Mẫu CV Tiếp viên | Bạn đã biết cách viết CV xin việc chuẩn chưa?

Tiếp viên hàng không quan tâm đến sự an toàn và thoải mái của hành khách trên máy bay, xử lý các dịch vụ đồ ăn và thức uống, ứng phó trong trường hợp khẩn cấp và đảm bảo rằng các quy trình an ninh và khẩn cấp được tuân thủ.

Định dạng :
Kích cỡ :
Tùy chỉnh :
Word (Microsoft)
A4
Đúng

Mẫu CV tiếp viên

Phạm Lan Anh
Nhân viên thu ngân
0336874092
lânnhpham.work@gmail.com
Hải Phòng, Việt Nam
Linkedin.com/in/lananhpham

Tóm tắt chuyên môn
Tiếp viên hàng không với 3 năm kinh nghiệm chịu trách nhiệm cho việc chăm sóc khách hàng và xử lý mọi vấn đề liên quan đến khách hàng trong suốt hành trình bay. Với thái độ chăm chỉ, chuyên nghiệp cùng kỹ năng giao tiếp tốt, đã có cơ hội làm việc trong cách hãng hàng không lớn như Vietnam Airlines và Jestar Pacific Airlines. Biết bơi và thành thạo 3 ngôn ngữ Anh, Trung và Nhật.

Kinh nghiệm làm việc
Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines
Tiếp viên trưởng
Tháng 12/2021 - nay

  •  Tiếp nhận thông tin danh sách khách hàng
  •  Thực hiện phân chia công việc cho các tiếp viên khác
  •  Giải đáp các thắc mắc và xử lý vấn đề cho khách hàng

Hãng hàng không Jestar Pacific Airlines
Tiếp viên hàng không
Tháng 6/2020 - Tháng 12/2021

  •  Thực hiện kiểm tra các thiết bị bay tại ghế ngồi hành khách trong các chuyến bay
  •  Thực hiện soát vé vào cửa
  •  Phục vụ đồ ăn nhẹ cho khách hàng

Giáo dục
Sinh viên chuyên ngành Quản trị Dịch vụ và Du lịch lữ hành
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
2016 – 2020

Hoạt động ngoại khóa
Thành viên Ban đối ngoại - Hội sinh viên

Chứng chỉ
Chứng nhận Sinh viên 5 tốt cấp thành phố Hà Nội

Sự đáng tin cậy, kỹ năng giao tiếp cá nhân tốt, đạo đức làm việc vững vàng và khả năng lãnh đạo là những khả năng cần có cho vị trí này. Trình bày một sơ yếu lý lịch thể hiện năng lực tốt nhất của bạn cho công việc này là cách để giúp bạn đạt được vị trí mình mong muốn.

Do đó, hãy cẩn trọng từng bước trong việc làm CV Tiếp viên và kiểm tra kỹ từng bước cùng với bài viết dưới đây. Còn nếu bạn vẫn đang mông lung về cách tạo CV ấn tượng và chuyên nghiệp cho bản thân mình, hãy tham khảo các mẫu CV thiết kế sẵn, giúp bạn tạo CV chỉ trong 5 phút tại đây .

Cách viết CV thu ngân

Đây chắc chắn cũng là nỗi băn khoăn của rất nhiều người ứng tuyển cho vị trí tiếp viên trong quá trình tìm được một hãng hàng không phù hợp với mình. Nhưng đừng lo lắng, hãy để Mẫu CV giúp đỡ bạn!

Cấu trúc trong CV xin việc tiếp viên hàng không bao gồm:

  • Tiêu đề
  • Tóm tắt mục tiêu nghề nghiệp
  • Kinh nghiệm làm việc
  • Trình độ học vấn
  • Kĩ năng
  • Các thông tin khác (ngôn ngữ: tiếng anh, tiếng hàn…; chứng chỉ; giải thưởng; hoạt động tình nguyện hoặc sở thích cá nhân).

Bạn có thể cá nhân hoá và chuyên nghiệp hơn trong quá trình tạo CV xin việc tiếp viên hàng không của mình theo những cách sau:

  • Tạo một mẫu CV tiếp viên mới cho từng đơn xin việc và điều chỉnh nó theo yêu cầu đặc thù của công việc đó.
  • Đọc kĩ mô tả vị trí ứng tuyển và thêm các từ khóa thích hợp để bạn có cơ hội cao hơn trong việc “chiến thắng” hệ thống theo dõi ứng cử viên.
  • Tùy chỉnh tiêu đề và đảm bảo rằng các từ khóa đã được tối ưu hoá vì đó là những gì nhà quản lý nhìn thầy đầu tiên.
  • Tập trung vào việc bổ sung thông tin liên quan phù hợp với yêu cầu của công việc bạn đang ứng tuyển

Cách trình bày cho CV xin việc tiếp viên

Bạn cần lưu ý là cỡ chữ từ 10 – 12pt. Ngoài ra, nên ưu tiên những font đơn giản, hiện đại và tinh tế như Times New Roman, Cambria, Arial, Calibri , thay vì những font cách điệu nhưng khó theo dõi.

Nên sử dụng các gạch đầu dòng để liệt kê thông tin. Từ đó, CV cho tiếp viên sẽ được trình bày một cách khoa học, vừa tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, vừa giúp họ dễ dàng trong việc đọc thông tin và chọn lọc những gì cần thiết.

Định dạng và cấu trúc

Một trong những cách viết CV xin việc tiếp viên là cấu trúc đảo ngược trình tự thời gian. Ứng viên chỉ cần thể hiện những kinh nghiệm trong CV công việc tiếp viên. Đây cũng là cách phổ biến hiện nay.

Tuy nhiên, nếu chưa đủ chuyên nghiệp, cấu trúc CV tiếp viên theo chức năng sẽ là một phương án tốt. Nó mang đến cho bạn cơ hội thuyết phục các nhà tuyển dụng với trình độ học vấn và những khả năng đa dụng.

Một lựa chọn khác là cấu trúc kết hợp theo trình tự đảo ngược thời gian. Cách này cho phép bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng những điểm đáng chú ý về lịch sử làm việc, quá trình học tập và hoạt động, thành tựu cá nhân.


Mẫu CV Tiếp Viên

Tiêu đề và Thông tin liên hệ cho CV xin việc tiếp viên

Cách trình bày thông tin liên hệ của mỗi người sẽ phần nào nói lên thái độ chuyên nghiệp và sự chỉn chu của bạn. Do đó hãy chau chuốt để không mắc những lỗi sai căn bản.

Nếu bạn là người chưa có trải nghiệm sử dụng phần mềm thiết kế vào việc tạo CV tiếp viên, hãy chọn cho mình một mẫu CV xin việc thiết kế sẵn tại đây để tạo CV chỉ với thời gian ngắn nhưng vẫn ấn tượng.

Các ví dụ đúng và sai

Tiêu đề và thông tin đạt chuẩn
Đúng

Trần Thị Thu Giang

Tiếp viên hàng không

0872592003

thugiang.bambooairway@gmail.com

Hà Nội, Việt Nam

Linkedin.com/in/thugiang


Tiêu đề và thông tin chưa đạt chuẩn
Sai

Trần Thị Thu Giang

Tiếp viên hàng không

0872592003

thugiang_xinh@gmail.com

Số 32, đường Trần Duy Hưng

Hà Nội, Việt Nam

Linkedin.com/in/thugiang


📌 Tip : Đảm bảo chỉ thêm những thông tin cá nhân cần thiết. Bạn nên sử dụng địa chỉ email nghiêm túc và phù hợp với môi trường công việc.

Tôi có nên đưa ảnh vào CV tiếp viên của mình không?

Bức ảnh trong mẫu CV tiếp viên là một cách sáng tạo và thu hút để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng ngành hàng không. Đặc thù công việc này cũng cần đến một chút ngoại hình, nên điều này càng đóng vai trò quan trọng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo đó là bức ảnh thể hiện sự chỉn chu và cho mình một phong thái chuyên nghiệp trong công việc. Khuyến khích ảnh chân dung mà bạn đã chụp với bố cục hài hòa.


cv tiep vien

Cách mô tả kinh nghiệm cho CV tiếp viên

Tiếp viên hàng không có kinh nghiệm sẽ giúp khách hàng cảm thấy được phục vụ tốt hơn, đồng thời các vấn đề bất ngờ cũng được xử lý chuyên nghiệp hơn và không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm bay của khách hàng. Hãy liệt kê theo trình tự thời gian từ công việc gần nhất đến trước đó lâu nhất và nhấn mạnh những gì mình đã làm được trong thời gian qua.

Để tạo CV xin việc tiếp viên, các ứng viên có thể bắt đầu với việc làm hiện tại rồi đến các vị trí trước đó. Hãy trình bày kinh nghiệm chuyên môn làm việc trong CV của mình một cách thông minh để cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người như thế nào. Bạn có thể sử dụng các công cụ đầu dòng để liệt kê một vài hoạt động của các bạn tại những vị trí đã và đang làm việc, kèm số liệu thực tế để chứng minh giá trị bản thân.

Nếu bạn là một sinh viên chưa có kinh nghiệm, hãy bắt đầu CV của mình với những chứng chỉ bằng cấp hay công việc làm thêm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các mẫu CV xin việc đã thiết kế sẵn tại đây để có định hướng rõ ràng hơn.

Ví dụ

Hãng hàng không Bamboo Airways

Tiếp viên hàng không

Tháng 12/2018 - 12/2019

  • Hướng dẫn khách hàng về các quy trình và thủ tục bay
  • Thực hiện soát vé vào cửa
  • Xử lý các vấn đề của khách hàng

Đưa trình độ học vấn vào CV xin việc Tiếp viên

Hầu hết các công việc đều cần bằng cử nhân, vì vậy hãy liệt kê vào CV nếu có! Bằng thạc sĩ sẽ giúp bạn có cơ hội trúng tuyển cao hơn.

Điều quan trọng là phải liệt kê trình độ học vấn một cách chính xác gồm: Tên bằng cấp, tên trường học và năm hoàn thành. Nếu bạn có bằng Thạc sĩ, bạn có thể bỏ qua Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Ví dụ

Cử nhân Ngành Quản trị dịch vụ và du lịch lữ hành

Đại học Khoa học - Xã hội và nhân văn

Tháng 8/2019Mẫu CV Tiếp Viên

Một tiếp viên cần sở hữu kỹ năng gì?

Dù trong bất kỳ ngành nghề nào đi nữa, các kỹ năng làm việc đóng vai trò vô cùng quan trọng. CV của một tiếp viên hàng không nên có kỹ năng cứng (những khả năng cụ thể dành riêng cho công việc và có thể học được thông qua giáo dục hoặc nhiều năm thực hành) và kỹ năng mềm (đặc điểm thể hiện tính cách của bạn và cách bạn tương tác với mọi người trong môi trường xã hội)

Kỹ năng cứng

  • Quản trị du lịch và lữ hành
  • Kỹ năng sử dụng các thiết bị điện tử trên máy bay
  • Tâm lý học
  • Chăm sóc khách hàng
  • Kiến thức về các biện pháp phòng hộ
  • Các kỹ năng khi đi máy bay
  • Sử dụng thành thạo máy tính
  • Ngoại ngữ (Tiếng Anh…)

Kỹ năng mềm

  • Tư duy phản biện
  • Lắng nghe
  • Quản lý thời gian
  • Khả năng làm việc nhóm
  • Đàm phán
  • Giao tiếp
  • Xử lý vấn đề
  • Thuyết phục

Tóm tắt chuyên môn: Phần mở đầu cho CV tiếp viên

Các nhà tuyển dụng sẽ chú trọng cách bạn trình bày mẫu CV xin việc tiếp viên và liên quan đến chuyên môn này của mình. Các ứng viên ứng tuyển vào vị trí thu ngân có thể tóm tắt những việc làm, dự án, hoặc thành tựu đạt được với nhà tuyển dụng.

VÍ DỤ ĐÚNG

Tiếp viên hàng không đã từng có 3 năm kinh nghiệm làm việc ở một số hãng hàng không Việt Nam như Vietjet Air và Bamboo Airway. Thái độ làm việc chuyên nghiệp, kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống tốt. Tất cả các chuyến bay đều nhận được thái độ tích cực từ khách hàng. Là một tiếp viên cần cù, khiêm tốn và có trách nhiệm.


💡Ví dụ nêu chi tiết thời gian kinh nghiệm và những nhiệm vụ cụ thể mà bạn đã làm. Nó cũng đề cập đến thành tích với những con số cho nhà tuyển dụng thấy giá trị mà bạn có thể mang lại cho công ty.

VÍ DỤ SAI

Tiếp viên hàng không có kinh nghiệm 1 năm. Thái độ phục vụ khách hàng tốt.


💡Ví dụ trên cho thấy sự đơn giản, mơ hồ và không có bất kỳ thành tích nào để thu hút sự chú ý của người quản lý tuyển dụng và thuyết phục họ đọc nội dung CV tiếp viên.


cv tiep vien

Các phần bổ sung quan trọng cho CV tiếp viên

Để có thêm điểm cộng trong mắt các nhà tuyển dụng, thêm những kỹ năng, chứng chỉ tin học, ngoại ngữ và các hoạt động ngoại khóa hay các dự án bạn đã tham gia. Đây sẽ là phần giúp đánh giá về tính cách cũng như phương pháp sử dụng thời gian và hoàn thành công việc của bạn.

Ngôn ngữ

Trong các hành trình bày, đặc biệt là ở sân bay quốc tế, các khách hàng ngoại quốc xuất hiện với mật độ cực nhiều. Do đó, bạn càng thông thạo nhiều ngôn ngữ, bạn càng chiếm nhiều ưu thế hơn.

  • Chứng chỉ N2 Tiếng Nhật
  • Chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 7.5
  • Chứng chỉ HSK 6 Tiếng Trung

Các dự án đã tham gia

Một trong những yếu tố để nhà tuyển dụng có thể xem xét thái độ cũng như suy nghĩ, hành động của ứng viên trong môi trường công việc là qua các dự án đã tham gia. Do đó, hãy liệt kê những dự án nổi bật (phi chính phủ, tình nguyện…) mà bạn có thể tham gia và cống hiến hết sức. Đó chắc chắn sẽ là những điểm cộng vô cùng lớn cho tính năng động của bạn đó.

Tips để tối ưu hóa CV xin việc tiếp viên của bạn

Hãy đọc kỹ một số lưu ý dưới đây để cải thiện cách xây dựng CV xin việc tiếp viên của mình nhé!

  • Sử dụng các từ chỉ hành động và các từ khóa có liên quan để giúp mẫu CV xin việc tiếp viên “đánh bại” hệ thống theo dõi ứng viên.
  • Chọn định dạng và bố cục chính xác thể hiện tốt nhất trình độ.
  • Đánh giá đúng thành tích bản thân.
  • Cá nhân hóa chức danh công việc để phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển.
  • Sử dụng các gạch đầu dòng để cho nhà tuyển dụng không bỏ sót thông tin quan trọng trong CV xin việc tiếp viên của mình.
  • Soát lại CV xin việc tiếp viên để đảm bảo không có bất kỳ lỗi chính tả hoặc ngữ pháp nào.

Tóm tắt: cách viết một CV xin việc tiếp viên xuất sắc cho công việc tiếp theo của bạn

  • Kiểm tra thông tin cá nhân trong phần tiêu đề trước khi gửi để đảm bảo không sai sót.
  • Cấu trúc CV xin việc tiếp viên hàng không nên có phần tiêu đề, phần tóm tắt / mục tiêu lý lịch, phần kinh nghiệm làm việc, phần giáo dục, phần kỹ năng và một phần bổ sung (ngôn ngữ, kỹ năng máy tính và chứng chỉ, thành tích, công việc tình nguyện và sở thích)
  • Bố cục của sơ yếu lý lịch của bạn phải dễ đọc và dễ hiểu, và độ dài nên là một trang.

Lý do một tiếp viên cần có Thư xin việc

Đơn xin việc của một tiếp viên hàng không chưa thể hoàn thiện nếu không trình bày thư xin việc trừ khi nhà tuyển dụng không yêu cầu. Nội dung thư cho phép ứng viên chia sẻ thêm về trải nghiệm bản thân, kỹ năng và thành tích trong thời gian qua cũng như cho thấy mục tiêu nghề nghiệp mà bạn đã đặt ra phù hợp với mục tiêu của công ty như thế nào.

Vì vậy, hãy nghiên cứu kỹ các mẫu thư xin việc để hoàn thiện đơn xin việc của bản thân nhé!

Câu hỏi thường gặp

Mức lương của tiếp viên hàng không khoảng bao nhiêu?

Mức lương của tiếp viên hàng không khá cao so với mặt bằng chung do rủi ro gặp phải trên hành trình nhiều, và bao gồm nhiều yêu cầu khắt khe về mặt khách quan. Trung bình, mức thu nhập của tiếp viên đều trên 10 triệu VNĐ/tháng.

Yếu tố ngoại hình của tiếp viên hàng có quan trọng không?

Có một yếu tố bắt buộc trong ngoại hình của tiếp viên là yêu cầu về chiều cao. Ngoài ra, một số yếu tố khác như diện mạo đều không khắt khe.

Một số hãng hàng không lớn của Việt Nam là gì?

Có thể kể đến một số hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airway, Jesta Pacific Airlines,…

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

This is some text inside of a div block.

What’s a Rich Text element?

The rich text element allows you to create and format headings, paragraphs, blockquotes, images, and video all in one place instead of having to add and format them individually. Just double-click and easily create content.

Static and dynamic content editing

A rich text element can be used with static or dynamic content. For static content, just drop it into any page and begin editing. For dynamic content, add a rich text field to any collection and then connect a rich text element to that field in the settings panel. Voila!

How to customize formatting for each rich text

Headings, paragraphs, blockquotes, figures, images, and figure captions can all be styled after a class is added to the rich text element using the "When inside of" nested selector system.

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn