CV kiến trúc sư | Cách xây dựng một bản sơ yếu lý lịch hoàn hảo

Nghề kiến trúc sư là một ngành nghề đang ngày càng tăng số lượng sinh viên nộp hồ sơ mỗi năm. Đây cũng là một trong những ngành nghề của tương lai khi mà ngày càng nhiều công trình lớn, các văn phòng mọc lên. Đồng thời, quy mô đô thị hoá cũng đang tăng cao, do đó, sự hỗ trợ đến từ các kiến trúc sư ngày một trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Định dạng :
Kích cỡ :
Tùy chỉnh :
Word (Microsoft)
A4
Đúng

Mẫu CV kiến trúc sư

Dương Tuấn Kiên
Kiến trúc sư

0336874092
duongtuankien.work@gmail.com
Đà Lạt, Việt Nam
Linkedin.com/in/duongtuankien

Tóm tắt chuyên môn
Thực tập sinh chịu trách nhiệm cho việc thiết kế nội thất với khả năng teamwork và giao tiếp tốt. Cộng tác với khách hàng và nhân viên, bao gồm người quản lý để trao đổi thông tin về nội dung và hình thức của các giải pháp thiết kế, góp phần 25% doanh thu dựa trên cải tiến các phương án thiết kế. Có thể sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế là AutoDesk 3Ds Max, Sketchup, Autocad 2D.

Kinh nghiệm làm việc
Văn phòng thiết kế nội thất The Space
Kiến trúc sư nội thất
Tháng 9/2021

 •  Lên ý tưởng thiết kế nội thất, showroom, căn hộ
 •  Thực hiện các khảo sát công trình và tư vấn về thiết kế nội thất
 •  Bảo vệ các phương án thiết kế với khách hàng

Công ty Cổ phần Thiết kế và cung cấp vật tư Nội thất Fancy Showroom
Thực tập sinh Thiết kế Nội thất
Tháng 3/2020 - Tháng 6/2021

 •  Phối hợp với các xưởng sản xuất và bộ phận thi công lắp đặt để bảo đảm công trình thiết kế có sự thống nhất và chính xác
 •  Thực hiện giám sát và kiểm tra thi công trong quá trình thi công thiết kế để đảm bảo mọi quy trình đúng nguyên tắc, chuẩn bản vẽ
 •  Hỗ trợ lên kế hoạch thi công công trình thiết kế.  

Giáo dục
Sinh viên chuyên ngành Thiết kế
Trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội
2015 – 2020

Hoạt động ngoại khóa
Thành viên CLB Truyền Thông - Ban thiết kế

Chứng chỉ
Chứng nhận Sinh viên 5 tốt cấp thành phố Hà Nội

Do mức độ cạnh tranh công việc cao, việc đầu tiên giúp bạn đứng vững hơn trên đường đua nghề nghiệp chính là tạo cho mình một CV kiến trúc thật nổi bật.

Bạn lo lắng vì không biết cách viết CV xin việc kiến trúc như thế nào?

Hãy để Mẫu CV cùng bạn đi qua từng bước dưới đây, đảm bảo bạn có thể bắt tay viết ngay cho mình một mẫu CV xin việc hoàn thiện. Nếu bạn lo ngại về khả năng của mình thì có thể truy cập tại đây để có cho mình những mẫu CV được thiết kế sẵn đầy sáng tạo nhé!


kiến trúc sư

Còn chần chờ gì nữa mà không bắt đầu ngay thôi nhỉ?

Tỷ lệ việc làm cho kiến trúc sư

Trong những năm tới, ngành kiến trúc được dự đoán có khả năng tăng trưởng 5% về số lượng việc làm. So với số liệu của ngành những năm về trước, đây là một con số đáng kỳ vọng và hứa hẹn sẽ đem tới nhiều cơ hội việc làm cho các kiến trúc sư tương lai.

Làm thế nào để tạo một sơ yếu lý lịch cho ngành kiến trúc

Đây chắc chắn cũng là nỗi băn khoăn của rất nhiều ứng viên kiến trúc trên cuộc đua tìm kiếm công ty phù hợp với bản thân và có cho mình lộ trình sự nghiệp riêng. Nhưng đừng lo lắng, hãy để Mẫu CV giúp đỡ bạn!


kiến trúc sư

Cấu trúc trong CV xin việc kiến trúc bao gồm:

 • Tiêu đề
 • Tóm tắt mục tiêu nghề nghiệp
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Trình độ học vấn
 • Kĩ năng
 • Các thông tin khác (ngôn ngữ: tiếng anh, tiếng hàn…; chứng chỉ; giải thưởng; hoạt động tình nguyện hoặc sở thích cá nhân).

Bạn có thể cá nhân hoá và chuyên nghiệp hơn trong trình tạo CV xin việc kiến trúc của mình theo những cách sau:

 • Tạo một mẫu CV xin việc kiến trúc mới cho từng đơn xin việc và điều chỉnh nó theo yêu cầu đặc thù của công việc đó.
 • Đọc kĩ mô tả vị trí ứng tuyển và thêm các từ khóa thích hợp để bạn có cơ hội cao hơn trong việc “chiến thắng” hệ thống theo dõi ứng cử viên.
 • Tùy chỉnh tiêu đề và đảm bảo rằng các từ khóa đã được tối ưu họa vì đó là những gì nhà quản lý nhìn thầy đầu tiên.
 • Tập trung vào việc bổ sung thông tin liên quan phù hợp với yêu cầu của công việc bạn đang ứng tuyển.

Bố cục và định dạng cho cv kiến trúc

Về định dạng, cần lưu ý là cỡ chữ từ 10 – 12pt. Ngoài ra, nên ưu tiên những font đơn giản, hiện đại và tinh tế như Times New Roman, Cambria, Arial, Calibri, Muli và Lato , thay vì những font cách điệu nhưng khó theo dõi.

Còn về bố cục, các nhà kiến trúc sư có thể làm theo những cách dưới đây

Một trong những cách viết CV thiết kế nội thất là cấu trúc đảo ngược trình tự thời gian. Đối với cấu trúc này, ứng viên chỉ cần ưu tiên thể hiện những kinh nghiệm của mình trong CV kiến trúc. Đây cũng là cách khá phổ biến hiện nay.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng khi mình là chưa đủ chuyên nghiệp trong ngành kiến trúc. Trong trường hợp này, cấu trúc CV kiến trúc theo chức năng sẽ là một phương án tốt. Nó mang đến cho bạn cơ hội thuyết phục các nhà tuyển dụng với trình độ học vấn và những khả năng đa dụng.

Một lựa chọn khác là cấu trúc kết hợp theo trình tự đảo ngược thời gian. Cách này cho phép bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng những điểm đáng chú ý về lịch sử làm việc, quá trình học tập và hoạt động, thành tựu cá nhân.

Bước đầu tiên: thông tin liên hệ

Thông tin liên hệ của mỗi người chưa thể nói lên điều gì về kinh nghiệm, nhưng cách trình bày bước này sẽ phần nào nói lên thái độ chuyên nghiệp và sự chỉn chu của bạn. Do đó hãy chau chuốt để không mắc những lỗi sai căn bản.


kiến trúc sư

Nếu bạn là người chưa có trải nghiệm sử dụng phần mềm thiết kế vào việc tạo CV kiến trúc, hãy chọn cho mình một mẫu CV xin việc thiết kế sẵn tại đây để có cái nhìn trọn vẹn về ví dụ về CV xin việc. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết đầy đủ về trình tự viết CV kiến trúc sư cho những ai đang tìm kiếm việc làm để đảm bảo không một thông tin quan trọng nào bị bỏ qua.

Các ví dụ đúng và sai

Tiêu đề và thông tin đạt chuẩn
VÍ DỤ ĐÚNG

Trần Tiến Dũng

Kiến trúc sư công trình

0872592003

tiendungtr.đn@gmail.com

Đà Nẵng, Việt Nam

Linkedin.com/in/tiendungtran


Tiêu đề và thông tin chưa đạt chuẩn
VÍ DỤ SAI

Trần Tiến Dũng

Kiến trúc sư công trình

0872592003

tiendungdeptrai.so1@gmail.com

Số 32, đường Mai Hắc Đế

Đà Nẵng, Việt Nam

Linkedin.com/in/tiendungtran


📌 Tip : Đảm bảo chỉ thêm những thông tin cá nhân cần thiết. Bạn nên sử dụng địa chỉ email nghiêm túc và phù hợp với môi trường công việc.

Tôi có nên đưa ảnh vào cv kiến trúc sư của mình không?

Bức ảnh trong mẫu CV kiến trúc sư thiết kế là một cách sáng tạo và thu hút để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng nghề kiến trúc. Tuy nhiên, hãy đảm bảo đó là bức ảnh thể hiện sự chỉn chu và cho mình một phong thái chuyên nghiệp. Khuyến khích ảnh chân dung mà bạn đã chụp với bố cục hài hòa.

Làm thế nào để mô tả kinh nghiệm của bạn trong kiến trúc

Phần này sẽ giúp các bạn gây ấn tượng mạnh mẽ bởi các nhà tuyển dụng có thể sẽ tập trung xem xét và đặt nhiều câu hỏi về những gì bạn liệt kê trong hồ sơ xin việc. Bắt đầu với công ty hiện tại đang làm việc rồi đến trước đó.

Bạn có thể sử dụng các công cụ đầu dòng để liệt kê một vài hoạt động của các bạn tại những vị trí đã và đang làm việc. Kèm theo đó, số liệu thực tế phải được đề cập để chứng minh giá trị bản thân của ứng viên có thể mang lại cho vị trí kiến trúc sư mình sẽ làm việc trong thời gian tới.

Nếu chưa từng có kinh nghiệm chuyên môn thì các bạn chỉ cần tập trung vào các kĩ năng của mình cũng như kiến thức, các hoạt động nổi bật hay chứng chỉ đáng chú ý. Tuy nhiên, lưu ý chọn lọc những gì thật sự phù hợp đối với yêu cầu công việc để đưa vào trong CV xin việc kiến trúc sư của mình. Bạn cũng nên tham khảo các mẫu CV tại đây để tăng khả năng đạt yêu cầu tại vị trí bạn đang ứng tuyển.

Ví dụ

Công ty thiết kế công trình VAD

Kiến trúc sư

Tháng 8/2019 - 10/2020

 • Triển khai bản vẽ chi tiết với nhà đầu tư và khách hàng
 • Thực hiện bảo vệ các giải pháp thiết kế trước khách hàng
 • Trực tiếp lên ý tưởng thiết kế nội thất và văn phòng

Làm nổi bật trình độ học vấn của bạn

Trình độ học vấn đóng vai trò không thể thiếu trong bất kỳ mẫu CV xin việc kiến trúc nào bởi đa số các nhà tuyển dụng đều yêu cầu điều này. Hầu hết các vị trí đều cần bằng cử nhân, vì vậy hãy liệt kê vào CV của các bạn nếu có nhé! Bằng thạc sĩ sẽ giúp bạn có cơ hội trúng tuyển cao hơn.


kiến trúc sư

Kiến trúc sư cần phải liệt kê trình độ học vấn một cách chính xác để đảm bảo nhà tuyển dụng dễ dàng quan sát gồm: Tên bằng cấp, tên trường học và năm hoàn thành. Nếu kiến trúc sư là Thạc sĩ, bạn có thể bỏ qua Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Ví dụ

Thạc sĩ Ngành Kiến trúc

Trường Đại học Bách khoa TP.Hồ Chí Minh

Tháng 8/2020


Cử nhân Ngành Kiến trúc

Trường Đại học Bách khoa TP.Hồ Chí Minh

Tháng 8/2018


Kỹ năng hàng đầu cho CV kiến trúc

Ngành nghề nào cũng vậy, luôn luôn có những kỹ năng hàng đầu để nhà tuyển dụng sẽ đánh giá và ứng viên chứng minh khả năng và giúp xác định vị trí và năng lực của bản thân so với các ứng viên khác trong ngành. Kiến trúc sư cũng không phải ngoại lệ. Bao gồm hai loại: Kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. Kỹ năng cứng là những khả năng cụ thể dành riêng cho công việc và học được thông qua giáo dục hoặc nhiều năm thực hành ví dụ như sử dụng các phần mềm, Tiếng Anh.... Mặt khác, kỹ năng mềm lại là đặc điểm thể hiện tính cách và cách bạn tương tác với mọi người trong môi trường xã hội.

Kỹ năng cứng

 • Quản trị dự án
 • Sử dụng hệ thống Microsoft Office
 • Kiến thức về toán học, pháp luật
 • Kỹ năng phác thảo
 • Thiết kế
 • Sử dụng thành thạo phần mềm trong ngành thiết kế
 • Sử dụng thành thạo máy tính
 • Ngoại ngữ (Tiếng Anh…)

Kỹ năng mềm

 • Tư duy phản biện
 • Lên kế họach
 • Quản lý thời gian
 • Tổ chức
 • Lãnh đạo
 • Giao tiếp
 • Xử lý vấn đề
 • Thuyết phục

Tóm tắt chuyên môn: phần quan trọng nhất

Đây là phần vô cùng quan trọng bởi nó chính là cánh cửa trực tiếp dẫn đến việc nhà tuyển dụng có tiếp tục đọc CV của kiến trúc sư hay không. Do đó, hãy viết phần này ngắn gọn, cô đọng, nhưng phải rõ ràng, đầy đủ thông tin và nên có số liệu đi kèm để chứng minh cho những gì được viết. Trong đó, thông tin về những việc bạn đã làm trước đó nên được đề cập.


kiến trúc sư

VÍ DỤ ĐÚNG

Thiết kế nội thất với hơn 1 năm trải nghiệm trong ngành kiến trúc tại các văn phòng thiết kế. Khả năng giao tiếp tốt, thành thạo các công cụ tin học văn phòng và các ứng dụng công nghệ. Tăng 15% doanh thu tháng 6, 7 và tăng 30% doanh thu dựa trên các giải pháp thiết kế sáng tạo.


💡Ví dụ nêu chi tiết thời gian kinh nghiệm và những nhiệm vụ cụ thể mà bạn đã làm. Nó cũng đề cập đến thành tích với những con số cho nhà tuyển dụng thấy giá trị mà bạn có thể mang lại cho công ty.

VÍ DỤ SAI

Thiết kế nội thất có thời gian làm việc trong ngành hơn trong 15 tháng. Thái độ công việc tốt, các bản vẽ được đánh giá ổn.


💡Ví dụ trên cho thấy sự đơn giản, mơ hồ và không có bất kỳ thành tích nào để thu hút sự chú ý của người quản lý tuyển dụng và thuyết phục họ đọc nội dung CV sinh viên.

Các tiêu đề bổ sung cho sơ yếu lý lịch của bạn

Ngoài việc kể về tiểu sử kiến trúc sư hiện tại và trình độ chuyên môn, các nhà kiến trúc nội thất có thể ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng bằng cách thêm vào những kỹ năng dưới đây

Kỹ năng tin học

Kỹ năng tin học luôn được đánh giá cao trong ngành kiến trúc. Các nhà kiến trúc nội thất luôn làm việc với máy tính, và hiểu rõ những công cụ trong ngành. Ngoài những khả năng chuyên môn với các ứng dụng thuộc về ngành kiến trúc như AutoDesk 3Ds Max, Sketchup,.. nhớ thêm cả chứng chỉ tin học nếu có nhé!

 • Chứng chỉ tin học MOS
 • Chứng chỉ tin học IC3

Ngôn ngữ

Trong bất kỳ ngành nghề nào, sử dụng được ngôn ngữ khác nhau luôn luôn là một điểm cộng lớn trong mắt các nhà tuyển dụng. Do đó, các bạn đừng quên thêm vào CV kiến trúc để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng nhé!

 • Chứng chỉ N5 Tiếng Nhật
 • Chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 7.0
 • Chứng chỉ HSK 3 Tiếng Trung

Ấn phẩm

Không gì có thể chứng minh trải nghiệm và tài năng của một nhà kiến trúc sư hơn những ấn phẩm của người đó. Bởi vậy, đừng ngần ngại chia sẻ chúng với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, chú ý rằng chỉ nên lựa chọn một vài ấn phẩm nổi bật thay vì tất cả nhé!


kiến trúc sư

Mẹo để cải thiện sơ yếu lý lịch của bạn

Dưới đây là một số lưu ý không thể bỏ qua nếu bạn muốn CV ngành kiến trúc của bản thân đạt chuẩn về hình thức và sáng tạo về nội dung!

 • Sử dụng các từ chỉ hành động và các từ khóa có liên quan để giúp CV “đánh bại” hệ thống theo dõi ứng viên tại bất kỳ nơi tuyển dụng nào.
 • Chọn định dạng và bố cục chính xác để thể hiện tốt nhất trình độ bản thân.
 • Đánh giá đúng thành tích của mình.
 • Cá nhân hóa chức danh công việc để phù hợp hơn với nghề nghiệp bạn đang ứng tuyển.
 • Sử dụng các gạch đầu dòng để cho nhà tuyển dụng không bỏ sót điều gì quan trọng trong CV.
 • Soát lại CV để đảm bảo không có bất kỳ lỗi chính tả hoặc ngữ pháp nào.

Tổng hợp: cách làm cv kiến trúc chuyên nghiệp

 • Kiểm tra thông tin cá nhân trong phần tiêu đề trước khi gửi để đảm bảo không sai sót.
 • Cấu trúc CV xin việc kiến trúc nên có phần tiêu đề, phần tóm tắt / mục tiêu lý lịch, phần kinh nghiệm làm việc, phần giáo dục, phần kỹ năng và một phần bổ sung (ngôn ngữ, khả năng máy tính và chứng chỉ, thành tích, công việc tình nguyện và sở thích)
 • Bố cục của sơ yếu lý lịch của bạn phải dễ đọc và dễ hiểu, và độ dài nên là một trang.

Bổ sung CV của bạn với một lá thư xin việc

Đơn xin việc của một kiến trúc sư chưa thể hoàn thiện nếu không trình bày thư xin việc trừ khi nhà tuyển dụng không yêu cầu. Nội dung thư cho phép ứng viên chia sẻ thêm về trải nghiệm bản thân, kỹ năng và thành tích trong thời gian qua cũng như cho thấy mục tiêu nghề nghiệp mà bạn đã đặt ra phù hợp với mục tiêu của công ty như thế nào.

Vì vậy, hãy nghiên cứu kỹ các mẫu thư xin việc để hoàn thiện đơn xin việc của bản thân nhé!


Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

This is some text inside of a div block.

What’s a Rich Text element?

The rich text element allows you to create and format headings, paragraphs, blockquotes, images, and video all in one place instead of having to add and format them individually. Just double-click and easily create content.

Static and dynamic content editing

A rich text element can be used with static or dynamic content. For static content, just drop it into any page and begin editing. For dynamic content, add a rich text field to any collection and then connect a rich text element to that field in the settings panel. Voila!

How to customize formatting for each rich text

Headings, paragraphs, blockquotes, figures, images, and figure captions can all be styled after a class is added to the rich text element using the "When inside of" nested selector system.

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn