CV xin việc bán hàng siêu thị | Cách viết CV cực chuẩn cho nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng tại siêu thị là người giúp cho việc thanh toán của chúng ta trở nên dễ dàng hơn, và cũng là nhân tố quan trọng trong chuỗi bán hàng của các siêu thị lớn. Công việc này đòi hỏi sự bền bỉ và kiên nhẫn, cũng như sự tỉnh táo trong thời gian dài để thực hiện thanh toán chính xác cho khách hàng.

Định dạng :
Kích cỡ :
Tùy chỉnh :
Word (Microsoft)
A4
Đúng

CV xin việc bán hàng siêu thị

Phạm Lan Anh Nhân viên bán hàng siêu thị
0336874092
lananhpham.work@gmail.com
Hải Phòng, Việt Nam
Linkedin.com/in/lananhpham

Tóm tắt chuyên môn
Nhân viên bán hàng siêu thị chịu trách nhiệm cho việc thanh toán cho khách hàng với khả năng tính toán, phân biệt tiền thật và khả năng giao tiếp tốt. Cộng tác, làm việc với nhiều đối tượng, bao gồm khách hàng, người quản lý hoặc nhân viên để trao đổi thông tin về nội dung và hình thức chăm sóc khách hàng, góp phần 25% doanh thu dựa trên cải tiến liên quan đến quy trình công việc. Sử dụng thành thạo các ứng dụng tin học văn phòng và phần mềm thanh toán. Thái độ làm việc chăm chỉ, hoà đồng, tích cực.

Kinh nghiệm làm việc
Siêu thị điện máy Đông A
Nhân viên bán hàng
Tháng 9/2021

 •  Tiếp nhận thông tin khách hàng từ các nhân viên bán hàng
 •  Thực hiện kiểm tra thông tin, thiết lập đơn đặt hàng và xuất hoá đơn
 •  Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của quản lý gian hàng

Siêu thị thời trang Kelvin Khánh Trần
Nhân viên bán hàng
Tháng 3/2020 - Tháng 6/2021

 •  Thực hiện thanh toán cho khách hàng và quản lý thu - chi bán hàng
 •  Thực hiện theo dõi, đối chiếu tình trạng nhập - xuất và tồn hàng trong kho
 •  Thực hiện báo cáo định kỳ theo yêu cầu công việc

Giáo dục
Sinh viên chuyên ngành Kiểm toán - Kế toán
Trường Đại học Ngân hàng Hà Nội
2015 – 2020

Hoạt động ngoại khóa
Thành viên CLB Kiểm toán - Ban Nội dung

Chứng chỉ
Chứng nhận Sinh viên 5 tốt cấp thành phố Hà Nội

Hiện này, với tình hình phát triển của các chuỗi siêu thị lớn, nhu cầu vị trí này ngày càng tăng lên. Để trở thành một nhân viên bán hàng siêu thị như mong muốn của bạn, bạn nên chuẩn bị kĩ từ bước CV của mình.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các mẫu CV được thiết kế sẵn tại đây để có cái nhìn toàn diện và hệ thống về cấu trúc CV xin việc các ngành nghề khác nhau.

Bây giờ, hãy cùng Mẫu CV tìm hiểu về các bước tạo CV xin việc cho nhân viên bán hàng nhé!

Cấu trúc CV xin việc bán hàng


cv xin việc bán hàng siêu thị

Đây chắc chắn cũng là nỗi băn khoăn của rất nhiều người ứng tuyển cho vị trí Nhân viên bán hàng trên cuộc đua tìm kiếm nơi làm việc phù hợp với bản thân. Nhưng đừng lo lắng, hãy để Mẫu CV giúp đỡ bạn!

Cấu trúc trong CV xin việc bán hàng siêu thị bao gồm:

 • Tiêu đề
 • Tóm tắt mục tiêu nghề nghiệp
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Trình độ học vấn
 • Kĩ năng
 • Các thông tin khác (ngôn ngữ: tiếng anh, tiếng hàn…; chứng chỉ; giải thưởng; hoạt động tình nguyện hoặc sở thích cá nhân).

Bạn có thể cá nhân hoá và chuyên nghiệp hơn trong quá trình tạo CV xin việc bán hàng siêu thị của mình theo những cách sau:

 • Tạo một mẫu CV của Nhân viên bán hàng mới cho từng đơn xin việc và điều chỉnh nó theo yêu cầu đặc thù của công việc đó.
 • Đọc kĩ mô tả vị trí ứng tuyển và thêm các từ khóa thích hợp để bạn có cơ hội cao hơn trong việc “chiến thắng” hệ thống theo dõi ứng cử viên.
 • Tùy chỉnh tiêu đề và đảm bảo rằng các từ khóa đã được tối ưu họa vì đó là những gì nhà quản lý nhìn thầy đầu tiên.
 • Tập trung vào việc bổ sung thông tin liên quan phù hợp với yêu cầu của công việc bạn đang ứng tuyển

Bố cục CV nhân viên kinh doanh tại siêu thị

Bạn cần lưu ý là cỡ chữ từ 10 – 12pt. Ngoài ra, nên ưu tiên những font đơn giản, hiện đại và tinh tế như Times New Roman, Cambria, Arial, Calibri , thay vì những font cách điệu nhưng khó theo dõi.

Định dạng và cấu trúc cho CV xin việc bán hàng

Một trong những cách viết CV xin việc bán hàng siêu thị là cấu trúc đảo ngược trình tự thời gian. Ứng viên chỉ cần thể hiện những kinh nghiệm trong mẫu CV việc bán hàng. Đây cũng là cách phổ biến hiện nay.

Tuy nhiên, nếu chưa đủ chuyên nghiệp, cấu trúc CV Nhân viên bán hàng theo chức năng sẽ là một phương án tốt. Nó mang đến cho bạn cơ hội thuyết phục các nhà tuyển dụng với trình độ học vấn và những khả năng đa dụng.

Một lựa chọn khác là cấu trúc kết hợp theo trình tự đảo ngược thời gian. Cách này cho phép bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng những điểm đáng chú ý về lịch sử làm việc, quá trình học tập và hoạt động, thành tựu cá nhân.

Thông tin liên hệ cho bạn CV xin việc bán hàng siêu thị

Cách trình bày thông tin liên hệ của mỗi người sẽ phần nào nói lên thái độ chuyên nghiệp và sự chỉn chu của bạn. Do đó hãy chau chuốt để không mắc những lỗi sai căn bản.

Nếu bạn là người chưa có trải nghiệm sử dụng phần mềm thiết kế vào việc tạo CV xin việc bán hàng, hãy chọn cho mình một mẫu CV xin việc thiết kế sẵn tại đây để có cái nhìn trọn vẹn về ví dụ về CV xin việc. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết đầy đủ về trình tự viết CV Nhân viên bán hàng cho những ai đang tìm kiếm việc làm để đảm bảo không một thông tin quan trọng nào bị bỏ qua.

Các ví dụ đúng và sai

Tiêu đề và thông tin đạt chuẩn
Đúng

Trần Thị Thu Giang

Nhân viên bán hàng siêu thị

0872592003

thugiang.congviec@gmail.com

Hà Nội, Việt Nam

Linkedin.com/in/thugiang


Tiêu đề và thông tin chưa đạt chuẩn
Sai
Trần Thị Thu Giang

Nhân viên bán hàng siêu thị

0872592003

thugiang_xinh@gmail.com

Số 32, đường Trần Duy Hưng

Hà Nội, Việt Nam

Linkedin.com/in/thugiang


📌 Tip

: Đảm bảo chỉ thêm những thông tin cá nhân cần thiết. Bạn nên sử dụng địa chỉ email nghiêm túc và phù hợp với môi trường công việc.


Tôi có nên đưa ảnh vào cv Nhân viên bán hàng của mình không?

Bức ảnh trong mẫu CV xin việc bán hàng siêu thị là một cách sáng tạo và thu hút để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng nghề kiến trúc. Tuy nhiên, hãy đảm bảo đó là bức ảnh thể hiện sự chỉn chu và cho mình một phong thái chuyên nghiệp trong công việc. Khuyến khích ảnh chân dung mà bạn đã chụp với bố cục hài hòa.


cv xin việc bán hàng siêu thị

Mô tả kinh nghiệm của bạn với tư cách là nhân viên bán hàng

Kinh nghiệm làm việc luôn đóng vai trò quan trọng trong bất cứ ngành nghề nào, kể cả là nhân viên bán hàng, bởi nó sẽ chứng minh cho mức độ phù hợp với công việc Nhân viên bán hàng bạn sẽ làm hay kỹ năng làm việc của bạn. Hãy liệt kê theo trình tự thời gian từ công việc gần nhất đến trước đó lâu nhất và nhấn mạnh những gì mình đã làm được trong thời gian qua.

Để tạo CV xin việc bán hàng siêu thị, các ứng viên có thể bắt đầu với việc làm hiện tại rồi đến các vị trí trước đó. Hãy trình bày kinh nghiệm chuyên môn làm việc trong CV của mình một cách thông minh để cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người như thế nào. Bạn có thể sử dụng các công cụ đầu dòng để liệt kê một vài hoạt động của các bạn tại những vị trí đã và đang làm việc, kèm số liệu thực tế để chứng minh giá trị bản thân.

Nếu bạn là một sinh viên chưa có kinh nghiệm, hãy bắt đầu CV của mình với những chứng chỉ bằng cấp hay công việc làm thêm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các mẫu CV xin việc đã thiết kế sẵn tại đây để có định hướng rõ ràng hơn.

Ví dụ

Siêu thị Winmart+

Nhân viên Bán hàng

Tháng 12/2018 - 12/2019

 • Thực hiện các thủ tục thanh toán cho khách hàng
 • Hướng dẫn cho Khách hàng về các thủ tục thanh toán

Giáo dục: làm nổi bật sự chuẩn bị học tập của bạn

Hầu hết các công việc đều cần bằng cử nhân, vì vậy hãy liệt kê vào CV nếu có! Điều quan trọng là phải liệt kê trình độ học vấn một cách chính xác gồm: Tên bằng cấp, tên trường học và năm hoàn thành. Nếu bạn có bằng Thạc sĩ, bạn có thể bỏ qua Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Ví dụ

Cử nhân Ngành Tài chính - Ngân hàng

Học viện Tài chính

Tháng 8/2019


Các kỹ năng được tìm kiếm nhiều nhất cho một nhân viên bán hàng

Dù trong bất kỳ ngành nghề nào đi nữa, các kỹ năng làm việc đóng vai trò vô cùng quan trọng. CV xin việc bán hàng siêu thị nên có kỹ năng cứng (những khả năng cụ thể dành riêng cho công việc và có thể học được thông qua giáo dục hoặc nhiều năm thực hành) và kỹ năng mềm (đặc điểm thể hiện tính cách của bạn và cách bạn tương tác với mọi người trong môi trường xã hội)

Kỹ năng cứng

 • Quản trị
 • Sử dụng các ứng dụng Microsoft Office
 • Kiến thức về tài chính
 • Chăm sóc khách hàng
 • Kiến thức về tính toán
 • Kiến thức về giấy tờ, chứng từ ngân hàng
 • Sử dụng thành thạo máy tính
 • Ngoại ngữ (Tiếng Anh…)

Kỹ năng mềm

 • Tư duy phản biện
 • Lắng nghe
 • Quản lý thời gian
 • Khả năng làm việc nhóm
 • Đàm phán
 • Giao tiếp
 • Xử lý vấn đề
 • Thuyết phục

cv xin việc bán hàng siêu thị

Tóm tắt chuyên môn: Bản trình bày sơ yếu lý lịch của bạn

Các nhà tuyển dụng sẽ chú trọng cách bạn trình bày mẫu CV xin việc Nhân viên bán hàng siêu thị và liên quan đến chuyên môn này của mình. Các ứng viên ứng tuyển vào vị trí Nhân viên bán hàng có thể tóm tắt những việc làm, dự án, hoặc thành tựu đạt được với nhà tuyển dụng.

VÍ DỤ ĐÚNG

Nhân viên bán hàng siêu thị với hơn 1 năm kinh nghiệm tại các chuỗi nhà hàng lớn. Kỹ năng giao tiếp tốt, thành thạo các công cụ tin học văn phòng và những kỹ năng chăm sóc khách hàng. Tăng 15% doanh thu tháng 6, 7 và tăng 30% lượt khách hàng đến siêu thị.


💡Ví dụ nêu chi tiết thời gian kinh nghiệm và những nhiệm vụ cụ thể mà bạn đã làm. Nó cũng đề cập đến thành tích với những con số cho nhà tuyển dụng thấy giá trị mà bạn có thể mang lại cho công ty.

VÍ DỤ SAI

Nhân viên bán hàng siêu thị có thời gian làm việc trong ngành hơn 10 tháng. Thái độ công việc tốt, năng lực được đánh giá ổn.


💡Ví dụ trên cho thấy sự đơn giản, mơ hồ và không có bất kỳ thành tích nào để thu hút sự chú ý của người quản lý tuyển dụng và thuyết phục họ đọc nội dung CV bán hàng.

Các phần bổ sung cho CV xin việc bán hàng siêu thị

Để có thêm điểm cộng trong mắt các nhà tuyển dụng, thêm những kỹ năng, chứng chỉ tin học, ngoại ngữ và các hoạt động ngoại khóa hay các dự án bạn đã tham gia. Đây sẽ là phần giúp đánh giá về tính cách cũng như phương pháp sử dụng thời gian và hoàn thành công việc của bạn.

Kỹ năng tin học

Kỹ năng tin học đối với người làm vị trí Nhân viên bán hàng siêu thị đóng vai trò vô cùng quan trọng, tuy nhiên chủ yếu thiên về tin học văn phòng. Nó chính là công cụ hỗ trợ trong quá trình thống kê danh sách khách hàng với những nội dung đi kèm, hoặc thống kê những vấn đề liên quan đến tình trạng tài chính…. Do đó, đừng ngần ngại thêm vào CV những chứng chỉ tin học nhé!

 • Chứng chỉ tin học MOS
 • Chứng chỉ tin học IC3

Ngôn ngữ

Trong bất kỳ ngành nghề nào, khả năng ngoại ngữ tốt luôn luôn là một điểm cộng lớn trong mắt các nhà tuyển dụng. Do đó, các bạn đừng quên thêm vào CV xin việc Nhân viên bán hàng để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng nhé!

 • Chứng chỉ N2 Tiếng Nhật
 • Chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 7.5
 • Chứng chỉ HSK 6 Tiếng Trung

Mẹo để tối ưu hóa CV Nhân viên bán hàng của bạn

Hãy đọc kỹ một số lưu ý dưới đây để cải thiện cách xây dựng CV xin việc Nhân viên bán hàng siêu thị của mình nhé!

 • Sử dụng các từ chỉ hành động và các từ khóa có liên quan để giúp mẫu CV xin việc Nhân viên bán hàng “đánh bại” hệ thống theo dõi ứng viên.
 • Chọn định dạng và bố cục chính xác thể hiện tốt nhất trình độ.
 • Đánh giá đúng thành tích bản thân.
 • Cá nhân hóa chức danh công việc để phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển.
 • Sử dụng các gạch đầu dòng để cho nhà tuyển dụng không bỏ sót thông tin quan trọng trong CV xin việc Nhân viên bán hàng của mình.
 • Soát lại CV xin việc Nhân viên bán hàng để đảm bảo không có bất kỳ lỗi chính tả hoặc ngữ pháp nào.

cv xin việc bán hàng siêu thị

Tóm tắt: viết một CV xuất sắc cho công việc tiếp theo của bạn

 • Kiểm tra thông tin cá nhân trong phần tiêu đề trước khi gửi để đảm bảo không sai sót.
 • Cấu trúc CV xin việc Nhân viên bán hàng nên có phần tiêu đề, phần tóm tắt / mục tiêu lý lịch, phần kinh nghiệm làm việc, phần giáo dục, phần kỹ năng và một phần bổ sung (ngôn ngữ, kỹ năng máy tính và chứng chỉ, thành tích, công việc tình nguyện và sở thích)
 • Bố cục của sơ yếu lý lịch của bạn phải dễ đọc và dễ hiểu, và độ dài nên là một trang.

Thư xin việc (và tại sao nó lại hữu ích)

Đơn xin việc của một nhân viên bán hàng chưa thể hoàn thiện nếu không trình bày thư xin việc trừ khi nhà tuyển dụng không yêu cầu. Nội dung thư cho phép ứng viên chia sẻ thêm về trải nghiệm bản thân, kỹ năng và thành tích trong thời gian qua cũng như cho thấy mục tiêu nghề nghiệp mà bạn đã đặt ra phù hợp với mục tiêu của công ty như thế nào.

Vì vậy, hãy nghiên cứu kỹ các mẫu thư xin việc để hoàn thiện đơn xin việc của bản thân nhé!

Câu hỏi thường gặp

Ngoài những kỹ năng kể trên, một nhân viên bán hàng siêu thị cần thêm những yếu tố nào?

Để trở thành một Nhân viên bán hàng giỏi, bạn cần có sự trung thực, nhanh nhẹn, thành thạo quy trình thanh toán bằng tiền mặt, séc, thẻ tín dụng, ghi nhớ tốt và sự chính xác, tỉ mỉ. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là những đặc điểm có thể rèn luyện được!

Nhân viên bán hàng có cần nhiều kỹ năng chăm sóc khách hàng không?

Đây là vị trí đòi hỏi sự kiên nhẫn bởi khách hàng thường sẽ có nhiều thắc mắc và yêu cầu trong quấ trình thanh toán. Do đó, hãy giữ cho mình sự bình tĩnh và phong thái chuyên nghiệp kể cả khi đối mặt với những khách hàng khó tính nhất nhé!

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

This is some text inside of a div block.

What’s a Rich Text element?

The rich text element allows you to create and format headings, paragraphs, blockquotes, images, and video all in one place instead of having to add and format them individually. Just double-click and easily create content.

Static and dynamic content editing

A rich text element can be used with static or dynamic content. For static content, just drop it into any page and begin editing. For dynamic content, add a rich text field to any collection and then connect a rich text element to that field in the settings panel. Voila!

How to customize formatting for each rich text

Headings, paragraphs, blockquotes, figures, images, and figure captions can all be styled after a class is added to the rich text element using the "When inside of" nested selector system.

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn