Bạn đã biết cách thêm thành tích nổi bật trong CV của mình chưa?

Gần như tất cả mọi người đều có thể hưởng lợi từ việc liệt kê các thành tích trên sơ yếu lý lịch của họ. Nếu thành tích của bạn có thể giúp các nhà tuyển dụng tiềm năng thấy điểm mạnh của bạn và chứng minh lịch sử thành công về cá nhân, học tập và / hoặc sự nghiệp, thì bạn hoàn toàn nên cân nhắc thêm chúng vào sơ yếu lý lịch của mình.

Tạo CV của bạn trong vài 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn
Mục lục
Mục lục

Tạo CV của bạn trong vài 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn

Vậy làm thế nào để trình bày thành tích? Trong bài viết này, Mẫu CV sẽ hướng dẫn bạn cách đưa những thành tích đạt được trong CV xin việc nhé!

Tại sao lại liệt kê các giải thưởng và thành tích trên sơ yếu lý lịch của bạn?

Bạn có thể trở nên nổi bật hơn: Thị trường việc làm rất cạnh tranh. Bất cứ điều gì có thể giúp bạn nổi bật đều có lợi cho bạn.

Không chỉ vậy, nhà tuyển dụng thích ứng viên có thành tích: Bạn có nhiều khả năng được mời phỏng vấn nếu bản lý lịch tập trung vào thành tích của bạn.


thành tích nổi bật trong cv

Những thành tích nổi bật nào có thể được liệt kê trong sơ yếu lý lịch?

Các loại thành tích chính để liệt kê trong sơ yếu lý lịch là các thành tích và / hoặc giải thưởng cá nhân, nghề nghiệp hoặc giáo dục. Các cột mốc cá nhân có thể bao gồm điều gì đó như giành giải thưởng trong các dự án, trở thành tình nguyện viên xuất sắc trong một chương trình nào đó…

Thành tích nghề nghiệp của bạn phải luôn được làm nổi bật trong sơ yếu lý lịch của bạn, lý tưởng nhất là trong các gạch đầu dòng bên dưới mỗi vị trí trong quá khứ của bạn trong phần kinh nghiệm làm việc của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tạo một phần dành riêng cho tất cả các thành tích của mình, nơi bạn có thêm một chút không gian để trình bày kỹ hơn về thành tích nghề nghiệp của mình.

Ví dụ: bạn có thể chia sẻ rằng bạn đã tăng doanh thu của công ty lên 75% trong một năm, rằng bạn quản lý một nhóm gồm 30 người hoặc rằng bạn đã tạo ra một quy trình giới thiệu nhân viên mới giúp cắt giảm 30% thời gian thực hiện.


Cuối cùng, bạn cũng có thể bao gồm các thành tích học tập, chẳng hạn như điểm trung bình cao, bằng cấp cao, danh hiệu học thuật, dự án nghiên cứu hoặc ấn phẩm, v.v.

Dưới đây là danh sách thêm về các loại thành tích ứng viên có thể liệt kê trong sơ yếu lý lịch để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng:

 • Tăng doanh số bán hàng / doanh thu và / hoặc tiết kiệm tiền / thời gian cho một công ty
 • Các vấn đề đã được xác định và giải quyết
 • Giới thiệu những ý tưởng hoặc cải tiến mới
 • Phát triển các thủ tục, hệ thống hoặc phương pháp mới
 • Làm việc trong các dự án chuyên ngành
 • Giành được các giải thưởng liên quan đến công việc hoặc trong ngành
 • Đã hoàn thành khóa đào tạo bổ sung, chứng chỉ bổ sung hoặc các khóa học
 • Các khoản trợ cấp, học bổng hoặc tài trợ đã nhận
 • Đã viết một báo cáo, bản trình bày hoặc xuất bản
 • Viết blog hoặc có ảnh hưởng trên mạng xã hội (nếu phù hợp với ngành của bạn)
 • Nhận được sự đưa tin tích cực của các phương tiện truyền thông cho bản thân hoặc công ty
 • Các giải thưởng hoặc danh hiệu học tập đã giành được
 • Đạt thành tích cao trong thể thao hoặc các hoạt động khác
 • Tình nguyện trong một dự án nào đó

thành tích nổi bật trong cv

Bạn nên đưa những thành tích vào CV như thế nào?

Mặc dù bạn có thể đưa thành tích nổi bật của mình vào hầu hết các phần trong sơ yếu lý lịch, nhưng có bốn lĩnh vực chính mà bạn có thể liệt kê thành tích vào trong CV: tóm tắt sơ yếu lý lịch, phần kinh nghiệm làm việc, phần học vấn của bạn hoặc trong phần thành tích chuyên dụng.

Phần Kinh nghiệm Làm việc

Đây là một trong những phần nhà tuyển dụng quan tâm nhất trong CV của bạn, bởi nó có chứa những thông tin không chỉ giúp họ đánh giá bạn mà còn là sự thể hiện bản thân của bạn trong công việc trước đó.

Đặc biệt nếu bạn đã quyết định sử dụng định dạng thứ tự thời gian đảo ngược, kinh nghiệm làm việc của bạn sẽ là tiêu điểm trong sơ yếu lý lịch của bạn. Dưới mỗi vị trí trong quá khứ của bạn, hãy thêm một vài gạch đầu dòng làm nổi bật những thành tích mà bạn đã đạt được.

Trong những gạch đầu dòng này, hãy tập trung nhiều hơn vào việc đưa ra các thành tích đã được định lượng hóa, hay nói cách khác là sử dụng những con số, thay vì chỉ liệt kê các nhiệm vụ và trách nhiệm công việc của bạn. Các nhà tuyển dụng tiềm năng có thể đã biết chung chung những gì bạn đã làm từ chức danh công việc của mình. Đặc biệt với những ai có nhiều kinh nghiệm, đây chính là cơ hội để trình bày những thành tích của bạn, những kết quả tuyệt vời mà bạn đã tạo ra.

Ví dụ:

Trung tâm Anh ngữ Paplos English

Nhân viên kinh doanh

Tháng 6/2021 - Tháng 7/2022

 • Thực hiện tìm kiếm khách hàng và giới thiệu về các lớp học của trung tâm
 • Giải đáp thắc mắc cho khách hàng
 • Tăng 30% doanh số Quý IV 2021 cho trung tâm
 • Hỗ trợ kết nối với các CLB trong các trường Đại học và thu về tệp khách hàng với 1000 data


thành tích nổi bật trong cv

Phần giáo dục

Nếu bạn là sinh viên, mới tốt nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc đang nộp đơn xin việc trong lĩnh vực học thuật, bạn cũng có thể đưa thành tích vào phần giáo dục của mình. Tuy nhiên, nếu bạn có hơn 5 năm kinh nghiệm chuyên môn sau khi tốt nghiệp, bạn thường có thể bỏ thông tin này ra khỏi hồ sơ xin việc của mình.

Ví dụ:

Trường Đại học Ngoại thương

Tối nghiệp chuyên ngành Kinh tế đối ngoại

GPA: 3.85/4.0

Đạt học bổng khuyến khích tất cả các kì học

Đạt học bổng của ngân hàng Vietcombank

Sinh viên 5 tốt cấp thành phố


Phần thành tích

Cuối cùng, bạn có thể tạo một phần thành tích nổi bật riêng để liệt kê tất cả thành tích của mình ở một nơi. Hãy nhớ rằng, chỉ liệt kê những thành tích có liên quan đến công việc và sẽ trực tiếp thúc đẩy cơ hội ghi điểm trong cuộc phỏng vấn của bạn. Nhà tuyển dụng muốn thấy được quá trình phấn đấu của bạn trong suốt thời gian vừa qua.

Ví dụ:
Thành tích nổi bật

Quán quân Bản Lĩnh Marketer 2021

Quý quân Hành trình kinh doanh 2020

Tình nguyện viên xuất sắc Chương trình tình nguyện Hyundai Jump Schoolthành tích nổi bật trong cv

Tóm tắt: Cách đưa những thành tích nổi bật của bạn vào CV

Thêm thành tích vào sơ yếu lý lịch của bạn là một cách tuyệt vời để chứng minh các kỹ năng và điểm mạnh của bạn với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Bạn có thể đề cập đến những thành tích và giải thưởng của mình trong phần kinh nghiệm làm việc, phần học vấn của bạn hoặc trong phần thành tích dành riêng.

Hãy đưa ra thành tích trong CV của mình bằng những con số. Và bí quyết để bạn chắc chắn rằng những thành tích, những kinh nghiệm của bản thân liên quan đến vị trí mà công ty mong muốn, đó là hãy đọc kỹ mô tả công việc để nắm chắc chắn về nhu cầu và kỳ vọng của nhà tuyển dụng.

Hi vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đã nắm được cách đưa những thành tích nổi bật vào trong CV sao cho gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nếu bạn muốn đọc thêm những bài viết liên quan đến cách viết CV hay thư xin việc (Cover letter) cụ thể, bạn có thể khám phá ngay tại đây để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích nhé.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn