Mẫu đơn xin việc Dành cho quản lý mới nhất - năm 2022 | Cách thư xin việc ngành Quản lý

Bạn là một nhà quản lý đang xin việc? Với vị trí quản lý, đây là công việc ở level khá cao nên yêu cầu về mọi mặt như năng lực, kinh nghiệm, v.v cũng sẽ cao hơn mức bình thường.

Định dạng :
Kích cỡ :
Tùy chỉnh :
Word (Microsoft)
A4
Đúng

Vậy để có thể trở thành một ứng viên nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng, bạn cần phải làm gì?

Đơn xin việc là gì?

Như đã giới thiệu, thư xin việc (Cover letter) cùng với sơ yếu lý lịch (CV) chính là hai hồ sơ quan trọng bậc nhất đối với mỗi ứng viên khi nộp đơn xin việc. Thư xin việc là một đơn thư ngắn gọn viết bởi ứng viên, trình bày nguyện vọng và sự quan tâm của bản thân đối với vị trí mà họ ứng tuyển.

Sự cần thiết của đơn xin việc dành cho quản lý mà bạn nên chuẩn bị

Khi nộp đơn xin việc, hai trong số các hồ sơ mà chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ đọc để tìm hiểu về ứng viên chính là sơ yếu lý lịch (CV/Resume) và thư xin việc (Cover letter). Vì thế, để bộ hồ sơ xin việc trở nên thu hút hơn trong mắt nhà tuyển dụng, ngoài CV, điều quan trọng để đơn xin việc của bạn có thể tăng tỷ lệ được nhà tuyển dụng chú ý đến chính là cách bạn viết thư xin việc. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cách để viết một bức thư xin việc của người quản lý chuẩn chỉnh, chuyên nghiệp nhất cho vị trí này.

Đơn xin việc nên viết tay hay đánh máy?

Trong thời buổi công nghệ thông tin, kỹ thuật số phát triển như hiện nay, hình thức viết đơn xin việc bằng cách viết tay không còn phổ biến như trước, mà thay vào đó là đánh máy nhiều hơn. Ngoài ra, thay vì đi nộp đơn xin việc trực tiếp, giờ đây nhiều công ty hoàn toàn có thể thực hiện tuyển dụng online trên internet và thậm chí phỏng vấn online qua những phần mềm gọi điện trực tuyến. Vì thế, ở thời điểm hiện tại, tốt nhất bạn nên viết đơn xin việc bằng đánh máy hơn là viết tay.

Những phần cơ bản cần có trong thư xin việc của bạn

Nhìn chung, trong thư xin việc, ứng viên cần thể hiện được những kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm nổi bật, cũng như sự phù hợp của bản thân cho vị trí đó. Nội dung của thư nên ngắn gọn, chỉ trong một trang giấy A4. Vì thể, ứng viên cần lựa chọn từ ngữ cũng như cách diễn đạt khôn khéo, cô đọng mà vẫn thể hiện được những gì tốt nhất của bản thân. Nếu làm tốt, nhà tuyển dụng sẽ chú ý hơn tới hồ sơ của ứng viên đó và có nhiều khả năng được liên hệ phỏng vấn.


thu xin viec cua nguoi quan ly

Cách viết một lá đơn xin việc dành cho quản lý

Vì thư xin việc về cơ bản là một bức thư ứng viên gửi cho nhà tuyển dụng, nên format của nó sẽ đôi phần giống với nhiều những bức thư thông thường. Cấu trúc của thư xin việc thường sẽ bao gồm:

 • Thông tin người gửi: Một số thông tin cá nhân của bạn
 • Ngày tháng, nơi gửi thư.
 • Người nhận: Công ty mà bạn gửi thư đến.
 • Giới thiệu bạn tìm thấy vị trí mình ứng tuyển như thế nào? VD: Qua facebook; trang web của công ty, v.v.
 • Giới thiệu về bản thân: Bằng cấp/trình độ học vấn của ứng viên; đã có kinh nghiệm bao lâu ở vị trí này; có những kỹ năng hay tính cách gì phù hợp; v.v.
 • Lời hứa của bản thân cho vị trí.
 • Chữ ký, lời chào và kết thúc thư. Bạn nên nhắc lại SĐT hay email để công ty có thể liên hệ lại cho bạn trước khi kết thúc thư.

Dựa theo cấu trúc vừa nêu trên, chúng tôi sẽ đưa ra hướng dẫn chi tiết để viết một bức thư hoàn chỉnh dành cho vị trí quản lý. Chúng tôi sẽ tạm chia bức thư thành ba mục chính: mở đầu thư, nội dung chính và kết thư.

Mục 1: Mở đầu thư


thu xin viec cua nguoi quan ly

Phần này sẽ bao gồm một số thông tin như người gửi; ngày tháng, nơi gửi thư; và thông tin người nhận.

 • Thông tin người gửi: Giới thiệu một số thông tin cơ bản của bản thân.
 • Ngày tháng năm chỉ cần ghi ngắn gọn trong 1 dòng.
 • Thông tin người nhận: Bạn có thể ghi ví dụ như: Quý công ty X/ Ban giám đốc công ty X/ Phòng nhân sự Quý công ty X/ v.v

Ví dụ:

Trần Văn Minh
Hà Nội, Việt Nam
0358 684 903
vanminhtran.work@email.com

Ngày 1 tháng 6 năm 2022

Lê Văn Tuấn
Trưởng phòng Nhân sự
Công ty CP Eye Plus Media
Hà Nội, Việt Nam

Mục 2: Nội dung chính

Đây là mục quan trọng nhất, nơi bạn sẽ truyền tải những nội dung cần thiết để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Bạn có thể bắt đầu mục này với “Thưa ông/bà” hoặc “Thưa Quý công ty X”, sau đó sẽ đến các nội dung như:

 • Nơi bạn tìm thấy thông tin tuyển dụng của công ty.
 • Giới thiệu cụ thể hơn về bản thân, cho thấy bạn là một ứng viên phù hợp và sáng giá cho vị trí với những kinh nghiệm, phẩm chất, kỹ năng mà mình có. Trước khi sang mục này, bạn có thể viết một câu nối.
 • Lời hứa của bản thân cho vị trí.

Ví dụ:

Kính gửi ông Tuấn - Trưởng phòng nhân sự Công ty CP Eye Plus Media,

Tôi là Trần Văn Minh - ứng viên ứng tuyển cho vị trí Quản lý tại Retail Ocean. Thông qua tin tuyển dụng trên Linkedin, với kinh nghiệm làm việc dày dặn và nền tảng kiến ​​thức chuyên sâu đặt nền tảng cho các kỹ năng và khả năng của mình, tôi tin rằng mình có thể trở thành một thành viên có giá trị tại Retail Ocean, cái tên mới nhất trong lĩnh vực thời trang dạo phố.

Ở vị trí quản lý Cloud Clearwater trước đây, tôi đã quản lý hiệu quả 30 nhân viên. Tất cả đều trực tiếp báo cáo cho tôi. Tôi chịu trách nhiệm giám sát việc mở và đóng cửa của cửa hàng, đảm bảo rằng bảng lương được xử lý đúng hạn, kiểm tra bảng thời gian và xử lý các mối quan tâm của nhân viên và khách hàng một cách chuyên nghiệp. Ưu tiên lớn nhất của tôi là đảm bảo rằng cửa hàng hoạt động trơn tru và mọi vấn đề đều được giải quyết kịp thời.

Là một sinh viên tốt nghiệp chương trình Quản trị Kinh doanh, tôi hiểu những gì cần thiết để quản lý nhân viên. Tôi thông thạo nhiều khía cạnh kinh doanh, bao gồm cả phần tài chính. Hơn nữa, trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc của tôi gắn liền với nhau bởi khả năng đồng cảm và giao tiếp với người khác của tôi.

Mục 3: Kết thư


thu xin viec cua nguoi quan ly

Ở cuối thư, bạn nên gửi lời cảm ơn đến công ty và thể hiện mong muốn được hẹn gặp phỏng vấn trong thời gian sớm nhất. Bạn cũng có thể nhắc lại số điện thoại hay địa chỉ email để công ty tiện liên hệ lại với bạn. Cuối cùng là ký tên và kết thúc thư.

Ví dụ:

Cảm ơn bạn đã xem xét tôi với tư cách là Giám đốc bán lẻ Ocean. Tôi mong muốn được tìm hiểu thêm về công ty và khách hàng của công ty. Tôi khẳng định rằng trình độ học vấn, sự quan tâm đến người khác và kinh nghiệm làm việc của tôi sẽ cho phép tôi thành công với tư cách là Người quản lý.

Hi vọng rằng tôi sẽ có cơ hội được chia sẻ thêm về bản thân trong thời gian sớm nhất trên bàn phỏng vấn.

Ứng viên,
Trần Văn Minh.

Mẹo để tạo lên một thư xin việc ngành Quản lý hoàn hảo

Để mẫu thư xin việc của người quản lý trở nên hoàn hảo và chuyên nghiệp nhất, đây là một số mẹo mà các ứng viên nên áp dụng:

 • Cố gắng chỉ đề cập đến những kỹ năng, kinh nghiệm nổi bật và có liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển. Chỉ cần khoảng 2 đến 3 thông tin là đủ, không cần quá nhiều.
 • Hãy ngắn gọn, cô đọng mà vẫn thể hiện đủ những gì mình có phù hợp với vị trí đó. Lan man, dài dòng là điều nên tránh.
 • Nếu được, bạn hãy nêu ra cả những thành tựu nổi bật mà bạn đã đạt được trước đây. Điều đó sẽ giúp lời nói của bạn có sức nặng và uy tín hơn thay vì chỉ nói suông rằng “Tôi có kinh nghiệm ở vị trí abc” hay “Tôi có kỹ năng xyz”.
 • Hãy đọc kỹ trước khi gửi để tránh những lỗi sai sót cơ bản.

Gợi ý điểm nhấn giúp tạo đơn xin việc dành cho quản lý “hớp hồn”

Để có thể ghi điểm tốt nhất trong mắt công ty, đặc biệt là dành cho vị trí quản lý, dưới đây là một số việc các bạn có thể làm:

1. Nghiên cứu chi tiết về công việc và công ty

Đây là điều hết sức nên làm, không chỉ đối với vị trí quản lý mà còn ở cả những vị trí khác. Việc tìm hiểu kỹ về mô tả công việc, cũng như những thông tin của công ty chứng tỏ rằng bạn rất quan tâm đến công việc này, đồng thời thể hiện sự mong muốn được trở thành một phần của công ty. Bạn có thể thể hiện điều này qua đơn xin việc của mình bằng 1-2 câu ngắn gọn trong thư xin việc của bản thân. Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ có ấn tượng tốt đối với đơn xin việc của bạn!


thu xin viec cua nguoi quan ly

2. Nội dung thu hút đưa ra ngắn gọn

Một lá thư xin việc thường chỉ nên dài khoảng 200-300 từ, không nên dài quá 1 trang A4. Chính vì vậy, trong đơn xin việc, bạn cần truyền tải thông tin một cách cô đọng, súc tích. Bạn chỉ nên tập trung vào những thông tin quan trọng như kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng có liên quan đến công việc của mình. Mỗi thứ chỉ nên viết trong vài câu, không nên dài dòng. Một đơn xin việc ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin liên quan cho vị trí sẽ là một điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng.

Mẫu đơn xin việc chuyên nghiệp chinh phục nhà tuyển dụng

Bạn có thể tham khảo một mẫu đơn xin việc dành cho quản lý như sau:

Nguyễn Văn A
26 tuổi
0123456789
nguyenvana@gmail.com

Hà Nội, ngày 21 tháng 2 năm 2021,

Kính gửi: Phòng nhân sự Quý công ty X.

Qua mục tuyển dụng trên trang web của công ty, tôi được biết công ty X đang tuyển dụng vị trí quản lý cho phòng sản xuất. Sau khi tìm hiểu về yêu cầu của công ty cho vị trí và mô tả công việc, tôi tin rằng mình là một ứng viên sáng giá mà quý công ty đang tìm kiếm. Như đã đề cập trong sơ yếu lý lịch, tôi đã tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Ngoại thương với bằng Giỏi và có 4 năm kinh nghiệm làm việc tại công ty Y, trong đó có 2 năm với vị trí chuyên viên và 2 năm kinh nghiệm ở vị trí quản lý. Tại đó, tôi đã thành công khi quản lý 2 dự án và trực tiếp giúp công ty đạt được doanh thu cao kỷ lục. Ngoài ra, tôi cũng có những kỹ năng cần thiết cho vị trí này như quản lý dự án (project management), giao tiếp và thuyết trình lưu loát, cũng như thành thạo tin học văn phòng.

Với những kỹ năng, kinh nghiệm quý báu đã tích lũy được trong vài năm qua, tôi tin rằng mình hoàn toàn có thể đáp ứng tốt các yêu cầu công việc cho vị trí này. Tôi cũng xin cam kết sẽ luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt công việc tại công ty.

Cảm ơn Quý công ty X đã dành thời gian quý báu để xem xét sơ yếu lý lịch cũng như thư xin việc của tôi. Tôi rất mong sẽ được gặp quý công ty trong một buổi phỏng vấn trong thời gian tới để tôi có thể chia sẻ rõ hơn về bản thân, cũng như tìm hiểu cụ thể hơn về vị trí quản lý tại công ty. Quý công ty có thể liên hệ với tôi qua số điện thoại 0123456789 hoặc qua địa chỉ emailnguyenvana@gmail.com.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trân trọng,
Nguyễn Văn A.

Hy vọng qua những chia sẻ và hướng dẫn trong bài viết này, giờ đây các bạn hoàn toàn có thể tự tin hoàn thiện một bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh để “chinh phục” những nhà tuyển dụng khó tính nhất. Điều quan trọng để các ứng viên có thể ghi điểm cao trong mắt các công ty là sự phù hợp và tính chuyên nghiệp. Để làm được điều đó, cách thể hiện tốt nhất mà bạn có thể làm đó chính là qua đơn xin việc của bạn. Hãy trình bày ngắn gọn nhưng đầy đủ, cụ thể thông tin cá nhân; trình độ chuyên môn; các kỹ năng và kinh nghiệm làm việc liên quan đến công việc phù hợp với yêu cầu của công ty. Đồng thời, bạn cũng cần thể hiện được mong muốn được làm việc tại công ty và khả năng hoàn thành tốt công việc. Cuối cùng, đừng quên để lại lời cảm ơn và thông tin liên lạc để phía công ty có thể liên hệ lại với bạn. Tham khảo các mẫu cv tại đây .

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn