Những thay đổi nhỏ để làm cho CV của bạn chuyên nghiệp hơn

Bạn không thể giữ nguyên nội dung CV xin việc của mình trong một khoảng thời gian dài bởi các từ khoá hoặc thông tin sẽ trở nên lỗi thời. Trong một vài trường hợp, các phương thức liên lạc bạn đề cập trong CV xin việc đã không còn được sử dụng nữa.

Tạo CV của bạn trong vài 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn
Mục lục
Mục lục

Tạo CV của bạn trong vài 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn

Do đó, trong một khoảng thời gian nhất định, chúng ta cần phải cập nhật các thông tin trong CV xin việc bản thân nhằm tăng sự chuyên nghiệp và cơ hội việc làm cho công việc mơ ước. Trong bài viết này, Mẫu CV sẽ đề cập đến những yếu tố cần thay đổi và hứa hẹn nâng cao sự chuyên nghiệp của CV xin việc!


cập nhật CV

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều sử dụng ATS - hệ thống phân tích dựa trên các từ khóa sơ yếu lý lịch được sử dụng trong đơn xin việc của bạn. Bạn càng có sơ yếu lý lịch thân thiện với ATS, bạn càng có nhiều cơ hội được nhà tuyển dụng xem qua sơ yếu lý lịch của bạn và mời bạn tham gia phỏng vấn. Điều này rất quan trọng. Độ tương thích từ khoá càng cao, bạn càng có nhiều cơ hội.

Do đó, hãy bổ sung các từ khoá nghề nghiệp dùng trong tuyển dụng và lựa chọn chúng sao cho phù hợp với bản thân và vị trí công việc. Bạn có thể tìm các từ khoá trong ngành hoặc bộ từ khoá hay được sử dụng do Harvard liệt kê theo ngành nghề cà các mục tiêu khác nhau nên được dùng trong một bản CV xin việc.


cập nhật CV

Làm mới tiêu đề CV xin việc

Trong phần này, bạn nên hướng sự chú ý đến vị trí nghề nghiệp mà mình đang sử dụng trong CV xin việc. Đồng thời, soát kĩ lại các thông tin liên lạc như Họ và tên, số điện thoại, địa chỉ email, địa điểm làm việc hiện tại và các tài khoản mạng xã hội. Bạn nên cân nhắc tạo một tài khoản Linkedin để cập nhật những thông tin liên quan đến sự nghiệp của bản thân (Hoàn toàn miễn phí). Linkedin sẽ đem đên sự đơn giản nhưng không kém phần chuyên nghiệp, nó sẽ giúp bạn thể hiện quá trình làm việc một cách logic và ngắn gọn.

Bạn cũng cần chú ý đến những hoạt động gần nhất của mình trên mạng xã hội bởi có thể các nhà tuyển dụng sẽ kiểm tra đấy!

Bổ sung các từ khoá tuyển dụng

Chỉnh lại định dạng trong CV xin việc

Hãy kiểm tra lại các yếu tố sau trong CV xin việc cũ của bạn:

  • Bố cục, font chữ và kích thước chữ từng phần trong CV xin việc: đảm bảo các thông tin cần được nhấn mạnh đã bôi đậm hoặc tăng kích cỡ chữ.
  • Lề của CV xin việc: Đảm bảo căn lề hợp lý giữa các phía và lề của các phần trong CV xin việc
  • Khoảng trắng: Mỗi CV xin việc cần có những khoảng trắng để trông thoáng và dễ theo dõi thông tin. Hãy chắc chắn rằng giữa các phần và đầu mục trong CV xin việc được cách đều nhau

cập nhật CV

Cập nhật thông tin phần Kinh nghiệm làm việc

Thứ nhất, sử dụng gạch đầu dòng thay vì các câu dài khiến kinh nghiệm làm việc của bạn nổi bật hơn. Dùng tối đa 6 gạch đầu dòng cho công việc hiện tại nhất của bạn và sau đó giảm dần xuống 3-4 cho các vai trò trước đó. Hãy cố gắng chỉ đề cập đến những thông tin quan trọng tại công ty cũ và giúp bạn trả lời câu hỏi tại sao nhà tuyển dụng nên chọn bạn

Thứ hai, sử dụng những con số và những thành tựu có thể định lượng vì chúng sẽ làm cho mọi thứ trở nên nổi bật và thu hút sự chú ý. Đây cũng thể hiện kỹ năng một cách logic và trực tiếp.

Ví dụ: giả sử bạn đã triển khai một hệ thống nhân sự mới để cắt giảm chi phí nhân sự và sửa chữa những sai sót. Nhưng hãy tung ra một số con số trong CV xin việc như “hệ thống nhân sự được triển khai giúp giảm 30% sai sót về tuyển dụng nhân sự và cắt giảm chi phí 25% tuyển dụng và đào tạo các ứng viên”. Có minh chứng sẽ tăng độ tin cậy của bạn và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng!


Điều chỉnh CV xin việc phù hợp với công việc

Một CV chuyên nghiệp để xin việc không có nghĩa là gửi thư hàng loạt dể tìm kiếm việc mới. Hãy điều chỉnh sơ yếu lý lịch của bạn cho phù hợp với những thông tin mô tả công việc để thể hiện rằng bạn là người tìm việc phù hợp và chuyên nghiệp. Các phần kinh nghiệm làm việc hay các kỹ năng phù hợp với vị trí ứng tuyển nên được nhấn mạnh để nhà tuyển dụng dễ thấy. Bạn cũng có thể điều chỉnh 1 số từ khoá sao cho phù hợp với yêu cầu tuyển dụng

Thêm các thông tin bổ sung

Có một số điều có thể giúp CV của bạn ghi điểm chính với nhà tuyển dụng. Dưới đây là một số ví dụ:

Tình nguyện viên: Bạn làm việc cho tổ chức/ dự án/ hoạt động nào? Trong thời gian bao lâu? Vị trí bạn đảm nhiệm là gì?

Kỹ năng ngoại ngữ: Bạn có chứng chỉ không? Nếu bạn không có, bạn tự đánh giá năng lực của mình ở mức độ nào?

Các dự án: Các dự án khởi nghiệp, các diễn đàn…

Thành tích và giải thưởng: Bạn có tham gia cuộc thi nào không? Bạn có đạt học bổng không?


Sử dụng các mẫu CV với thiết kế hiện đại

Hãy làm mới bố cục và thêm các yếu tố thiết kế vào CV xin việc. Điều này sẽ giúp CV xin việc của bạn nổi bật hơn và ấn tượng với mắt nhà tuyển dụng hơn giữa nhiều CV xin việc chỉ trình bày đơn giản theo thông thường.

Bạn có thể tham khảo các mẫu CV xin việc được thiết kế sẵn mà không kém phần hiện đại tại đây . Chắc chắn bạn có thể chọn được mẫu phù hợp với nhu cầu của bản thân.


cập nhật CV

Trên đây là một số thay đổi tuy nhỏ nhưng đều có thể tăng khả năng tuyển dụng cho bạn. Còn chần chờ gì nữa mà không cập nhật CV của mình ngay!

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất


Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn