CV thợ điện | Hướng dẫn viết CV xin việc thợ điện cực đơn giản!

Thợ điện là những chuyên gia lành nghề trong việc lắp đặt, bảo trì và sửa chữa các thiết bị điện tử. Họ là người thực hiện những công việc liên quan đến kỹ thuật điện và các thiết bị điện tử, cùng với chịu trách nhiệm cho hệ thống điện vận hành hiện quả.

Định dạng :
Kích cỡ :
Tùy chỉnh :
Word (Microsoft)
A4
Đúng

Cách viết CV xin việc thợ điện của bạn

Lê Văn Lâm
Thợ điện
0336874092
Vanlam.thodien@gmail.com
Hà Nội, Việt Nam
facebook.com/vanlam1993/

Tóm tắt chuyên môn
Thợ điện lành nghề với 3 năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa và bảo trì, lắp đặt hệ thống điện dân dụng. Cung cấp thêm dịch vụ sửa chữ máy móc, thiết bị điện tử có vấn đề trong gia đình. Là một người thợ nhiệt tình, cần mẫn và lành nghề, giúp giảm đi 15% hoá đơn điện do cải tiến hệ thống điện công ty.

Kinh nghiệm làm việc
Công ty CP Điện dân dụng Đức Dũng
Thợ điện lạnh
Tháng 9/2020

 •  Thực hiện kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng tất cả các thiết bị điện lạnh như điều hòa, tủ lạnh…
 •  Hỗ trợ khắc phục sự cố điện năng cho khách hàng
 •  Thực hiện các công việc lắp đặt theo yêu cầu của quản lý

Công ty TNHH Điện tử Mạnh Trường
Thợ điện
Tháng 1/2019 - Tháng 9/2020

 •  Chịu trách nhiệm giám sát khu vực thi công, lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị điện tử
 •  Thi công lắp đặt Camera, báo động, báo cháy, mạng lan,...
 •  Thực hiện tư vấn cách bảo trì điện tại gia

Giáo dục
Tốt nghiệp
Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội
2016 – 2018

Hoạt động ngoại khóa
Thành viên Đội hậu cần Đội máu

Các thợ điện thường được đào tạo hàng nghìn giờ trước khi được cấp phép và chứng nhận. Nhưng chỉ cần đủ điều kiện để thực hiện công việc là không đủ để bạn được tuyển dụng.

Để cho người quản lý tuyển dụng thấy rằng bạn là ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí này, bạn sẽ cần tạo một sơ yếu lý lịch thợ điện làm nổi bật các kỹ năng, trình độ và khả năng của bạn — và điều đó giúp bạn nâng cao phần thắng so với đối thủ cạnh tranh.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết một sơ yếu lý lịch xin việc cho thợ điện và bật mí một số mẹo giúp bạn thành công hơn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm gợi ý từ các bài viết liên quan đến tạo lập Hồ sơ xin việc và các mẫu thiết kế sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp tại đây !

Cách viết CV xin việc thợ điện đơn giản

Cấu trúc khi viết CV dành cho thợ điện mà chúng tôi gợi ý bao gồm:

 • Tiêu đề
 • Tóm tắt mục tiêu nghề nghiệp
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Trình độ học vấn
 • Kĩ năng
 • Các thông tin khác (khả năng ngoại ngữ; chứng chỉ; giải thưởng; hoạt động tình nguyện hoặc sở thích).

Bạn có thể cá nhân hoá và chuyên nghiệp hơn trong bản CV cho thợ điện của mình theo những cách chi tiết sau:

 • Tạo một bản CV mới cho từng đơn xin việc và điều chỉnh nó theo yêu cầu đặc thù của vị trí đó.
 • Đọc kĩ mô tả vị trí ứng tuyển và thêm các từ khóa thích hợp để bạn có cơ hội cao hơn trong việc “chiến thắng” hệ thống theo dõi ứng cử viên.
 • Tùy chỉnh tiêu đề và đảm bảo rằng các từ khóa đã được tối ưu họa vì đó là những gì nhà quản lý nhìn thầy đầu tiên.
 • Tập trung vào việc bổ sung thông tin liên quan phù hợp với yêu cầu của công việc bạn đang ứng tuyển.

Nếu bạn vẫn chưa thực sự tự tin với khả năng viết CV dành cho thợ điện của bản thân, hãy đến với các bản CV với bố cục đẹp và chuyên nghiệp tại đây !

Bố cục đề xuất cho thợ điện

Bạn cần lưu ý là cỡ chữ từ 10 – 12pt. Ngoài ra, nên ưu tiên những font đơn giản, hiện đại và tinh tế như Times New Roman, Cambria, Arial, Calibri , thay vì những font cách điệu nhưng khó theo dõi.

Nên sử dụng các gạch đầu dòng để liệt kê thông tin. Từ đó, CV cho thợ điện sẽ được trình bày một cách khoa học, vừa tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, vừa giúp họ dễ dàng trong việc đọc thông tin và chọn lọc những gì cần thiết.

Định dạng và cấu trúc của CV xin việc thợ điện

Một trong những cách viết CV cho thợ điện là cấu trúc đảo ngược trình tự thời gian. Những người ứng tuyển công việc thợ điện chỉ cần thể hiện những kinh nghiệm trong sơ yếu lý lịch của mình. Đây cũng là một cách phổ biến hiện nay.

Một lựa chọn khác cho ứng viên của vị trí thợ điẹn thì là cấu trúc kết hợp theo trình tự đảo ngược thời gian. Cách này cho phép bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng những điểm đáng chú ý về lịch sử nghề nghiệp, quá trình học tập và hoạt động hay thành tựu bản thân.


cv tho dien

Đưa thông tin liên hệ vào CV xin việc

Thông tin cơ bản cần liệt kê để ứng tuyển bao gồm: Họ và tên đầy đủ, Vị trí công việc, Số điện thoại, Địa chỉ, Email và Đường link tài khoản mạng xã hội (Facebook, Linkedin,…) nếu có.

Tiêu đề CV của thợ điện và đầy đủ thông tin liên hệ là những gì nhà tuyển dụng sẽ đọc đầu tiên. Những người ứng viên cần bảo đảm liệt kê một cách rõ ràng, cụ thể để họ tiện liên lạc khi cần thiết. Ngoài ra, sự cẩn thận trong phần này cũng có thể một phần thể hiện tính cách và phong thái khi lái xe của bạn.

Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm trong việc tạo CV việc làm cho thợ điện, đường link này hướng dẫn bạn tạo CV để chắc chắn không một thông tin quan trọng nào bị bỏ qua, kèm với cung cấp một số mẫu thiết kế sẵn.

Tiêu đề và thông tin cá nhân đạt chuẩn
Đúng

Nguyễn Minh Quang

Thợ điện dân dụng

0872592003

Minhquang.thodientu@gmail.com

Hạ Long, Việt Nam

Facebook.com/in/nguyenminhquang


Tiêu đề và thông tin cá nhân chưa đạt chuẩn
Sai

Nguyễn Minh Quang

Thợ điện dân dụng

0872592003

quangquang@gmail.com

Số 7, đường Tôn Thất Tùng

Hạ Long, Việt Nam

Facebook.com/in/nguyenminhquang


📌 Tip : Đảm bảo chỉ thêm những thông tin cá nhân cần thiết. Bạn nên dùng địa chỉ email nghiêm túc và phù hợp với môi trường nơi công tác.

Tôi có nên đưa ảnh vào CV xin việc thợ điện không?

Bức ảnh trong mẫu CV cho thợ điện là một cách sáng tạo và thu hút để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, hãy chọn một bức ảnh thể hiện sự chỉn chu và tạo cho nhà tuyển dụng cái nhìn về một phong thái chuyên nghiệp của bản thân. Khuyến khích ảnh chân dung với bố cục hài hòa, rõ khuôn mặt.

Kinh nghiệm làm việc trong CV xin việc thợ điện

Những công việc đặc thù như thợ điện lại càng đề cao kinh nghiệm do mỗi lần làm việc là một lần tiếp xúc với những tình huống mới. Không chỉ vậy, công việc thợ điện kèm theo rất nhiều nguy hiểm đến tính mạng con người.

Do đó, nếu đã có những nơi công tác trước đó, hãy liệt kê đầy đủ thông tin theo trình tự thời gian kinh nghiệm liên quan đến điện tử công việc gần nhất đến trước đó lâu nhất và nhấn mạnh những gì mình đã làm được trong thời gian qua.

Bạn có thể sử dụng các công cụ đầu dòng để liệt kê một vài hoạt động của các bạn tại những vị trí đã và đang làm việc, kèm số liệu thực tế để chứng minh khả năng của bản thân.

Nếu bạn là một người mới vào nghề, hãy bắt đầu hồ sơ xin việc tài xế với những chứng chỉ bằng cấp hay các công việc làm thêm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các mẫu CV xin việc đã thiết kế sẵn tại đây để có định hướng rõ ràng hơn.

Ví dụ

Công ty Điện tử ElectroMax

Thợ điện

Tháng 8/2020 - 10/2021

 • Thực hiện thi công, lắp đặt các công trình xây dựng dân dụng
 • Xử lý các vấn đề về kỹ thuật về máy móc, trang thiết bị, liên quan đến băng tải
 • Thực hiện bảo dưỡng. sửa chữa hệ thống điện, hệ thống máy móc trang thiết bị khi có yêu cầu


cv tho dien

Trình độ giáo dục trong CV xin việc thợ điện

Trong mô tả công việc, các nhà tuyển dụng thường không yêu cầu quá cao, nhưng nếu bạn có kiến thức về chuyên ngành kỹ thuật điện tử thì điều này sẽ là một điểm công lớn.

Điều quan trọng là phải liệt kê trình độ học vấn một cách chính xác một số thông tin như: Tên bằng cấp, tên trường học và năm hoàn thành.

Ví dụ

Tốt nghiệp

Trường Cao Đẳng nghề nghiệp

Tháng 6/2019


Một người thợ điện lành nghề cần kỹ năng gì

Được chia ra làm 2 loại, các ứng viên ứng tuyển vị trí thợ điện cần có cả kỹ năng cứng (những khả năng cụ thể dành riêng cho công việc và học được thông qua giáo dục hoặc nhiều năm thực hành ví dụ như dùng các phần mềm, Tiếng Anh…) và một số kỹ năng mềm (đặc điểm thể hiện tính cách và cách bạn tương tác với mọi người trong môi trường xã hội)

Kỹ năng cứng

 • Đọc bản vẽ thiết kế hệ thống điện
 • Kiến thức về bảo trì hệ thống và thiết bị điện
 • Kiến thức về lắp đặt
 • Kỹ năng phán đoán tình huống
 • Kiến thức về các thiết bị điện
 • Kỹ năng đọc, viết
 • Sử dụng tốt các dụng cụ điện tử
 • Ngoại ngữ (Tiếng Anh…)

Kỹ năng mềm

 • Tư duy phản biện
 • Lắng nghe
 • Quản lý thời gian
 • Khả năng làm việc nhóm
 • Đàm phán
 • Giao tiếp
 • Xử lý vấn đề
 • Thuyết phục

cv tho dien

Viết tóm tắt kinh nghiệm công tác

Đây sẽ là những nội dung giúp nhà tuyển dụng bước đầu đánh giá năng lực và mục tiêu nghề nghiệp ứng viên trước khi tổ chức phỏng vấn. Hãy ghi phần này một cách ngắn gọn nhưng đầy đủ và kèm số liệu minh chứng nếu có.

VÍ DỤ ĐÚNG

Thợ điện với hơn 5 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực lắp đặt hệ thống, bảo trì và thay thế các thiết bị điện tử theo nhu cầu khách hàng. Là một người cầu tiến, thái độ làm việc chuyên nghiệp và chăm chỉ, góp phần tăng doanh thu tháng của phòng ban lên đến 15% vào quý 1 năm 2022


💡Ví dụ nêu chi tiết thời gian kinh nghiệm và những nhiệm vụ cụ thể mà bạn đã làm. Nó cũng đề cập đến thành tích với những con số cho nhà tuyển dụng thấy giá trị mà bạn có thể mang lại cho nơi bạn sẽ công tác.

VÍ DỤ SAI

Thợ điện có thời gian làm trong ngành hơn 5 năm. Thái độ công việc tốt, kỹ thuật đạt chuẩn.


💡Ví dụ trên cho thấy sự đơn giản, mơ hồ và không có bất kỳ thành tích nào để thu hút sự chú ý của người quản lý tuyển dụng và thuyết phục họ đọc nội dung CV của bạn.


cv thợ điện

Các phần bổ sung nên có cho CV thợ điện của bạn

Ngoài những nội dung như đã nói trên, các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin khác như trong phần bổ sung dưới dây để đăng ký ứng tuyển thợ điện nhé!

Ngôn ngữ

Ngoài tay nghề thành thạo, nếu bạn có thể nói nhiều ngôn ngữ khác nhau để giao tiếp với khách hàng đến từ mọi nơi sẽ là một lợi thế lớn. Các chứng chỉ ngoại ngữ trong CV sẽ giúp bạn chứng minh các kỹ năng tốt.

 • Chứng chỉ N4 Tiếng Nhật
 • Chứng chỉ Tiếng Anh TOEIC 650
 • Chứng chỉ HSK 2 Tiếng Trung

Các dự án đã tham gia

Một trong những yếu tố để nhà tuyển dụng có thể xem xét thái độ cũng như suy nghĩ, hành động của ứng viên trong môi trường công việc là qua các dự án đã tham gia. Do đó, hãy liệt kê những dự án nổi bật (phi chính phủ, tình nguyện…) mà bạn có thể tham gia và cống hiến hết sức. Đó chắc chắn sẽ là những điểm cộng vô cùng lớn cho tính năng động của bạn đó.


cv thợ điện

Mẹo để tạo một CV thợ điện nổi bật cho bạn

 • Sử dụng các từ chỉ hành động và các từ khóa có liên quan để giúp cho CV nhân viên phụ trách điện tử “đánh bại” hệ thống theo dõi ứng viên.
 • Chọn định dạng và bố cục chính xác thể hiện tốt nhất trình độ.
 • Đánh giá đúng thành tích bản thân.
 • Cá nhân hóa chức danh công việc để phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển.
 • Dùng các gạch đầu dòng để cho nhà tuyển dụng không bỏ sót thông tin quan trọng trong CV nhân viên điện tử.
 • Soát lại CV nhân viên làm điện của mình để đảm bảo không có bất kỳ lỗi chính tả hoặc ngữ pháp nào.

Tóm tắt: viết sơ yếu lý lịch cho các thợ điện lành nghề

 • Kiểm tra thông tin bản thân trong phần tiêu đề trước khi gửi để đảm bảo không sai sót.
 • Cấu trúc CV nhân viên làm điện nên có phần tiêu đề, phần tóm tắt / mục tiêu lý lịch, phần kinh nghiệm làm việc, phần giáo dục, phần kỹ năng và một phần bổ sung (ngôn ngữ, kỹ năng máy tính và chứng chỉ, thành tích, hoạt động tình nguyện và sở thích)
 • Bố cục của sơ yếu lý lịch phải dễ đọc và dễ hiểu, và độ dài nên là một trang.

Tạo điểm nhấn cho sơ yếu lý lịch với Thư xin việc

Đơn đăng ký công việc thợ điện chưa thể hoàn thiện nếu không trình bày thư xin việc trừ khi nhà tuyển dụng không yêu cầu. Nội dung thư cho phép ứng viên chia sẻ thêm về trải nghiệm bản thân, kỹ năng và thành tích trong thời gian qua cũng như cho thấy mục tiêu nghề nghiệp mà bạn đã đặt ra thích hợp với mục tiêu của công ty như thế nào.

Vì vậy, hãy nghiên cứu kỹ các mẫu thư để hoàn thiện đơn xin công việc của bạn nhé!

Câu hỏi thường gặp

Mức lương của thợ điện là bao nhiêu?

Tuỳ vào kỹ năng lái xe và quy mô của công ty mà lương, chưa tính thưởng doanh số, có thể dao động từ 6 - 8 triệu đồng/tháng. Nếu bạn là một người thợ lành nghề, con số có thể lên tới 10 - 15 triệu đồng/tháng

Địa điểm làm việc của thợ điện ở đâu?

Tuỳ vào vị trí và mô tả công việc đó, địa điểm làm việc của thợ điện có thể là ở các hộ gia đình, các công ty và công trường lớn.

Quyền lợi được hưởng của thợ điện là gì?

Mỗi công ty khác nhau sẽ cung cấp những quyền lợi khác nhau trong công việc thợ điện. Bạn cần phải đọc kỹ các tin tuyển dụng để nắm bắt được mình sẽ có những quyền lợi gì. Thông thường nhất là chế độ nghỉ lễ, Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và một số đãi ngộ khác.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn với các mẫu tốt nhất

This is some text inside of a div block.

What’s a Rich Text element?

The rich text element allows you to create and format headings, paragraphs, blockquotes, images, and video all in one place instead of having to add and format them individually. Just double-click and easily create content.

Static and dynamic content editing

A rich text element can be used with static or dynamic content. For static content, just drop it into any page and begin editing. For dynamic content, add a rich text field to any collection and then connect a rich text element to that field in the settings panel. Voila!

How to customize formatting for each rich text

Headings, paragraphs, blockquotes, figures, images, and figure captions can all be styled after a class is added to the rich text element using the "When inside of" nested selector system.

Tạo CV của bạn chỉ trong 15 phút

Bộ sưu tập mẫu CV miễn phí được thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiến một bước gần hơn đến việc làm bạn hằng mong ước.

Tạo sơ yếu lý lịch của bạn