CV Phân tích kinh doanh | Hướng dẫn viết CV xin việc phân tích chi tiết

Nhà phân tích kinh doanh là người xử lý, diễn giải và lập tài liệu các quy trình kinh doanh, sản phẩm, dịch vụ và phần mềm thông qua phân tích dữ liệu. Vai trò của một nhà phân tích kinh doanh là đảm bảo tăng hiệu quả kinh doanh thông qua kiến thức của họ về cả CNTT và chức năng kinh doanh.

Định dạng :
Kích cỡ :
Tùy chỉnh :
Word (Microsoft)
A4
Đúng

Mẫu CV chuyên viên phân tích kinh doanh

Dương Tuấn Kiên
Chuyên viên phân tích kinh doanh
0336874092
duongtuankien.work@gmail.com
Hồ Chí Minh, Việt Nam
Linkedin.com/in/duongtuankien

Tóm tắt chuyên môn
Chuyên viên phân tích kinh doanh với gần 3 năm kinh nghiệm trong việc phân tích hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, chịu trách nhiệm cho việc đánh giá vận hành dự án với khả năng teamwork và giao tiếp tốt. Cộng tác với khách hàng và nhân viên, bao gồm người quản lý để trao đổi thông tin về khả năng vận hành của dự án, góp phần 25% doanh thu dựa trên cải tiến các phương án phát triển dự án. Có kiến thức chuyên môn về Khoa học và Cơ sở dữ liệu.

Kinh nghiệm làm việc
Công ty TNHH Technicine
Chuyên viên phân tích kinh doanh
Tháng 9/2021 - 6/2022

 •  Viết tài liệu vận hành, và hướng dẫn sử dụng hệ thống CNTT
 •  Lên kế hoạch và viết tài liệu phân tích dự án
 •  Phối hợp với các team xây dựng dự án

Công ty Cổ phần MCVCopr
Phân tích kinh doanh
Tháng 3/2020 - Tháng 6/2021

 •  Phân tích tính cấp thiết và khả năng thực tiễn của dự án
 •  Làm việc với bộ phận phát triển và sản phẩm để hỗ trợ xây dựng sản phẩm mới
 •  Soạn thảo tài liệu phân tích nghiệp vụ và phát triển doanh nghiệp


Giáo dục

Sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
2015 – 2020

Hoạt động ngoại khóa
Thành viên Đội Máu

Chứng chỉ
Chứng nhận Sinh viên 5 tốt cấp thành phố Hà Nội

Do mức độ cạnh tranh công việc cao, việc đầu tiên giúp bạn đứng vững hơn trên đường đua nghề nghiệp chính là tạo cho mình một CV xin việc phân tích kinh doanh thật nổi bật.

Vì vậy, hãy để Mẫu CV cùng bạn đi qua từng bước dưới đây, đảm bảo bạn có thể bắt tay viết ngay cho mình một mẫu CV xin việc phân tích kinh doanh hoàn thiện. Nếu bạn lo ngại về khả năng của mình thì có thể truy cập tại đây để có cho mình những mẫu CV được thiết kế sẵn đầy sáng tạo nhé!

Còn chần chờ gì nữa mà không bắt đầu ngay thôi nhỉ?

Làm thế nào để tạo một sơ yếu lý lịch cho vị trí chuyên viên


cv phân tích kinh doanh

Đây chắc chắn cũng là nỗi băn khoăn của rất nhiều ứng viên phân tích kinh doanh trên cuộc đua tìm kiếm công ty phù hợp với bản thân và có cho mình lộ trình sự nghiệp riêng. Nhưng đừng lo lắng, hãy để Mẫu CV giúp đỡ bạn!

Cấu trúc trong CV xin việc phân tích kinh doanh bao gồm:

 • Tiêu đề
 • Tóm tắt mục tiêu nghề nghiệp
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Trình độ học vấn
 • Kĩ năng
 • Các thông tin khác (ngôn ngữ: tiếng anh, tiếng hàn…; chứng chỉ; giải thưởng; hoạt động tình nguyện hoặc sở thích cá nhân).

Bạn có thể cá nhân hoá và chuyên nghiệp hơn trong quá trình tạo CV xin việc phân tích kinh doanh của mình theo những cách sau:

 • Tạo một mẫu CV xin việc phân tích kinh doanh mới cho từng đơn xin việc và điều chỉnh nó theo yêu cầu đặc thù của công việc đó.
 • Đọc kĩ mô tả vị trí ứng tuyển và thêm các từ khóa thích hợp để bạn có cơ hội cao hơn trong việc “chiến thắng” hệ thống theo dõi ứng cử viên.
 • Tùy chỉnh tiêu đề và đảm bảo rằng các từ khóa đã được tối ưu họa vì đó là những gì nhà quản lý nhìn thầy đầu tiên.
 • Tập trung vào việc bổ sung thông tin liên quan phù hợp với yêu cầu của công việc bạn đang ứng tuyển.

Bố cục và định dạng cho CV xin việc phân tích kinh doanh

Về định dạng, cần lưu ý là cỡ chữ từ 10 – 12pt. Ngoài ra, nên ưu tiên những font đơn giản, hiện đại và tinh tế như Times New Roman, Cambria, Arial, Calibri, Muli và Lato , thay vì những font cách điệu nhưng khó theo dõi.

Còn về bố cục, các nhà phân tích kinh doanh có thể làm theo những cách dưới đây

Một trong những cách viết CV xin việc phân tích kinh doanh là cấu trúc đảo ngược trình tự thời gian. Đối với cấu trúc này, ứng viên chỉ cần ưu tiên thể hiện những kinh nghiệm của mình trong C. Đây cũng là cách khá phổ biến hiện nay.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng khi mình là chưa đủ chuyên nghiệp trong ngành phân tích thị trường, ví dụ như tài chính ngân hàng. Trong trường hợp này, cấu trúc CV xin việc phân tích kinh doanh theo chức năng sẽ là một phương án tốt. Nó mang đến cho bạn cơ hội thuyết phục các nhà tuyển dụng với trình độ học vấn và những khả năng đa dụng.

Một lựa chọn khác là cấu trúc kết hợp theo trình tự đảo ngược thời gian. Cách này cho phép bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng những điểm đáng chú ý về lịch sử làm việc, quá trình học tập và hoạt động, thành tựu cá nhân.

Bước đầu tiên: thông tin liên hệ

Thông tin liên hệ của mỗi người chưa thể nói lên điều gì về kinh nghiệm, nhưng cách trình bày bước này sẽ phần nào nói lên thái độ chuyên nghiệp và sự chỉn chu của bạn. Do đó hãy chau chuốt để không mắc những lỗi sai căn bản. Thông tin cần có bao gồm: Họ và tên, Số điện thoại, Email, Địa chỉ và link Mạng xã hội nếu có.

Nếu bạn là người chưa có trải nghiệm sử dụng phần mềm thiết kế vào việc tạo CV xin việc phân tích kinh doanh, hãy chọn cho mình một mẫu CV xin việc thiết kế sẵn tại đây để có cái nhìn trọn vẹn về ví dụ về CV xin việc. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết đầy đủ về trình tự viết CV nhà phân tích kinh doanh cho những ai đang tìm kiếm việc làm để đảm bảo không một thông tin quan trọng nào bị bỏ qua.

Các ví dụ đúng và sai

Tiêu đề và thông tin đạt chuẩn
Đúng
Trần Tiến Dũng

Chuyên viên phân tích kinh doanh

0872592003

tiendungtr.hcm@gmail.com

Hồ Chí Minh, Việt Nam

Linkedin.com/in/tiendungtran


Tiêu đề và thông tin chưa đạt chuẩn
Sai
Trần Tiến Dũng

Chuyên viên phân tích kinh doanh

0872592003

tiendungdeptrai.so1@gmail.com

Số 32, đường Mai Hắc Đế

Hồ Chí Minh, Việt Nam

Linkedin.com/in/tiendungtran


📌 Tip : Đảm bảo chỉ thêm những thông tin cá nhân cần thiết. Bạn nên sử dụng địa chỉ email nghiêm túc và phù hợp với môi trường công việc.

Tôi có nên đưa ảnh vào CV nhà phân tích kinh doanh của mình không?

Bức ảnh trong mẫu CV là một cách sáng tạo và thu hút để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng trong thị trường phân tích. Tuy nhiên, hãy đảm bảo đó là bức ảnh thể hiện sự chỉn chu và cho mình một phong thái chuyên nghiệp. Khuyến khích ảnh chân dung mà bạn đã chụp với bố cục hài hòa.


cv phân tích kinh doanh

Làm thế nào để mô tả kinh nghiệm của bạn trong CV

Phần này sẽ giúp các bạn gây ấn tượng mạnh mẽ bởi các nhà tuyển dụng có thể sẽ tập trung xem xét và đặt nhiều câu hỏi về những gì bạn liệt kê trong hồ sơ xin việc. Bắt đầu với công ty hiện tại đang làm việc rồi đến trước đó.

Bạn có thể sử dụng các công cụ đầu dòng để liệt kê một vài hoạt động của các bạn tại những vị trí đã và đang làm việc. Kèm theo đó, số liệu thực tế phải được đề cập để chứng minh giá trị bản thân của ứng viên có thể mang lại cho vị trí phân tích mình sẽ làm việc trong thời gian tới.

Nếu chưa từng có kinh nghiệm chuyên môn thì các bạn chỉ cần tập trung vào các kĩ năng của mình cũng như kiến thức, các hoạt động nổi bật hay chứng chỉ đáng chú ý. Tuy nhiên, lưu ý chọn lọc những gì thật sự phù hợp đối với yêu cầu công việc để đưa vào trong CV xin việc phân tích của mình. Bạn cũng nên tham khảo các mẫu CV tại đây để tăng khả năng đạt yêu cầu tại vị trí bạn đang ứng tuyển.

Ví dụ

Công ty TNHH Truyền thông IGN

Phân tích kinh doanh

Tháng 8/2019 - 10/2020

 • Trao đổi với các bên liên quan về sản phẩm và đối tượng sử dụng để có giải pháp phù hợp
 • Thực hiện lên kế hoạch khảo sát nghiệp vụ
 • Trực tiếp tham gia vào quản lý dự án và báo cáo tiến độ hàng tuần

Làm nổi bật trình độ học vấn của bạn

Trình độ học vấn đóng vai trò không thể thiếu trong bất kỳ mẫu CV xin việc phân tích và đánh giá doanh nghiệp nào bởi đa số các nhà tuyển dụng đều yêu cầu điều này. Hầu hết các vị trí đều cần bằng cử nhân, vì vậy hãy liệt kê vào CV của các bạn nếu có nhé! Bằng thạc sĩ sẽ giúp bạn có cơ hội trúng tuyển cao hơn.

Kiến trúc sư cần phải liệt kê trình độ học vấn một cách chính xác để đảm bảo nhà tuyển dụng dễ dàng quan sát gồm: Tên bằng cấp, tên trường học và năm hoàn thành.

Ví dụ

Thạc sĩ Ngành Khoa học và Cơ sở dữ liệu

Trường Đại học Bách khoa TP.Hồ Chí Minh

Tháng 8/2020

Cử nhân Ngành Quản trị kinh doanh

Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội

Tháng 8/2018


Kỹ năng hàng đầu cho CV phân tích

Ngành nghề nào cũng vậy, luôn luôn có những kỹ năng hàng đầu để nhà tuyển dụng sẽ đánh giá và ứng viên chứng minh khả năng và giúp xác định vị trí và năng lực của bản thân so với các ứng viên khác trong ngành. Nhà phân tích cũng không phải ngoại lệ. Bao gồm hai loại: Kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. Kỹ năng cứng là những khả năng cụ thể dành riêng cho công việc và học được thông qua giáo dục hoặc nhiều năm thực hành ví dụ như sử dụng các phần mềm, Tiếng Anh.... Mặt khác, kỹ năng mềm lại là đặc điểm thể hiện tính cách và cách bạn tương tác với mọi người trong môi trường xã hội.

Kỹ năng cứng

 • Quản trị dự án
 • Sử dụng hệ thống Microsoft Office
 • Kiến thức về dữ liệu
 • Kiến thức các mô hình kinh doanh
 • Kiến thức mô hình hóa hệ thống thông qua: Activity diagram, Data flow…
 • Sử dụng thành thạo phần mềm phân tích
 • Sử dụng thành thạo máy tính
 • Ngoại ngữ (Tiếng Anh…)

Kỹ năng mềm

 • Tư duy phản biện
 • Lên kế họach
 • Quản lý thời gian
 • Tổ chức
 • Lãnh đạo
 • Kỹ năng Giao tiếp
 • Xử lý vấn đề
 • Thuyết phục

cv phân tích kinh doanh

Tóm tắt chuyên môn: phần quan trọng nhất

Đây là phần vô cùng quan trọng bởi nó chính là cánh cửa trực tiếp dẫn đến việc nhà tuyển dụng có tiếp tục đọc CV của bạn hay không. Do đó, hãy viết phần này ngắn gọn, cô đọng, nhưng phải rõ ràng, đầy đủ thông tin và nên có số liệu đi kèm để chứng minh cho những gì được viết. Trong đó, thông tin về những việc bạn đã làm trước đó nên được đề cập.

VÍ DỤ ĐÚNG

Chuyên viên phân tích với hơn 3 năm trải nghiệm trong ngành, chịu trách nhiệm cho việc Thiết kế kế hoạch kiểm tra và tiến hành kiểm tra đơn vị / nghiệm thu cho các dự án quy mô lớn và Quản lý việc phát triển và thực hiện các kế hoạch kiểm tra và theo dõi lỗi cho các dự án quy mô tương đương; Khả năng giao tiếp tốt, thành thạo các công cụ tin học văn phòng và các ứng dụng công nghệ. Tăng 15% doanh thu tháng 6, 7 và tăng 30% doanh thu dựa trên các giải pháp quản lý dự án tốt.


💡Ví dụ nêu chi tiết thời gian kinh nghiệm và những nhiệm vụ cụ thể mà bạn đã làm. Nó cũng đề cập đến thành tích với những con số cho nhà tuyển dụng thấy giá trị mà bạn có thể mang lại cho công ty.

VÍ DỤ SAI

Chuyên viên phân tích có thời gian làm việc trong ngành hơn trong 15 tháng. Thái độ công việc tốt, các kế hoạch được đánh giá ổn..


💡Ví dụ trên cho thấy sự đơn giản, mơ hồ và không có bất kỳ thành tích nào để thu hút sự chú ý của người quản lý tuyển dụng và thuyết phục họ đọc nội dung CV.

Các tiêu đề bổ sung cho sơ yếu lý lịch của bạn

Ngoài việc kể về tiểu sử kiến trúc sư hiện tại và trình độ chuyên môn, các nhà phân tích kinh doanh có thể ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng bằng cách thêm vào những kỹ năng dưới đây

Kỹ năng tin học

Kỹ năng tin học trong thời đại công nghệ luôn là một trong những yêu cầu hàng đầu. Không chỉ vậy, để việc phân tích hoạt động kinh doanh được diễn ra hiệu quả, tất cả các nhà phân tích theo như chúng tôi biết, đều cần đến các ứng dụng công nghệ thông tin, để chúng thực hiện các tác vụ khó và phức tạp.

 • Chứng chỉ tin học MOS
 • Chứng chỉ tin học IC3

Ngôn ngữ

Trong bất kỳ ngành nghề nào, sử dụng được ngôn ngữ khác nhau luôn luôn là một điểm cộng lớn trong mắt các nhà tuyển dụng. Do đó, các bạn đừng quên thêm vào CV nhà phân tích để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng nhé!

 • Chứng chỉ N5 Tiếng Nhật
 • Chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 7.0
 • Chứng chỉ HSK 3 Tiếng Trung

Mẹo để cải thiện sơ yếu lý lịch của bạn

Dưới đây là một số lưu ý không thể bỏ qua nếu bạn muốn CV xin việc phân tích của bản thân đạt chuẩn về hình thức và sáng tạo về nội dung!

 • Sử dụng các từ chỉ hành động và các từ khóa có liên quan để giúp CV “đánh bại” hệ thống theo dõi ứng viên tại bất kỳ nơi tuyển dụng nào.
 • Chọn định dạng và bố cục chính xác để thể hiện tốt nhất trình độ bản thân.
 • Đánh giá đúng thành tích của mình.
 • Cá nhân hóa chức danh công việc để phù hợp hơn với nghề nghiệp bạn đang ứng tuyển.
 • Sử dụng các gạch đầu dòng để cho nhà tuyển dụng không bỏ sót điều gì quan trọng trong CV.
 • Soát lại CV để đảm bảo không có bất kỳ lỗi chính tả hoặc ngữ pháp nào.

cv phan tich kinh doanh

Tổng hợp: cách làm cv kiến trúc chuyên nghiệp

 • Kiểm tra thông tin cá nhân trong phần tiêu đề trước khi gửi để đảm bảo không sai sót.
 • Cấu trúc CV xin việc nhà phân tích nên có phần tiêu đề, phần tóm tắt / mục tiêu lý lịch, phần kinh nghiệm làm việc, phần giáo dục, phần kỹ năng và một phần bổ sung (ngôn ngữ, khả năng máy tính và chứng chỉ, thành tích, công việc tình nguyện và sở thích)
 • Bố cục của sơ yếu lý lịch của bạn phải dễ đọc và dễ hiểu, và độ dài nên là một trang.

Bổ sung CV của bạn với một lá thư xin việc

Đơn xin việc của một nhà phân tích hoạt động kinh doanh chưa thể hoàn thiện nếu không trình bày thư xin việc trừ khi nhà tuyển dụng không yêu cầu. Nội dung thư cho phép ứng viên chia sẻ thêm về trải nghiệm bản thân, kỹ năng và thành tích trong thời gian qua cũng như cho thấy mục tiêu nghề nghiệp mà bạn đã đặt ra phù hợp với mục tiêu của công ty như thế nào.

Vì vậy, hãy nghiên cứu kỹ các mẫu thư xin việc để hoàn thiện đơn xin việc của bản thân nhé!

Câu hỏi thường gặp

Vị trí Phân tích kinh doanh có tuyển dụng bán thời gian (part - time) hay không?

Có rất nhiều công ty đều tuyển dụng với mô tả công việc bán thời gian, bên theo góc nhìn của chúng tôi, bạn chỉ cần tìm hiểu kỹ thì chắc chắn sẽ tìm thấy công ty với yêu cầu tuyển dụng phù hợp.

Mức thu nhập hiện nay của người trong ngành là bao nhiêu?

Thông thường tại Việt Nam, phân tích kinh doanh mới ra trường sẽ có mức lương dao động từ 6 - 23 triệu, tuỳ thuộc vào quy mô công ty và yêu cầu công việc đặt ra cho ứng viên.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

This is some text inside of a div block.

What’s a Rich Text element?

The rich text element allows you to create and format headings, paragraphs, blockquotes, images, and video all in one place instead of having to add and format them individually. Just double-click and easily create content.

Static and dynamic content editing

A rich text element can be used with static or dynamic content. For static content, just drop it into any page and begin editing. For dynamic content, add a rich text field to any collection and then connect a rich text element to that field in the settings panel. Voila!

How to customize formatting for each rich text

Headings, paragraphs, blockquotes, figures, images, and figure captions can all be styled after a class is added to the rich text element using the "When inside of" nested selector system.

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn