Mẫu thư xin việc kế toán mới nhất năm 2022 (Hướng dẫn và ví dụ cực chi tiết)

Thị trường nghề nghiệp hiện nay cạnh tranh vô cùng căng thẳng, và để kiếm tìm một CV xin việc kế toán có trình độ và kinh nghiệm tương đương không có gì khó khăn.

Định dạng :
Kích cỡ :
Tùy chỉnh :
Word (Microsoft)
A4
Đúng

Mẫu Thư xin việc ngành kế toán (Trang trọng)

Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
—------------------------------  


ĐƠN XIN VIỆC
Kính gửi: Trường phòng Nhân sự Lê Minh Tuấn

Tôi tên là: Nguyễn Thị Thanh Mai
Sinh ngày: 25/12/1997
Số điện thoại liên hê: 0394 738 392
Email:   thanhmaint.1997@gmail.com

Tôi được biết quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí Nhân viên kế toán tổng hợp đã được quảng cáo trên trang web  maucv.com . Tôi tin rằng trình độ học vấn, kỹ năng và kinh nghiệm của mình khiến tôi trở thành ứng viên phù hợp cho vị trí tuyển dụng này.

Tôi là một cá nhân có óc tổ chức cao và tự chủ, đam mê phát triển sự nghiệp của mình trong lĩnh vực Kế toán. Cam kết của tôi có thể được đánh giá từ thực tế rằng tôi là người có bằng MBA được công nhận với chuyên ngành tài chính từ ABC.

Với hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc ở các vị trí tài chính đa dạng với nhiều công ty, tôi đã có được một cái nhìn sâu sắc về lĩnh vực này. Năng lực chính của tôi bao gồm, nhưng không giới hạn, duy trì hồ sơ tài chính, quản lý ngân sách, đánh giá rủi ro và xem xét chiến lược kinh doanh. Không chỉ vậy, tôi còn sở hữu khả năng thành thạo tin học văn phòng tốt với chứng chỉ MOS từ năm 2019.

Ở vị trí trước đây của tôi tại LAC, nơi tôi làm việc với tư cách là Nhà phân tích tài chính, tôi chịu trách nhiệm lãnh đạo nhóm 5 người và thực hiện một loạt các quy trình thương mại. Trong suốt quá trình làm việc của mình, tôi đã có được sự hiểu biết của một chuyên gia về các công cụ tài chính và phần mềm kế toán, đồng thời cũng có hiệu quả trong việc giải thích các thông tin phức tạp một cách dễ hiểu.

Là một Kế toán viên Công chứng, tôi là một nhà giao tiếp giỏi, với các kỹ năng tổ chức, ra quyết định và quản lý thời gian xuất sắc, đồng thời có một thành tích đã được chứng minh là luôn họp và thường xuyên vượt qua các mục tiêu hiệu suất khắt khe.

Chủ động, sáng tạo và có ảnh hưởng lớn, tôi đang tìm kiếm một vị trí đầy thách thức nhưng bổ ích, đó là lý do tại sao tôi tự nhiên bị thu hút bởi cơ hội thú vị này.

Tôi xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào.

……………….., ngày …… tháng …… năm
Người làm đơn
(Ký tên và ghi rõ họ tên)

Vậy làm thế nào để một ứng viên như bạn có thể bứt phá và nổi bật hơn? Không gì khác, bạn cần đến một thư xin việc kế toán để thể hiện nhiều hơn về bản thân. Trong bài viết này, Mẫu CV sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách viết thư xin việc kế toán mới nhất năm 2022 kèm ví dụ cực cụ thể. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách viết Đơn xin việc kế toán tại đây .

Thư xin việc là một bài giới thiệu dài khoảng 1 trang giấy để nhà tuyển dụng đánh giá sự quan tâm của bạn đối với công việc và công ty cũng như khả năng của bạn cho vị trí này. Nó thường được nộp cùng với sơ yếu lý lịch của bạn trong đơn xin việc. Thư xin việc này phải nêu bật các kỹ năng, kinh nghiệm và thành tích của bạn liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển để thu hút nhà tuyển dụng. Không giống như sơ yếu lý lịch, thư xin việc cho phép bạn đi vào chi tiết hơn về sự nghiệp chuyên môn của mình và giải thích lý do tại sao bạn phù hợp với vai trò và công ty. Thư xin việc (cover letter) đính kèm cùng với CV xin việc, đặc biệt trong khi viết email xin việc, gộp lại thành một bộ hồ sơ xin việc cơ bản mà bạn cần cho bất kỳ.

Một bức thư xin việc kế toán được viết tốt có khả năng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và khiến bạn trở nên khác biệt so với những ứng viên khác. Để tránh thư xin việc ngành kế toán của bạn chung chung, bạn nên tiến hành nghiên cứu sâu về công ty và vị trí mà bạn đang ứng tuyển trước khi viết thư xin việc của mình.

Cấu trúc của một lá thư xin việc cho nhân viên kế toán là gì?

Thư xin việc nên được định dạng giống như một lá thư kinh doanh và bao gồm các phần sau:

  • Tiêu đề với ngày và thông tin cá nhân
  • Chào hỏi
  • Đoạn mở đầu
  • Nội dung chính
  • Đoạn văn kết thúc
  • Kết thúc thư và chữ ký

Thư xin việc của bạn nên có độ dài một trang và sử dụng phông chữ đơn giản, chuyên nghiệp, chẳng hạn như Calibri, Arial kích thước từ 10 đến 12. Thư của bạn phải được căn trái với các lề một inch có khoảng cách đồng đều.

Cách viết thư xin việc kế toán như thế nào

Từ cấu trúc nêu trên, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết chi tiết một lá thư xin việc ngành kế toán chuyên nghiệp. Nếu bạn đã có những lá thư xin việc cho riêng mình, bạn có thể tham khảo để đối chiếu về bố cục với nội dung trước khi gửi đến công ty. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để bạn cân nhắc về cách trình bày cũng như những thông tin mà bạn thể hiện trên thư xin việc nhé. Trong những phần dưới đây, chúng tôi cũng đính kèm những phần mẫu thư


thu xin viec ke toan

Bắt đầu với Tiêu đề trong thư xin việc kế toán

Như với bất kỳ tiêu đề thư doanh nghiệp tiêu chuẩn nào, bạn nên đưa vào một vài thông tin cá nhân và vị trí cụ thể ở đầu thư xin việc của mình. Phần này phải bao gồm thông tin liên hệ của bạn, ngày nộp đơn và thông tin liên hệ của người nhận. Nếu muốn, bạn cũng có thể căn giữa tên và địa chỉ của mình ở đầu trang, điều này phụ thuộc vào nguyện vọng của từng người nhé.

Mẫu tiêu đề thư xin việc bạn có thể tham khảo như sau:

Họ và Tên của bạn
Địa chỉ của bạn (Chi tiết đến Thành phố)
Số điện thoại của bạn
Địa chỉ email của bạn

Thứ ngày tháng

Họ và Tên người nhận
Chức danh của người nhận
Tên của quý công ty
Địa chỉ công ty

Ví dụ cho Tiêu đề lá Thư xin việc mẫu:

Trần Văn Minh
Hà Nội, Việt Nam
0358 684 903
vanminhtran.work@email.com

Ngày 1 tháng 6 năm 2022

Lê Văn Tuấn
Trưởng phòng Nhân sự
Công ty XYZ
Hà Nội, Việt Nam

Chào hỏi

Đây là phần nhiều ứng viên sẽ luôn thắc mắc khi viết email bởi họ chưa biết phải xưng hô ra sao với nhà tuyển dụng và cũng không biết nên thưa gửi như thế nào cho phù hợp.

Đầu tiên bạn nên xác nhận đối tượng nhận email thông qua địa chỉ email trong mô tả công việc, nếu đó là email của cá nhân thì bạn có thể lấy tên của người đó. Nếu là email của một tổ chức hay của phòng nhân sự cùng ban giám đốc, Mẫu CV khuyến nghị bạn nên sử dụng cụm từ “Bộ phận Nhân sự Công ty X” hoặc “Bộ phận tuyển dụng Công ty X".

Ví dụ:

Kính gửi Bộ phận Nhân sự Công ty TNHH Paleto,
Kính gửi Bộ phận Tuyển dụng Công ty Chứng khoán Althrite,

👉 Chú ý: Nếu họ phản hồi email của bạn bằng cụm “Dear A", bạn cũng có thể linh hoạt bằng cách sử dụng từ “Dear anh/chị B" để tăng tính thân thiện cho CV của mình. Cách này chỉ khuyến nghị khi bạn đã nhận được email trả lời thư xin tuyển dụng của bạn.

Ví dụ:

Dear anh Minh Nguyễn,


thu xin viec ke toan

Đoạn mở đầu

Trong đoạn đầu tiên của lá thư, ứng viên cần giới thiệu những thông tin cơ bản như sau: Họ và tên đầy đủ, Trường Đại học (Nếu đang còn là sinh viên), địa chỉ sinh sống. Sau đó, hãy đề cập đến chức danh công việc mà bạn đang ứng tuyển và nơi bạn đã thấy vị trí đăng tuyển. Giải thích mối quan tâm cụ thể của bạn đối với vai trò và công ty để người đọc biết bạn đã thực hiện nghiên cứu của mình và thực sự quan tâm. Hãy nêu ngắn gọn kinh nghiệm hoặc bằng cấp chính mà bạn có khiến bạn phù hợp. Phần đầu tiên của thư xin việc cũng là ấn tượng đầu tiên mà người đọc sẽ có về bạn, vì vậy điều quan trọng là phải thu hút người đó một cách nhanh chóng và ngắn gọn.

Ví dụ:

Tôi là Trần Văn Minh, hiện đang sinh sống tại Hà Nội. Tôi viết email này với mục đích ứng tuyển cho vị trí Nhân viên kế toán tại Công ty XYZ chi nhánh Hà Nội. Được biết thông tin tuyển dụng của công ty qua trang web mau-cv.com , và với bằng tốt nghiệp chuyên ngành kế toán, tôi đã đính kèm CV ứng tuyển qua email này với mong muốn có cơ hội làm việc cho XYZ trong thời gian sắp tới.

Nội dung chính của Thư xin việc

Đoạn thứ hai của bạn nên là một tổng quan ngắn gọn về lý lịch của bạn có liên quan đến vị trí ứng tuyển. Ở đây, bạn nên trình bày rõ hơn về thành tựu, kỹ năng và chuyên môn chính khiến bạn đặc biệt phù hợp để thực hiện tốt vị trí đó. Tập trung vào một hoặc hai và cung cấp thông tin chi tiết cụ thể về thành công của bạn, bao gồm cả những tác động có thể đo lường được mà bạn đã thực hiện.

Hãy chú ý đến các từ khóa được liệt kê trong mô tả công việc và đưa những từ khóa mà bạn xác định vào phần nội dung của thư xin việc. Bạn chỉ nên bao gồm thông tin về một hoặc hai kinh nghiệm nghề nghiệp gần đây nhất của mình.

Ví dụ:

Tôi là một Kế toán viên năng động với 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán. Lĩnh vực chuyên môn của tôi là khai thuế, lưu trữ hồ sơ, các khoản phải trả, khoản phải thu, báo cáo tài chính, nghiên cứu thuế, lập kế hoạch thuế và tư vấn tài chính.

Tôi tự hào về việc có tổ chức và cá tính. Tôi thực sự thích toán học và thích sử dụng các con số để tối ưu hóa hoạt động kinh doanh.
Tôi có bằng cử nhân toán học và là chuyên gia về MS Excel. Tôi cũng thành thạo QuickBooks, Sage 50 và Access.

Đoạn văn kết thúc cho thư xin việc của bạn (Cover Letter)

Đoạn tiếp theo nên tập trung vào một thành tích hoặc kỹ năng quan trọng khác có liên quan đến vị trí ứng tuyển. Thay vì lặp lại các chi tiết từ sơ yếu lý lịch của bạn, hãy mở rộng các câu chuyện cụ thể thể hiện sự phù hợp của bạn cho vị trí còn trống của công ty. Một lần nữa, hãy tập trung vào những câu chuyện chứng minh các kỹ năng và trình độ được nêu trong bản mô tả công việc.

Ví dụ:

Điều khiến tôi khác biệt là kỹ năng xây dựng mối quan hệ của tôi. Tôi thực sự quan tâm đến từng khách hàng của mình và thích nhìn một cách tổng thể về hoạt động của họ hơn là phân tích tài chính một cách hạn hẹp.

Kết thúc thư và chữ ký

Trong phần này, bạn hãy nhấn mạnh lại một lần nữa về mong muốn được nhận vào làm tại công ty cũng như khả năng đóng góp và tạo ra giá trị cho công ty trong thời gian sắp tới. Đồng thời, hãy thể hiện bản thân là một ứng viên chuyên nghiệp với việc đính kèm CV xin việc và bày tỏ hi vọng được nhận phỏng vấn trong tương lai gần nhất. Ở cuối thư, đừng quên ký tên và cảm ơn nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian đọc thư của bạn nhé.

Ví dụ

Với những gì đã đề cập, mình tin rằng bản thân sẽ là một nhân viên trách nhiệm và phù hợp với công ty. Đồng thời, XYZ sẽ là một môi trường tuyệt vời cho sự phát triển tương lai của mình. (Mình đã đính kèm CV ứng tuyển trong file dưới đây). Hi vọng mình có thể chia sẻ sâu hơn về CV của bản thân trong cơ hội phỏng vấn tại công ty.

Mong nhận được hồi âm sớm từ các bạn.
Mình xin chân thành cảm ơn.

Ứng viên,
Trần Văn Minh


thu xin viec ke toan

Tóm tắt nội dung: Một lá thư xin việc kế toán cần được viết như thế nào?

Bây giờ chúng tôi đã hướng dẫn bạn qua tất cả các bước viết thư xin việc kế toán, và dưới đây là những nội dung tóm tắt

  • Thư xin việc kế toán bao gồm 3 - 4 đoạn văn thuyết phục người quản lý tuyển dụng về năng lực và kinh nghiệm của bạn
  • Thư xin việc đi cùng với hồ sơ xin việc của bạn. Nếu bạn chưa biết cách tạo CV xin việc, bạn có thể tham khảo tại đây với những mẫu đơn xin việc được thiết kế sẵn, vừa mang tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian.
  • Cấu trúc của thư xin việc gồm có: Tiêu đề với ngày và thông tin cá nhân, Chào hỏi, Đoạn mở đầu, Nội dung chính, Đoạn văn kết thúc, Kết thúc thư và chữ ký
  • Có 2 chủ đề chính bạn cần đưa vào thư xin việc: tại sao bạn là ứng viên hoàn hảo cho công việc và tại sao bạn lại đam mê làm việc trong công ty mà bạn đang ứng tuyển

Hi vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đã nắm được cách viết cho mình một lá thư xin việc Kế toán sao cho thật chuyên nghiệp và thể hiện được nhiều nhất những ưu điểm cũng như những nét đặc trưng của bạn trong quá trình tìm việc. Ngoài ra, bạn nên nhớ rằng việc sở hữu một CV xin việc thật ấn tượng cũng vô cùng quan trọng đấy nhé.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn