Các Ví dụ về Sơ yếu Lý lịch Nhân viên Công tác Xã hội

Giúp đỡ ai đó cải thiện cuộc sống của họ và hỗ trợ họ vượt qua bất kỳ thời điểm khó khăn hay thử thách nào có thể là một trải nghiệm vô cùng bổ ích. Cần phải có một người chuyên nghiệp đầy vững vàng, tận tâm và có lòng nhiệt huyết mới có thể thực hiện tốt lĩnh vực công tác xã hội.

Định dạng :
Kích cỡ :
Tùy chỉnh :
Word (Microsoft)
A4
Đúng

Nhưng bạn cần một sơ yếu lý lịch nhân viên công tác xã hội để chứng tỏ kỹ năng của mình với nhà tuyển dụng và mở ra hàng ngàn cơ hội cho bản thân mình. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn và chỉ cho bạn cách chính xác để thực hiện điều đó.

Những Mẹo để Tạo ra Sơ yếu lý lịch Nhân viên Công tác xã hội Tốt nhất

Sơ yếu lý lịch Nhân viên Công tác xã hội tốt nhất là bộ sơ yếu giúp bạn thể hiện bạn sẵn sàng quan tâm và giúp đỡ mọi người. Một mẫu cv thể hiện niềm đam mê và những dự án của bạn, rằng bạn là chuyên gia về công tác xã hội viên và bạn đã được chuẩn bị kỹ càng để giúp đỡ

Có một mẫu sơ yếu lý lịch và xem một số mẫu sơ yếu lý lịch nhân viên công tác xã hội của chúng tôi có thể cho bạn ý tưởng về những gì cần đưa vào sơ yếu lý lịch của mình.

Nhưng phải tuân theo khuôn mẫu nào để sơ yếu lý lịch công tác xã hội viên này sẽ hợp lý và bắt mắt nhất?

Trang tạo sơ yếu lý lịch của chúng tôi tại Mẫu sơ yếu lý lịch sẽ cung cấp cho bạn 3 định dạng phổ biến với bộ sơ yếu lý lịch vị trí nhân viên công tác xã hội :

Dạng trình tự đảo ngược thời gian

- Bạn sẽ viết những kinh nghiệm của mình trong trình tự đảo ngược, nghĩa là bạn viết những kinh nghiệm làm việc mới nhất lên đầu

Dạng Chức năng

- Nhấn mạnh vào các kỹ năng bạn có để bù cho việc chưa có nhiều kinh nghiệm.

Dạng Kết hợp

- Như tên gọi, đây là dạng kết hợp hai định dạng đã đề cập ở trên và nó giúp bạn thể hiện được cả kinh nghiệm và các kỹ năng bạn có


Social Work Resume Examples

Dưới đây là ví dụ về sơ yếu lý lịch công việc xã hội viên về cách sắp xếp các phần trong cv của bạn bằng cách sử dụng định dạng trình tự thời gian ngược: -

 • Bản Tóm tắt
 • Các kỹ năng công việc
 • Học vấn
 • Giấy chứng nhận
 • Các Giải thưởng và Thành tự
 • Sở thích/ Mối quan tâm

Bản tóm tắt Sơ yếu lý lịch Nhân viên Công tác xã hội

Viết một bản tóm tắt đóng vai trò như một bản lý lịch nhỏ trong toàn bộ sơ yếu lý lịch của bạn. Một bản tóm tắt không có gì khác ngoài sự ngắn gọn, được viết cẩn thận và làm nổi bật những khía cạnh quan trọng nhất trong toàn bộ sơ yếu lý lịch của bạn. Việc rút ngắn chỉ còn 4-5 dòng đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Nghe có vẻ dễ dàng, nhưng viết một bản tóm tắt hay cho một sơ yếu lý lịch nhân viên công tác xã hội khó hơn rất nhiều vì bạn phải viết đoạn văn một cách cẩn thận trong khi tóm tắt sơ yếu lý lịch của mình. Bạn cũng phải thể hiện sự quan tâm của bản thân đến việc gia nhập tổ chức mà bạn đang ứng tuyển, một cách rất chính xác vì sự ngắn gọn đóng vai trò quan trọng trong việc viết một bản tóm tắt tốt.

Sử dụng một số mẹo của chúng tôi từ các ví dụ về sơ yếu lý lịch vị trí công tác xã hội sẽ giúp bạn tạo ra một sơ yếu lý lịch bắt mắt.

Sự quan trọng

Viết tóm tắt chuyên môn là một phần không thể thiếu trong bất kỳ bản lý lịch công tác xã hội viên nào. Nó cung cấp cho nhà tuyển dụng một cái nhìn về quá trình đào tạo và thành tích chính của bạn và thể hiện ấn tượng đầu tiên để họ quyết định xem họ có muốn nghiên cứu hồ sơ của bạn nhiều hơn hay không.

Hãy tưởng tượng bạn mất quá nhiều thời gian và công sức để hoàn thiện bản lý lịch của mình chỉ để nhận ra rằng một sai sót nhỏ trong bản tóm tắt đã khiến bạn mất cơ hội được chọn. Để loại bỏ rủi ro đó, một bản tóm tắt chuyên nghiệp cần phải được chuẩn bị tốt và hấp dẫn để thuyết phục nhà tuyển dụng nghiên cứu toàn bộ sơ yếu lý lịch của bạn.

Những ví dụ Tóm tắt Chuyên môn

Hãy tham khảo mọi ví dụ về sơ yếu lý lịch vị trí Nhân viên Công tác xã hội của chúng tôi tại Mẫu Sơ yếu lý lịch để chuẩn bị tốt hơn cho bộ sơ yếu của bạn.

Đúng

Nhân viên y tế Cộng đồng Chuyên nghiệp với hơn 6 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu, đào tạo kiểm soát sự nhiễm trùng, và hỗ trợ bệnh nhân. Kỹ năng giao tiếp và thuyết trình trước đám đông xuất sắc. Thúc đẩy việc tuân thủ các quy tắc và quy định về an toàn. Hiện đang tìm kiếm vị trí hoạt động như huấn luyện viên cá nhân.


Không đúng

Nhân viên y tế Cộng đồng chuyên nghiệp. Các kinh nghiệm đã được chứng minh trong việc hợp tác với các thành viên cộng đồng và các nhà lãnh đạo. Hiện đang tìm kiếm vị trí trong ý tế công cộng để quản lý các trường hợp có rủi ro và cung cấp các phương án giải quyết hiệu quả.


Đúng

Cựu chiến binh quân sự đầy tận tâm và là điều phối viên nghiên cứu với hơn N + năm kinh nghiệm và phục vụ nhân ái trong lĩnh vực y tế công cộng. Kỹ năng giao tiếp và kỹ năng tổ chức đã được chứng minh. Hiện đang tìm kiếm một vị trí nghiên cứu với một bệnh viện có uy tín trong việc cung cấp dịch vụ tốt cho cộng đồng.


Không đúng

Một nhân viên xã hội đầy nhiệt huyết với kỹ năng giao tiếp xuất sắc. Thành thạo trong việc giải quyết vấn đề và lập kế hoạch chiến lược. Nghiêm túc trong việc cung cấp dịch vụ cho người khácSocial Work Resume Examples

Mục tiêu Sơ yếu lý lịch Công tác Xã hội viên

Dành cho một sinh viên trẻ mới tốt nghiệp, những người sẵn sàng cho thế giới chỉ với một mục tiêu,là quan tâm đến mọi người và giúp giải quyết các vấn đề của họ. Tuy nhiên, để có được công việc đầu tiên có thể sẽ khó khăn. Mặc dù bạn có thể đủ tiêu chuẩn, nhưng việc nêu bật việc bạn chưa có thiếu kinh nghiệm có thể sẽ phản tác dụng.

Thay vì sử dụng phần tóm tắt chuyên môn, sử dụng phần "Mục tiêu" sẽ đem lại kết quả.

Một mục tiêu trong sơ yếu lý lịch của bạn sẽ thay thế phần tóm tắt chuyên môn của bạn vì nó bao gồm các điểm sau:

 1. Trình độ học vấn của bạn
 2. Những mục tiêu hiện tại và tương lai
 3. Những kỹ năng của bạn
 4. Khả năng bạn có thể làm cho công ty

Không giống như phần tóm tắt chuyên môn, trong sơ yếu lý lịch nhân viên công tác xã hội, mục tiêu không được dài hơn 3 dòng và phải bao gồm tất cả 4 điểm trên dưới dạng trích dẫn câu nói trong ngoặc kép.

Hãy xem các ví dụ về sơ yếu lý lịch công tác xã hội viên để biết cách viết phần mục tiêu một cách chính xác: -

Đúng

‘’Sinh viên năng động và có sự đồng cảm lớn đã tốt nghiệp gần đây với bằng thạc sĩ tâm lý học tìm kiếm các vị trí sử dụng khả năng giao tiếp và kỹ năng giải quyết vấn đề giúp mọi người tại bệnh viện ABC điều chỉnh phù hợp cho những thách thức trong cuộc sống của họ.”


Không đúng

Tôi đã tốt nghiệp tại trường XYZ gần đây, hiện đang tìm cơ hội trong tổ chức phi chính phủ của bạn để giúp đỡ và thay đổi các cuộc đời. Tôi rất chăm chỉ, quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ người khác, và thúc đẩy mọi người chăm sóc bản thân họ.


Đúng

“Tôi là một nhân viên công tác xã hội có tâm và có tổ chức cao với thành tích đã được chứng minh về việc thực hiện các buổi trị liệu nhóm thành công và sự hài lòng cao của khách hàng. Tôi đang tìm kiếm một vị trí lâu dài, nơi tôi có thể áp dụng các kỹ năng giao tiếp và sự đồng cảm của mình để trở thành một thành viên của nhóm làm việc chăm chỉ tại xã hội ABC


Không đúng

Bản thân tôi là cá nhân tháo vát có bằng xã hội học, đang tìm kiếm cơ hội với tổ chức phi chính phủ ABC và là thành viên hoạt động hiệu quả trong nhóm của họ với các kỹ năng như giao tiếp và kỹ năng tự giác hành độngSocial Work Resume Examples

Sơ yếu lý lịch Công tác xã hội viên - Kinh nghiệm

Thêm kinh nghiệm làm việc vào sơ yếu lý nhân viên lịch công tác xã hội của bạn làm gia tăng sự tin tưởng vào bạn và tăng sự tin tưởng của người quản lý tuyển dụng vào khả năng của bạn. Nó cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là một ứng viên có sự chuẩn bị tốt cho lĩnh vực này. Nó phản ánh thực tế là bạn thực sự muốn giúp đỡ mọi người và đã thu được nhiều kinh nghiệm quý giá.

Nếu bạn đã làm việc chặt chẽ với các nhân viên xã hội khác, đã thực hiện rất nhiều công việc tình nguyện và các công việc dự án, phát huy các kỹ năng mềm của mình, bạn có thể đang nghĩ đến việc thêm mọi thứ vào để sơ yếu lý lịch trông đẹp mắt. Tuy nhiên, bạn phải luôn hiểu rằng có một khuôn mẫu được tuân theo trong mọi ví dụ về sơ yếu lý lịch nhân viên công tác xã hội viên và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm theo mẫu cho phần kinh nghiệm của bạn: -

Đúng

Hiệp hội Sức khỏe Tâm thần Việt nam

Hà Nội

2014–2017

 • Tiến hành can thiệp cho 42 khách hàng. Làm việc với từng khách hàng để tạo danh sách các mục tiêu, với 85% đạt hoặc vượt chỉ tiêu trong vòng 9 tháng.
 • Hỗ trợ các bác sĩ tại các phòng khám sức khỏe tâm thần với lượng bệnh nhân / tài liệu mới cho hơn 60 khách hàng.
 • Đã lập 27 kế hoạch điều trị thành công, cộng với các kế hoạch xuất viện kịp thời.
 • Đã giúp xây dựng nhóm hỗ trợ nạn nhân bạo lực gia đình.
 • Giới thiệu khách hàng mới vào các nhóm trị liệu.

Không đúng

Hiệp hội Sức khỏe Tâm thần Việt Nm

Hà Nội

2014–2017

 • Tiến hành can thiệp khủng hoảng để giúp đỡ thân chủ.
 • Thực hiện các đối tượng và mục tiêu cho khách hàng.
 • Đã giúp đỡ bác sĩ và khách hàng hàng ngày
 • Các khách hàng mới đã được lập tài liệu
 • Thúc đẩy thái độ tự chăm sóc bản thân
 • Giúp đỡ nạn nhân bạo lực gia đình

Các Kỹ năng Làm việc Xã hội theo Yêu cầu

Với những công việc của nhân viên công tác xã hội, việc chăm sóc sức khỏe trong thời buổi ngày nay đã phát triển mạnh mẽ. Phần lớn thế giới đã bắt đầu đồng cảm hơn với những người đang phải đối mặt với những thách thức trong cuộc sống, đồng nghĩa với việc bạn có ngày càng nhiều cơ hội để giúp đỡ mọi người. Và bạn cũng cần một bộ những kỹ năng nhất định để có thể hỗ trợ những người cần hoặc được xã hội chăm sóc.

Có hàng ngàn vị trí công tác xã hội ở cả quy mô lớn và nhỏ đang hoạt động, tạo ra công việc xã hội và giúp đỡ mọi người. Từ bạo lực gia đình đến trầm cảm, mức độ nghiêm trọng của các vấn đề đang gia tăng. Vì vậy,xã hội có nhu cầu về các nhân viên công tác xã hội có chuyên môn giỏi.

Hãy kiểm tra một số kỹ năng của nhân viên công tác xã hội được yêu cầu từ ví dụ sơ yếu lý lịch công tác xã hội trực tuyến, nó có thể giúp bạn tìm được công việc mong muốn

 • Huấn luyện ứng phó khẩn cấp
 • Trị liệu thông báo về chấn thương
 • Can thiệp khủng hoảng cho khách hàng
 • Đánh giá tâm lý xã hội
 • Dịch vụ bảo vệ và phúc lợi trẻ em
 • Trị liệu về hành vi cho khách hàng
 • Các dịch vụ dành cho công nhân
 • Tài liệu bảo mật và lưu trữ hồ sơ
 • Quản lý hồ sơ

Để trở thành một nhân viên công tác xã hội, những kỹ năng mềm hoặc những kỹ năng con người quan trọng nhất vì tính cách của một người sẽ định hình cách họ nhìn ra thế giới. Dưới đây là một số kỹ năng con người cho phần kỹ năng sơ yếu lý lịch công tác xã hội của bạn để hỗ trợ quá trình tìm kiếm việc làm của bạn:

 • Có khả năng thích ứng cao
 • Tư duy phản biện
 • Khả năng giải quyết vấn đề
 • Hợp tác / làm việc theo nhóm
 • Năng lực giao tiếp bằng lời nói và văn bản
 • Đưa ra các quyết định có đạo đức
 • Hiểu các quan điểm khác nhau
 • Phát triển sự đồng cảm với người khác

Những việc Nên làm và Không nên làm đối với Sơ yếu lý lịch Nhân viên Công tác Xã hội của Bạn

Việc xây dựng một bản sơ yếu lý lịch nhân viên công tác xã hội để trở thành một nhân viên giỏi có thể khó hơn một chút so với những bản sơ yếu lý lịch khác. Vị trí Nhân viên công tác xã hội là một vị trí rất tinh tế và quan trọng vì nó là một hành động tự nguyện và do đó đòi hỏi cần có động lực bên trong và ý chí tuyệt đối để cống hiến cuộc sống của mình cho việc giúp đỡ mọi người và chăm sóc sức khỏe của họ

Một số điều nên làm và không nên đối với ví dụ về định dạng sơ yếu lý lịch công tác xã hội: -

Nên làm
 • Luôn bắt đầu sơ yếu lý lịch công tác xã hội của bạn với tên và các thông tin của mình
 • Đề cập chính xác lĩnh vực mà bạn muốn tham gia với tư cách là nhân viên công tác xã hội.
 • Sử dụng các phông chữ dễ nhìn, hài hòa
 • Sơ yếu lý lịch công tác xã hội và mẫu thư xin việc của bạn nên bổ trợ cho nhau.
 • Độ dài bản lý lịch công tác xã hội của bạn nên nằm trong 1 trang.
 • Hãy nói cụ thể về kinh nghiệm của bạn và cố gắng bao liệt kê công việc tình nguyện hơn, nếu bạn có. Bạn có thể liệt kê bất kỳ vị trí công tác xã hội nào mà bạn đã đảm nhiệm, ngay cả khi là thực tập sinh công tác xã hội.
 • Đề cập đến các tài khoản mạng xã hội của bạn để tăng uy tín.
 • Thực hiện các thay đổi theo mô tả công việc.
 • Viết thông tin dưới dạng gạch đầu dòng
Không nên làm
 • Sử dụng phần tóm tắt chuyên môn hoặc mục tiêu, không bao giờ kết hợp cả hai.
 • Nếu không cần thiết, không viết vượt quá độ dài Sơ yếu lý lịch công tác xã hội viên của bạn.
 • Tránh viết về những khó khăn trong công việc xã hội mà bạn phải đối mặt trong những kinh nghiệm trước đây và giữ nó để trao đổi trong buổi phỏng vấn.
 • Đừng bao giờ nói dối trong sơ yếu lý lịch của bạn chỉ để phù hợp với mô tả công việc.
 • Đừng lạm dụng gạch đầu dòng.

Sơ yếu Lý lịch Nhân viên Công tác Xã hội Không có kinh nghiệmTrở thành cấp dưới và bắt đầu lại từ đầu luôn luôn có một chút khó khăn về sự cam kết đối với tất cả những người tìm việc vì bạn đang cạnh tranh trực tiếp với những người có kinh nghiệm và trình độ cao hơn bạn rất nhiều. Vì vậy, làm thế nào để đảm bảo bạn ít nhất có được một cuộc phỏng vấn với các nhà quản lý tuyển dụng?

Thực hiện theo những gợi ý sau từ các chuyên gia của chúng tôi tại Ví dụ sơ yếu lý lịch để giúp bạn có được một cuộc phỏng vấn mà bạn lựa chọn: -

 • Hãy cần thận và đọc kỹ mô tả công việc.
 • Nhấn mạnh nhiều hơn vào trình độ học vấn của bạn vì đó là vũ khí duy nhất trong cv của bạn hiện tại để giới thiệu.
 • Trong khi đề cập đến trình độ học vấn của bạn trong sơ yếu lý lịch nhân viên công tác xã hội, hãy giải thích ngắn gọn các hoạt động quan trọng mà bạn đã thực hiện trong các dự án bạn tham gia như sử dụng các nguồn lực cộng đồng để khởi động nhóm hỗ trợ, thành lập nhóm quản lý với các nhân viên xã hội địa phương để can thiệp khủng hoảng và nhận được đề xuất của người quản lý hồ sơ, v.v.
 • Bạn phải có giấy phép của một bên thứ ba chuyên nghiệp quản lý các hoạt động của nhân viên xã hội. Tóm tắt về loại giấy phép bạn có (Giấy phép công tác xã hội lĩnh vực y tế hoặc Giấy phép Thạc sĩ công tác xã hội). Hãy nhớ đề cập trung thực các bằng cấp của bạn vì chỉ một nhân viên xã hội lâm sàng được cấp phép mới có thể thực hiện một số hoạt động nghề nghiệp xã hội nhất định.
 • Liệt kê các kỹ năng của bạn theo cách mà bạn thực sự có thể cung cấp. Kỹ năng lắng nghe, kỹ năng giao tiếp, can thiệp khủng hoảng, xử lý ca bệnh, lập kế hoạch điều trị,… Kỹ năng của bạn phải luôn là sự kết hợp của cả kỹ năng con người và kỹ năng chuyên môn / kỹ thuật.
 • Luôn bao gồm thư xin việc vì nó đóng vai trò như một động lực thúc đẩy hồ sơ công việc xã hội của bạn

Những điều quan trọng

 • Cố gắng làm theo định dạng cv theo trình tự thời gian ngược.
 • Giữ sự chính xác trong khi đề cập đến kinh nghiệm làm việc và học vấn.
 • Hãy nhờ sự trợ giúp từ một công cụ tạo sơ yếu lý lịch trực tuyến như ví dụ sơ yếu lý lịch

  để loại bỏ các lỗi cơ bản và rõ ràng

 • Luôn đọc mô tả công việc trước khi nộp đơn.
 • Tiếp tục cập nhật phần trải nghiệm trong cv của bạn.
 • Luôn đề cập đến các dịch vụ xã hội mà bạn đang thực hiện một cách chuyên nghiệp hoặc không chuyên
 • Bổ sung sơ yếu lý lịch của bạn với một lá thư xin việc phù hợp.
 • Nói về sự hợp tác của bạn với nhân viên xã hội (nếu có)
 • Đề cập đến việc bạn đã sử dụng các nguồn lực của cộng đồng cho mục đích xã hội một cách tối ưu như thế nào

Các Câu hỏi Thường gặp

Một mục tiêu tốt cho Công tác xã hội viên là gì ?

Mục tiêu tốt cho sơ yếu lý lịch công tác xã hội bao gồm niềm đam mê giúp đỡ mọi người của ứng viên và làm cách nào để ứng viên có thể thực hiện được đam mê đó. Hãy xem xét một vấn đề nghiêm túc như sức khỏe tâm thần, bạn sẽ đối mặt với những lo lắng ngày càng tăng về sức khỏe tâm thần thế nào, điều này sẽ cho thấy giá trị của bạn để hoàn thành mục tiêu của bạn

Lương của một Nhân viên Công tác xã hội thế nào ?

Theo nghiên cứu của NASW , mức lương trung bình hàng năm cho nhân viên xã hội đã tốt nghiệp là 48.000 đô la

Tôi cần tấm bằng gì để có thể trở thành nhân viên công tác xã hội ?

Cử nhân công tác xã hội

là tiêu chuẩn tối thiểu để gia nhập lĩnh vực công tác xã hội. Bạn cũng có thể chuyên về công tác xã hội trong khi hoàn thành các chứng chỉ khác nhau nhắm vào các loại công tác xã hội cụ thể

Bạn có thể làm gì với bằng Công tác xã hội?

T4. Với bằng cấp về công tác xã hội, bạn có thể nhắm mục tiêu với các lĩnh vực khác nhau cùng một lúc như tâm lý học lâm sàng, nhà nuôi dưỡng, bạo lực gia đình, sức khỏe tâm thần, v.v.


Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

This is some text inside of a div block.

What’s a Rich Text element?

The rich text element allows you to create and format headings, paragraphs, blockquotes, images, and video all in one place instead of having to add and format them individually. Just double-click and easily create content.

Static and dynamic content editing

A rich text element can be used with static or dynamic content. For static content, just drop it into any page and begin editing. For dynamic content, add a rich text field to any collection and then connect a rich text element to that field in the settings panel. Voila!

How to customize formatting for each rich text

Headings, paragraphs, blockquotes, figures, images, and figure captions can all be styled after a class is added to the rich text element using the "When inside of" nested selector system.

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn