Hướng dẫn chi tiết dành cho thư xin việc đại lý bất động sản - Bắt đầu viết thư xin việc ngay hôm nay!

Hiện nay, bất động sản đang là một ngành có tốc độ phát triển ngày một nhanh và phủ rộng hơn. Do đó, có rất nhiều công ty bất động sản mọc lên, với mức lương hấp dẫn, mở ra cơ hội việc là cho người lao động.

Định dạng :
Kích cỡ :
Tùy chỉnh :
Word (Microsoft)
A4
Đúng

Mẫu đơn xin việc ngành nhân viên kinh doanh bất động sản

Phạm Văn Nam
Hanoi, Vietnam
0967 584 593
vannam.work@gmail.com
June 10th, 2022

Nguyễn Minh Tuấn
Trưởng phòng nhân sự
Công ty Cổ Phần Bất động sản Bắc Việt
Hà Nội, Việt Nam

Kính gửi anh Nguyễn Minh Tuấn - Trưởng phòng nhân sự Công ty Cổ Phần Bất động sản Bắc Việt,
Tôi rất vui khi đăng ký làm Nhân viên tư vấn bất động sản tại Bất động sản Bắc Việt như được quảng cáo trên LinkedIn. Với bằng cử nhân tiếp thị, hơn 3 năm kinh nghiệm trong ngành bất động sản và kỹ năng quản lý bất động sản xuất sắc, tôi tự tin vào khả năng của mình sẽ giúp tôi trở thành người đóng góp trung tâm cho nhóm của bạn.

Chuyên môn của tôi trong việc cung cấp hỗ trợ tiếp thị và mua sắm tài sản theo kế hoạch là rất cần thiết trong việc có được cơ sở khách hàng rộng lớn. Với vai trò trước đó là Nhân viên tư vấn tại đại lý Bất động sản Đông Nam, tôi đã liên tục vượt chỉ tiêu mục tiêu 47% hàng năm thông qua việc tạo các kế hoạch bán hàng để xây dựng các kết nối khách hàng mới. Tôi cũng đã chuẩn bị và thực hiện các chương trình đào tạo cho các đại lý bán hàng và quản lý các công việc hành chính hàng ngày liên quan đến vai trò của tôi.

Hơn nữa, tôi đã có được kiến ​​thức sâu rộng trong việc cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc bằng cách dự đoán nhu cầu của khách hàng và giao phó trước các nhiệm vụ để chuẩn bị cho khối lượng công việc trong tương lai. Tôi đã từng làm việc với Tuấn Phương Realty hơn 1 năm với tư cách là nhân viên kinh doanh Bất động sản, tôi thành thạo trong việc xử lý các mối quan tâm từ mọi đối tượng khách hàng, bất kể thời gian trong ngày hay ngày trong tuần.

Tôi là một người giao tiếp xuất sắc với khả năng tạo mối quan hệ tốt với các đồng nghiệp ở tất cả các cấp. Sơ yếu lý lịch của tôi được đính kèm và nó sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về các kỹ năng, thành tích và kinh nghiệm của tôi. Tôi rất mong có cơ hội được phỏng vấn để thảo luận thêm về đơn xin việc của mình.

Trân trọng,
Phạm Văn Nam.

Tuy nhiên, trong quá trình xin việc, có rất nhiều người lại vuột mất cơ hội đáng quý do thư xin việc không đạt yêu cầu của nhà tuyển dụng. Vậy, cách viết thư xin việc bất động sản là gì? Hãy cùng Mẫu CV tìm hiểu cách viết Thư xin việc nhân viên kinh doanh bất động sản nhé.

Thư xin việc là một bài giới thiệu dài khoảng 1 trang giấy để nhà tuyển dụng đánh giá sự quan tâm của bạn đối với công việc và công ty cũng như khả năng của bạn cho vị trí này. Nó thường được nộp cùng với sơ yếu lý lịch của bạn trong đơn xin việc. Thư xin việc này phải nêu bật các kỹ năng, kinh nghiệm và thành tích của bạn liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển để thu hút nhà tuyển dụng. Không giống như sơ yếu lý lịch, thư xin việc cho phép bạn đi vào chi tiết hơn về sự nghiệp chuyên môn của mình và giải thích lý do tại sao bạn phù hợp với vai trò và công ty. Thư xin việc đính kèm cùng với CV xin việc, đặc biệt trong khi viết email xin việc, gộp lại thành một bộ hồ sơ xin việc cơ bản mà bạn cần cho bất kỳ.

Một bức thư xin việc nhân viên kinh doanh bất động sản được viết tốt có khả năng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và khiến bạn trở nên khác biệt so với những ứng viên khác. Để tránh thư xin việc ngành nhân viên kinh doanh bất động sản của bạn chung chung, bạn nên tiến hành nghiên cứu sâu về công ty và vị trí mà bạn đang ứng tuyển trước khi viết thư xin việc của mình.


thư xin việc đại lý bất động sản

Cấu trúc của một lá thư xin việc cho nhân viên nhân viên kinh doanh bất động sản là gì?

Thư xin việc nên được định dạng giống như một lá thư kinh doanh và bao gồm các phần sau:

  • Tiêu đề với ngày và thông tin cá nhân
  • Chào hỏi
  • Đoạn mở đầu
  • Nội dung chính
  • Đoạn văn kết thúc
  • Kết thúc thư và chữ ký

Thư xin việc của bạn nên có độ dài một trang và sử dụng phông chữ đơn giản, chuyên nghiệp, chẳng hạn như Calibri, Arial kích thước từ 10 đến 12. Thư của bạn phải được căn trái với các lề một inch có khoảng cách đồng đều.

Hướng dẫn chi tiết từng phần thư xin việc nhân viên kinh doanh bất động sản

Từ cấu trúc nêu trên, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết chi tiết từng phần của đơn xin việc với vị trí công việc nhân viên bán hàng bất động sản chuyên nghiệp. Nếu bạn đã có những lá thư xin việc cho riêng mình, bạn có thể tham khảo để đối chiếu về bố cục với nội dung trước khi gửi đến công ty. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để bạn cân nhắc về cách trình bày cũng như những thông tin mà bạn thể hiện trên lá đơn xin việc để chứng minh mức độ phù hợp cho vị trí công việc. Trong những phần dưới đây, chúng tôi cũng đính kèm những phần ví dụ mẫu đơn xin việc vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản..


thư xin việc đại lý bất động sản

Tiêu đề thư: Mở đầu chính xác và cẩn thận

Dù bạn có ứng tuyển vào vị trí nào đi nữa, bạn nên đưa vào một vài thông tin cá nhân và vị trí cụ thể ở đầu thư xin việc của mình. Phần này phải bao gồm thông tin liên hệ của bạn, ngày nộp đơn và thông tin liên hệ của người nhận. Nếu muốn, bạn cũng có thể căn giữa tên và địa chỉ của mình ở đầu trang, điều này phụ thuộc vào nguyện vọng của từng người nhé. Đây cũng là lúc nhà tuyển dụng có những cái nhìn khái quát đầu tiên về bạn.

Mẫu tiêu đề thư xin việc bạn có thể tham khảo như sau:

Họ và Tên của bạn
Địa chỉ của bạn (Chi tiết đến Thành phố)
Số điện thoại ứng viên
Địa chỉ email ứng viên

Thứ ngày tháng

Họ và Tên người nhận
Chức danh của người nhận
Tên của quý công ty
Địa chỉ công ty

Ví dụ cho Tiêu đề lá Thư xin việc mẫu:

Trần Văn Minh
Hà Nội, Việt Nam
0358 684 903
vanminhtran.work@email.com

Ngày 1 tháng 6 năm 2022

Lê Văn Tuấn
Trưởng phòng Nhân sự
Công ty XYZ
Hà Nội, Việt Nam


thư xin việc đại lý bất động sản

Chào hỏi

Đây là phần nhiều ứng viên bất động sản cũng sẽ luôn thắc mắc khi viết email bởi họ chưa biết phải xưng hô ra sao với nhà tuyển dụng và cũng không biết nên thưa gửi như thế nào cho phù hợp với đội ngũ tuyển dụng của doanh nghiệp. Nhưng nếu bạn viết phần này chuẩn thì sẽ gây ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng đấy.

Đầu tiên bạn nên xác nhận đối tượng nhận email thông qua địa chỉ email trong mô tả công việc, nếu đó là email của cá nhân thì bạn có thể lấy tên của người đó. Nếu là email của một tổ chức hay của phòng nhân sự cùng ban giám đốc, Mẫu CV khuyến nghị bạn nên sử dụng cụm từ “Bộ phận Nhân sự Công ty X” hoặc “Bộ phận tuyển dụng Công ty X".

Ví dụ:

Kính gửi Bộ phận Nhân sự Công ty TNHH Paleto,
Kính gửi Bộ phận Tuyển dụng Công ty bất động sản Althrite,

👉 Chú ý: Nếu họ phản hồi email của bạn bằng cụm “Dear A", bạn cũng có thể linh hoạt bằng cách sử dụng từ “Dear anh/chị B" để tăng tính thân thiện cho CV của mình. Cách này chỉ khuyến nghị khi bạn đã nhận được email trả lời thư xin tuyển dụng của bạn.

Ví dụ:

Dear anh Minh Nguyễn,

Đoạn mở đầu

Trong đoạn đầu tiên của lá thư, ứng viên xin việc bất động sản cần giới thiệu những thông tin cơ bản như sau: Họ và tên đầy đủ, Trường Đại học (Nếu đang còn là sinh viên), địa chỉ sinh sống. Sau đó, hãy đề cập đến chức danh công việc mà bạn đang ứng tuyển và nơi bạn đã thấy thông tin tuyển dụng. Giải thích mối quan tâm cụ thể của bạn đối với vai trò và công ty để các nhà tuyển dụng doanh nghiệp biết rằng bạn thực sự có một thái độ nghiêm túc với công việc. Hãy nêu ngắn gọn kinh nghiệm hoặc trình độ học vấn liên quan để. Phần đầu tiên của thư xin việc cũng là ấn tượng đầu tiên mà người đọc sẽ có về ứng viên ngành bất động sản, vì vậy điều quan trọng là phải thu hút người đó một cách nhanh chóng và ngắn gọn.

Ví dụ:

Tôi rất vui khi đăng ký làm Nhân viên tư vấn bất động sản tại Bất động sản Bắc Việt như được quảng cáo trên LinkedIn. Với bằng cử nhân tiếp thị, hơn 3 năm kinh nghiệm trong ngành bất động sản và kỹ năng quản lý bất động sản xuất sắc, tôi tự tin vào khả năng của mình sẽ giúp tôi trở thành người đóng góp trung tâm cho nhóm của bạn..thư xin việc đại lý bất động sản

Nội dung chính của Thư xin việc kinh doanh bất động sản

Đoạn thứ hai của bạn nên là một tổng quan ngắn gọn về lý lịch của bạn có liên quan đến vị trí ứng tuyển. Ở đây, bạn nên trình bày rõ hơn về thành tựu, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc, ví dụ như tư vấn bất động sản, khiến bạn đặc biệt phù hợp để thực hiện tốt vị trí đó. Nếu bạn là một ứng viên ngành bất động sản có nhiều kinh nghiệm, hãy cố gắng tập trung vào một hoặc hai kinh nghiệm làm việc nổi bật và cung cấp thông tin chi tiết cụ thể về thành công của bạn, bao gồm cả những tác động có thể đo lường được mà bạn đã thực hiện.

Hãy chú ý đến các từ khóa được liệt kê trong mô tả công việc và đưa những từ khóa mà bạn xác định vào phần nội dung của thư xin việc. Bạn chỉ nên bao gồm thông tin về một hoặc hai kinh nghiệm nghề nghiệp gần đây nhất của mình. Nhưng, bạn cũng cần chắc chắn rằng đó là những gì nổi bật nhất mà mình có, vì nó cũng chứng minh phần nào kinh nghiệm và một quá trình phấn đấu làm việc của ứng viên.

Ví dụ:

Chuyên môn của tôi trong việc cung cấp hỗ trợ tiếp thị và mua sắm tài sản theo kế hoạch là rất cần thiết trong việc có được cơ sở khách hàng rộng lớn. Với vai trò trước đó là Nhân viên tư vấn tại đại lý Bất động sản Đông Nam, tôi đã liên tục vượt chỉ tiêu mục tiêu 47% hàng năm thông qua việc tạo các kế hoạch bán hàng để xây dựng các kết nối khách hàng mới. Tôi cũng đã chuẩn bị và thực hiện các chương trình đào tạo cho các đại lý bán hàng và quản lý các công việc hành chính hàng ngày liên quan đến vai trò của tôi.


Đoạn văn kết thúc cho thư xin việc kinh doanh bất động sản

Đoạn tiếp theo nên tập trung vào một thành tích hoặc kỹ năng quan trọng khác có liên quan đến vị trí ứng tuyển. Thay vì lặp lại các chi tiết từ sơ yếu lý lịch của bạn, hãy mở rộng các câu chuyện cụ thể thể hiện sự phù hợp của bạn cho vị trí còn trống của công ty. Một lần nữa, hãy tập trung vào những câu chuyện chứng minh các kỹ năng và trình độ được nêu trong bản mô tả công việc.

Ví dụ:

Hơn nữa, tôi đã có được kiến ​​thức sâu rộng trong việc cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc bằng cách dự đoán nhu cầu của khách hàng và giao phó trước các nhiệm vụ để chuẩn bị cho khối lượng công việc trong tương lai. Tôi đã từng làm việc với Tuấn Phương Realty hơn 1 năm với tư cách là nhân viên kinh doanh Bất động sản, tôi thành thạo trong việc xử lý các mối quan tâm từ mọi đối tượng khách hàng, bất kể thời gian trong ngày hay ngày trong tuần.thư xin việc đại lý bất động sản

Kết thúc thư và chữ ký trong lá đơn xin việc bất động sản

Trong phần này, bạn hãy nhấn mạnh lại một lần nữa về mong muốn được nhận vào làm tại công ty cũng như khả năng đóng góp và tạo ra giá trị cho công ty trong thời gian sắp tới. Đồng thời, hãy thể hiện bản thân là một ứng viên chuyên nghiệp với việc đính kèm CV xin việc và bày tỏ hi vọng được nhận phỏng vấn trong tương lai gần nhất. Ở cuối thư, đừng quên ký tên và cảm ơn nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian đọc thư của bạn nhé.

Ví dụ

Tôi là một người giao tiếp xuất sắc với khả năng tạo mối quan hệ tốt với các đồng nghiệp ở tất cả các cấp. Sơ yếu lý lịch của tôi được đính kèm và nó sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về các kỹ năng, thành tích và kinh nghiệm của tôi. Tôi rất mong có cơ hội được phỏng vấn để thảo luận thêm về đơn xin việc của mình.

Trân trọng,

Phạm Văn Nam.


Tóm tắt nội dung: Một lá thư xin việc nhân viên kinh doanh bất động sản cần được viết như thế nào?

Bây giờ chúng tôi đã hướng dẫn bạn qua tất cả các bước viết thư xin việc nhân viên kinh doanh bất động sản, và dưới đây là những nội dung tóm tắt

  • Thư xin việc nhân viên kinh doanh bất động sản dài khoảng 1 trang giấy thuyết phục người quản lý tuyển dụng về năng lực và kinh nghiệm của bạn
  • Thư xin việc đi cùng với hồ sơ xin việc của bạn. Nếu bạn chưa biết cách tạo CV xin việc, bạn có thể tham khảo tại đây với những mẫu đơn xin việc được thiết kế sẵn, vừa mang tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian.
  • Cấu trúc của thư xin việc gồm có: Tiêu đề với ngày và thông tin cá nhân, Chào hỏi, Đoạn mở đầu, Nội dung chính, Đoạn văn kết thúc, Kết thúc thư và chữ ký
  • Có 2 chủ đề chính bạn cần đưa vào thư xin việc: tại sao bạn là ứng viên hoàn hảo cho công việc cho vị trí trong ngành bất động sản và tại sao bạn lại đam mê làm việc trong công ty mà bạn đang ứng tuyển

Thông qua bài viết này, chúng tôi tin rằng bạn có thể tự tin viết cho mình một lá đơn xin việc làm trong lĩnh vực bất động sản. Nhiều người còn sử dụng đơn xin việc viết tay, tuy nhiên chúng tôi không quá khuyến khích điều này bởi nếu chữ không quá đẹp có thể gây khó đọc, và mất nhiều thời gian. Hãy đánh máy, căn chỉnh cẩn thận và bạn sẽ có một lá đơn xin việc lĩnh vực bất động sản vô cùng xuất sắc. Ngoài ra, đừng quên truy cập vào Mẫu CV ngay để cập nhật các bài viết về hồ sơ xin việc mới nhất!

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn