàng thanh toán mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.
 • Chào đón và xếp chỗ cho khách vào bàn đã đặt trước, đặc biệt là trong các sự kiện đặc biệt như sinh nhật hoặc tiệc công ty và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.
 • Cung cấp cho khách hàng thông tin về các món ăn khác nhau trong thực đơn và trả lời các câu hỏi về việc lựa chọn thực đơn, đưa ra các đề xuất khi được yêu cầu.
 • Mô tả các phương pháp nấu ăn cho khách hàng và cung cấp rõ ràng thông tin về các món ăn mà họ muốn đặt.
 • Phục vụ đồ ăn và đồ uống có cồn cho khách hàng kịp thời.
 • Truyền đạt các vấn đề về an toàn thực phẩm tới quản lý nhà hàng.
 • Thông báo các yêu cầu đặc biệt của khách hàng với nhân viên nhà bếp để tránh bất kỳ sự nhầm lẫn nào

Phần Trình độ học vấn trong Sơ yếu lý lịch nhân viên phục vụ bàn

Công việc phục vụ bàn không yêu cầu bằng đại học vì bạn có thể học tất cả các nhiệm vụ của mình trong quá trình làm việc. Tuy nhiên, thêm phần này vào Sơ yếu lý lịch của bạn vẫn có vai trò quan trọng, đặc biệt nếu bạn sở hữu bất cứ bằng cấp nào, nó sẽ giúp bản Sơ yếu lý lịch của bạn nổi bật hơn.

Nếu bạn đã tốt nghiệp trung học phổ thông, hãy thêm nó vào phần này nhưng nếu bạn vẫn còn là học sinh, hãy ghi rõ. Giả sử bạn đang ứng tuyển vào một vai trò cấp cao như quản lý nhà hàng. Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần phải có trình độ học vấn chính thức hoặc một số năm kinh nghiệm nhất định trong ngành dịch vụ khách sạn.

Kỹ năng trong Sơ yếu lý lịch nhân viên phục vụ bàn

Bản Sơ yếu lý lịch nhân viên phục vụ bàn nên thể hiện các kỹ năng của bạn giúp bạn nổi bật, đặc biệt trong trường hợp bạn là một nhân viên phục vụ bàn mới. Hầu hết các nhà tuyển dụng sử dụng hệ thống ATS để lọc ra những hồ sơ không có các kỹ năng cần thiết. Nếu bạn muốn có được một công việc phục vụ bàn tại một nhà hàng cao cấp, bạn nên xem qua quảng cáo tuyển dụng và nếu bạn có các kỹ năng cần thiết, hãy đưa vào sơ yếu lý lịch để tăng cơ hội nhận được cuộc phỏng vấn.

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, đây là cơ hội để bạn cho người quản lý tuyển dụng thấy những kỹ năng bạn có sẽ hữu ích trong công việc. Một nhân viên phục vụ cần có một tính cách dễ chịu và khả năng làm nhiều việc cùng lúc vì họ được yêu cầu phục vụ nhiều bàn. Một bản Sơ yếu lý lịch hoàn hảo nên phản ánh được điều này để giúp bạn có được công việc phục vụ bàn.

Hãy tham khảo một số kỹ năng cần có của nhân viên phục vụ bàn mà bạn cần đưa vào Sơ yếu lý lịch của mình.

Các kỹ năng cứng

 • Sử dụng thành thạo hệ thống POS
 • Sử dụng phần mềm tính tiền
 • Kiến thức phong phú về các nền ẩm thực khác nhau
 • Khả năng ghi nhớ nhiều mục menu.
 • Kiến thức về Ms. Word
Các kỹ năng mềm
 • Kỹ năng giao tiếp
 • Kỹ năng xã hội
 • Kỹ năng giải quyết xung đột
 • Kỹ năng chăm sóc khách hàng xuất sắc
 • Làm việc nhóm
 • Kỹ năng quản lý thời gian
 • Kỹ năng đa nhiệm
 • Quyết đoán
 • Tư duy phản biện
 • Chú ý đến chi tiết

Mẫu Sơ yếu lý lịch xin việc nhân viên phục vụ bàn hoàn hảo

Định dạng nào phù hợp cho Sơ yếu lý lịch nhân viên phục vụ bàn ?

Định dạng cho Sơ yếu lý lịch phù hợp là điều cần thiết đối với bất kỳ Sơ yếu lý lịch nhân viên phục vụ bàn nào vì nó thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn. Nếu bạn không biết cách viết, bạn có thể tham khảo các ví dụ Sơ yếu lý lịch nhân viên phục vụ bàn mẫu hoặc sử dụng trình tạo Sơ yếu lý lịch. Bạn có thể xem các ví dụ Sơ yếu lý lịch mẫu của chúng tôi để có thể viết bản Sơ yếu lý lịch nhân viên phục vụ bàn lý tưởng cho mình.

Định dạng tốt nhất cho Sơ yếu lý lịch nhân viên phục vụ bàn là định dạng trình tự đảo ngược thời gian, bạn phải liệt kê công việc gần đây nhất trước, sau đó mới tới các công việc trước đó. Định dạng này phù hợp cho những ứng viên có kinh nghiệm.

Nếu bạn mới bắt đầu công việc nhân viên phục vụ và chưa có nhiều kinh nghiệm, thì định dạng chức năng sẽ phù hợp với bạn hơn. Định dạng Sơ yếu lý lịch này cho phép thể hiện nhiều hơn về các kỹ năng thay vì kinh nghiệm của bạn.

Sử dụng mẫu Sơ yếu lý lịch nhân viên phục vụ bàn

Mẫu Sơ yếu lý lịch nhân viên phục vụ bàn giúp bạn đưa tất cả các thông tin cần thiết vào Sơ yếu lý lịch của mình. Bạn có thể coi đây là một bản hướng dẫn viết vì nó giúp bạn đưa mọi thứ vào vị trí thích hợp trong hồ sơ ứng tuyển của mình. Mẫu Sơ yếu lý lịch cho phép bạn cập nhật thông tin nhanh chóng, giúp bạn dễ dàng điều chỉnh Sơ yếu lý lịch phù hợp với nhiều công việc khác nhau.

Mẫu Sơ yếu lý lịch cũng giúp bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên cho những phần quan trọng của Sơ yếu lý lịch. Hầu hết các công việc đều có yêu cầu khác nhau, và mỗi nhà tuyển dụng tiềm năng đòi hỏi những điều khác nhau từ các ứng viên. Mẫu Sơ yếu lý lịch phù hợp giúp bạn ưu tiên những nhu cầu này và đảm bảo chúng được trình bày rõ ràng trong bản Sơ yếu lý lịch nhân viên phục vụ bàn của bạn. Tham khảo các mẫu Sơ yếu lý lịch của chúng tôi.

Lời khuyên để có một bản Sơ yếu lý lịch bắt mắt

Khi bạn đang trong quá trình tìm việc, một điều khiến bạn trăn trở là làm thế nào để tạo ra một bản Sơ yếu lý lịch hoàn hảo nhất giúp bạn có được công việc như mong muốn. Một cách để tạo một bản Sơ yếu lý lịch nhân viên phục vụ bắt mắt nhằm thu hút sự chú ý của người quản lý tuyển dụng là bổ sung một số phần vào Sơ yếu lý lịch của bạn.

Dưới đây là một số phần bổ sung có thể cân nhắc thêm vào Sơ yếu lý lịch của bạn:

Công việc tình nguyện

Nếu bạn có bất kỳ kinh nghiệm trong công việc tình nguyện nào, cho dù đó là đặt hàng thức ăn tại một nhà hàng thức ăn nhanh hay phục vụ thức ăn tại một nhà hàng ăn uống cao cấp, bạn nên thêm nó vào.

Khả năng ngôn ngữ

Nếu bạn biết ngoại ngữ, bạn nên thêm nó vào phần ngôn ngữ với mức độ thông thạo để giúp hồ sơ xin việc của bạn nổi bật. Thông thạo tiếng Trung có thể giúp bạn kiếm được việc làm tại một nhà hàng Trung Quốc nếu bạn đưa nó vào hồ sơ nhân viên phục vụ của mình.

Thư xin việc

Hầu hết các công việc phục vụ bàn không yêu cầu thư xin việc, nhưng bạn nên kèm một lá thư xin việc cùng với bản Sơ yếu lý lịch nhân viên phục vụ bàn. Nếu bạn muốn trở thành ứng viên tốt nhất và nhận được công việc, bạn cần phải viết một lá thư xin việc thể hiện đam mê công việc. Mẫu thư xin việc hoàn hảo sẽ giúp bạn viết một lá thư xin việc để hồ sơ của bạn trở nên nổi bật và giúp bạn đạt được công việc mong muốn.

Sử dụng các động từ hành động

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều sử dụng Hệ thống Theo dõi Ứng viên (ATS) để quét qua các hồ sơ xin việc nhằm các từ khóa và động từ hành động có liên quan để tìm được ứng viên tốt nhất. Việc không thêm các từ khóa và động từ hành động sẽ khiến bạn bị loại, vì vậy, cần thêm chúng vào bản Sơ yếu lý lịch nhân viên phục vụ bàn của bạn . Một số động từ hành động bạn nên cân nhắc thêm vào Sơ yếu lý lịch nhân viên phục vụ bàn của mình bao gồm:

 • Bán thêm
 • Hoàn thành
 • Chuẩn bị
 • Phục vụ
 • Hỗ trợ
 • Giải quyết
 • Chào đón
 • Ghi nhớ
 • Đặt hàng
 • Trả lời
 • Giới thiệu

Viết thông tin liên hệ thật chính xác

Thông tin liên hệ trong bản Sơ yếu lý lịch nhân viên phục vụ của bạn rất quan trọng và phải luôn chính xác. Nếu bạn viết sai thông tin liên hệ, nhà tuyển dụng sẽ không thể liên hệ với bạn. Thông tin liên hệ thường có trên phần tiêu đề của Sơ yếu lý lịch. Nó bao gồm những thông tin sau:

 • Tên đầy đủ của bạn
 • Chức danh
 • Số điện thoại
 • Địa chỉ email
 • Vị trí (không bắt buộc)
 • Liên kết đến hồ sơ LinkedIn của bạn (không bắt buộc)
Ví dụ
ĐÚNG

Trần Ngọc Thanh

Nhân viên phục vụ bàn

090-648-897

tnthanh@gmail.com

linkedin.com/in/tnthanh


Liệt kê các Chứng nhận và Giải thưởng của bạn


viên phục vụ bàn hoàn hảo

Nếu bạn muốn bản Sơ yếu lý lịch nhân viên phục vụ bàn của mình nổi bật, bạn nên thêm phần giải thưởng và bằng cấp chứng chỉ. Khi bạn ngang với các ứng viên khác về trình độ ,có thêm những phần này trong Sơ yếu lý lịch của bạn sẽ giúp bạn nổi trội hơn.

Các chứng nhận

Có một số chứng nhận và giấy phép về xử lý thực phẩm và dịch vụ thực phẩm giúp bản Sơ yếu lý lịch nhân viên phục vụ bàn của bạn nổi bật ngay cả khi không có bất kỳ trình độ học vấn chính thức nào. Hãy liệt kê chúng trong một phần riêng biệt, như được thấy trong hầu hết các Sơ yếu lý lịch nhân viên phục vụ bàn mẫu, để nhà tuyển dụng dễ dàng nhìn thấy chúng.

Giải thưởng

Nếu bạn đã nhận được bất kỳ giải thưởng nào tại nơi làm việc trước đây của mình, bạn nên thêm chúng vào phần này vì chúng có thể giúp bạn khác biệt so với các ứng cử viên khác.

Những Câu hỏi thường gặp

1.Tôi nên mô tả nhiệm vụ công việc của nhân viên phục vụ bàn trong sơ yếu lý lịch của mình như thế nào?

Tốt nhất bạn nên liệt kê các nhiệm vụ dưới dạng gạch đầu dòng trong quá trình làm việc của mình.

2.Để trở thành nhân viên phục vụ bàn cần có kỹ năng gì?

Một nhân viên phục vụ đòi hỏi cả kỹ năng cứng và mềm. Một số kỹ năng bao gồm như chăm sóc khách hàng để phục vụ khách hàng một cách chuyên nghiệp và thân thiện, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng xã hội để làm việc tốt với đồng nghiệp và nhân viên dịch vụ khác, và các kỹ năng cứng như thành thạo hệ thống POS.

3.Một bản Sơ yếu lý lịch nhân viên phục vụ bàn nên dài khoảng bao nhiêu?

Một bản Sơ yếu lý lịch nhân viên phục vụ bàn chỉ nên dài một trang. Hầu hết các nhà tuyển dụng chỉ dùng ít hơn mười giây cho một bản Sơ yếu lý lịch và không thích những bản dài dòng.

4.Mức lương trung bình của công việc phục vụ bàn là bao nhiêu?

Theo Thống kê của Sở Lao động, mức lương cơ bản trung bình cho một nhân viên phục vụ bàn là khoảng 60 triệu đồng/ năm.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

This is some text inside of a div block.

What’s a Rich Text element?

The rich text element allows you to create and format headings, paragraphs, blockquotes, images, and video all in one place instead of having to add and format them individually. Just double-click and easily create content.

Static and dynamic content editing

A rich text element can be used with static or dynamic content. For static content, just drop it into any page and begin editing. For dynamic content, add a rich text field to any collection and then connect a rich text element to that field in the settings panel. Voila!

How to customize formatting for each rich text

Headings, paragraphs, blockquotes, figures, images, and figure captions can all be styled after a class is added to the rich text element using the "When inside of" nested selector system.

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn