CV xin việc Barista | Là một Barista chuyên nghiệp từ khâu viết CV

Barista, hay còn gọi là nhân viên pha chế đồ uống, phục vụ trong các nhà hàng, quán cafe hay quán bar. Đây là một vị trí mang tới cho bạn những trải nghiệm mới mẻ về hương vị của các loại thức uống khác nhau.

Định dạng :
Kích cỡ :
Tùy chỉnh :
Word (Microsoft)
A4
Đúng

Mẫu CV xin việc Barista

Phạm Văn Đạt
Nhân viên pha chế
0336874092
vandatpham@gmail.com
TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
Linkedin.com/in/vandat

Tóm tắt chuyên môn
Nhân viên pha chế với hơn 2 năm kinh nghiệm làm việc cho các quầy bar trong khách sạn và quán cafe khác nhau. Kỹ năng pha chế tốt, có kinh nghiệm pha chế nhiều loại đồ uống và có thể làm việc dưới áp lực. Tập trung vào việc tăng hình ảnh thương hiệu và lòng trung thành của khách hàng thông qua những thức uống đạt tiêu chuẩn về hương vị. Có thể nói tiếng Pháp và tiếng Anh

Kinh nghiệm làm việc
Khách sạn 3 sao The East Star
Barista
Tháng 9/2021 - Tháng 3/2022

 •  Chịu trách nhiệm pha chế đồ uống và phục vụ đồ uống theo yêu cầu của khách
 •  Set up khu vực quầy Bar
 •  Kiểm kê hàng hóa thuộc phạm vi quầy Bar

Quán cà phê The Moonlight
Nhân viên pha chế
Tháng 1/2020 - Tháng 9/2021

 •  Thực hiện pha chế đồ uống theo yêu cầu của khách
 •  Pha chế các loại nước có công thức sẵn.
 •  Bảo đảm việc pha chế phục vụ khách đúng tiêu chuẩn, chất lượng  


Giáo dục

Sinh viên chuyên ngành Du Lịch và Ẩm thực
Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh
2016 – 2020

Hoạt động ngoại khóa
Thành viên Đội Máu - Ban Hậu Cần

Chứng chỉ
Chứng nhận Sinh viên 5 tốt cấp thành phố

Để trở thành một Barista chuyên nghiệp, bạn không chỉ cần năng khiếu, sự khéo léo cùng với khổ luyện hàng ngày, mà còn cần đến cách viết CV ấn tượng để xây dựng hình ảnh của bản thân trong mắt nhà tuyển dụng.

Các mẫu và hướng dẫn viết sơ yếu lý lịch Barista chi tiết sau đây sẽ giúp bạn viết một bản sơ yếu lý lịch làm nổi bật nhất kinh nghiệm và trình độ của bạn. Nếu bạn chưa có đủ kinh nghiệm để viết một bản CV, hãy truy cập ngay tại đây để tạo CV online cực ấn tượng và đơn giản với những mẫu sơ yếu lý lịch được thiết kế sẵn.

Cấu trúc đầy đủ cho mẫu CV xin việc Barista

Cần phải nắm chắc cấu trúc mới có thể tạo nên một CV nhân viên pha chế nổi bật và chuyên nghiệp. Vì vậy, chúng tôi đề xuất bố cục dưới đây:

 • Tiêu đề
 • Tóm tắt mục tiêu nghề nghiệp
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Trình độ học vấn
 • Kĩ năng
 • Các thông tin khác (chứng chỉ; giải thưởng; hoạt động tình nguyện hoặc sở thích).

Bạn có thể cá nhân hoá và chuyên nghiệp hơn trong CV xin việc barista của mình theo những cách sau:

 • Tạo một mẫu CV nhân viên pha chế mới cho từng đơn xin việc và điều chỉnh nó theo yêu cầu đặc thù của công việc đó.
 • Đọc kĩ mô tả vị trí ứng tuyển và thêm các từ khóa thích hợp để bạn có cơ hội cao hơn trong việc “chiến thắng” hệ thống theo dõi ứng cử viên.
 • Tùy chỉnh tiêu đề và đảm bảo rằng các từ khóa đã được tối ưu họa vì đó là những gì nhà quản lý nhìn thầy đầu tiên.
 • Tập trung vào việc bổ sung thông tin liên quan phù hợp với yêu cầu của công việc bạn đang ứng tuyển.

Nếu bạn vẫn chưa thực sự tự tin với khả năng viết CV nhân viên pha chế của mình, hãy khám phá ngay các bản CV với bố cục chuyên nghiệp và ấn tượng tại đây !

Bố cục đề xuất của chúng tôi

Cỡ chữ trong CV xin việc nhân viên pha chế được đề xuất nên ở kích thước trong khoảng từ 10 – 12pt. Ngoài ra, bạn nên ưu tiên sử dụng những font chữ đơn giản, hiện đại và tinh tế như Times New Roman, Cambria, Arial, Calibri , thay vì những font cách điệu nhưng khó theo dõi.

Định dạng và cấu trúc

Một trong những cách viết CV nhân viên pha chế là cấu trúc đảo ngược trình tự thời gian. Ứng viên chỉ cần thể hiện những kinh nghiệm trong CV đầu bếp. Đây cũng là cách phổ biến hiện nay và được nhiều ứng viên sử dụng cũng như có những phản hồi tốt từ nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên, nếu bạn là kế toán mới ra trường, cấu trúc CV nhân viên pha chế theo chức năng sẽ là một phương án tốt. Nó mang đến cho bạn cơ hội thuyết phục các nhà tuyển dụng với trình độ học vấn và những kỹ năng nổi bật ở ứng viên.

Một lựa chọn khác là cấu trúc kết hợp theo trình tự đảo ngược thời gian. Cách này cho phép bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng những điểm đáng chú ý về lịch sử làm việc, quá trình học tập và hoạt động, thành tựu cá nhân.


cv xin việc barista

Cách viết Thông tin liên hệ và tiêu đề

Thông tin liên hệ nên bao gồm những thông tin sau: Họ và tên, vị trí công việc, số điện thoại, email, địa chỉ (ghi chi tiết đến Thành phố) và một địa chỉ Mạng xã hội cá nhân thể hiện con người chuyên nghiệp và những thành tựu của bạn (Facebook, LinkedIn…)

Nếu bạn là một nhân viên pha chế mới vào ngành và còn thiếu kinh nghiệm trong việc tạo CV, hãy tham khảo các Mẫu CV xin việc và các ngành nghề khác tại đây để có những hiểu biết đúng đắn về CV để đảm bảo không một thông tin quan trọng nào bị bỏ qua.

Tiêu đề và thông tin đạt chuẩn
Đúng
Nguyễn Nam Phương

Nhân viên pha chế đồ uống

0872592003

namphuong.work@gmail.com

Hạ Long, Việt Nam

Linkedin.com/in/nguyennamphuong


Tiêu đề và thông tin chưa đạt chuẩn
Sai
Nguyễn Linh Chi

Nhân viên pha chế

0872592003

linhchixinhdep@gmail.com

Số 7, đường Tôn Thất Tùng

Hạ Long, Việt Nam

Linkedin.com/in/nglinhchi


📌 Tip

: Đảm bảo chỉ thêm những thông tin cá nhân cần thiết. Bạn nên sử dụng địa chỉ email nghiêm túc và phù hợp với môi trường công việc.


Tôi có nên đưa ảnh của mình vào CV nhân viên pha chế không?

Bức ảnh trong mẫu CV xin việc Barista là một cách sáng tạo và thu hút để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo đó là bức ảnh thể hiện sự chỉn chu và cho mình một phong thái chuyên nghiệp. Khuyến khích ảnh chân dung với bố cục hài hòa.

Cách đưa Kinh nghiệm chuyên môn vào CV pha chế

Để đưa kinh nghiệm làm việc vào mẫu CV xin việc nhân viên pha chế, các ứng viên có thể bắt đầu với việc làm hiện tại rồi đến các vị trí trước đó. Hãy trình bày kinh nghiệm chuyên môn làm việc trong CV nhân viên pha chế của mình một cách thông minh để cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người như thế nào. Bạn có thể sử dụng các công cụ đầu dòng để liệt kê một vài hoạt động của các bạn tại những vị trí đã và đang làm việc. đồng thời nhấn mạnh thành tựu bản thân nếu có.

Ví dụ

Khách sạn Acapella Hanoi

Barista

Tháng 6/2020 - 6/2022

 • Thực hiện pha chế đồ uống
 • Nhận yêu cầu gọi đồ ăn uống và Giới thiệu đồ uống, đồ ăn nhẹ phù hợp với nhu cầu của khách hàng và chú ý đến từng sở thích cá nhân của khách hàng-
 • Thực hiện thanh toán hóa đơn, báo cáo đúng, đủ các giao dịch thẻ, tiền mặt trong ca


cv xin viec barista

Trình độ giáo dục trong CV nhân viên pha chế

Điều quan trọng là phải liệt kê trình độ học vấn một cách chính xác gồm: Tên bằng cấp, tên trường học và năm hoàn thành. Nếu bạn có bằng Thạc sĩ, bạn có thể bỏ qua Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Ví dụ

Cử nhân Ngành Dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm

Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh

Tháng 8/2019


List kỹ năng cho CV xin việc barista

CV nhân viên pha chế nên tránh dài dòng và phù hợp với vị trí mà bạn đang tìm kiếm. Một trong những cách tốt nhất là Tạo một danh sách tổng hợp các kỹ năng trong ngành của bạn và cập nhật liên tục. Sau đó, đối với mỗi phiên bản mới của CV xin việc barista, hãy phân tích các yêu cầu công việc và chọn các kỹ năng thích hợp nhất cho sơ yếu lý lịch của bạn.

CV cộng việc pha chế đồ uống nên có kỹ năng cứng (những khả năng cụ thể dành riêng cho công việc và có thể học được thông qua giáo dục hoặc nhiều năm thực hành) và kỹ năng mềm (đặc điểm thể hiện tính cách của bạn và cách bạn tương tác với mọi người trong môi trường xã hội)

Kỹ năng cứng

 • Quản trị rủi ro
 • Kết hợp đồ uống và hương vị
 • Kiến thức về các loại rượu
 • Kiến thức về tâm lý khách hàng
 • Kiến thức về quy trình pha chế
 • Trang trí đồ uống
 • Sử dụng thành thạo các công cụ pha chế
 • Ngoại ngữ (Tiếng Anh…)

Kỹ năng mềm

 • Tư duy phản biện
 • Lắng nghe
 • Quản lý thời gian
 • Khả năng làm việc nhóm
 • Đàm phán
 • Kỹ năng Giao tiếp
 • Xử lý vấn đề
 • Thuyết phục

Tóm tắt chuyên môn trong CV nhân viên pha chế

Phần tóm tắt chuyên môn khi viết CV xin việc nhân viên pha chế nên ngắn gọn, nhưng cần đảm bảo đầy đủ thông tin nhất về con người và những điểm đáng chú ý bạn đã đạt được. Đảm bảo sử dụng ngôn ngữ tràn đầy năng lượng, động từ hành động và câu nói tích cực.

VÍ DỤ ĐÚNG

Nhân viên pha chế với 5 năm kinh nghiệm trong việc đứng quầy pha chế tại các quán bar, pub và khách sạn 4 sao. Chịu trách nhiệm cho việc pha chế đồ uống, phục vụ đồ ăn nhẹ (nếu có), đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và pha đồ uống theo thực đơn hoặc theo yêu cầu khách hàng.


💡Ví dụ nêu chi tiết thời gian kinh nghiệm và những nhiệm vụ cụ thể mà bạn đã làm. Nó cũng đề cập đến thành tích với những con số cho nhà tuyển dụng thấy giá trị mà bạn có thể mang lại cho công ty.

VÍ DỤ SAI

Nhân viên pha chế có thời gian làm việc trong ngành hơn 5 năm. Thái độ công việc tốt, tác phong công việc được đánh giá cao.


💡Ví dụ trên cho thấy sự đơn giản, mơ hồ và không có bất kỳ thành tích nào để thu hút sự chú ý của người quản lý tuyển dụng và thuyết phục họ đọc nội dung CV nhân viên pha chế.

Các phần bổ sung cho CV nhân viên pha chế

cv xin viec barista

Đôi khi, giữa các ứng viên có xuất phát điểm như nhau về trình độ giáo dục hay kinh nghiệm thì việc ứng viên năng nổ trong các dự án hay ngôn ngữ hoặc ứng dụng tin học văn phòng mà ứng viên có thể sử dụng sẽ là điểm cộng lớn trong mắt nhà tuyển dụng.

Ngôn ngữ

Trong bất kỳ ngành nghề nào, sử dụng được ngôn ngữ khác nhau luôn luôn là một điểm cộng lớn trong mắt các nhà tuyển dụng. Một barista có kỹ năng giao tiếp bằng nhiều ngôn ngữ sẽ giúp công việc pha chế suôn sẻ hơn.

 • Chứng chỉ N5 Tiếng Nhật
 • Chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 7.0
 • Chứng chỉ HSK 3 Tiếng Trung

Các dự án/cuộc thi đã tham gia

Một trong những yếu tố để nhà tuyển dụng có thể xem xét thái độ cũng như suy nghĩ, hành động của ứng viên trong môi trường công việc là qua các dự án đã tham gia. Do đó, hãy liệt kê những dự án nổi bật (phi chính phủ, tình nguyện…) mà bạn có thể tham gia và cống hiến hết sức. Đó chắc chắn sẽ là những điểm cộng vô cùng lớn cho tính năng động của bạn đó.

Thông tin người tham chiếu

Đây sẽ là mục gia tăng uy tín cho bạn khi bạn đi xin việc, bởi không phải ứng viên nào cũng có người tham chiếu. Đồng thời, có được người tham chiếu cũng đồng nghĩa với việc bạn đã từng có những biểu hiện hay thành tích tốt nhất định.


cv-xin-viec-barista-4

Tips cho một sơ yếu lý lịch xuất sắc cho CV nhân viên pha chế

Hãy đọc kỹ một số lưu ý dưới đây để cải thiện cách xây dựng CV nhân viên pha chế của mình nhé!

 • Sử dụng các từ chỉ hành động và các từ khóa có liên quan để giúp CV xin việc Barista “đánh bại” hệ thống theo dõi ứng viên.
 • Chọn định dạng và bố cục chính xác thể hiện tốt nhất trình độ.
 • Đánh giá đúng thành tích bản thân.
 • Cá nhân hóa chức danh công việc để phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển.
 • Sử dụng các gạch đầu dòng để cho nhà tuyển dụng không bỏ sót thông tin quan trọng trong CV nhân viên pha chế của mình.
 • Soát lại CV xin việc Barista để đảm bảo không có bất kỳ lỗi chính tả hoặc ngữ pháp nào.

Tóm tắt: cách viết CV nhân viên pha chế chuyên nghiệp

 • Kiểm tra thông tin cá nhân trong phần tiêu đề trước khi gửi để đảm bảo không sai sót.
 • Cấu trúc CV xin việc Barista nên có phần tiêu đề, phần tóm tắt / mục tiêu lý lịch, phần kinh nghiệm làm việc, phần giáo dục, phần kỹ năng và một phần bổ sung (chứng chỉ, thành tích, công việc tình nguyện và sở thích)
 • Bố cục của sơ yếu lý lịch của bạn phải dễ đọc và dễ hiểu, và độ dài nên là một trang.

Khiến CV pha chế của bạn ấn tượng hơn với một lá thư xin việc

Đơn xin việc Barista chưa thể hoàn thiện nếu không trình bày thư xin việc trừ khi nhà tuyển dụng không yêu cầu. Nội dung thư cho phép ứng viên chia sẻ thêm về trải nghiệm bản thân, kỹ năng và thành tích trong thời gian qua cũng như cho thấy mục tiêu nghề nghiệp mà bạn đã đặt ra phù hợp với mục tiêu của công ty như thế nào.

Vì vậy, hãy nghiên cứu kỹ các mẫu thư để hoàn thiện đơn xin việc nhé!

Câu hỏi thường gặp

Đâu là phần quan trọng nhất trong một CV xin việc Barista?

Không thể phủ nhận rằng, kinh nghiệm làm việc là một trong những phần quan trọng nhất. Bên cạnh tài năng pha chế, kinh nghiệm sẽ giúp một Barista đưa ra quyết định và phán đoán chuẩn xác hơn về hương vị của đồ uống, giúp cho thức uống đó hài lòng làm khách hàng. Nếu chưa có kinh nghiệm, chúng tôi gợi ý bạn có thể xin làm phụ bếp để học hỏi thêm.

Mức thu nhập hiện nay của người trong ngành là bao nhiêu?

Thông thường tại Việt Nam, mức lương của một Barista sẽ dao động từ 5 - 20 triệu đồng, tuỳ vào địa điểm làm việc. Với những cửa hàng, hay quán bar và có uy tín, mức lương có thể cao hơn rất nhiều tuỳ thuộc vào năng lực của bạn.


Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

This is some text inside of a div block.

What’s a Rich Text element?

The rich text element allows you to create and format headings, paragraphs, blockquotes, images, and video all in one place instead of having to add and format them individually. Just double-click and easily create content.

Static and dynamic content editing

A rich text element can be used with static or dynamic content. For static content, just drop it into any page and begin editing. For dynamic content, add a rich text field to any collection and then connect a rich text element to that field in the settings panel. Voila!

How to customize formatting for each rich text

Headings, paragraphs, blockquotes, figures, images, and figure captions can all be styled after a class is added to the rich text element using the "When inside of" nested selector system.

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn