Cách viết CV cho phát triển đám mây chi tiết và hữu ích nhất! (Ví dụ và CV mẫu)

Thuật ngữ điện toán đám mây đã không còn xa lạ đối với những người quan tâm đến công nghệ thông tin.

Định dạng :
Kích cỡ :
Tùy chỉnh :
Word (Microsoft)
A4
Đúng

Ví dụ về mẫu CV cho nhà phát triển đám mây (CV có kinh nghiệm cho nhà phát triển đám mây)

Nguyễn Quang Hiếu
Chuyên viên Phát triển Ứng dụng Điện toán đám mây (toàn thời gian)
Liên hệ: 037 854 4334
Email:   hieunguyen.work@gmail.com
Hà Nội, Việt Nam

Tiểu sử chuyên môn
Chuyên viên phát triển Ứng dụng Điện toán đám mây với 6 năm kinh nghiệm nghiên cứu kĩ thuật phần mềm và ứng dụng Điện toán đám mây tại các kỳ lân công nghệ lớn nhỏ. Nền tảng về kỹ thuật phần mềm vững chắc. Thế mạnh xây dựng ứng dụng và phần mềm trên các nền tảng web, Windows, OSX, iOS và Android.

Kinh nghiệm làm việc
Công ty Dịch vụ điện toán đám mây ABC
Tháng 9/2016 - nay
Chuyên viên phát triển Điện toán đám mây

 •  Cung cấp dịch vụ theo yêu cầu của khách hàng
 •  Chủ yếu tập trung vào kiến trúc, thiết kế và duy trì hệ thống back-end cho các giải pháp IoT trong AWS, Azure và / hoặc Google Cloud
 •  Lập kế hoạch và triển khai các phương pháp, thủ tục và chiến lược bảo mật dữ liệu tốt nhất cho ứng dụng
 •  Phụ trách các nghiệp vụ, tài liệu các liên quan đến giải pháp (Ví dụ: bản thiết kế phân phối giải pháp, sơ đồ quy trình sơ đồ ứng dụng, bản đồ hệ thống, giao diện dịch vụ, giao diện kỹ thuật, nền tảng dữ liệu)
 •  Tham gia đội ngũ lập kế hoạch và triển khai Sprint
 •  Xác định các cơ hội mới và áp dụng các nhóm giải pháp công nghệ vì lợi ích của khách hàng/bên liên quan

Tập đoàn thương mại Dữ liệu và Truyền thông AAA
Tháng 1/2016 - Tháng 6/2016
Thực tập sinh Nghiên cứu Điện toán đám mây AWS

 •  Thiết kế microservices và ứng dụng web
 •  Cộng tác với các kiến trúc sư giải pháp và các kỹ sư phần mềm khác để thiết kế và khởi chạy các tính năng mới
 •  Triển khai các thành phần phần mềm của các dịch vụ đám mây khả dụng cao
 •  Xây dựng và duy trì mã và thư viện có thể tái sử dụng

Học vấn
Đại học Bách Khoa Hà Nội
2011-2015
Chuyên ngành: Khoa học dữ liệu

Chứng chỉ chuyên ngành
AWS Cloud Practitioner – Certified
AWS Certified Developer Associates – Certified
AWS Certified Solutions Architect – Certified
AWS Certified Security Specialty – Certified
Certified Penetration Testing Engineer – Certified
VMware Certified Data Center Virtualization Associate – Certified

Kỹ năng
Điện toán đám mây
Ngôn ngữ lập trình
Công nghệ thông tin

Giải thưởng
Nhân viên xuất sắc của năm 2018
Phòng Nghiên cứu và Phát triển Ứng dụng Điện toán đám mây
Công ty Dịch vụ điện toán đám mây ABC

Người tham chiếu
Trần Hoàng Nam
Phó giám đốc Công nghệ
Công ty Dịch vụ điện toán đám mây ABC
Email:   thanhtungtran@gmail.com
Liên hệ: 0987 977 232


Mô hình này đang dần được nhiều tổ chức/doanh nghiệp lớn nhỏ tiếp cận và trang bị, minh chứng cho những cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong lĩnh vực đám mây.

Đối với nhà tuyển dụng, một bản Sơ yếu lý lịch - Curriculum Vitae (CV) chuyên nghiệp và thuyết phục sẽ khiến họ có ấn tượng ban đầu mạnh mẽ về ứng viên và dễ dàng đi đến buổi phỏng vấn hơn. Vậy làm thế nào để viết CV với kinh nghiệm công việc phát triển đám mây của bạn một cách hấp dẫn và bài bản? Hãy để Mẫu CV giúp bạn với những hướng dẫn chi tiết kèm ví dụ cụ thể dưới đây.

Cấu trúc của một CV chuyên nghiệp là gì?


CV nhà phát triển đám mây

Khi viết CV cho công việc công nghệ đám mây hay trong bất cứ lĩnh vực nào, bạn cần nêu rõ cho những người tuyển dụng thấy những thông tin quan trọng nhất: Bạn là ai? Bạn có kinh nghiệm và kỹ năng gì? Bạn có thể mang đến cho họ những giá trị nào? Đây là cơ hội duy nhất và là bước đầu để bạn có thể giành được vị trí làm việc tại nơi bạn ứng tuyển thông qua bản Sơ yếu lý lịch của mình. Dưới đây là các đầu mục chính nên có ở một CV xin việc chuyên nghiệp:

 • Tiêu đề và Thông tin liên hệ
 • Tiểu sử chuyên môn
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Học vấn
 • Bằng cấp/ Chứng chỉ
 • Kỹ năng
 • Thông tin khác (Người tham chiếu, Giải thưởng, Hoạt động ngoại khóa,…)
⚠️ Lưu ý:

Một lỗi thường gặp khi các ứng viên viết CV là bố cục quá sơ sài và lộn xộn, khiến các nhà tuyển dụng khó nắm được những thông tin quan trọng trong bản Sơ yếu lý lịch. Bên cạnh đó, nội dung rõ ràng, mạch lạc trong từng phần cũng là yếu tố cần thiết để các doanh nghiệp đánh giá về sự chuyên nghiệp của bạn.


Bắt đầu với Tiêu đề và Thông tin liên hệ

Phần Tiêu đề và Thông tin liên hệ là phần ngắn gọn nhất, dễ đưa thông tin nhưng cũng rất dễ khiến các ứng viên mắc sai sót. Hãy lưu ý một số quy tắc sau khi viết CV xin việc trong ngành điện toán đám mây:

 • Ghi đầy đủ họ tên (có dấu với CV tiếng Việt và không dấu với tiếng Anh)
 • Không nên đề cập ngày tháng năm sinh, tuổi tác
 • Ghi đầy đủ cả số điện thoại và email
 • Không sử dụng email thiếu nghiêm túc
 • Không đề cập các tài khoản mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter,...
 • Có thể bổ sung liên kết LinkedIn

Tiểu sử ngắn gọn và sắc bén

Phần giới thiệu tổng quan về chuyên môn trong lĩnh vực bạn ứng tuyển trong CV cần thật mạch lạc và rõ ràng. Mô tả ngắn gọn thế mạnh của bạn với công việc điện toán đám mây qua kinh nghiệm chuyên môn. Đây là phần đầu tiên của CV cũng là ấn tượng đầu tiên của doanh nghiệp để họ cân nhắc xem có nên tiếp tục quan tâm tới hồ sơ của bạn không. Bạn cũng có thể đề cập thêm về mục tiêu nghề nghiệp tương lai cũng như định hướng khi ứng tuyển.

Tham khảo ví dụ sau:

Chuyên viên Điện toán đám mây có 3 năm kinh nghiệm làm việc tại Tập đoàn Dịch vụ Công nghệ thông tin quốc tế AAA. Tận tâm với nghề và đặt mục tiêu khách hàng lên hàng đầu. Khả năng giao tiếp tốt giúp thấu hiểu khách hàng và cung cấp những dịch vụ phù hợp nhất, đồng thời đem lại doanh số cho tập đoàn. Từng giám sát kế hoạch cung cấp dịch vụ quản lý dữ liệu qua đám mây cho doanh nghiệp lớn nhỏ. Đã tham gia đội ngũ nghiên cứu và phát triển ứng dụng quản lý data khách hàng mới thành công cho doanh nghiệp ABC. Tôi mong muốn mở rộng chuyên môn hơn nữa, hướng tới vị trí Kỹ sư Điện toán để nâng cao kiến thức của mình trong lĩnh vực Điện toán đám mây và cống hiến các kỹ năng của mình.


Kinh nghiệm làm việc trước đây


CV nhà phát triển đám mây

Một ứng viên tiềm năng là người có kinh nghiệm chuyên môn mảng điện toán đám mây hoặc ở những vị trí tương đương. Nếu bạn có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực hơn là điện toán đám mây, đừng ngần ngại thêm vào CV của mình. Tuy nhiên, hãy thực sự cân nhắc lựa chọn những kinh nghiệm phù hợp và có liên quan với yêu cầu công việc nhà phát triển đám mây mà bạn ứng tuyển.

Hãy trình bày các kinh nghiệm theo thứ tự thời gian, kinh nghiệm mới nhất ở trên cùng và sắp xếp thông tin theo thứ tự đồng nhất, rõ ràng: Tên tập đoàn/doanh nghiệp - Vị trí - Thời gian làm việc - Mô tả tổng quan công việc.

Trình độ học vấn

Trình bày ngắn gọn và chính xác tên Trường đại học/ Cao đẳng/… nơi bạn theo học chuyên ngành của mình và đừng quên đề cập đến thời gian theo học. Nếu bạn có thêm những tấm bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ,... thì hãy nhớ bổ sung đầy đủ thông tin nhé!

Các bằng cấp/ Chứng chỉ chuyên môn

Hãy cho nhà tuyển dụng vị trí phát triển đám mây thấy các chứng chỉ, bằng cấp chuyên ngành mà bạn nghĩ sẽ phù hợp đến công việc tương lai. Một số chứng chỉ liên quan đến công nghệ và điện toán bạn có thể tham khảo:

 • AWS Cloud Practitioner
 • AWS Certified Developer Associates
 • AWS Certified Solutions Architect
 • AWS Certified Security Specialty

Các chứng chỉ thường là vô thời hạn nhưng cũng có một vài trong số chúng sẽ hết hạn sau vài năm cấp chứng chỉ. Hãy lưu ý điều này và ghi thêm cả thời gian hết hạn chứng chỉ (nếu có) vào CV ứng tuyển nhé!

Kỹ năng ứng dụng

Cơ hội trúng tuyển cho công việc điện toán đám mây sẽ rộng mở hơn nếu bạn có thể đưa ra những kỹ năng mà doanh nghiệp mong muốn ở vị trí này. Hãy nhớ rằng, ưu tiên đề cập các kỹ năng có tính ứng dụng cao vào vị trí bạn ứng tuyển thay vì liệt kê hàng loạt những kỹ năng không có mục đích. Một số kỹ năng có liên quan đến Điện toán đám mây sẽ giúp bạn gây ấn tượng trong CV như: Ngôn ngữ lập trình, thiết kế phần mềm, cung cấp dịch vụ công nghệ, phân tích dữ liệu, quản lý cơ sở dữ liệu,...

Kết thúc với các phần bổ sung không nên bỏ qua

Reference, hay còn gọi là người tham chiếu là những người bạn cung cấp thông tin liên hệ với nhà tuyển dụng để họ có thể chứng minh cho khả năng, hiệu suất hay tính các của bạn. Việc đề cập đến người tham chiếu (có thể là người hướng dẫn, quản lý, giám đốc cũ... của bạn) sẽ làm tăng độ tin cậy đáng kể cho CV.

Bạn cũng có thể bổ sung những chứng nhận hoặc giải thưởng đạt được khi còn tham gia học tập tại trường đại học hay tại nơi làm việc cũ để ghi điểm thêm cho Sơ yếu lý lịch lĩnh vực điện toán đám mây của mình.

CV nên được viết ở định dạng nào?


CV nhà phát triển đám mây

Một lưu ý khá quan trọng dành cho những ứng viên ngành điện toán đám mây khi chuẩn bị CV là về định dạng font chữ. Hầu hết các công ty cổ phần và doanh nghiệp hiện nay sử dụng hệ thống nộp hồ sơ tự động (ATS) nhằm tối ưu hóa khối lượng lớn CV ứng viên. Hệ thống này có khả năng sẽ loại hồ sơ của bạn nếu font chữ trong CV không phổ biến và ít gặp. Các font chữ phổ thông được khuyến nghị sử dụng bao gồm:

 • Times New Roman
 • Arial
 • Georgia
 • Tahoma

Bên cạnh đó, sử dụng cỡ chữ vừa đọc, khoảng 11-12pt cũng giúp CV của bạn có định dạng hài hòa, hợp lý hơn. Việc căn chỉnh các đoạn gọn gàng và lựa chọn màu sắc nhã nhặn, chuyên nghiệp cho CV cũng giúp bạn có khả năng trở thành nhà phát triển đám mây tương lai của nơi bạn ứng tuyển.

Nếu bạn còn đang băn khoăn trước các quy tắc rắc rối, hãy tham khảo Các mẫu sơ yếu lý lịch có sẵn của chúng tôi và tìm cho mình một mẫu phù hợp nhất!

Mẹo nào giúp tối ưu hóa CV lĩnh vực điện toán đám mây của bạn?

Giữa hàng nghìn đối thủ cùng đang ứng tuyển cho vị trí này, làm thế nào để CV của bạn nổi bật hơn và lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng? Nếu bạn đã hoàn thiện bản sơ yếu lý lịch, hãy cùng kiểm tra lại những đầu mục sau để tăng cơ hội việc làm trước khi gửi chúng tới doanh nghiệp nhé!

 • Lựa chọn mẫu CV phù hợp, chuyên nghiệp
 • Viết đúng chính tả, dấu câu
 • Thông tin chính xác, trung thực
 • Đoạn giới thiệu ngắn, súc tích, nêu rõ khả năng và tinh thần của bản thân
 • Sử dụng các từ khóa liên quan đến công việc điện toán đám mây
 • Sử dụng hình ảnh cá nhân chuyên nghiệp
 • Nên có ít nhất 1 người tham chiếu
 • Đính kèm portfolio nếu có

Các câu hỏi thường gặp khi viết CV là gì?


CV nhà phát triển đám mây

Có nên bổ sung trình độ ngoại ngữ vào CV nhà phát triển đám mây không?

Trong thời đại hội nhập giữa các quốc gia như hiện nay, bên cạnh trình độ chuyên môn thì ngoại ngữ cũng là một yếu tố cần thiết nếu bạn đang muốn ứng tuyển vào các doanh nghiệp lớn hay tập đoàn đa quốc gia. Các tổ chức quốc tế lớn sẽ đề cao hồ sơ các ứng viên có khả năng ngoại ngữ tốt để có thể nhanh chóng làm quen với các phần mềm mới hoặc làm việc với những khách hàng nước ngoài. Một số chứng chỉ tiếng Anh phổ biến:

 • IELTS
 • TOEIC
 • TOEFL
 • Hệ thống chứng chỉ tiếng Anh của Cambridge ESOL

Tôi chưa đi làm nên không có người tham chiếu, vậy phải làm sao?

Đối với sinh viên mới ra trường chưa có cơ hội thực chiến tại các công ty, văn phòng nên khá khó để tìm được một người tham chiếu phù hợp để chứng minh cho năng suất làm việc của bạn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể nhờ giảng viên, giáo viên hướng dẫn, mentor các dự án mà bạn tham gia,... làm người tham chiếu, miễn là thông tin của họ đủ uy tín và họ làm việc với bạn đủ lâu để hiểu rõ tính cách và khả năng thực sự của bạn.

Tôi chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ điện toán thì có nên bỏ trống kinh nghiệm?

Đối với lĩnh vực công nghệ cần kiến thức và kĩ năng chuyên sâu như điện toán thì kinh nghiệm là một trong những ưu tiên hàng đầu với các ứng viên. Tuy nhiên, nếu bạn chưa đi sâu và thực chiến nhiều ở mảng này nhưng vẫn có kinh nghiệm ít nhiều liên quan thì đừng ngần ngại bổ sung và nêu rõ tinh thần sẵn sàng học hỏi ở phần tiểu sử nhé!

Tóm tắt nội dung: Nhà phát triển đám mây nên viết CV như thế nào?

Bên trên chúng tôi đã hướng dẫn bạn đầy đủ các bước để hoàn thiện một Sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp và dưới đây là những nội dung tóm tắt:

 • Hãy theo sát cấu trúc cơ bản của CV xin việc và đừng quên tóm lược những nội dung quan trọng và cần thiết
 • Định dạng cũng rất quan trọng, hãy khiến CV dễ nhìn, trang trọng và tinh tế
 • Tối ưu hóa CV để gia tăng cơ hội việc làm

Bạn vẫn còn băn khoăn về Mẫu sơ yếu lý lịch phù hợp cho công việc đặc thù của mình? Bạn muốn tham khảo thêm các ví dụ về CV những ngành nghề liên quan mà bạn quan tâm? Chúng tôi có vô số những mẫu CV cụ thể đi kèm hướng dẫn đầy đủ nhất, tất cả tại đây để bạn tham khảo.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

This is some text inside of a div block.

What’s a Rich Text element?

The rich text element allows you to create and format headings, paragraphs, blockquotes, images, and video all in one place instead of having to add and format them individually. Just double-click and easily create content.

Static and dynamic content editing

A rich text element can be used with static or dynamic content. For static content, just drop it into any page and begin editing. For dynamic content, add a rich text field to any collection and then connect a rich text element to that field in the settings panel. Voila!

How to customize formatting for each rich text

Headings, paragraphs, blockquotes, figures, images, and figure captions can all be styled after a class is added to the rich text element using the "When inside of" nested selector system.

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn