Nên nộp cv vào khoảng thời gian nào?

CV và một phần hết sức quan trọng để bạn có thể bắt đầu quá trình xin việc của mình. CV của bạn sẽ là công cụ giúp cho bạn gia tăng cơ hội thành công trúng tuyển với nhà tuyển dụng bằn cách thể hiện những kỹ năng, kinh nghiệm và bằng cấp bạn có trong đó.

Tạo CV của bạn trong vài 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn
Mục lục
Mục lục

Tạo CV của bạn trong vài 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn

Chính vì vậy, có rất nhiều yếu tố cần xem xét lên quan đến CV xin việc, từ vấn đề tạo CV như thế nào, viết đơn xin việc ra làm sao. Một trong những điều bạn cần lưu tâm nữa đó là nên nộp cv vào khoảng thời gian nào và thế nào là thời điểm thích hợp.

Đối với việc tạo một bản CV để được nhà tuyển dụng chú ý, bạn có thể sử dụng các ví dụ sơ yếu lý lịch từ các ngành nghề khác nhau của Mẫu CV dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy các mẫu đơn xin việc được viết chuẩn chỉnh trên website. Còn trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn xác định khoảng thời gian vàng để gửi CV, những thời điểm tốt để gửi CV cũng như những mẹo để bạn quyết định thời gian gửi CV của mình.

Nên nộp cv vào khoảng thời gian nào là tốt nhất?


nên nộp cv vào khoảng thời gian nào

Không có một khoảng thời gian cụ thể nào chung cho tất cả các ứng viên khi gửi CV xin việc vào lúc nào cả. Nộp CV và đơn xin việc vào lúc nào còn tùy thuộc vào những khía cạnh rất khác nhau của nhà tuyển dụng ví dụ như ngành nghề, giờ làm việc của công ty, hoặc thậm chí là lịch làm việc của nhân sự tuyển dụng trong công ty đó.

Nếu để xác định thời gian tốt nhất để gửi CV thì đó chắc hẳn là lúc mà nhà tuyển dụng có một sự tập trung nhất định, ít bị sao lãng khỏi công việc của họ. Tuy nhiên, đâu phải lúc nào chúng ta cũng biết khoảng thời gian này, phải không? Việc tốt nhất bạn có thể làm đó là cố gắng tìm hiểu giờ giấc làm việc của công ty mà mình muốn ứng tuyển và từ đó sẽ lựa chọn một khung giờ phù hợp để gửi CV xin việc của mình. Lưu ý rằng, tuyệt đối không nên gửi CV ngoài giờ làm việc và cũng không nên gửi vào lúc các nhà tuyển dụng có lịch nghỉ đột xuất (nếu bạn biết).

Cách xác định thời gian để gửi CV xin việc cho nhà tuyển dụng

Sau đây là cách để bạn xác định khung giờ phù hợp để gửi CV xin việc cho các nhà tuyển dụng:

Gia tăng cơ hội khi hiểu rõ các ngày trong tuần

Ngày Chủ nhật cuối tuần hoặc sáng sớm thứ Hai có thể là khoảng thời gian khá hoàn hảo để bạn tổng hợp lại CV cũng như đơn xin việc của bản thân và gửi cho các nhà tuyển dụng. Đầu tuần làm việc thường là lúc khá quan trọng với nhà tuyển dụng để họ rà soát lại những email chưa đọc, vì vậy có thể gia tăng cơ hội CV xin việc của bạn được chú ý hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi CV vào thời gian giữa tuần để tránh việc nhà tuyển dụng sẽ có quá nhiều việc để làm. Việc gửi CV vào thứ Ba, thứ Tư hoặc thứ Năm giúp bạn có thể được các nhà tuyển dụng đọc CV và đơn xin việc sớm hơn. Tuy nhiên, bạn không nên gửi CV vào thứ Sáu vì đây là ngày được nhà tuyển dụng giải quyết các công việc còn sót lại trong tuần cũng như nhà tuyển dụng sẽ chuẩn bị cho công việc của tuần sau. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên gửi CV vào các ngày trước thứ 6.


nên nộp cv vào khoảng thời gian nào

Thời điểm gửi CV trong ngày

Gửi CV vào thời gian nào trong ngày cũng rất quan trọng để được tính toán kỹ lưỡng. Nên gửi CV vào khung giờ tốt nhất để gửi để nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy hồ sơ của bạn và thậm chí có thể liên hệ với bạn ngay nếu bạn là một ứng viên tiềm năng. Nhà tuyển dụng có thể có rất nhiều cuộc họp và công việc để hoàn thành trong ngày, vì vậy bạn cần lựa chọn khung giờ hợp lý để gửi email, tránh CV của mình bị bỏ qua.

Có vẻ như giờ nghỉ trưa là một lựa chọn hay, tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích bạn gửi CV vào thời gian này. Thay vào đó, bạn nên gửi CV vào thời gian sáng sớm vì đây là lúc nhà tuyển dụng sẽ kiểm tra hòm thư của mình. Hơn nữa, gửi CV xin việc và đơn xin việc của mình trước giờ làm việc cũng cho thấy được tinh thần và thái độ tích cực từ bạn. Tương tự như buổi tối hôm trước, bạn cũng có thể gửi CV xin việc lúc này để sáng ngày hôm sau nhà tuyển dụng sẽ đọc ngay.

Hình thức nộp CV xin việc và đơn xin việc

Cách nộp và gửi đơn xin việc, CV xin việc cũng liên quan đến việc bạn sẽ chọn thời điểm thích hợp nào để nộp chúng. Ví dụ như nếu bạn muốn nộp hồ sơ trực tiếp thì bạn nên liên hệ với nhà tuyển dụng trước để biết khi nào bạn được gặp riêng họ.

Đối với hình thức gửi email, như đã phân tích ở trên, bạn cần nộp trước thứ Sáu hoặc nộp CV vào thời gian Chủ nhật hoặc sáng sớm thứ Hai để tăng khả năng nhà tuyển dụng đã đọc qua hồ sơ của bạn.


nên nộp cv vào khoảng thời gian nào

Nộp ngay sau khi bạn tìm thấy tin tuyển vị trí công việc

Thời điểm bạn tìm thấy vị trí công việc cũng có thể giúp bạn xác định nên gửi CV vào lúc nào. Thông thường, chúng ta sẽ muốn gửi CV xin việc ngay sau khi đọc được một bản tin tuyển dụng phù hợp. Nếu tin tuyển dụng mới đăng, thì lúc này bạn nên nộp CV ngay để chiếm ưu thế.

Nhớ về các ngày nghỉ lễ

Trước khi nộp đơn xin việc, hãy chú ý đến các ngày nghỉ lễ sắp diễn ra mà có thể thay đổi lịch trình làm việc của nhà tuyển dụng. Trừ trường hợp bạn tìm ra công việc tuyển dụng được đăng ngay trước kỳ nghỉ lễ, thì tốt nhất bạn nên gửi CV xin việc của bạn cho các nhà tuyển dụng sau khi họ đã trở lại sau dịp lễ. Mặc dù một số nhà tuyển dụng có thể kiểm tra email của họ trong thời gian nghỉ lễ, nhưng tốt hơn hết là bạn nên đợi sau kỳ nghỉ lễ để đảm bảo rằng họ sẽ không quên CV xin việc của bạn trước khi quay lại làm việc.

Thay vào đó, kỳ nghỉ có thể là thời gian tốt nhất cho bạn để hoàn thiện CV xin việc của mình. Hãy kiểm tra các thông tin, kinh nghiệm, các câu từ được viết trong CV, và lựa thời gian tối cuối cùng của kỳ nghỉ lễ để gửi CV xin việc cho nhà tuyển dụng. Đây là thời gian vàng để gửi CV khi các nhà tuyển dụng đã có được khoảng thời gian nghỉ ngơi và làm mới đầu óc. Hơn thế nữa, họ sẽ đánh giá cao việc bạnh dành kỳ nghỉ để chỉnh sửa CV của mình.

Mẹo để xác định thời gian ứng tuyển công việc

Sau đây là một vài mẹo để xác định khi nào đơn việc của bạn đã sẵn sàng và đâu là khoảng thời gian tốt nhất để gửi đi.

Hãy chuẩn bị thư xin việc từ sớm.

Chuẩn bị thư xin việc sớm cho phép bạn gửi chúng đi ngay lập tức khi có công việc mới được đăng lên. Hãy viết một đơn xin việc với đầy đủ kỹ năng và năng lực của bạn, việc này giúp bạn dễ dàng copy thành nhiều bản sao để nộp các vị trí khác nhau. Việc này giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian, và bạn có thể gửi được ngay đơn xin việc cho nhiều vị trí và tăng khả năng ứng tuyển thành công.


nên nộp cv vào khoảng thời gian nào

Hãy nghiên cứu về công ty và nhà tuyển dụng.

Khi bạn tìm được một công ty hay một vị trí ưa thích, hãy dành thời gian nghiên cứu công ty và nhà tuyển dụng đó, nhằm học thêm về lịch trình của họ. Điều này giúp bạn tìm ra khoảng thời gian mà nhà tuyển dụng sẵn sàng nhận đơn xin việc của bạn nhất. Ví dụ, bạn có thể email cho thư ký của nhà tuyển dụng để hỏi về lịch trình trong thời gian sắp tới, kiểm tra xem họ có ngày nghỉ nào trùng với ngày bạn định gửi đơn xin việc tới hay không.

Hãy cố gắng trở thành những ứng viên đầu tiên.

Việc trở thành một trong những ứng viên đầu tiên giúp bạn nổi bật hơn trong hồ sơ của nhà tuyển dụng và tăng khả năng bạn được liên hệ hơn. Để làm điều này, hãy nộp hồ sơ ngay lập tức khi công việc vừa được đăng lên, và trong quá trình tìm việc online, hãy lọc ra những công việc mới được đăng nhất.

Hãy nộp đơn xin việc vào khoảng thời gian mà bạn có thể trả lời.

Việc tìm ra khoảng thời gian mà nhà tuyển dụng có thể xem đơn xin việc của bạn là quan trọng, nhưng việc bạn có thời gian để trả lời hồi âm của nhà tuyển dụng cũng quan trọng không kém. Hãy gửi đơn xin việc của bạn đi một khi bạn có thể dành ra những khoảng thời gian trống để tham gia các buổi phỏng vấn hoặc trả lời hồi âm của nhà tuyển dụng. Hãy tránh thời gian trước cuối tuần hoặc trước khi bạn có kế hoạch đi du lịch.

Hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc lại thật kỹ.

Nhiều người tìm các công việc mới vào khoảng thoài gian rảnh của họ, thậm trí là muộn vào ban đêm hoặc khi đang ăn. Bởi vậy, kể cả khi bạn tìm được một công việc tốt, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ gửi đơn xin việc sau khi đã đọc lại kỹ để có được một đơn xin việc chất lượng cao và thể hiện đúng nhất năng lực của bạn.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn