CV xin việc Lễ tân | Đừng bỏ lỡ cơ hội tuyển dụng chỉ vì CV chưa đạt chuẩn!

Lễ tân đóng vai trò vô cùng quan trọng trong một tổ chức, đặc biệt ở một số địa điểm như nhà hàng, khách sạn… vì họ sẽ là người đảm nhiệm trọng trách đại diện cho bộ mặt của nơi đó để giao tiếp với khách hàng.

Định dạng :
Kích cỡ :
Tùy chỉnh :
Word (Microsoft)
A4
Đúng

Mẫu viết sơ yếu lý lịch nhân viên lễ tân

Phạm Thanh Hương
Nhân viên lễ tân
0336874092
thanhhuong.work@gmail.com
Hà Nội, Việt Nam
Linkedin.com/in/thanhhuongpham

Tóm tắt chuyên môn
Lễ tân khách sạn chịu trách nhiệm cho việc hỗ trợ khách hàng làm thủ tục check in & check out với khả năng lắng nghe và giao tiếp tốt. Cộng tác với các đồng nghiệp, bao gồm người quản lý để trao đổi thông tin về nội dung và hình thức của các phương pháp chăm sóc khách hàng. Có  khả năng Tiếng Anh và Tiếng Trung tốt.

Kinh nghiệm làm việc
Khách sạn 5 sao Golden Palace
Lễ tân khách sạn
Tháng 9/2021

 •  Tiếp đón và thực hiện thủ tục check in & check out cho khách
 •  Cung cấp và tư vấn thông tin cho khách hàng trong thời gian lưu trú
 •  Phản hồi các yêu cầu từ khách hàng

Nhà hàng The Southeast Restaurant
Nhân viên lễ tân
Tháng 5/2020 - Tháng 8/2021

 •  Trực điện thoại và nhận yêu cầu đặt bàn
 •  Tiếp nhận hoá đơn khách hàng

Giáo dục
Sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn
Trường Đại học FPT
2016 – 2020

Hoạt động ngoại khóa
Thành viên Hội Sinh viên - Ban Đối ngoại

Chứng chỉ
Chứng nhận Sinh viên 5 tốt cấp thành phố Hà Nội

Ngoài những yêu cầu tương đối về mặt ngoại hình, một lễ tân còn cần đến những kỹ năng và kiến thức nhất định. Đổi lại, họ có mức lương khá cạnh tranh.

Để có thể tận dụng mọi lợi thế sẵn có của bản thân, trước khi thể hiện chúng thật tốt trên bàn phỏng vấn, bạn cần biết cách khéo léo phô bày bản thân trên CV. Việc trình bày CV xin việc lễ tân như thế nào cũng là một nghệ thuật.

Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng mình đang thiếu đi những kỹ năng cần thiết để tạo một CV, Mẫu CV đã chuẩn bị sẵn những hồ sơ xin việc đã trình bày đầy đủ theo bố cục một bản sơ yếu lý lịch xin việc hấp dẫn với nhà tuyển dụng tại đây .

Cách viết CV xin việc lễ tân

Trước khi đến những yếu tố sáng tạo, CV của một nhân viên lễ tân cần đảm bảo những đầu mục nhất định. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quan về ứng viên

Cấu trúc trong CV xin việc nhân viên lễ tân bao gồm:

 • Tiêu đề
 • Tóm tắt mục tiêu nghề nghiệp
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Trình độ học vấn
 • Kĩ năng
 • Các thông tin khác (ngôn ngữ; chứng chỉ; giải thưởng; hoạt động tình nguyện hoặc sở thích cá nhân).

Bạn có thể cá nhân hoá và chuyên nghiệp hơn trong quá trình tạo một bản CV xin việc nhân viên lễ tân của mình theo những cách sau:

 • Tạo một mẫu CV xin việc nhân viên lễ tân mới cho từng đơn xin việc và điều chỉnh nó theo yêu cầu đặc thù của công việc đó.
 • Đọc kĩ mô tả vị trí ứng tuyển và thêm các từ khóa thích hợp để bạn có cơ hội cao hơn trong việc “chiến thắng” hệ thống theo dõi ứng cử viên.
 • Tùy chỉnh tiêu đề và đảm bảo rằng các từ khóa đã được tối ưu họa vì đó là những gì nhà tuyển dụng sẽ nhìn thầy đầu tiên.
 • Tập trung vào việc bổ sung thông tin liên quan phù hợp với yêu cầu của công việc bạn đang ứng tuyển.

Bố cục tốt nhất cho mẫu CV xin việc nhân viên lễ tân

Cần lưu ý là cỡ chữ từ 10 – 12pt. Ngoài ra, nên ưu tiên những font đơn giản, hiện đại và tinh tế như Times New Roman, Cambria, Arial, Calibri, Muli và Lato , thay vì những font cách điệu nhưng khó theo dõi.

Cấu trúc và bố cục tốt của mẫu CV xin việc lễ tân

Một trong những cách viết CV xin việc nhân viên lễ tân là cấu trúc đảo ngược trình tự thời gian. Đối với cấu trúc này, ứng viên chỉ cần ưu tiên thể hiện những kinh nghiệm của mình trong CV xin việc lễ tân. Đây cũng là cách khá phổ biến hiện nay.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng khi mình là chưa đủ chuyên nghiệp trong ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn. Trong trường hợp này, cấu trúc CV xin việc nhân viên lễ tân theo chức năng sẽ là một phương án tốt. Nó mang đến cho bạn cơ hội thuyết phục các nhà tuyển dụng với trình độ học vấn và những khả năng đa dụng.

Một lựa chọn khác là cấu trúc kết hợp theo trình tự đảo ngược thời gian. Cách này cho phép bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng những điểm đáng chú ý về lịch sử làm việc, quá trình học tập và hoạt động, thành tựu cá nhân và phương pháp giảng dạy.


cv le tan

Cách thêm thông tin liên hệ

Thông tin liên hệ là một trong những phần tạo ấn tượng đầu tiên của ứng viên cho vị trí nhân viên lễ tân với các nhà tuyển dụng. Bạn cần đảm bảo có đủ: Họ tên, vị trí, số điện thoại, email, nơi ở hiện tại…

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc tạo CV và vẫn còn cảm thấy khá lúng túng, hãy ghé ngay link này để có cho mình những mẫu CV xin việc nhiều ngành nghề đa dạng nhé! Đảm bảo rằng tất cả những nội dung quan trọng đều sẽ được bao gồm đầy đủ.

Các ví dụ

Tiêu đề và thông tin đạt chuẩn
VÍ DỤ ĐÚNG

Nguyễn Phương Mai

Lễ tân khách sạn

0872592003

ngphuongmai.nt@gmail.com

Nha Trang, Việt Nam

Linkedin.com/in/ngphuongmaiCv lễ tân

Tiêu đề và thông tin chưa đạt chuẩn
VÍ DỤ SAI

Nguyễn Phương Mai

Lễ tân khách sạn

0872592003

ngphuongmai.cute@gmail.com

Số 7, đường Nguyễn Trường Tộ

Nha Trang, Việt Nam

Linkedin.com/in/ngphuongmai


📌 Tip : Đảm bảo chỉ thêm những thông tin cá nhân cần thiết. Bạn nên sử dụng địa chỉ email nghiêm túc và phù hợp với môi trường công việc.

Có nên thêm vào CV nhân viên lễ tân bức ảnh cá nhân hay không?

Bức ảnh trong mẫu CV lễ tân là một cách sáng tạo và thu hút để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo đó là bức ảnh thể hiện sự chỉn chu và cho mình một phong thái chuyên nghiệp. Khuyến khích ảnh chân dung mà bạn đã chụp với bố cục hài hòa.

Thêm vào CV xin việc lễ tân kinh nghiệm chuyên môn trong việc lễ tân khách sạn

Đây sẽ là phần giúp cho CV xin việc lễ tân của bạn nổi bật hơn so với những hồ sơ xin việc khác trong hệ thống tuyển dụng. Hãy nhớ liệt kê theo trình tự thời gian nhé!

Ví dụ

Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Starlight

Nhân viên lễ tân

Tháng 8/2020 - 10/2021

 • Thực hiện công tác giao tiếp với khách hàng và hướng dẫn về vị trí các bộ phận làm việc
 • Trực điện thoại và thực hiện tư vấn ở mức cơ bản
 • Tiếp nhận và trả lời các câu hỏi đến từ phía khách hàngị

Làm nổi bật trình độ học vấn trong CV xin việc lễ tân

Có trình độ học vấn sẽ giúp lễ tân trong quá trình giao tiếp với khách hàng mượt mà và tự tin hơn. Do đó, nếu bạn có bằng cử nhân, thì đừng ngần ngại thêm vào CV xin việc nhân viên lễ tân khách sạn của mình nhé!

Trình độ học vấn trong CV xin việc lễ tân nên bao gồm: Tên bằng cấp, tên trường học và năm hoàn thành. Nếu bạn là Thạc sĩ, bạn có thể bỏ qua Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Ví dụ

Thạc sĩ Ngành Quản trị kinh doanh

Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội

Tháng 8/2021


Cử nhân Ngành Quản trị khách sạn

Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội

Tháng 8/2019Cv lễ tân

Các kỹ năng cần thiết ở vị trí lễ tân

Mỗi ngành nghề sẽ có những yêu cầu riêng về những kỹ năng. Nhân viên lễ tân khách sạn cũng vậy, việc liệt kê những kỹ năng của bản thân trong CV xin việc nhân viên lễ tân sẽ giúp các nhà tuyển dụng có cái nhìn tốt hơn về chuyên môn nghiệp vụ và khả năng của ứng viên.

Có 2 loại kỹ năng là Kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. Kỹ năng cứng là những khả năng cụ thể dành riêng cho công việc và học được qua giáo dục hoặc thực hành ví dụ như sử dụng các phần mềm, Tiếng Anh.... Mặt khác, kỹ năng mềm thể hiện tính cách và cách bạn tương tác với mọi người trong môi trường xã hội.

Kỹ năng cứng

 • Tâm lý học
 • Sử dụng các ứng dụng Microsoft Office
 • Kiến thức về khách sạn
 • Quản trị kinh doanh
 • Kỹ năng quản trị khách sạn
 • Kỹ năng nhà hàng
 • Sử dụng thành thạo máy tính
 • Ngoại ngữ (Tiếng Anh…)

Kỹ năng mềm

 • Tư duy phản biện
 • Lắng nghe
 • Quản lý thời gian
 • Tổ chức
 • Thấu cảm
 • Giao tiếp
 • Xử lý vấn đề
 • Thuyết phục

Tóm tắt chuyên môn: bắt buộc trong CV xin việc lễ tân

Phần này nên được thể hiện một cách rõ ràng và cụ thể trên CV xin việc lễ tân của bạn. Các thông tin cần cô đọng, nhưng cũng nên kèm theo minh chứng thực tế.

VÍ DỤ ĐÚNG

Nhân viên lễ tân với hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ tại các nhà hàng và khách sạn đạt chuẩn từ 3 sao. Khả năng giao tiếp tốt, biết lắng nghe thấu hiểu và thành thạo các ngôn ngữ khác nhau. Tăng 30% doanh thu dựa trên tư vấn và tiếp nhận các thông tin đặt hàng từ khách hàng


💡Ví dụ nêu chi tiết thời gian kinh nghiệm và những nhiệm vụ cụ thể mà bạn đã làm. Nó cũng đề cập đến thành tích với những con số cho nhà tuyển dụng thấy giá trị mà bạn có thể mang lại cho công ty.

VÍ DỤ SAI

Nhân viên lễ tân có thời gian làm việc trong ngành hơn 2 hăm. Thái độ công việc tốt.


💡Ví dụ trên cho thấy sự đơn giản, mơ hồ và không có bất kỳ thành tích nào để thu hút sự chú ý của người quản lý tuyển dụng và thuyết phục họ đọc nội dung CV giáo viên.

Các kỹ năng bổ sung cho CV lễ tân

Nhân viên lễ tân là vị trí đòi hỏi nhiều kỹ năng tích hợp, ngoài kỹ năng cứng và kỹ năng mềm, bạn có thể bổ sung thêm một vài mục dưới đây để chứng minh đặc điểm ưu việt của mình phù hợp với vị trí nhân viên lễ tân như thế nào.

Ngôn ngữ

Khách hàng đến khách sạn có thể từ nhiều quốc gia khác nhau. Vậy nên, việc thông thạo ngoại ngữ là một yếu tố quan trọng đối với công việc lễ tân của khách sạn. Do đó, các bạn đừng quên thêm vào CV việc làm lễ tân để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng nhé!

 • Chứng chỉ N2 Tiếng Nhật
 • Chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 7.5
 • Chứng chỉ HSK 6 Tiếng Trung

Hoạt động ngoại khoá

Các bạn có thể thêm những hoạt động ngoại khoá bạn từng tham gia, và đi chi tiết như trách nhiệm chính và thời gian hoạt động. Những hoạt động này cũng giúp bạn rèn luyện kỹ năng giao tiếp cũng như kỹ năng làm việc nhóm và kinh nghiệm làm việc của bản thân trong những tình huống bất ngờ.


Cv lễ tân

Mẹo và thủ thuật khi viết CV xin việc nhân viên lễ tân của bạn

Dưới đây là một số điểm bạn cần lưu ý nếu muốn CV xin việc lễ tân đạt chuẩn về hình thức và sáng tạo về nội dung!

 • Sử dụng các từ chỉ hành động và các từ khóa có liên quan để giúp CV “đánh bại” hệ thống theo dõi ứng viên tại bất kỳ nơi tuyển dụng nào.
 • Chọn định dạng và bố cục chính xác để thể hiện tốt nhất trình độ bản thân.
 • Đánh giá đúng thành tích của mình.
 • Cá nhân hóa chức danh công việc để phù hợp hơn với nghề nghiệp bạn đang ứng tuyển.
 • Sử dụng các gạch đầu dòng để cho nhà tuyển dụng không bỏ sót điều gì quan trọng trong CV.
 • Soát lại CV để đảm bảo không có bất kỳ lỗi chính tả hoặc ngữ pháp nào.

Tóm tắt bài viết: viết CV xin việc lễ tân một cách hoàn hảo

 • Kiểm tra thông tin cá nhân trong phần tiêu đề trước khi gửi để đảm bảo không sai sót.
 • Cấu trúc CV xin việc nhân viên lễ tân nên có phần tiêu đề, phần tóm tắt / mục tiêu lý lịch, phần kinh nghiệm làm việc, phần giáo dục, phần kỹ năng và một phần bổ sung (ngôn ngữ, khả năng máy tính và chứng chỉ, thành tích, công việc tình nguyện và sở thích)
 • Bố cục của sơ yếu lý lịch của bạn phải dễ đọc và dễ hiểu, và độ dài nên là một trang.

Viết thư xin việc để tăng cơ hội

Đơn xin việc vị trí nhân viên lễ tân khách sạn chưa thể hoàn thiện nếu không trình bày thư xin việc trừ khi nhà tuyển dụng không yêu cầu. Nội dung thư cho phép ứng viên chia sẻ thêm về trải nghiệm bản thân, kỹ năng và thành tích trong thời gian qua cũng như cho thấy mục tiêu công việc mà bạn đã đặt ra phù hợp với mục tiêu của công ty như thế nào.

Vì vậy, hãy nghiên cứu kỹ các mẫu thư xin việc để hoàn thiện đơn xin việc của bản thân nhé!

Câu hỏi thường gặp

Một CV xin việc một nhân viên lễ tân của tôi nên dài bao nhiêu trang?

Độ dài thích hợp nhất của CV trong mọi ngành nghề chỉ nên là 1 trang. Các ứng viên hãy cố gắng sắp xếp và trình bày thông tin một cách hợp lý. Nếu bạn vẫn còn lúng túng trong việc thiết lập giao diện cho bản CV xin việc của mình thì có thể tham khảo tại đây .

Tôi cần thể hiện mục tiêu nghề nghiệp trong CV như thế nào?

Hãy trình bày mục tiêu nghề nghiệp một cách ngắn gọn, súc tích ở bên cạnh phần thông tin liên hệ. Bạn có thể gây ấn tượng bằng cách nêu cả mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của mình. Về cách trình bày, bạn có thể xem các mẫu thiết kế sẵn tại đây .


Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

This is some text inside of a div block.

What’s a Rich Text element?

The rich text element allows you to create and format headings, paragraphs, blockquotes, images, and video all in one place instead of having to add and format them individually. Just double-click and easily create content.

Static and dynamic content editing

A rich text element can be used with static or dynamic content. For static content, just drop it into any page and begin editing. For dynamic content, add a rich text field to any collection and then connect a rich text element to that field in the settings panel. Voila!

How to customize formatting for each rich text

Headings, paragraphs, blockquotes, figures, images, and figure captions can all be styled after a class is added to the rich text element using the "When inside of" nested selector system.

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn