Lá đơn xin việc thu ngân cực chuyên nghiệp cho ứng viên

Không chỉ CV xin việc, lá đơn xin việc cũng sẽ là một trong những yếu tố quyết định tới việc bạn có được tuyển dụng hay không. Một lá đơn chuyên nghiệp sẽ giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng và dành những cơ hội nghề nghiệp tốt cho bản thân mình.

Định dạng :
Kích cỡ :
Tùy chỉnh :
Word (Microsoft)
A4
Đúng

Mẫu Đơn xin việc ngành thu ngân (Trang trọng)

Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
—------------------------------
ĐƠN XIN VIỆC
Kính gửi: Trường phòng Nhân sự Lê Minh Tuấn

Tôi tên là: Nguyễn Thị Thanh Mai                                          
Sinh ngày: 25/12/1997
Số điện thoại liên hệ: 0394 738 392                                      
Email: thanhmaint.1997@gmail.com

Tôi viết đơn này để ứng tuyển vào vị trí công việc Nhân viên thu ngân đã được quảng cáo trên trang web  maucv.com . Tôi tin rằng trình độ học vấn, kỹ năng và kinh nghiệm của mình sẽ khiến tôi trở thành ứng viên phù hợp cho yêu cầu của vị trí tuyển dụng này.

Tôi hiện đang học lấy bằng Quản lý bán lẻ và đã làm việc bán thời gian với vai trò thu ngân trong một cửa hàng bán đồ thể thao được ba năm. Vui lòng tham khảo sơ yếu lý lịch đính kèm của tôi để biết đầy đủ chi tiết về kinh nghiệm làm việc và trình độ của tôi cho đến nay.

Vị trí trước đây của tôi đã cho tôi cơ hội xây dựng và cải thiện tất cả các kỹ năng chính liên quan đến công việc thu ngân, đồng thời phát triển kỹ năng dịch vụ khách hàng của tôi.

Với kinh nghiệm và kỹ năng của mình, tôi có thể mang đến cho cửa hàng:

 • Kiến thức đầy đủ về vận hành máy tính tiền và quy trình thu ngân
 • Khả năng xử lý các giao dịch bán và trả lại
 • Kỹ năng dịch vụ khách hàng chất lượng cao
 • Kiến thức về xử lý séc du lịch, séc, hoàn tiền, phiếu quà tặng và tem phiếu thực phẩm
 • Thành thạo phần mềm MS Office - Excel, Outlook và Word
 • Ngoài ra, tôi nói được hai thứ tiếng (nói tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha) và có kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm tuyệt vời. Tất cả điều này có nghĩa là tôi có thể giao tiếp hiệu quả với cả khách hàng và những người khác trong nhóm bán lẻ. Tôi cũng đúng giờ, chú ý đến từng chi tiết và tôi 100% linh hoạt với ca làm việc.

Tôi tin rằng kinh nghiệm, kỹ năng và tính cách trong quá khứ của tôi khiến tôi trở thành ứng cử viên hoàn hảo cho vai trò thu ngân của bạn. Tôi rất muốn có cơ hội thảo luận thêm về vị trí này với bạn và tôi sẵn sàng trò chuyện tiếp theo bất cứ lúc nào.

Xin chân thành cảm ơn.
……………….., ngày …… tháng …… năm
Người làm đơn
(Ký tên và ghi rõ họ tên)

Muốn được làm việc ở Vị trí thu ngân cũng cần có điều này. Vì vậy, trong bài viết này, Mẫu CV sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách viết Đơn xin việc thu ngân cực chuyên nghiệp kèm ví dụ cụ thể. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách viết CV xin việc thu ngân tại đây .

Đơn xin việc là gì?

Đơn xin việc là một bài giới thiệu dài khoảng 1 trang giấy để nhà tuyển dụng đánh giá sự quan tâm của bạn đối với công việc và công ty cũng như khả năng của bạn cho vị trí này. Nó thường được nộp cùng với sơ yếu lý lịch của bạn trong đơn xin việc. Đơn xin việc này phải nêu bật các kỹ năng, kinh nghiệm và thành tích của bạn liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển để thu hút nhà tuyển dụng. Không giống như sơ yếu lý lịch, Đơn xin việc cho phép bạn đi vào chi tiết hơn về sự nghiệp chuyên môn của mình và giải thích lý do tại sao bạn phù hợp với vai trò và công ty. Đơn xin việc (cover letter) đính kèm cùng với CV xin việc, đặc biệt trong khi viết email xin việc, gộp lại thành một bộ hồ sơ xin việc cơ bản mà bạn cần cho bất kỳ.

Một bức Đơn xin việc thu ngân được viết tốt có khả năng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và khiến bạn trở nên khác biệt so với những ứng viên khác. Để tránh Đơn xin việc ngành thu ngân của bạn chung chung, bạn nên tiến hành nghiên cứu sâu về công ty và vị trí mà bạn đang ứng tuyển trước khi viết Đơn xin việc của mình.

Cấu trúc của một lá Đơn xin việc cho nhân viên thu ngân là gì?

Đơn xin việc nên được định dạng giống như một lá thư kinh doanh và bao gồm các phần sau:

 • Tiêu đề với ngày và thông tin cá nhân
 • Chào hỏi
 • Đoạn mở đầu
 • Nội dung chính
 • Đoạn văn kết thúc
 • Kết thúc thư và chữ ký

Đơn xin việc của bạn nên có độ dài một trang và sử dụng phông chữ đơn giản, chuyên nghiệp, chẳng hạn như Calibri, Arial kích thước từ 10 đến 12. Thư của bạn phải được căn trái với các lề một inch có khoảng cách đồng đều.


đơn xin việc thu ngân

Cách viết Đơn xin việc thu ngân như thế nào

Từ cấu trúc nêu trên, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết chi tiết một lá Đơn xin việc ngành thu ngân chuyên nghiệp. Nếu bạn đã có những lá Đơn xin việc cho riêng mình, bạn có thể tham khảo để đối chiếu về bố cục với nội dung trước khi gửi đến công ty. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để bạn cân nhắc về cách trình bày cũng như những thông tin mà bạn thể hiện trên Đơn xin việc nhé. Trong những phần dưới đây, chúng tôi cũng đính kèm những phần mẫu thư

Bắt đầu với Tiêu đề trong Đơn xin việc thu ngân

Như với bất kỳ tiêu đề thư doanh nghiệp tiêu chuẩn nào, bạn nên đưa vào một vài thông tin cá nhân và vị trí cụ thể ở đầu Đơn xin việc của mình. Phần này phải bao gồm thông tin liên hệ của bạn, ngày nộp đơn và thông tin liên hệ của người nhận. Nếu muốn, bạn cũng có thể căn giữa tên và địa chỉ của mình ở đầu trang, điều này phụ thuộc vào nguyện vọng của từng người nhé.

Mẫu tiêu đề Đơn xin việc bạn có thể tham khảo như sau:

Họ và Tên của bạn
Địa chỉ của bạn (Chi tiết đến Thành phố)
Số điện thoại của bạn
Địa chỉ email của bạn

Thứ ngày tháng

Họ và Tên người nhận
Chức danh của người nhận
Tên của quý công ty
Địa chỉ công ty

Ví dụ cho Tiêu đề lá Đơn xin việc mẫu:

Trần Văn Minh
Hà Nội, Việt Nam
0358 684 903
vanminhtran.work@email.com

Ngày 1 tháng 6 năm 2022

Lê Văn Tuấn
Trưởng phòng Nhân sự
Công ty XYZ
Hà Nội, Việt Nam

Chào hỏi

Đây là phần nhiều ứng viên sẽ luôn thắc mắc khi viết email bởi họ chưa biết phải xưng hô ra sao với nhà tuyển dụng và cũng không biết nên thưa gửi như thế nào cho phù hợp.

Đầu tiên bạn nên xác nhận đối tượng nhận email thông qua địa chỉ email trong mô tả công việc, nếu đó là email của cá nhân thì bạn có thể lấy tên của người đó. Nếu là email của một tổ chức hay của phòng nhân sự cùng ban giám đốc, Mẫu CV khuyến nghị bạn nên sử dụng cụm từ “Bộ phận Nhân sự Công ty X” hoặc “Bộ phận tuyển dụng Công ty X".

Ví dụ:

Kính gửi Bộ phận Nhân sự Công ty TNHH Paleto,
Kính gửi Bộ phận Tuyển dụng Công ty Althrite,

👉 Chú ý: Nếu họ phản hồi email của bạn bằng cụm “Dear A", bạn cũng có thể linh hoạt bằng cách sử dụng từ “Dear anh/chị B" để tăng tính thân thiện cho CV của mình. Cách này chỉ khuyến nghị khi bạn đã nhận được email trả lời thư xin tuyển dụng của bạn.

Ví dụ:

Dear anh Minh Nguyễn,


đơn xin việc thu ngân

Đoạn mở đầu

Trong đoạn đầu tiên của lá thư, ứng viên cần giới thiệu những thông tin cơ bản như sau: Họ và tên đầy đủ, Trường Đại học (Nếu đang còn là sinh viên), địa chỉ sinh sống. Sau đó, hãy đề cập đến chức danh công việc mà bạn đang ứng tuyển và nơi bạn đã thấy vị trí đăng tuyển. Giải thích mối quan tâm cụ thể của bạn đối với vai trò và công ty để người đọc biết bạn đã thực hiện nghiên cứu của mình và thực sự quan tâm. Hãy nêu ngắn gọn kinh nghiệm hoặc bằng cấp chính mà bạn có khiến bạn phù hợp. Phần đầu tiên của Đơn xin việc cũng là ấn tượng đầu tiên mà người đọc sẽ có về bạn, vì vậy điều quan trọng là phải thu hút người đó một cách nhanh chóng và ngắn gọn.

Ví dụ:

Tôi là Trần Văn Minh, hiện đang sinh sống tại Hà Nội. Tôi viết email này với mục đích ứng tuyển cho vị trí Nhân viên thu ngân tại Công ty XYZ chi nhánh Hà Nội. Được biết thông tin tuyển dụng của công ty qua trang web mau-cv.com , và với bằng tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán - Tài chính, tôi đã đính kèm CV ứng tuyển qua email này với mong muốn có cơ hội làm việc cho XYZ trong thời gian sắp tới.

Nội dung chính của Đơn xin việc

Đoạn thứ hai của bạn nên là một tổng quan ngắn gọn về lý lịch của bạn có liên quan đến vị trí ứng tuyển. Ở đây, bạn nên trình bày rõ hơn về thành tựu, kỹ năng và chuyên môn chính khiến bạn đặc biệt phù hợp để thực hiện tốt vị trí đó. Tập trung vào một hoặc hai và cung cấp thông tin chi tiết cụ thể về thành công của bạn, bao gồm cả những tác động có thể đo lường được mà bạn đã thực hiện.

Hãy chú ý đến các từ khóa được liệt kê trong mô tả công việc và đưa những từ khóa mà bạn xác định vào phần nội dung của Đơn xin việc. Bạn chỉ nên bao gồm thông tin về một hoặc hai kinh nghiệm nghề nghiệp gần đây nhất của mình.

Ví dụ:

Trong bốn năm qua, tôi đã cung cấp dịch vụ và hỗ trợ khách hàng xuất sắc cho Vinmart, chào hỏi khách hàng, trả lời các câu hỏi về sản phẩm và giao dịch, cũng như duy trì một môi trường cửa hàng sạch sẽ và hấp dẫn. Là một người tự tin và năng động, tôi sẵn sàng đóng góp cho Circle K.

Điểm nổi bật về trình độ của tôi bao gồm:
 • Kiến thức vững chắc về quản lý sổ đăng ký, bao gồm các giao dịch tiền mặt, tín dụng, ghi nợ và séc.
 • Kỹ năng giao tiếp cá nhân, tổ chức và đa nhiệm vượt trội, với tính cách thân thiện và chú ý đến từng chi tiết.
 • Sự cống hiến đã được chứng minh trong việc cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc, dẫn đến sự hài lòng và lòng trung thành vững chắc của khách hàng.
 • Phát triển mạnh trong môi trường có nhịp độ nhanh với các ưu tiên cạnh tranh.

Đoạn văn kết thúc cho Đơn xin việc của bạn (Cover Letter)

Đoạn tiếp theo nên tập trung vào một thành tích hoặc kỹ năng quan trọng khác có liên quan đến vị trí ứng tuyển. Thay vì lặp lại các chi tiết từ sơ yếu lý lịch của bạn, hãy mở rộng các câu chuyện cụ thể thể hiện sự phù hợp của bạn cho vị trí còn trống của công ty. Một lần nữa, hãy tập trung vào những câu chuyện chứng minh các kỹ năng và trình độ được nêu trong bản mô tả công việc.

Ví dụ:

Là một người chuyên nghiệp và định hướng chi tiết, có tinh thần khẩn trương và có động lực, tôi tự tin rằng mình có thể trở thành một đại sứ tích cực cho Circle K đối với bất kỳ khách hàng nào.


đơn xin việc thu ngân

Kết thúc thư và chữ ký

Trong phần này, bạn hãy nhấn mạnh lại một lần nữa về mong muốn được nhận vào làm tại công ty cũng như khả năng đóng góp và tạo ra giá trị cho công ty trong thời gian sắp tới. Đồng thời, hãy thể hiện bản thân là một ứng viên chuyên nghiệp với việc đính kèm CV xin việc và bày tỏ hi vọng được nhận phỏng vấn trong tương lai gần nhất. Ở cuối thư, đừng quên ký tên và cảm ơn nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian đọc thư của bạn nhé.

Ví dụ

Tôi rất muốn có cơ hội để thảo luận thêm về vị trí này. Tôi rất mong nhận được phản hồi từ bạn để sắp xếp một cuộc phỏng vấn cá nhân vào thời điểm thuận tiện cho bạn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian và sự quan tâm của bạn.

Ứng viên,
Trần Văn Minh

Tóm tắt nội dung: Một lá Đơn xin việc thu ngân cần được viết như thế nào?

Bây giờ chúng tôi đã hướng dẫn bạn qua tất cả các bước viết Đơn xin việc thu ngân, và dưới đây là những nội dung tóm tắt

 • Đơn xin việc thu ngân bao gồm 3 - 4 đoạn văn thuyết phục người quản lý tuyển dụng về năng lực và kinh nghiệm của bạn
 • Đơn xin việc đi cùng với hồ sơ xin việc của bạn. Nếu bạn chưa biết cách tạo CV xin việc, bạn có thể tham khảo tại đây với những mẫu đơn xin việc được thiết kế sẵn, vừa mang tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian.
 • Cấu trúc của Đơn xin việc gồm có: Tiêu đề với ngày và thông tin cá nhân, Chào hỏi, Đoạn mở đầu, Nội dung chính, Đoạn văn kết thúc, Kết thúc thư và chữ ký
 • Có 2 chủ đề chính bạn cần đưa vào Đơn xin việc: tại sao bạn là ứng viên hoàn hảo cho công việc và tại sao bạn lại đam mê làm việc trong công ty mà bạn đang ứng tuyển

Qua bài viết trên, chúng tôi tin rằng bạn đã hoàn toàn tự tin trong việc viết một lá thư xin việc Thu ngân phù hợp với vị trí mà quý công ty đang cần và nhu cầu tuyển dụng của họ. Hãy tự tin và mạnh dạn thể hiện bản thân trên Lá đơn xin việc của mình nhé. Và đừng quên rằng, bên cạnh một lá thư xin việc thì CV xin việc cũng đóng vai trò quan trọng không kém đâu!

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn