CV Kỹ sư cơ khí | Xây dựng CV ngành cơ khí chuyên nghiệp

Nhiệm vụ chính của kỹ sư cơ khí là thiết kế máy bay, ô tô, robot, ... ứng dụng trong lĩnh vực hệ thống làm mát hoặc hệ thống sưởi. Do yêu cầu công việc cao, kỹ sư cơ khí, chất lượng được đảm bảo, bạn phải có chuyên môn và kỹ năng cần thiết để thiết kế và chế tạo sản phẩm một cách hiệu quả kinh tế.

Định dạng :
Kích cỡ :
Tùy chỉnh :
Word (Microsoft)
A4
Đúng

Mẫu CV xin việc kỹ sư cơ khí

Dương Tuấn Kiên
Kỹ sư cơ khí
0336874092
duongtuankien.work@gmail.com
Đà Lạt, Việt Nam
Linkedin.com/in/duongtuankien

Tóm tắt chuyên môn
Thực tập sinh chịu trách nhiệm cho việc bóc tách bản vẽ gia công với khả năng teamwork và giao tiếp tốt. Cộng tác với khách hàng và nhân viên, bao gồm người quản lý để trao đổi thông tin về nội dung và hình thức của các giải pháp thiết kế, góp phần 25% doanh thu dựa trên cải tiến các phương án sẵn có. Có thể sử dụng thành thạo Solidworks.

Kinh nghiệm làm việc
Công ty TNHH Midtech
Kỹ sư cơ khí
Tháng 9/2021

 •  Vẽ 2D và 3D các thiết bị gửi đến từ khách hàng
 •  Lập kế hoạch, theo dõi tiến độ dự án chế tạo máy móc
 •  Lập báo cáo hoạt động hàng tháng

Công ty Cổ phần Kim khí Hà Thành
Kỹ sư cơ khí
Tháng 3/2020 - Tháng 6/2021

 •  Thiết kế chi tiết máy và các khuôn, giá
 •  Thực hiện bóc tách bản vẽ gia công
 •  Tham gia kiểm soát chất lượng quá trình gia công

Giáo dục
Sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật cơ khí
Trường Đại học Công nghiệp TP HCM
2015 – 2020

Hoạt động ngoại khóa
Thành viên CLB Truyền Thông - Ban thiết kế

Chứng chỉ
Chứng nhận Sinh viên 5 tốt cấp thành phố

Do đó, các nhà tuyển dụng sẽ có yêu cầu khá khắt khe ngay từ bước đầu ứng tuyển. Vì vậy, để đảm bảo vòng loại CV xin việc, bạn nên tạo cho mình một bản hồ sơ xin việc với bố cục ấn tượng, thông tin trình bày mạch lạc logic.

Hãy cùng Mẫu CV khám phá từng bước viết CV đặc biệt cho vị trí kỹ sư cơ khí nhé! Nếu bạn đã có CV rồi thì có thể đọc bài viết để kiểm tra có thiếu thông tin nào không.

Còn nếu bạn lo ngại về khả năng của mình thì có thể truy cập tại đây để có cho mình những mẫu CV được thiết kế sẵn đầy sáng tạo nhé!

Còn chần chờ gì nữa mà không bắt đầu ngay thôi nhỉ?

Làm thế nào để tạo một mẫu CV xin việc cho ngành cơ khí chế tạo?

Khi đứng trước việc viết CV xin việc kỹ sư cùng áp lực đến từ CV “đẹp" của bạn bè đồng trang lứa, chắc hẳn bạn vô cùng băn khoăn về phương pháp viết một bản CV cơ khí cơ bản đúng không? Thậm chí, trong tâm trí còn có xuất hiện những thắc mắc về cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nữa. Vì vậy, để Mẫu CV giúp bạn làm sáng tỏ từng vấn đề trong quá trình viết CV kỹ sư cơ khí nhé!

Cấu trúc trong CV xin việc kỹ sư cơ khí bao gồm:

 • Tiêu đề
 • Tóm tắt mục tiêu nghề nghiệp
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Trình độ học vấn
 • Kĩ năng
 • Các thông tin khác (ngôn ngữ: tiếng anh, tiếng hàn…; chứng chỉ; giải thưởng; hoạt động tình nguyện hoặc sở thích cá nhân).

Bạn có thể cá nhân hoá và chuyên nghiệp hơn trong quá trình tạo CV xin việc kỹ sư cơ khí của mình theo những cách sau:

 • Tạo một mẫu CV cơ khí của bạn mới cho từng đơn xin việc và điều chỉnh nó theo yêu cầu đặc thù của công việc đó.
 • Đọc kĩ mô tả vị trí ứng tuyển và thêm các từ khóa thích hợp để bạn có cơ hội cao hơn trong việc “chiến thắng” hệ thống theo dõi ứng cử viên.
 • Tùy chỉnh tiêu đề và đảm bảo rằng các từ khóa đã được tối ưu họa vì đó là những gì nhà quản lý nhìn thầy đầu tiên.
 • Tập trung vào việc bổ sung thông tin liên quan phù hợp với yêu cầu của công việc bạn đang ứng tuyển.

cv kỹ sư cơ khí

Bố cục và định dạng cho CV kỹ sư cơ khí

Về định dạng, cần lưu ý là cỡ chữ từ 10 – 12pt. Ngoài ra, nên ưu tiên những font đơn giản, hiện đại và tinh tế như Times New Roman, Cambria, Arial, Calibri, Muli và Lato , thay vì những font cách điệu nhưng khó theo dõi.

Bạn có thể sử dụng các biểu tượng liên quan đến ngành cơ khí để CV thêm phần sáng tạo. Ngoài ra, trong quá trình liệt kê vào CV cơ khí bạn nên sử dụng các kí hiệu gạch đầu dòng đế khiến tổng thể CV rõ ràng và khoa học hơn.

Còn về bố cục, các kỹ sư cơ khí có thể làm theo những cách dưới đây

Một trong những cách viết CV cơ khí chế tạo là cấu trúc đảo ngược trình tự thời gian. Đối với cấu trúc này, ứng viên chỉ cần ưu tiên thể hiện những kinh nghiệm của mình trong CV cơ khí. Đây cũng là cách khá phổ biến hiện nay.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng khi mình là chưa đủ chuyên nghiệp trong ngành cơ khí. Trong trường hợp này, cấu trúc CV cơ khí theo chức năng sẽ là một phương án tốt. Nó mang đến cho bạn cơ hội thuyết phục các nhà tuyển dụng với trình độ học vấn và những khả năng đa dụng.

Một lựa chọn khác là cấu trúc kết hợp theo trình tự đảo ngược thời gian. Cách này cho phép bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng những điểm đáng chú ý về lịch sử làm việc, quá trình học tập và hoạt động, thành tựu cá nhân.

Bước đầu tiên: Thông tin liên hệ

Vì đây là bước đầu tiên trong khi viết CV của bạn, bạn cần trình bày một cách khoa học và mạch lạc để đảm bảo gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Điều này sẽ tạo thái độ tích cực của nhà tuyển dụng khi xem xét các phần tiếp theo.

Nếu bạn chưa quen với việc tạo sơ yếu lý lịch kỹ sư cơ khí bằng phần mềm thiết kế, hãy chọn mẫu sơ yếu lý lịch của riêng bạn từ các Mẫu có sẵn tại đây để xem ví dụ sơ yếu lý lịch hoàn chỉnh. Đồng thời, chúng ta sẽ tìm hiểu đầy đủ về trình tự tạo hồ sơ xin việc kỹ sư cơ khí cho những người tìm việc này để đảm bảo rằng không bị thiếu thông tin quan trọng nào.

Các ví dụ đúng và sai

Tiêu đề và thông tin đạt chuẩn
VÍ DỤ ĐÚNG

Trần Tiến Dũng

Kỹ sư cơ khí

0872592003

tiendungtr.đn@gmail.com

Đà Nẵng, Việt Nam

Linkedin.com/in/tiendungtran


Tiêu đề và thông tin chưa đạt chuẩn

cv kỹ sư cơ khí

VÍ DỤ SAI
Trần Tiến Dũng

Kỹ sư cơ khí

0872592003

tiendungdeptrai.so1@gmail.com

Số 32, đường Mai Hắc Đế

Đà Nẵng, Việt Nam

Linkedin.com/in/tiendungtran


📌 Tip : Đảm bảo chỉ thêm những thông tin cá nhân cần thiết. Bạn nên sử dụng địa chỉ email nghiêm túc và phù hợp với môi trường công việc.

Tôi có nên đưa ảnh vào CV kỹ sư cơ khí của mình không?

Bức ảnh trong mẫu CV kỹ sư là một cách sáng tạo và thu hút để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng ngành cơ khí chế tạo. Tuy nhiên, hãy đảm bảo đó là bức ảnh thể hiện sự chỉn chu và cho mình một phong thái chuyên nghiệp. Khuyến khích ảnh chân dung mà bạn đã chụp với bố cục hài hòa.

Bước 2: Mô tả kinh nghiệm của bạn trong ngành cơ khí chế tạo

Phần này có thể giúp nhà tuyển dụng của bạn tạo ấn tượng mạnh vì nó có thể tập trung vào việc đặt nhiều câu hỏi về những gì bạn đưa ra trong sơ yếu lý lịch của mình. Bắt đầu với công ty bạn hiện đang làm việc và chuyển sang công ty trước đây.

Bạn có thể sử dụng công cụ gạch đầu dòng để liệt kê một số hoạt động trong quá khứ và hiện tại của mình. Ngoài ra, bạn cần cung cấp dữ liệu thực tế để chứng minh những thành quả mà ứng viên có thể mang lại cho vị trí kiến ​​trúc sư mà họ nắm giữ trong tương lai gần.

Nếu bạn không có kinh nghiệm làm việc, hãy tập trung vào các kỹ năng và kiến ​​thức, công việc tốt hoặc bằng cấp đáng chú ý. Tuy nhiên, hãy chọn một công việc thực sự phù hợp với yêu cầu công việc của bạn mà bạn cần đưa vào sơ yếu lý lịch của mình với tư cách là kỹ sư cơ khí. Ngoài ra, hãy xem mẫu sơ yếu lý lịch tại đây để tăng cơ hội đạt yêu cầu cho vị trí bạn đang ứng tuyển.

Ví dụ

Công ty Cổ phần Cơ khí Hoà Đạt

Kỹ sư cơ khí

Tháng 8/2019 - 10/2020

 • Thực hiện hỗ trợ kỹ thuật, đánh giá dây chuyền sản xuất vật phẩm
 • Đề xuất các giải pháp kỹ thuật nhằm cải tiến thiết bị
 • Nghiên cứu và báo cáo kết quả nghiên cứu, phát triển, đầu tư dụng cụ thiết bị


cv kỹ sư cơ khí

Bước 3: Làm nổi bật trình độ học vấn của các kỹ sư cơ khí tương lai

Trình độ học vấn đóng một vai trò quan trọng trong bất kỳ mẫu sơ yếu lý lịch ngành kỹ thuật nào, vì hầu hết các nhà tuyển dụng đều cần nó. Hầu hết các vị trí đều yêu cầu bằng cử nhân. Nếu bạn có bằng cử nhân, hãy ghi vào sơ yếu lý lịch của mình. Lấy bằng thạc sĩ làm bệ phóng tăng cơ hội được tuyển dụng.

Kỹ sư cơ khí cần liệt kê chính xác trình độ học vấn để nhà tuyển dụng dễ dàng xác định được như tên bằng cấp, tên trường, năm tốt nghiệp. Nếu đã có bằng Thạc sĩ, bạn có thể bỏ qua thông tin về trường THPT.

Ví dụ

Thạc sĩ Ngành Kỹ thuật cơ khí

Trường Đại học Bách khoa

Tháng 8/2020

Cử nhân Ngành Kỹ thuật cơ khí

Trường Đại học Bách khoa

Tháng 8/2018


Bước 4: Thêm các Kỹ năng hàng đầu cho CV kỹ sư cơ khí

Đối với bất kỳ ngành nghề nào, nhà tuyển dụng luôn có những tiêu chuẩn về bộ kỹ năng tốt nhất để đánh giá năng lực ứng viên và phân biệt đặc điểm giữa các ứng viên khác nhau trong ngành. Kỹ sư cơ khí cũng không ngoại lệ. Có hai loại, kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. Kỹ năng cứng là những khả năng cụ thể dành riêng cho công việc và học được thông qua giáo dục hoặc nhiều năm thực hành ví dụ như sử dụng các phần mềm, Tiếng Anh.... Mặt khác, kỹ năng mềm lại là đặc điểm thể hiện tính cách và cách bạn tương tác với mọi người trong môi trường xã hội.

Kỹ năng cứng

 • Quản trị dự án
 • Phần mềm thiết kế 2D và 3D
 • Kiến thức về toán học, vật lý
 • Kỹ năng phác thảo
 • Thiết kế
 • Bóc tách bản vẽ
 • Sử dụng thành thạo máy tính
 • Ngoại ngữ (Tiếng Anh…)

Kỹ năng mềm

 • Tư duy phản biện
 • Lên kế họach
 • Quản lý thời gian
 • Tổ chức
 • Lãnh đạo
 • Giao tiếp
 • Xử lý vấn đề
 • Thuyết phục

Bước 5: Tóm tắt chuyên môn trong CV xin việc cơ khí

Trước khi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ đọc các thông tin trong phần này để có những đánh giá nhất định về ứng viên. Do đó, hãy đề cập đầy đủ những thông tin cần thiết, nhưng cần phải thật ngắn gọn: Kinh nghiệm, thế mạnh, thành tựu và thậm chí là mục tiêu ngắn hạn.


cv kỹ sư cơ khí

VÍ DỤ ĐÚNG

Kỹ sư cơ khí với hơn 1 năm trải nghiệm trong ngành kỹ thuật cơ khí tại các công ty Kim khí. Khả năng giao tiếp tốt, thành thạo các công cụ thiết kế sản phẩm và kĩ thuật bóc tách bản vẽ cùng các ứng dụng công nghệ. Tăng 15% doanh thu tháng 6, 7 và tăng 30% doanh thu dựa trên các giải pháp thiết kế sáng tạo.


💡Ví dụ nêu chi tiết thời gian kinh nghiệm và những nhiệm vụ cụ thể mà bạn đã làm. Nó cũng đề cập đến thành tích với những con số cho nhà tuyển dụng thấy giá trị mà bạn có thể mang lại cho công ty.

VÍ DỤ SAI

Kỹ sư cơ khí có thời gian làm việc trong ngành hơn trong 15 tháng. Thái độ công việc tốt, các bản vẽ được đánh giá ổn.


💡Ví dụ trên cho thấy sự đơn giản, mơ hồ và không có bất kỳ thành tích nào để thu hút sự chú ý của người quản lý tuyển dụng và thuyết phục họ đọc nội dung CV sinh viên.

Các tiêu đề bổ sung cho CV của bạn trong ngành

Dưới đây là những đầu mục giúp bạn nổi bật hơn các ứng viên khác trong quá trình tuyển dụng:

Kỹ năng công nghệ thông tin

Kỹ năng công nghệ thông tin luôn được đánh giá cao dù trong bất kỳ ngành nghề nào.

 • Chứng chỉ tin học MOS
 • Chứng chỉ tin học IC3

Ngôn ngữ

Khả năng nói một ngôn ngữ khác trong bất kỳ ngành nghề nào luôn là một lợi thế lớn trong mắt nhà tuyển dụng. Vì vậy, hãy thêm nó vào CV kỹ sư cơ khí để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng!

 • Chứng chỉ N5 Tiếng Nhật
 • Chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 7.0
 • Chứng chỉ HSK 3 Tiếng Trung

Mẹo để cải thiện sơ yếu lý lịch của bạn

Dưới đây là một số lưu ý không thể bỏ qua nếu bạn muốn CV ngành cơ khí chế tạo của bản thân đạt chuẩn về hình thức và sáng tạo về nội dung!

 • Sử dụng các từ chỉ hành động và các từ khóa có liên quan đến ngành cơ khí hoặc kỹ thuật để giúp CV “đánh bại” hệ thống theo dõi ứng viên tại bất kỳ nơi tuyển dụng nào.
 • Chọn định dạng và bố cục chính xác để thể hiện tốt nhất trình độ bản thân.
 • Đánh giá đúng thành tích của mình.
 • Cá nhân hóa chức danh công việc để phù hợp hơn với nghề nghiệp bạn đang ứng tuyển.
 • Sử dụng các gạch đầu dòng để cho nhà tuyển dụng không bỏ sót điều gì quan trọng trong CV.
 • Soát lại CV để đảm bảo không có bất kỳ lỗi chính tả hoặc ngữ pháp nào.

Tổng hợp: cách viết CV xin việc cơ khí chuyên nghiệp

 • Kiểm tra thông tin cá nhân trong phần tiêu đề trước khi gửi để đảm bảo không sai sót.
 • Cấu trúc CV xin việc kiến trúc nên có phần tiêu đề, phần tóm tắt / mục tiêu lý lịch, phần kinh nghiệm làm việc, phần giáo dục, phần kỹ năng và một phần bổ sung (ngôn ngữ, khả năng máy tính và chứng chỉ, thành tích, công việc tình nguyện và sở thích)
 • Bố cục của sơ yếu lý lịch của bạn phải dễ đọc và dễ hiểu, và độ dài nên là một trang.

Bổ sung CV của bạn với một lá thư xin việc

Đơn xin việc của một kỹ sư cơ khí chưa thể hoàn thiện nếu không trình bày thư xin việc trừ khi nhà tuyển dụng không yêu cầu. Nội dung thư cho phép ứng viên chia sẻ thêm về trải nghiệm bản thân, kỹ năng và thành tích trong thời gian qua cũng như cho thấy mục tiêu nghề nghiệp mà bạn đã đặt ra phù hợp với mục tiêu của công ty như thế nào.

Vì vậy, hãy nghiên cứu kỹ các mẫu thư xin việc để hoàn thiện đơn xin việc của bản thân nhé!

Câu hỏi thường gặp

Tỷ lệ có việc làm và mức lương của kỹ sư cơ khí là bao nhiêu?

Đây là công việc đòi hỏi tính chuyên môn cao, kèm theo đó là mức thu nhập vô cùng hấp dẫn và nhu cầu tuyển dụng chưa bao giờ hạ nhiệt. Tuỳ thuộc vào thâm niên kinh nghiệm mà mức lương có thể dao động từ 5 - 30 triệu/tháng.

Kỹ sư cơ khí có cần bản CV bằng Tiếng Anh không?

Nếu nhà tuyển dụng yêu cầu trong bản mô tả công việc, hãy tạo ngay cho mình một bản CV kỹ sư cơ khí bằng Tiếng anh tại đây. Bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn kèm gợi ý cách viết CV Tiếng Anh tại đây .


Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

This is some text inside of a div block.

What’s a Rich Text element?

The rich text element allows you to create and format headings, paragraphs, blockquotes, images, and video all in one place instead of having to add and format them individually. Just double-click and easily create content.

Static and dynamic content editing

A rich text element can be used with static or dynamic content. For static content, just drop it into any page and begin editing. For dynamic content, add a rich text field to any collection and then connect a rich text element to that field in the settings panel. Voila!

How to customize formatting for each rich text

Headings, paragraphs, blockquotes, figures, images, and figure captions can all be styled after a class is added to the rich text element using the "When inside of" nested selector system.

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn