Mẫu Sơ yếu lý lịch xin việc vị trí Nhân viên tạp vụ

Tạp vụ là một vị trí công việc yêu cầu khá nhiều các kỹ năng và đôi khi không hề dễ dàng. Vì vậy, một nhân viên tạp vụ cần phải sở hữu một loạt các kỹ năng cần thiết, và một số đức tính yêu cầu cho công việc này như chăm chỉ, trung thành và đáng tin cậy.

Định dạng :
Kích cỡ :
Tùy chỉnh :
Word (Microsoft)
A4
Đúng

Thoạt nhìn, người ta thường có ý nghĩ rằng công việc tạp vụ rất đơn giản nhưng chưa bao giờ nghĩ đến trách nhiệm của vị trí công việc này.

Thật vậy, không phải ai cũng có thể làm tốt công việc tạp vụ. Bạn sẽ cần phải chú ý đến các kỹ năng nhỏ nhất, giao tiếp tốt và kiến ​​thức về xử lý các thiết bị làm sạch chuyên dụng, cùng những thứ khác.

Nếu bạn đang tìm kiếm công việc ở vị trí tạp vụ, cách tốt nhất để được các công ty tuyển dụng chú ý là viết một bản Sơ yếu lý lịch nhân viên tạp vụ thật hiệu quả.

Bạn có thể đang tự hỏi chính xác sao để viết một bản Sơ yếu lý lịch nhân viên tạp vụ hiệu quả?

Đừng lo lắng, chúng tôi ở đây để giúp bạn làm được điều đó! Với các ví dụ Sơ yếu lý lịch nhân viên tạp vụ của chúng tôi và mẫu Sơ yếu lý lịch nhân viên tạp vụ, bạn được chắc chắn có được công việc mình cần.

custodian resume

Định dạng Sơ yếu lý lịch nhân viên tạp vụ

Khi nói đến việc viết một mẫu sơ yếu lý lịch nhân viên tạp vụ hay bất kỳ loại hồ sơ ứng tuyển nào khác, bước đầu tiên và quan trọng nhất là tìm ra định dạng Sơ yếu lý lịch.

Định dạng mẫu Sơ yếu lý lịch nhân viên tạp vụ là điều rất quan trọng đối với hồ sơ ứng tuyển của bạn. Định dạng là cách cấu trúc và bố cục của một bản Sơ yếu lý lịch. Nếu không có nó, hồ sơ ứng tuyển của bạn chắc chắn sẽ thất bại. Chúng tôi ở đây để hướng dẫn bạn thực hiện theo các bước đơn giản, dễ làm theo nhằm giúp bạn thành công trong việc tạo được một Sơ yếu lý lịch nhân viên tạp vụ hiệu quả.

Tất cả mọi thứ từ thứ tự và cách sắp xếp của các phần trong Sơ yếu lý lịch đến chữ cái đều phụ thuộc vào một định dạng Sơ yếu lý lịch thích hợp.

Dưới đây là những điều bạn nên cân nhắc khi định dạng mẫu Sơ yếu lý nhân viên tạp vụ:

Thứ tự thời gian :

Sử dụng thứ tự thời gian trong bản Sơ yếu lý lịch của bạn là một cách hiệu quả để thu hút sự quan tâm của nhà tuyển dụng. Đưa kinh nghiệm gần đây nhất của bạn lên đầu tiên trong tất cả các phần có thể áp dụng được. Bằng cách này, việc mô tả công việc và thành tích của bạn sẽ hợp lý hơn.

Phông chữ & khoảng cách :

Bạn cần đảm bảo rằng bản Sơ yếu lý lịch nhân viên tạp vụ của mình phải dễ đọc và có đủ khoảng cách giữa các phần của văn bản để không bị rối mắt. Nội dung cần phải viết bằng phông chữ dễ đọc, trình bày sạch sẽ, gọn gàng.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phông chữ Arial hoặc Times New Roman với kích thước phông chữ khoảng 10 - 12. Khoảng cách đoạn văn tối đa là 1,5. Ngoài ra, bản Sơ yếu lý lịch của bạn nên được trình bày chỉ trong 1 trang.

Định dạng tệp :

Sau khi bạn viết xong Sơ yếu lý lịch nhân viên tạp vụ của mình, hãy định dạng tệp thành PDF hoặc Word Doc. Đây là định dạng tệp phổ biến nhất cho các hồ sơ ứng tuyển.

custodian resume

Cần viết những gì trong bản Sơ yếu lý lịch nhân viên tạp vụ

Bạn có thể đang tự hỏi làm thế nào để có thể bắt đầu viết một bản Sơ yếu lý lịch nhân viên tạp vụ? Trong đó nên bao gồm những gì?

Chúng tôi ở đây để hướng dẫn bạn từng bước một.

Bài viết này giúp bạn xác định đầy đủ những điều cần thiết cho bản Sơ yếu lý lịch nhân viên tạp vụ của mình. Chúng tôi ở đây để hướng dẫn bạn từng bước trong tất cả các phần của bản Sơ yếu lý lịch.

Để có một bản Sơ yếu lý lịch nhân viên tạp vụ thành công, bạn sẽ cần phải phân chia nội dung rõ ràng trong Sơ yếu lý lịch.

Dưới đây là danh sách các phần cần thiết để đưa vào Sơ yếu lý lịch nhân viên tạp vụ:

 • Thông tin liên hệ (Tiêu đề của Sơ yếu lý lịch)
 • Mục tiêu
 • Phần Trình độ học vấn
 • Phần Kinh nghiệm
 • Phần các kỹ năng
 • Các phần bổ sung

Cách viết Tiêu đề của Sơ yếu lý lịch

Bạn nên nhớ rằng lý do bạn gửi bản Sơ yếu lý lịch nhân viên tạp vụ của mình cho nhà tuyển dụng là để nó được chú ý tới.

Hãy viết tên của bạn làm tiêu đề của Sơ yếu lý lịch; nó nhấn mạnh rằng, bạn là người sở hữu những thông tin trong bản Sơ yếu lý lịch.

Viết tên lớn hơn phần văn bản còn lại trong mẫu Sơ yếu lý lịch; nên in đậm tiêu đề. Dùng cỡ chữ ít nhất 14-16 để viết tên.

custodian resume

Mục tiêu của bản Sơ yếu lý lịch nhân viên tạp vụ

Hầu hết, nhà tuyển dụng chỉ dành 6 giây để xem qua một bản Sơ yếu lý lịch. Như vậy, các nhà tuyển dụng thường sẽ chỉ lướt qua nội dung hồ sơ xin việc của bạn.

Một cách để thu hút sự chú ý của người đọc trong một khoảng thời gian ngắn như vậy hiệu quả là viết một mục tiêu rõ ràng.

Những nhân viên tạp vụ chưa có kinh nghiêm hay thậm chí những người nhiều kinh nghiệm, nếu muốn tăng cơ hội việc làm đều có thể viết mục tiêu vào bản Sơ yếu lý lịch của họ. Mục tiêu là một tuyên bố ngắn gọn về mục tiêu nghề nghiệp, thành tích và kỹ năng của bạn có thể mang lại lợi ích cho công ty.

Hãy thử đề cập đến việc bạn cũng sở hữu bằng lái xe hợp lệ. Đôi khi có thể cần phải có bằng lái xe hợp lệ cho một số công việc tạp vụ.

Ví dụ

ĐÚNG
Mục tiêu

Nhân viên tạp vụ đáng tin cậy có bằng lái xe hợp lệ và hơn 5 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ vệ sinh trong quá trình nghiệm thu tòa nhà. Xử lý các công việc sửa chữa lớn, vệ sinh và hệ thống vận hành tòa nhà hiệu quả tại tòa nhà được giao. Kỹ năng giao tiếp cá nhân vượt trội và khả năng tuân theo các quy trình an toàn khi làm việc với công nhân bảo trì


Phần trình độ học vấn

Hầu hết nhân viên tạp vụ không đưa các phần quan trọng vào mẫu Sơ yếu lý lịch xin việc vị trí nhân viên tạp vụ của họ, mặc dù những phần này bổ sung rất nhiều giá trị cho đơn đăng ký.

Một cách tuyệt vời để cải thiện hiệu quả của sơ yếu lý lịch của bạn là viết phần Trình độ học vấn.

Nói chung, những nhân viên tạp vụ chỉ có bằng tốt nghiệp trung học cho rằng việc bổ sung bằng tốt nghiệp trung học phổ thông của họ sẽ không hiệu quả cho hồ sơ của họ.

Dòng suy nghĩ đó là không chính xác!

Điều này đặc biệt quan trọng đối với những nhân viên tạp vụ chưa có kinh nghiệm. Mặc dù không bắt buộc phải có bằng đại học, nhưng việc ghi bất kỳ trình độ học vấn nào vào Sơ yếu lý lịch của bạn cũng sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về nền tảng và kỹ năng của bạn.

Hãy bỏ qua các môn học và điểm trung bình, nhưng hãy ghi vào bất kỳ bằng cấp trung học nào bạn có, các hoạt động ngoại khóa có liên quan và các nhiệm vụ ở trường mà bạn đã thực hiện trong suốt thời gian học tập của mình.

Mẫu ví dụ về phần Trình độ học vấn

ĐÚNG
Trình độ học vấn

Trường PTTH Hòa Vang 2012–2016 l

Tốt nghiệp tháng 5/ 2017

 • Làm công việc cắt cỏ mùa hè, dọn dẹp phòng thay đồ, đánh bóng sàn nhà và các công việc ngoài trời với nhân viên tạp vụ trường học.

custodian resume

Gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng phần Kinh nghiệm làm việc

Đã đến lúc đi vào phần quan trọng nhất trong Sơ yếu lý lịch nhân viên tạp vụ của bạn - phần kinh nghiệm.

Phần này đóng vai trò như một mô tả về quá trình công việc có liên quan trong quá khứ của bạn cho nhà tuyển dụng. Bạn phải mô tả công việc của mình để thể hiện giá trị và kỹ năng chăm sóc, trông coi giám sát của mình.

Sử dụng các gạch đầu dòng khi viết về quá trình làm việc của bạn.

Đảm bảo mô tả các công việc trước đây của bạn bằng các chi tiết cần thiết. Bạn phải nói về lợi ích mà bạn đã mang lại cho nhà tuyển dụng và cách bạn áp dụng các kỹ năng của mình.

Bạn nên mô tả chi tiết những thành tích của mình. Cố gắng bao gồm thông tin cụ thể.

Đối với một bản Sơ yếu lý lịch của nhân viên tạp vụ chưa có kinh nghiệm, bạn có thể bao gồm kinh nghiệm làm việc có liên quan trong quá khứ bên ngoài lĩnh vực.

Nhấp vào đây để xem mẫu Sơ yếu lý lịch nhân viên tạp vụ của chúng tôi và nhận được công việc mà bạn đang mong muốn!

Ví dụ về Kinh nghiệm Làm việc một cách chuyên nghiệp

Đây là một ví dụ rất chuyên nghiệp và hiệu quả cho phần kinh nghiệm làm việc:

ĐÚNG
Kinh nghiệm làm việc

Nhân viên vệ sinh

Vệ sinh Hóa chất

06/2015 - 11/2018

Bắc Ninh

 • Phân biệt và phân loại chất thải nguy hại vào các thùng chứa chất thải phù hợp một cách hợp vệ sinh.
 • Đảm bảo sự sạch sẽ của các tầng nhà kho bằng cách sử dụng vật tư xây dựng, thiết bị điện được giao và vận hành thiết bị điện công nghiệp.
 • Đã thực hiện tổng vệ sinh và các nhiệm vụ khác bao gồm cơ sở chế biến / phòng vệ sinh / phòng thay đồ / nội thất văn phòng / đánh bóng sàn trong toàn bộ cơ sở.

Đây là một ví dụ bất hợp lý và không hiệu quả:

SAI
Kinh nghiệm làm việc

Nhân viên vệ sinh

Vệ sinh hóa chất

06/2015 - 11/2018

Bắc Ninh

 • Xử lý chất thải vào thùng rác phù hợpi.
 • Đảm bảo sự sạch sẽ của nhà kho bằngcác thiết bị vệ sinh.
 • Đã thực hiện nhiệm vụ dọn dẹp, trong các khu vực như phòng thay đồ, bảo dưỡng nhỏ và làm sạch đồ đạc trong nhà.
 • Thay bóng đèn.

Đây là một mô tả công việc không hiệu quả và không thể hiện được giá trị của bạn, chỉ nói rằng một ứng viên có thể làm sạch đồ đạc nội thất là chưa đủ!

Để tìm hiểu thêm, hãy xem các trình tạo Sơ yếu lý lịch nhân viên tạp vụ của chúng tôi bằng cách nhấn vào đây !

custodian resume

Làm nổi bật các kỹ năng và trách nhiệm công việc của bạn

Để bản Sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp của bạn trở nên hấp dẫn hơn và bạn nhận được các cuộc gọi lại yêu cầu phỏng vấn từ các công việc tạp vụ khác nhau, chúng tôi khuyên bạn nên thêm phần kỹ năng vào Sơ yếu lý lịch của mình!

Phần kỹ năng có thể trình bày toàn bộ những kỹ năng ưu tú của bạn với người đọc.

Tất cả mọi thứ từ kỹ năng cơ bản đến kinh nghiệm làm việc với các chất tẩy rửa, thiết bị xây dựng và thiết bị điện đều có thể được đưa vào đây.

Chúng tôi khuyên bạn nên xem mô tả công việc của bên tuyển dụng trước khi viết các kỹ năng mình. Bạn cần viết các kỹ năng phù hợp những gì được nhà tuyển dụng yêu cầu.

Dưới đây là danh sách các kỹ năng được chúng tôi đề xuất mà bạn có thể đưa vào phần kỹ năng tạp vụ của mình:

 • Quét dọn
 • Lau sàn
 • Hút bụi
 • Phân loại rác
 • Bảo dưỡng
 • Sửa máy phát điện
 • Các công việc liên quan đến thiết bị điện
 • Thể lực phù hợp
 • Đáng tin cậy
 • Thành thật
 • Các kỹ năng xã hội
 • Làm việc nhóm
 • Lắng nghe
 • Vui vẻ
 • Khả năng giao tiếp
 • Lắng nghe tích cực
 • Quản lý giờ giấc
 • Kỹ năng tổ chức
 • Chăm sóc khách hàng

Thêm các phần bổ sung vào Sơ yếu lý lịch

Thêm các phần bổ sung vào Sơ yếu lý lịch của bạn có thể cải thiện chất lượng và hiệu quả của bản Sơ yếu lý lịch nhân viên tạp vụ của bạn.

Về cơ bản, bạn đang cung cấp thêm chi tiết về tính cách và kiến ​​thức chuyên môn của mình bằng cách đưa thêm vào các thông tin. Điều này có thể làm tăng cơ hội nhận được nhiều công việc tạp vụ và các cuộc hẹn phỏng vấn việc làm hơn.

Điều này đặc biệt phù hợp đối với một bản Sơ yếu lý lịch nhân viên tạp vụ chưa có kinh nghiệm. Nếu thiếu phần kinh nghiệm, bạn có thể thêm phần thói quen và sở thích.

Phần thói quen và sở thích nên hướng đến mô tả công việc của công việc của một nhân viên tạp vụ.

Cố gắng đề cập tới các hoạt động ngoại khóa đòi hỏi sự chú ý đến từng chi tiết, tính siêng năng và tính tổ chức của bạn. Thông tin sẽ giúp bạn tăng cơ hội có được cuộc hẹn phỏng vấn xin việc.

Đừng quên ghi thông tin liên hệ trong Sơ yếu lý lịch của mình

Sau khi bạn đã viết thành công phần tiêu đề của Sơ yếu lý lịch xin việc vị trí nhân viên tạp vụ của mình, bạn nên thêm thông tin liên hệ của mình vào bên dưới.

Hãy nhớ viết địa chỉ email và số điện thoại của bạn. Nhà tuyển dụng cần thông tin này để liên hệ với bạn.

Tạo các đầu đề mục

Một cách tốt để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng là tạo các đầu đề ngắn gọn và hiệu quả cho tất cả các phần của bạn, đặc biệt là phần mô tả công việc.

Bắt đầu với một tiêu đề của bản Sơ yếu lý lịch lớn hiển thị tên và chức danh của bạn trong phần mô tả công việc.

Bạn cần làm nổi bật các chức danh công việc để dễ đọc và nội dung ngắn gọn dễ hiểu.

Thư xin việc cho hồ sơ ứng tuyển vị trí nhân viên tạp vụ

Bài viết của chúng tôi dành cho những người đang tìm kiếm công việc ở vị trí nhân viên tạp vụ.

Cố gắng bao gồm tất cả các phần được đề cập ở trên và thực hiện theo mô tả công việc mẫu do nhà tuyển dụng yêu cầu để đảm bảo bạn được nhận công việc đó.

Những điểm cần nhớ

Cuối cùng, đây là những điểm chính cần nhớ để tạo được một bản Sơ yếu lý lịch nhân viên tạp vụ thật hiệu quả:

 • Mục tiêu sơ yếu lý lịch của bạn nên thể hiện giá trị vai trò và các kỹ năng liên quan đến công việc một cách ngắn gọn.
 • Thể hiện giá trị bản thân bằng cách đề cập những điểm chính và thành tích từ công việc trước đây của bạn. Việc cụ thể hóa thông tin là điều nên làm.
 • Viết kinh nghiệm làm việc của bạn theo thứ tự định dạng thứ tự Thời gian.
 • Trình bày các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn phù hợp liên quan tới công việc tạp vụ.
 • Thêm các phần bổ sung nếu bạn cảm thấy bản Sơ yếu lý lịch còn thiếu kinh nghiệm và thông tin.
custodian resume

Một số câu hỏi thường gặp

Nhiệm vụ và trách nhiệm của nhân viên tạp vụlà gì?

Các nhiệm vụ dọn dẹp vệ sinh và bảo trì cũng như các nhiệm vụ khác bao gồm, nhưng không giới hạn ở:

 • Hiểu biết về các quy trình làm sạch thích hợp
 • Làm việc với các vật tư tẩy rửa, hóa chất tẩy rửa và dung dịch tẩy rửa
 • Làm việc với thiết bị dọn phòng
 • Công việc sửa chữa nhỏ
 • Kiến thức về cách pha chế dung dịch tẩy rửa
 • Sửa chữa thiết bị dưới sự giám sát tối thiểu
 • Kiến thức về các quy định an toàn
 • Bảo dưỡng đèn điện
 • Các công việc bảo trì đơn giản
 • Bảo dưỡng định kỳ
 • Vệ sinh phòng tắm
 • Vệ sinh sàn nhà
 • Dọn dẹp phòng•
 • Kiến thức về quy trình an toàn và quy trình làm sạch

Làm sao để mô tả công việc tạp vụ trong Sơ yếu lý lịch?

Bạn sẽ cần kết nối quá trình công việc của mình với bản mô tả công việc do nhà tuyển dụng cung cấp. Cố gắng nói về các công việc làm sạch, vệ sinh và các việc liên quan như sửa chữa bảo trì ,dọn dẹp.

Bản Sơ yếu lý lịch nhân viên tạp vụ nên dài khoảng bao nhiêu?

Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên viết bản Sơ yếu lý lịch nhân viên tạp vụ trong gọn 1 trang.

Bản Sơ yếu lý lịch nhân viên tạp vụ nên gồm những gì?

Đây là danh sách những phần bạn cần đưa vào bản Sơ yếu lý lịch xin việc vị trí nhân viên tạp vụ:

 • Thông tin liên hệ(Phần tiêu đề)
 • Mục tiêu
 • Phần trình độ học vấn
 • Phần kinh nghiệm làm việc
 • Phần kỹ năng
 • Phần bổ sung

Mức lương của nhân viên tạp vụ khoảng bao nhiêu?

Theo Thống kê của Sở lao động, mức lương trung bình theo giờ của nhân viên dọn vệ sinh và tạp vụ tòa nhà là khoảng 50.000 đồng/ giờ ( Tháng 5/2020)

Kiểm tra các mẫu khác cho sơ yếu lý lịch của người quản lý

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

This is some text inside of a div block.

What’s a Rich Text element?

The rich text element allows you to create and format headings, paragraphs, blockquotes, images, and video all in one place instead of having to add and format them individually. Just double-click and easily create content.

Static and dynamic content editing

A rich text element can be used with static or dynamic content. For static content, just drop it into any page and begin editing. For dynamic content, add a rich text field to any collection and then connect a rich text element to that field in the settings panel. Voila!

How to customize formatting for each rich text

Headings, paragraphs, blockquotes, figures, images, and figure captions can all be styled after a class is added to the rich text element using the "When inside of" nested selector system.

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn