CV Kỹ sư môi trường | Bật mí phương pháp viết CV chuyên nghiệp!

Các kỹ sư môi trường sử dụng các nguyên tắc của khoa học đất, kỹ thuật, hóa học và sinh học để phát triển các giải pháp cho các vấn đề môi trường khác nhau.

Định dạng :
Kích cỡ :
Tùy chỉnh :
Word (Microsoft)
A4
Đúng

Mẫu CV Kỹ sư môi trường

Dương Tuấn Kiên
Kỹ sư môi trường
0336874092
duongtuankien.work@gmail.com
Đà Lạt, Việt Nam
Linkedin.com/in/duongtuankien

Tóm tắt chuyên môn
Kỹ sư Môi trường với3 năm kinh nghiệm tạo và tinh chỉnh các quy trình liên quan đến kiểm soát ô nhiễm nước và không khí, xử lý chất thải, tái chế và các vấn đề sức khỏe cộng đồng. Tài năng được công nhận trong việc tạo điều kiện cho sự hợp tác hiệu quả giữa các nhà khoa học môi trường, nhà quy hoạch, kỹ thuật viên xử lý chất thải nguy hại, kỹ sư và giám đốc kinh doanh. Thành thạo trong việc cung cấp hỗ trợ cấp kỹ thuật cho các dự án xử lý môi trường và kiện tụng, bao gồm cả thiết kế hệ thống xử lý và xác định khả năng áp dụng theo quy định.

Kinh nghiệm làm việc
Công ty CP Ecoteck
Trợ lý
Tháng 9/2021

 •  Quản lý tất cả các hoạt động giám sát và báo cáo theo yêu cầu của các quy định và giấy phép về môi trường
 •  Thiết lập các quy trình lấy mẫu và phân tích; biên dịch, phân tích và đánh giá dữ liệu đã tạo và chuẩn bị các báo cáo cần thiết

Công ty Xây Dựng FutureCity
Thực tập sinh
Tháng 3/2020 - Tháng 6/2021

 •  Lập dự toán và báo cáo xử lý chất thải
 •  Hướng dẫn vận hành và công nghệ xử lý cho các phòng ban liên quan
 •  Kiểm tra, giám sát quy trình vận hành

Giáo dục
Sinh viên chuyên ngành Môi trường
Trường Đại học Kỹ Thuật Công nghiệp
2016 – 2021

Hoạt động ngoại khóa
Thành viên CLB Tổ chức sự kiện - Ban Kỹ thuật

Chứng chỉ
Chứng nhận Sinh viên 5 tốt cấp thành phố Hà Nội

Các kỹ sư môi trường thường làm những nhiệm vụ như cải thiện hoạt động tái chế, sức khỏe cộng đồng, xử lý chất thải, kiểm soát ô nhiễm không khí và nước; giải quyết các vấn đề toàn cầu như thay đổi khí hậu, bền vững môi trường; chuẩn bị và điều tra các vấn đề môi trường, cung cấp hỗ trợ kỹ thuật để xử lý môi trường, giám sát dự án môi trường, kiểm tra các thành phố và cơ sở công nghiệp và các chương trình, đồng thời tư vấn cho các cơ quan chính phủ và tập đoàn về xử lý chất thải an toàn và làm sạch các địa điểm bị ô nhiễm.

Đây là một công việc đòi hỏi tính chuyên môn nhưng cũng không kém phần thử thách và thú vị. Bạn nắm chắc bao nhiêu phần thắng khi ứng tuyển dựa vào CV kỹ sư môi trường của mình?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước giúp bạn biết cách viết mẫu CV kỹ sư môi trường. Nếu bạn lo ngại về khả năng của mình thì có thể truy cập tại đây để có cho mình những mẫu CV được thiết kế sẵn đầy sáng tạo nhé!

Còn chần chờ gì nữa mà không bắt đầu ngay thôi nhỉ?

Làm thế nào để tạo một sơ yếu lý lịch cho ngành môi trường

Cấu trúc trong CV xin việc Kỹ sư môi trường bao gồm:

 • Tiêu đề
 • Tóm tắt mục tiêu nghề nghiệp
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Trình độ học vấn
 • Kĩ năng
 • Các thông tin khác (ngôn ngữ: tiếng anh, tiếng hàn…; chứng chỉ; giải thưởng; hoạt động tình nguyện hoặc sở thích cá nhân).

Bạn có thể cá nhân hoá và chuyên nghiệp hơn trong trình tạo CV ngành môi trường của mình theo những cách sau:

 • Tạo một mẫu CV xin việc kỹ sư môi trường mới cho từng đơn xin việc và điều chỉnh nó theo yêu cầu đặc thù của công việc đó.
 • Đọc kĩ mô tả vị trí ứng tuyển và thêm các từ khóa thích hợp để bạn có cơ hội cao hơn trong việc “chiến thắng” hệ thống theo dõi ứng cử viên.
 • Tùy chỉnh tiêu đề và đảm bảo rằng các từ khóa đã được tối ưu họa vì đó là những gì nhà quản lý nhìn thầy đầu tiên.
 • Tập trung vào việc bổ sung thông tin liên quan phù hợp với yêu cầu của công việc bạn đang ứng tuyển.

Bố cục và định dạng cho CV

Về định dạng, cần lưu ý là cỡ chữ từ 10 – 12pt. Ngoài ra, nên ưu tiên những font đơn giản, hiện đại và tinh tế như Times New Roman, Cambria, Arial, Calibri, Muli và Lato , thay vì những font cách điệu nhưng khó theo dõi.

Còn về bố cục, các bạn có thể làm theo những cách dưới đây

Một trong những cách viết CV thiết kế nội thất là cấu trúc đảo ngược trình tự thời gian. Đối với cấu trúc này, ứng viên chỉ cần ưu tiên thể hiện những kinh nghiệm của mình trong CV kỹ sư môi trường. Đây cũng là cách khá phổ biến hiện nay.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng khi mình là chưa đủ chuyên nghiệp trong ngành môi trường. Trong trường hợp này, cấu trúc CV kỹ sư môi trường theo chức năng sẽ là một phương án tốt. Nó mang đến cho bạn cơ hội thuyết phục các nhà tuyển dụng với trình độ học vấn và những khả năng đa dụng.

Một lựa chọn khác là cấu trúc kết hợp theo trình tự đảo ngược thời gian. Cách này cho phép bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng những điểm đáng chú ý về lịch sử làm việc, quá trình học tập và hoạt động, thành tựu cá nhân.


Kỹ sư môi trường

Bước đầu tiên: thông tin liên hệ

Trong ngành nghề nào cũng giống nhau, nhưng trong ngành này thì CV kỹ sư môi trường buộc phải có cấu trúc cơ bản, để đảm bảo những điểm nổi bật của bạn được thể hiện trước mắt của nhà tuyển dụng, gây ấn tượng cho họ và góp phần giúp bạn chiến thắng các ứng viên khác.

Nếu bạn là người chưa có trải nghiệm sử dụng phần mềm thiết kế vào việc tạo mẫu CV kỹ sư môi trường, hãy chọn cho mình một mẫu CV thiết kế sẵn tại đây để có cái nhìn trọn vẹn về ví dụ về CV. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết đầy đủ về trình tự viết CV kỹ sư môi trường cho những ai đang tìm kiếm việc làm để đảm bảo không một thông tin quan trọng nào bị bỏ qua.

Các ví dụ đúng và sai

Tiêu đề và thông tin đạt chuẩn
Đúng
Trần Tiến Dũng

Kỹ sư môi trường

0872592003

tiendungtr.đn@gmail.com

Đà Nẵng, Việt Nam

Linkedin.com/in/tiendungtran


Tiêu đề và thông tin chưa đạt chuẩn
Sai
Trần Tiến Dũng

Kỹ sư môi trường

0872592003

tiendungdeptrai.so1@gmail.com

Số 32, đường Mai Hắc Đế

Đà Nẵng, Việt Nam

Linkedin.com/in/tiendungtran


📌 Tip : Đảm bảo chỉ thêm những thông tin cá nhân cần thiết. Bạn nên sử dụng địa chỉ email nghiêm túc và phù hợp với môi trường công việc.Tôi có nên đưa ảnh vào mẫu CV kỹ sư môi trường không?

Bức ảnh trong mẫu CV kỹ sư môi trường là một cách sáng tạo và thu hút để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng của ngành. Tuy nhiên, hãy đảm bảo đó là bức ảnh thể hiện sự chỉn chu và cho mình một phong thái chuyên nghiệp. Khuyến khích ảnh chân dung mà bạn đã chụp với bố cục hài hòa.

Làm thế nào để mô tả kinh nghiệm của bạn

Khi viết Sơ yếu lý lịch kỹ sư môi trường, hãy nhớ bao gồm quá trình làm việc và các kỹ năng liên quan của bạn theo công việc bạn đang ứng tuyển. Cho dù bạn đang tìm kiếm một vị trí mới bắt đầu hay đã tham gia sự nghiệp của mình được vài năm, việc tiết lộ những thành tích liên quan trong sơ yếu lý lịch của bạn có thể cho phép bạn trở nên nổi bật và nhận được cuộc phỏng vấn xin việc đó.

Bạn có thể sử dụng các công cụ đầu dòng để liệt kê một vài hoạt động của các bạn tại những vị trí đã và đang làm việc. Kèm theo đó, số liệu thực tế phải được đề cập để chứng minh giá trị bản thân của ứng viên có thể mang lại cho vị trí kỹ sư mình sẽ làm việc trong thời gian tới.

Nếu chưa từng có kinh nghiệm chuyên môn thì các bạn chỉ cần tập trung vào các kĩ năng của mình cũng như kiến thức, các hoạt động nổi bật hay chứng chỉ đáng chú ý. Tuy nhiên, lưu ý chọn lọc những gì thật sự phù hợp đối với yêu cầu công việc để đưa vào trong CV xin việc kỹ sư môi trường của mình. Bạn cũng nên tham khảo các mẫu CV tại đây để tăng khả năng đạt yêu cầu tại vị trí bạn đang ứng tuyển.

Ví dụ

Công ty thiết kế công trình VAD

Kỹ sư môi trường xử lý nước thải

Tháng 8/2019 - 10/2020

 • Lập kế hoạch, chỉ đạo và điều phối các cuộc điều tra đất và nước ngầm và các biện pháp khắc phục cần thiết tại các cơ sở của công ty và các địa điểm kế thừa
 • Quản lý các hoạt động thẩm định về môi trường đối với việc mua lại công ty trong môi trường dựa trên nhóm
 • Xây dựng và thực hiện các chiến lược bền vững vừa tiết kiệm chi phí vừa giảm thiểu các khoản nợ dài hạn về môi trường
 • Triển khai các thủ tục và tiêu chuẩn môi trường đáp ứng các yêu cầu quy định cũng như các chính sách và sáng kiến của Công ty


CV kỹ sư môi trường

Làm nổi bật trình độ học vấn của bạn

Vai trò kỹ sư môi trường cấp độ đầu vào chỉ cần bằng cử nhân trong lĩnh vực liên quan, trong khi các vị trí nâng cao yêu cầu chương trình Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Kỹ sư môi trường cần phải liệt kê trình độ học vấn một cách chính xác để đảm bảo nhà tuyển dụng dễ dàng quan sát gồm: Tên bằng cấp, tên trường học và năm hoàn thành.

Ví dụ

Thạc sĩ Ngành Kỹ thuật môi trường

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Tháng 8/2021

Cử nhân Ngành Kỹ thuật môi trường

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Tháng 8/2019


Kỹ năng hàng đầu cho CV

Ngành nghề nào cũng vậy, luôn luôn có những kỹ năng hàng đầu để nhà tuyển dụng sẽ đánh giá và ứng viên chứng minh khả năng và giúp xác định vị trí và năng lực của bản thân so với các ứng viên khác trong ngành. Kỹ sư môi trường cũng không phải ngoại lệ. Bao gồm hai loại: Kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. Kỹ năng cứng là những khả năng cụ thể dành riêng cho công việc và học được thông qua giáo dục hoặc nhiều năm thực hành ví dụ như sử dụng các phần mềm, Tiếng Anh.... Mặt khác, kỹ năng mềm lại là đặc điểm thể hiện tính cách và cách bạn tương tác với mọi người trong môi trường xã hội.

Kỹ năng cứng

 • Quản trị dự án
 • Sử dụng hệ thống Microsoft Office
 • Kiến thức về xử lý chất thải
 • Kỹ năng phác thảo
 • Vận hành
 • Sử dụng thành thạo phần mềm trong ngành
 • Sử dụng thành thạo máy tính
 • Ngoại ngữ (Tiếng Anh…)

Kỹ năng mềm

 • Tư duy phản biện
 • Lên kế họach
 • Quản lý thời gian
 • Tổ chức
 • Lãnh đạo
 • Giao tiếp
 • Xử lý vấn đề
 • Thuyết phục

Kỹ sư môi trường

Cách viết Tóm tắt chuyên môn trong hồ sơ xin việc Kỹ sư môi trường

Đây là phần vô cùng quan trọng bởi nó chính là cánh cửa trực tiếp dẫn đến việc nhà tuyển dụng có tiếp tục đọc CV của kỹ sư môi trường hay không. Do đó, hãy viết phần này ngắn gọn, cô đọng, nhưng phải rõ ràng, đầy đủ thông tin và nên có số liệu đi kèm để chứng minh cho những gì được viết. Trong đó, thông tin về những việc bạn đã làm trước đó nên được đề cập.

VÍ DỤ ĐÚNG

Kỹ sư Môi trường chuyên thiết kế và đánh giá tác động môi trường của các kế hoạch kỹ thuật. Thành thạo trong việc hoàn thành các cuộc điều tra môi trường đối với các dự án kỹ thuật sắp tới, phát triển và thực hiện các chương trình cải thiện môi trường cũng như thu thập và phân tích dữ liệu thực địa. Chuyên phát triển các mục tiêu và thông số môi trường cho các dự án kỹ thuật.


💡Ví dụ nêu chi tiết thời gian kinh nghiệm và những nhiệm vụ cụ thể mà bạn đã làm. Nó cũng đề cập đến thành tích với những con số cho nhà tuyển dụng thấy giá trị mà bạn có thể mang lại cho công ty.

VÍ DỤ SAI

Kỹ sư có thời gian làm việc trong ngành hơn trong 15 tháng. Thái độ công việc tốt, lượng công việc được đánh giá ổn.


💡Ví dụ trên cho thấy sự đơn giản, mơ hồ và không có bất kỳ thành tích nào để thu hút sự chú ý của người quản lý tuyển dụng và thuyết phục họ đọc nội dung CV.


Kỹ sư môi trường

Các tiêu đề bổ sung cho sơ yếu lý lịch của bạn

Ngoài việc kể về tiểu sử kiến trúc sư hiện tại và trình độ chuyên môn, các nhà kiến trúc nội thất có thể ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng bằng cách thêm vào những kỹ năng dưới đây

Kỹ năng tin học

Kỹ năng tin học luôn được đánh giá cao ở vị trí này. Do đó, bên cạnh những ứng dụng tin học riêng phù hợp chuyên ngành, bạn cũng nên sở hữu kỹ năng tin học văn phòng tốt.

 • Chứng chỉ tin học MOS
 • Chứng chỉ tin học IC3

Ngôn ngữ

Trong bất kỳ ngành nghề nào, sử dụng được ngôn ngữ khác nhau luôn luôn là một điểm cộng lớn trong mắt các nhà tuyển dụng. Do đó, các bạn đừng quên thêm vào CV để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng nhé!

 • Chứng chỉ N5 Tiếng Nhật
 • Chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 7.0
 • Chứng chỉ HSK 3 Tiếng Trung

Mẹo để cải thiện sơ yếu lý lịch của bạn

Dưới đây là một số lưu ý không thể bỏ qua nếu bạn muốn CV kỹ sư môi trường của bản thân đạt chuẩn về hình thức và sáng tạo về nội dung!

 • Sử dụng các từ chỉ hành động và các từ khóa có liên quan để giúp CV “đánh bại” hệ thống theo dõi ứng viên tại bất kỳ nơi tuyển dụng nào.
 • Chọn định dạng và bố cục chính xác để thể hiện tốt nhất trình độ bản thân.
 • Đánh giá đúng thành tích của mình.
 • Cá nhân hóa chức danh công việc để phù hợp hơn với nghề nghiệp bạn đang ứng tuyển.
 • Sử dụng các gạch đầu dòng để cho nhà tuyển dụng không bỏ sót điều gì quan trọng trong CV.
 • Soát lại CV để đảm bảo không có bất kỳ lỗi chính tả hoặc ngữ pháp nào.

Tóm tắt: cách viết CV Kỹ sư môi trường chuyên nghiệp

 • Kiểm tra thông tin cá nhân trong phần tiêu đề trước khi gửi để đảm bảo không sai sót.
 • Cấu trúc CV xin việc kỹ sư môi trường nên có phần tiêu đề, phần tóm tắt / mục tiêu lý lịch, phần kinh nghiệm làm việc, phần giáo dục, phần kỹ năng và một phần bổ sung (ngôn ngữ, khả năng máy tính và chứng chỉ, thành tích, công việc tình nguyện và sở thích)
 • Bố cục của sơ yếu lý lịch của bạn phải dễ đọc và dễ hiểu, và độ dài nên là một trang.

Bổ sung CV của bạn với một lá thư xin việc

Đơn xin việc của bạn chưa thể hoàn thiện nếu không trình bày thư xin việc trừ khi nhà tuyển dụng không yêu cầu. Nội dung thư cho phép ứng viên chia sẻ thêm về trải nghiệm bản thân, kỹ năng và thành tích trong thời gian qua cũng như cho thấy mục tiêu nghề nghiệp mà bạn đã đặt ra phù hợp với mục tiêu của công ty như thế nào.

Vì vậy, hãy nghiên cứu kỹ các mẫu thư xin việc để hoàn thiện đơn xin việc của bản thân nhé!

Câu hỏi thường gặp

Có cần viết CV Kỹ sư môi trường bằng Tiếng Anh không?

Nếu mô tả công việc được viết bằng Tiếng Anh hoặc nhà tuyển dụng yêu cầu thì bạn nên sử dụng ngôn ngữ này trong CV nhé. Ngoài ra chúng tôi có hướng dẫn cách viết CV Tiếng Anh tại đây.

Mức thu nhập hiện nay của người trong ngành là bao nhiêu?

Tại Việt Nam, vị trí này thường có mức lương từ 7.000.000 đến 11.000.000 VNĐ.


Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

This is some text inside of a div block.

What’s a Rich Text element?

The rich text element allows you to create and format headings, paragraphs, blockquotes, images, and video all in one place instead of having to add and format them individually. Just double-click and easily create content.

Static and dynamic content editing

A rich text element can be used with static or dynamic content. For static content, just drop it into any page and begin editing. For dynamic content, add a rich text field to any collection and then connect a rich text element to that field in the settings panel. Voila!

How to customize formatting for each rich text

Headings, paragraphs, blockquotes, figures, images, and figure captions can all be styled after a class is added to the rich text element using the "When inside of" nested selector system.

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn