Hướng dẫn viết thư xin việc của nhân viên bán xe chuẩn và chuyên nghiệp nhất

Giữa một “rừng" CV nhà tuyển dụng nhận được, đâu là ứng viên mà họ tìm kiếm cho công ty? Làm thế nào để trở nên nổi bật hơn khi có quá nhiều ứng viên cùng ứng tuyển cho một vị trí?

Định dạng :
Kích cỡ :
Tùy chỉnh :
Word (Microsoft)
A4
Đúng

Mẫu đơn xin việc ngành nhân viên kinh doanh xe

Phạm Văn Nam
Hanoi, Vietnam
0967 584 593
vannam.work@gmail.com
June 10th, 2022

Nguyễn Minh Tuấn
Trưởng phòng nhân sự
Công ty TNHH Hyundai Việt Nam
Hà Nội, Việt Nam

Kính gửi anh Nguyễn Minh Tuấn - Trưởng phòng nhân sự Công ty TNHH Hyundai Việt Nam,
Em là Phạm Văn Nam - tốt nghiệp chuyên ngành Tự động hoá của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Em có tìm thấy thông tin công ty đang tuyển dụng vị trí Nhân viên bán xe tại các Showroom trên thành phố Hà Nội thông qua trang web  mau-cv.com . Em nhận thấy rằng với chuyên ngành đã học, kinh nghiệm cùng những kỹ năng mình có, em sẽ là một ứng viên phù hợp với vị trí Nhân viên kinh doanh tại Showroom mà công ty đang tìm kiếm.

Là một sinh viên chuyên ngành Tự động hoá và liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về các hãng và dòng xe trên thị trường, em có một nền tảng tương đối vững vàng về các thông số liên quan đến những sản phẩm mà công ty đang kinh doanh.

Thông qua quá trình học tập và tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá, em đã và đang không ngừng phát triển những kỹ năng mềm cho bản thân. Trong đó, những kỹ năng mà em tự tin nhất ở thời điểm này chính là: Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng thuyết trình và Kỹ năng giải quyết vấn đề.

Trong thời gian còn là sinh viên, em đã từng làm việc ở vị trí Nhân viên kinh doanh tại các công ty Bất động sản và các công ty công nghệ. Em luôn đạt đủ doanh số cá nhân hàng quý và ở quý III năm 2021, em đã giúp doanh số team của mình tăng 5% so với cùng kỳ năm trước.

Chi tiết về quá trình làm việc, kinh nghiệm cũng như các hoạt động ngoại khoá của em được đính kèm trong CV bên dưới. Em tin rằng Hyundai sẽ ngày càng thành công trong tương lai và em mong muốn có thể trở thành một nhân tố đóng góp cho công ty sớm nhất có thể.

Em hi vọng rằng mình sẽ có cơ hội chia sẻ sâu hơn về quá trình phát triển của mình trong thời gian qua trên bàn phỏng vấn. Cảm ơn anh đã dành thời gian cho Thư xin việc và CV của em.

Trân trọng,
Phạm Văn Nam.

Ngoài những gì bạn viết trong CV, một lá thư xin việc chuyên nghiệp đính kèm cùng CV sẽ khiến bạn nổi bật hơn và gây nhiều ấn tượng hơn cho nhà tuyển dụng. Vì vậy, trong bài viết này, Mẫu CV sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách viết thư xin việc nhân viên kinh doanh xe mới nhất kèm ví dụ cực cụ thể.

Thư xin việc là gì?

Thư xin việc là một bài giới thiệu dài khoảng 1 trang giấy để nhà tuyển dụng đánh giá sự quan tâm của bạn đối với công việc và công ty cũng như khả năng của bạn cho vị trí này. Nó thường được nộp cùng với sơ yếu lý lịch của bạn trong đơn xin việc. Thư xin việc này phải nêu bật các kỹ năng, kinh nghiệm và thành tích của bạn liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển để thu hút nhà tuyển dụng. Không giống như sơ yếu lý lịch, thư xin việc cho phép bạn đi vào chi tiết hơn về sự nghiệp chuyên môn của mình và giải thích lý do tại sao bạn phù hợp với vai trò và công ty. Thư xin việc đính kèm cùng với CV xin việc, đặc biệt trong khi viết email xin việc, gộp lại thành một bộ hồ sơ xin việc cơ bản mà bạn cần cho bất kỳ.

Một bức thư xin việc nhân viên kinh doanh xe được viết tốt có khả năng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và khiến bạn trở nên khác biệt so với những ứng viên khác. Để tránh thư xin việc ngành nhân viên kinh doanh xe của bạn chung chung, bạn nên tiến hành nghiên cứu sâu về công ty và vị trí mà bạn đang ứng tuyển trước khi viết thư xin việc của mình.

Cấu trúc của một lá thư xin việc cho nhân viên nhân viên kinh doanh xe là gì?

Thư xin việc nên được định dạng giống như một lá thư kinh doanh và bao gồm các phần sau:

 • Tiêu đề với ngày và thông tin cá nhân
 • Chào hỏi
 • Đoạn mở đầu
 • Nội dung chính
 • Đoạn văn kết thúc
 • Kết thúc thư và chữ ký

Thư xin việc của bạn nên có độ dài một trang và sử dụng phông chữ đơn giản, chuyên nghiệp, chẳng hạn như Calibri, Arial kích thước từ 10 đến 12. Thư của bạn phải được căn trái với các lề một inch có khoảng cách đồng đều.


thư xin việc của nhân viên bán xe

Hướng dẫn chi tiết từng phần thư xin việc nhân viên kinh doanh xe

Từ cấu trúc nêu trên, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết chi tiết từng phần của đơn xin việc với vị trí công việc nhân viên bán hàng xe ô tô chuyên nghiệp. Nếu bạn đã có những lá thư xin việc cho riêng mình, bạn có thể tham khảo để đối chiếu về bố cục với nội dung trước khi gửi đến công ty. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để bạn cân nhắc về cách trình bày cũng như những thông tin mà bạn thể hiện trên lá đơn xin việc để chứng minh mức độ phù hợp cho vị trí công việc. Trong những phần dưới đây, chúng tôi cũng đính kèm những phần ví dụ mẫu đơn xin việc vị trí nhân viên kinh doanh xe..

Tiêu đề thư: Mở đầu chính xác và cẩn thận

Dù bạn có ứng tuyển vào vị trí nào đi nữa, bạn nên đưa vào một vài thông tin cá nhân và vị trí cụ thể ở đầu thư xin việc của mình. Phần này phải bao gồm thông tin liên hệ của bạn, ngày nộp đơn và thông tin liên hệ của người nhận. Nếu muốn, bạn cũng có thể căn giữa tên và địa chỉ của mình ở đầu trang, điều này phụ thuộc vào nguyện vọng của từng người nhé. Đây cũng là lúc nhà tuyển dụng có những cái nhìn khái quát đầu tiên về bạn.

Mẫu tiêu đề thư xin việc bạn có thể tham khảo như sau:

Họ và Tên của bạn
Địa chỉ của bạn (Chi tiết đến Thành phố)
Số điện thoại ứng viên
Địa chỉ email ứng viên

Thứ ngày tháng

Họ và Tên người nhận
Chức danh của người nhận
Tên của quý công ty
Địa chỉ công ty

Ví dụ cho Tiêu đề lá Thư xin việc mẫu:

Mẫu tiêu đề thư xin việc bạn có thể tham khảo như sau:Trần Văn Minh
Hà Nội, Việt Nam
0358 684 903
vanminhtran.work@email.com

Ngày 1 tháng 6 năm 2022

Lê Văn Tuấn
Trưởng phòng Nhân sự
Công ty XYZ
Hà Nội, Việt Nam

Chào hỏi


thư xin việc của nhân viên bán xe

Đây là phần nhiều ứng viên sẽ luôn thắc mắc khi viết email bởi họ chưa biết phải xưng hô ra sao với nhà tuyển dụng và cũng không biết nên thưa gửi như thế nào cho phù hợp. Nhưng nếu bạn viết phần này chuẩn thì sẽ gây ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng đấy.

Đầu tiên bạn nên xác nhận đối tượng nhận email thông qua địa chỉ email trong mô tả công việc, nếu đó là email của cá nhân thì bạn có thể lấy tên của người đó. Nếu là email của một tổ chức hay của phòng nhân sự cùng ban giám đốc, Mẫu CV khuyến nghị bạn nên sử dụng cụm từ “Bộ phận Nhân sự Công ty X” hoặc “Bộ phận tuyển dụng Công ty X".

Ví dụ:

Kính gửi Bộ phận Nhân sự Công ty TNHH Paleto,
Kính gửi Bộ phận Tuyển dụng Showroom xe Althrite,

👉 Chú ý: Nếu họ phản hồi email của bạn bằng cụm “Dear A", bạn cũng có thể linh hoạt bằng cách sử dụng từ “Dear anh/chị B" để tăng tính thân thiện cho CV của mình. Cách này chỉ khuyến nghị khi bạn đã nhận được email trả lời thư xin tuyển dụng của bạn.

Ví dụ:

Dear anh Minh Nguyễn,

Đoạn mở đầu

Trong đoạn đầu tiên của lá thư, ứng viên cần giới thiệu những thông tin cơ bản như sau: Họ và tên đầy đủ, Trường Đại học (Nếu đang còn là sinh viên), địa chỉ sinh sống. Sau đó, hãy đề cập đến chức danh công việc mà bạn đang ứng tuyển và nơi bạn đã thấy vị trí đăng tuyển. Giải thích mối quan tâm cụ thể của bạn đối với vai trò và công ty để người đọc biết bạn đã thực hiện nghiên cứu của mình và thực sự quan tâm. Hãy nêu ngắn gọn kinh nghiệm hoặc trình độ học vấn liên quan để. Phần đầu tiên của thư xin việc cũng là ấn tượng đầu tiên mà người đọc sẽ có về ứng viên, vì vậy điều quan trọng là phải thu hút người đó một cách nhanh chóng và ngắn gọn.

Ví dụ:

Em là Phạm Văn Nam - tốt nghiệp chuyên ngành Tự động hoá của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Em có tìm thấy thông tin công ty đang tuyển dụng vị trí Nhân viên bán xe tại các Showroom trên thành phố Hà Nội thông qua trang web mau-cv.com . Em nhận thấy rằng với chuyên ngành đã học, kinh nghiệm cùng những kỹ năng mình có, em sẽ là một ứng viên phù hợp với vị trí Nhân viên kinh doanh tại Showroom mà công ty đang tìm kiếm.


thư xin việc của nhân viên bán xe

Nội dung chính của Thư xin việc

Đoạn thứ hai của bạn nên là một tổng quan ngắn gọn về lý lịch của bạn có liên quan đến vị trí ứng tuyển. Ở đây, bạn nên trình bày rõ hơn về thành tựu, kỹ năng và chuyên môn chính khiến bạn đặc biệt phù hợp để thực hiện tốt vị trí đó. Tập trung vào một hoặc hai và cung cấp thông tin chi tiết cụ thể về thành công của bạn, bao gồm cả những tác động có thể đo lường được mà bạn đã thực hiện.

Hãy chú ý đến các từ khóa được liệt kê trong mô tả công việc và đưa những từ khóa mà bạn xác định vào phần nội dung của thư xin việc. Bạn chỉ nên bao gồm thông tin về một hoặc hai kinh nghiệm nghề nghiệp gần đây nhất của mình. Nhưng, bạn cũng cần chắc chắn rằng đó là những gì nổi bật nhất mà mình có, vì nó cũng chứng minh phần nào kinh nghiệm và một quá trình phấn đấu làm việc của ứng viên.

Ví dụ:

Là một sinh viên chuyên ngành Tự động hoá và liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về các hãng và dòng xe trên thị trường, em có một nền tảng tương đối vững vàng về các thông số liên quan đến những sản phẩm mà công ty đang kinh doanh.

Thông qua quá trình học tập và tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá, em đã và đang không ngừng phát triển những kỹ năng mềm cho bản thân. Trong đó, những kỹ năng mà em tự tin nhất ở thời điểm này chính là: Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng thuyết trình và Kỹ năng giải quyết vấn đề.

Đoạn văn kết thúc cho thư xin việc của bạn (Cover Letter)

Đoạn tiếp theo nên tập trung vào một thành tích hoặc kỹ năng quan trọng khác có liên quan đến vị trí ứng tuyển. Thay vì lặp lại các chi tiết từ sơ yếu lý lịch của bạn, hãy mở rộng các câu chuyện cụ thể thể hiện sự phù hợp của bạn cho vị trí còn trống của công ty. Một lần nữa, hãy tập trung vào những câu chuyện chứng minh các kỹ năng và trình độ được nêu trong bản mô tả công việc.

Ví dụ:

Trong thời gian còn là sinh viên, em đã từng làm việc ở vị trí Nhân viên kinh doanh tại các công ty Bất động sản và các công ty công nghệ. Em luôn đạt đủ doanh số cá nhân hàng quý và ở quý III năm 2021, em đã giúp doanh số team của mình tăng 5% so với cùng kỳ năm trước.


thư xin việc của nhân viên bán xe

Kết thúc thư và chữ ký

Trong phần này, bạn hãy nhấn mạnh lại một lần nữa về mong muốn được nhận vào làm tại công ty cũng như khả năng đóng góp và tạo ra giá trị cho công ty trong thời gian sắp tới. Đồng thời, hãy thể hiện bản thân là một ứng viên chuyên nghiệp với việc đính kèm CV xin việc và bày tỏ hi vọng được nhận phỏng vấn trong tương lai gần nhất. Ở cuối thư, đừng quên ký tên và cảm ơn nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian đọc thư của bạn nhé.

Ví dụ

Chi tiết về quá trình làm việc, kinh nghiệm cũng như các hoạt động ngoại khoá của em được đính kèm trong CV bên dưới. Em tin rằng Hyundai sẽ ngày càng thành công trong tương lai và em mong muốn có thể trở thành một nhân tố đóng góp cho công ty sớm nhất có thể.

Em hi vọng rằng mình sẽ có cơ hội chia sẻ sâu hơn về quá trình phát triển của mình trong thời gian qua trên bàn phỏng vấn. Cảm ơn anh đã dành thời gian cho Thư xin việc và CV của em.

Trân trọng,
Phạm Văn Nam.

Tóm tắt nội dung: Một lá thư xin việc nhân viên kinh doanh xe cần được viết như thế nào?

Bây giờ chúng tôi đã hướng dẫn bạn qua tất cả các bước viết thư xin việc nhân viên kinh doanh xe, và dưới đây là những nội dung tóm tắt

 • Thư xin việc nhân viên kinh doanh xe bao gồm 3 - 4 đoạn văn thuyết phục người quản lý tuyển dụng về năng lực và kinh nghiệm của bạn
 • Thư xin việc đi cùng với hồ sơ xin việc của bạn. Nếu bạn chưa biết cách tạo CV xin việc, bạn có thể tham khảo tại đây

  với những mẫu đơn xin việc được thiết kế sẵn, vừa mang tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian.

 • Cấu trúc của thư xin việc gồm có: Tiêu đề với ngày và thông tin cá nhân, Chào hỏi, Đoạn mở đầu, Nội dung chính, Đoạn văn kết thúc, Kết thúc thư và chữ ký
 • Có 2 chủ đề chính bạn cần đưa vào thư xin việc: tại sao bạn là ứng viên hoàn hảo cho công việc và tại sao bạn lại đam mê làm việc trong công ty mà bạn đang ứng tuyển

Một lá thư xin việc nhân viên bán xe chuyên nghiệp và chuẩn hình thức sẽ là một phương tiện giúp bạn thể hiện bản thân và tìm việc làm mà mình mong muốn. Hãy nghiên cứu bài viết này thật kĩ để từ đó viết nên lá đơn xin việc của riêng mình. Tuy nhiên, một điều quan trọng nữa mà bạn cần lưu tâm, đó chính là kinh nghiệm của bản thân. Hãy phấn đấu không ngừng nghỉ để ngày một phát triển hơn nhé.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu các thư xin việc (cover letter) miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn