CV của diễn viên | Cách khiến CV xin việc diễn viên của bạn trở nên chuyên nghiệp

Để đạt được một vai diễn trong một bộ phim, chương trình truyền hình hoặc sản xuất sân khấu có thể là một thách thức, vì có sự cạnh tranh gay gắt giữa các diễn viên. Hầu hết các diễn viên tham vọng chỉ dựa vào kỹ năng diễn xuất của họ khi theo đuổi một vai diễn nào đó.

Định dạng :
Kích cỡ :
Tùy chỉnh :
Word (Microsoft)
A4
Đúng

Mẫu CV xin việc diễn viên

Phạm Thanh Hương Diễn viên
0336874092
thanhhuong.work@gmail.com
Hà Nội, Việt Nam
Linkedin.com/in/thanhhuongpham

Tóm tắt chuyên môn
Diễn viên 3 năm kinh nghiệm đang tìm kiếm vai chính trong dàn dựng sân khấu. Đã may mắn được làm việc với một số diễn viên và đạo diễn nổi tiếng trong suốt sự nghiệp, những người đã giúp trau dồi nghề. Được đào tạo tại các trường có chương trình diễn xuất đã được công nhận là tốt nhất trong nước. Đã được các đạo diễn và nhà sản xuất trước đây công nhận về khả năng chỉ đạo, đóng góp vào dàn dựng và biên kịch, học hỏi và giữ lại các cảnh và lời thoại một cách nhanh chóng.

Kinh nghiệm làm việc
Công ty CP Điện ảnh VGC
Diễn viên
Tháng 9/2021 - 5/2022

 •  Làm việc với nhóm sản xuất để giúp điều phối lịch trình di chuyển đến các buổi chụp ngoại cảnh vào ba dịp riêng biệt.
 •  Phối hợp với người viết kịch bản để giúp phát triển cốt truyện và lời thoại cho nhân vật.
 •  Diễn vai chính trong một số dự án của công ty

Dự án Quảng cáo cho hãng Bột giặt OMO
Diễn viên
Tháng 1/2021 - Tháng 8/2021

 •  Diễn viên phụ

Bộ phim “Hương vị Tình thân"
Diễn viên
Tháng 5/2020 - Tháng 12/2020

 •  Diễn viên phụ

Giáo dục
Sinh viên chuyên ngành Truyền hình
Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội
2016 – 2020

Hoạt động ngoại khóa
Thành viên Hội Sinh viên - Ban Đối ngoại

Chứng chỉ
Chứng nhận Sinh viên 5 tốt cấp thành phố Hà Nội

Điều này mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh nếu bạn cũng gửi sơ yếu lý lịch cho các giám đốc casting. Một CV diễn viên như vậy thể hiện sự thật rằng bạn là người chuyên nghiệp và sự nghiêm túc mà bạn dành cho nghề của mình.

Việc bạn trình bày CV cũng sẽ giúp bạn tiến gần hơn trên nấc thang thành công trong sự nghiệp của mình, và chiến thắng các ứng viên khác. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách viết CV diễn viên gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng mình đang thiếu đi những gì cần thiết để tạo một CV, Mẫu CV đã chuẩn bị sẵn những hồ sơ xin việc đã trình bày đầy đủ theo bố cục một bản sơ yếu lý lịch xin việc hấp dẫn với nhà tuyển dụng tại đây .

Cách viết CV xin việc diễn viên


CV của diễn viên

Trước khi đến những yếu tố sáng tạo, một bản CV diễn viên cần đảm bảo những đầu mục nhất định. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quan về ứng viên

Cấu trúc trong CV xin việc diễn viên bao gồm:

 • Tiêu đề
 • Tóm tắt mục tiêu nghề nghiệp
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Trình độ học vấn
 • Kĩ năng
 • Các thông tin khác (ngôn ngữ; chứng chỉ; giải thưởng; hoạt động tình nguyện hoặc sở thích cá nhân).

Bạn có thể cá nhân hoá và chuyên nghiệp hơn trong quá trình tạo một bản CV xin việc diễn viên của mình theo những cách sau:

 • Tạo một mẫu CV xin việc diễn viên mới cho từng công việc và điều chỉnh nó theo yêu cầu đặc thù của công việc đó.
 • Đọc kĩ mô tả vị trí ứng tuyển và thêm các từ khóa thích hợp để bạn có cơ hội cao hơn trong việc “chiến thắng” hệ thống theo dõi ứng cử viên.
 • Tùy chỉnh tiêu đề và đảm bảo rằng các từ khóa đã được tối ưu hóa theo mô tả công việc vì đó là những gì nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy đầu tiên và hệ thống sẽ quét thông tin.
 • Tập trung vào việc bổ sung thông tin liên quan phù hợp nhất với yêu cầu của công việc bạn đang ứng tuyển.

Bố cục tốt nhất cho mẫu CV xin việc diễn viên

Cần lưu ý là cỡ chữ từ 10 – 12pt. Ngoài ra, nên ưu tiên những font đơn giản, hiện đại và tinh tế như Times New Roman, Cambria, Arial, Calibri, Muli và Lato , thay vì những font cách điệu nhưng khó theo dõi.

Cấu trúc nên có của một bản CV xin việc diễn viên

Một trong những cách viết CV xin việc diễn viên là cấu trúc đảo ngược trình tự thời gian. Đối với cấu trúc này, ứng viên chỉ cần ưu tiên thể hiện những kinh nghiệm của mình trong CV xin việc diễn viên. Đây cũng là cách khá phổ biến hiện nay.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng khi mình là chưa đủ chuyên nghiệp trong ngành diễn xuất. Trong trường hợp này, cấu trúc CV xin việc diễn viên theo chức năng sẽ là một phương án tốt. Nó mang đến cho bạn cơ hội thuyết phục các nhà tuyển dụng với trình độ học vấn và những khả năng đa dụng.

Một lựa chọn khác là cấu trúc kết hợp theo trình tự đảo ngược thời gian. Cách này cho phép bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng những điểm đáng chú ý về lịch sử làm việc, quá trình học tập và hoạt động, thành tựu cá nhân.

Cách đưa các thông tin cơ bản

Thông tin liên hệ liên quan đến cá nhân là một trong những phần tạo ấn tượng đầu tiên của các ứng viên cho vị trí diễn viên với các nhà tuyển dụng. Bạn cần đảm bảo có đủ: Họ tên, vị trí, số điện thoại, email, nơi ở hiện tại…

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc tạo CV và vẫn còn cảm thấy khá lúng túng, hãy ghé ngay link này để có cho mình những mẫu CV xin việc nhiều ngành nghề đa dạng nhé! Đảm bảo rằng tất cả những nội dung quan trọng đều sẽ được bao gồm đầy đủ.

Các ví dụ

Tiêu đề và thông tin đạt chuẩn
Đúng
Nguyễn Phương Mai

Diễn viên

0872592003

ngphuongmai.nt@gmail.com

Nha Trang, Việt Nam

Linkedin.com/in/ngphuongmai


Tiêu đề và thông tin chưa đạt chuẩn
Sai
Nguyễn Phương Mai

Diễn viên

0872592003

ngphuongmai.cute@gmail.com

Số 7, đường Nguyễn Trường Tộ

Nha Trang, Việt Nam

Linkedin.com/in/ngphuongmai


📌 Tip : Đảm bảo chỉ thêm những thông tin cá nhân cần thiết. Bạn nên sử dụng địa chỉ email nghiêm túc và phù hợp với môi trường công việc.

Có nên thêm vào CV xin việc diễn viên một bức ảnh cá nhân hay không?

Trong ngành nghề này diễn xuất này, diễn viên là một vị trí cần có ưu điểm về ngoại hình để có thể gây ấn tượng với khán giả. Vì vậy, bức ảnh trong mẫu CV xin việc diễn viên là một cách sáng tạo và thu hút để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo đó là bức ảnh thể hiện sự chỉn chu và cho mình một phong thái chuyên nghiệp. Khuyến khích ảnh chân dung mà bạn đã chụp với bố cục hài hòa.

Đưa kinh nghiệm chuyên môn vào CV xin việc diễn viên

Một diễn viên dù đến từ chuyên ngành diễn xuất hay không, kinh nghiệm chuyên môn cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng để nhà tuyển dụng đưa ra quyết định lựa chọn cho vai diễn. Một bản CV chuyên nghiệp có thể trở thành lời giới thiệu hữu ích nhất cho các ứng viên.

Bạn nên trình bày theo bố cục đảo ngược thời gian, từ bộ phim hay chương trình bạn đã đóng gần nhất rồi trở về trước đó.

Kinh nghiệm cũng thể hiện đam mê với nghiệp diễn của bạn, và cũng là bước đệm để chuẩn bị cho các vai diễn sau này.

Ví dụ

Công ty Cổ phần Truyền Thông MaxLiffe

Diễn viên

Tháng 8/2020 - 10/2021

 • Đóng góp phát triển kịch bản cho các Video truyền thông trên nền tảng Mạng Xã hội
 • Tham gia vào nhiều vị trí khác nhau: Diễn viên chính, diễn viên phụ


CV của diễn viên

Làm nổi bật trình độ học vấn trong CV xin việc diễn viên

Có trình độ học vấn sẽ giúp diễn viên trong quá trình diễn xuất rất nhiều, bởi việc được đào tạo cẩn thận sẽ là yếu tố tạo nên thần thái khi diễn của một người diễn viên.

Trình độ học vấn trong CV xin việc diễn viên nên bao gồm: Tên bằng cấp, tên trường học và năm hoàn thành. Nếu bạn không xuất thân từ chuyên ngành diễn xuất, có thể liệt kê các khoá đào tạo diễn xuất ngắn hạn mà bạn đã tham gia. Điều này cũng có thể gây ấn tượng với nhà sản xuất đấy!

Ví dụ

Cử nhân Ngành Nghệ thuật điện ảnh

Trường Đại học Sân khấu điện ảnh Hà Nội

Tháng 8/2019


Những kỹ năng phù hợp nhất cho CV xin việc diễn viên

Mỗi ngành nghề sẽ có những yêu cầu riêng về những kỹ năng. Mỗi kịch bản bạn lựa chọn sẽ yêu cầu thêm các kỹ năng bổ sung khác nhau, do đó, bạn càng sở hữu nhiều kỹ năng, bạn càng có cơ hội nắm được vai diễn mình muốn. Giả dụ vai diễn có cảnh cưỡi ngựa, một diễn viên biết cưỡi ngựa sẽ là điểm cộng lớn.

Có 2 loại kỹ năng là Kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. Kỹ năng cứng là những khả năng cụ thể dành riêng cho công việc và học được qua giáo dục hoặc thực hành ví dụ như sử dụng các phần mềm, Tiếng Anh.... Mặt khác, kỹ năng mềm thể hiện tính cách và cách bạn tương tác với mọi người trong môi trường xã hội.

Kỹ năng cứng

 • Tâm lý học
 • Diễn xuất
 • Biểu cảm
 • Sáng tạo
 • Thuộc kịch bản
 • Kiểm soát giọng nói
 • Kỹ năng liên quan đặc thù: âm nhạc, võ thuật, thể thao…
 • Ngoại ngữ (Tiếng Anh…)

Kỹ năng mềm

 • Tư duy phản biện
 • Lắng nghe
 • Quản lý thời gian
 • Tổ chức
 • Thấu cảm
 • Giao tiếp
 • Xử lý vấn đề
 • Thuyết phục

cv cua dien vien

Tóm tắt chuyên môn: thể hiện kỹ năng chuyên ngành bạn có

Phần này nên được thể hiện một cách rõ ràng và cụ thể trên CV xin việc diễn viên của bạn. Các thông tin cần cô đọng, nhưng cũng nên kèm theo minh chứng thực tế.

VÍ DỤ ĐÚNG

Diễn viên chuyên nghiệp với 1 năm trong lĩnh vực sân khấu và truyền hình. Có kỹ năng Chuyên môn trong sân khấu và sử dụng nhạc cụ. Một cá nhân năng động, đa năng và có tinh thần đồng đội đang tìm kiếm các vai diễn phù hợp và sẵn sàng chấp nhận thử thách.


💡Ví dụ nêu chi tiết thời gian kinh nghiệm và những nhiệm vụ cụ thể mà bạn đã làm. Nó cũng đề cập đến thành tích với những con số cho nhà tuyển dụng thấy giá trị mà bạn có thể mang lại cho công ty.

VÍ DỤ SAI

Diễn viên có thời gian làm việc trong ngành hơn 2 năm. Thái độ công việc tốt.


💡Ví dụ trên cho thấy sự đơn giản, mơ hồ và không có bất kỳ thành tích nào để thu hút sự chú ý của người quản lý tuyển dụng và thuyết phục họ đọc nội dung CV giáo viên.

Các kỹ năng liên quan đến ngành nghề diễn viên

Diễn viên là vị trí đòi hỏi nhiều kỹ năng tích hợp, ngoài kỹ năng cứng và kỹ năng mềm, bạn có thể bổ sung thêm một vài mục dưới đây để chứng minh đặc điểm ưu việt của mình phù hợp với vị trí nhân viên lễ tân như thế nào.

Ngôn ngữ

Một diễn viên càng sở hữu nhiều ngôn ngữ sẽ càng tạo nền móng cho việc sống với đam mê diễn xuất trong nhiều vị trí khác nhau. Đặc biệt trong thời đại hiện nay, cơ hội diễn xuất mở ra với rất nhiều quốc gia khác nhau.

 • Chứng chỉ N2 Tiếng Nhật
 • Chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 7.5
 • Chứng chỉ HSK 6 Tiếng Trung

Hoạt động ngoại khoá

Các bạn có thể thêm những hoạt động ngoại khoá bạn từng tham gia, và đi chi tiết như trách nhiệm chính và thời gian hoạt động. Những hoạt động này cũng giúp bạn rèn luyện kỹ năng giao tiếp cũng như kỹ năng làm việc nhóm và kinh nghiệm làm việc của bản thân trong những tình huống bất ngờ. Đồng thời, rèn luyện thêm thái độ và phong thái làm việc của bạn.

Các tips khiến cho các CV xin việc diễn viên trở nên chuyên nghiệp hơn

Dưới đây là một số điểm bạn cần lưu ý nếu muốn CV xin việc diễn viên đạt chuẩn về hình thức và sáng tạo về nội dung!

 • Sử dụng các từ chỉ hành động và các từ khóa có liên quan để giúp CV “đánh bại” hệ thống theo dõi ứng viên tại bất kỳ nơi tuyển dụng nào.
 • Chọn định dạng và bố cục chính xác để thể hiện tốt nhất trình độ bản thân.
 • Đánh giá đúng thành tích của mình.
 • Cá nhân hóa chức danh công việc để phù hợp hơn với nghề nghiệp bạn đang ứng tuyển.
 • Sử dụng các gạch đầu dòng để cho nhà tuyển dụng không bỏ sót điều gì quan trọng trong CV.
 • Soát lại CV để đảm bảo không có bất kỳ lỗi chính tả hoặc ngữ pháp nào.

cv cua dien vien

Tóm tắt bài viết: cách viết CV của bạn cho công việc diễn viên

 • Kiểm tra thông tin cá nhân trong phần tiêu đề trước khi gửi để đảm bảo không sai sót.
 • Cấu trúc CV xin việc diễn viên nên có phần tiêu đề, phần tóm tắt / mục tiêu lý lịch, phần kinh nghiệm làm việc, phần giáo dục, phần kỹ năng và một phần bổ sung (ngôn ngữ, khả năng máy tính và chứng chỉ, thành tích, công việc tình nguyện và sở thích)
 • Bố cục của sơ yếu lý lịch của bạn phải dễ đọc và dễ hiểu, và độ dài nên là một trang.

Bổ sung một lá thư xin việc khi gửi CV diễn viên

Đơn xin việc cho diễn viên chưa thể hoàn thiện nếu không trình bày thư xin việc trừ khi nhà tuyển dụng không yêu cầu. Nội dung thư cho phép ứng viên chia sẻ thêm về trải nghiệm bản thân, kỹ năng và thành tích trong thời gian qua cũng như cho thấy mục tiêu công việc mà bạn đã đặt ra phù hợp với mục tiêu của công ty như thế nào.

Vì vậy, hãy nghiên cứu kỹ các mẫu thư xin việc để hoàn thiện đơn xin việc của bản thân nhé!

Câu hỏi thường gặp

Một bản CV xin việc diễn viên của tôi nên dài bao nhiêu trang?

Độ dài thích hợp nhất của CV trong mọi ngành nghề chỉ nên là 1 trang. Các ứng viên hãy cố gắng sắp xếp và trình bày thông tin một cách hợp lý. Nếu bạn vẫn còn lúng túng trong việc thiết lập giao diện cho bản CV xin việc của mình thì có thể tham khảo tại đây .

Tôi cần thể hiện mục tiêu nghề nghiệp trong CV như thế nào?

Hãy trình bày mục tiêu nghề nghiệp một cách ngắn gọn, súc tích ở bên cạnh phần thông tin liên hệ. Bạn có thể gây ấn tượng bằng cách nêu cả mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của mình. Về cách trình bày, bạn có thể xem các mẫu thiết kế sẵn tại đây .

Tôi có cần viết CV xin việc bằng tiếng Anh không?

Nếu bạn đang ứng tuyển cho một vai diễn cần sử dụng tiếng Anh, hoặc là một đoàn làm phim giao tiếp bằng Tiếng Anh thì CV tiếng Anh là một điều rất cần thiết. Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết cách viết CV Tiếng Anh tại đây .

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

This is some text inside of a div block.

What’s a Rich Text element?

The rich text element allows you to create and format headings, paragraphs, blockquotes, images, and video all in one place instead of having to add and format them individually. Just double-click and easily create content.

Static and dynamic content editing

A rich text element can be used with static or dynamic content. For static content, just drop it into any page and begin editing. For dynamic content, add a rich text field to any collection and then connect a rich text element to that field in the settings panel. Voila!

How to customize formatting for each rich text

Headings, paragraphs, blockquotes, figures, images, and figure captions can all be styled after a class is added to the rich text element using the "When inside of" nested selector system.

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn