Các mẫu CV marketing manager hiệu quả

Các nhà quản trị tiếp thị (tiếng Anh: marketing manager) là những chuyên gia hàng đầu trong việc tương tác với khách hàng mục tiêu, sử dụng các công cụ như chiến dịch sáng tạo, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), và rất nhiều công cụ khác nữa. Với các kỹ năng phù hợp cùng các ví dụ và mẹo viết CV (tiếng Anh: CV) cho vị trí marketing manager của chúng tôi dưới đây, bạn sẽ tìm thấy hướng đi phù hợp để trở thành một marketing manager thành công.

Định dạng :
Kích cỡ :
Tùy chỉnh :
Word (Microsoft)
A4
Đúng

Là một marketing manager chuyên nghiệp, bạn có thể yên tâm khi cho rằng mình sẽ được tham gia vào việc phát triển và phân phối sản phẩm, lên kế hoạch và thực hiện các chiến lược tiếp thị, sáng tạo ra các nội dung bán hàng, liên lạc với các đối tác của công ty, lên kế hoạch sự kiện và quản lý hoạt động truyền thông trên mạng xã hội.


Chuyên môn của bạn chính là làm cho sản phẩm hấp dẫn hơn trong mắt khách hàng. Công ty chúng tôi sẽ tập trung đưa điểm mạnh và chuyên môn của bạn lên đầu trong CV theo một cách hấp dẫn nhất có thể.

Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho bạn lời khuyên tốt nhất và các mẫu CV marketing manager để làm cho CV trông chuyên nghiệp, súc tích và rõ ràng hơn.

Cách viết CV marketing manager hiệu quả

Viết một CV tốt cho vị trí Marketing rất giống với khi bạn làm các công việc marketing. Hãy tưởng tượng bạn là sản phẩm và CV là cách bạn truyền đạt các thế mạnh của mình với người tuyển dụng. Bạn phải trình bày các kỹ năng và kinh nghiệm thế nào cho nó trông hấp dẫn và thú vị trong mắt nhà tuyển dụng.

Thực tế, nhu cầu tuyển nhân viên marketing ngày một gia tăng. Điều này một phần là do sự bùng nổ của lĩnh vực marketing kỹ thuật số. Các công ty cần các marketer mới mẻ và chuyên nghiệp hơn bao giờ hết.

Theo Cục Thống kê Lao động, số lượng vị trí marketing manager dự kiến sẽ tăng 6% vào năm 2029. Điều này vừa tốt lại vừa xấu cho một marketer mới vào nghề. Sẽ có nhiều cơ hội hơn, nhưng đồng thời sự cạnh tranh sẽ tăng lên. Để tìm ra hướng đi thành công trong một thị trường việc làm luôn thay đổi, bạn cần bắt đầu bằng việc làm cho CV vị trí marketing manager của bạn trông chuyên nghiệp nhất có thể.

Cách tốt nhất để đánh giá CV của bạn đã đủ tốt hay chưa chính là xem qua hình thức bạn trình bày hồ sơ đó và phần kinh nghiệm của bạn đã truyền đạt hết các điểm mạnh của bạn cho vị trí marketing manager đó không. Trước khi tiến hành liệt kê ra các kinh nghiệm của mình, bạn cần phải biết rằng bạn sẽ bắt đầu xây dựng CV của mình như thế nào.


Chọn giữa mục tiêu và tóm tắt bản thân

Bước đầu tiên là tìm hiểu xem bạn sẽ trình bày CV của mình như thế nào. Có hai lựa chọn: bạn có thể bắt đầu bằng việc nêu rõ mục tiêu của mình hoặc đi thẳng vào việc tóm tắt kinh nghiệm làm việc trong quá khứ của bạn.

Phần này sẽ nằm bên dưới tên, điện thoại và địa chỉ email trong CV của bạn. Để có mẫu CV chi tiết hơn cho vị trí marketing manager, hãy nhấp vào đây .

Thông thường sẽ cần đến một hoặc hai dòng trong CV để nói về mục tiêu. Bằng cách trình bày ngắn gọn về vị trí mà bạn đang tìm kiếm, mục tiêu sẽ giúp nhà tuyển dụng biết động lực của bạn khi ứng tuyển là gì. Mục tiêu cũng có xu hướng bao gồm một vài từ mô tả về bạn. Một mục tiêu khách quan sẽ trông như sau:

"Một người nhiệt huyết, tiếp thu nhanh, và vừa mới tốt nghiệp đại học bằng [___]; đang tìm kiếm cơ hội trong lĩnh vực [___] cho phép tôi sử dụng và nâng cao các kỹ năng [___] của mình."

Các sinh viên mới ra trường thường sử dụng đưa ra các mục tiêu khách quan để nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, phương pháp này đã trở nên lỗi thời trong thời gian gần đây và không còn hiệu quả.

Mặt khác, phần tóm tắt mục tiêu là phần mà bạn có thể giới thiệu khả năng sáng tạo, thành tích công việc trong quá khứ và kỹ năng marketing của mình. Bản tóm tắt chuyên nghiệp, còn được gọi là profile, phải đem đến một cái nhìn tốt nhất về bạn; bạn nên sử dụng sử dụng các từ khóa gợi liên tưởng để giải thích khả năng của bạn cho vai trò. Phần này trong CV cho phép bạn giải thích lý do tại sao bạn xứng đáng với vị trí đó thay vì chỉ nói về mục tiêu của bản thân bạn.

Phần tóm tắt có thể coi là bài elevator pitch (phần tiếp thị chỉ diễn ra trong một thời gian cực ngắn) của bạn với các nhà tuyển dụng trong tương lai, cho họ biết lý do tại sao bạn là ứng viên tốt nhất cho công ty họ. Có một số điểm cần xem xét khi viết một đoạn tóm tắt bản thân:

 • Tại sao tôi đủ tiêu chuẩn cho vị trí đó?
 • Kinh nghiệm, học vấn và kỹ năng của tôi có thể ứng dụng như thế nào cho vị trí đó?
 • Tôi đã sử dụng kiến thức và kỹ năng của mình trong công việc trước đây như thế nào?

Một đoạn tóm tắt trả lời được cả ba câu hỏi này sẽ làm cho CV của bạn trông rất chuyên nghiệp và hiệu quả. Xem thêm bên dưới các mẫu bên dưới để nắm rõ hơn các yếu tố tạo nên một bản tóm tắt chuyên nghiệp cho vị trí marketing manager nhé.


cac mau cv marketing manager hieu qua

Các mẫu tóm tắt cho CV marketing manager

Tóm tắt hiệu quả

"Một Marketing manager tài năng với 5 năm kinh nghiệm quản lý các đội nhóm phụ trách phần nội dung. Từng quản lý một team gồm 5 người, giúp tăng 64% lợi nhuận cho một công ty kinh doanh trực tuyến thông qua một số chiến dịch tiếp thị nội dung diễn ra trong vòng ba tháng. Sau đó, đảm nhận vị trí leader của một team gồm 10 người cho dịch vụ B2C, giúp cải thiện CMS và giúp tăng hiệu quả tương tác với khách hàng lên 45% trong khi giảm tỷ lệ nhân viên thay thế từ 25% xuống 0% trong năm làm việc chính. "

Ví dụ trên trình bày cách viết "đúng" cho phần tóm tắt trong CV của bạn. Phần tóm tắt mang đến nhiều thông tin và cho thấy sự kết hợp của các điểm mạnh khác nhau được liệt kê dưới đây:

 • Bằng cách nói về kinh nghiệm khi làm việc trong lĩnh vực content marketing (tiếp thị nội dung), bản tóm tắt cho người quản lý tuyển dụng biết rằng bạn là một chuyên gia có kinh nghiệm và đã làm nhiều công việc trong lĩnh vực này trước đây.
 • Bản tóm tắt cho thấy bạn là người có kiến thức về các chỉ số kinh doanh và quan tâm đến việc xây dựng và tạo ra giá trị. Bằng cách cho thấy bạn đã tác động như thế nào đến các số liệu và thống kê tại công ty cũ, cũng như là một phần của các chiến dịch marketing, nhà tuyển dụng có thể ngầm hiểu rằng bạn có kỹ năng quản lý tốt.
 • Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bản tóm tắt trình bày thông tin trực tiếp và dễ hiểu tạo ra giá trị cho bạn với tư cách là một marketing manager đầy tham vọng. Phong cách ngắn gọn, đầy đủ thông tin cho thấy rằng bạn đã hoàn thành tốt công việc.

Tóm tắt không hiệu quả

Một đoạn tóm tắt "kém" về cơ bản có nghĩa là viết một cái gì đó ngược lại với ví dụ ở trên. Ở đây, bạn có thể thấy một bản tóm tắt chuyên môn yếu và kém hiệu quả:

"Là một marketing manager có kỹ năng và tài năng với kinh nghiệm quản lý team trong nhiều lĩnh vực marketing khác nhau. Với kinh nghiệm đa dạng trong quá khứ, tôi đang tìm kiếm vị trí có thể cho tôi tự do lãnh đạo các chiến dịch quảng cáo."

Đoạn tóm tắt trên có rất nhiều sai sót, hãy thảo luận xem chúng ta có thể rút ra điều gì từ đoạn tóm tắt này:

 • Quy tắc đầu tiên để viết một bản tóm tắt hay là không bao giờ sử dụng ngôi thứ nhất, không bao giờ sử dụng "tôi" trong khi viết hồ sơ công việc.
 • Một điều bất lợi khác là bản tóm tắt nói rất ít về người đang ứng tuyển. Những từ như "lĩnh vực quảng bá" cũng như "liên doanh và nhóm" không nói lên điều gì giá trị cả; thay vào đó, chúng gây nhầm lẫn cho người đọc. Thay vì đưa ra những thông tin có giá trị, những từ ngữ không rõ ràng sẽ đặt ra nhiều câu hỏi hơn về kinh nghiệm làm việc của bạn.
 • Việc thiếu các chi tiết cụ thể trong hồ sơ sẽ khiến nhà tuyển dụng tiềm năng nghĩ rằng bạn sao chép từ các mẫu tóm tắt khác. Nếu những gì bạn đang nói không mô tả cụ thể kinh nghiệm làm việc và kỹ năng của bạn, thì bạn hoàn toàn không nên đưa nó vào bản tóm tắt chuyên môn của mình.

Sau khi viết xong phần tóm tắt thì đã đến lúc bạn nên xác định rõ phần nội dung chính của CV - phần kinh nghiệm.


cac mau cv marketing manager hieu qua

Cách viết phần kinh nghiệm hiệu quả cho CV marketing manager

Trình bày những kinh nghiệm làm việc trong quá khứ của bạn một cách chuyên nghiệp, dễ hiểu là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Bước này rất quan trọng đối với bất kỳ loại CV và vị trí nào.

Khi xem CV của bạn, các nhà tuyển dụng sử dụng một hệ thống theo dõi từ khóa được gọi là Hệ thống Theo dõi Ứng viên hoặc ATS . Hệ thống này lọc ra các ứng dụng không có đủ từ khóa trong văn bản.

Trung bình một nhà tuyển dụng chỉ xem CV của bạn trong khoảng 6 giây sau khi bạn vượt qua vòng kiểm tra ATS. Điều quan trọng là phải hiểu rằng một bản tóm tắt phải có tài liệu vừa ngắn gọn, vừa trọng tâm và dễ đọc về mặt hình ảnh. Rốt cuộc, bạn chỉ có 6 giây để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Một cách viết CV marketing manager hiệu quả là viết kinh nghiệm làm việc của bạn theo thứ tự Ngược - Thời gian.

Bạn sẽ viết về công ty cũ và kinh nghiệm làm việc liên quan tới marketing theo thứ tự thời gian từ sớm nhất tới cũ nhất. Đây là một cách tốt để nhận được cuộc gọi từ nhà tuyển dụng cho việc mơ ước của bạn.

Đây là một mẹo hay cho bạn, bổ sung một CV xin vào hồ sơ ứng tuyển là một cách tuyệt vời để thể hiện những thành tích trong quá khứ và kinh nghiệm làm việc có liên quan của bạn.

Để biết thêm ý tưởng định dạng, mẫu CV marketing manager và mẫu CV tùy chỉnh, bạn có thể sử dụng cho CV của mình, hãy truy cập https://mau-cv.com/vi-du-ve-so-yeu-ly-lich/


cac mau cv marketing manager hieu qua

Marketing Manager Resume Examples

Hãy trung thực; Sẽ vô ích nếu phần tóm tắt CV và kỹ năng của bạn tốt và sâu sắc nhưng phần kinh nghiệm không cho thấy điều đó. Phần kinh nghiệm làm việc là phần quan trọng nhất, cốt yếu trong CV của bạn. Đây là nơi bạn truyền đạt giá trị thực sự của bạn phù hợp cho vị trí marketing manager.

Dưới đây, bạn có thể tham khảo cách trình bày phần kinh nghiệm làm việc:

CHÍNH XÁC
KINH NGHIỆM

Product Marketing Manager

GeoDome Industries

06/2015 - 11/2018

New York, New York

  Áp dụng chiến lược SEO tự nhiên cho team 10 người, giúp tăng lưu lượng truy cập trang web tổng thể lên 145% trong 6 tháng, cũng như cải thiện tỷ lệ chuyển đổi lên 55%.

  Triển khai thực hiện nhiều ý tưởng, ví dụ, báo cáo kết quả tiếp thị, quy trình tính điểm mới, giúp tăng 20% hiệu quả quảng cáo trong vòng dưới 6 tháng.

  Sử dụng Google Analytics để thu thập và theo dõi các chỉ số trang web. Xây dựng một tệp Excel dựa trên công thức mới để tổ chức tỷ lệ thoát và thời lượng phiên trung bình.


Ở đây, chúng ta có thể thấy rằng ứng viên là một marketing manager khá thành công. Các gạch đầu dòng trình bày một cách sâu sắc về kinh nghiệm của người đó. Chúng ta có thể thấy rằng ứng viên là một marketer giỏi thông qua giá trị mà người đó đã tạo ra ở công việc trước đây. Điều này càng được củng cố bởi các chỉ số marketing được thể hiện ở các gạch đầu dòng, cũng như các thành tựu như nâng cao nhận thức về thương hiệu; ứng viên thể hiện giá trị bằng cách chạm vào các điểm chính và mô tả kinh nghiệm làm việc như một chuyên gia.

Đôi khi, việc mô tả kinh nghiệm làm việc của bạn có thể khiến bạn nản lòng; tất cả chúng tôi đều hiểu điều đó. Mặc dù vậy, bạn vẫn phải đảm bảo rằng công việc của bạn được mô tả đầy đủ và dễ hiểu. Cố gắng giữ mọi thứ ngắn gọn, nhưng vẫn thể hiện ra các phần quan trọng để kinh nghiệm không có vẻ mơ hồ. Đây là một ví dụ về cách bạn KHÔNG nên mô tả kinh nghiệm làm việc trong quá khứ của mình.

KHÔNG ĐÚNG
KINH NGHIỆM

Marketing Manager

GeoDome Industries

06/2015 - 11/2018

New York, New York

  Quản lý một team gồm nhiều người để tăng lưu lượng truy cập trang web.

  Xây dựng một kỹ thuật onboard mới mới giúp tăng kết quả marketing.

  Biết sử dụng Google Analytics để thu thập dữ liệu.


Khả năng rất thấp nhà tuyển dụng sẽ hài lòng với phần mô tả này; người đọc sẽ không thể kết luận bất kỳ điều gì hoặc thấy hứng thú khi đọc một bản mô tả công việc mơ hồ như vậy. Đừng bao giờ để mô tả công việc của bạn quá mơ hồ khó hiểu và hãy đảm bảo bạn có nhắc đến các chỉ số quan trọng.


cac mau cv marketing manager hieu qua

Làm nổi bật kinh nghiệm marketing của bạn

Bạn cần phải hiểu rằng bạn cũng cần phải quảng cáo bản thân khi viết về những kinh nghiệm làm việc trong quá khứ của bạn. Bạn có thể thực hiện điều đó bằng cách đưa ra các số liệu thống kê về thành tích của bạn và giải thích công việc của bạn ảnh hưởng như thế nào đến sếp và đồng nghiệp của bạn. Là một marketing manager đầy tham vọng, điều quan trọng là phải biết cách trình bày và tiếp thị thành công công việc có liên quan trong quá khứ của bạn.

Một mẹo cho bạn khi viết CV đó là không chỉ mô tả quá trình làm việc của bạn mà hãy giải thích thêm về cách làm việc của bạn và nó đã đã tạo ra nhiều giá trị và lợi nhuận hơn cho công ty như thế nào. Mô tả việc lợi nhuận đã tăng như thế nào hoặc cải thiện team nội bộ công ty như thế nào. Điều này sẽ làm nổi bật hơn nữa kỹ năng của bạn với tư cách là một marketer.

Vì marketing có liên quan chặt chẽ đến sales (bán hàng), một ví dụ tốt sẽ nêu rõ những điều sau:

"Hỗ trợ khách hàng ... tăng tổng doanh thu hàng tháng từ 10.000 đô la lên 20.000 đô la trong năm tháng."

Nhắc tới các chứng chỉ marketing trong CV của bạn

Đôi khi nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu một bộ kỹ năng mà bạn chưa đề cập đầy đủ trong phần kinh nghiệm làm việc. Cách để vượt qua những loại yêu cầu này trong một khoảng thời gian tương đối ngắn là đạt được chứng chỉ cho kỹ năng cụ thể đó.

Dưới đây là 5 chứng chỉ hàng đầu cho một marketing manager:

 • Google Analytics
 • Google Ads
 • Facebook Advertising
 • Bing Ads Accredited Professional Certification
 • YouTube Certification

cac mau cv marketing manager hieu qua

Kinh nghiệm chính rút ra khi viết CV cho vị trí marketing manager

Tóm lại, những điểm chính để tạo một bản CV Marketing manager xuất sắc bao gồm:

 • Thiết kế CV riêng cho công việc bạn đang ứng tuyển.
 • Tóm tắt chuyên môn nên trình bày ngắn gọn các điểm mạnh và kỹ năng phù hợp với công việc của bạn.
 • Thể hiện giá trị bằng cách chạm vào các điểm chính và thành tích từ công việc trước đây cũng như các chỉ số mà bạn đã góp phần nâng cao/tạo ra.
 • Viết kinh nghiệm làm việc của bạn theo thứ tự Ngược - Thời gian.
 • Trình bày các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn một cách hấp dẫn và thuyết phục - tiếp thị bản thân.
 • Sử dụng chứng chỉ để làm đẹp CV.

Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để mô tả kinh nghiệm marketing trên CV?

Cố gắng trình bày các con số và thành tích quan trọng trong quá trình làm việc tại các công ty trước đây của bạn. Xây dựng giá trị bằng cách nêu rõ công ty đã phát triển như thế nào thông qua các nỗ lực marketing và quản lý của bạn — đề cập đến các dự án thú vị mà bạn đã tham gia. Để giúp nhà tuyển dụng dễ theo dõi, hãy trình bày kinh nghiệm theo thứ tự thời gian cũng như sử dụng CV mẫu của chúng tôi để có cách trình bày phù hợp .

Mức lương trung bình của một marketing manager là bao nhiêu?

Theo Cục Thống kê Lao động, tính đến tháng 5 năm 2020, mức lương trung bình hàng năm cho các marketing manager là 142.170 đô la.

Một CV ứng tuyển marketing manager nên có mục tiêu như thế nào?

Mục tiêu giúp nhà tuyển dụng hiểu được động cơ của bạn khi theo đuổi sự nghiệp marketing bằng cách nêu ngắn gọn vị trí bạn đang tìm kiếm. Mục tiêu cũng có xu hướng bao gồm một vài từ về bạn.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

This is some text inside of a div block.

What’s a Rich Text element?

The rich text element allows you to create and format headings, paragraphs, blockquotes, images, and video all in one place instead of having to add and format them individually. Just double-click and easily create content.

Static and dynamic content editing

A rich text element can be used with static or dynamic content. For static content, just drop it into any page and begin editing. For dynamic content, add a rich text field to any collection and then connect a rich text element to that field in the settings panel. Voila!

How to customize formatting for each rich text

Headings, paragraphs, blockquotes, figures, images, and figure captions can all be styled after a class is added to the rich text element using the "When inside of" nested selector system.

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn