Mẫu CV Trợ lý ảo | Hướng dẫn viết CV trợ lý giúp bạn thành công

Trợ lý ảo là người chịu trách nhiệm cho việc quản lý lịch trình, sắp xếp các cuộc họp, thực hiện nghiên cứu, lập kế hoạch và thực hiện các nhiệm vụ hành chính khác.

Định dạng :
Kích cỡ :
Tùy chỉnh :
Word (Microsoft)
A4
Đúng

Mẫu CV xin việc trợ lý ảo

Trần Linh Chi Trợ lý ảo
0336874092
linhchi.assistant@gmail.com
Hà Nội, Việt Nam
Linkedin.com/in/linhchitran

Tóm tắt chuyên môn
Trợ lý ảo làm việc chăm chỉ và năng động với hơn 2 năm kinh nghiệm trong quản trị nội dung trang web, lưu trữ hồ sơ và các nhiệm vụ hỗ trợ cá nhân khác nhau. Có khả năng tập trung vào công việc mà không cần sự giám sát. Đã chỉnh sửa nội dung cho 5 trang web với hơn 100.000 người truy cập hàng tháng vào mỗi trang vào năm 2021.

Kinh nghiệm làm việc
Công ty Truyền thông Eye Media
Trợ lý Marketing ảo
Tháng 3/2021 - Tháng 5/2022

 •  Quản lý 4 blog cỡ vừa liên quan đến phong cách sống và thời trang.
 •  Đã thực hiện các tác vụ xuất bản và chỉnh sửa trên mỗi bài đăng trên blog theo yêu cầu.
 •  Sắp xếp lịch nội dung cho các bài viết trong tương lai và duy trì tài liệu về các bài đăng đã xuất bản trong bảng tính.
 •  Quản lý 16 tài khoản mạng xã hội cho 4 trang web, bao gồm một tài khoản Facebook, Pinterest, Twitter và Instagram.

Công ty CP Phần mềm Công Nghệ Citech
Trợ lý giám đốc ảo
Tháng 1/2020 - Tháng 2/2021

 •  Quản lý các cuộc hẹn và lịch cũng như đặt các cuộc họp với khách hàng mới và hiện tại.
 •  Chỉnh sửa các bài báo xuất bản và thông tin liên lạc nội bộ của công ty về độ chính xác, giọng điệu và ngữ pháp.
 •  Xây dựng cơ sở dữ liệu khổng lồ về khách hàng trong quá khứ và hiện tại và tìm kiếm khách hàng tiềm năng.
 •  Tổ chức và duy trì các tệp công ty trực tuyến, hóa đơn và các tài liệu kỹ thuật số khác.  

Giáo dục
Sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh
Trường Đại học Kinh tế quốc dân
2016 – 2020

Hoạt động ngoại khóa
Thành viên Hội sinh viên - Trưởng ban Đối ngoại

Chứng chỉ
Chứng nhận Sinh viên 5 tốt cấp thành phố Hà Nội

Các vị trí trợ lý này đang trở nên phổ biến hơn đối với các chuyên gia do những thay đổi gần đây về khả năng làm việc từ xa. Nếu bạn quan tâm đến việc trở thành trợ lý, học cách thiết kế một sơ yếu lý lịch hiệu quả có thể ảnh hưởng đến việc nhà tuyển dụng có liên hệ với bạn để phỏng vấn hay không. Thêm vào đó, viết một sơ yếu lý lịch được trau chuốt kỹ lưỡng cũng có thể giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp của mình với tư cách là một trợ lý hành chính ảo.

Trong bài viết này, Mẫu CV sẽ chia sẻ các bước bạn có thể thực hiện để tạo sơ yếu lý lịch trợ lý và cung cấp mẫu và ví dụ để hướng dẫn chi tiết.

Còn nếu bạn vẫn e ngại về cách thức trình bày CV, hãy truy cập Mẫu CV ngay để đến với những CV đã được thiết kế sẵn và những gì bạn cần làm là điền thông tin cá nhân!

Cách viết CV xin việc trợ lý

Cấu trúc khi viết CV xin việc trợ lý bao gồm:

 • Tiêu đề
 • Tóm tắt mục tiêu nghề nghiệp
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Trình độ học vấn
 • Kĩ năng
 • Các thông tin khác (khả năng ngoại ngữ; chứng chỉ; giải thưởng; hoạt động tình nguyện hoặc sở thích cá nhân).

Bạn có thể cá nhân hoá và chuyên nghiệp hơn trong quá trình tạo CV xin việc trợ lý của mình theo những cách sau:

 • Tạo một mẫu CV xin việc trợ lý mới cho từng đơn xin việc và điều chỉnh nó theo yêu cầu đặc thù của công việc đó.
 • Đọc kĩ mô tả vị trí ứng tuyển và thêm các từ khóa thích hợp để bạn có cơ hội cao hơn trong việc “chiến thắng” hệ thống theo dõi ứng cử viên.
 • Tùy chỉnh tiêu đề và đảm bảo rằng các từ khóa đã được tối ưu họa vì đó là những gì nhà quản lý nhìn thầy đầu tiên.
 • Tập trung vào việc bổ sung thông tin liên quan phù hợp với yêu cầu của công việc bạn đang ứng tuyển.

Nếu bạn vẫn chưa thực sự tự tin với khả năng viết CV trợ lý của bản thân, hãy đến với các bản CV với bố cục tinh gọn và tại đây !

Bố cục chuyên nghiệp cho CV công việc trợ lý

Bạn cần lưu ý là cỡ chữ từ 10 – 12pt. Ngoài ra, nên ưu tiên những font đơn giản, hiện đại và tinh tế như Times New Roman, Cambria, Arial, Calibri , thay vì những font cách điệu nhưng khó theo dõi.

Một điểm khác có thể giúp CV xin việc trợ lý của bạn chỉn chu hơn là căn thẳng các hàng thông tin và quy định độ đậm nhạt khác nhau cho mỗi mục để làm nổi bật ý chính.

Cấu trúc của CV việc trợ lý

Một trong những cách viết CV xin việc trợ lý là cấu trúc đảo ngược trình tự thời gian. Ứng viên chỉ cần thể hiện những kinh nghiệm trong CV ở vị trí này. Đây cũng là cách phổ biến hiện nay.

Tuy nhiên, nếu là sinh viên mới ra trường, cấu trúc CV xin việc theo chức năng sẽ là một phương án tốt. Nó mang đến cho bạn cơ hội thuyết phục các nhà tuyển dụng với trình độ học vấn và những thông tin về kỹ năng nổi bật.

Một lựa chọn khác là cấu trúc kết hợp theo trình tự đảo ngược thời gian. Cách này cho phép bạn gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng bằng những điểm đáng chú ý về lịch sử làm việc, quá trình học tập và hoạt động, thành tựu cá nhân.


cv tro ly ao

Cách viết tiêu đề CV xin việc trợ lý

Hãy đảm bảo mọi thông tin được nêu ra với dung lượng vừa phải. Đồng thời, các thông tin cần phải nghiêm túc và chỉn chu. Trong phần này, hãy nêu đầy đủ: Họ và tên, Vị trí, Số điện thoại, email, địa chỉ và đường link tài khoản mạng xã hội nếu có (Linkedin, Facebook…)

Nếu bạn là sinh viên mới tốt nghiệp và chưa có kinh nghiệm trong việc tạo CV, Mẫu CV sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về CV để đảm bảo không một thông tin quan trọng nào bị bỏ sót.

Tiêu đề và thông tin đạt chuẩn
Đúng

Vũ Văn Đạt

Trợ lý

0872592003

vuvandat.work@gmail.com

Thái Nguyên, Việt Nam

Linkedin.com/in/vandatvu


Tiêu đề và thông tin chưa đạt chuẩn
Sai
Vũ Văn Đạt

Trợ lý

0872592003

vanvan.dat.boy@gmail.com

Số 7, đường Tôn Thất Tùng

Thái Nguyên, Việt Nam

Linkedin.com/in/vandatvu


📌 Tip : Đảm bảo chỉ thêm những thông tin cá nhân cần thiết. Bạn nên sử dụng địa chỉ email nghiêm túc và phù hợp với môi trường công việc.


cv tro ly ao

Mô tả kinh nghiệm trong các công việc trợ lý

Như tiêu đề đã nói, đây là phần giúp các nhà tuyển dụng đưa ra những đánh giá về quá trình ứng viên đã nỗ lực và phấn đấu. Hãy liệt kê theo trình tự thời gian từ công việc gần nhất đến trước đó lâu nhất và nhấn mạnh những gì mình đã làm được trong thời gian qua.

Để tạo CV công việc trợ lý, các ứng viên có thể bắt đầu với việc làm hiện tại rồi về trước đó. Hãy trình bày kinh nghiệm chuyên môn trong CV của mình thật thông minh. Các bạn có thể sử dụng các đầu dòng để liệt kê một vài hoạt động tại những vị trí bạn đã và đang làm việc, kèm số liệu thực tế để chứng minh giá trị bản thân.

Nếu các bạn là một sinh viên mới bắt đầu làm việc, hãy bắt đầu CV của bản thân với những chứng chỉ bằng cấp hay công việc làm thêm. Ngoài ra, các mẫu CV xin việc đã thiết kế sẵn tại đây có thể định hướng giúp bạn.

Ví dụ

Công ty CP Bánh kẹo Minh Hằng

Trợ lý hành chính ảo

Tháng 10/2021 - nay

 • Quản lý email cho phó trưởng phòng marketing
 • Nhận cuộc gọi đến, chuyển chúng đến bộ phận thích hợp
 • Phiên âm các thông điệp liên quan đến bán hàng, phát triển kinh doanh và tiếp thị

Viết trình độ học vấn cho công việc trợ lý

Vị trí này thường là người làm việc tự do, do đó bằng cấp đóng vai trò tương đối quan trọng. Bằng thạc sĩ sẽ giúp các bạn có cơ hội trúng tuyển cao hơn, đặc biệt nếu phần lớn các CV xin việc trợ lý không sở hữu bằng cấp này.

Bạn nên liệt kê trình độ học vấn một cách chính xác gồm: Tên bằng cấp, tên trường học và năm hoàn thành. Nếu bạn có bằng Thạc sĩ, bạn có thể bỏ qua Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Thạc sĩ Chuyên Ngành Quản trị kinh doanh

Trường Đại học Ngoại thương

2019 - 2021

Cử nhân Chuyên Ngành Quản trị kinh doanh

Trường Đại học Ngoại thương

2015 - 2019


Bộ kỹ năng ở vị trí trợ lý

Những gì nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên cho vị trí trợ lý không chỉ nằm ở kiến thức mà còn ở kinh nghiệm làm việc. Hãy thuần thục những kỹ năng dưới đây trong CV của bạn khi xin việc trợ lý.

Kỹ năng ở vị trí trợ lý bao gồm 2 loại là kỹ năng cứng (những khả năng cụ thể dành riêng cho công việc và có thể học được thông qua giáo dục hoặc nhiều năm thực hành) và kỹ năng mềm (đặc điểm thể hiện tính cách của bạn và cách bạn tương tác với mọi người trong môi trường xã hội)

Kỹ năng cứng

 • Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng
 • Sử dụng các phần mềm công nghệ
 • Tham gia phát triển kế hoạch, sản phẩm
 • Tâm lý khách hàng
 • Tìm kiếm thông tin
 • Văn bản hành chính
 • Ứng dụng tin học văn phòng
 • Ngoại ngữ (Tiếng Anh…)

Kỹ năng mềm

 • Tư duy phản biện
 • Lắng nghe
 • Quản lý thời gian
 • Khả năng làm việc nhóm
 • Đàm phán
 • Giao tiếp
 • Xử lý vấn đề
 • Thuyết phục

cv tro ly ao

Cách tóm tắt chuyên môn cho công việc trợ lý

Đây là phần tóm gọn những trải nghiệm chuyên môn của bạn trong ngành mà nhà tuyển dụng cần. Viết một cách ngắn gọn, cẩn thận, đầy đủ thông tin và đọc dễ hiểu để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Ngoài ra, trình bày đi kèm số liệu cụ thể nếu có.

VÍ DỤ ĐÚNG

Trợ lý với 3 năm kinh nghiệm làm trợ lý cá nhân và trợ lý hành chính trong các ngành khác nhau. Khả năng giao tiếp và lên kế hoạch tốt. Thành thạo các ứng dụng tin học văn phòng. Có kinh nghiệm trong việc quản lý các nền tảng mạng xã hội và website của công ty. Có thành tích tăng 15% lượt truy cập cho website công ty trong quý 1 năm 2022.


💡Ví dụ nêu chi tiết thời gian kinh nghiệm và những nhiệm vụ cụ thể mà bạn đã làm. Nó cũng đề cập đến thành tích với những con số cho nhà tuyển dụng thấy giá trị mà bạn có thể mang lại cho công ty.

VÍ DỤ SAI

Trợ lý có thời gian làm việc trong ngành hơn 5 năm. Thái độ công việc tốt, kỹ năng quản lý được đánh giá cao


💡Ví dụ trên cho thấy sự đơn giản, mơ hồ và không có bất kỳ thành tích nào để thu hút sự chú ý của người quản lý tuyển dụng và thuyết phục họ đọc nội dung CV.

MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy đề cập ngắn gọn liên quan đến mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bản thân. Bạn có thể đặt ra cho mình những câu hỏi liên quan đến công việc trong ngành y như: Bản thân mong muốn gì ở công việc? Mức độ thăng tiến ra sao?...

Đối với các nhà tuyển dụng, họ thường đánh giá khá cao những ứng viên có thể xác định mình là ai và mục tiêu là gì. Do đó, đừng ngần ngại bày tỏ mục tiêu cá nhân nhé.


cv tro ly ao

Các phần bổ sung cho khi viết CV xin việc trợ lý

Ngoài kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng hay trình độ giáo dục được liệt kê trong một bản CV, các nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên qua những tiêu chí dưới đây

Kỹ năng tin học

Ở vị trí trợ lý ảo, bạn sẽ cần laptop cá nhân để làm việc từ xa với doanh nghiệp và khách hàng. Do đó, việc bạn nắm vững tin học sẽ giúp tăng tính cạnh tranh ở bất kỳ ứng viên nào, bởi công ty sẽ không mất thời gian và nguồn lực đào tạo bạn từ xa.

 • Chứng chỉ tin học MOS
 • Chứng chỉ tin học IC3

Ngôn ngữ

Với vị trí trợ lý, bạn sẽ tiếp xúc với nhiều nhân viên trong công ty và nhiều khách hàng khác nhau. Do đó, khả năng ngôn ngữ càng tốt càng mở rộng cơ hội làm việc cho bạn.

 • Chứng chỉ N2 Tiếng Nhật
 • Chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 7.5
 • Chứng chỉ HSK 6 Tiếng Trung

Hoạt động ngoại khoá

Qua việc tham gia các hoạt động ngoại khoá, nhà tuyển dụng có thể đánh giá về một phần tính cách và kỹ năng của ứng viên. Trong quá trình hoạt động, bạn sẽ học hỏi được nhiều kỹ năng mới mà một người thụ động trong việc tham gia sẽ không thể có được. Đặc biệt, nhà tuyển dụng thường có xu hướng đánh giá cao ứng viên có kinh nghiệm hoạt động ngoại khoá hơn nếu so sánh 2 ứng viên với kinh nghiệm làm việc tương đương.

Tips để cải thiện CV xin việc trợ lý

Để đạt mục tiêu nghề nghiệp của mình, đừng ngần ngại mà không “bỏ túi" ngay những tips viết hồ sơ xin việc dưới đây để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé:

 • Sử dụng các từ chỉ hành động và các từ khóa có liên quan để giúp CV xin việc trợ lý của bạn “đánh bại” hệ thống theo dõi ứng viên.
 • Chọn định dạng và bố cục chính xác thể hiện tốt nhất trình độ.
 • Đánh giá đúng thành tích bản thân.
 • Cá nhân hóa chức danh công việc để phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển.
 • Sử dụng các gạch đầu dòng để cho nhà tuyển dụng không bỏ sót thông tin quan trọng trong CV xin việc trợ lý của mình.
 • Soát lại CV để đảm bảo không có bất kỳ lỗi chính tả hoặc ngữ pháp nào.

Tóm tắt: cách viết CV xin việc trợ lý chuyên nghiệp

 • Kiểm tra thông tin cá nhân trong phần tiêu đề trước khi gửi để đảm bảo không sai sót.
 • Cấu trúc CV xin việc trợ lý nên có phần tiêu đề, phần tóm tắt / mục tiêu lý lịch, phần kinh nghiệm làm việc, phần giáo dục, phần kỹ năng và một phần bổ sung (ngôn ngữ, kỹ năng máy tính và chứng chỉ, thành tích, công việc tình nguyện và sở thích)
 • Bố cục của sơ yếu lý lịch của bạn phải dễ đọc và dễ hiểu, và độ dài nên là một trang.

Đính kèm thư xin việc vào mẫu CV xin việc trợ lý của bạn

CV xin việc trợ lý chưa thể hoàn thiện nếu bạn không đính kèm một bức thư xin việc trừ khi nhà tuyển dụng không yêu cầu. Nội dung thư cho phép ứng viên chia sẻ thêm về trải nghiệm bản thân, kỹ năng và thành tích trong thời gian qua, đồng thời cho thấy mục tiêu nghề nghiệp mà bạn đặt ra phù hợp với mục tiêu của công ty như thế nào.

Do đó, hãy nghiên cứu kỹ các mẫu thư để hoàn thiện đơn xin việc nhé!

Các câu hỏi thường gặp

Công việc trợ lý có tuyển bán thời gian không?

Tuỳ thuộc vào tính chất công việc mà doanh nghiệp sẽ đưa ra quyết định trong việc có tuyển trợ lý bán thời gian từ xa không. Nếu thiên về chăm sóc khách hàng và trực website, công việc này sẽ tuyển bán thời gian. Nhưng nếu làm việc với lãnh đạo, thường công ty sẽ tuyển toàn thời gian.

Có cần viết CV bằng Tiếng Anh hay không?

Nếu đó là doanh nghiệp lớn hoặc mô tả công việc được viết bằng Tiếng Anh, bạn hãy chuẩn bị CV bằng tiếng Anh nhé. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, có thể tham khảo cách viết CV bằng tiếng Anh tại đây .


Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

This is some text inside of a div block.

What’s a Rich Text element?

The rich text element allows you to create and format headings, paragraphs, blockquotes, images, and video all in one place instead of having to add and format them individually. Just double-click and easily create content.

Static and dynamic content editing

A rich text element can be used with static or dynamic content. For static content, just drop it into any page and begin editing. For dynamic content, add a rich text field to any collection and then connect a rich text element to that field in the settings panel. Voila!

How to customize formatting for each rich text

Headings, paragraphs, blockquotes, figures, images, and figure captions can all be styled after a class is added to the rich text element using the "When inside of" nested selector system.

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn