Viết thư xin việc tiếp thị đơn giản hơn bao giờ hết

Ngành tiếp thị, hay còn được biết đến phổ biến hơn với cái tên gọi marketing là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng rất cao tại Việt Nam.

Định dạng :
Kích cỡ :
Tùy chỉnh :
Word (Microsoft)
A4
Đúng

Mẫu thư xin việc tiếp thị

Người gửi: Phạm Quốc Tiến
Địa chỉ tạm trú:
Hoàng Hoa Thám, phường 6, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh Ngày 8 tháng 3 năm 2022

Người nhận:
Hoà Minh Sơn
Trưởng bộ phận Tiếp Thị Công Ty P&R Group
Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc  
———————————


ĐƠN XIN VIỆC
Tên tôi là: Phạm Quốc Tiến
Sinh ngày:
8/10/1994
CMND/CCCD số:
012345488123
Ngày cấp:
8/5/2022
Nơi cấp:
Cục Cảnh sát ĐKQL và DLQG về Dân cư
Hộ khẩu thường trú:
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
Trình độ học vấn:
Đại học
Điện thoại:
0916273849
Email:   tienquocp56
@gmail.com
Đơn vị đang công tác:
Công ty TNHH Follow Dream

Tôi tên là Phạm Quốc Tiến, hiện đang công tác tại Công ty TNHH Follow Dream với vai trò là nhân viên tiếp thị. Tôi viết đơn xin việc này nhằm ứng tuyển vào vị trí chuyên viên tiếp thị của P&R Group. Sau khi biết được vị trí này thông qua trang Linkedin, tôi nhận thấy mình có các kỹ năng cũng như phẩm chất cần thiết và phù hợp đối với công việc vị trí chuyên viên tiếp thị tại P&R Group. Kính mong anh Sơn và quý Công ty hãy đọc đơn xin việc và xem xét nguyện vọng ứng tuyển của tôi.

Tôi tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế chuyên ngành quản trị kinh doanh, với tổng điểm trung bình là 3.5/4. Chính vì sự chăm chỉ trong quá trình học mà năm cuối tôi đã được đi trao đổi một kỳ tại trường đại học University of Queensland ở Úc. Tại đây tôi đã học thêm nhiều về kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, cũng như học các cách quản lý, tiếp thị của các tập đoàn lớn tại úc. Tôi tin rằng các kinh nghiệm của tôi sẽ đóng góp nhiều cho P&R Group.

Sau khi xem mô tả công việc, tôi biết được để trở thành chuyên viên tiếp thị của P&R Group đòi hỏi có sự tự tin, kỹ năng xử lý tình huống tốt trong nhiều hoàn cảnh, sáng tạo và chịu được áp lực công việc. Tôi tin rằng tôi có những tố chất này vì đó cũng là những gì tôi đã được trau dồi và rèn luyện trong quá trình công tác tại Công ty Follow Dream cũng như trong quá trình du học. Thành quả lớn nhất tôi đạt được là giúp doanh thu mảng bán lẻ của Follow Dream tăng lên 20% trong quý IV 2020 so với cùng kỳ năm ngoái. Trong quá trình làm việc, tôi đã tích luỹ được khả năng nắm bắt tâm lý cũng như thị hiếu người tiêu dùng trong nhiều lĩnh vực. Tôi tin chắc rằng các kỹ năng này sẽ giúp tôi hoàn thành tốt với vị trí chuyên viên tiếp thị và đóng góp nhiều cho P&R Group.

Tôi tin mình là một người hòa đồng, có tinh thần gắn kết, luôn được đồng nghiệp tin tưởng và có khả năng làm việc tốt trong môi trường nhiều áp lực. Tôi không ngại quản lý và đào tạo cho các vị trí thực tập hoặc fresher.

Mong rằng anh Sơn sẽ sắp xếp một buổi phỏng vấn để tôi có thể trao đổi cụ thể hơn về năng lực của mình. Cảm ơn anh đã dành thời gian đọc thư xin việc của tôi. .

Trân Trọng.
TPHCM, ngày 8 tháng 3 năm 2022
Người làm đơn
Phạm Quốc Tiến.

Đây là một công việc được đánh giá là phù hợp cho các ứng viên năng động và sáng tạo. Mức lương cũng khá đa dạng tùy thuộc vào công ty bạn làm việc.

Đầu tiên, để đi xin việc thì chắc chắn ai cũng phải viết CV xin việc. Tại Mẫu CV, chúng tôi đã viết một hướng dẫn chi tiết liên quan đến cách viết CV liên quan đến ngành tiếp thị quảng cáo như Các mẫu CV marketing manager hiệu quả , Mẫu Sơ yếu lý lịch xin việc Chuyên viên Marketing hoàn hảo nhất , Hướng dẫn viết CV Marketing chuyên nghiệp . Bạn có thể sử dụng các mẫu miễn phí này là đã có thể viết được chiếc CV xịn nhất cho mình.

Ngoài ra, xin việc ngành nào cũng không thể thiếu một bức thư xin việc gửi đến nhà tuyển dụng để thể hiện rõ hơn mong ước được nhận vào làm của bạn. Các ứng viên có thể viết tay thư xin việc của mình nếu đi xin việc trực tiếp hoặc đánh máy nếu gửi hồ sơ xin việc online. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách viết thư xin việc tiếp thị chuẩn và hợp lý nhất.

Tại sao các ứng viên cần thư xin việc tiếp thị (cover letter)?

Mục đích của cover letter là để nhà tuyển dụng biết được bạn đang ứng tuyển cho vị trí nào, và bạn có kỹ năng cũng như phẩm chất nào phù hợp với vị trí đó. Nghe thì có vẻ giống với những gì cần trong CV, tuy nhiên, cover letter là bản chi tiết hơn của những kỹ năng đã được nêu lên trong CV xin việc.

Khác với CV, khi cách viết chủ yếu được dùng là gạch đầu dòng, cùng với các đoạn văn ngắn và gói gọn trong vòng 1 trang A4, thì cover letter được diễn giải bằng đoạn văn, cho phép bạn giải thích rõ hơn về sự thuần thục trong kỹ năng/phẩm chất, và làm sao bạn học được kỹ năng/phẩm chất đó.

Bởi vậy, khi đi xin việc tiếp thị quảng cáo, việc có cover letter sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu và tin tưởng hơn vào bạn. Qua cover letter, nhà tuyển dụng cũng có thể nhìn ra được phần nào tư duy và kỹ năng của bạn. Hãy tưởng tượng xem, có hàng ngàn lá thư xin việc khác nhau, và các nhà tuyển dụng không thể đọc kỹ từng câu từ của tất cả các thư đó. Nhưng nếu bạn viết thông minh và làm nổi bật lên các kỹ năng của mình, thì đây chắc chắn là một điểm cộng rất lớn cho quá trình xin việc. Bởi vậy, hãy dành thời gian để chăm chút cho thư xin việc tiếp thị của bạn.

Ghi gì trong đơn xin việc vị trí tiếp thị quảng cáo?

Mẫu đơn xin việc tiếp thị quảng cáo được gọi là chuẩn chỉnh khi nó có đầy đủ những thông tin cần thiết của người ứng tuyển vị trí công việc.

Dưới đây là các phần cần có trong thư xin việc tiếp thị:

 • Quốc hiệu - tiêu ngữ
 • Tiêu đề
 • Chào hỏi
 • Giới thiệu bản thân
 • Nội dung chính
 • Kết thúc
 • Lời kêu gọi
 • Chữ ký

thu xin viec tiep thi

Hướng dẫn viết các phần trong thư xin việc tiếp thị

Những nội dung trên là rất cần thiết trong đơn xin việc của bạn, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn viết chi tiết từng phần như thế nào.

Tiêu đề

Không giống như những lá thư viết tay thân mật gửi cho người thân, bạn phải lưu ý sự chuyên nghiệp khi gửi thư xin việc tiếp thị cho các công ty, doanh nghiệp. Tiêu đề đơn giản là phần ghi đầy đủ thông tin cá nhân của người gửi và người nhận.

Bạn hãy ghi đầy đủ các thông tin cá nhân như: Họ tên, số điện thoại, email và địa chỉ của mình

Nếu bạn biết nhà tuyển dụng thì hãy ghi tên họ và công ty tuyển dụng.

Sau đây là một ví dụ để bạn tham khảo cho thư xin việc tiếp thị của mình

Người gửi: Nguyễn Thành Tú
Địa chỉ tạm trú: Trần Phú, Phường 9, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh

Ngày 1 tháng 4 năm 2022

Người nhận:Lê Phúc Thành
Trưởng bộ phận tuyển dụng
Agency ABC

Chào hỏi

Chào hỏi và xưng hô cho đúng trong thư xin việc thể hiện phép lịch sự của bạn đối với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên đây là một bước cũng dễ làm bối rối nhiều người đi xin việc khi không thực sự biết phải xưng hô thế nào cho đúng vì tiếng Việt của chúng ta có quá nhiều đại từ nhân xưng.

Ở góc độ là một người mới ra trường hoặc còn đi học, bạn có thể xưng em, gọi anh/chị khi viết thư xin việc. Nhưng nếu bạn là người đã đi làm lâu năm, bạn có thể xưng tôi và gọi quý công ty.

Nếu bạn biết tên nhà tuyển dụng, bạn có thể chào tên thật của họ. Ví dụ như:

Chào anh Thành Long,
Kính gửi anh Thành Long,

Nếu bạn không biết tên thật của nhà tuyển dụng, bạn hãy chào bộ phận tuyển dụng của công ty. Ví dụ như:

Kính gửi bộ phận tuyển dụng Công ty giải trí ABX,


thu xin viec tiep thi

Giới thiệu bản thân

Đây là phần để cho nhà tuyển dụng biết về bạn là ai. Chúng tôi khuyên bạn hãy viết phần này thật ngắn gọn và đầy đủ ý. Các thông tin cần có là:

 • Họ Tên
 • Trường đã tốt nghiệp
 • Kinh nghiệm đi làm tiếp thị quảng cáo (nếu có)
 • Tìm thấy nhà tuyển dụng qua kênh nào
 • Bày tỏ mong muốn ứng tuyển vào vị trí nào

Lưu ý, hay sử dụng giọng văn lịch sự và chuyên nghiệp, vì thư xin việc sẽ khác thư gửi cho bạn bè hay người thân.

Sau đây là 2 ví dụ đúng và sai cho phần này.

Đúng
Tôi tên là Nguyễn Minh An, tôi đã tốt nghiệp Trường Đại học R với chuyên ngành Digital Marketing. Tôi hiện đang làm tiếp thị quảng cáo tại Công ty YUI đã được 3 năm. Thông qua trang Vietnamworks, tôi thấy công ty đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí chuyên viên tiếp thị quảng cáo. Vì vậy, tôi viết thư này để bày tỏ mong muốn được làm vị trí này của công ty.

Sai
Tôi là Nguyễn Minh An, tôi viết thư để xin vào vị trí chuyên viên tiếp thị quảng cáo của Công ty mình.


thu xin viec tiep thi

Nội dung chính

Sau khi nhà tuyển dụng hiểu hơn về bạn, thì đây là phần giúp họ hiểu được các kỹ năng của bạn.

Đây là nơi để bạn thể hiện các kỹ năng cũng như kiến thức mà bạn có một cách kỹ càng hơn khi viết CV xin việc. Tuy nhiên, nếu viết quá dài thì các nhà tuyển dụng sẽ không thể đọc hết được, bởi họ sẽ phải đọc nhiều lá thư xin việc từ những ứng viên khác.

Bởi vậy, hãy dùng những từ ngữ đơn giản, cùng với các số liệu để làm nổi bật kỹ năng của mình. Tránh sử dụng các động từ mạnh hay các câu cảm thán.

Say đây là một ví dụ cho phần nội dung chính của thư xin việc tiếp thị:

Xuyên suốt quá trình học đại học, tôi luôn cố gắng đạt được thành tích tốt để đủ điều kiện hành nghề sau này. Với nỗ lực đó, tôi đã thi tuyển vào vị trí chuyên viên tiếp thị quảng cáo tại Tập đoàn xây dựng nổi tiếng AHI và đã làm việc tại đây được 3 năm.

Kết thúc thư và lời kêu gọi

Đây là phần tóm tắt lại thư xin việc và nhấn mạnh mong muốn được ứng tuyển.

Cùng với đó, lời kêu gọi cũng rất quan trọng để gợi ý nhà tuyển dụng phỏng vấn và nói chuyện thêm với bạn.

Sau đây là ví dụ về phần kết thúc thư và lời kêu gọi:

Cảm ơn công ty đã dành thời gian đọc hồ sơ xin việc của tôi. Tôi tin rằng mình có các kỹ năng phù hợp với công việc này và sẽ đem lại những đóng góp nhất định cho Công ty.

Đính kèm là CV của tôi bao gồm những kinh nghiệm và nhận xét từ công ty cũ trong những năm qua. Mong Công ty có thể sắp xếp một buổi phỏng vấn để tôi có thể trình bày rõ hơn về các kỹ năng này.


thu xin viec tiep thi

Chữ ký trong thư xin việc

Hãy lịch sự kết thúc thư xin việc bằng một lời chúc, rồi mới ký tên của bạn. Một số câu chúc đơn giản có thể sử dụng như:

 • Trân Trọng.
 • Thân Ái.

Một số tips quan trọng giúp cho thư xin việc tiếp thị chuyên nghiệp và ấn tượng hơn

Viết thư xin việc tiếp thị trong một trang giấy A4

Đối với mẫu thư xin việc tiếp thị, bạn có thể nghĩ là mình nên viết dài và kể nhiều về kỹ năng của mình một chút vì đây là ngành đặc thù.

Tuy nhiên, thực tế là khi viết đơn xin việc bạn không nên viết quá dài dòng kể lể về bản thân mình hay bất kỳ thành tích nào trong thư xin việc. Nhà tuyển dụng sẽ không có nhiều thời gian để đọc hết tất cả.

Ở trên trang web của chúng tôi, bạn có thể tìm thấy những mẫu thư xin việc khoảng 500 từ, vì đây là tiêu chuẩn. Bạn nên cách đoạn từ 3-4 đoạn để giúp cho thư xin việc dễ đọc hơn.

Tránh gửi một bản thư xin việc cho tất cả công ty tuyển dụng

Đây là một sai làm mà các ứng viên hay mắc phải. Để tăng tỷ lệ thành công trong quá trình ứng tuyển, hay ngồi chỉnh sửa cho từng bản thư xin việc cho từng công ty khác nhau.

Điều này sẽ giúp bạn có thể trình bày bản thân phù hợp hơn với từng vị trí công việc của các công ty. Hãy điều chỉnh cách viết cho từng lá thư xin việc để khiến tất cả nhà tuyển dụng đều thấy ấn tượng với bạn.

Một trong những cách điều chỉnh hiệu quả nhất đó là bạn hãy điều chỉnh tên công ty hoặc người tuyển dụng, vị trí ứng tuyển và hãy giải thích kỹ năng của bạn sao cho phù hợp với những gì công ty đang tìm kiếm ở một ứng viên.

Trước khi gửi cho nhà tuyển dụng, hãy đọc lại xem mọi thứ đã được điều chỉnh phù hợp với từng công ty hay chưa. Ngành tiếp thị quảng cáo thường yêu cầu tiếng Anh và làm việc tại môi trường nước ngoài. Vì vậy, hãy cân nhắc viết thêm thư xin việc tiếp thị bằng tiếng Anh.


thu xin viec tiep thi

Thêm số liệu vào đơn xin việc khi có thể

Một trong những cách để chứng minh những thành tựu của bạn là sử dụng những con số. Điều này có thể áp dụng luôn cho CV xin việc của bạn.

Thay vì chỉ nói rằng “tôi có nhiều kinh nghiệm là một chuyên viên tiếp thị quảng cáo” thì bạn nên nói là “tôi có hơn 3 năm kinh nghiệm làm tiếp thị quảng cáo tại các doanh nghiệp nước ngoài và trong nước”

Nếu không có những con số để đánh giá thành tích của bạn, thư xin việc (và CV xin việc) của bạn sẽ ít gây ấn tượng hơn với nhà tuyển dụng vì họ sẽ khó mà hình dung được bạn giỏi đến mức nào.

Đọc kĩ và kiểm tra thư xin việc trước khi gửi

Khi viết thư xin việc, có thể bạn đã mắc lỗi sai chính tả, dấu câu, hay gõ nhầm.

Vì vậy hãy kiểm tra lại vài lần xem mọi thứ đã đúng và hoàn chỉnh trước khi gửi cho nhà tuyển dụng.

Lỗi sai lớn bạn có thể mắc phải là viết nhầm tên nhà tuyển dụng, điều này rất dễ xảy ra khi bạn ứng tuyển cho nhiều công ty khác nhau. Đây sẽ là một điểm trừ cực lớn và có thể khiến bạn bị đánh loại.

Bởi vậy, dù cho bạn có giỏi hay điểm số có cao đến mức nào, các lỗi về chính tả vẫn cần phải được chau chuốt trong lá thư xin việc.

Hỏi ý kiến người khác về thư xin việc của bạn

Nếu bạn không chắc rằng CV hay thư xin việc của bạn có đủ tốt, bạn có thể hỏi thêm những người có kinh nghiệm để chỉnh sửa trước khi gửi cho nhà tuyển dụng.

Đây có thể là bạn bè, những tiền bối tiếp thị quảng cáo có kinh nghiệm mà bạn quen biết, hay những người bạn có kỹ năng viết lách tốt. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên tốt trong quá trình xin việc.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn