Hướng dẫn viết thư xin việc kiến trúc sư ấn tượng và chuyên nghiệp bạn không nên bỏ lỡ!

Viết một lá đơn xin việc kiến trúc sư tuyệt vời là một bước quan trọng trong quá trình tìm kiếm việc làm của bạn. Khi viết thư xin việc, hãy đảm bảo tham khảo các yêu cầu được liệt kê trong mô tả công việc.

Định dạng :
Kích cỡ :
Tùy chỉnh :
Word (Microsoft)
A4
Đúng

Mẫu Thư xin việc kiến trúc sư

Trịnh Văn Minh
Hà Nội, Việt Nam
0358 684 903
vanminhtran.work@email.com
Ngày 1 tháng 6 năm 2022


Lê Văn Tuấn
Trưởng phòng Nhân sự
Công ty TNHH Kiến trúc ABC
Hà Nội, Việt Nam

Kính gửi Anh Lê Văn Tuấn - Trưởng phòng nhân sự Công ty TNHH Kiến trúc ABC,
Em là Trịnh Văn Minh, vừa tốt nghiệp Thạc sĩ Kiến trúc tại trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Năm ngoái, Sau khi có cơ hội thực tập tại Công ty TNHH Kiến trúc ABC chi nhánh Hà Nội, em có mong muốn ứng tuyển vào vị trí kiến ​​trúc sư của công ty. Kèm theo đơn xin việc, CV và hồ sơ sinh viên của em được đính kèm phía dưới là một lá thư giới thiệu của cô Lê Hương Mai, người quản lý của em tại ABC trong thời gian thực tập.

Thông qua quá trình trải nghiệm và không ngừng rèn luyện, em thấy rằng bản thân mình là người cẩn thận, năng động và trách nhiệm. Ngoài ra, em có kỹ năng giao tiếp tốt và có thể làm việc trong môi trường áp lực.

Kinh nghiệm và các kỹ năng cụ thể của em được phát triển cho đến nay bao gồm quản lý dự án tập trung vào sáng tạo, phát triển dự án từ các thông tin của khách hàng cung cấp và thiết kế nội thất Khách Sạn. Trong thời gian thực tập tại ABC, em đã hỗ trợ cô Lê Hương Mai trong việc cải tạo khách sạn 4 sao Jefferson gần đây. Em cũng được nhận chứng nhận LEED và cam kết xây dựng các công trình xanh và sử dụng các vật liệu bền vững. Bản thân em cũng hiểu rằng đây là điều quan trọng hàng đầu trong sự nghiệp quản lý của ABC.

Em hy vọng anh/chị có thể cân nhắc em cho vị trí kiến ​​trúc sư tại Công ty TNHH Kiến trúc ABC. Sau khi thực tập ở đó 6 tháng, em tin tưởng rằng mình có hiểu biết độc đáo về sứ mệnh của công ty và cam kết của ban lãnh đạo đối với khả năng làm việc cùng sự phù hợp với môi trường văn hoá. Em rất hi vọng có thể được nhận cơ hội phỏng vấn tại văn phòng công ty thông qua số điện thoại 0896768797 hoặc email vanminh.work@gmail.com  .

Em cảm ơn anh/chị vì đã dành thời gian cho đơn xin việc và CV của em.

Trân trọng,
Trịnh Văn Minh

Trong thư của bạn, hãy đề cập đến các yếu tố nổi bật dựa vào thông tin đã có để giúp nhà tuyển dụng hiểu tại sao bạn là người phù hợp nhất cho vai trò này. Cũng như bạn có thể tham khảo mẫu sơ yếu lý lịch, mẫu đơn xin việc kiến trúc sư sau đây sẽ giúp bạn viết thư xin việc làm nổi bật nhất kinh nghiệm và trình độ của bạn. Nếu bạn đã sẵn sàng ứng tuyển cho vị trí tiếp theo của mình, hãy tải sơ yếu lý lịch của bạn lên mẫu sơ yếu lý lịch để bắt đầu.

Thư xin việc cho kiến trúc sư là gì?

Thư xin việc là một bài giới thiệu dài từ ba đến bốn đoạn văn để nhà tuyển dụng đánh giá sự quan tâm của bạn đối với vị trí kiến trúc sư và công ty cũng như khả năng của bạn cho vị trí này. Nó thường được nộp cùng với sơ yếu lý lịch của bạn trong đơn xin việc. Thư xin việc này phải nêu bật các kỹ năng, kinh nghiệm và thành tích của bạn liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển để thu hút nhà tuyển dụng. Không giống như sơ yếu lý lịch, đơn xin việc kiến trúc sư cho phép bạn đi vào chi tiết hơn về sự nghiệp chuyên môn của mình và giải thích lý do tại sao bạn phù hợp với vai trò và công ty. Đơn xin việc kiến trúc sư đính kèm cùng với CV xin việc, đặc biệt trong khi viết email xin việc, gộp lại thành một bộ hồ sơ xin việc cơ bản mà bạn cần cho bất kỳ công ty kiến trúc nào.

Một bức thư xin việc kiến trúc sư được viết tốt có khả năng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và khiến bạn trở nên khác biệt so với các ứng viên khác. Để tránh thư xin việc chung chung, bạn nên tiến hành nghiên cứu đầy đủ về công ty và vị trí, cùng những thông tin liên quan mà bạn đang ứng tuyển trước khi viết đơn xin việc kiến trúc sư của mình.

Mục địch khi viết Thư xin việc (Cover Letter) gửi đến nhà tuyển dụng là gì?

Một lá thư xin việc ấn tượng được gửi đi, sẽ mang tới cho bạn những cơ hội sau:

 • Giới thiệu bản thân đến nhà tuyển dụng
 • Đề cập đến vị trí kiến trúc sư mà bạn mong muốn
 • Cho nhà tuyển dụng thấy rằng các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn phù hợp với vị trí kiến trúc sư của công ty như thế nào
 • Khuyến khích nhà tuyển dụng đọc nội dung CV xin việc kiến trúc sư của bạn
 • Kết thúc bằng một lời kêu gọi hành động (ví dụ: yêu cầu một cuộc phỏng vấn hoặc một cuộc họp) để tăng cơ hội tuyển dụng cho bản thân với công ty.

thư xin việc kiến trúc sư

Cấu trúc của một mẫu đơn xin việc kiến trúc sư là gì?

Thư xin việc nên được định dạng giống như một lá thư kinh doanh và bao gồm các phần sau:

 • Tiêu đề với ngày và thông tin cá nhân
 • Chào hỏi
 • Đoạn mở đầu
 • Nội dung chính
 • Đoạn văn kết thúc
 • Kết thúc thư và chữ ký

Đơn xin việc kiến trúc sư của bạn nên có độ dài một trang và sử dụng phông chữ đơn giản, chuyên nghiệp, chẳng hạn như Calibri, Arial kích thước từ 10 đến 12. Thư của bạn phải được căn trái với các lề một inch có khoảng cách đồng đều.

Cách viết đơn xin việc kiến trúc sư là gì?

Từ cấu trúc nêu trên, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết chi tiết một lá thư xin việc đúng chuẩn cho người mới bắt đầu. Nếu bạn đã có những lá thư xin việc cho riêng mình, bạn có thể tham khảo để đối chiếu về bố cục với nội dung trước khi gửi đến công ty. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để bạn cân nhắc về cách trình bày cũng như những thông tin mà bạn thể hiện trên thư xin việc nhé. Trong những phần dưới đây, chúng tôi cũng đính kèm những phần mẫu thư


thư xin việc kiến trúc sư

Bắt đầu với Tiêu đề trong thư xin việc

Như với bất kỳ tiêu đề thư doanh nghiệp tiêu chuẩn nào, bạn nên đưa vào một vài thông tin cá nhân và vị trí cụ thể ở đầu thư xin việc của mình. Phần này phải bao gồm thông tin liên hệ của bạn, ngày nộp đơn và thông tin liên hệ của người nhận. Nếu muốn, bạn cũng có thể căn giữa tên và địa chỉ của mình ở đầu trang, điều này phụ thuộc vào nguyện vọng của từng người nhé.

Mẫu tiêu đề thư xin việc bạn có thể tham khảo như sau:

Họ và Tên của bạn
Địa chỉ của bạn (Chi tiết đến Thành phố)
Số điện thoại của bạn
Địa chỉ email của bạn

Thứ ngày tháng

Họ và Tên người nhận
Chức danh của người nhận
Tên của quý công ty
Địa chỉ công ty

Ví dụ cho Tiêu đề lá Thư xin việc mẫu:

Lê Linh Chi
Nha Trang, Việt Nam
0358 684 903
linhchi.work@email.com

Ngày 5 tháng 7 năm 2022

Nguyễn Minh Nam
Trưởng phòng Nhân sự
Công ty Thiết kế nội thất XYZ
Nha Trang, Việt Nam


thư xin việc kiến trúc sư

Chào hỏi

Đây là phần nhiều ứng viên sẽ luôn thắc mắc khi viết email bởi họ chưa biết phải xưng hô ra sao với nhà tuyển dụng và cũng không biết nên thưa gửi như thế nào cho phù hợp.

Đầu tiên bạn nên xác nhận đối tượng nhận email thông qua địa chỉ email trong mô tả công việc, nếu đó là email của cá nhân thì bạn có thể lấy tên của người đó. Nếu là email của một tổ chức, Mẫu CV khuyến nghị bạn nên sử dụng cụm từ “Bộ phận Nhân sự Công ty X” hoặc “Bộ phận tuyển dụng Công ty X".

Ví dụ:

Kính gửi Bộ phận Nhân sự Công ty TNHH Thiết kế công trình Paleto,
Kính gửi Bộ phận Tuyển dụng Công ty Thiết kế Althrite,

👉 Chú ý: Nếu họ phản hồi email của bạn bằng cụm “Dear A", bạn cũng có thể linh hoạt bằng cách sử dụng từ “Dear anh/chị B" để tăng tính thân thiện cho CV của mình. Cách này chỉ khuyến nghị khi bạn đã nhận được email trả lời thư xin tuyển dụng của bạn.

Ví dụ:

Dear anh Minh Nguyễn,

Đoạn Mở đầu

Trong đoạn đầu của bức thư, các ứng viên cần giới thiệu những thông tin cơ bản sau: họ và tên, trường đại học (nếu còn là sinh viên), địa chỉ cư trú. Sau đó, đề cập đến vị trí kiến trúc sư bạn ứng tuyển và nơi bạn đã thấy thông tin tuyển dụng. Giải thích mối quan tâm cụ thể của mình đối với vị trí và công ty để nhà tuyển dụng thấy được sự cẩn thận và mong muốn đối với công việc của ứng viên. Mô tả ngắn gọn kinh nghiệm hoặc bằng cấp chính mà bạn có khiến bạn phù hợp. Phần đầu tiên của thư xin việc cũng là ấn tượng đầu tiên của người đọc về bạn, vì vậy điều quan trọng là bạn phải thu hút người xem một cách nhanh chóng và ngắn gọn.

Ví dụ

Tôi là Linh Chi - Thạch sĩ ngành Kiến trúc với hơn 3 năm kinh nghiệm trong ngành. Được biết đến thông tin về việc tuyển dụng kiến trúc sư của công ty qua Website chính thức, tôi viết thư này, đính kèm với CV xin việc kiến trúc sư, với mong muốn ứng tuyển cho vị trí Kiến trúc sư của công ty.


thư xin việc kiến trúc sư

Nội dung chính của đơn xin việc kiến trúc sư

Đoạn thứ hai của bạn nên là một tổng quan ngắn gọn về thông tin có liên quan đến công việc kiến trúc sư. Ở đây, bạn nên trình bày những kinh nghiệm làm việc, thành tựu và kỹ năng chính khiến bạn đặc biệt phù hợp để thực hiện tốt vị trí đó. Chỉ nên đưa 1 đến 2 thông tin nổi bật.

Hãy chú ý đến các từ khóa được liệt kê trong mô tả công việc và đưa những từ khóa mà bạn sở hữu để đưa vào đơn xin việc kiến trúc sư. Điều này rất hữu ích với các hệ thống quét CV xin việc của các tập đoàn hay công ty lớn.

Ví dụ:

Tôi có kỹ năng cao về các phiên bản mới nhất của Auto CAD, Maya, 3ds Max và Revit. Tôi coi trọng việc cập nhật tất cả các công nghệ mới liên quan đến thiết kế kiến trúc khu dân cư để tôi có thể cung cấp cho khách hàng dịch vụ tốt nhất. Tôi có kinh nghiệm đàm phán hợp đồng, lập ngân sách, tư vấn và quản lý dự án. Tôi được chứng nhận LEED và hoàn toàn tin tưởng vào việc sử dụng các vật liệu xây dựng bền vững cũng như thiết kế toàn diện ở bất cứ đâu có thể.

Đoạn văn kết thúc cho đơn xin việc kiến trúc sư

Đoạn tiếp theo nên tập trung vào một thành tích hoặc kỹ năng quan trọng khác có liên quan đến vị trí ứng tuyển. Thay vì lặp lại các chi tiết từ sơ yếu lý lịch của bạn, hãy mở rộng các câu chuyện cụ thể thể hiện sự phù hợp của bạn cho vị trí còn trống của công ty.

Ví dụ:

Tôi tin rằng 3 năm thành tựu của mình có thể làm tốt vai trò của một nhân viên công ty, bao gồm:
 • Thiết kế: Đã thiết kế và phát triển 15 dự án kiến trúc với ngân sách trên 5 triệu đô la mỗi dự án.
 • Ứng dụng Công nghệ mới: Cắt giảm 30% chi phí thông qua việc sử dụng các vật liệu mới như gỗ nhiều lớp cứng và vật liệu cách nhiệt tái chế.
 • Cải tiến quy trình: Công việc đã hoàn thành với ít hơn 15% công việc phải làm lại nhờ thiết kế cho quy trình tốt hơn.

Kết thúc thư và chữ ký

Trong phần này, bạn hãy nhấn mạnh lại một lần nữa về mong muốn được nhận vào làm tại công ty cũng như khả năng đóng góp và tạo ra giá trị cho công ty trong thời gian sắp tới. Đồng thời, hãy thể hiện bản thân là một ứng viên chuyên nghiệp với việc đính kèm CV xin việc và bày tỏ hi vọng được nhận phỏng vấn trong tương lai gần nhất. Ở cuối thư, đừng quên ký tên và cảm ơn nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian đọc thư của bạn nhé.

Ví dụ:

Với những gì đã đề cập, tôi tin rằng bản thân sẽ là một nhân viên trách nhiệm và phù hợp với công ty. Đồng thời, XYZ sẽ là một môi trường tuyệt vời cho sự phát triển tương lai của mình. (Tôi đã đính kèm CV ứng tuyển trong file dưới đây). Hi vọng tôi có thể chia sẻ sâu hơn về CV của bản thân trong cơ hội phỏng vấn tại công ty.

Mong nhận được hồi âm sớm từ quý công ty.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trân trọng,

Lê Linh Chi.


thư xin việc kiến trúc sư

Tóm tắt nội dung: Một lá đơn xin việc kiến trúc sư cần được viết như thế nào?

Bây giờ chúng tôi đã hướng dẫn bạn qua tất cả các bước viết đơn xin việc ngành kiến trúc, và dưới đây là những nội dung tóm tắt:

 • Thư xin việc bao gồm 3 - 4 đoạn văn thuyết phục người quản lý tuyển dụng về năng lực và kinh nghiệm làm việc của bản thân
 • Thư xin việc đi cùng với hồ sơ xin việc của bạn. Nếu bạn chưa biết cách tạo CV xin việc, bạn có thể tham khảo tại đây

  với những mẫu CV được thiết kế sẵn, vừa mang tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian.

 • Cấu trúc của thư xin việc gồm có: Tiêu đề với ngày và thông tin cá nhân, Chào hỏi, Đoạn mở đầu, Nội dung chính, Đoạn văn kết thúc, Kết thúc thư và chữ ký
 • Có 2 chủ đề chính bạn cần đưa vào thư xin việc: tại sao bạn là ứng viên hoàn hảo cho công việc và tại sao bạn lại đam mê làm việc trong công ty mà bạn đang ứng tuyển

Việc có thể trở thành nhân viên chính thức của công ty hay không, tất cả phụ thuộc vào cách bạn trình bày và viết đơn xin việc kiến trúc sư của mình. Không chỉ vậy, việc bạn trình bày một CV xin việc còn đóng vai trò quan trọng hơn thế. Ngoài những mẫu CV đã thiết kế sẵn, chúng tôi còn cung cấp hướng dẫn viết và Mẫu CV xin việc ngành kiến trúc tại đây để bạn có thể tham khảo.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu các thư xin việc (cover letter) miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn