MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP TRONG CV

Sinh viên mới ra trường và người chưa có kinh nghiệm thường bỏ qua mục tiêu nghề nghiệp khi viết CV xin việc. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về mục tiêu nghề nghiệp trong CV và trả lời cho câu hỏi cách viết mục tiêu nghề nghiệp như thế nào trong CV xin việc.

Tạo CV của bạn trong vài 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn
Mục lục
Mục lục

Tạo CV của bạn trong vài 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn

Bạn có thể tham khảo một số mẫu mục tiêu nghề nghiệp trong CV cho sinh viên mới ra trường và người đi làm tại đây .

Mục tiêu nghề nghiệp là gì?

Mục tiêu nghề nghiệp là một phần nhỏ gồm hai tới ba câu ngắn mô tả ngắn gọn các mục tiêu hiện tại và trong tương lai, khả năng phát triển bản thân, kiến thức của bạn nhằm thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn có ý nghĩa đối với nhà tuyển dụng và có thể là một nhân viên tốt cho công ty trong tương lai.

Thông thường, mục tiêu nghề nghiệp cho nhà tuyển dụng biết mục tiêu của bạn có phù hợp với mục tiêu chung của công ty hay không và bạn có thể trở thành nhân viên tại công ty trong tương lai hay không.


mục tiêu nghề nghiệp trong cv

Tầm quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Việc quan tâm tới mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên có thể giúp nhà tuyển dụng tìm được nhân sự phù hợp cho công ty.

Đối với nhà tuyển dụng, việc xử lý quá nhiều CV xin việc cùng một lúc khiến họ chỉ có thể dành ra vài giây cho mỗi hồ sơ. Tuy mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc không phải là một mục bắt buộc nhưng bạn có thể viết mục tiêu này như một lời chào ngắn gọn để trở thành một lựa chọn sáng giá với các nhà tuyển dụng.

Đặc biệt, đối với những công ty lớn, họ tận dụng tối đa các thông tin trong CV của ứng viên với một mục tiêu đánh giá sự phù hợp. Mục tiêu nghề nghiệp thể hiện các rõ những kỹ năng, kiến thức, định hướng bản thân của ứng viên trong CV xin việc. Bạn có thể xin việc tốt hơn với một mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng và chỉn chu.


mục tiêu nghề nghiệp trong cv

Mẹo khiến mục tiêu nghề nghiệp trong CV của bạn thu hút hơn

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV nên ngắn gọn

Ứng viên nên giới hạn nội dung cần viết phần mục tiêu nghề nghiệp trong một tới ba câu ngắn sao cho các nhà tuyển dụng đọc mất ít thời gian nhất có thể. Để làm được như vậy, bạn nên viết thành hai phần mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn của bản thân. Mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn sẽ gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng và giúp họ tìm được nhân viên phù hợp cho công ty.

Điều chỉnh nội dung tuỳ mục tiêu ứng tuyển

Ứng viên nên tuỳ chỉnh khi viết phần mục tiêu nghề nghiệp khi xin việc. Với mỗi một vị trí xin việc, công ty sẽ có một mục tiêu tuyển nhân sự phù hợp với công việc, bạn có thể điều chỉnh mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn sao cho liên quan trực tiếp tới nhà tuyển dụng của mình.

Tạo điểm nhấn cho mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Bản thân bạn là một ứng viên sáng giá của các nhà tuyển dụng khi có các điểm mạnh, và có kinh nghiệm làm việc ở nhiều vị trí. Khi viết mục tiêu nghề nghiệp bạn hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người có kiến thức của mình phù hợp với công việc đang phỏng vấn, bạn sẵn sàng trở thành nhân viên làm việc cho công ty.

Ngoài ra nếu vị trí bạn đang ứng tuyển có bất cứ yêu cầu nào đặc biệt quan trọng, hãy gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng cách cho họ biết bản thân bạn là ứng viên có thể đáp ứng đủ những yêu cầu đó. Nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn phù hợp cho công ty và mục tiêu phát triển của họ.

Hãy viết trong CV rằng là một nhân sự của công ty là mục tiêu của bản thân bạn và bạn muốn dùng nhiều năm kinh nghiệm trong nghề nghiệp của bạn như thế nào cho phù hợp với mục tiêu chung của công ty.

Một số lỗi sai thường gặp khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV

  • Lỗi quá dài dòng

Bạn không nên viết về mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc của mình quá dài, vì có thể làm mất thời gian của nhà tuyển dụng. Bạn chỉ nên trình bày ngắn gọn và xúc tích.

  • Lặp từ

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc của bạn thể hiện bạn là người như thế nào. Nếu như bạn trình bày mục này không trôi chảy và lặp từ, bạn sẽ có thể bị đánh giá là không chuyên nghiệp và thiếu kiến thức.

  • Vòng vo

Bạn nên viết tập trung vào những mục có thể thuyết phục nhà tuyển dụng mà bạn đang ứng tuyển thay vì cố gắng viết mục tiêu nghề nghiệp như một câu chuyện. Các bạn sinh viên mới ra trường thường mắc phải lỗi này khi cho rằng các nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy cảm động với một mục tiêu nghề nghiệp dài dòng


mục tiêu nghề nghiệp trong cv

Sau đây chúng tôi sẽ chỉ ra một ví dụ về lỗi sai khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc mà các ứng viên thường gặp phải

Bạn nên viết:

VÍ DỤ ĐÚNG
Tôi đã có 6 năm kinh nghiệm ứng dụng kỹ năng truyền thông, phát triển nội dung và quản lý dự án vào xác định xu hướng, thu hút người dùng và tăng nhận thức về thương hiệu thông qua các chiến lược và chiến dịch tiếp thị độc đáo và sáng tạo. Tôi mong muốn làm việc tại vị trí Giám đốc Tiếp thị Truyền thông tại ABC Inc.

Bạn không nên viết:

VÍ DỤ SAI
Tôi đã học xong đại học tại trường đại học XYZ danh tiếng và đã đi làm suốt 6 năm tại nhiều công ty có tiếng tăm về lĩnh vực truyền thông. Vì thế tôi có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp cho vị trí của công ty, tôi mong muốn được làm việc cho công ty vì tôi nghĩ rằng tôi có thể đưa ra các chiến lược độc đáo và các kế hoạch xuất sắc đem lại nhiều lợi ích cho công ty. Về mục tiêu chung, tôi nghĩ rằng công ty và tôi có cùng đích đến trong con đường phát triển dài hạn. Tôi có khả năng phát triển bản thân và nhiều năm kinh nghiệm phỏng vấn tại nhiều công ty và đã gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng nhưng hiện nay tôi muốn được làm việc cho công ty mình.

Ở ví dụ trên, mục tiêu nghề nghiệp trong CV bên dưới quá dài dòng, lặp từ và không trọng tâm.

Một số mẫu mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc cho các nghề nghiệp phổ biến

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp cho vị trí bán hàng:
Tôi tìm kiếm vị trí Giám đốc bán hàng, nhằm vận dụng 5 năm kinh nghiệm bán hàng trong việc xác định các cơ hội bán hàng thông qua thúc đẩy sức mua, quản lý con người, phát triển quan hệ và tạo ra các kết nối để cải thiện doanh số bán hàng và tăng doanh thu của công ty.

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp cho vị trí IT

Tôi mong muốn một vị trí đầy thách thức trong một công ty uy tín để có thể tận dụng tối đa nhiều năm kinh nghiệm, các kiến thức chuyên sâu, kỹ năng về kỹ thuật, cơ sở dữ liệu và quản lý cho sự phát triển của công ty. Đồng thời tôi mong muốn có cơ hội để nâng cao kiến thức và cập nhật các xu hướng mới trong lĩnh vực của mình.


Mẫu mục tiêu nghề nghiệp cho vị trí giáo viên.
Tôi muốn tìm kiếm cơ hội để phát triển hơn nữa sự nghiệp giáo dục bằng cách thực hiện các phương pháp giảng dạy thành công đã thực hiện trong 5 năm với tư cách là giáo viên mầm non với các học sinh thuộc các tầng lớp và nền văn hóa khác nhau.

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp cho vị trí bác sĩ
Với bằng bác sĩ y khoa, bác sĩ nội trú và chuyên khoa II tốt nghiệp tại Đại học Y Hà Nội khoa Chẩn đoán hình ảnh, tôi mong muốn tìm được một vị trí đầy triển vọng trong các phòng khám, bệnh viện nhằm góp phần phát triển hơn nữa cơ sở làm việc cũng như tay nghề cá nhân.

Trên đây là những gợi ý của chúng tôi về cách viết mục tiêu nghề nghiệp. Nếu như bạn vẫn gặp khó khăn với việc viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc bạn có thể tham khảo thêm các mẫu CV tại đây. Chúng tôi có các CV mẫu dành cho lập trình viên, nhân viên văn phòng, nhân viên y tế và nhiều hơn thế.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn