Bạn đã biết cách viết tiêu đề CV chuyên nghiệp và hấp dẫn chưa?

Chắc chắn rằng trong quá trình tạo CV, các bạn đều băn khoăn phương pháp viết tiêu đề CV sao cho thật thu hút nhưng vẫn cần phải đầy đủ thông tin đúng không? Bên cạnh những thông tin như kinh nghiệm làm việc, trình độ giáo dục hay hoạt động ngoại khoá, kĩ năng của bạn, tiêu đề CV cũng đóng một vai trò quan trọng không kém, đó là thu hút những ấn tượng đầu tiên của nhà tuyển dụng.

Tạo CV của bạn trong vài 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn
Mục lục
Mục lục

Tạo CV của bạn trong vài 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn

Trong bài viết này, Mẫu CV sẽ đem đến cho bạn vai trò của tiêu đề CV, cách viết và những tips hiệu quả giúp cho tiêu đề của bạn chuyên nghiệp và ấn tượng hơn.

Trước khi tò mò về việc viết Tiêu đề CV của bạn, bạn cần phải hiểu tiêu đề CV là gì trước tiên.

Tiêu đề sơ yếu lý lịch (còn được gọi là tên sơ yếu lý lịch hoặc dòng giới thiệu sơ yếu lý lịch) là một dòng thông tin hấp dẫn ở đầu sơ yếu lý lịch tóm tắt những thành tích ấn tượng và phù hợp nhất của bạn. Tiêu đề sơ yếu lý lịch thành công được viết theo cách khiến người quản lý tuyển dụng muốn đọc phần còn lại trong CV xin việc của ứng viên. Nó giống như chìa khóa giúp mở đường cho nhà tuyển dụng tìm hiểu sâu hơn về CV của ứng viên vậy.

Vậy tại sao chúng ta cần có tiêu đề CV xin việc?

 • Đầu tiên, đó là một trong những điều đầu tiên mà nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy và có ấn tượng đầu về bạn trong quá trình họ đang tìm kiếm hồ sơ ứng viên.
 • Thứ hai, đó là một phần của những gì được quét khi nhà tuyển dụng thực hiện tìm kiếm từ khóa liên quan đến công việc trong CV ứng viên, vì vậy, để họ có thể tìm thấy bạn, bạn sẽ muốn có một tiêu đề hồ sơ giàu từ khóa, nhưng phải chắt lọc và liên quan đến nhu cầu công việc.
 • Và thứ ba, nó khuyến khích bạn, người tìm việc, chắt lọc thông điệp tìm việc của bản thân thành một câu ngắn gọn. Nếu bạn có thể viết về trình độ chuyên môn tốt nhất của mình và loại công việc bạn đang tìm kiếm trong không gian ngắn đó, bạn có thể sử dụng bản tóm tắt đó ở bất cứ đâu. Thật sự hữu ích khi có thể cho mọi người biết bạn là ai và những gì bạn phải cung cấp một cách cô đọng.

tieu de cv

Cách đặt tiêu đề CV để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Là một ứng viên, việc gây đủ ấn tượng với nhà tuyển dụng là điều vô cùng cần thiết. Nó giúp cho hồ sơ xin việc của bạn giành được nhiều sự chú ý hơn, theo đó, như cầu tuyển dụng cũng cao hơn. Điều bạn cần phải nắm được khi đặt tiêu đề CV là những nội dung gì cần có trong tiêu đề và bạn cần viết chúng ra sao. Dưới đây là những bước đặt tên cho tiêu đề CV:
 • Nghiên cứu vị trí công việc bạn chuẩn bị ứng tuyển.
 • Cân nhắc kinh nghiệm phù hợp nhất của bạn với vị trí ứng tuyển.
 • Viết dòng tiêu đề của bạn.
 • Sử dụng từ khóa (và một con số nếu có).
 • Làm cho tiêu đề nổi bật nổi bật trong CV.

Nghiên cứu vị trí công việc bạn chuẩn bị ứng tuyển

Trước khi bắt đầu viết tiêu đề CV, bạn cần đọc kỹ mô tả công việc và hiểu các nhà tuyển dụng muốn tuyển ứng viên vào vị trí nào, trách nhiệm cụ thể ở vị trí đó ra sao và bộ kỹ năng cần có để trở thành nhân viên chính thức là gì. Do đó, hãy nghiên cứu để nắm chắc các thông tin này. Từ nội dung đã có, bạn mới có thể quyết định được mình nên và không nên viết gì.

Có thể bạn chưa biết nhưng các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá tố hơn những ứng viên nắm rõ công việc mình đang ứng tuyển. Vì vậy, hãy cho họ thấy bạn hiểu tiêu đề CV của mình và vị trí ứng tuyển như thế nào nhé.

Ví dụ:


tieu de cv

Công ty A tuyển Thực tập sinh Marketing và đưa ra thông tin như sau:

Mô tả công việc:

Lập kế hoạch Marketing theo tuần và tháng cho các sản phẩm công ty

Thực hiện nghiên cứu thị trường và kết hợp với Phòng Sản phẩm đề phát triển sản phẩm

Quản lý các kênh mạng xã hội của công ty (Facebook, Instagram, LinkedIn)

Tham gia các hội thảo, sự kiện

Hỗ trợ cho các buổi toạ đàm và sự kiện của công ty


Yêu cầu công việc:

Trình độ học vấn: Sinh viên chuyên ngành Kinh tế, Marketing, Quản trị kinh doanh, Truyền thông.. và một số chuyên ngành khác liên quan

Sử dụng thành thạo phần mềm văn phòng

Tiếng Anh ở mức khá

Kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm tốt


Từ đây bạn có thể rút ra rằng nhà tuyển dụng cần tìm kiếm một ứng viên có khả năng trong ngành Marketing, có thể lập kế hoạch, sử dụng tốt công cụ văn phòng và mạng xã hội, sáng tạo, có thể hỗ trợ sự kiện. Ngoài ra, cần có Tiếng Anh và kỹ năng giao tiếp cũng như làm việc nhóm.


tieu de cv

Cân nhắc kinh nghiệm phù hợp nhất của bạn với vị trí ứng tuyển

Sau khi đã xác định xong, bạn cần biết bản thân mình có những điểm gì có thể đáp ứng những yêu cầu tuyển dụng của nhà tuyển dụng. Đặc biệt, bạn có tiêu chí nào là vượt trội và xuất sắc không? Trong mắt các nhà tuyển dụng, sẽ có rất nhiều ứng viên với trình độ tương đương nhau. Chỉ cần bạn có 1 - 2 kỹ năng xuất sắc là đã đủ để vượt qua một số lượng ứng viên nhất định rồi.

Ví dụ:

Sau khi nhìn vào mô tả và yêu cầu công việc của một Thực tập sinh Marketing trên, bạn nhận thấy bản thân mình đang có những đặc điểm sau có thể phù hợp với vị trí công việc:

 • Sinh viên chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện
 • Đã từng lập kế hoạch truyền thông cho sự kiện CLB trong vòng 2 tháng
 • Kỹ năng sử dụng Microsoft Office (Word, Excel, Powerpoint) tốt
 • Sử dụng thông thạo 3 nền tảng mạng xã hội: Facebook, Linkedin và Instagram
 • IELTS 6.5.

Viết dòng tiêu đề của bạn

Từ những thông tin cần và đủ ở trên, bạn có thể rút gọn thông tin lại và tự viết nên tiêu đề CV của chính mình. Nhớ rằng các tiêu chí quan trọng cần có của tiêu đề CV là ngắn gọn, xúc tích nhưng phải phô bày được những ưu điểm của mình ra nhé!

Ví dụ:

Nguyễn Thị Mai Anh

Thực tập sinh Marketing

Chuyên ngành Truyền thông với 2 năm kinh nghiệm lập kế hoạch truyền thông với IELTS 6.5.


Làm cho tiêu đề nổi bật trong CV

Bạn có thể cân nhắc trong việc sử dụng màu chữ, font chữ phù hợp trong trường hợp này. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm ký tự đặc biệt vào đầu câu để khiến cho một tiêu đề CV của bạn thu hút hơn và cũng giúp nhà tuyển dụng có thể quan sát tiêu đề CV của bạn một cách dễ dàng hơn nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số mẫu CV đã được thiết kế sẵn tại đây . Nó giúp bạn tối ưu hoá công đoạn thiết kế CV mà vẫn khiến cho CV của bạn trở nên ấn tượng. Quan trọng hơn, tất cả mọi thông tin đã được tinh chỉnh một cách thẩm mỹ.


tieu de cv

Tips đặt tên tiêu đề CV

Dưới đây là một số tips hiệu quả mà chúng tôi đề xuất, với mong muốn có thể tăng cơ hội tuyển dụng của bạn và giúp nhà tuyển dụng ra quyết định nhanh hơn:

 • Độ dài vừa phải: Tiêu đề CV của bạn không nên dài quá 20 chữ.
 • Thêm số liệu để tăng độ tin cậy: bao gồm những thứ như số năm kinh nghiệm, số lượng giải thưởng đã giành được, số lượng nhân viên được quản lý, đơn vị sản phẩm đã bán hoặc số tiền doanh thu đã thực hiện.
 • Tránh bịa đặt: Bạn muốn nâng cao danh hiệu của mình và làm cho nó nổi bật, nhưng bạn nên tránh thêm một tiêu đề ngụy tạo trình độ kinh nghiệm, kỹ năng hoặc thành tích thực sự của bạn.
 • Hãy coi chừng những lời sáo rỗng: Một số câu nói sáo rỗng thường thấy trong sơ yếu lý lịch là những từ như chăm chỉ hoặc kỹ năng giao tiếp vượt trội.
 • Viết nhiều: Bạn nên viết khoảng bốn hoặc năm tiêu đề sơ yếu lý lịch và chọn tiêu đề nào phù hợp nhất cho công việc bạn muốn nhận được.
 • Thêm các chứng nhận hoặc giấy phép: Việc có chứng chỉ và giấy phép chính thức giúp bạn nổi bật trong số các ứng viên khác và nhà tuyển dụng nhận thấy thông tin này ngay lập tức và có thể đưa bạn lên đầu danh sách mời của họ.

tieu de cv

Ví dụ cho tiêu đề CV cho nhiều ngành nghề khác nhau

Kế toán
 • Kế toán viên công có chứng chỉ với 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm toán
 • Kế toán viên linh hoạt thích ứng với các phương pháp kế toán tốt nhất đang phát triển
 • CPA với 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dự báo ngân sách và lập kế hoạch thuế
Nghệ thuật
 • Nhà thiết kế đồ họa với cơ sở khách hàng khổng lồ và danh mục đầu tư đẹp
 • Chuyên gia trị liệu nghệ thuật với 8 năm kinh nghiệm tổng hợp
 • Nghệ sĩ với 3 năm kinh nghiệm được công nhận bao gồm các tính năng của thư viện
Tài chính
 • Quản lý danh mục đầu tư với Kinh nghiệm 5 năm
 • Cố vấn tài chính đến từ Mckinsey
 • Chuyên gia Hoạt động Ngân hàng với 10 năm kinh nghiệm
Marketing
 • Giám đốc Marketing có kinh nghiệm chuyên về ngành phi lợi nhuận
 • Chuyên gia Marketing với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Mỹ phẩm
 • Digital Marketer xuất sắc trong phân tích dữ liệu, tiếp thị truyền thông xã hội và quản lý thương hiệu trực tuyến
Nhân viên kinh doanh
 • Giám đốc bán hàng được xếp hạng cao nhất với 7 năm kinh nghiệm
 • Chuyên gia bán hàng song ngữ có kinh nghiệm quản lý
 • Nhân viên kinh doanh có kinh nghiệm trong ngành công nghệ
Công nghệ
 • Nhà phát triển Web Full Stack có Kinh nghiệm Quản lý
 • Nhà phát triển và Quản lý dự án với Kinh nghiệm Lãnh đạo
 • Chuyên gia CNTT: Cài đặt mạng, Di chuyển dữ liệu, Khôi phục dữ liệu

Hi vọng rằng với bài viết trên, bạn đã có thể tự tin viết cho mình những tiêu đề CV phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển. Nếu bạn còn lo lắng về khả năng trình bày CV của bản thân, bạn có thể truy cập tại đây để đến với những mẫu CV được thiết kế sẵn cùng với các hướng dẫn viết CV trong nhiều vị trí cụ thể nhé!

Chúc các bạn sớm tìm được công việc mình mong muốn!


Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất


Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn