CV Chuyên gia dinh dưỡng | Cách viết CV giúp tăng tỷ lệ thành công cho bạn

Chuyên gia dinh dưỡng là các chuyên gia y tế chuyên về chế độ ăn uống, thực phẩm và dinh dưỡng. Họ tìm ra cách sử dụng thực phẩm và dinh dưỡng một cách tối ưu để tăng cường sức khỏe, kiểm soát bệnh tật, đối phó với dị ứng hoặc quản lý cân nặng cho khách hàng.

Định dạng :
Kích cỡ :
Tùy chỉnh :
Word (Microsoft)
A4
Đúng

Mẫu CV xin việc chuyên gia dinh dưỡng

Trần Linh Chi
Chuyên gia dinh dưỡng
0336874092
linhchi.specialist@gmail.com
Hà Nội, Việt Nam
Linkedin.com/in/linhchitran

Tóm tắt chuyên môn
Chuyên gia dinh dưỡng với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sức khỏe và dinh dưỡng, một nhà lãnh đạo xuất sắc với chuyên môn quản lý nguồn lực, có kỹ năng cao trong giao tiếp, tổ chức và giải quyết vấn đề với 2 năm kinh nghiệm quản lý cấp cao. Chuyên môn bao gồm lập ngân sách mở rộng, lập kế hoạch chương trình, đào tạo và phát triển nhân viên, xây dựng hệ thống can thiệp tổng hợp về y tế, dinh dưỡng, liên minh nông nghiệp, xóa đói giảm nghèo và tạo bằng chứng về phát triển con người thông qua việc tận dụng sự hỗ trợ của các nhà tài trợ và chính phủ ở cấp địa phương và quốc tế.

Kinh nghiệm làm việc
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế An Bình
Chuyên gia dinh dưỡng
Tháng 3/2021 - Tháng 5/2022

 •  Theo dõi quá trình hydrat hóa và các vấn đề về da; tham gia vào các phương pháp tiếp cận liên ngành để chăm sóc bệnh nhân
 •  Phát triển liệu pháp dinh dưỡng y tế cá nhân hóa bao gồm kế hoạch bữa ăn cho bệnh nhân dựa trên kết quả phòng thí nghiệm được báo cáo và các mục tiêu cá nhân hóa.
 •  Cung cấp liệu pháp dinh dưỡng y tế nội trú cho bệnh nhân tim mạch, ung thư và nội khoa.

Viện dinh dưỡng
Chuyên gia dinh dưỡng
Tháng 1/2020 - Tháng 2/2021

 •  Phối hợp với các tổ chức chính phủ và phi chính phủ để lựa chọn đối tượng thụ hưởng, mạng lưới chuyển tuyến trường hợp và chăm sóc liên tục cho trẻ em (hỗ trợ trung tâm y tế, hỗ trợ y tế, nơi tạm trú, đào tạo sinh kế, cung cấp chương trình, v.v.)
 •  Thu thập dữ liệu, đánh giá tình trạng dinh dưỡng và cung cấp tư vấn dinh dưỡng cho khách hàng và gia đình của họ dựa trên nhu cầu cá nhân, bao gồm nhu cầu dinh dưỡng, kiến thức và khả năng cũng như tình hình y tế, kinh tế và xã hội
 •  Thực đơn theo chu trình kế hoạch về thức ăn bổ sung đủ dinh dưỡng cho trẻ mầm non
 •  Thực hiện giám sát tăng trưởng thường xuyên của khách hàng sử dụng quốc tế


Giáo dục

Sinh viên chuyên ngành Dinh dưỡng
Trường Đại học Y Hà Nội
2013 – 2027

Hoạt động ngoại khóa
Chủ tịch Hội sinh viên

Chứng chỉ
Chứng nhận Sinh viên 5 tốt cấp thành phố Hà Nội

Mục tiêu cao cả nhất của vị trí này là gới thiệu cho mọi người các vấn đề về sức khoẻ và lối sống lành mạnh cần có thông qua xây dựng chế độ ăn uống đúng cách.

Để có thể cống hiến như một chuyên gia dinh dưỡng, trước hết bạn cần đến một CV xin việc ấn tượng và chuyên nghiệp để thu hút nhà tuyển dụng. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách viết 1 CV cho chuyên gia dinh dưỡng chuyên nghiệp

Còn nếu bạn vẫn e ngại về cách thức trình bày CV, hãy truy cập Mẫu CV ngay để đến với những CV đã được thiết kế sẵn và những gì bạn cần làm là điền thông tin cá nhân!

Cách viết CV cho chuyên gia dinh dưỡng

Cấu trúc khi viết CV xin việc chuyên gia dinh dưỡng bao gồm:

 • Tiêu đề
 • Tóm tắt mục tiêu nghề nghiệp
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Trình độ học vấn
 • Kĩ năng
 • Các thông tin khác (khả năng ngoại ngữ; chứng chỉ; giải thưởng; hoạt động tình nguyện hoặc sở thích cá nhân).

Bạn có thể cá nhân hoá và chuyên nghiệp hơn trong quá trình tạo CV cho chuyên gia dinh dưỡng của mình theo những cách sau:

 • Tạo một mẫu CV xin việc chuyên gia dinh dưỡng mới cho từng đơn xin việc và điều chỉnh nó theo yêu cầu đặc thù của công việc đó.
 • Đọc kĩ mô tả vị trí ứng tuyển và thêm các từ khóa thích hợp để bạn có cơ hội cao hơn trong việc “chiến thắng” hệ thống theo dõi ứng cử viên.
 • Tùy chỉnh tiêu đề và đảm bảo rằng các từ khóa đã được tối ưu họa vì đó là những gì nhà quản lý nhìn thầy đầu tiên.
 • Tập trung vào việc bổ sung thông tin liên quan phù hợp với yêu cầu của công việc bạn đang ứng tuyển.

Nếu bạn vẫn chưa thực sự tự tin với khả năng viết CV chuyên gia của bản thân, hãy đến với các bản CV với bố cục tinh gọn và tại đây !

Bố cục CV dành cho chuyên gia dinh dưỡng

Bạn cần lưu ý là cỡ chữ từ 10 – 12pt. Ngoài ra, nên ưu tiên những font đơn giản, hiện đại và tinh tế như Times New Roman, Cambria, Arial, Calibri , thay vì những font cách điệu nhưng khó theo dõi.

Một điểm khác có thể giúp CV xin việc chuyên gia dinh dưỡng của bạn chỉn chu hơn là căn thẳng các hàng thông tin và quy định độ đậm nhạt khác nhau cho mỗi mục để làm nổi bật ý chính.

Cấu trúc CV xin việc chuyên gia dinh dưỡng

Một trong những cách viết CV xin việc chuyên gia dinh dưỡng là cấu trúc đảo ngược trình tự thời gian. Ứng viên chỉ cần thể hiện những kinh nghiệm trong CV ở vị trí này. Đây cũng là cách phổ biến hiện nay.

Một lựa chọn khác là cấu trúc kết hợp theo trình tự đảo ngược thời gian. Cách này cho phép bạn gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng bằng những điểm đáng chú ý về lịch sử làm việc, quá trình học tập và hoạt động, thành tựu cá nhân.


cv chuyen gia dinh duong

Cách viết tiêu đề CV xin việc chuyên gia dinh dưỡng

Hãy đảm bảo mọi thông tin được nêu ra với dung lượng vừa phải. Đồng thời, các thông tin cần phải nghiêm túc và chỉn chu. Trong phần này, hãy nêu đầy đủ: Họ và tên, Vị trí, Số điện thoại, email, địa chỉ và đường link tài khoản mạng xã hội nếu có (Linkedin, Facebook…)

Nếu bạn muốn tạo một CV mang tính thẩm mỹ và gây nhiều ấn tượng, Mẫu CV hoàn toàn có thể giúp bạn điều này!

Tiêu đề và thông tin đạt chuẩn
Đúng
Vũ Văn Đạt

Chuyên gia dinh dưỡng

0872592003

vuvandat.work@gmail.com

Hồ Chí Minh, Việt Nam

Linkedin.com/in/vandatvu


Tiêu đề và thông tin chưa đạt chuẩn
Sai
Vũ Văn Đạt

Chuyên gia dinh dưỡng

0872592003

vanvan.dat.boy@gmail.com

Số 7, Quận 2

Hồ Chí Minh, Việt Nam

Linkedin.com/in/vandatvu


📌 Tip : Đảm bảo chỉ thêm những thông tin cá nhân cần thiết. Bạn nên sử dụng địa chỉ email nghiêm túc và phù hợp với môi trường công việc.


cv chuyen gi dinh duong

Mô tả kinh nghiệm trong ngành dinh dưỡng

Như tiêu đề đã nói, đây là phần giúp các nhà tuyển dụng đưa ra những đánh giá về quá trình ứng viên đã nỗ lực và phấn đấu. Hãy liệt kê theo trình tự thời gian từ công việc gần nhất đến trước đó lâu nhất và nhấn mạnh những gì mình đã làm được trong thời gian qua.

Để tạo CV công việc các chuyên gia dinh dưỡng, các ứng viên có thể bắt đầu với việc làm hiện tại rồi trước đó. Các bạn có thể sử dụng các đầu dòng để liệt kê một vài hoạt động tại những vị trí bạn đã và đang làm việc, kèm số liệu thực tế để chứng minh giá trị bản thân.

Ví dụ

Công ty Cổ phần Dinh Dưỡng NutriFood

Chuyên gia dinh dưỡng

Tháng 10/2021 - nay

 • Cung cấp dịch vụ chăm sóc từ giáo dục dinh dưỡng đến hỗ trợ dinh dưỡng cho bệnh nhân với nhiều tình trạng bệnh khác nhau.
 • Thực hiện chương trình thực tập ăn kiêng và đóng vai trò là người hướng dẫn cho người thực tập ăn kiêng.
 • Tiến hành các dự án cải tiến chất lượng liên ngành và cấp phòng như giám sát tồn kho sản phẩm, quy trình giao tiếp tại văn phòng về chế độ ăn uống, và các quy trình về hiệu quả và giới thiệu kịp thời các can thiệp dinh dưỡng để chăm sóc vết thương.

Cách viết trình độ học vấn cho chuyên gia dinh dưỡng

Ở vị trí chuyên gia, thông thường sẽ đều yêu cầu có bằng cấp cử nhân là tối thiểu. Thậm chí nhiều công ty còn yêu cầu bằng thạc sĩ cho công việc này.

Bạn nên liệt kê trình độ học vấn một cách chính xác gồm: Tên bằng cấp, tên trường học và năm hoàn thành.

Ví dụ

Thạc sĩ Chuyên Ngành Dinh dưỡng

Trường Đại học Y TP Hồ Chí Minh

2019 - 2021

Cử nhân Chuyên Ngành Dinh dưỡng

Trường Đại học Y TP Hồ Chí Minh

2015 - 2019cv chuyen gi dinh duong

Bộ kỹ năng cần ở một chuyên gia dinh dưỡng

Những gì nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên cho vị trí các chuyên gia dinh dưỡng không chỉ nằm ở kiến thức mà còn ở kỹ năng đã tích luỹ.

Kỹ năng cho một chuyên gia dinh dưỡng bao gồm 2 loại là kỹ năng cứng (những khả năng cụ thể dành riêng cho công việc và có thể học được thông qua giáo dục hoặc nhiều năm thực hành) và kỹ năng mềm (đặc điểm thể hiện tính cách của bạn và cách bạn tương tác với mọi người trong môi trường xã hội)

Kỹ năng cứng

 • Chăm sóc sức khoẻ
 • Xây dựng chế độ dinh dưỡng
 • Tham gia vào các công việc chuyên môn
 • Tâm lý khách hàng
 • Lối sống dinh dưỡng có ích
 • Vệ sinh an toàn thực phẩm
 • Ứng dụng tin học văn phòng
 • Ngoại ngữ (Tiếng Anh…)

Kỹ năng mềm

 • Tư duy phản biện
 • Lắng nghe
 • Quản lý thời gian
 • Khả năng làm việc nhóm
 • Đàm phán
 • Giao tiếp
 • Xử lý vấn đề
 • Thuyết phục

cv chuyen gi dinh duong

Cách tóm tắt chuyên môn cho chuyên gia dinh dưỡng

Đây là phần tóm gọn những trải nghiệm chuyên môn của bạn trong ngành mà nhà tuyển dụng cần. Viết một cách ngắn gọn, cẩn thận, đầy đủ thông tin và đọc dễ hiểu để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Ngoài ra, trình bày đi kèm số liệu cụ thể nếu có.

VÍ DỤ ĐÚNG

Chuyên gia dinh dưỡng với 3 năm kinh nghiệm trong ngành dinh dưỡng. Đã từng chuẩn bị các mặt hàng thực phẩm và đồ uống nhằm mục đích đáp ứng các yêu cầu bắt buộc về dinh dưỡng nhằm mục đích phục vụ học sinh và nhân viên trong trường quốc tế. Đã viết nhiều bài Nghiên cứu khoa học và đăng trên diễn đàn khoa học Việt Nam cùng với tham dự các cuộc họp tại đơn vị, đào tạo tại chức, hội thảo, v.v.


💡Ví dụ nêu chi tiết thời gian kinh nghiệm và những nhiệm vụ cụ thể mà bạn đã làm. Nó cũng đề cập đến thành tích với những con số cho nhà tuyển dụng thấy giá trị mà bạn có thể mang lại cho công ty.

VÍ DỤ SAI

Chuyên gia dinh dưỡng có thời gian làm việc trong ngành hơn 5 năm. Thái độ công việc tốt, kỹ năng tư vấn được đánh giá cao


💡Ví dụ trên cho thấy sự đơn giản, mơ hồ và không có bất kỳ thành tích nào để thu hút sự chú ý của người quản lý tuyển dụng và thuyết phục họ đọc nội dung CV chuyên gia dinh dưỡng.

Các phần bổ sung cho khi viết CV xin việc chuyên gia

Nhằm tăng thêm độ uy tín cho vị trí chuyên gia dinh dưỡng, bạn cũng nên bổ sung thêm nhiều thông tin hay kỹ năng liên quan của bản thân để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Kỹ năng tin học

Trong thời điểm hiện tại, kỹ năng tin học là một yếu tố căn bản cho bất kỳ ứng viên nào. Việc trở thành một chuyên gia cũng đồng nghĩa với chuyện bạn cần viết nhiều bài nghiên cứu, tham gia các hội thảo lớn. Do đó, những việc đơn giản như soạn thảo văn bản hay thiết kế bài thuyết trình là điều tối thiểu.

 • Chứng chỉ tin học MOS
 • Chứng chỉ tin học IC3

Ngôn ngữ

Một chuyên gia dinh dưỡng sẽ cần tư vấn và xây dựng chế độ dinh dưỡng cho nhiều khách hàng khác nhau. Thậm chí, nếu bạn làm trong một công ty đa quốc gia, biết cách sử dụng nhiều ngôn ngữ là một thế mạnh lớn.

 • Chứng chỉ N2 Tiếng Nhật
 • Chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 7.5
 • Chứng chỉ HSK 6 Tiếng Trung

Hoạt động ngoại khoá

Qua việc tham gia các hoạt động ngoại khoá, nhà tuyển dụng có thể đánh giá về một phần tính cách và kỹ năng của ứng viên. Trong quá trình hoạt động, bạn sẽ học hỏi được nhiều kỹ năng mới mà một người thụ động trong việc tham gia sẽ không thể có được. Đặc biệt, nhà tuyển dụng thường có xu hướng đánh giá cao ứng viên có kinh nghiệm hoạt động ngoại khoá hơn nếu so sánh 2 ứng viên với kinh nghiệm làm việc tương đương.

Chứng chỉ về dinh dưỡng

Ngoài bằng cấp cá nhân, ứng viên nên bổ sung những chứng chỉ về dinh dưỡng để chứng minh chuyên môn của mình (nếu có).

Tips để nâng cấp CV xin việc chuyên gia dinh dưỡng

Để đạt mục tiêu nghề nghiệp của mình, đừng ngần ngại mà không “bỏ túi" ngay những tips viết hồ sơ xin việc dưới đây để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé:

 • Sử dụng các từ chỉ hành động và các từ khóa có liên quan để giúp CV xin việc trợ lý của bạn “đánh bại” hệ thống theo dõi ứng viên.
 • Chọn định dạng và bố cục chính xác thể hiện tốt nhất trình độ.
 • Đánh giá đúng thành tích bản thân.
 • Cá nhân hóa chức danh công việc để phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển.
 • Sử dụng các gạch đầu dòng để cho nhà tuyển dụng không bỏ sót thông tin quan trọng trong CV xin việc trợ lý của mình.
 • Soát lại CV để đảm bảo không có bất kỳ lỗi chính tả hoặc ngữ pháp nào.

Tóm tắt: cách viết CV xin việc Chuyên gia dinh dưỡng

 • Kiểm tra thông tin cá nhân trong phần tiêu đề trước khi gửi để đảm bảo không sai sót.
 • Cấu trúc CV xin việc trợ lý nên có phần tiêu đề, phần tóm tắt / mục tiêu lý lịch, phần kinh nghiệm làm việc, phần giáo dục, phần kỹ năng và một phần bổ sung (ngôn ngữ, kỹ năng máy tính và chứng chỉ, thành tích, công việc tình nguyện và sở thích)
 • Bố cục của sơ yếu lý lịch của bạn phải dễ đọc và dễ hiểu, và độ dài nên là một trang.

Đính kèm thư xin việc vào CV của bạn

CV xin việc trợ lý chưa thể hoàn thiện nếu bạn không đính kèm một bức thư xin việc trừ khi nhà tuyển dụng không yêu cầu. Nội dung thư cho phép ứng viên chia sẻ thêm về trải nghiệm bản thân, kỹ năng và thành tích trong thời gian qua, đồng thời cho thấy mục tiêu nghề nghiệp mà bạn đặt ra phù hợp với mục tiêu của công ty như thế nào.

Do đó, hãy nghiên cứu kỹ các mẫu thư để hoàn thiện đơn xin việc nhé!

Các câu hỏi thường gặp

Mức lương hiện nay của chuyên gia dinh dưỡng là bao nhiêu?

Khi đã ở vị trí chuyên gia, mức lương cơ bản của một chuyên gia dinh dưỡng sẽ không khi nào thấp hơn 20 triệu VNĐ. Đây là một con số vô cùng hấp dẫn và là mức lương đáng phấn đấu.

Có cần viết CV bằng Tiếng Anh hay không?

Nếu đó là doanh nghiệp lớn hoặc mô tả công việc được viết bằng Tiếng Anh, bạn hãy chuẩn bị CV bằng tiếng Anh nhé. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, có thể tham khảo cách viết CV bằng tiếng Anh tại đây .


Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

This is some text inside of a div block.

What’s a Rich Text element?

The rich text element allows you to create and format headings, paragraphs, blockquotes, images, and video all in one place instead of having to add and format them individually. Just double-click and easily create content.

Static and dynamic content editing

A rich text element can be used with static or dynamic content. For static content, just drop it into any page and begin editing. For dynamic content, add a rich text field to any collection and then connect a rich text element to that field in the settings panel. Voila!

How to customize formatting for each rich text

Headings, paragraphs, blockquotes, figures, images, and figure captions can all be styled after a class is added to the rich text element using the "When inside of" nested selector system.

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn