Cách gửi CV xin việc qua email bằng điện thoại mà bạn cần biết!

Trong cuộc sống, chắc chắn sẽ có những tình huống bất ngờ xảy đến mà ta cần phải nhanh chóng nghĩ ra cách ứng phó. Giả sử bạn đang bị hỏng laptop nhưng lại cần gửi gấp CV xin việc thì sao? Bạn không thể đi mượn của những người khác.

Tạo CV của bạn trong vài 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn
Mục lục
Mục lục

Tạo CV của bạn trong vài 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn

Trong trường hợp này, điều chúng ta nên làm là gửi qua email bằng điện thoại. Tuy nhiên, muốn làm được điều này, bạn cũng cần phải có phương pháp chính xác. Vì vậy, trong bài viết này, Mẫu CV sẽ hướng dẫn bạn cách gửi CV qua email bằng điện thoại sao cho thật chuyên nghiệp mà vẫn gây đủ ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé!

Tại sao chúng ta nên gửi CV qua email trên điện thoại?

Trong môi trường làm việc hiện đại, các chuyên gia sử dụng email như một phương thức giao tiếp chính của họ. Những thay đổi này cũng đã định hình tích cực quá trình xin việc của mỗi công ty và mỗi ứng viên. Vì vậy, trên một bản mô tả công việc, việc nhà tuyển dụng yêu cầu bạn gửi CV xin việc qua email là điều khá phổ biến. Mặc dù nghe có vẻ giống như hướng dẫn đơn giản, nhưng điều quan trọng là phải xem xét cấu trúc của thư xin việc của bạn để tăng cơ hội được sắp xếp phỏng vấn bởi công ty bạn đang ứng tuyển.

Ngoài ra, các doanh nghiệp vẫn thường quảng cáo các vị trí còn trống trực tuyến và yêu cầu gửi đơn xin việc qua email - cho dù đơn đó được gửi trực tiếp đến hộp thư đến của người quản lý tuyển dụng hay đến địa chỉ email việc làm và nghề nghiệp trung tâm của công ty. Một số nhà tuyển dụng còn đưa ra cấu trúc email riêng cho đơn xin việc nộp đến công ty của họ. Do đó, việc biết cách gửi CV xin việc qua email là một kỹ năng cần thiết cho bất kỳ ứng viên nào.

Đặc biệt, trong một vài trường hợp đặc biệt, việc gửi CV xin việc qua email trên điện thoại sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Chiếc điện thoại cũng có thể mang theo bên mình đến bất cứ nơi đâu.


cách gửi cv qua email bằng điện thoại

Những gì nhà tuyển dụng cần trong email xin việc của ứng viên?

Khi gửi CV qua email, điều quan trọng là phải bao gồm tất cả các tài liệu cần thiết mà nhà tuyển dụng của bạn đã yêu cầu để làm cho quá trình tuyển dụng trở nên đơn giản nhất có thể. Bạn càng chú ý nhiều hơn đến mô tả công việc của họ, thì khả năng họ phản hồi lại bạn càng cao. Nó giúp họ tiết kiệm thời gian nhắn tin qua lại cho bạn về những chi tiết nhỏ và ngăn họ hoàn toàn bỏ qua email xin việc của bạn. Sau đây là danh sách các thành phần quan trọng trong một email xin việc thành công:

  • Dòng tiêu đề rõ ràng thu hút sự chú ý của người nhận
  • Một lá thư xin việc được trình bày cần thận với nội dung chất lượng
  • Tệp đính kèm CV của bạn
  • Bất kỳ tài liệu liên quan nào mà nhà tuyển dụng đã yêu cầu, chẳng hạn như giấy giới thiệu hay chứng nhận

Cách gửi CV qua email bằng điện thoại

Làm theo hướng dẫn của nhà tuyển dụng khi gửi CV qua email. Hãy nhớ rằng họ nhận được rất nhiều đơn xin việc mỗi ngày, do đó, hãy cố gắng tuân thủ các yêu cầu của họ càng chặt chẽ càng tốt. Bạn phải làm thế nào để cho nhà tuyển dụng hiểu rằng bạn là một ứng viên tiềm năng đang ứng tuyển, và họ muốn lựa chọn bạn. Dưới đây là một số bước bạn có thể cân nhắc khi gửi CV qua email cho nhà tuyển dụng tiềm năng:

1. Hiểu hướng dẫn của nhà tuyển dụng

Xem lại mô tả công việc để tìm các hướng dẫn ứng tuyển của nhà tuyển dụng. Một số nhà tuyển dụng có hệ thống riêng để bạn nhập thông tin của mình, trong khi những nhà tuyển dụng khác có thể chỉ cần yêu cầu bạn chuyển tiếp thông tin chi tiết của bạn qua email đến nhóm tuyển dụng của họ. Nếu hướng dẫn không rõ ràng, hãy liên hệ với số điện thoại ghi trong mô tả nghề nghiệp để được giải đáp những thắc mắc.

2. Sử dụng email chuyên nghiệp

Gửi CV của bạn qua một địa chỉ email sử dụng kết hợp tên, họ hoặc tên viết tắt của bạn. Những địa chỉ email này nghe có vẻ chuyên nghiệp hơn và do đó, người nhận có nhiều khả năng xem thư của bạn hơn. Bất cứ thứ gì có biệt hiệu hoặc cụm từ hoa mỹ đều có thể nằm trong thư mục rác của người nhận.


cách gửi cv qua email bằng điện thoại

3. Định dạng dòng tiêu đề rõ ràng và ngắn gọn

Các chuyên gia nhận được hàng tá email trong hộp thư đến của họ mỗi ngày. Vì vậy, họ cần ưu tiên những thông tin phù hợp nhất để làm việc hiệu quả hơn. Để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng, hãy đề cập rõ ràng mục đích của email trong dòng tiêu đề. Bạn thậm chí có thể sử dụng công cụ gắn cờ để đánh dấu mức độ quan trọng của email. Dưới đây là một số dòng tiêu đề ngắn gọn phù hợp với email xin việc:

Đơn xin việc cho [Chức danh]

[Tên của bạn] cho [Chức vụ]

[Tên của bạn]: [Chức danh]

[Tên của bạn] - Chức danh


4. Chuẩn bị sẵn CV trên điện thoại

Máy tính là nơi bạn có thể dễ dàng lưu trữ và tìm kiếm các tệp thông tin, tuy nhiên trong trường hợp này điện thoại lại hạn chế hơn. Do đó, bạn có thể đưa CV của mình lên những trang lưu trữ đám mây và lưu lại đường dẫn của chúng. Sau đó, khi bạn viết email qua điện thoại, điều bạn cần làm là dán đường dẫn đó vào trong nội dung email.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu CV dưới dạng tệp trong tính năng tệp lưu trữ trên điện thoại. Nhớ đổi tên để phù hợp với yêu cầu mà nhà tuyển dụng đã viết trong phần mô tả công việc nhé!

5. Chuẩn bị sẵn thư xin việc trên điện thoại

Để có thể tăng khả năng tuyển dụng cao nhất vào vị trí ứng tuyển, bạn cần có một thư xin việc hoàn hảo để nhà tuyển dụng có những ấn tượng nhất định với bạn. Bạn có thể viết trước ở nhà và lưu nó vào thư nháp trong gmail. Sau đó đến lúc bạn muốn gửi là có thể vào gmail trên điện thoại và gửi đi ngay.

Hoặc bạn có thể soạn thẳng ở phần viết email xin việc. Dù tính năng công cụ so với gmail trên máy tính còn một số thiếu sót, nhưng cũng đủ để bạn có thể gửi CV qua mail rồi.

6. Đính kèm bất kỳ tài liệu liên quan

Trước khi bạn gửi CV qua email, hãy nhớ đính kèm bất kỳ tài liệu nào mà nhà tuyển dụng đã yêu cầu bạn chia sẻ cụ thể với họ. Các tài liệu quan trọng cho một đơn xin việc bao gồm CV, thư xin việc và thư giới thiệu của bạn. Chuyển đổi tất cả các tệp đính kèm của bạn thành định dạng PDF vì đây là loại tệp phổ biến mà hầu hết các nhà tuyển dụng không gặp vấn đề gì khi truy cập.


cách gửi cv qua email bằng điện thoại

7. Kiểm tra tên tệp của các tệp đính kèm của bạn

Trong khi đọc lại email đơn xin việc của bạn để tìm bất kỳ lỗi nào, hãy xem lại tên tệp của các tệp đính kèm của bạn. Đảm bảo ghi nhãn rõ ràng từng tệp với tên của bạn và tên tài liệu để nhà tuyển dụng không nhầm lẫn tài liệu của bạn với tài liệu của các ứng viên khác.

8. Gửi email thử nghiệm

Gửi email kiểm tra cho chính bạn để đảm bảo email của bạn đọc chính xác và các tệp của bạn đang hoạt động bình thường. Tải xuống tệp đính kèm của bạn để kiểm tra xem bạn đã đính kèm đúng tài liệu chưa. Khi bạn hài lòng với email đơn xin việc của mình, hãy gửi nó đến nhà tuyển dụng của bạn.


cách gửi cv qua email bằng điện thoại

Còn nếu bạn băn khoăn về cách làm CV xin việc để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, chúng tôi đã thiết kế sẵn những mẫu CV chuyên nghiệp và độc đáo mà bạn có thể tham khảo tại đây .

Chúng tôi tin rằng, qua bài viết này, bạn đã có thể nắm được cách gửi mail xin việc đính kèm CV và những tệp thông tin quan trọng khác!

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn