CV của Freelancer | Cách để nâng cấp CV Freelancer chuyên nghiệp hơn

Freelancer là người làm công việc tự do, không thuộc quyền quản lý của bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào và có thu nhập dựa trên những công việc hay dự án ngắn hạn mà mình tham gia. Một Freelancer có thể cùng lúc tham gia 2 hay nhiều dự án khác nhau trừ phi cam kết làm độc quyền với chủ dự án cho đến khi kết thúc.

Định dạng :
Kích cỡ :
Tùy chỉnh :
Word (Microsoft)
A4
Đúng

Mẫu CV xin việc Freelancer

Phạm Mai Hương
Freelancer
0336874092
maihuong.work@gmail.com
Hà Nội, Việt Nam
Linkedin.com/in/maihuongpham

Tóm tắt chuyên môn
Freelancer có kinh nghiệm hơn 4 năm làm việc trong lĩnh vực Truyền thông và Marketing. Đã từng thực hiện nhiều dự án khác nhau với quy mô từ lớn đến nhỏ. Là một người có tính sáng tạo tốt, trách nhiệm, nghiêm túc và đúng giờ. Có định hướng sẽ phát triển sâu hơn ngành Marketing trong 5 năm tới.

Kinh nghiệm làm việc
Freelance Social Media Marketer
Công ty Cổ phần Truyền thông và Sáng tạo FJN
Tháng 7/2021 - Tháng 6/2022

 •  Quản lý tài khoản mạng xã hội và đăng bài trên nhiều trang web khác nhau.
 •  Tạo nội dung có thể chia sẻ để cải thiện hoạt động của trang web.
 •  Tạo và quảng cáo một blog có chứa thông tin về các chủ đề có khả năng thu hút khách hàng.
 •  Phối hợp với các nhân viên của công ty để xâu dựng chiến lược Marketing.
 •  Trong sáu tháng đầu tiên, số lượt thích và theo dõi đã tăng 35%.
 •  Đã tạo một chiến dịch hiệu quả dẫn đến doanh số tăng 12%.

Freelance Writer
Tháng 1/2018 - nay

 •  Sáng tạo nội dung đăng báo, website và các trang mạng xã hội theo yêu cầu của khách hàng
 •  Xây dựng kế hoạch Nội dung theo yêu cầu
 •  Tham gia vào các dự án ngắn hạn

Giáo dục
Sinh viên chuyên ngành Truyền thông Đa Phương tiện
Trường Đại học FPT
2017 – 2021

Hoạt động ngoại khóa
Chủ tịch Câu Lạc bộ Marketing
Tháng 8/2019 - Tháng 8/2020
Trưởng ban Sự kiện Câu lạc bộ Marketing
Tháng 8/2018 - 8/2019

Chứng chỉ
Chứng nhận Sinh viên 5 tốt cấp thành phố Hà Nội

Trong thời đại phát triển của mạng xã hội, ngày càng nhiều bạn trẻ biết cách mở rộng kết nối của bản thân và có cho mình thu nhập “khủng" khi là một Freelancer. Vậy làm thế nào để cạnh tranh trong môi trường này?

Trước hết, bạn cần hiểu về vai trò quan trọng của CV Freelancer và biết cách viết CV Freelancer chuyên nghiệp và đạt chuẩn. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm điều đó, đồng thời giúp bạn hạ gục nhiều đối thủ khác.

Nếu bạn chưa có đủ kinh nghiệm để viết một bản CV Freelancer, bạn có thể tham khảo nhiều Mẫu CV với những bản CV được thiết kế sẵn, đảm bảo đầy đủ thông tin và độc đáo. Còn chần chờ gì nữa mà không xem ngay!


CV của freelancer

Cấu trúc dành cho CV xin việc Freelancer

Cần phải nắm chắc cấu trúc mới có thể tạo nên một CV xin việc Freelancer nổi bật và chuyên nghiệp. Vì vậy, chúng tôi đề xuất bố cục dưới đây:

 • Tiêu đề
 • Tóm tắt mục tiêu nghề nghiệp
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Trình độ học vấn
 • Kĩ năng
 • Các thông tin khác (khả năng ngoại ngữ; chứng chỉ; giải thưởng; hoạt động tình nguyện hoặc sở thích cá nhân).

Bạn có thể cá nhân hoá và chuyên nghiệp hơn trong CV xin việc Freelancer của mình theo những cách sau:

 • Tạo một mẫu CV xin việc Freelancer mới cho từng đơn xin việc và điều chỉnh nó theo yêu cầu đặc thù của công việc đó.
 • Đọc kĩ mô tả vị trí ứng tuyển và thêm các từ khóa thích hợp để bạn có cơ hội cao hơn trong việc “chiến thắng” hệ thống theo dõi ứng cử viên.
 • Tùy chỉnh tiêu đề và đảm bảo rằng các từ khóa đã được tối ưu họa vì đó là những gì nhà quản lý nhìn thầy đầu tiên.
 • Tập trung vào việc bổ sung thông tin liên quan phù hợp với yêu cầu của công việc bạn đang ứng tuyển.

Nếu bạn vẫn chưa thực sự tự tin với khả năng viết CV xin việc Freelancer của mình, hãy khám phá ngay các bản CV với bố cục chuyên nghiệp và ấn tượng tại đây !

Bố cục nên có của một CV xin việc Freelancer

Cỡ chữ trong CV xin việc Freelancer được đề xuất nên ở kích thước trong khoảng từ 10 – 12pt. Ngoài ra, bạn nên ưu tiên sử dụng những font chữ đơn giản, hiện đại và tinh tế như Times New Roman, Cambria, Arial, Calibri , thay vì những font cách điệu nhưng khó theo dõi.

Định dạng và cấu trúc cho CV

Một trong những cách viết CV xin việc Freelancer là cấu trúc đảo ngược trình tự thời gian. Ứng viên chỉ cần thể hiện những kinh nghiệm và kỹ năng của mình trong CV Freelancer. Đây cũng là cách phổ biến hiện nay và được nhiều ứng viên sử dụng cũng như có những phản hồi tốt từ nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên, nếu bạn là người mới bắt đầu, cấu trúc CV Freelancer theo chức năng sẽ là một phương án tốt. Nó mang đến cho bạn cơ hội thuyết phục nhà tuyển dụng với trình độ học vấn và những khả năng đa dụng.

Một lựa chọn khác là cấu trúc kết hợp theo trình tự đảo ngược thời gian. Cách này cho phép bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng những điểm đáng chú ý về lịch sử làm việc, quá trình học tập và hoạt động, thành tựu cá nhân.

Bước đầu tiên: Thông tin liên hệ và tiêu đề

Thông tin liên hệ của bạn nên bao gồm: Họ và tên, số điện thoại, email, địa chỉ (ghi chi tiết đến Thành phố) và một địa chỉ Mạng xã hội cá nhân thể hiện con người chuyên nghiệp và những thành tựu của bạn (Facebook, LinkedIn…)

Nếu bạn là nhân viên Freelancer mới vào ngành và còn thiếu kinh nghiệm trong việc tạo CV, hãy tham khảo các Mẫu CV xin việc các ngành nghề tại đây để có những hiểu biết đúng đắn về CV và đảm bảo không một thông tin quan trọng nào bị bỏ qua.

Tiêu đề và thông tin đạt chuẩn
Đúng
Nguyễn Linh Chi

Content Freelancer

0872592003

linhchi.work@gmail.com

Hạ Long, Việt Nam

Linkedin.com/in/nguyenlinhchi


Tiêu đề và thông tin chưa đạt chuẩn
Sai
Nguyễn Phương Mai

Content Freelancer

0872592003

phuongmaixinhdep@gmail.com

Số 7, đường Tôn Thất Tùng

Hạ Long, Việt Nam

Linkedin.com/in/ngphuongmai


📌 Tip

: Đảm bảo chỉ thêm những thông tin cá nhân cần thiết. Bạn nên sử dụng địa chỉ email nghiêm túc và phù hợp với môi trường công việc.


Tôi có nên đưa ảnh của mình vào CV Freelancer không?

Bức ảnh trong CV Freelancer của bạn là một cách sáng tạo và thu hút để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo đó là bức ảnh thể hiện sự chỉn chu và cho mình một phong thái chuyên nghiệp. Khuyến khích ảnh chân dung với bố cục hài hòa.


cv cua freelancer

Kinh nghiệm chuyên môn trong CV Freelancer

Để cạnh tranh được với những người làm công việc tự do khác trên thị trường, bạn nên cố gắng tích luỹ kinh nghiệm của bản thân càng sớm và càng nhiều càng tốt thông qua những dự án chất lượng. Khi nhà tuyển dụng cân nhắc, họ sẽ xem xét rất kỹ đến Porfolio và CV của bạn.

Để tạo CV Freelancer, các ứng viên có thể bắt đầu với việc làm hiện tại rồi đến các vị trí trước đó. Hãy trình bày kinh nghiệm chuyên môn làm việc trong CV Freelancer của mình một cách thông minh để cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người như thế nào. Bạn có thể sử dụng các công cụ đầu dòng để liệt kê một vài hoạt động của các bạn tại những vị trí đã và đang làm việc, kèm số liệu thực tế để chứng minh giá trị bản thân.

Ví dụ

Freelance Thiết kế

Công ty TNHH Nước Giải Khát BMF

Tháng 3/2022 - 7/2022

 • Thực hiện thiết kế ấn phẩm về chủ đề các sản phẩm mới của công ty
 • Tư vấn định hướng thiết kế cho khách hàng
 • Xây dựng concept cho sản phẩm (bao gồm concept sản phẩm, concept quảng cáo)

Trình độ giáo dục trong CV Freelancer

Một Freelancer càng có nền tảng giáo dục tốt lại càng giúp bạn có nhiều cơ hội phỏng vấn hơn so với các ứng viên khác. Do vậy, hãy liệt kê các bằng cấp mình có. Nếu có cả bằng Cử nhân và bằng Thạc Sĩ, đây sẽ là điểm cộng tương đối lớn.

Bạn cần phải liệt kê trình độ học vấn một cách chính xác gồm: Tên bằng cấp, tên trường học và năm hoàn thành. Nếu bạn có bằng Thạc sĩ, bạn có thể bỏ qua Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Ví dụ

Thạc sĩ Ngành Digital Marketing

Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân

Tháng 8/2021

Cử nhân Ngành Digital Marketing

Trường Đại học Kinh tế quốc dân

Tháng 8/2019


Thêm các kỹ năng hàng đầu cho một freelancer

CV Freelancer nên tránh dài dòng và phù hợp với vị trí cụ thể mà dự án yêu cầu. Một trong những cách tốt nhất là Tạo một danh sách tổng hợp các kỹ năng trong ngành của bạn và cập nhật liên tục. Sau đó, đối với mỗi phiên bản mới của CV Freelancer, hãy phân tích các yêu cầu công việc và chọn các kỹ năng thích hợp nhất cho sơ yếu lý lịch của bạn.

CV Freelancer nên có kỹ năng cứng (những khả năng cụ thể dành riêng cho công việc và có thể học được thông qua giáo dục hoặc nhiều năm thực hành) và kỹ năng mềm (đặc điểm thể hiện tính cách của bạn và cách bạn tương tác với mọi người trong môi trường xã hội)

Kỹ năng cứng

 • Quản trị rủi ro
 • Sử dụng các phần mềm thiết kế: AI, Photoshop…
 • Kiến thức về hội hoạ
 • Kiến thức về tâm lý khách hàng
 • Kiến thức về vận hành nền nảng mạng xã hội
 • Tư duy xử lý dữ liệu
 • Sử dụng thành thạo máy tính
 • Ngoại ngữ (Tiếng Anh…)

Kỹ năng mềm

 • Tư duy phản biện
 • Lắng nghe
 • Quản lý thời gian
 • Khả năng làm việc nhóm
 • Đàm phán
 • Kỹ năng Giao tiếp
 • Xử lý vấn đề
 • Thuyết phục

CV của freelancer

Tóm tắt chuyên môn trong CV

Phần tóm tắt chuyên môn trong CV Freelancer của bạn như một câu chuyện về chuyên môn và tính cách. Đảm bảo sử dụng ngôn ngữ tràn đầy năng lượng, động từ hành động và câu nói tích cực. Bạn nên đưa ra cả những mục tiêu cụ thể của bản thân nếu đã có định hướng rõ ràng.

VÍ DỤ ĐÚNG

Freelancer thiết kế và sáng tạo Video với 5 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế các sản phẩm cho nhiều nhãn hàng và chiến dịch với quy mô từ nhỏ đến lớn. Có khả năng sử dụng thành thạo AI và Adobe Premiere. Tác phong làm việc nhanh nhẹn, nhiệt tình, có trách nhiệm. Có dự định phát triển sâu hơn và nâng cao kỹ năng thiết kế của bản thân trong vòng 5 năm tới.


💡Ví dụ nêu chi tiết thời gian kinh nghiệm và những nhiệm vụ cụ thể mà bạn đã làm. Nó cũng đề cập đến thành tích với những con số cho nhà tuyển dụng thấy giá trị mà bạn có thể mang lại cho công ty.

VÍ DỤ SAI

Freelancer thiết kế có thời gian làm việc trong ngành hơn 5 năm. Thái độ công việc tốt, tác phong công việc được đánh giá cao.


💡Ví dụ trên cho thấy sự đơn giản, mơ hồ và không có bất kỳ thành tích nào để thu hút sự chú ý của người quản lý tuyển dụng và thuyết phục họ đọc nội dung CV Freelancer.

Các phần thông tin bổ sung cho CV Freelancer

Vì đặc thù công việc ngắn hạn, hồ sơ của bạn càng ấn tượng, nhà tuyển dụng sẽ càng có xu hướng lựa chọn bạn hơn. Bạn đừng coi thường tầm quan trọng của chúng, bởi đôi khi đó sẽ là “tấm vé thông hành" cho bạn đấy.

Kỹ năng tin học

Một Freelancer tìm việc làm trực tuyến không thể có kỹ năng tin học kém. Đồng thời, đặc thù các công việc Freelancer là làm việc online nên kỹ năng tin học là một mục không thể thiếu được trong bất kỳ CV nào.

 • Chứng chỉ tin học MOS
 • Chứng chỉ tin học IC3

Ngôn ngữ

Trong bất kỳ ngành nghề nào, khả năng ngoại ngữ tốt luôn luôn là một điểm cộng lớn trong mắt nhà tuyển dụng trong lĩnh vực của bạn. Do đó, các bạn đừng quên thêm vào CV Freelancer để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng nhé!

 • Chứng chỉ N2 Tiếng Nhật
 • Chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 7.5
 • Chứng chỉ HSK 6 Tiếng Trung

CV của freelancer

Các dự án đã tham gia

Một trong những yếu tố để nhà tuyển dụng có thể xem xét thái độ cũng như suy nghĩ, hành động của ứng viên trong môi trường công việc là qua các dự án đã tham gia. Do đó, hãy liệt kê những dự án nổi bật (phi chính phủ, tình nguyện…) mà bạn có thể tham gia và cống hiến hết sức. Đó chắc chắn sẽ là những điểm cộng vô cùng lớn cho tính năng động của bạn đó.

Tips để tạo một sơ yếu lý lịch xuất sắc cho CV Freelancer

Hãy đọc kỹ một số lưu ý khi viết CV Freelancer dưới đây để cải thiện CV của mình nhé!

 • Sử dụng các từ chỉ hành động và các từ khóa có liên quan để giúp CV Freelancer “đánh bại” hệ thống theo dõi ứng viên.
 • Chọn định dạng và bố cục chính xác thể hiện tốt nhất trình độ.
 • Đánh giá đúng thành tích bản thân.
 • Cá nhân hóa chức danh công việc để phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển.
 • Sử dụng các gạch đầu dòng để cho nhà tuyển dụng không bỏ sót thông tin quan trọng trong CV Freelancer của mình.
 • Soát lại CV Freelancer để đảm bảo không có bất kỳ lỗi chính tả hoặc ngữ pháp nào.

Tóm tắt: viết sơ yếu lý lịch cho Freelancer chuyên nghiệp

 • Kiểm tra thông tin cá nhân trong phần tiêu đề trước khi gửi để đảm bảo không sai sót.
 • Cấu trúc CV Freelancer nên có phần tiêu đề, phần tóm tắt / mục tiêu lý lịch, phần kinh nghiệm làm việc, phần giáo dục, phần kỹ năng và một phần bổ sung (ngôn ngữ, kỹ năng máy tính và chứng chỉ, thành tích, công việc tình nguyện và sở thích)
 • Bố cục của sơ yếu lý lịch của bạn phải dễ đọc và dễ hiểu, và độ dài nên là một trang.

Giúp cho CV của bạn ấn tượng hơn với một lá thư xin việc

Đơn xin việc Freelancer chưa thể hoàn thiện nếu không trình bày thư xin việc trừ khi nhà tuyển dụng không yêu cầu. Nội dung thư cho phép ứng viên chia sẻ thêm về trải nghiệm bản thân, kỹ năng và thành tích trong thời gian qua cũng như cho thấy mục tiêu nghề nghiệp mà bạn đã đặt ra phù hợp với mục tiêu của công ty như thế nào.

Vì vậy, hãy nghiên cứu kỹ các mẫu thư để hoàn thiện đơn xin việc nhé!

Câu hỏi thường gặp

Mức thu nhập hiện nay của người trong ngành là bao nhiêu?

Khó có thể nói chính xác mức thu nhập của một freelancer hiện nay bởi trong một tháng, bạn có thể chạy nhiều dự án cùng lúc. Một dự án có thể đem về cho bạn tối thiểu 6 - 15 triệu VNĐ.

Tôi có cần CV xin việc tiếng Anh không?

Là một Freelancer làm việc tự do, bạn nên mở rộng cơ hội xin việc của bản thân bằng cách tạo CV của mình trên nhiều ngôn ngữ nhất có thể. Khách hàng của bạn có thể đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. Bạn có thể tham khảo CV tiếng Anh tại đây.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

This is some text inside of a div block.

What’s a Rich Text element?

The rich text element allows you to create and format headings, paragraphs, blockquotes, images, and video all in one place instead of having to add and format them individually. Just double-click and easily create content.

Static and dynamic content editing

A rich text element can be used with static or dynamic content. For static content, just drop it into any page and begin editing. For dynamic content, add a rich text field to any collection and then connect a rich text element to that field in the settings panel. Voila!

How to customize formatting for each rich text

Headings, paragraphs, blockquotes, figures, images, and figure captions can all be styled after a class is added to the rich text element using the "When inside of" nested selector system.

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn