Sơ yếu lý lịch xin việc vị trí đầu bếp

Mọi ứng viên cống hiến trong ngành nghệ thuật ẩm thực đều hy vọng được nghe điều này ít nhất một lần trong sự nghiệp của họ: “Hãy gửi lời khen của tôi cho đầu bếp”. Niềm hạnh phúc vô tận của khoảnh khắc này cần thời gian và sự kiên trì, và tất cả đều bắt đầu từ việc lập một bản Sơ yếu lý lịch đầu bếp.

Định dạng :
Kích cỡ :
Tùy chỉnh :
Word (Microsoft)
A4
Đúng

Không phải chỉ là trộn một loạt các nguyên liệu trên ngọn lửa nhỏ, bạn phải có bước tiến xa hơn. Giống như làm theo công thức nấu ăn thật tỉ mỉ cẩn thận.

Tương tự như vậy, viết Sơ yếu lý lịch đầu bếp không phải là ném mọi thứ bạn thu thập được trong những năm qua lên một tờ giấy, mà là phân bổ thông minh mọi thứ bạn có và tận dụng nó để đạt được công việc mơ ước của bạn.

Một món ăn có thể có hương vị như thiên đường nhưng nếu không đẹp mắt, nó sẽ mất điểm cộng của nó.

Một bản Sơ yếu lý lịch vị trí đầu bếp hoàn hảo là một phương thức tiếp thị. Nó không chứa các món trong thực đơn của bạn, thay vào đó nó là công thức đặc trưng của riêng bạn. Tất cả những gì bạn viết trong Sơ yếu lý lịch phải chứng minh được khả năng làm việc hiệu quả của bạn

Những phần cần thiết cho bản Sơ yếu lý lịch đầu bếp


Sơ yếu lý lịch xin việc vị trí đầu bếp

Sơ yếu lý lịch đầu bếp có thể nhìn giống như bất kỳ Sơ yếu lý lịch nào khác đối với người không trong ngành nhưng các nhà tuyển dụng trong ngành nhà hàng & khách sạn có thể dễ dàng lọc ra các bản Sơ yếu lý lịch bình thường, cơ bản một cách dễ dàng, đơn giản nó như một bản sao của các ví dụ Sơ yếu lý lịch đầu bếp tầm thường sơ sài .

Các phần trong công thức Sơ yếu lý lịch vị trí đầu bếp của bạn là “Gia vị” của riêng bạn. Họ yêu cầu một thứ tự chính xác và hoàn hảo để có thể thưởng thức theo cách bạn muốn.

Sơ yếu lý lịch đầu bếp phải bao gồm các phần sau để có bản trình bày tốt hơn:

 • Tóm tắt
 • Kinh nghiệm
 • Trình độ học vấn
 • Kỹ năng (kỹ năng mềm và các kỹ năng kỹ thuật)
 • Chứng chỉ
 • Dự án (nếu có)
 • Đam mê/ Sở thích
 • Tham chiếu

Chúng tôi sắp xếp thứ tự các phần trên trong Sơ yếu lý lịch cho các ứng viên có kinh nghiệm làm việc khá. Nếu bạn là người mới tham gia vào lĩnh vực này và chỉ làm những công việc lặt vặt, hãy thay thế phần “kinh nghiệm” bằng “trình độ học vấn”. Bằng cách này, bạn sẽ nhấn mạnh trình độ và tiềm năng hiện tại của mình

Lựa chọn Mẫu Sơ yếu lý lịch một cách sáng suốt

Một mẫu Sơ yếu lý lịch cũng giống như một công thức nấu ăn, và kết quả cuối cùng là món ăn (sơ yếu lý lịch). Cho dù bạn có kinh nghiệm như thế nào, một mẫu xấu có thể là một yếu tố tiêu cực đối với các nhà tuyển dụng và quản lý tuyển dụng, do đó làm giảm đi cơ hội được tuyển dụng của bạn.

Tìm đúng mẫu thường là việc mà thường nói dễ hơn làm. Bạn có thể tìm thấy hàng trăm bộ hồ sơ trực tuyến nhưng cuối cùng, tất cả những gì nó làm là khiến bạn lẫn lộn.

Để giúp bạn tránh khỏi những rắc rối đó, các chuyên gia trong nhóm của chúng tôi đã tạo ra một số mẫu Sơ yếu lý lịch bếp trưởng cho vị trí đầu bếp hoàn hảo nhất, được thiết kế đặc biệt để thu hút sự chú ý. Tham khảo một Sơ yếu lý lịch mẫu có thể truyền cảm hứng cho bạn. Tìm ở đây

Để tìm thêm Sơ yếu lý lịch đầu bếp mẫu - Hãy xem trình xây dựng sơ yếu lý lịch của chúng tôi tại đây


Sơ yếu lý lịch xin việc vị trí đầu bếp

Đinh dạng Sơ yếu lý lịch đầu bếp

Bây giờ bạn đã có mẫu, như bạn đã đặt chảo lên bếp. Nhưng bạn phải nấu đều các món ăn, phải không?

Tiếp tới là định dạng! Định dạng là cách khai báo Sơ yếu lý lịch của bạn và tận dụng tối đa các khoảng trống trong bản Sơ yếu lý lịch đó.

Các loại định dạng trình bày Sơ yếu lý lịch đầu bếp: -

 • Lề - Theo mặc định, trong khi chỉnh sửa Sơ yếu lý lịch, phần mềm chỉnh sửa văn bản sẽ tạo ra những khoảng trống lớn khiến cho sơ yếu lý lịch khá bất hợp lý.Vì vậy, để tránh làm một bản Sơ yếu lý lịch dài 2-3 trang, hãy giảm khoảng canh lề mẫu của bạn và điền các khoảng trắng lớn, trống, khiến nó có thẩm mỹ hơn.
 • Các phần - Các phần trong sơ yếu lý lịch của bạn phải tuân theo thứ tự đã đề cập ở trên một cách hài hòa. Ngoài ra, nhớ tách các tiêu đề khỏi phần chung, tức là các phần phải có kích thước phông chữ lớn hơn và in đậm để có thể dễ dàng nhận ra.
 • Dấu đầu dòng - Không bao giờ sử dụng các đoạn dài trong Sơ yếu lý lịch đầu bếp của bạn. Đó là một sai lầm mới, các đoạn dài có thể làm lộn xộn Sơ yếu lý lịch của bạn, khó đọc và tốn thời gian. Nếu bạn muốn cung cấp các thông tin chi tiết, hãy luôn sử dụng cách dấu đầu dòng để trình bày chính xác..
 • Phân chia phần – Chia phần thường dành cho các bản Sơ yếu lý lịch dài hơn một trang. Chúng tôi thực sự khuyên bạn không nên trình bày Sơ yếu lý lịch của mình quá một trang. Nếu bạn làm vậy, hãy phân chia đều các văn bản, tức là trong khi viết một cái gì đó, trước khi chuyển sang trang thứ hai, hãy hoàn thành đoạn cần trình bày ở trang đầu tiên
 • Sự hài hòa - Trong khi viết sơ yếu lý lịch của bạn, hãy trình bày rõ ràng về loại phông chữ và kích thước và tuân theo mẫu chính xác đó trong suốt toàn bộ Sơ yếu lý lịch. Sử dụng nhiều phông chữ có kích thước khác nhau thể hiện bạn là người thiếu sự quyết đoán.

Tóm tắt chuyên môn trong Sơ yếu lý lịch đầu bếp

Hãy coi bản tóm tắt chuyên môn của bạn trong Sơ yếu lý lịch đầu bếp như một chiêu bán hàng.

Bạn có thể giải thích sâu hơn một chút trong thư xin việc của mình.

Bản tóm tắt giống như một bản Sơ yếu lý lịch ngắn. Nó như một tuyên bố. Nó bao gồm gần như tất cả các phần quan trọng trong sơ yếu lý lịch của bạn một cách ngắn gọn và nắm bắt được mục tiêu của bạn cho các công việc đầu bếp mà bạn muốn ứng tuyển.

Cập nhật liên tục Sơ yếu lý lịch đầu bếp và thư xin việc của bạn theo mô tả công việc.

Một bản tóm tắt chuyên nghiệp được viết tốt không bao giờ được vượt quá 5 dòng, vì sự ngắn gọn đóng một vai trò then chốt.

Cách viết thường bắt đầu bằng việc bạn có bao nhiêu kinh nghiệm (nếu có, với tư cách là đầu bếp chính, bếp trưởng hoặc phụ bếp), tiếp theo là viết về công việc bạn đang tìm kiếm hoặc mục tiêu của bạn và kết thúc bằng các kỹ năng thiết yếu của bạn.

Ví dụ về Sơ yếu lý lịch đầu bếp chính ( Tóm tắt)

Cho dù bạn có nhiều kinh nghiệm đến đâu, nếu bạn không hoàn thành tốt các thành phần cơ bản, mọi thứ có thể vượt qua ngoài tầm kiểm soát của bạn.

Sau đây là các ví dụ về bản tóm tắt Sơ yêu lý lịch của đầu bếp chính. Hãy tham khảo những ví dụ khiến nhà tuyển dụng hài lòng bằng những từ ngữ được sử dụng khéo léo sau đây.

ĐÚNG

Được đào tạo chính quy Đầu bếp và Ẩm thực với 7 năm kinh nghiệm phục vụ tận tình. Kỹ năng lãnh đạo được chứng minh qua việc xây dựng các nhóm làm việc có hiệu suất cao. Cam kết mang đến dịch vụ khách hàng đặc biệt, giám sát hoạt động và cung cấp ẩm thực tuyệt mỹ. Tuân thủ quy định an toàn thực phẩm và chất lượng thực phẩm. Có năng lực thúc đẩy doanh số bán hàng, giảm chi phí và tăng lợi nhuận.
Sơ yếu lý lịch xin việc vị trí đầu bếp


SAI

Đầu bếp nhiều kinh nghiệm. Làm việc chăm chỉ, tinh thần làm việc nhóm, tìm kiếm vị trí công việc mới. Độc lập, năng động và tận tâm đã được chứng minh qua các thành tích đạt được. Mức lương có thể thỏa thuận.


ĐÚNG

Đầu bếp nhiệt tình và tận tâm với chuyên môn trong việc cung cấp dịch vụ khách hàng chất lượng hàng đầu. Hiểu biết sâu sắc về các món ăn quốc tế và kỹ năng cao,làm việc tốt trong môi trường nhà hàng áp lực cao, môi trường hay thay đổi nhằm đưa ra những tiêu chuẩn được mong đợi cao nhất cho khách.

Kiến thức sâu rộng về tìm nguồn cung ứng các thành phần hữu cơ để cung cấp sản phẩm chất lượng cao.


Các bếp trưởng tương lai và các phụ bếp! Chúng tôi sẽ không bao giờ bỏ quên bạn. Dưới đây là một ví dụ về sơ yếu lý lịch đầu bếp cho những người có rất ít hoặc không có kinh nghiệm nhưng có năng lực và động cơ.

ĐÚNG

Đầu bếp tài năng và sáng tạo với kỹ năng đặc biệt trong việc áp chảo, quay, nướng thịt và các loại rau.

Có tham vọng phát triển chuyên về ẩm thực dân tộc. Sáng tạo với có danh tiếng ấn tượng chuyên về ẩm thực quốc tế. Hiểu biết về các hệ thống chiến lược hiện tại và các quy định về nấu ăn an toàn.

Tìm kiếm vị trí mới trong công ty với mong muốn phát triển thương hiệu mới


Đối với những ứng viên mới ra trường có kinh nghiệm làm việc tối thiểu, hãy cố gắng nhấn mạnh kỹ năng và sự sẵn sàng của bạn trong sơ yếu lý lịch, sự trung thành với nhà hàng / khách sạn và phát triển cùng họ.

Nhà tuyển dụng phải cảm nhận được sự chân thành trong lời nói của bạn rằng bạn sẵn sàng cống hiến 100% sức lực cho công việc và không chỉ đóng vai trò như một nhân viên bình thường mà còn sẵn sàng cống hiến hết mình.

Miêu tả kinh nghiệm công việc trong vai trò một đầu bếp

Có thể là đối với vị trí đầu bếp chính hoặc đầu bếp tập sự, việc có thêm kinh nghiệm trong nhà bếp luôn giúp đẩy sơ yếu lý lịch của bạn lên đầu trong số hồ sơ ứng tuyển, làm tăng cơ hội khiến bạn được công nhận.

Hãy quay lại một chút về sự ẩn dụ tương tự với các loại gia vị. Nếu kinh nghiệm là "gia vị" trong Sơ yếu lý lịch của bạn, thì việc bao gồm quá nhiều có thể làm hỏng món ăn.

Có nhiều kinh nghiệm là điều tuyệt vời, nhưng thêm tất cả mọi thứ vào Sơ yếu lý lịch của bạn đồng nghĩa với việc những phần quan trọng bị mất đi. Thay vào đó, hãy thử trở thành một đầu bếp tuyệt vời bằng việc sử dụng lượng gia vị hoàn hảo để nấu món ăn vừa miệng.

Bây giờ câu hỏi được đặt ra, bạn sẽ đưa vào sơ yếu lý lịch của mình những kinh nghiệm nào để tăng cơ hội thành công? Cho dù đó là một công việc nhà hàng, khách sạn hay thực tập.

Dù lớn hay nhỏ, từ khâu chuẩn bị món ăn đến quan hệ với khách, hãy luôn đặt trải nghiệm mới nhất của bạn lên hàng đầu, cho dù đó là công việc thực tập hay đầu bếp. Đừng quên mốc thời gian.

Luôn tuân theo phương pháp tiếp cận “một dòng” trong khi mô tả hoạt động công việc của bạn, tức là thông tin bạn muốn trình bày luôn phải được viết trong một dòng.

Nhiệm vụ và trách nhiệm

Giải thích về công việc cũ có thể khó khăn khi bạn đã làm rất nhiều trong thời gian làm việc của mình, từ trong nhà bếp đến phục vụ ăn uống, khiến bạn không biết thông tin nào thực sự quan trọng cần đưa vào. Hãy để chúng tôi cho bạn thấy cách thức mà bạn với tư cách là ứng viên nên giải thích vai trò và trách nhiệm của mình, dựa trên các ví dụ Sơ yếu lý lịch của chúng tôi một cách nhanh chóng.

 • Luôn sử dụng các gạch đầu dòng để giải thích các hoạt động công việc của bạn
 • Giải thích của bạn thường phải ít hơn 2 dòng
 • Giải thích chính xác như chính thành phần công thức nấu ăn của bạn.
 • Cố gắng luôn thêm một giá trị số ở dòng đầu tiên để nhấn mạnh tài năng của bạn
 • Thêm vào bằng cách đề cập đến một hoạt động công việc mà bạn đã thể hiện khả năng lãnh đạo, như cố vấn cho một thành viên trong nhóm của bạn, hoặc một chiến thuật bạn đã sử dụng để quản lý nhân viên bếp hoặc chịu trách nhiệm về bộ phận sức khỏe
 • Nếu bạn có bất kỳ thành tựu quan trọng nào, như tạo menu, v.v., hãy viết điều đó trong câu thứ ba.
 • Thông thường, dòng thứ 4 sẽ là phần cuối khi bạn đề cập đến những ý tưởng đổi mới đã thành công lớn của mình, vì nó thể hiện sự khởi xướng và khả năng lãnh đạo.

Phần Trình độ học vấn


việc vị trí đầu bếp

Con đường trở thành một đầu bếp thiên về kinh nghiệm thực tế hơn là học vấn, bạn nhận ra rằng mọi người gọi nó là “nghệ thuật ẩm thực”. Đó là lý do tại sao bạn có thể tìm thấy hàng trăm chứng nhận ngày nay, được cung cấp bởi các cơ quan chuyên môn có uy tín như Hiệp hội Đầu bếp Thế giới, Liên đoàn Ẩm thực Quốc gia hoặc Viện Ẩm thực Quốc gia.

Học vấn là một trong những phần quan trọng nhất của Sơ yếu lý lịch bếp trưởng, nhưng một ứng viên không bao giờ được thêm tất cả số năm học nấu ăn của họ chỉ để cho thấy bạn có trình độ học vấn hoặc lý thuyết như thế nào, vì phần đó có thể được giải thích thêm một chút trong Thư xin việc của bạn

Cũng giống như kinh nghiệm làm việc là yếu tố chính của bạn, học vấn là đỉnh cao của tất cả các loại gia vị. Đó là nước sốt trong bữa ăn của bạn, được trộn với thành phần quan trọng đó, mang đến cho bạn một món ăn hoàn hảo.

Cần có kỹ năng để trình bày tốt điều đó.

Tham khảo những mẫu tối giản bên dưới :

Trình độ học vấn

Cao đẳng thực hành

Chứng chỉ đào tạo Nghệ thuật ẩm thực
Huế, 2018


Hoặc

Trình độ học vấn:

Nghệ thuật: Nghệ thuật ẩm thực 2000-2003
Huế, Cao đẳng thực hành


Phần đào tạo của bạn thường được giải thích trong cuộc phỏng vấn của bạn, do đó, nhà tuyển dụng chỉ quan tâm đến việc bạn đã nhận được bằng cấp ở đâu và kiểm chứng trong cuộc phỏng vấn về cách bạn trình bày về điều đó, vì trình độ học vấn đóng một vai trò lớn trong việc giữ nhân viên vào những thời điểm quan trọng.

Cách đưa các kỹ năng vào bản Sơ yếu lý lịch đầu bếp

Trở thành một đầu bếp bản thân điều đó đã là một nghệ thuật và không có gì có thể hoàn thiện nghệ thuật ngoài thực hành.

Hãy luôn nhớ rằng, 4-5 điểm đầu tiên bạn đề cập trong phần kỹ năng của bạn phải được phản ánh trong phần kinh nghiệm làm việc của bạn ở trên. Điều này cho thấy ứng viên không chỉ có kỹ năng sử dụng từ mà còn chứng minh được điều đó hết lần này đến lần khác.

Đôi khi những kỹ năng cơ bản như phát triển thực đơn, an toàn thực phẩm, bảo quản thực phẩm, kỹ năng giao tiếp, giúp đỡ các thành viên trong nhóm, v.v., được đưa thêm vào.

Luôn đề cập đến những kỹ năng bạn xác định bạn giỏi nhất và thêm những kỹ năng được yêu cầu trong mô tả công việc.


Sơ yếu lý lịch xin việc vị trí đầu bếp

Những câu hỏi thường gặp

Q1. Nhiệm vụ của một đầu bếp là gì?

A1. Nhiệm vụ của một đầu bếp không chỉ giới hạn trong:

 • Lập thực đơn
 • Quản lý nhân viên bếp
 • Giám sát các nhân viên
 • Quản lý thời gian
 • Đảm bảo chất lượng và hương vị thực phẩm đạt tiêu chuẩn cao nhất
 • Quản lý hàng tồn kho và đặt mua nguyên vật liệu
 • Kiểm soát ngân sách và giảm thiểu lãng phí
 • Giữ gìn an toàn và vệ sinh nhà bếp
 • Tổ chức bảng phân công nhiệm vụ của nhân viên
 • Tuyển dụng, đào tạo và phát triển nhân viên

Q2. Bản Sơ yếu lý lịch đầu bếp nên dài bao nhiêu?

A2. Trừ khi bạn có rất nhiều công việc cũ cùng ngành, nếu không hãy gói gọn bản Sơ yếu lý lịch trong một trang.

Q3. Tôi có cần có chứng chỉ để trở thành đầu bếp không?

A3. Để trở thành một đầu bếp, trên thực tế, bạn không cần phải có chứng chỉ nhưng có hàng trăm khóa học về nghệ thuật ẩm thực, được cung cấp bởi các trường đại học danh tiếng sẽ giúp bạn làm tốt cho vị trí này, ít nhất là bắt đầu với tư cách là một đầu bếp phụ.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

This is some text inside of a div block.

What’s a Rich Text element?

The rich text element allows you to create and format headings, paragraphs, blockquotes, images, and video all in one place instead of having to add and format them individually. Just double-click and easily create content.

Static and dynamic content editing

A rich text element can be used with static or dynamic content. For static content, just drop it into any page and begin editing. For dynamic content, add a rich text field to any collection and then connect a rich text element to that field in the settings panel. Voila!

How to customize formatting for each rich text

Headings, paragraphs, blockquotes, figures, images, and figure captions can all be styled after a class is added to the rich text element using the "When inside of" nested selector system.

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn