Cách viết Thư xin việc kỹ sư chuyên nghiệp bạn không nên bỏ qua!

Hầu như có rất ít công ty yêu cầu đính kèm thư xin việc cùng với mẫu đơn xin việc của ứng viên khi gửi cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, khi bạn gửi kèm lá thư xin việc cho ngành kỹ sư xây dựng của mình, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ đánh gía bạn tốt hơn, bởi không phải ứng viên nào cũng làm được điều này.

Định dạng :
Kích cỡ :
Tùy chỉnh :
Word (Microsoft)
A4
Đúng

Mẫu Thư xin việc ngành Kỹ sư (Trang trọng)

Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
—------------------------------  


ĐƠN XIN VIỆC
Kính gửi: Trường phòng Nhân sự Lê Minh Tuấn

Tôi tên là: Trần Trọng Quân
Sinh ngày: 25/12/1997
Số điện thoại liên hệ: 0394 738 392
Email:   thanhmaint.1997@gmail.com

Tôi rất vui được ứng tuyển vào vị trí Kỹ sư cơ khí tại Biofire Technologies. Là một kỹ sư cơ khí với hơn 6 năm trong lĩnh vực này, tôi tin rằng kinh nghiệm dày dặn của tôi khi làm việc với Phần mềm CAD 3D - đặc biệt là SolidWorks - để kiến ​​trúc và thực hiện việc tạo ra vật liệu nhẹ sẽ đóng góp rất nhiều cho tổ chức của bạn.

Tôi được công nhận vì sự chú ý đến từng chi tiết và độ chính xác trong việc xử lý và thao tác các vật liệu dễ vỡ. Hơn nữa, tôi có một thành tích đã được chứng minh về giao tiếp chuyên gia, đã từng làm việc với tư cách là người liên lạc giữa các nhóm khác nhau, bao gồm thiết kế, sản xuất, đảm bảo chất lượng và nhân viên tầng của xưởng máy.

Điều thu hút tôi nhất đến với công ty của bạn là công việc của bạn trong ngành chăm sóc sức khỏe. Trong thời gian làm việc tại SeedSecure, tôi đã học được những yêu cầu của việc làm việc trong môi trường do FDA quản lý và tự hào về việc duy trì sự tuân thủ tối đa các quy tắc và quy định về an toàn và vệ sinh. Hơn nữa, tôi ưu tiên nghiên cứu các xu hướng mới nhất của ngành và các phương pháp hay nhất, đảm bảo rằng bản thân và nhóm của tôi đang đưa ra các tiêu chuẩn hiện hành nhất cho sàn cửa hàng.

Chủ động, sáng tạo và có ảnh hưởng lớn, tôi đang tìm kiếm một vị trí đầy thách thức nhưng bổ ích, đó là lý do tại sao tôi tự nhiên bị thu hút bởi cơ hội thú vị này. Kính mong quý công ty xem xét về CV xin việc tôi đính kèm dưới đây.

Tôi xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào.

……………….., ngày …… tháng …… năm
Người làm đơn
(Ký tên và ghi rõ họ tên)

Chìa khóa để viết thư xin việc ngành kỹ sư xây dựng hiệu quả là truyền đạt một cách cô đọng kinh nghiệm chuyên môn của bạn phù hợp với nhu cầu của vai trò và văn hóa của công ty như thế nào. Trong bài viết dưới đây, Mẫu CV sẽ chia sẻ cách viết thư xin việc cho ngành kỹ sư xây dựng tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời với nhà tuyển dụng.


thư xin việc kỹ sư

Thư xin việc là một bài giới thiệu dài khoảng 1 trang giấy để nhà tuyển dụng có những ấn tượng đầu tiên vơi ứng viên cho vị trí kỹ sư xây dựng, độ tương thích đối với công việc và công ty cũng như khả năng. Nó thường được nộp cùng với Đơn xin việc ngành kỹ sư xây dựng của bạn.

Thư xin việc này phải nêu bật các kỹ năng, kinh nghiệm và thành tích của bạn liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển để thu hút nhà tuyển dụng. Không giống như sơ yếu lý lịch, thư xin việc cho phép bạn đi vào chi tiết hơn về sự nghiệp chuyên môn của mình và giải thích lý do tại sao bạn phù hợp với vai trò và công ty. Thư xin việc ngành kỹ sư đính kèm cùng với CV xin việc ngành kỹ sư xây dựng, đặc biệt trong khi viết email xin việc, gộp lại thành một bộ hồ sơ xin việc cơ bản mà bạn cần cho bất kỳ

Một bức thư xin việc ngành kỹ sư xây dựng được viết tốt có khả năng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và khiến bạn trở nên khác biệt so với những ứng viên khác. Để tránh thư xin việc chung chung, bạn nên tiến hành nghiên cứu sâu về công ty và vị trí mà bạn đang ứng tuyển trước khi viết thư xin việc của mình.

Cấu trúc của một mẫu đơn xin việc kỹ sư xây dựng là gì?

Thư xin việc nên được định dạng gồm các phần sau:

 • Tiêu đề với ngày và thông tin cá nhân
 • Chào hỏi
 • Đoạn mở đầu
 • Nội dung chính
 • Đoạn văn kết thúc
 • Kết thúc thư và chữ ký

Thư xin việc của bạn nên có độ dài một trang và sử dụng phông chữ đơn giản, chuyên nghiệp, chẳng hạn như Calibri, Arial kích thước từ 10 đến 12. Thư của bạn phải được căn trái với các lề một inch có khoảng cách đồng đều.

Cách viết thư xin việc ngành kỹ sư xây dựng là gì?

Chắc hẳn thông qua cấu trúc trên, bạn đã phần nào mường tượng được bố cục và nội dung lá trong đơn xin việc và thư ngành kỹ sư xây dựng của mình cần những thông tin gì. Tuy nhiên, để hoàn thiện bức thư, bạn cần tỉ mỉ và trau chuốt từng phần để có thể “ăn điểm tuyệt đối" trong mắt nhà tuyển dụng.

Trong các phần tiếp sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết một lá thư đơn xin việc kỹ sư xây dựng chuyên nghiệp để giúp bạn ứng tuyển vào vị trí còn trống của công ty.


thu xin viec ky su

Bắt đầu với Tiêu đề trong thư xin việc (cover letter)

Bạn nên đưa vào một vài thông tin cá nhân và vị trí cụ thể ở đầu thư xin việc của mình. Phần này phải bao gồm thông tin liên hệ của bạn, ngày nộp đơn và thông tin liên hệ của người nhận. Nếu muốn, bạn cũng có thể căn giữa tên và địa chỉ của mình ở đầu trang, điều này phụ thuộc vào nguyện vọng của từng người nhé.

Mẫu tiêu đề thư xin việc bạn có thể tham khảo như sau:

Họ và Tên của bạn
Địa chỉ của bạn (Chi tiết đến Thành phố)
Số điện thoại của bạn
Địa chỉ email của bạn

Thứ ngày tháng

Họ và Tên người nhận
Chức danh của người nhận
Tên của quý công ty
Địa chỉ công ty

Ví dụ cho Tiêu đề lá Thư xin việc mẫu:

Trần Văn Minh
Hà Nội, Việt Nam
0358 684 903
vanminhtran.work@email.com

Ngày 1 tháng 6 năm 2022

Lê Văn Tuấn
Trưởng phòng Nhân sự
Công ty CP Eye Plus Media
Hà Nội, Việt Nam

Chào hỏi

Đây là phần nhiều ứng viên sẽ luôn thắc mắc khi viết email bởi họ chưa biết phải xưng hô ra sao với nhà tuyển dụng và cũng không biết nên thưa gửi như thế nào cho phù hợp.

Đầu tiên bạn nên xác nhận đối tượng nhận email thông qua địa chỉ email trong mô tả công việc, nếu đó là email của cá nhân thì bạn có thể lấy tên của người đó. Nếu là email của một tổ chức, Mẫu CV khuyến nghị bạn nên sử dụng cụm từ “Bộ phận Nhân sự Công ty X” hoặc “Bộ phận tuyển dụng Công ty X".

Ví dụ:

Kính gửi Bộ phận Nhân sự Công ty TNHH Paleto,
Kính gửi Bộ phận Tuyển dụng Công ty Chứng khoán Althrite,

👉 Chú ý: Nếu họ phản hồi email của bạn bằng cụm “Dear A", bạn cũng có thể linh hoạt bằng cách sử dụng từ “Dear anh/chị B" để tăng tính thân thiện cho CV của mình. Cách này chỉ khuyến nghị khi bạn đã nhận được email trả lời thư xin tuyển dụng của bạn.

Ví dụ:

Dear anh Minh Nguyễn,


thu xin viec ky su

Đoạn mở đầu

Trong đoạn đầu tiên của lá thư, ứng viên cần giới thiệu những thông tin cơ bản như sau: Họ và tên đầy đủ, Trường Đại học (Nếu đang còn là sinh viên), địa chỉ sinh sống. Sau đó, hãy đề cập đến chức danh công việc mà bạn đang ứng tuyển và nơi bạn đã thấy vị trí đăng tuyển. Giải thích mối quan tâm cụ thể của bạn đối với vai trò và công ty để người đọc biết bạn đã thực hiện nghiên cứu của mình và thực sự quan tâm. Hãy nêu ngắn gọn kinh nghiệm hoặc bằng cấp chính mà bạn có khiến bạn phù hợp. Phần đầu tiên của thư xin việc cũng là ấn tượng đầu tiên mà người đọc sẽ có về bạn, vì vậy điều quan trọng là phải thu hút người đó một cách nhanh chóng và ngắn gọn.

Ví dụ:

Tôi là Trần Văn Minh, hiện đang sinh sống tại Hà Nội. Tôi rất vui khi được ứng tuyển vào vị trí Kỹ sư tại TradeLot. Vai trò ở vị trí này là một nghề nghiệp hoàn hảo những gì tôi hy vọng đạt được với tư cách là một kỹ sư khi bắt đầu hành trình sự nghiệp của mình. Công việc mà công ty bạn làm thật hấp dẫn và tôi đã đọc rất chi tiết về công nghệ tiên tiến đang được sử dụng. Vị trí này sẽ giúp tôi đi đúng hướng để đạt được các mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Nội dung chính của Thư xin việc

Đoạn thứ hai của bạn nên là một tổng quan ngắn gọn về lý lịch của bạn có liên quan đến vị trí ứng tuyển. Ở đây, bạn nên trình bày những thành tựu, kỹ năng và chuyên môn chính khiến bạn đặc biệt phù hợp để thực hiện tốt vị trí đó. Tập trung vào một hoặc hai và cung cấp thông tin chi tiết cụ thể về thành công của bạn, bao gồm cả những tác động có thể đo lường được mà bạn đã thực hiện.

Hãy chú ý đến các từ khóa được liệt kê trong mô tả công việc và đưa những từ khóa mà bạn xác định vào phần nội dung của thư xin việc. Bạn chỉ nên bao gồm thông tin về một hoặc hai kinh nghiệm nghề nghiệp gần đây nhất của mình.


thu xin viec ky su

Ví dụ:

Trong vai trò trước đây của tôi tại River Tech, tôi đã học cách làm việc trong các nhóm liên ngành bao gồm cả các lĩnh vực kỹ thuật và phi kỹ thuật. Tại đây, tôi đã có thể phát triển thành một nhà giao tiếp hiệu quả có thể đảm bảo rằng tất cả các nhu cầu của các bên liên quan đều được truyền đạt hiệu quả cho nhóm và đáp ứng mức độ hài lòng cao nhất của khách hàng.

Đoạn văn kết thúc cho thư xin việc của bạn (Cover Letter)

Đoạn tiếp theo nên tập trung vào một thành tích hoặc kỹ năng quan trọng khác có liên quan đến vị trí ứng tuyển. Thay vì lặp lại các chi tiết từ sơ yếu lý lịch của bạn, hãy mở rộng các câu chuyện cụ thể thể hiện sự phù hợp của bạn cho vị trí còn trống của công ty. Một lần nữa, hãy tập trung vào những câu chuyện chứng minh các kỹ năng và trình độ được nêu trong bản mô tả công việc.

Ví dụ:

Tôi đã có thể triển khai một quy trình thử nghiệm mới giúp cắt giảm giai đoạn thử nghiệm beta của chúng tôi tới 12%, có nghĩa là khách hàng có thể nhìn thấy một nguyên mẫu hoàn chỉnh trước các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi vài tuần. Ngoài ra, tôi hiện đang ôn tập cho kỳ thi Cơ bản về Kỹ thuật, bài kiểm tra này sẽ giúp tôi có được con đường trở thành Kỹ sư chuyên nghiệp (PE). Tôi hy vọng sẽ phát triển với tư cách vừa là một nhân viên của TradeLot vừa là một chuyên gia trong vai trò này. Với vai trò mới này, tôi sẵn sàng làm việc siêng năng để đáp ứng nhu cầu của công ty và trở thành một phần năng suất của nhóm nhanh nhất có thể.

Kết thúc thư và chữ ký

Trong phần này, bạn hãy nhấn mạnh lại một lần nữa về mong muốn được nhận vào làm tại công ty cũng như khả năng đóng góp và tạo ra giá trị cho công ty trong thời gian sắp tới. Đồng thời, hãy thể hiện bản thân là một ứng viên chuyên nghiệp với việc đính kèm CV xin việc và bày tỏ hi vọng được nhận phỏng vấn trong tương lai gần nhất. Ở cuối thư, đừng quên ký tên và cảm ơn nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian đọc thư của bạn nhé.

Ví dụ

Cảm ơn bạn đã dành thời gian và sự quan tâm của bạn. Tôi mong muốn được tìm hiểu thêm về vị trí Kỹ sư và về TradeLot. Kinh nghiệm trước đây của tôi khiến tôi trở thành một ứng cử viên lý tưởng cho vị trí này và tôi hy vọng sẽ được tạo cơ hội để cho cả nhóm thấy tôi có khả năng làm việc như thế nào. Tôi mong muốn nhận được hồi âm từ quý công ty.

Trân trọng,
Trần Văn Minh.


thu xin viec ky su

Tóm tắt nội dung: Một lá thư xin việc ngành kỹ sư xây dựng cần được viết như thế nào?

Bây giờ chúng tôi đã hướng dẫn bạn qua tất cả các bước viết thư xin việc, và dưới đây là những nội dung tóm tắt

 • Thư xin việc ngành kỹ sư xây dựng dài khoảng 1 trang giấy nhằm thuyết phục nhà tuyển dụng tuyển dụng về năng lực và kinh nghiệm của bạn
 • Thư xin việc đi cùng với lá đơn xin việc kỹ sư xây dựng của bạn. Nếu bạn chưa biết cách tạo CV xin việc kỹ sư xây dựng, bạn có thể tham khảo tại đây với những mẫu CV được thiết kế sẵn, vừa mang tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian.
 • Cấu trúc của thư xin việc gồm có: Tiêu đề với ngày và thông tin cá nhân, Chào hỏi, Đoạn mở đầu, Nội dung chính, Đoạn văn kết thúc, Kết thúc thư và chữ ký
 • Có 2 chủ đề chính bạn cần đưa vào thư xin việc: tại sao bạn là ứng viên hoàn hảo cho công việc và tại sao bạn lại đam mê làm việc trong công ty mà bạn đang ứng tuyển

Một số tips quan trọng giúp cho lá thư xin việc ngành kỹ sư chuyên nghiệp và ấn tượng hơn

 • Viết ngắn gọn và đi vào trọng tâm: Không nên lan man viết quá nhiều, thay vào đó chỉ nên đưa những thông tin cô đọng nhất vào cover letter xin việc kỹ sư
 • Chọn lọc thông tin: Trong trường hợp bạn có quá nhiều kinh nghiệm, hay thành tựu để chia sẻ, chỉ nên lựa chọn những gì nổi bật nhất và đủ gây chú ý đến nhà tuyển dụng để đưa vào lá đơn xin việc kỹ sư.
 • Đọc lại trước khi gửi: Việc này nhắm tránh các lỗi chính tả, ngữ pháp hoặc dấu câu. Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra kỹ cách hành văn và dùng từ của mình nhé.

Đối với những công việc yêu cầu gửi thư xin việc, hãy nhớ rằng bạn đang có cơ hội quý giá để thể hiện khả năng của mình và chia sẻ cái nhìn sơ lược về tính cách đích thực của bạn. Hãy tận dụng cơ hội để phát huy những điểm mạnh nhất của bạn, đồng thời thể hiện rằng bạn tôn trọng thời gian và sự chú ý của người quản lý tuyển dụng. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về cách viết CV xin việc, cũng như những nội dung quan trọng trong quá trình gửi thư xin việc, hãy tham khảo tại đây .

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn